8 เส้นทางปั่นจักรยาน 10 ชมรม 12 ร้านโดนๆ เชียงใหม่

เส้นทางปั่นจักรยาน การปั่นจักรยานเป็นอีกกระแสหนึ่งที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในเชียงใหม่ เพราะในปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น การปั่นจักรยานไม่ได้เป็นแค่กีฬาหรือการออกกำลังกายเท่านั้น แต่มันสามารถเปลี่ยนทัศนคติของนักปั่นและยังทำให้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกได้ว่า ทำให้เรามองโลกได้กว้างขึ้น

ประเภทของจักรยานเป็นส่วนสำคัญที่นักปั่นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน คุณตั้ม ขวัญชัย เจ้าของร้าน Velocity ให้ ความเห็นว่า ผู้คนส่วนใหญ่จะคำนึงถึงราคามากกว่าการใช้งาน จึงทำให้การปั่นจักรยานนั้นไม่มีความสุข จึงอยากให้ทุกท่านที่กำลังมองหาจักรยานคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของการปั่นมากกว่าราคาของจักรยาน

เชียงใหม่ถือเป็นเมืองจักรยานอีกเมืองหนึ่งที่ผู้คนสนใจมาปั่นจักรยานที่นี่ และแน่นอนว่าต้องมีร้านขายจักรยานที่เปิดให้บริการแก่นักบริหารน่องทั้งหลาย แต่จะมีสักกี่ร้านที่นักปั่นให้ความไว้วางใจในการบริการและสามารถหาซื้อจักรยานที่มีสมรรถนะยอดเยี่ยมได้  วันนี้รีวิวเชียงใหม่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านจำหน่ายจักรยานที่นักปั่นมืออาชีพยังต้องยกนิ้วให้ มาดูกันเลย !


8 เส้นทางปั่นจักรยาน ในเชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นอีกเมืองหนึ่งที่นักบริหารน่องทั้งหลายอยากจะมาทดสอบฝีเท้าที่นี่ เพราะมีเส้นทางปั่นจักรยานที่เป็นทั้งทางเรียบและภูเขา ซึ่งถือว่าเป็นเส้นทางที่ท้าทายมากสำหรับนักปั่น จึงทำให้ที่นี่เปรียบเสมือน สวรรค์ของนักปั่น เลยก็ว่าได้ รีวิวเชียงใหม่ ได้รวบรวมเส้นทางปั่นที่เป็นที่นิยมของนักปั่นมาแนะนำกัน

1.เส้นทางดอยสุเทพ – ดอยปุย
ระยะทาง 55.06 กิโลเมตร

2.เส้นทางพืชสวนโลก – พระธาตุดอยคำ
ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร

3.เส้นทางประตูท่าแพ – สนามกีฬาสมโภช 700 ปี – ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 15.5 กิโลเมตร

4.เส้นทางดอยสุเทพ –  ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 31.4 กิโลเมตร

5.เส้นทางวัดอุโมงค์ – พืชสวนโลก
ระยะทาง 7.7 กิโลเมตร

6.เส้นทางแม่ริม – สะเมิง
ระยะทาง 59.7 กิโลเมตร

7.เส้นทาง แม่ริม –  ดอยสุเทพ –  บ้านขุนช่างเคี่ยน – บ้ามม้งแม่สาใหม่ – โป่งแยง
ระยะทาง 90 กิโลเมตร

8.เส้นทาง แม่ริม –  ดอยสุเทพ –  บ้านขุนช่างเคี่ยน – ห้วยตึงเฒ่า
ระยะทาง 75 กิโลเมตร


10 ชมรมจักรยาน ในเชียงใหม่

ในเชียงใหม่มีชมรมจักรยานมากมาย โดยแต่ละชมรมก็จะนัดกันทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ท่านไหนสนใจก็สามารถร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆได้ดังนี้

1. ชมรมจักรยานวันอาทิตย์
Fanpage : ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่
– นัดรวมกันทุกเช้าวันอาทิตย์ ที่ประตูท่าแพ เพื่อร่วมกิจกรรมรณรงค์ ขี่จักรยานลดมลพิษ จราจรไม่ติดขัด ลัดเส้นทาง สร้างเสริมสุขภาพ

2.Bainchi Club Chiangmai
– กลุ่มนักปั่นจักรยาน Bainchi ที่นักรวมตัวกันจะมีกิจกรรมร่วมกันทุกเดือน

3.ชมรมจักรยานหิ่งห้อย
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นจักรยานเยี่ยมชมหมู่บ้านต่างๆในเชียงใหม่

4.Street Fighting
Fanpage : Street Fighter Cycling Club
กลุ่มปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ สันทนาการ เข้าสังคม หรือเพื่อการแข่งขัน

5.ชมรมเรารักจักรยานสารภีเชียงใหม่
– นัดรวมตัวกันทุกวันอาทิตย์เพื่อปั่นไปทัศนศึกษาตามสถานที่ต่างๆ ด้วยรถจักรยาน

6.ชมรมจักรยานคณะทันตแพทย์ มช.
–  นัดรวมตัวกันเพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆของคุณหมอฟันทั้งหลายและการผ่อนคลายความเครียดจากการเรียนและการทำคลีนิค

7.ชมรมจักรยานอำเภอสันทราย
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นไปทำกิจกรรมต่างๆ และเพื่อรณรงค์ให้ใช้จักรยานในภารกิจชีวิตประจำวัน


8.ชมรมจักรยานและวิ่งเพื่อสุขภาพแม่โจ้
– นัดรวมตัวกันเพื่อสุขภาพ และเพื่อรณรงค์ให้ใช้จักรยานเพื่อสุขภาพและใช้ในชีวิตประจำวัน

9.ชมรมจักรยานหนองป่าครั่ง
– นัดรวมตัวกันทำกิจกรรมปั่นจักรยานทุกวันอาทิตย์ เพื่อปั่นไปตามถนนสายวัฒนธรรมและวัดต่างๆในเชียงใหม่

10.ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพเชียงใหม่
– นัดรวมตัวกันเพื่อปั่นไปทำกิจกรรมต่างๆ และเพื่อรณรงค์ให้ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ


12 ร้านขายจักรยานเชียงใหม่

1. ข่วงสิงห์ไบค์

ที่ตั้ง : ถ.โชตนา เยื้องสุสานข่วงสิงห์
เบอร์โทร :  053 – 226 487
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.

ข่วงสิงห์ไบค์ ร้านจักรยานชื่อดังที่ชาวเชียงใหม่รู้จักกันดี ด้วยราคาที่เป็นกันเอง จึงทำให้มีผู้คนแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างมากมาย จากร้านขายจักรยานมือ 2 ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น แต่ผู้คนไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่นัก ทางร้านจึงได้เปลี่ยนมาขายจักรยานมือ 1 แทน เพราะราคาที่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ส่วนจักรยานที่มีในร้าน เรียกได้ว่ามีทุกประเภทกันเลยทีเดียว ตั้งแต่จักรยานเด็ก จักรยานแม่บ้าน ไปจนถึงจักรยานเสือภูเขา เสือหมอบ ฟิกเกียร์ นอกจากนั้นก็ยังจำหน่ายอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆอีกด้วย


2. Velocity

ที่ตั้ง : ถ.โชตนา หน้าวิทยาลัยสารพัดช่าง
เบอร์โทร :  081 – 5955975
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ปิด 17.00 น. หยุดวันจันทร์

สำหรับนักปั่นที่รักในการบริหารน่องทั้งหลาย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้านนี้ เพราะร้าน Velocity เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ด้วยการขายความพึงพอใจและการใส่ใจในบริการหลังการขายให้กับลูกค้า จึงรับรองได้ว่าท่านทั้งหลายจะได้จักรยานที่ถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการ Bike Fitting ซึ่งเป็นการปรับแต่งจักรยานให้เข้ากับสรีระของนักปั่น เพื่อให้การปั่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และข้อต่อต่างๆของนักปั่นได้ด้วย ซึ่งในประเทศไทยยังมีน้อยมากกับการให้บริการ Bike Fitting ร้าน Velocity จำหน่ายจักรยานประเภทเสือหมอบ เสือภูเขา และจักรยาน Hybrid  อีกทั้งยังมีอะไหล่จักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นต่างๆให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ


3. Arm Bike

ที่ตั้ง : ถ.ห้วยแก้ว ตรงข้าม The Harbour ติดกับโรงแรม Chiangmai Hill
เบอร์โทร :   086 – 8048229
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00

  • สั่งซื้อออนไลน์ : Armbicycles
ถ้านึกถึงจักรยาน Bianchi ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำจากอิตาลี ก็ต้องนึกถึงร้านนี้เลย Arm Bike ร้านจักรยานที่เป็นตัวแทนจำหน่ายและซ่อมจักรยานของแบรนด์ Bianchi ร้านนี้เปิดบริการมากว่า 5 ปีแล้ว โดยมีพี่อาร์มหรือชาวนักปั่นรู้จักกันดีในนาม  โรบิ้นท่าพระ เป็นเจ้าของร้าน ร้านนี้เกิดจากความรักในการปั่นจักรยานของพี่อาร์ม บวกกับความรู้และความสามารถที่มีจึงได้เปิดร้านขึ้น ซึ่งแต่ละเดือนก็จะกลายเป็นจุดนัดพบของนักปั่นกลุ่ม Bianchi Club ที่นัดรวมตัวเพื่อปั่นจักรยานไปทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน  ทางร้านมีจักรยานประเภทเสือหมอบ เสือภูเขา และจักรยาน City Bike ทั่วไปและนอกจากนั้นยังมีบริการซ่อมจักรยานที่รับรองว่าท่านทั้งหลายจะได้จักรยานที่มีสมรรถนะเยี่ยมยอดไปปั่นอย่างแน่นอน

4. Jacky Bike

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ระหว่างซอย 13 – 15
เบอร์โทร : 053 – 225278
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น. หยุดวันอาทิตย์

Jacky Bike ร้านจักรยานขวัญใจนักปั่นในย่านนิมมานร้านนี้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 15 ปี ด้วยประสบการณ์ในการปั่นและความรอบรู้เรื่องจักรยาน จึงทำให้มีลูกค้ามากมายไว้ใจที่จะใช้บริการร้านนี้  บริการหลังการขายของที่นี่ก็ไม่ได้เป็นสองรองใคร เพราะนายช่างจะซ่อมให้อย่างละเอียด สำหรับมือใหม่หัดปั่นทางร้านจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับจักรยานเป็นอย่างดี ส่วนนักปั่นน่องเหล็กท่านใดที่สนใจจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขา ของ TREK แบรนด์ดังจากอเมริกาที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย นอกจากนั้นก็ยังมีอะไหล่จักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆจำหน่ายอีกด้วย

5. โดนใจ จักรยาน

ที่ตั้ง : ก่อนถึงวัดควรค่าม้า
เบอร์โทร :  086 – 1818805
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 20.00 น.

สำหรับแฟนคลับฟิกเกียร์ ต้องเชิญร้านนี้เลย โดนใจจักรยาน ร้านจักรยานฟิกเกียร์ที่เปิดมาแล้วกว่า 4 ปี ฟิกเกียร์ในร้านก็จะมีทั้งแบบฟิกเกียร์สายปั่นที่วัยรุ่นวัยมันส์นิยมกันและฟิกเกียร์สายทริคที่เป็นจักรยานใช้เล่นผาดโผด กระโดนกระเด้งกระดอนเพื่อเพิ่มอะดีนาลีนให้กับร่างกาย นอกจากนั้นก็ยังมีเฟรมฟิกเกียร์สีสันแจ่มๆและอุปกรณ์ตกแต่งให้แฟนคลับฟิกเกียร์ทั้งหลายได้ไปเลือกซื้อเลือกหากันตามสบาย นอกจากนั้นทางร้านไม่ได้มีแต่ฟิกเกียร์เท่านั้น ยังมีจักรยานเสือภูเขา เสือหมอบอีกด้วย แต่ต้องโทรสั่งก่อนว่าต้องการรุ่นไหน ยี่ห้อใด โดนใจจักรยานจะจัดให้ทันที


6. Tommo Bike 

ที่ตั้ง : สี่แยกต้นเกว๋น
เบอร์โทร : 081 – 8851015, 088 – 2675569
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น. ทุกวัน

Tommo Bike ร้านจักรยานน้องใหม่ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของนักปั่นน่องเหล็กทั้งหลาย เพราะพี่ต้อมเจ้าของร้านเป็นนักปั่นที่มากความสามารถและมากด้วยประสบการณ์ จึงทำให้นักปั่นมืออาชีพทั้งหลายมั่นใจในฝีมือนายช่างอย่างพี่ต้อม ทางร้านมีจักรยานประเภทเสือหมอบและเสือภูเขาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกัน หรือหากจักรยานของท่านมีปัญหาก็มาใช้บริการที่ร้าน Tommo Bike นี้ได้เลย ในเร็วๆนี้ทางร้านก็จะเปิดสอนการปั่นจักรยานซึ่งเป็นเทรนนิ่งคอร์ส โดยนักแข่ง นักปั่นมืออาชีพมาเป็นผู้สอนและถ่ายทอดความรู้ให้


7. ซ้งจักรยาน

เบอร์โทรติดต่อ : 094 624 6659

เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)


Facebook :ซ้งจักรยาน

  • สั่งซื้อออนไลน์ : Zongbike

ถ้าพูดถึงร้านนี้ชาวเชียงใหม่คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เรื่องจักรยานต้องยกให้ร้านนี้เลย ซ้งจักรยาน เพราะร้านอยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 38 ปีแล้ว จากเดิมที่ขายยางจักรยานมาก่อน เลยคิดว่าน่าจะขายจักรยานควบคู่ไปด้วย ทางร้านจึงได้ปรับปรุงให้กลายเป็นร้านขายจักรยานและอะไหล่ จักรยานของที่นี่มีทุกประเภทตั้งแต่จักรยานเด็กเล็กไปจนถึงเสือภูเขา เสือหมอบ และก็ยังมี LA Bicycle Shop ที่ทางร้านเป็นเจ้าของอีกด้วย ที่นี่รับซ่อมจักรยานทุกประเภท จักรยานเด็ก จักรยานผู้ใหญ่ร้านซ้งรับซ่อมหมด


8. Top Gear

ที่ตั้ง : ถ.ช้างม่อย ข้างธนาคารทหารไทย สาขาเชียงใหม่
เบอร์โทร : 053 – 233450
เวลาเปิด – ปิด : 8.30 – 17.30 น. ยกเว้นวันเสาร์ 9.00 – 16.00 น. หยุดวันอาทิตย์

ร้านจักรยานร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของลูกค้าชาวต่างชาติที่ปั่นจักรยาน Top Gear เปิดให้บริการมา 10 กว่าปีแล้ว ด้วยการซ่อมที่นายช่างดูแลอย่างละเอียดจึงทำให้ลูกค้าหลายๆท่านติดใจในฝีมือของที่นี่ นักปั่นที่มาใช้บริการร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นนักปั่นที่เน้นการปั่นเพื่อสุขภาพมากว่าปั่นเพื่อแข่งขัน จักรยานของที่นี่จะเป็นจักรยานประเภทเสือภูเขา นอกจากนั้นทางร้านยังมีบริการเช่าจักรยานให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการจักรยานปั่นท่องเมืองเชียงใหม่อีกด้วย  ท่านไหนที่สนใจลองแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนกันได้เลย


9. เชอรี่ไบค์

ที่ตั้ง : เลยเซ็นทรัลเฟสติวัลไปทางดอยสะเก็ด 700 เมตร
เบอร์โทร : 053 – 380229
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 21.00  น. ยกเว้นวันอาทิตย์ 14.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน

เรื่องจักรยานก็คงต้องยกให้ร้านนี้อีกเช่นกัน เพราะที่นี่เปิดให้บริการมานานกว่า  15 ปีแล้ว เชอรี่ไบค์มีจักรยานทุกประเภท ตั้งแต่จักรยานเด็ก City Bike ไปจนถึงเสือภูเขา เสือหมอบ และจักรยาน Hybrid ทางร้านมีบริการซ่อมให้ฟรีสำหรับลูกค้าที่ซื้อจักรยานจากที่นี่ ส่วนลูกค้าท่านอื่นๆก็จะเสียค่าแรงนิดหน่อย อะไหล่จักรยานในร้านมีรองรับจักรยานทุกประเภท แม้แต่รถของผู้พิการที่ร้านก็ยังมีขายด้วย อุปกรณ์ในการปั่นจักรยานทางร้านก็มีมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อกัน


10. ทิพย์เนตรไบค์

ที่ตั้ง : ถ.ทิพย์เนตร หน้าหมู่บ้านระมิงค์นิเวศน์
เบอร์โทร : 053 – 275396
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 19.00 น. ทุกวัน

ทิพย์เนตรไบค์ ร้านจักรยานน้องใหม่ที่มากด้วยประสบการณ์  จากกิจการของพ่อที่เปิดร้านซ่อมจักรยานมาก่อนจึงทำให้มีความคุ้นเคยกับจักรยานเป็นอย่างดี ด้วยความชอบและคุ้นเคยนี้จึงทำให้เกิดเป็นร้านทิพย์เนตรไบค์ขึ้นมา ทางร้านมีจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขาที่ส่วนมากจะเป็นของแบรนด์ TREK และ Merida  เพราะลูกค้าให้ความสนใจมากกว่าและมีอะไหล่จักรยานมากมาย ทิพย์เนตรไบค์จะไม่มีอุปกรณ์ต่างๆในการปั่นจักรยานขายเพราะทางร้านเน้นการซ่อมจักรยานมากกว่า ถ้าลูกค้าท่านใดที่มาซ่อมจักรยานแล้วมีอะไหล่ติดไม้ติดมือมา ทางร้านก็จะคิดค่าแรงให้ในราคากันเองขอบคุณภาพสวยๆจาก FB: Brown Bike

11. Brown Bike จักรยานไม้ไผ่

ที่ตั้ง : ถ.สวนดอก ซอยวัดสวนดอก
เบอร์โทร : 086 – 6196396

จากสถาปนิกที่รักในการปั่นจักรยานและมีความคิดที่ว่า อยากจะมีจักรยานที่มีสมรรถนะที่แข็งแกร่งและไม่เหมือนใคร พี่โอ๊ตเลยคิดอยากจะทำจักรยานขึ้นมาเอง จากความรู้เดิมที่พอจะรู้เรื่องไม้ไผ่อยู่บ้าง จึงได้เลือกใช้ไม้ไผ่เป็นวัตถุดิบเพราะมีความแข็งแรง ทนทานและหาได้ง่าย โดยไม้ไผ่ที่ใช้ทำจักรยาน Brown Bike จะเป็นไม้ไผ่ลวกเพราะหาได้ทั่วไป จักรยานของ Brown Bike ก็จะมีทั้งเสือหมอบ เสือภูเขา หรือว่าท่านไหนที่อยากจะทำด้วยตัวเองพี่โอ๊ตก็ยินดีที่จะสอนให้ด้วย ใครที่สนใจในจักรยานไม้ไผ่สามารถโทรสั่งหรือสั่งได้ที่เฟสบุ๊คของ Brown Bike ได้เลย


12 . เอนกไบค์ เชียงใหม่

พิกัด : เส้นคันตลองทางไปหางดง 135/6 ม.3 ถ.คันคลองชลประทาน ต.แม่เหียะ
เบอร์โทรติดต่อ : 053-111059, 095-3073638 Line : 0910321219
เวลาเปิด – ปิด : เปิดจันทร์-เสาร์ 09.00-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
Facebook : Anekbike

เอนกไบค์ เชียงใหม่ จำหน่ายจักรยาน อุปกรณ์จักรยาน อัพเกรดจักรยาน ตอนนี้มีบริการออนไลน์ทางร้านจะจัดส่งทาง Flash Express จะถึงเร็วใกล้เคียง Kerry แต่ราคาถูกกว่า EMS เปิดบริการมาแล้วกว่า 9 ปี
รูปจากทางร้าน

 Cafe Roubaix (ปิดแล้ว)

ที่อยู่ : นิมมานเหมินท์ ซ.5
เบอร์โทร : 096 – 0044332, 096 – 0044112
เวลาเปิด – ปิด : 9.30 – 19.00 น. ทุกวัน

ร้านกาแฟที่เอาใจคนรักการปั่นจักรยาน ด้วยความชอบในการปั่นจักรยานมาก่อน ร้านกาแฟนี้เลยถูกตกแต่งด้วยจักรยานและอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานต่างๆ แม้กระทั่งที่รองแก้วกาแฟยังถูกปั๊มลายให้เป็นรูปถ้วยรางวัล หน้าร้านจะมีพิ้นหินที่ถูกจำลองให้เป็นเหมือนถนนในเมืองรูเบ ที่เป็นเมืองที่มีการแข่งขันจักรยานที่เก่าแก่ที่สุดและนี่ก็คือที่มาของชื่อร้านด้วยเช่นกัน ร้านกาแฟร้านนี้เป็นเหมือนจุดนัดพบของนักปั่นทั้งหลายที่นัดมาเจอกันที่นี่ ต้องจากนั้นก็ยังมีนักปั่นคนดังทั้งหลายแวะเวียนมาที่ร้านอยู่บ่อยๆ


แนะนำเรื่องราวจักรยานเจ๋งๆโดย : ไข่นุ้ย อุ้ยอ้ายและตา อั้น

  

Relate Posts :

18 พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ เล็บสวย น่ารักสดใส ไม่มีใครเกิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านทำเล็บเชียงใหม่ – ได้ฤกษ์งามยามดี เปลี่ยนสีเล็บใหม่ เพราะตอนนี้เล็บเยินไม่ไหว ไม่ได้ทำมาเป็นเดือนแล้ว เล็บเน่าใจต้องร้องของชีวิต วันนี้เลยจะพาสาวๆ ไปอัปเดตความสวย ความน่ารักกุ๊กๆ ให้กับจ้าวเล็บของเราหน่อย มีร้านทำเล็บ เชียงใหม่ ที่ทำละเอียด งานสวยเนี๊ยบ ถูกใจเพียบ เลือกไม่ถูก เพราะมันดีทุกร้าน แต่ละร้านคือช่างฝีมือเทพนะ ว่าไม่ได้ คิวเเน่นทุกร้าน ใครจะไปเราแนะนำว่าให้จองไปก่อน ใครจะ Walk in คงได้รอกันยาวๆ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย   พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ Rainbow Nails   เอาใจสาวๆ เรามีร้านเล็บมาฝากจ้าา Rainbow Nails Chiangmai ร้านทำเล็บ ต่อขนตา ครบวงจร การันตีด้วย 5 สาขาทั้งในเชียงใหม่และกรุงเทพ บริการด้วยใจใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอน สีเจลมีให้เลือกกว่า 1,000 เฉดสี ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค นำเข้าจากอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ไม่ทำลายสุขภาพเล็บ […]

aum

May 27, 2022

รวม 5 ร้านโกโก้และช็อกโกแลตเชียงใหม่ เอาใจสายดาร์ก ล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่เวลาไปคาเฟ่ แล้วเมนูสุดเลิฟที่ต้องสั่งคือ ช็อกโกแลต หรือไม่ก็โกโก้ นั่นเอง บางคนอาจไม่ถนัดดื่มกาแฟ บางคนแค่ได้ดื่มโกโก้อร่อยๆ ก็มีความสุขแล้ว  แอดเลยรวมร้านคาเฟ่ที่เค้าจะเน้นไปที่เมนู 2 อย่างนี้เป็นหลัก บอกเลยว่าเข้มข้นเอาใจสายดาร์คแน่นอน แถมบางร้านนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมน่ากินๆ ด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดไปฟินกันเเลยจ้าวววว Khom Chocolatier House ร้าน ‘ขม’ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ช็อกโกแลตมีทั้งแบบร้อน และเย็น มีระดับความเข้มข้นให้เลือกช็อกโกแลตที่นี่มีทั้งมาจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในประเทศไทย และช็อกโกแลตจากต่างประเทศเลยจ้าว นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้วร้านเค้ายังมีเมนูขนมอร่อยๆ ด้วย เช่น Chocolate ganache cake / chocolate mousse / nama soft chocolate เปิด-ปิด: 10:30 – 18:00 น. (หยุดวันอังคาร) GPS :https://g.page/khomchocolatierhouse?share Facebook: Khom Chocolatier House […]

Ninereview

May 24, 2022

5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับใครที่เป็นสายแจ๊สห้ามพลาดเลย เรามี 5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา ฟังดนตรีเคล้าๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อน เสน่ห์ของดนตรีแจ๊สและบลูส์คือเราสามารถนั่งฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีจังหวะให้โยกตามเบาๆ ได้ และวันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปตกหลุมหลักดนตรีนี้ไปพร้อมกัน The North Gate Jazz  Co-Op  ไปเสพดนตรีเบาๆ ที่ “The North Gate Jazz  Co-Op” ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก ลูกค้าล้นร้านทุกวัน ใครอยากจะไปนั่งฟังดนตรีก็ต้องไปเร็วหน่อยทางร้านจะเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงสากล มีวงที่ขึ้นเล่นเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เสน่ห์ของร้านนี้เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ตลอด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเบียดกับคนอื่นๆ เขามีชั้นบนสามารถไปนั่งได้ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ พิกัด: ตรงข้ามประตูช้างเผือก ฝั่งคูเมืองด้านใน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 19:00 – […]

aum

May 13, 2022

แจกเพลย์ลิสต์ ฟัง Plern ระหว่างเดินทาง นั่งรถ ชิลๆ ชมวิวฟังเพลงเพลินๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดมาแชร์เพลงโปรดระหว่างเดินทาง คือเหมาะมากกับช่วงวันหยุดยาว ใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่หรือจะเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ก็เอาไปฟังกันได้เลยเน้อ เพราะนั่งรถชมวิวนานๆ พร้อมเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อน มันเพลินสุดๆ เลย ไปดูกันว่าแอดเอาเพลงอะไรมาแนะนำกันบ้าง ก่อนอื่นเลยต้องมีแอปฟังเพลงเพลินก่อนน้า >> plern.co/download Play.plern.co/songs/167156174 ถ้าเราได้เจอกันอีกสักวัน อยากถาม เธอจำฉันได้อยู่หรือเปล่า เธอจะยิ้มให้ฉันหรือเปล่า.. play.plern.co/songs/166014491 ได้แต่นึกถึงอดีตที่ฉันเคยมีเธออยู่ แต่ก็รู้เธอคงไม่ย้อนมา.. play.plern.co/songs/171312293 I just wanna เป็นแฟนยูได้บ่ โอ้ล่ะน้อ รูปบ่หล่อแขนเป็นฟอได้บ่น้อน้อง.. play.plern.co/songs/169990587 แค่บอกว่าได้อยู่ ได้อยู่ ความหมายคือมันไม่ได้จริงๆ ได้อยู่ ได้อยู่ ก็รู้เธอคงไม่ชอบเราจริง.. และเพลงฮิตมาแรงอีกหลายๆ เพลง และหลายๆ แนว รวมอยู่ในแอปฯ Plern แอปฯ ฟังเพลงใหม่ นี้แล้ว  หรือถ้าใครอยากฟังเพลงยาวๆ ที่มีคนมาจัดเพลงให้แล้ว ก็นี่เลยสเตชั่นแอ่วเหนือ รวมเพลงป๊อปให้ฟังกันยาวๆ ในช่วงเดินทาง แบบไม่มีโฆษณาคั่น แถมช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แอปฯ Plern เขามีแคมเปญร่วมกับนครชัยแอร์ แจก […]

โปรเหนือ pronuea

May 11, 2022

รวมคาเฟ่แสงธรรมชาติเชียงใหม่ บรรยากาศสุดปัง! พร้อมเคล็ดลับคุมมันกันเหงื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาแจกพิกัดคาเฟ่แสงดีจะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง หมดปัญหาบ่นแฟน บ่นเพื่อนเรื่องถ่ายรูปไปเลย แถมแต่ละร้านที่แอดนำมาบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกไปถ่ายรูปแบบกรุบๆ  นอกจากนี้แอดมาพร้อมกับตัวช่วยคุมมัน กันเหงื่อ หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ไปถ่ายรูปกลางแจ้งเอาหน้าอังแดดฟีลเกาหลีก็ไม่หวั่น รอยด่างดำหายแบบแทบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ จะถ่ายรูปสักร้อย สองร้อยรูปหน้าก็ยังปังอ่ะบอกเลย!  ตัวช่วยที่แอดอยากบอกต่อนี้ก็คือ MERREZ’CA Skin Up Liquid Foundation SPF 50 PA+++  แบบซองมีขายแล้วน้าที่ 7-11 จะพกไปไหนก็สะดวก คุณภาพดี แถมราคาจับต้องได้ 59 บาทอ่ะแม่! ต้องไปตำแล้วนะ  Hiding เริ่มกันที่ร้านแรก Hiding ร้านที่มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไปถ่ายรูปฟีลเกาหลีกรุบๆ มีตู้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ  Fernpresso At Lake ต่อมาไปกันที่ร้าน Fernpresso at lake ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบาๆ วิวงามขนาดจ้าวว Pluto ไปต่อกันที่ร้าน Pluto แต่งตัวคุมโทนสีดำกรุบๆ ต้องไปถ่ายหน้าคาเฟ่สักร้อยรูปถึงสามร้อยรูป […]

Ninereview

May 9, 2022