8 ร้านส้มตำแปลก แหวกทะลุครก เชียงใหม่

ต้องบอกก่อนว่า ส้มตำแปลก แหวกแนว ในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นส้มตำปลาหมึก ส้มตำปลาแซลม่อน ส้มตำกิมจิ ส้มตำข้าวโพด และอีกหลายส้มตำที่เรายังไม่ได้กล่าวมา หลายท่านอาจจะคิดว่ามันจะแซ่บ มันจะเด็ดไหม แต่หลังจากที่เราได้ไปรีวิวทั้ง 8 ร้านมา สิ่งที่น่าแปลก คือ วัตถุดิบทีใส่ลงไปนั้นเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับส้มตำได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถือว่าสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการส้มตำไทยได้ไม่น้อย ว่าแต่ว่าร้านที่เจ๋งพาไปชิมนั้น แต่ละร้านจะมีเมนูที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพี่น้องขนาดไหนตามมา!

ตำลิ้นจี่กุ้งสด และ ตำไทยมะไฟหวาน มีเฉพาะฤดูกาล

 1. ส้มตำเปรี้ยวปาก

ที่ตั้ง : ถ.เทวัญ สันติธรรม ซอยเนเน่ปลาเผา

เวลาเปิดปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน

โทร : 089-2676265

ถ้าหากจะเอ่ยถึงเจ้าแม่ส้มตำฟิวชั่นเมืองเชียงใหม่ อันดับต้นๆของเชียงใหม่คงหนีไม่พ้น “ส้มตำเปรี้ยวปาก” เรียกได้ว่ามีสารพัดเมนูแปลกให้เลือกลิ้มชิมรสกันหลากหลายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตำมะยงชิด  ตำลิ้นจี่กุ้งสด ตำลูกตาลเมืองตาก  ตำไทยมะไฟหวาน  ตำสละน้ำปู๋ ตำกุ้งแช่น้ำปลา ตำลาวแตงโม  และอีกหลายสิบเมนูสารพัดตำ โดยส่วนมากก็จะเป็นตำผลไม้ตามฤดูกาลและนอกจากเมนูเหล่านี้แล้วก็ยังมีอาหารอีสานอีกหลายร้อยเมนูให้เลือกชิม  และนอกจากเมนูจะแปลกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แปลก คือ เป็นร้านส้มตำที่เปิดดึกอีกร้านหนึ่งในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้  ส่วนราคาอาหารเริ่มต้นที่ 40-50  บาทเท่านั้น

—————————————————

ตำซามูไร

 2. ส้มตำปูจ๋า

ที่อยู่ : ถนนสันกำแพงสายใหม่  เลยแยกพรอมเมนาดาไป 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 22:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

โทร : 083-5760422

“ส้มตำปูจ๋า” อีกหนึ่งร้านส้มตำฟิวชั่นที่มีทีเด็ดอยู่ที่ตำปูม้า จนกลายมาเป็นชื่อ ส้มตำปูจ๋า ที่ทุกคนเรียกจนติดปากในที่สุด เมนูแนะนำนอกจากตำปูม้าแล้วก็ยังมีเมนูแปลกที่หลายท่านติดใจ คือ ส้มตำซามูไร ซึ่งจะเป็นการนำปลาแซลม่อนสดๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องส้มตำรสแซ่บเพิ่มปลาร้าและวาซาบิลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นโรยด้วยเมล็ดอัลมอนด์  เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว และนอกจากนี้ยังมี ตำกิมจิหมูย่าง ตำซั่ว ตำปูนิ่มทอด ฯลฯ ราคาเริ่มต้นเพียงจานละ   40 บาท ใครที่อยากลองก็แวะไปย่านเส้นสันกำแพงสายใหม่หรือสันกำแพงแม่ออนกันได้

 —————————————————-

ตำลาวเห็ดถอบ

 3. ส้มตำเจ๊จุก (ปิดไปแล้ว)

ที่ตั้ง : ถ.เทวัญ สันติธรรม ซอยเนเน่ปลาเผา

เวลาเปิดปิด : 09.00-19.00 น.

โทร : 087-426 6264

“ ส้มตำเจ๊จุก” ร้านส้มตำชื่อดังย่านสันติธรรม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มักจะรังสรรเมนูแปลกต่างๆ มาให้ลูกค้าได้ชิมอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นตำปลาหมึกสาย ตำลาวเห็ดเถาะ ตำทะเลไฮโซ ถ้าหากอยู่ในฤดูกาลสตรอเบอร์รี่ก็จะมี ตำปูม้าสตรอเบอร์รี่  ที่มีลูกค้าหลายท่านต่างติดใจในรสชาติ ถึงขั้นที่ว่าหมดฤดูกาลแล้วก็ยังตามไปชิมอย่างไม่ขาดสาย  ส่วนเมนูเด็ดอื่นๆที่อยากแนะนำให้ลองไปชิม คือ น้ำตกหอยเซลล์  ตำถาด  ไก่ย่าง  ฯลฯ  ราคาเริ่มต้นที่   30-40 บาท

—————————————————-


ตำข้าวโพดมะพร้าวอ่อนไข่เค็ม

 

4. ส้มตำแซ่บเวอร์ by พี่แมว

ที่ตั้งร้าน: Star Avenue ชั้น 2 และ ซอยกองบิน 41

เวลาเปิด-ปิด:  10.0 – 22.00 น. ทุกวัน

โทร: 085-3550882

“ ส้มตำแซ่บเว่อร์ By พี่แมว” ร้านส้มตำที่เรียกได้ว่าแปลกแซ่บทุกเมนูไม่ว่าจะเป็น ตำเซาะกราวหรือตำป่า ตำซุปเปอร์ปลาร้า ตำไทย  ตำเกี๊ยวซ่า และเมนูเด็ดอย่างตำข้าวโพดไข่เค็มมะพร้าวอ่อน  ที่ได้ใจสาวๆไปหลายท่าน เพราะด้วยรสมือตำของพี่แมวที่เคยเป็นมือตำให้กับแซ่บอีหลี ร้านส้มตำชื่อดังในเมืองกรุง จนใครหลายคนติดใจ เมนูเด็ดอื่นๆที่นอกจากส้มตำแล้วยังมี หมูแดดเดียว ต้มแซ่บหมูเด้ง ซุปหน่อไม้ ฯลฯ  ใครอยากทานอาหารรสมือของแม่ค้าครกทองท่านนี้ ก็แวะไปได้ทั้ง 2 สาขา ทั้ง ที่ Star Avenue และซอยกองบิน 41 ได้เลย

—————————————————-

ตำต้มยำ / ก๋วยเตี๋ยวส้มตำ / ตำข้าวโพดไข่เค็ม

 5. ส้มตำยกครก

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซ.11

เบอร์โทร : 084 – 0434773

เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 20.00 น. ทุกวัน

“ ส้มตำยกครก ” ร้านส้มตำรสเด็ดที่มีความแปลกอยู่ที่เมนูและการยกครกมาเสิร์ฟทุกเมนูส้มตำ ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะเปิดมานานกว่า 10 ปี ย่านถนนวัวลาย จากนั้นก็เพิ่มอีกสาขาที่ถนนนิมมาน ซ.11 เมนูแปลกฮอตฮิตของที่นี่ที่ลูกค้ามักสั่งมีทั้ง ตำคะน้า ตำมะม่วงปลาดุกฟู ตำโล่งโจ้ง ตำต้มยำและก๋วยเตี๋ยวส้มตำ เป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวรสส้มตำ ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาท

—————————————————-

 

ตำหลวงพระบางฟิวชั่น

 6. ส้มตำหลวงพระบาง

ที่ตั้ง : ซอยป่าตัน บ้านท่อ

เวลาเปิด ปิด : 10.00-22.00 น. หยุดทุกวันพุธที่ 3 ของทุกเดือน

เบอร์โทร : 053-211670

“ ส้มตำหลวงพระบาง ” อีกหนึ่งร้านส้มตำลาวขนานแท้ เพราะถ้าจะนับก็คงเริ่มตั้งแต่รสชาติของอาหารรวมไปถึงสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความเป็นกลิ่นอายของเมืองลาวเป็นอย่างมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านป่าตันสันผีเสื้อ เปิดมาได้เกือบ 3 ปี เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่ง คือ หลวงพระบางฟิวชั่น จะใช้มะเขือม่วงและมะละกอสไลด์แผ่นแทนมะละกอเฉาะที่เราเห็นกัน และยังมีเอาะหลาม ไส้อั่วหลวงพระบางและไคแผ่นจำหน่ายอีกด้วย


—————————————————

 

ตำหลอดไข่เค็มและตำหลวงพระบาง

7. ตำแซบพันนัว

ที่ตั้ง :  โครงการ V Community ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์  หลัง ม.พายัพ

เวลาเปิดปิด :  11.00 – 21.00 น.  ทุกวัน

โทร. : 053-126 075

ตำแซบพันนัว” ร้านอาหารลาวอินเตอร์สไตล์ฟิวชั่นผสมผสานที่เน้นการนำเสนอความแปลกใหม่ของอาหารทั้งรูปร่างหน้าตาและรสชาติ ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับลาวขนานแท้ เพราะเจ้าของเป็นคนลาวที่มาอยู่เชียงใหม่เมื่อหลายปีก่อน อาหารมีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ตำหลอดไข่เค็ม ตำข้าวปุ้นแคบหมู ที่ใครมาแล้วต้องลองสั่งมาชิม ไม่งั้นถือว่าไม่ถึงร้าน นอกจากนี้ยังมีเฝอ ไคแผ่น  หย่งจือ ฯลฯ  ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศลาวกันเลยทีเดียว  ราคาอาหารเริ่มต้นที่  55 บาท

—————————————————-

 

ตำปูปลาร้า

8. ส้มตำบัตรคิว

ที่ตั้ง : สุดซอยเวียงบัว สันติธรรม

เปิด 10.00-18.00 หยุดวันจันทร์

โทร : 086-7308933

“ส้มตำบัตรคิว” ร้านที่มีความแปลกอยู่ที่เมื่อหลายปีก่อน ทางร้านมีลูกค้าแน่นร้านจนทุกคนต้องจับบัตรคิว โดยร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดคู่กับเมืองเชียงใหม่มานานกว่า  8 ปีแล้ว เมนูมีทั้ง ส้มตำไทย ปูปลาร้า ตำแตง ตำกระท้อน  ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท  ส่วนบรรยากาศในร้านก็ร่มรื่น และสามารถเข้าไปนั่งได้ตามสบายเพราะมีโต๊ะประมาณ 20 กว่าโต๊ะให้เลือกนั่ง

—————————————————-

ท่านใดมีร้านส้มตำแปลกแซ่บๆแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู 8 ร้านส้มตำ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

ร้านชากาแฟนายต่อ วิปครีมสูงปรี๊ด เพียงแก้วละ 35 บาท

FacebookTwitterLineร้านชากาแฟนายต่อ มากินแล้วต้องบอกต่อ ! ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์มากมาย จุดเริ่มต้นของ ร้านชากาแฟนายต่อ เริ่มจากเจ้าของร้านที่ชื่อคุณเบิร์ด มาเปิดร้านกาแฟชื่อนายต่อ นั่นแน่~ แค่ชื่อก็เรียกได้ว่าพากันงงแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าที่มาเป็นอย่างไร คุณเบิร์ดเจ้าของร้านได้เล่าว่าที่มาของชื่อร้าน “นายต่อ” มาจาก ชื่อของพี่เขย ที่เคยเปิดร้านกาแฟมาก่อน เลยเอามาตั้งเพราะชื่อมันเพราะและความหมายดี ตรงที่นายต่อเปรียบเสมือนกับการที่ลูกค้าชื่นชอบและบอกต่อ ๆ กันไป นี่แค่ชื่อก็ฤกษ์ดีสุด ๆ ปังไม่ไหว ส่วนแรงบันดาลใจในการมาเปิดร้านขายกาแฟ เพราะ เป็นคนที่ชอบกินมาก ๆ โดยเฉพาะ ชา กาแฟ นี่ปลื้มสุด ๆ จึงลองฝึกทำตามรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบปรากฎว่ามันอร่อย จึงอยากแบ่งปันความอร่อยให้กับทุกคน เลยมาเปิดร้านตามความฝัน เดิมทีร้านเคยอยู่ที่ข้างโรงพยาบาลลานนา แต่ย้ายมาเปิดที่บ้านท่อได้ประมาณสี่ปีแล้ว เพราะอยู่ใกล้บ้านโดยร้านจะมีสองสาขา คือสาขาแรกจะอยู่ที่หน้าวัดเมืองลัง ต.ป่าตัน-บ้านท่อ และสาขาสอง อยู่ที่หลังตลาดคำเที่ยง จุดเด่นของร้านนี้เลย คือ วิปครีม แบบจัดหนักจัดเต็ม โดยได้ไอเดียมาจากการที่เป็นคนชอบทำอาหารและเห็นขวดบีบวิปครีม จึงอยากซื้อมาลองเล่น เลยเอามาลองทำดูดันเวิร์คและจะให้แบบธรรมดาก็คงไม่ใช่ร้านนายต่อ ต้องให้เยอะแบบตาแตกสมกับสโลแกน ปริมาณอลังการรสชาติอร่อยแถมราคาเป็นมิตร โดยทางร้านจะมีแก้วขนาดธรรมดา และขนาดแบบพิเศษที่เรียกว่าแก้วยีราฟ […]

Avatar

ticha

March 6, 2021

ปางสะหวัน ร้านส้มตำจัดว่าเด็ด ปะทะความเผ็ดย่านสันติธรรม

FacebookTwitterLineปางสะหวัน – สำหรับใครที่อยู่เชียงใหม่ ต้องรู้จักย่านสันติธรรม เพราะเรียกได้ว่า เป็นแหล่งของกิน ของช้อป มากมาย โดยเฉพาะของกินที่มีให้เลือกมากหน้าหลายตา มีร้อยหมดพันแน่นอน และสำหรับสายจัดจ้านต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย ร้านส้มตำปางสะหวัน ที่รสชาติอร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ เมนูหลากหลาย บริการประทับใจ เมนูที่ต้องลองเลยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย ตำปูปลาร้า ครบรส หอมนัวปลาร้า เส้นมะละกอกรอบ เคี้ยวกรุบ เพลินมาก ต่อมาเป็นตำแตงหมูยอ ให้หมูยอเยอะจัดเต็ม กินคู่กับแตงกวาหวานกรอบ ตัดกับ น้ำส้มตำรสจัดจ้าน ฟินมาก ถ้ากินส้มตำแล้วจะขาดไก่ย่างได้ยังไง และ บอกเลยว่าไก่ย่างร้านนี้ ก็อร่อยไม่แพ้ส้มตำแน่นอน หนังไก่ฉ่ำซอย หอมกลิ่นสมุนไพร เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ชิ้นใหญ่มากทานคู่กับน้ำจิ้มคือดีไม่ไหว ต่อมาคือหมูน้ำตก ที่รสชาติกลมกล่อม หมูนุ่มเต็มคำ หอมกลิ่นข้าวคั่วแบบจัดเต็ม หมดนี่คืออิ่ม อร่อย ราคามิตรภาพสุด ๆ พิกัด: 33-33/1 ถ.ทองกวาว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300 เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50300 […]

Avatar

ticha

March 3, 2021

19 ร้านไอติม เชียงใหม่ 2021 ร้อนนักต้องพักร้อนขอบอกม๊อก หย๊อก

FacebookTwitterLineร้านไอติม เชียงใหม่ – การกลับมาอีกครั้งกับความร้อนระอุของอากาศเมืองไทย แต่ปกติก็ร้อนอยู่แล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว อากาศก็เป็นแบบนี้ตลอด ยิ่งช่วงเดือนมีนา เมษา นะ แม่เจ้า! ไม่อยากจะเซดดด ร้อนแบบไม่สามารถบรรยายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้ แต่ต่อให้อากาศจะฮอตขนาดไหน ก็ไม่สู้ความฮอตของเรา น้อออออ ฮอตไม่ไหวพี่สาว หลาย ๆ คนก็อาจจะมีวิธีการคลายร้อนที่แตกต่างกัน บางคนก็ไปว่ายน้ำ บางคนก็นั่งในห้องแอร์สวย ๆ แต่สำหรับสายกินแบบเรา ต้องหาอะไรกินคลายร้อน วันนี้เรามาแนะนำ ร้านไอติม เชียงใหม่ ถึง 19 ร้านด้วยกัน Seasons Ice Cream  Sofuto cream Chupaletas Café kantary ขนมแม่ ไอศกรีม กดกริ่ง Nimman Soi 5 ไอติมบ้านยาย – I Tim Baan Yaii Yogurtory frozen […]

Avatar

aum

March 2, 2021

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021