9 พ่อค้าผู้น่ากิน เชียงใหม่ สุดยอดอาหารตา

 พูดถึงสิ่งที่น่ากิน เรานำเสนอของอร่อยๆที่กินแล้วอิ่มกันไปมากมายหลายเมนูแล้ว ตอนนี้ลองมาเปลี่ยนเป็นอาหารตาเบาๆกันบ้างดีกว่า เคยไหมที่ไปร้านไหนแล้วสะดุดตาสะดุดใจกับพ่อค้าแซ่บ เด็กเสิร์ฟหน้าใส หรือกระทั่งเด็กหลังร้านผู้หล่อล่ำ  รีวิวเชียงใหม่ จึงอาสารวบรวมเอามาไว้ให้เป็นลายแทงขุมสมบัติอันเลอค่าที่เหล่าชะนีทั้งแท้และเทียมต่างถือว่าเป็น Rare Item ที่ต้องตรากตรำตามหากันให้แซด ซึ่งก็ถือว่าโชคดีที่เชียงใหม่นั้นถือว่าเป็นมหานครแห่งอาหารตาอันแสนโอชะ เพราะหนุ่มๆเชียงใหม่ตามปกติก็ขาวๆใสๆกันโดยธรรมชาติ แล้วจะมีร้านไหนรอให้เหล่านางๆได้คอยไปนั่งแทะเล็มด้วยสายตากันบ้าง ตามมาเลย!! แต่หากยังไม่หนำใจ ตามต่อ รวมสุดยอด 10 พ่อค้าเชียงใหม่แซ่บแบบว่าน่ากิน นี่พูดเลย! ส่วนหนุ่มๆ อ่านมาถึงตรงนี้ไม่ต้องน้อยใจไป เราได้รวบรวม โอ้…แม่คุณคนขยัน 10 ผู้หญิงหากินเมืองเชียงใหม่ มาให้คุณเช่นกัน

 1. ต๋อง Ristr8to 

        ต๋อง – อานนท์ ฐิติประเสริฐ เจ้าพ่อพ่อค้าแซ่บต้นตำรับรายการเทยเที่ยวไทย เจ้าของฉายา หนุ่มออสซี่ – ขี้เล่น – เป็นกันเอง มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ลาเต้อาร์ทลำดับ 6 ของโลกเคยเปิดร้านกาแฟและอาหารที่ออสเตรเลีย เป็นเจ้าของสโลแกนใช้ชีวิตให้มีความสุข มีเงินบางทีก็ไม่ได้ตอบโจทย์ แต่ต้องใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่า ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นสาวตัวเล็ก ผมยาว ห้าวๆขาวๆ นั่นแหละสเป็คต๋องเลย
หล่อ เท่ ดูดีมีที่ Ristr8to

 2. ฟิล์ม 9 Street Cafe’ 

       ฟิล์ม – พชร วุฒิเพียรเลิศ หนุ่มรัฐศาสตร์ มช. ปี 3 บาริสต้าสุดหล่อประจำร้าน 9 Street Cafe’ เจ้าของสโลแกนไม่มีอะไรได้มาด้วยการขอ อยากได้ต้องทำเอง ใครที่ชอบหรือนิยมหนุ่มประเภทขาวตี๋ ยิ้มทีเห็นเขี้ยว ก็เชิญไปชิมกาแฟฝีมือฟิล์มกันได้เลย เพราะฟิล์มไม่มีสเป็คสาว เอาเป็นว่าถ้าเห็นแล้วชอบหรือคุยแล้วคลิกก็โอเค
ขาว ตี๋ สดใสโดนใจเจ๊จริงๆ

 3. อาร์ท The Barn Eatery Design 

พิกัด: เข้าซอยข้างวัดสวนดอก อยู่สุดซอย
        อาร์ท – ชัยกล้า แดงบุญ สถาปนิกหนุ่มจากรั้วม่วง สไตล์คม – เข้ม ใช้ชีวิตง่ายๆ มีความ Friendly ทุกวันนี้อาร์ททำสตูดิโอสถาปัตย์ และร้านกาแฟ The Barn Eatery Design เป็นหลัก ส่วนสาวที่จะเเวะไปจิบกาแฟฝีมืออาร์ท ก็ขอแค่เป็นคนคุยรู้เรื่องและเข้าใจในเรื่องของเวลาที่ไม่ค่อยจะมีของอาร์ทแค่นั้นเป็นพอ
หล่อ เข้ม คมขำ แนะนำให้มาที่ The Barn Eatery Design

 4. บอม Crepe Buffet

พิกัด: หากมาจากแยกโรงพยาบาลเชียงใหม่-รามตรงมาสันติธรรม ประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
           บอม – สิทธิโชติ สกุลเลี้ยงวานิช หนุ่มหล่อ มาดกวน ขี้เล่น เปิดร้านเครปบุฟเฟ่ต์มา 3 ปี กว่า 4 สาขา ทั้งย่านสันติธรรม, หลัง มช., โครงการเจ็ดยอดพลาซ่า และหน้าม.ราชภัฎเชียงใหม่ ใครชอบหนุ่มหล่อแบบกวนๆลุยๆลองแวะไปได้ แต่จะเจอเขาได้ที่สาขาไหนต้องเสี่ยงดวงเอา ส่วนเรื่องสเปคสาวบอมบอกว่ายังไงก็ได้ ขอแค่คุยกันถูกใจ คุยแล้วสนุกตลกเข้ากันได้เป็นพอ
คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3
หล่อ ล่ำ มีสไตล์ ต้องที่ Crepe Buffet

 5. เบนซ์ – Sushi Umai 

       เชฟเบนซ์ การิจิตต์ เชฟหนุ่มรูปหล่อดีกรีจบอังกฤษและฮอลแลนด์ เคยทำร้านอาหารติดอันดับมิสลินสตาร์มาแล้ว ใครที่เคยใฝ่ฝันซีรี่ย์เกาหลี ประเภทเชฟหนุ่มใหญ่ใจดี ท่าทีอบอุ่นและเข้าใจในศิลปะของกาทำอาหาร ขอแนะนำให้ไปนั่งเท้าคางแอบมองเชฟเบนซ์ขณะชำแหละปลาอย่างแผ่วเบาแต่เอาจริงกันได้เลย แต่ที่แน่ๆคือบอกเลยว่าเขาชอบผู้หญิงนิ่งๆ แต่มีอารมณ์ขัน ใครว่างๆก็ลองไปตลกหน้าตายใกล้ๆเชฟดูได้เลย
หล่อ มาดนิ่ง มีดีกรีถึงหนุ่มนักเรียนนอก ต้อง Sushi Umai

6. Cafe’ De Musium 

พิกัด: สวนดอกพาร์ค ข้างๆ Top Supermarket และบริเวณพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา (ศาลแขวงเชียงใหม่) ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
        ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของสาวกกาแฟที่นิยมจิบชากาแฟแกล้มหนุ่มๆ เพราะที่นี่เป็นจุดรวมรวมเด็กเสิร์ฟและบาริสต้าหน้าตาดี ว่ากันว่าทั้งบาริสต้าและบริกรทุกคนในร้านต้องผ่านการคัดสรรค์ทั้งเรื่องของมารยาท รูปร่างหน้าตาและบุคลิกภาพกันมาอย่างเข้มงวด ส่วนจะจริงแท้แค่ไหน ของแบบนี้บอกกันไม่ได้ต้องไปสืบเสาะหาทางพิสูจน์กันเอาเอง
หล่อหลากสไตล์ทั้งคมเข้ม มาดนิ่ง ที่ Cafe’ De Musium

 7. Ice Villa

       เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเด็กเส์ริฟที่ร้านนี้ เขาคัดหน้าตาและบุคลิกกันมาอย่างดี เรียกได้ว่าหล่อหมู่ทั้งร้าน สั่งอะไรกับคนไหนก็ส่งสายตาปิ้งๆวับๆวาวๆกันได้ทุกคน อ่อ! ลืมบอกไปเด็กเสิร์ฟร้านนี้ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว เขายังคัดที่การศึกษาเรียกว่าระดับเดือน มช. คอยสลับสับเปลี่ยนบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าหล่อแบบมีคุณภาพจริงๆ
หล่อ น่ารัก ใสๆ สไตล์เด็กมอ นอกจากนี้ยังมีหนุ่มหล่ออีกหลายท่านมาคอยให้บริการ

8. สุคนธาหมูกะทะ 

พิกัด: ร้านหมูกะทะสุคนธา ถนนห้วยแก้ว เข้าซอยติดกับคอนโด Hillside 4 มีป้ายหน้าร้านบริเวณทางเข้าร้าน
       สามหนุ่มสามสไตล์ เบส บอส ไบร์ท ผู้สืบทอดกิจการร้านสุคนธาหมูกะทะ นักศึกษา ม.พายัพ ใครชอบหนุ่มประเภทขยันขันแข็งเป็นพวกอยู่เฉยไม่ได้ จะขาดใจถ้าไม่ได้ทำงาน แนะนำสามหนุ่มนี้ทันที เพราะทั้งสามพี่น้องเป็นคนที่ค่อนข้างเอาจริงเอาจังกับการทำงาน แวะไปหาทั้งสามได้ทุกเย็น อ่อ! สำหรับสเป็คสาวๆของทั้งสามคือต้องเรียบง่ายๆและขยันทำงานเหมือนกับพวกเขาก็เท่านั้น
เบส บอส ไบร์ท มาดนิ่ง สุขุม เอาจริงเอาจังกับการทำงาน นี่แหล่ะคือพวกเขา

 9. กว๊าน The Steak

พิกัด: หลัง มช.
        กว๊าน – พงษ์พิพัฒน์ กัณฑาสิทธิ์ หนุ่ม บริหาร มช.พ่อค้าร้านสเต็กThe Steak ทั้ง 2 สาขา คือที่ หลัง มช. และตลาดเพลินฤดี ไนท์บาซาร์ด้วย วัยรุ่นมากความสามารถมีใจรักในการทำอาหาร สำหรับสาวที่จะแวะไปนั่งเฉือนเสต๊กและส่งสายตา กว๊านบอกว่าเขาชอบสาวลุยๆ ท่าทางมั่นใจแบบว่าเห็นแล้วชอบก็ชอบเลย
หนุ่มมาดนิ่ง ตั้งใจทำงาน นี่แหล่ะเขาเลย

ท่านใดที่มีพ่อค้าสุดแซ่บ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


Relate Posts :

หมูกระทะ ชาบูต้อง “หมูนุ่มปรุงรส Superchef-CPF” อร่อยกับเพื่อนง่ายๆ แค่ฉีกซอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineยี่เป็งปีนี้อยากกิน หมูกระทะกับเพื่อน แต่ไม่มีเวลาหมักหมูเองทำยังไงดี ?? ลอง หมูนุ่มปรุงรส Superchef-CPF สิ!! ทุกปัญหาจะหมดไป เพราะวันนี้แอดมีเคล็ดลับ (ที่ไม่ลับ) มาบอกทุกคนจ้าว สิ่งที่จะทำให้เรามีเวลาเอ็นจอย กับคนสำคัญในเทศกาลพิเศษได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพราเราไม่ไม่ต้องเสียเวลามาเตรียมหมู และหมักหมูเองอีกต่อไป ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง ชาบู หมูกระทะ ก็เอาอย่ในทุกสถานการณ์แน่นอน นั่นก็คือการที่แอดแลือกใช้หมูนุ่มปรุงรสซูเปอร์เชฟเป็นตัวเลือกคู่หู คู่ใจ ในทุกเทศกาลจ้าววววว ซึ่งมีหมูนุ่มปรุงรสให้เลือกกันถึง 7 อย่าง แบบจุกๆ กันเลยจ้าว ไม่ว่าจะเป็น หมูนุ่มปรุงรส หมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา หมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ หมูนุ่มปรุงรสบาร์บีคิว สามชั้นน้ำมันงา หมูบะช่อปรุงรส ตับหมูปรุงรสน้ำมันงา ซึ่งหมูนุ่มแต่ละแบบของซูเปอร์เชฟจะให้รสชาติ สัมผัสที่นุ่ม หอม อร่อย เข้าเนื้อเน้นๆ และอีกเหตุผลสำคัญที่แอดเลือกให้หมูนุ่มของซูเปอร์เชฟให้อยู่กับแอดมาทุกเทศกาลก็คือ “ราคาคุ้มค่า” สบายกระเป๋ามาก จ่ายไม่ถึงร้อย ก็อร่อยฟินๆ ได้ เรื่องปริมาณก็จุกๆ บอกเลยว่ากิน 3 คนก็ยังเอาอยู่ […]

uoodpoon

December 3, 2021

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021

ร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee ร้านแนวมินิมอลย่านสันติธรรม ที่รวบรวมเมล็ดกาแฟมาให้เลือกมากกว่า 50 พันธุ์  เอาใจคอกาแฟ หรือสายที่ชอบง่วงในยามเช้า และช่วงบ่าย ก็ไปอุดหนุนกันได้เลยจ้า คือราคาประหยัดมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ ต่อแก้วเน้อ หากใครผ่านไป ผ่านมาแถวสันติธรรมหน้าร้านเมียงดง ก็สามารถแวะชิมกันได้เน้อจ้าว  จุดเริ่มต้นจากความหลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ และด้วยความที่พี่บอลและพี่ใหม่ชื่นชอบ หลงไหลความน่าอยู่ ความสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก จึงได้ตกลง ปักหลัก ปักฐานชวนกันเปิดร้านกาแฟที่ชื่อว่า “ฅนจร slow bar coffee” ขึ้นมา และนอกจากชอบท่องเที่ยวเหมือนกันแล้ว พี่บอลและพี่ใหม่ก็ยังชื่นชอบ หลงใหลในรสชาติของกาแฟด้วย จึงทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจชวนกันเปิดร้านกาแฟขึ้นมาจ้าว  ด้วยความหลงใหลในรสชาติของกาแฟ จึงทำให้ที่ร้าน ฅนจร slow bar coffee มีเมล็ดกาแฟมากกว่า 50 พันธุ์สามารถเลือกดื่มได้ตามความชื่นชอบได้เลย มีทั้งเมล็กพันธุ์กาแฟจากในไทย และต่างประเทศ นอกจากจะมีตัวเลือกเรื่องกาแฟให้เลือกหลากหลายแล้วราคาเริ่มต้นกาแฟที่นี่ คือถูกมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ จ้าว ถือเงินไปร้อยเดียวคือสามารถเลือกทานเมล็ดกาแฟได้ทุกสายพันธุ์เลยจ้าว  พิกัด: ตรงข้ามลักจุ่ม มุมตึก และ เมียงดง บาร์บีคิว สันติธรรม เวลาเปิด – ปิด: 08:00 – 20:00 น.(เปิดทุกวัน) โทร: […]

uoodpoon

October 28, 2021

กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ZOHNG – PAINT in the Garden

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับคนที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่าง Workshop มาทางนี้เลยจ้า !! แอดจะชวนมาทำกิจกรรมสนุกๆ กันที่ ZOHNG – PAINT in the Garden ห้ามพลาดเลยกิจกรรม Workshop หรือแวะมานั่งสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ พักผ่อนชิลล์ๆ ที่ร้านก็ได้เน้อ แอดขอบอกเลยว่าสนุกมากก นอกจากจะได้พัฒนาฝีมือการทำขนม จัดดอกไม้ วาดภาพแล้ว ยังได้พบเจอและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ด้วยน้าาาาาาาาา ^^ ZOHNG – PAINT in the Garden มีกิจกรรมสนุกๆ และสามารถถ่ายรูปสวยๆ ให้ทำถึง 6 กิจกรรมทำกันเพลินๆ ไปเลยจ้าว มีหลายกิจกรรมเลยน้า ไปดูกันเลยยยยยย.. 1. Painting Workshop เริ่มกันที่กิจกรรมแรกเลย Painting Workshop เป็นกิจกรรมวาดรูปสุดสนุกที่จะทำให้เราได้เปลี่ยนมุมมองความคิดไปอย่างแน่นอน ว่าการวาดรูปไม่ยากอย่างที่คิด หลังจากได้ลงกิจกรรมใครที่ชอบวาดรูปหรืออยากลองพัฒนาทักษะต้องห้ามพลาดจ้าว  2. Cake Decorating Workshop กิจกรรมสุดน่ารัก […]

bigboss

September 28, 2021