8 เส้นทางปั่นจักรยาน 10 ชมรม 12 ร้านโดนๆ เชียงใหม่

เส้นทางปั่นจักรยาน การปั่นจักรยานเป็นอีกกระแสหนึ่งที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในเชียงใหม่ เพราะในปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น การปั่นจักรยานไม่ได้เป็นแค่กีฬาหรือการออกกำลังกายเท่านั้น แต่มันสามารถเปลี่ยนทัศนคติของนักปั่นและยังทำให้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกได้ว่า ทำให้เรามองโลกได้กว้างขึ้น

ประเภทของจักรยานเป็นส่วนสำคัญที่นักปั่นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน คุณตั้ม ขวัญชัย เจ้าของร้าน Velocity ให้ ความเห็นว่า ผู้คนส่วนใหญ่จะคำนึงถึงราคามากกว่าการใช้งาน จึงทำให้การปั่นจักรยานนั้นไม่มีความสุข จึงอยากให้ทุกท่านที่กำลังมองหาจักรยานคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของการปั่นมากกว่าราคาของจักรยาน

เชียงใหม่ถือเป็นเมืองจักรยานอีกเมืองหนึ่งที่ผู้คนสนใจมาปั่นจักรยานที่นี่ และแน่นอนว่าต้องมีร้านขายจักรยานที่เปิดให้บริการแก่นักบริหารน่องทั้งหลาย แต่จะมีสักกี่ร้านที่นักปั่นให้ความไว้วางใจในการบริการและสามารถหาซื้อจักรยานที่มีสมรรถนะยอดเยี่ยมได้  วันนี้รีวิวเชียงใหม่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านจำหน่ายจักรยานที่นักปั่นมืออาชีพยังต้องยกนิ้วให้ มาดูกันเลย !


8 เส้นทางปั่นจักรยาน ในเชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นอีกเมืองหนึ่งที่นักบริหารน่องทั้งหลายอยากจะมาทดสอบฝีเท้าที่นี่ เพราะมีเส้นทางปั่นจักรยานที่เป็นทั้งทางเรียบและภูเขา ซึ่งถือว่าเป็นเส้นทางที่ท้าทายมากสำหรับนักปั่น จึงทำให้ที่นี่เปรียบเสมือน สวรรค์ของนักปั่น เลยก็ว่าได้ รีวิวเชียงใหม่ ได้รวบรวมเส้นทางปั่นที่เป็นที่นิยมของนักปั่นมาแนะนำกัน

1.เส้นทางดอยสุเทพ – ดอยปุย
ระยะทาง 55.06 กิโลเมตร

2.เส้นทางพืชสวนโลก – พระธาตุดอยคำ
ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร

3.เส้นทางประตูท่าแพ – สนามกีฬาสมโภช 700 ปี – ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 15.5 กิโลเมตร

4.เส้นทางดอยสุเทพ –  ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 31.4 กิโลเมตร

5.เส้นทางวัดอุโมงค์ – พืชสวนโลก
ระยะทาง 7.7 กิโลเมตร

6.เส้นทางแม่ริม – สะเมิง
ระยะทาง 59.7 กิโลเมตร

7.เส้นทาง แม่ริม –  ดอยสุเทพ –  บ้านขุนช่างเคี่ยน – บ้ามม้งแม่สาใหม่ – โป่งแยง
ระยะทาง 90 กิโลเมตร

8.เส้นทาง แม่ริม –  ดอยสุเทพ –  บ้านขุนช่างเคี่ยน – ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 75 กิโลเมตร


10 ชมรมจักรยาน ในเชียงใหม่

ในเชียงใหม่มีชมรมจักรยานมากมาย โดยแต่ละชมรมก็จะนัดกันทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ท่านไหนสนใจก็สามารถร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆได้ดังนี้

1. ชมรมจักรยานวันอาทิตย์
Fanpage : ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่
– นัดรวมกันทุกเช้าวันอาทิตย์ ที่ประตูท่าแพ เพื่อร่วมกิจกรรมรณรงค์ ขี่จักรยานลดมลพิษ จราจรไม่ติดขัด ลัดเส้นทาง สร้างเสริมสุขภาพ

2.Bainchi Club Chiangmai
– กลุ่มนักปั่นจักรยาน Bainchi ที่นักรวมตัวกันจะมีกิจกรรมร่วมกันทุกเดือน

3.ชมรมจักรยานหิ่งห้อย
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นจักรยานเยี่ยมชมหมู่บ้านต่างๆในเชียงใหม่

4.Street Fighting
Fanpage : Street Fighter Cycling Club
กลุ่มปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ สันทนาการ เข้าสังคม หรือเพื่อการแข่งขัน

5.ชมรมเรารักจักรยานสารภีเชียงใหม่
– นัดรวมตัวกันทุกวันอาทิตย์เพื่อปั่นไปทัศนศึกษาตามสถานที่ต่างๆ ด้วยรถจักรยาน

6.ชมรมจักรยานคณะทันตแพทย์ มช.
–  นัดรวมตัวกันเพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆของคุณหมอฟันทั้งหลายและการผ่อนคลายความเครียดจากการเรียนและการทำคลีนิค

7.ชมรมจักรยานอำเภอสันทราย
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นไปทำกิจกรรมต่างๆ และเพื่อรณรงค์ให้ใช้จักรยานในภารกิจชีวิตประจำวัน


8.ชมรมจักรยานและวิ่งเพื่อสุขภาพแม่โจ้
– นัดรวมตัวกันเพื่อสุขภาพ และเพื่อรณรงค์ให้ใช้จักรยานเพื่อสุขภาพและใช้ในชีวิตประจำวัน

9.ชมรมจักรยานหนองป่าครั่ง
– นัดรวมตัวกันทำกิจกรรมปั่นจักรยานทุกวันอาทิตย์ เพื่อปั่นไปตามถนนสายวัฒนธรรมและวัดต่างๆในเชียงใหม่

10.ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพเชียงใหม่
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นไปทำกิจกรรมต่างๆ และเพื่อรณรงค์ให้ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ


12 ร้านขายจักรยานเชียงใหม่

1. ข่วงสิงห์ไบค์

ที่ตั้ง : ถ.โชตนา เยื้องสุสานข่วงสิงห์
เบอร์โทร :  053 – 226 487
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.

ข่วงสิงห์ไบค์ ร้านจักรยานชื่อดังที่ชาวเชียงใหม่รู้จักกันดี ด้วยราคาที่เป็นกันเอง จึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างมากมาย จากร้านขายจักรยานมือ 2 ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น แต่ผู้คนไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่นัก ทางร้านจึงได้เปลี่ยนมาขายจักรยานมือ 1 แทน เพราะราคาที่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ส่วนจักรยานที่มีในร้าน เรียกได้ว่ามีทุกประเภทกันเลยทีเดียว ตั้งแต่จักรยานเด็ก จักรยานแม่บ้าน ไปจนถึงจักรยานเสือภูเขา เสือหมอบ ฟิกเกียร์ นอกจากนั้นก็ยังจำหน่ายอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆอีกด้วย


2. Velocity

ที่ตั้ง : ถ.โชตนา หน้าวิทยาลัยสารพัดช่าง
เบอร์โทร :  081 – 5955975
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ปิด 17.00 น. หยุดวันจันทร์

สำหรับนักปั่นที่รักในการบริหารน่องทั้งหลาย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้านนี้ เพราะร้าน Velocity เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ด้วยการขายความพึงพอใจและการใส่ใจในบริการหลังการขายให้กับลูกค้า จึงรับรองได้ว่าท่านทั้งหลายจะได้จักรยานที่ถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการ Bike Fitting ซึ่งเป็นการปรับแต่งจักรยานให้เข้ากับสรีระของนักปั่น เพื่อให้การปั่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และข้อต่อต่างๆของนักปั่นได้ด้วย ซึ่งในประเทศไทยยังมีน้อยมากกับการให้บริการ Bike Fitting ร้าน Velocity จำหน่ายจักรยานประเภทเสือหมอบ เสือภูเขา และจักรยาน Hybrid  อีกทั้งยังมีอะไหล่จักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นต่างๆให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ


3. Arm Bike

ที่ตั้ง : ถ.ห้วยแก้ว ตรงข้าม The Harbour ติดกับโรงแรม Chiangmai Hill
เบอร์โทร :   086 – 8048229
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00

  • สั่งซื้อออนไลน์ : Armbicycles
ถ้านึกถึงจักรยาน Bianchi ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำจากอิตาลี ก็ต้องนึกถึงร้านนี้เลย Arm Bike ร้านจักรยานที่เป็นตัวแทนจำหน่ายและซ่อมจักรยานของแบรนด์ Bianchi ร้านนี้เปิดบริการมากว่า 5 ปีแล้ว โดยมีพี่อาร์มหรือชาวนักปั่นรู้จักกันดีในนาม  โรบิ้นท่าพระ เป็นเจ้าของร้าน ร้านนี้เกิดจากความรักในการปั่นจักรยานของพี่อาร์ม บวกกับความรู้และความสามารถที่มีจึงได้เปิดร้านขึ้น ซึ่งแต่ละเดือนก็จะกลายเป็นจุดนัดพบของนักปั่นกลุ่ม Bianchi Club ที่นัดรวมตัวเพื่อปั่นจักรยานไปทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน  ทางร้านมีจักรยานประเภทเสือหมอบ เสือภูเขา และจักรยาน City Bike ทั่วไปและนอกจากนั้นยังมีบริการซ่อมจักรยานที่รับรองว่าท่านทั้งหลายจะได้จักรยานที่มีสมรรถนะเยี่ยมยอดไปปั่นอย่างแน่นอน

4. Jacky Bike

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ระหว่างซอย 13 – 15
เบอร์โทร : 053 – 225278
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. หยุดวันอาทิตย์

Jacky Bike ร้านจักรยานขวัญใจนักปั่นในย่านนิมมานร้านนี้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 15 ปี ด้วยประสบการณ์ในการปั่นและความรอบรู้เรื่องจักรยาน จึงทำให้มีลูกค้ามากมายไว้ใจที่จะใช้บริการร้านนี้  บริการหลังการขายของที่นี่ก็ไม่ได้เป็นสองรองใคร เพราะนายช่างจะซ่อมให้อย่างละเอียด สำหรับมือใหม่หัดปั่นทางร้านจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับจักรยานเป็นอย่างดี ส่วนนักปั่นน่องเหล็กท่านใดที่สนใจจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขา ของ TREK แบรนด์ดังจากอเมริกาที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย นอกจากนั้นก็ยังมีอะไหล่จักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆจำหน่ายอีกด้วย

5. โดนใจ จักรยาน

ที่ตั้ง : ก่อนถึงวัดควรค่าม้า
เบอร์โทร :  086 – 1818805
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 20.00 น.

สำหรับแฟนคลับฟิกเกียร์ ต้องเชิญร้านนี้เลย โดนใจจักรยาน ร้านจักรยานฟิกเกียร์ที่เปิดมาแล้วกว่า 4 ปี ฟิกเกียร์ในร้านก็จะมีทั้งแบบฟิกเกียร์สายปั่นที่วัยรุ่นวัยมันส์นิยมกันและฟิกเกียร์สายทริคที่เป็นจักรยานใช้เล่นผาดโผด กระโดนกระเด้งกระดอนเพื่อเพิ่มอะดีนาลีนให้กับร่างกาย นอกจากนั้นก็ยังมีเฟรมฟิกเกียร์สีสันแจ่มๆและอุปกรณ์ตกแต่งให้แฟนคลับฟิกเกียร์ทั้งหลายได้ไปเลือกซื้อเลือกหากันตามสบาย นอกจากนั้นทางร้านไม่ได้มีแต่ฟิกเกียร์เท่านั้น ยังมีจักรยานเสือภูเขา เสือหมอบอีกด้วย แต่ต้องโทรสั่งก่อนว่าต้องการรุ่นไหน ยี่ห้อใด โดนใจจักรยานจะจัดให้ทันที


6. Tommo Bike 

ที่ตั้ง : สี่แยกต้นเกว๋น
เบอร์โทร : 081 – 8851015, 088 – 2675569
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น. ทุกวัน

Tommo Bike ร้านจักรยานน้องใหม่ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของนักปั่นน่องเหล็กทั้งหลาย เพราะพี่ต้อมเจ้าของร้านเป็นนักปั่นที่มากความสามารถและมากด้วยประสบการณ์ จึงทำให้นักปั่นมืออาชีพทั้งหลายมั่นใจในฝีมือนายช่างอย่างพี่ต้อม ทางร้านมีจักรยานประเภทเสือหมอบและเสือภูเขาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกัน หรือหากจักรยานของท่านมีปัญหาก็มาใช้บริการที่ร้าน Tommo Bike นี้ได้เลย ในเร็วๆนี้ทางร้านก็จะเปิดสอนการปั่นจักรยานซึ่งเป็นเทรนนิ่งคอร์ส โดยนักแข่ง นักปั่นมืออาชีพมาเป็นผู้สอนและถ่ายทอดความรู้ให้


7. ซ้งจักรยาน

เบอร์โทรติดต่อ : 094 624 6659

เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)


Facebook :ซ้งจักรยาน

  • สั่งซื้อออนไลน์ : Zongbike

ถ้าพูดถึงร้านนี้ชาวเชียงใหม่คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เรื่องจักรยานต้องยกให้ร้านนี้เลย ซ้งจักรยาน เพราะร้านอยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 38 ปีแล้ว จากเดิมที่ขายยางจักรยานมาก่อน เลยคิดว่าน่าจะขายจักรยานควบคู่ไปด้วย ทางร้านจึงได้ปรับปรุงให้กลายเป็นร้านขายจักรยานและอะไหล่ จักรยานของที่นี่มีทุกประเภทตั้งแต่จักรยานเด็กเล็กไปจนถึงเสือภูเขา เสือหมอบ และก็ยังมี LA Bicycle Shop ที่ทางร้านเป็นเจ้าของอีกด้วย ที่นี่รับซ่อมจักรยานทุกประเภท จักรยานเด็ก จักรยานผู้ใหญ่ร้านซ้งรับซ่อมหมด


8. Top Gear

ที่ตั้ง : ถ.ช้างม่อย ข้างธนาคารทหารไทย สาขาเชียงใหม่
เบอร์โทร : 053 – 233450
เวลาเปิด – ปิด : 8.30 – 17.30 น. ยกเว้นวันเสาร์ 9.00 – 16.00 น. หยุดวันอาทิตย์

ร้านจักรยานร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของลูกค้าชาวต่างชาติที่ปั่นจักรยาน Top Gear เปิดให้บริการมา 10 กว่าปีแล้ว ด้วยการซ่อมที่นายช่างดูแลอย่างละเอียดจึงทำให้ลูกค้าหลายๆท่านติดใจในฝีมือของที่นี่ นักปั่นที่มาใช้บริการร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นนักปั่นที่เน้นการปั่นเพื่อสุขภาพมากว่าปั่นเพื่อแข่งขัน จักรยานของที่นี่จะเป็นจักรยานประเภทเสือภูเขา นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการเช่าจักรยานให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการจักรยานปั่นท่องเมืองเชียงใหม่อีกด้วย  ท่านไหนที่สนใจลองแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนกันได้เลย


9. เชอรี่ไบค์

ที่ตั้ง : เลยเซ็นทรัลเฟสติวัลไปทางดอยสะเก็ด 700 เมตร
เบอร์โทร : 053 – 380229
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 21.00  น. ยกเว้นวันอาทิตย์ 14.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน

เรื่องจักรยานก็คงต้องยกให้ร้านนี้อีกเช่นกัน เพราะที่นี่เปิดให้บริการมานานกว่า  15 ปีแล้ว เชอรี่ไบค์มีจักรยานทุกประเภท ตั้งแต่จักรยานเด็ก City Bike ไปจนถึงเสือภูเขา เสือหมอบ และจักรยาน Hybrid ทางร้านมีบริการซ่อมให้ฟรีสำหรับลูกค้าที่ซื้อจักรยานจากที่นี่ ส่วนลูกค้าท่านอื่นๆก็จะเสียค่าแรงนิดหน่อย อะไหล่จักรยานในร้านมีรองรับจักรยานทุกประเภท แม้แต่รถของผู้พิการที่ร้านก็ยังมีขายด้วย อุปกรณ์ในการปั่นจักรยานทางร้านก็มีมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อกัน


10. ทิพย์เนตรไบค์

ที่ตั้ง : ถ.ทิพย์เนตร หน้าหมู่บ้านระมิงค์นิเวศน์
เบอร์โทร : 053 – 275396
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 19.00 น. ทุกวัน

ทิพย์เนตรไบค์ ร้านจักรยานน้องใหม่ที่มากด้วยประสบการณ์  จากกิจการของพ่อที่เปิดร้านซ่อมจักรยานมาก่อนจึงทำให้มีความคุ้นเคยกับจักรยานเป็นอย่างดี ด้วยความชอบและคุ้นเคยนี้จึงทำให้เกิดเป็นร้านทิพย์เนตรไบค์ขึ้นมา ทางร้านมีจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขาที่ส่วนมากจะเป็นของแบรนด์ TREK และ Merida  เพราะลูกค้าให้ความสนใจมากกว่าและมีอะไหล่จักรยานมากมาย ทิพย์เนตรไบค์จะไม่มีอุปกรณ์ต่างๆในการปั่นจักรยานขายเพราะทางร้านเน้นการซ่อมจักรยานมากกว่า ถ้าลูกค้าท่านใดที่มาซ่อมจักรยานแล้วมีอะไหล่ติดไม้ติดมือมา ทางร้านก็จะคิดค่าแรงให้ในราคากันเองขอบคุณภาพสวยๆจาก FB: Brown Bike

11. Brown Bike จักรยานไม้ไผ่

ที่ตั้ง : ถ.สวนดอก ซอยวัดสวนดอก
เบอร์โทร : 086 – 6196396

จากสถาปนิกที่รักในการปั่นจักรยานและมีความคิดที่ว่า อยากจะมีจักรยานที่มีสมรรถนะที่แข็งแกร่งและไม่เหมือนใคร พี่โอ๊ตเลยคิดอยากจะทำจักรยานขึ้นมาเอง จากความรู้เดิมที่พอจะรู้เรื่องไม้ไผ่อยู่บ้าง จึงได้เลือกใช้ไม้ไผ่เป็นวัตถุดิบเพราะมีความแข็งแรง ทนทานและหาได้ง่าย โดยไม้ไผ่ที่ใช้ทำจักรยาน Brown Bike จะเป็นไม้ไผ่ลวกเพราะหาได้ทั่วไป จักรยานของ Brown Bike ก็จะมีทั้งเสือหมอบ เสือภูเขา หรือว่าท่านไหนที่อยากจะทำด้วยตัวเองพี่โอ๊ตก็ยินดีที่จะสอนให้ด้วย ใครที่สนใจในจักรยานไม้ไผ่สามารถโทรสั่งหรือสั่งได้ที่เฟสบุ๊คของ Brown Bike ได้เลย


12 . เอนกไบค์ เชียงใหม่

พิกัด : เส้นคันตลองทางไปหางดง 135/6 ม.3 ถ.คันคลองชลประทาน ต.แม่เหียะ
เบอร์โทรติดต่อ : 053-111059, 095-3073638 Line : 0910321219
เวลาเปิด – ปิด : เปิดจันทร์-เสาร์ 09.00-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
Facebook : Anekbike

เอนกไบค์ เชียงใหม่ จำหน่ายจักรยาน อุปกรณ์จักรยาน อัพเกรดจักรยาน ตอนนี้มีบริการออนไลน์ทางร้านจะจัดส่งทาง Flash Express จะถึงเร็วใกล้เคียง Kerry แต่ราคาถูกกว่า EMS เปิดบริการมาแล้วกว่า 9 ปี
รูปจากทางร้าน

 Cafe Roubaix (ปิดแล้ว)

ที่อยู่ : นิมมานเหมินท์ ซ.5
เบอร์โทร : 096 – 0044332, 096 – 0044112
เวลาเปิด – ปิด : 9.30 – 19.00 น. ทุกวัน

ร้านกาแฟที่เอาใจคนรักการปั่นจักรยาน ด้วยความชอบในการปั่นจักรยานมาก่อน ร้านกาแฟนี้เลยถูกตกแต่งด้วยจักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆ แม้กระทั่งที่รองแก้วกาแฟยังถูกปั๊มลายให้เป็นรูปถ้วยรางวัล หน้าร้านจะมีพิ้นหินที่ถูกจำลองให้เป็นเหมือนถนนในเมืองรูเบ ที่เป็นเมืองที่มีการแข่งขันจักรยานที่เก่าแก่ที่สุดและนี่ก็คือที่มาของชื่อร้านด้วยเช่นกัน ร้านกาแฟร้านนี้เป็นเหมือนจุดนัดพบของนักปั่นทั้งหลายที่นัดมาเจอกันที่นี่ ต้องจากนั้นก็ยังมีนักปั่นคนดังทั้งหลายแวะเวียนมาที่ร้านอยู่บ่อยๆ


แนะนำเรื่องราวจักรยานเจ๋งๆโดย : ไข่นุ้ย อุ้ยอ้ายและตา อั้น

  

Relate Posts :

รวม 5 ร้านโกโก้และช็อกโกแลตเชียงใหม่ เอาใจสายดาร์ก ล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่เวลาไปคาเฟ่ แล้วเมนูสุดเลิฟที่ต้องสั่งคือ ช็อกโกแลต หรือไม่ก็โกโก้ นั่นเอง บางคนอาจไม่ถนัดดื่มกาแฟ บางคนแค่ได้ดื่มโกโก้อร่อยๆ ก็มีความสุขแล้ว  แอดเลยรวมร้านคาเฟ่ที่เค้าจะเน้นไปที่เมนู 2 อย่างนี้เป็นหลัก บอกเลยว่าเข้มข้นเอาใจสายดาร์คแน่นอน แถมบางร้านนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมน่ากินๆ ด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดไปฟินกันเเลยจ้าวววว Khom Chocolatier House ร้าน ‘ขม’ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ช็อกโกแลตมีทั้งแบบร้อน และเย็น มีระดับความเข้มข้นให้เลือกช็อกโกแลตที่นี่มีทั้งมาจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในประเทศไทย และช็อกโกแลตจากต่างประเทศเลยจ้าว นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้วร้านเค้ายังมีเมนูขนมอร่อยๆ ด้วย เช่น Chocolate ganache cake / chocolate mousse / nama soft chocolate เปิด-ปิด: 10:30 – 18:00 น. (หยุดวันอังคาร) GPS :https://g.page/khomchocolatierhouse?share Facebook: Khom Chocolatier House […]

Ninereview

May 24, 2022

5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับใครที่เป็นสายแจ๊สห้ามพลาดเลย เรามี 5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา ฟังดนตรีเคล้าๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อน เสน่ห์ของดนตรีแจ๊สและบลูส์คือเราสามารถนั่งฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีจังหวะให้โยกตามเบาๆ ได้ และวันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปตกหลุมหลักดนตรีนี้ไปพร้อมกัน The North Gate Jazz  Co-Op  ไปเสพดนตรีเบาๆ ที่ “The North Gate Jazz  Co-Op” ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก ลูกค้าล้นร้านทุกวัน ใครอยากจะไปนั่งฟังดนตรีก็ต้องไปเร็วหน่อยทางร้านจะเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงสากล มีวงที่ขึ้นเล่นเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เสน่ห์ของร้านนี้เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ตลอด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเบียดกับคนอื่นๆ เขามีชั้นบนสามารถไปนั่งได้ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ พิกัด: ตรงข้ามประตูช้างเผือก ฝั่งคูเมืองด้านใน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 19:00 – […]

aum

May 13, 2022

แจกเพลย์ลิสต์ ฟัง Plern ระหว่างเดินทาง นั่งรถ ชิลๆ ชมวิวฟังเพลงเพลินๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดมาแชร์เพลงโปรดระหว่างเดินทาง คือเหมาะมากกับช่วงวันหยุดยาว ใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่หรือจะเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ก็เอาไปฟังกันได้เลยเน้อ เพราะนั่งรถชมวิวนานๆ พร้อมเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อน มันเพลินสุดๆ เลย ไปดูกันว่าแอดเอาเพลงอะไรมาแนะนำกันบ้าง ก่อนอื่นเลยต้องมีแอปฟังเพลงเพลินก่อนน้า >> plern.co/download Play.plern.co/songs/167156174 ถ้าเราได้เจอกันอีกสักวัน อยากถาม เธอจำฉันได้อยู่หรือเปล่า เธอจะยิ้มให้ฉันหรือเปล่า.. play.plern.co/songs/166014491 ได้แต่นึกถึงอดีตที่ฉันเคยมีเธออยู่ แต่ก็รู้เธอคงไม่ย้อนมา.. play.plern.co/songs/171312293 I just wanna เป็นแฟนยูได้บ่ โอ้ล่ะน้อ รูปบ่หล่อแขนเป็นฟอได้บ่น้อน้อง.. play.plern.co/songs/169990587 แค่บอกว่าได้อยู่ ได้อยู่ ความหมายคือมันไม่ได้จริงๆ ได้อยู่ ได้อยู่ ก็รู้เธอคงไม่ชอบเราจริง.. และเพลงฮิตมาแรงอีกหลายๆ เพลง และหลายๆ แนว รวมอยู่ในแอปฯ Plern แอปฯ ฟังเพลงใหม่ นี้แล้ว  หรือถ้าใครอยากฟังเพลงยาวๆ ที่มีคนมาจัดเพลงให้แล้ว ก็นี่เลยสเตชั่นแอ่วเหนือ รวมเพลงป๊อปให้ฟังกันยาวๆ ในช่วงเดินทาง แบบไม่มีโฆษณาคั่น แถมช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แอปฯ Plern เขามีแคมเปญร่วมกับนครชัยแอร์ แจก […]

โปรเหนือ pronuea

May 11, 2022

รวมคาเฟ่แสงธรรมชาติเชียงใหม่ บรรยากาศสุดปัง! พร้อมเคล็ดลับคุมมันกันเหงื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาแจกพิกัดคาเฟ่แสงดีจะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง หมดปัญหาบ่นแฟน บ่นเพื่อนเรื่องถ่ายรูปไปเลย แถมแต่ละร้านที่แอดนำมาบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกไปถ่ายรูปแบบกรุบๆ  นอกจากนี้แอดมาพร้อมกับตัวช่วยคุมมัน กันเหงื่อ หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ไปถ่ายรูปกลางแจ้งเอาหน้าอังแดดฟีลเกาหลีก็ไม่หวั่น รอยด่างดำหายแบบแทบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ จะถ่ายรูปสักร้อย สองร้อยรูปหน้าก็ยังปังอ่ะบอกเลย!  ตัวช่วยที่แอดอยากบอกต่อนี้ก็คือ MERREZ’CA Skin Up Liquid Foundation SPF 50 PA+++  แบบซองมีขายแล้วน้าที่ 7-11 จะพกไปไหนก็สะดวก คุณภาพดี แถมราคาจับต้องได้ 59 บาทอ่ะแม่! ต้องไปตำแล้วนะ  Hiding เริ่มกันที่ร้านแรก Hiding ร้านที่มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไปถ่ายรูปฟีลเกาหลีกรุบๆ มีตู้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ  Fernpresso At Lake ต่อมาไปกันที่ร้าน Fernpresso at lake ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบาๆ วิวงามขนาดจ้าวว Pluto ไปต่อกันที่ร้าน Pluto แต่งตัวคุมโทนสีดำกรุบๆ ต้องไปถ่ายหน้าคาเฟ่สักร้อยรูปถึงสามร้อยรูป […]

Ninereview

May 9, 2022

พิกัดร้านเด็ดหลังมช. ย่านสุดฮิต เดินคิดเมนูง่าย ใครมาเส้นนี้แล้วห้ามพลาด!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดจะพาไปร้านเด็ดหลัง มช. นี่เองง เป็นย่านที่มีของกินร้านเด็ดเจ้าดังอยู่ในย่านนี้ทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมือง ชาบู สุกี้ และอีกมากมาย ตอนเย็น ๆ คือต้องมาเดินเลือกอาหารตามริมถนนเองจริง ๆ แล้วจะพบว่ามีร้านน่ากินหลายร้านมาก!! เพราะกลิ่นหอมโชยมาเย้ายวนใจให้ลิ้มลอง~ มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย! สุกี้ช้างเผือก สาขาหลัง มช. ไก่ระเบียบ ชาบูหมูอู๊ด QQ สุกี้ล้อโต ไก่ทอด K&C หลัง มช. พายหลังมอ ปลาหมึกย่าง น้ำจิ้มปากบึน ไก่ทอดลูกขา Waffleful เห็ดหอม ลูกชิ้นทอด ดี อาหารพื้นเมือง The Steak โอนีซัง (โอเด้ง) มัน Inter หลัง มช. ขนมแม่ ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก หลังมอ กะเพราเนื้อเนื้อ กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ สมูทตี้พี่แพรว สีฟ้าข้าวมันไก่ หลังมช. […]

โปรเหนือ pronuea

May 9, 2022