8 เส้นทาง 10 ชมรม 12 ร้านโดนๆ เชียงใหม่เมืองจักรยาน

การปั่นจักรยานเป็นอีกกระแสหนึ่งที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในเชียงใหม่ เพราะในปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น การปั่นจักรยานไม่ได้เป็นแค่กีฬาหรือการออกกำลังกายเท่านั้น แต่มันสามารถเปลี่ยนทัศนคติของนักปั่นและยังทำให้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกได้ว่า ทำให้เรามองโลกได้กว้างขึ้น

ประเภทของจักรยานเป็นส่วนสำคัญที่นักปั่นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน คุณตั้ม ขวัญชัย เจ้าของร้าน Velocity ให้ ความเห็นว่า ผู้คนส่วนใหญ่จะคำนึงถึงราคามากกว่าการใช้งาน จึงทำให้การปั่นจักรยานนั้นไม่มีความสุข จึงอยากให้ทุกท่านที่กำลังมองหาจักรยานคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของการปั่นมากกว่าราคาของจักรยาน

เชียงใหม่ถือเป็นเมืองจักรยานอีกเมืองหนึ่งที่ผู้คนสนใจมาปั่นจักรยานที่นี่ และแน่นอนว่าต้องมีร้านขายจักรยานที่เปิดให้บริการแก่นักบริหารน่องทั้งหลาย แต่จะมีสักกี่ร้านที่นักปั่นให้ความไว้วางใจในการบริการและสามารถหาซื้อจักรยานที่มีสมรรถนะยอดเยี่ยมได้  วันนี้รีวิวเชียงใหม่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านจำหน่ายจักรยานที่นักปั่นมืออาชีพยังต้องยกนิ้วให้ มาดูกันเลย !


1. ข่วงสิงห์ไบค์

ที่ตั้ง : ถ.โชตนา เยื้องสุสานข่วงสิงห์
เบอร์โทร :  053 – 226 487
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.

ข่วงสิงห์ไบค์ ร้านจักรยานชื่อดังที่ชาวเชียงใหม่รู้จักกันดี ด้วยราคาที่เป็นกันเอง จึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างมากมาย จากร้านขายจักรยานมือ 2 ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น แต่ผู้คนไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่นัก ทางร้านจึงได้เปลี่ยนมาขายจักรยานมือ 1 แทน เพราะราคาที่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ส่วนจักรยานที่มีในร้าน เรียกได้ว่ามีทุกประเภทกันเลยทีเดียว ตั้งแต่จักรยานเด็ก จักรยานแม่บ้าน ไปจนถึงจักรยานเสือภูเขา เสือหมอบ ฟิกเกียร์ นอกจากนั้นก็ยังจำหน่ายอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆอีกด้วย


2. Velocity

ที่ตั้ง : ถ.โชตนา หน้าวิทยาลัยสารพัดช่าง
เบอร์โทร :  081 – 5955975
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ปิด 17.00 น. หยุดวันจันทร์

สำหรับนักปั่นที่รักในการบริหารน่องทั้งหลาย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้านนี้ เพราะร้าน Velocity เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ด้วยการขายความพึงพอใจและการใส่ใจในบริการหลังการขายให้กับลูกค้า จึงรับรองได้ว่าท่านทั้งหลายจะได้จักรยานที่ถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการ Bike Fitting ซึ่งเป็นการปรับแต่งจักรยานให้เข้ากับสรีระของนักปั่น เพื่อให้การปั่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และข้อต่อต่างๆของนักปั่นได้ด้วย ซึ่งในประเทศไทยยังมีน้อยมากกับการให้บริการ Bike Fitting ร้าน Velocity จำหน่ายจักรยานประเภทเสือหมอบ เสือภูเขา และจักรยาน Hybrid  อีกทั้งยังมีอะไหล่จักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นต่างๆให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ


3. Arm Bike

ที่ตั้ง : ถ.ห้วยแก้ว ตรงข้าม The Harbour ติดกับโรงแรม Chiangmai Hill
เบอร์โทร :   086 – 8048229
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00

ถ้านึกถึงจักรยาน Bianchi ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำจากอิตาลี ก็ต้องนึกถึงร้านนี้เลย Arm Bike ร้านจักรยานที่เป็นตัวแทนจำหน่ายและซ่อมจักรยานของแบรนด์ Bianchi ร้านนี้เปิดบริการมากว่า 5 ปีแล้ว โดยมีพี่อาร์มหรือชาวนักปั่นรู้จักกันดีในนาม  โรบิ้นท่าพระ เป็นเจ้าของร้าน ร้านนี้เกิดจากความรักในการปั่นจักรยานของพี่อาร์ม บวกกับความรู้และความสามารถที่มีจึงได้เปิดร้านขึ้น ซึ่งแต่ละเดือนก็จะกลายเป็นจุดนัดพบของนักปั่นกลุ่ม Bianchi Club ที่นัดรวมตัวเพื่อปั่นจักรยานไปทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน  ทางร้านมีจักรยานประเภทเสือหมอบ เสือภูเขา และจักรยาน City Bike ทั่วไปและนอกจากนั้นยังมีบริการซ่อมจักรยานที่รับรองว่าท่านทั้งหลายจะได้จักรยานที่มีสมรรถนะเยี่ยมยอดไปปั่นอย่างแน่นอน

4. Jacky Bike

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ระหว่างซอย 13 – 15
เบอร์โทร : 053 – 225278
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. หยุดวันอาทิตย์

Jacky Bike ร้านจักรยานขวัญใจนักปั่นในย่านนิมมานร้านนี้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 15 ปี ด้วยประสบการณ์ในการปั่นและความรอบรู้เรื่องจักรยาน จึงทำให้มีลูกค้ามากมายไว้ใจที่จะใช้บริการร้านนี้  บริการหลังการขายของที่นี่ก็ไม่ได้เป็นสองรองใคร เพราะนายช่างจะซ่อมให้อย่างละเอียด สำหรับมือใหม่หัดปั่นทางร้านจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับจักรยานเป็นอย่างดี ส่วนนักปั่นน่องเหล็กท่านใดที่สนใจจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขา ของ TREK แบรนด์ดังจากอเมริกาที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย นอกจากนั้นก็ยังมีอะไหล่จักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆจำหน่ายอีกด้วย

5. โดนใจ จักรยาน

ที่ตั้ง : ก่อนถึงวัดควรค่าม้า
เบอร์โทร :  086 – 1818805
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 20.00 น.

สำหรับแฟนคลับฟิกเกียร์ ต้องเชิญร้านนี้เลย โดนใจจักรยาน ร้านจักรยานฟิกเกียร์ที่เปิดมาแล้วกว่า 4 ปี ฟิกเกียร์ในร้านก็จะมีทั้งแบบฟิกเกียร์สายปั่นที่วัยรุ่นวัยมันส์นิยมกันและฟิกเกียร์สายทริคที่เป็นจักรยานใช้เล่นผาดโผด กระโดนกระเด้งกระดอนเพื่อเพิ่มอะดีนาลีนให้กับร่างกาย นอกจากนั้นก็ยังมีเฟรมฟิกเกียร์สีสันแจ่มๆและอุปกรณ์ตกแต่งให้แฟนคลับฟิกเกียร์ทั้งหลายได้ไปเลือกซื้อเลือกหากันตามสบาย นอกจากนั้นทางร้านไม่ได้มีแต่ฟิกเกียร์เท่านั้น ยังมีจักรยานเสือภูเขา เสือหมอบอีกด้วย แต่ต้องโทรสั่งก่อนว่าต้องการรุ่นไหน ยี่ห้อใด โดนใจจักรยานจะจัดให้ทันที


6. Tommo Bike 

ที่ตั้ง : สี่แยกต้นเกว๋น
เบอร์โทร : 081 – 8851015, 088 – 2675569
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น. ทุกวัน


Tommo Bike ร้านจักรยานน้องใหม่ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของนักปั่นน่องเหล็กทั้งหลาย เพราะพี่ต้อมเจ้าของร้านเป็นนักปั่นที่มากความสามารถและมากด้วยประสบการณ์ จึงทำให้นักปั่นมืออาชีพทั้งหลายมั่นใจในฝีมือนายช่างอย่างพี่ต้อม ทางร้านมีจักรยานประเภทเสือหมอบและเสือภูเขาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกัน หรือหากจักรยานของท่านมีปัญหาก็มาใช้บริการที่ร้าน Tommo Bike นี้ได้เลย ในเร็วๆนี้ทางร้านก็จะเปิดสอนการปั่นจักรยานซึ่งเป็นเทรนนิ่งคอร์ส โดยนักแข่ง นักปั่นมืออาชีพมาเป็นผู้สอนและถ่ายทอดความรู้ให้


7. ซ้งจักรยาน

ที่ตั้ง : ถ.ศรีภูมิ ด้านในแจ่งศรีภูมิ
เบอร์โทร : 053 – 213404
เวลาเปิด – ปิด : 8.30 – 17.30 น. หยุดวันอาทิตย์

ถ้าพูดถึงร้านนี้ชาวเชียงใหม่คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เรื่องจักรยานต้องยกให้ร้านนี้เลย ซ้งจักรยาน เพราะร้านอยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 38 ปีแล้ว จากเดิมที่ขายยางจักรยานมาก่อน เลยคิดว่าน่าจะขายจักรยานควบคู่ไปด้วย ทางร้านจึงได้ปรับปรุงให้กลายเป็นร้านขายจักรยานและอะไหล่ จักรยานของที่นี่มีทุกประเภทตั้งแต่จักรยานเด็กเล็กไปจนถึงเสือภูเขา เสือหมอบ และก็ยังมี LA Bicycle Shop ที่ทางร้านเป็นเจ้าของอีกด้วย ที่นี่รับซ่อมจักรยานทุกประเภท จักรยานเด็ก จักรยานผู้ใหญ่ร้านซ้งรับซ่อมหมด


8. Top Gear

ที่ตั้ง : ถ.ช้างม่อย ข้างธนาคารทหารไทย สาขาเชียงใหม่
เบอร์โทร : 053 – 233450
เวลาเปิด – ปิด : 8.30 – 17.30 น. ยกเว้นวันเสาร์ 9.00 – 16.00 น. หยุดวันอาทิตย์

ร้านจักรยานร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของลูกค้าชาวต่างชาติที่ปั่นจักรยาน Top Gear เปิดให้บริการมา 10 กว่าปีแล้ว ด้วยการซ่อมที่นายช่างดูแลอย่างละเอียดจึงทำให้ลูกค้าหลายๆท่านติดใจในฝีมือของที่นี่ นักปั่นที่มาใช้บริการร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นนักปั่นที่เน้นการปั่นเพื่อสุขภาพมากว่าปั่นเพื่อแข่งขัน จักรยานของที่นี่จะเป็นจักรยานประเภทเสือภูเขา นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการเช่าจักรยานให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการจักรยานปั่นท่องเมืองเชียงใหม่อีกด้วย  ท่านไหนที่สนใจลองแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนกันได้เลย

9. เชอรี่ไบค์

ที่ตั้ง : เลยเซ็นทรัลเฟสติวัลไปทางดอยสะเก็ด 700 เมตร
เบอร์โทร : 053 – 380229
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 21.00  น. ยกเว้นวันอาทิตย์ 14.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน

เรื่องจักรยานก็คงต้องยกให้ร้านนี้อีกเช่นกัน เพราะที่นี่เปิดให้บริการมานานกว่า  15 ปีแล้ว เชอรี่ไบค์มีจักรยานทุกประเภท ตั้งแต่จักรยานเด็ก City Bike ไปจนถึงเสือภูเขา เสือหมอบ และจักรยาน Hybrid ทางร้านมีบริการซ่อมให้ฟรีสำหรับลูกค้าที่ซื้อจักรยานจากที่นี่ ส่วนลูกค้าท่านอื่นๆก็จะเสียค่าแรงนิดหน่อย อะไหล่จักรยานในร้านมีรองรับจักรยานทุกประเภท แม้แต่รถของผู้พิการที่ร้านก็ยังมีขายด้วย อุปกรณ์ในการปั่นจักรยานทางร้านก็มีมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อกัน


10. ทิพย์เนตรไบค์

ที่ตั้ง : ถ.ทิพย์เนตร หน้าหมู่บ้านระมิงค์นิเวศน์
เบอร์โทร : 053 – 275396
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 19.00 น. ทุกวัน

ทิพย์เนตรไบค์ ร้านจักรยานน้องใหม่ที่มากด้วยประสบการณ์  จากกิจการของพ่อที่เปิดร้านซ่อมจักรยานมาก่อนจึงทำให้มีความคุ้นเคยกับจักรยานเป็นอย่างดี ด้วยความชอบและคุ้นเคยนี้จึงทำให้เกิดเป็นร้านทิพย์เนตรไบค์ขึ้นมา ทางร้านมีจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขาที่ส่วนมากจะเป็นของแบรนด์ TREK และ Merida  เพราะลูกค้าให้ความสนใจมากกว่าและมีอะไหล่จักรยานมากมาย ทิพย์เนตรไบค์จะไม่มีอุปกรณ์ต่างๆในการปั่นจักรยานขายเพราะทางร้านเน้นการซ่อมจักรยานมากกว่า ถ้าลูกค้าท่านใดที่มาซ่อมจักรยานแล้วมีอะไหล่ติดไม้ติดมือมา ทางร้านก็จะคิดค่าแรงให้ในราคากันเอง


11. Brown Bike จักรยานไม้ไผ่

ที่ตั้ง : ถ.สวนดอก ซอยวัดสวนดอก
เบอร์โทร : 086 – 6196396

จากสถาปนิกที่รักในการปั่นจักรยานและมีความคิดที่ว่า อยากจะมีจักรยานที่มีสมรรถนะที่แข็งแกร่งและไม่เหมือนใคร พี่โอ๊ตเลยคิดอยากจะทำจักรยานขึ้นมาเอง จากความรู้เดิมที่พอจะรู้เรื่องไม้ไผ่อยู่บ้าง จึงได้เลือกใช้ไม้ไผ่เป็นวัตถุดิบเพราะมีความแข็งแรง ทนทานและหาได้ง่าย โดยไม้ไผ่ที่ใช้ทำจักรยาน Brown Bike จะเป็นไม้ไผ่ลวกเพราะหาได้ทั่วไป จักรยานของ Brown Bike ก็จะมีทั้งเสือหมอบ เสือภูเขา หรือว่าท่านไหนที่อยากจะทำด้วยตัวเองพี่โอ๊ตก็ยินดีที่จะสอนให้ด้วย ใครที่สนใจในจักรยานไม้ไผ่สามารถโทรสั่งหรือสั่งได้ที่เฟสบุ๊คของ Brown Bike ได้เลย

ขอบคุณภาพสวยๆจาก FB: Brown Bike


12. Cafe Roubaix

ที่อยู่ : นิมมานเหมินท์ ซ.5
เบอร์โทร : 096 – 0044332, 096 – 0044112
เวลาเปิด – ปิด : 9.30 – 19.00 น. ทุกวัน

ร้านกาแฟที่เอาใจคนรักการปั่นจักรยาน ด้วยความชอบในการปั่นจักรยานมาก่อน ร้านกาแฟนี้เลยถูกตกแต่งด้วยจักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆ แม้กระทั่งที่รองแก้วกาแฟยังถูกปั๊มลายให้เป็นรูปถ้วยรางวัล หน้าร้านจะมีพิ้นหินที่ถูกจำลองให้เป็นเหมือนถนนในเมืองรูเบ ที่เป็นเมืองที่มีการแข่งขันจักรยานที่เก่าแก่ที่สุดและนี่ก็คือที่มาของชื่อร้านด้วยเช่นกัน ร้านกาแฟร้านนี้เป็นเหมือนจุดนัดพบของนักปั่นทั้งหลายที่นัดมาเจอกันที่นี่ ต้องจากนั้นก็ยังมีนักปั่นคนดังทั้งหลายแวะเวียนมาที่ร้านอยู่บ่อยๆ


เส้นทางการปั่นจักรยานในเชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นอีกเมืองหนึ่งที่นักบริหารน่องทั้งหลายอยากจะมาทดสอบฝีเท้าที่นี่ เพราะมีเส้นทางปั่นจักรยานที่เป็นทั้งทางเรียบและภูเขา ซึ่งถือว่าเป็นเส้นทางที่ท้าทายมากสำหรับนักปั่น จึงทำให้ที่นี่เปรียบเสมือน สวรรค์ของนักปั่น เลยก็ว่าได้ รีวิวเชียงใหม่ ได้รวบรวมเส้นทางปั่นที่เป็นที่นิยมของนักปั่นมาแนะนำกัน

1.เส้นทางดอยสุเทพ – ดอยปุย
ระยะทาง 55.06 กิโลเมตร

2.เส้นทางพืชสวนโลก – พระธาตุดอยคำ
ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร

3.เส้นทางประตูท่าแพ – สนามกีฬาสมโภช 700 ปี – ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 15.5 กิโลเมตร

4.เส้นทางดอยสุเทพ –  ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 31.4 กิโลเมตร

5.เส้นทางวัดอุโมงค์ – พืชสวนโลก
ระยะทาง 7.7 กิโลเมตร

6.เส้นทางแม่ริม – สะเมิง
ระยะทาง 59.7 กิโลเมตร

7.เส้นทาง แม่ริม –  ดอยสุเทพ –  บ้านขุนช่างเคี่ยน – บ้ามม้งแม่สาใหม่ – โป่งแยง
ระยะทาง 90 กิโลเมตร

8.เส้นทาง แม่ริม –  ดอยสุเทพ –  บ้านขุนช่างเคี่ยน – ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 75 กิโลเมตร


ชมรมจักรยานในเชียงใหม่

ในเชียงใหม่มีชมรมจักรยานมากมาย โดยแต่ละชมรมก็จะนัดกันทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ท่านไหนสนใจก็สามารถร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆได้ดังนี้

1. ชมรมจักรยานวันอาทิตย์
Fanpage : ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่
– นัดรวมกันทุกเช้าวันอาทิตย์ ที่ประตูท่าแพ เพื่อร่วมกิจกรรมรณรงค์ ขี่จักรยานลดมลพิษ จราจรไม่ติดขัด ลัดเส้นทาง สร้างเสริมสุขภาพ

2.Bainchi Club Chiangmai
– กลุ่มนักปั่นจักรยาน Bainchi ที่นักรวมตัวกันจะมีกิจกรรมร่วมกันทุกเดือน

3.ชมรมจักรยานหิ่งห้อย
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นจักรยานเยี่ยมชมหมู่บ้านต่างๆในเชียงใหม่

4.Street Fighting
Fanpage : Street Fighter Cycling Club
กลุ่มปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ สันทนาการ เข้าสังคม หรือเพื่อการแข่งขัน

5.ชมรมเรารักจักรยานสารภีเชียงใหม่
– นัดรวมตัวกันทุกวันอาทิตย์เพื่อปั่นไปทัศนศึกษาตามสถานที่ต่างๆ ด้วยรถจักรยาน

6.ชมรมจักรยานคณะทันตแพทย์ มช.
–  นัดรวมตัวกันเพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆของคุณหมอฟันทั้งหลายและการผ่อนคลายความเครียดจากการเรียนและการทำคลีนิค

7.ชมรมจักรยานอำเภอสันทราย
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นไปทำกิจกรรมต่างๆ และเพื่อรณรงค์ให้ใช้จักรยานในภารกิจชีวิตประจำวัน

8.ชมรมจักรยานและวิ่งเพื่อสุขภาพแม่โจ้
– นัดรวมตัวกันเพื่อสุขภาพ และเพื่อรณรงค์ให้ใช้จักรยานเพื่อสุขภาพและใช้ในชีวิตประจำวัน

9.ชมรมจักรยานหนองป่าครั่ง
– นัดรวมตัวกันทำกิจกรรมปั่นจักรยานทุกวันอาทิตย์ เพื่อปั่นไปตามถนนสายวัฒนธรรมและวัดต่างๆในเชียงใหม่

10.ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพเชียงใหม่
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นไปทำกิจกรรมต่างๆ และเพื่อรณรงค์ให้ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ


แนะนำเรื่องราวจักรยานเจ๋งๆโดย : ไข่นุ้ย อุ้ยอ้ายและตา อั้น

  

Relate Posts :

วันวาเลนไทน์ – มนต์รัก “ลาบยอง 2” รายการคนหยัง

FacebookTwitterLineวันวาเลนไทน์ 2021 มาถึงแล้วว แอร๊ยยยยย อยากมีความรัก อยากมีความร้ากกกกกก ถึงช่วงวาเลนไทน์ทีไร แอดอิจฉาตาร้อนทุกที แอดก็อยากมีคูมแฟนกับเขาบ้างนะ พบกับมนต์รัก ลาบยอง 2 จาก หนุ่มน้อยป่าซาง ที่เดินทางแสนไกล เพื่อไปเจอกับ สาวน้อยสุโขทัย มาดูกันว่า ลุงสวัส กับ ป้าไร สมัยเมื่อก่อนเนี่ย เจอกันได้ยังไง จีบกันยังไง มีเคล็ดลับอะไรที่อยู่มาด้วยกันจนถึงทุกวันนี้ แอดเห็นแล้ว แอดจิกหมอนขาดไปเลย จะสวีทอะไรกันขนาดนี้ ไปตวยผ่อกั๋นเน้อ พิกัด : ถนน ศิริมังคลาจารย์ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลประสาท โทร : 089-262-5757 Fan page : ร้านลาบยอง สาขา2 อ่านเรื่องราวของร้าน “ลาบยอง 2” เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยจ้า คนหยัง? เปิดชีวิตลุงสวัส กว่าจะมาเป็นร้านลาบยอง 2 กินอยู่ง่ายๆสใตล์ ออริจินัลไทยล้านนา กับร้าน ลาบยอง2 อ่านเรื่องราวอื่น […]

yawared

yawared

February 13, 2021

วาเลนไทน์2021 รักต้องสู้! คู่รักอีสานล้าน% เฮ็ดส้มตำ – คนหยัง

FacebookTwitterLineวาเลนไทน์2021 ใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้แอดเลยมีเรื่องราวความรักสุดประทับใจของคู่รักอีสาน เจ้าของร้าน “อีสานล้าน%” ที่เปิดขายในจังหวัดเชียงใหม่มาฝากกันจ้า เรื่องราวจะเป็นยังไง ตามไปดูกันเลย! รักต้องสู้ คู่รักอีสานล้าน% เฮ็ดส้มตำ ฝ่าฟันชีวิตรัก 28 ปี ล้มลุกคลุกคลาน จากเงินเดือน 300 บาท สู่เจ้าของร้านส้มตำชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวพาไปชมเรื่องราวของคู่รัก 28 ปี กับการต่อสู้ฝ่าฟันชีวิตมาด้วยกัน ที่หากพูดถึงร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้าน “ส้มตำอีสานล้าน%” (เจ้าเก่าหน้า ม.ช.) ที่สมัยก่อนเคยเปิดกิจการอยู่ที่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จนมีชื่อเสียงในเรื่องของรสชาติอาหารที่คนเชียงใหม่ รวมทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาว และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้องรู้จักดี หน้าตา รสชาติของความความรัก แต่ปัจจุบันร้านดังกล่าวได้ย้ายมาตั้งอยู่ที่บริเวณเยื้องสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ถนนหนองฮ้อ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ แต่รสชาติความอร่อยนั้นยังคงคุณภาพเช่นเดิม นายสุวัฒน์ วังมฤคร์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน และภรรยา ที่ขายอาหารมากว่า 20 ปี ด้วยฝีไม้ลายมือของเจ้าของร้าน ทำให้ผ่านพ้นอุปสรรค เรื่องราวทั้งดีและร้ายมาด้วยกัน แม้ล้มลุกคลุกคลานก็ไม่เคยย่อท้อ จนกระทั่งถึงปัจจุบันที่ทำให้ทั้งคู่ยังคงประกอบอาชีพเปิดร้านขายส้มตำ […]

yawared

yawared

February 13, 2021

ของขวัญวันวาเลนไทน์ รายการอะหยังเอ๊าะ

FacebookTwitterLineของขวัญวันวาเลนไทน์ เขาให้อะไรกันบ้าง สงสัยจัง ?? รายการอะหยังเอ๊าะวันนี้ ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้วเน้อ อยากรู้จังวาเลนไทน์นี้เขาจะเอาอะไรให้กันและจะมีกิจกรรมอะไรกัน ลองมาทายเกมนี้ไปพร้อมๆ กัน จะม่วนขนาดไหนไปดูกันเล๊ยยย เล่นเกมกันไปแล้วไหนใครยังไม่มีใคร ของขวัญวันวาเลนไทน์ บ้าง ? มาดูทางนี้เลย ชี้เป้าของขวัญวันวาเลนไทน์ เมมโมไรซ์ บราวนี่รสชาติดั้งเดิม –> https://shp.ee/ynz3fu9 โหลแก้ว พร้อมรูป ของขวัญวาเลนไทน์ –> https://shp.ee/9yv3g9p ลูกโป่งฟอยล์หัวใจ พร็อปจัดปาร์ตี้ –> https://shp.ee/drkusut สติกเกอร์ หัวใจ วาเลนไทน์ –> https://shp.ee/pn3g9px ช่อกุหลาบ ของขวัญวาเลนไทน์ –> https://shp.ee/qdruzix ดอกกุหลาบในลูกโปร่งบอลลูนมีไฟ –> https://shp.ee/u34s96r โปสการ์ดวาเลนไทน์ –> https://shp.ee/t7x6xax ช็อคโกแลตเฟอเรโร่รอชเชอร์ –> https://shp.ee/aathzpf เสื้อคู่ลายไดโนเสาร์ –> https://shp.ee/xh25vbf ใครที่ยังเลือกไม่ได้ เราก็มี content เจ๋ง ๆ มานำเสนอ […]

Avatar

natyada

February 8, 2021

MORE SPACE เปิดใหม่! กิน เที่ยว ช้อป ให้จุใจ! ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineMORE SPACE เปิดใหม่! แหล่ง กิน เที่ยว ช้อป พิกัด : ตรงข้ามหอประชุม มช. ร้านค้า คาเฟ่ ลานจอดรถ ( กว้างมาก ) ห้องน้ำ ครบ จบ ที่เดียว! เห็นวิวดอยสุเทพด้วยนะ พิกัด : ไร่ฟอร์ด ตรงข้ามหอประชุม มช. GPS : https://goo.gl/maps/ARQK3F2wcK8wfmz39 โทร : 089 3935623 เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น. มีที่จอดรถกว้างมากและห้องน้ำ Fan page “MORE SPACE” More ทุกวัน 11.00 – 22.00 น. รวม 9 ร้านดัง ร้านอร่อย […]

yawared

yawared

February 7, 2021

ของใช้ในครัวเรือน ทายภาษาเหนือ รายการอะหยังเอ๊าะ

FacebookTwitterLineของใช้ในครัวเรือน ทายภาษาเหนือ และคำกิริยา : รายการอะหยังเอ๊าะวันนี้ เราจะมาเล่นทายคำศัพท์ในหมวดของใช้ในครัวเรือนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวกัน เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีอย่างแน่นอน ดูเหมือนจะง่าย แต่เอ๊ะ ง่ายจริงๆ หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่คนเหนือนี่ แอดบอกเลยว่ามีงง ฮ่าๆๆๆ ซึ่งเกมในวันนี้ ก็ต้องบอกกันก่อนเลยว่าไม่มีคำไหนผิดคำไหนถูก ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละที่จะใช้คำไหน ใครอยากฝึกอู้กำเมือง อย่าลืมลองเอาคำศัพท์เหล่านี้ไปใช้ดูนะ ลุยเลย ! เล่นเกมทาย ของใช้ในครัวเรือน กันไปแล้ว ส่วนใครอยากสั่งซื้อ ของใช้ในครัวเรือน ตามมาทางนี้เลย ! ชี้เป้าชุดอุปกรณ์ครัว ซิลิโคน –> https://shp.ee/ziggbtd ป้าก หรือ ทัพพี สั่งซื้อคลิกเลย ! –> https://shp.ee/ytcsspbช้อน ตราหัวม้าลาย พิกัด –> https://shp.ee/ekxtsmdครกไม้ และสากไม้ คลิกเลย –> https://shp.ee/vzx7d7vเป หรือ กะละมัง สั่งซื้อทางนี้ –> https://shp.ee/6maby77 ตัวอย่างของใช้ในครัวเรือนต่างๆ จ้อน […]

Avatar

natyada

February 1, 2021