กลับไปจัดหนักอีกครั้งกับ ร้านอาหารญี่ปุ่น บุฟเฟต์ ที่ Tengoku

info. ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคาเฉลี่ย 600 บาท โทร. 053 – 851 133

เนื่องจากเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ร้าน Tengoku De Cuisine Chiangmai มีPromotion เปิดอาคารใหม่ จากบุฟเฟต์ราคา 800บาท เป็น 600บาท แต่กว่าจะได้รับประทานก็เดือน พฤศจิกายนพอดี ซึ่งบอกตามตรงว่าเป็นการรอคอยที่แสนทรมานมาก คือหนึ่งเดือนกว่าๆที่ผ่านมาผมไม่แตะอาหารญี่ปุ่นแม้แต่ชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็นมาม่า สาหร่ายแม่สาย ปูอัดก้อนละ5บาท ก็ไม่กิน เพื่อรอคอยเมนูเด็ดจากร้านนี้โดยเฉพาะ

คือโดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่เคยไปทานที่ร้านนี้มาก่อน แต่ได้ยินชื่อเสียงเรียงนาม สรรพคุณความอร่อยจากเพื่อนฝูง และแอดมินท่านอื่น มานักต่อนัก ยิ่งเพิ่มความกระหายและความอยากเข้าไปใหญ่ จนเมื่อวันที่7 ที่ผ่านมา การรอคอยก็สิ้นสุดลง มันเป็นคิวของผมสักที จึงขอจัดหนักไม่ให้เหลือเยื่อใย และไม่พลาดที่จะนำกลับมาเล่าให้ผู้อ่านฟังกันครับ

Tengoku De Cuisine Chiangmai

ผมได้คิวตอน 20.00 น. ครับ มาถึงก็มืดพอดี อาคารใหม่ จัดไฟสวยงามละลานตามาก ส่วนสถานที่เขาก็ไม่ได้ย้ายไปไหนครับอยู่ข้างๆตึกเก่า ตรงข้ามโรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่เหมือนเดิม

เทนโกกุ เชียงใหม่

เดินเข้ามา มีห้องอาหารหลายโซนมาก งงนิดหน่อยว่าต้องเข้าไปตรงส่วนไหน ถามไถ่พนักงานแถวนั้นเขาเลยพาเข้ามาในห้องนี้ ไฟสว่างเจิดจ้า เจิดจรัสมากครับ แอร์นี่ก็เย็นเฉียบเชียว การตกแต่งภายในก็โก้หรูมีสไตล์ดีครับ

ภายในร้านเทนโกกุ

คนในร้านไม่เยอะเท่าไหร่ครับ อาจเป็นเพราะผมมารอบสุดท้ายของวันแล้ว ที่นี่ปรกติจะมีเมนูให้เลือกสองแบบครับ คือแบบบุฟเฟ่ต์ปรกติ800บาท กับแบบธรรมดาเลือกสั่งเอง

 เมนูแรกของผมจัดเบาๆมาก่อนหนึ่งชุดเป็นชุดปลาดิบ ทูน่า แซลมอนและไข่หวาน เนื้อปลาดิบนี่ร้านเขาจัดมาให้ชิ้นโต เต็มคำมากคำ เคี้ยวเพลินเลยทีเดียว วาซาบิของร้านนี้ได้ความมาว่าส่งตรงมาจากญี่ปุ่นครับ ไม่ใช่วาซาบิดาดๆ เหมือนร้านทั่วไป เคยดูในหนังคนญี่ปุ่นจะเอาวาซาบิป้ายที่ด้านบนของเนื้อปลา แล้วค่อยจิ้มโชยุครับ จะได้ทั้งกลิ่นโชยุ และกลิ่นวาซาบิ ไม่ปนกันไปมาครับ ไม่เหมือนพี่ไทยที่เอาวาซาบิผสมกับโชยุ ป้ายจิ้มแล้วซัดโฮก

แซลมอนที่นี่รสชาติ สด หวานเหลือร้ายครับ กินแซลมอนให้อร่อยต้องชิ้นใหญ่เต็มคำฮะ นุ่มลิ้นมาก


ส่วนชิ้นนี้เป็นของโปรดครับ เนื้อปลาทูน่า ส่วนตัวผมมองว่าเนื้อปลาทูน่า เนื้อมันแน่น และมีความคาวสูงกว่าแซลมอนนะ บางทีชิ้นใหญ่มากเกินไป พอต้องเคี้ยวนานแล้ว มันเลยทำให้เสียรสความอร่อยเหาะของทูน่าไปเลย

จานนี้เป็นโซบะเย็นครับ เสน่ห์ของโซบะอยู่ที่กลิ่นหอม และสัมผัสของเส้นจะเหมือนกับเมล็ดข้าว เคยดูในทีวี(อีกแล้ว)แฟนพันธุ์แท้โซบะชาวญี่ปุ่นก็มักเลือกโซบะเย็น เพื่อจะสูดกลิ่นหอมไปพร้อมกับตอนกิน ส่วนเวลารับประทาน นอกจากทานกับสาหร่ายแล้ว ต้องทานพร้อมน้ำซอสที่ทางร้านเตรียมมาให้ด้วยนะครับ จะจิ้มจุ่ม หรือจะราดก็สุดแล้วแต่ ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเมนูนี้เท่าไหร่ แต่คนที่ไปด้วยเขาสั่งมาทาน ก็เลยลองขอชิมดู รสชาติเส้นจะจืดๆ คาดว่าไม่น่าถูกปากคนไทยนะ ส่วนซอสรสจะออกหวานๆนิดหน่อย

จานต่อไปเป็นยำแซลมอนครับ ไม่รู้ว่าเมนูนี้ทางร้านคิดเองหรือเปล่า แต่ต้องบอกว่า รสชาตมันลงตัวโคตรๆ การนำแซลมอนที่มีรสชาติหวานมาหั่นบางๆ แล้วยำรสเปรี้ยวมันเข้ากันอย่างเหลือเชื่อ เมนูนี้อร่อยติดดาวครับ

จานนี้เป็นซูชิปลาซาบะครับ ซึ่งอร่อยผิดคาดครับ ต้องบอกว่าผิดคาดเพราะไปกินที่ไหนก็ไม่อร่อย และไม่คิดว่าจะมาเจอทีเด็ดร้านนี้ คือซาบะปรกติจะมีกลิ่นคาวมาก แต่จานนี้ไม่คาวกลมกล่อมอร่อย ป้ายซูชิสักหน่อย แล้วนำไปจิ้มโชยุ อร่อยเด็ดฮะ ขอบอก

ติดใจซูชิร้านนี้เลย เลยขอสั่งซูชิทูน่า กับซูชิแซลมอนมาลองอีกที สังเกตุเนื้อทูน่าจะมีมันแทรกอยู่นิดหน่อยพอกลมกล่อม โดยรสชาติสู้ซาบะไม่ได้ครับ แปลกมาก เคยอ่านการ์ตูนเรื่องไอ้หนูซูชิ ซึ่งคนเขียนเป็นชาวญี่ปุ่น เขาบอกว่าส่วนใหญ่คนปั้นมักจะทาวาซาบิไว้ใต้เนื้อปลานะ คนปั้นจะรู้เลยว่าปลาแบบไหนใส่มากน้อยแค่ไหน เพื่อไม่ให้กลบรสปลา ซึ่งผมแอบเปิดดูทุกชิ้น ร้านนี้เขาก็ไม่ใส่นะ ซึ่งเชียงใหม่ที่เคยไปกินมามีอยู่ร้านเดียวที่เห็นเคยใส่ ไว้ว่างๆจะเขียนรีวิวมาให้อ่านนะ อิอิ

อันนี้เป็นเนื้อยำ ของเด็ดอีกอย่างที่ต้องยกนิ้วให้เลยครับ อ่านจากกระดาษบนโต๊ะในร้าน ได้ความว่าที่ญี่ปุ่นเค้าจะเป็นเนื้อม้าดิบนะ แต่ทางร้านกลัวไม่ถูกจริตคนไทย เลยใช้เนื้อวัว ไป”สะดุ้งไฟ” ส่วนวิธีกินเขาก็มีบอกครับ เด็ดมาก คือต้องเอากระเทียมบดที่วางบนเนื้ออะนะ   ลงไปคนในซอส ที่เขาเตรียมมาให้  แล้วใช้ ตะเกียบคีบ เนื้อสไลด์ และ หอมใหญ่ซอยใต้เนื้อ นำลงไปแช่ในน้ำจิ้ม จากนั้นก็ซัดโฮกเข้าปากครับ…. ขอบอกว่า อร่อยจริงๆ เขียนไป ชักเริ่มหิวแล้วเนี่ยอยากกลับไปกินอีก ความอร่อยเมนูนี้เอาไปเลย  5หลอด

ต่อกันด้วย ปลาหมึกแล้วปูอัดครับ จานนี้รสชาติธรรมดา แต่ปลาหมึกเหนียวโคตรๆ เคี้ยวจนเหงือกแห้งเลยทีเดียว เคยอ่านเจอในการ์ตูนไอ้หนูซูชิ(อีกแล้ว) เขาบอกว่าวิธีทำไม่ให้ปลาหมึกไม่เหนียว คือต้องต้มไว้สักพัก แล้วทิ้งไว้1คืน เช้าต่อมาก็ให้ต้มด้วยน้ำเดิมอีกรอบ แล้วจะไม่เหนียว ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า


อันนี้เป็นเมนูสุดฮิตติดตลาด ที่ต้องมีไว้ในเมนูร้านอาหารญี่ปุ่นครับ กุ้งเทมปุระ แป้งของที่นี่กรอบบางไม่แข็ง ที่สำคัยไม่เยอะ คือบางทีเขาทอดให้แป้งเยอะเกินอะ แต่ที่นี่กรอบบางกำลังดี แต่เนื้อกุ้งเล็กไปหน่อยนะ

ยังไม่หมดแค่นี้ครับ จานนี้เป็นแซลมอนย่าง รสชาติใช้ได้ครับ มันเยอะดีผมชอบ

จานนี้เป็นเมนูสุดท้ายแล้วครับ ไม่ไหวแล้วไก่ย่างธรรมดาเลยครับ เนื้อนุ่มแน่น อร่อยใช้ได้แต่เสียอย่างเดียวคือจืดไปหน่อย

แอบถ่ายตรงหน้าบาร์บ้างครับมีพ่อครัวกำลังนั่งทำมิวสิควิดีโออยู่พอดี

ภาพนี้เป็นทางเดินเข้าห้องน้ำครับ มีสระน้ำด้วย สังเกตุว่าจะมีห้องอาหารแบ่งโซนไว้หลายห้องมาก ไม่ทราบเหมือนกันว่าจัดแบ่งไว้แบบไหน  ใครไปแล้ว ก็ฝากถามแล้วมาบอกผมหน่อยนะครับ อิอิ

อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นห้องอะไร มีทีวี มีโต๊ะให้นั่งด้วยอยู่ติดห้องน้ำชาย หญิงเลย

ส่วนที่ประทับใจที่สุดของร้านนี้คือ การจัดอาหารมาเสริ์ฟให้ครับ คือปริมาณอาหารที่เขานำมาเสิร์ฟเหมือนจะคาดคะเนให้พอดีต่อคน ต่อโต๊ะ ซึ่งเมนุเดียวกันแต่ปริมาณอาหารบนจานของโต๊ะที่มา4คน กับ2คนจะไม่เท่ากัน ผมมองว่ามันดีต่อลูกค้า และทางร้านนะครับ คือมากันน้อยจัดมาให้ทีละเยอะๆ ลูกค้ากินไม่หมดก็เสียดาย ทางร้านก็ขาดทุน อยากกินเท่าไหร่ก็ค่อยสั่งมาเรื่อยๆ แฟร์ทั้งสองฝ่ายดี

ลืมบอกไปอีกอย่างครับ โปรโมชั่น 600บาท ต่อท่าน หมดวันที่ 7พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้ายแล้วครับ ส่วนถ้าใครอยากรู้โปรโมชั่นใหม่ๆของทางร้านก็เข้าไปติดตามข่าวสารได้ที่  facebook.com/Tengoku.de.cuisine หรือ โทร. 053 – 851 133 ได้เลยครับ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022