9 ที่เที่ยว แม่ฮ่องสอนสายเหนือ เข้าเมืองไปปาย แวะเที่ยวรายทาง

หลังจากที่ขับรถตะลอนเที่ยวเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน สายใต้ ผ่านทางจอมทอง ฮอด แม่สะเรียง แม่ลาน้อย และขุนยวม มาแล้ว ครั้งนี้จะพาไปทางสายเหนือกันบ้าง โดยเข้าสู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนและต่อไปยังเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างปาย เชื่อว่าหลายคนคงเคยไปปายโดยขับรถจากเชียงใหม่ผ่านทางเส้นแม่ริมเข้าแม่ฮ่องสอน แต่ครั้งนี้เราเดินทางต่อจากสายใต้ จากขุนยวมไปตามทางหลวงหมายเลข 108 เข้าไปยังตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ถนนสายนี้ถือว่าโหดใช้ได้ เพราะมีโค้งหักศอกเยอะพอสมควร ควรตรวจเช็คร่างกายและสภาพรถให้ดีก่อนออกเดินทาง ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามมาเลย

ขอขอบคุณโครงการ Media & Agency Famtrip สำหรับการสนับสนุนการเดินทางครั้งนี้

1. วัดพระธาตุดอยกองมู

พิกัด เลี้ยวซ้ายซอยข้างสนามกีฬากลางแม่ฮ่องสอน

เจดีย์สถาปัตยกรรมแบบพม่าอย่างชัดเจน

สถานที่แรกที่ต้องแวะเมื่อมาถึงตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เพราะเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเมืองสามหมอก ใครไม่ไปแปลว่ามาไม่ถึงแม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก เพียง 1.5 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตรงสนามกีฬากลาง ขับรถขึ้นดอยมาเรื่อยๆ สังเกตป้ายทางขวามือไว้ เลี้ยวตามป้ายขึ้นไปก็เจอ ภายในวัดมีเจดีย์สถาปัตยกรรมแบบพม่าอยู่ 2 องค์ ได้แก่ พระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่และพระธาตุเจดีย์องค์เล็ก โดยพระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2403 ส่วนองค์เล็กหรือองค์ที่ 2 สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2417

กิจกรรมเวียนเทียนเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชอบทำกัน

กิจกรรมภายในวัดมีทั้งบูชาเทียนสะเดาะเคราะห์ บูชาดอกไม้ธูปเทียน นอกจามาทำบุญสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองแล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลท์เด็ดคือจุดชม วิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้แบบสุดลูกหูลูกตา

จุดชมวิวที่ไฮไลท์ของวัดพระธาตุดอยกองมู

2. ตลาดสายหยุด

พิกัด ซอยสิงหนาบำรุง หลังธนาคารกรุงไทย

พระสงฆ์จะออกมาบิณฑบาต ทุกๆ 6 โมงเช้า

แค่ชื่อตลาดก็บอกตรงตัวแล้วว่าใครตื่นสายมาไม่ทัน ตลาดวายแน่ๆ เพราะตลาดสายหยุดซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ของเมืองแม่ฮ่องสอนเริ่มขายตั้งแต่เช้าตรู่ แบบไก่ยังไม่ทันโก่งคอขัน ภายในตลาดจำหน่ายอาหารต่างๆ ทั้งของสด ของป่าหายาก อาหารพื้นบ้านชาวชาวไทใหญ่ รวมไปถึงอาหารปรุงสุก ส่วนราคาก็สบายกระเป๋า เริ่มต้นที่ 10-20 บาท หากใครมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า จะเห็นพระสงฆ์ออกมาบิณฑบาตบริเวณถนนหน้าตลาด ได้บรรยากาศวิถีชาวบ้านไปอีกแบบ การเดินทางก็สุดแสนง่าย ขับมาทางถนนขุนลุมประพาส ถนนสายหลักของแม่ฮ่องสอน สังเกตซอยที่ชื่อสิงหนาทบำรุงไว้ เลี้ยวตรงเข้าไป ตลาดตั้งอยู่หลัง ธนาคารกรุงไทย

ขนมของกินของไทใหญ่ที่มีขายภายในตลาด
ผักสดมีให้เลือกซื้อมากมาย

3. หมู่บ้านกระเหรี่ยงคอยาวห้วยปูแกง

พิกัด ริมแม่น้ำปาย กลางหุบเขาแม่ฮ่องสอน

การเดินทางไปต้องนั่งเรือไปถึงจะได้อารมณ์

แม่ฮ่องสอนถือว่าเป็นจังหวัดที่มีชนเผ่ากระเหรี่ยงคอยาวอาศัยมากที่สุดในประเทศไทย การไปเยี่ยมชมหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวจึงเป็นอีกกิจกรรมท่องเที่ยวเด่นของแม่ฮ่องสอน อย่างบ้านห้วยปูแกงที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาที่ต้องนั่งเรือเข้าไปประมาณ 30 นาที (เรือลำหนึ่งนั่งได้ 6-7 คน) ระหว่างทางจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันร่มรื่นตลอดสองฝั่งแม่น้ำ กระเหรี่ยงคอยาว บ้านห้วยปูแกงเป็นชนเผ่าที่อพยพมาจากชายแดนประเทศพม่าเนื่องจากสงครามระหว่างชายแดน ภายในหมู่บ้านมีการจำหน่ายของที่ระลึกเป็นส่วนใหญ่ เช่น ผ้าทอทำมือ ตุ๊กตาทำมือ เป็นต้น


ชาวบ้านน่ารักมากขอถ่ายรูปท่าไหนจัดมา
บรรกาศภายในหมู่บ้านห้วยปูแกง

4. สะพานชูตองเป้

พิกัด ตำบลปางหมู ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 8 กิโลเมตร

แนะนำให้ไปเดือนกันยายนนาจะเขียวขจีแบบที่เห็น

สะพานไม้แห่งศรัทธาที่หลายคนได้ยินจนคุ้นหู ซูตองเป้เป็นภาษาไทใหญ่แปลว่า อธิษฐานสำเร็จสัมฤทธิผล ซูตองเป้เป็นสะพานที่ทำจากไม้ไผ่  ตอหม้อทำจากปูน มีความยาวทั้งหมด 500 เมตร จุดประสงค์ที่สร้างสะพานแห่งนี้เพื่อให้ภิกษุสงฆ์และสามเณรจากสวนธรรมภูสมะสามารถเดินมาบิณฑบาตในตัวหมู่บ้านที่อยู่ตรงข้ามอีกฝั่งได้ รวมทั้งให้ชาวบ้านในบริเวณนั้นใช้สัญจรไปมาอย่างสะดวก แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ทำให้ตัวสะพานบริเวณแม่น้ำทรุดตัวลง ไม่สามารถใช้การได้ตามปกติ หวังว่าแรงศรัทธาของผู้คนจะช่วยชุบชีวิตสะพานไม้ซูตองเป้กลับคืนมาได้อีกครั้ง ใครที่อยากไปชมสะพานไม้ไผ่อันลือชื่อแห่งนี้ให้ขับตรงมาบนถนนหมายเลข 1095 หรือถนนเส้นหลักที่ไปปาย ประมาณ 8 กิโลเมตร สังเกตทางซ้ายมือจะมีป้ายวัดเขียนว่าสวนธรรมภูสมะ เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรก็เจอ

สะพานจะเป็นแบบไม้ไผ่สานต่อๆกัน
กว่าจะได้ภาพนี้ต้องลงไปถ่ายในนาเลย

5. หมู่บ้านรักไทย

พิกัด หมู่บ้านรักไทย ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน 45 กิโลเมตร

ถ้าไปตอนหน้าหนาวสระน้ำแห่งนี้จะมีหมอกลงด้วย

หมู่บ้านท่องเที่ยวยอดฮิตในเวลานี้ เพราะให้อารมณ์เหมือนเที่ยวปายยุคแรกๆ ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาคล้ายกับหมู่บ้านสันติชล อยู่ติดกับชายแดนไทย-พม่า แบบว่าแทบเดินข้ามไปฝั่งพม่าได้เลย มีสระน้ำอยู่กลางหมู่บ้าน ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร โดยเฉพาะปลูกชาที่มีไฮไลท์เด็ดคือการชิมชาและทานอาหารจากชา เช่น ยำใบชาสด นอกจากนี้ยังมีเมนูเด่นอย่างขาหมูยูนนาน หมั่นโถว เสร็จแล้วเดินเล่นรอบๆ หมู่บ้าน สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน ถ่ายภาพสวยๆ เป็นที่ระลึก สำหรับการเดินทางใช้ถนนเส้นเดิมคือเส้นหลัก แม่ฮ่องสอน-ปาย สังเกตป้ายภูโคลนทางซ้ายมือไว้ เมื่อเจอให้เลี้ยวซ้ายไปตามทาง จะมีป้ายบอกตลอดทาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เส้นทางนี้ถือว่าคดเคี้ยวใช้ได้ ใครหรือเพื่อนร่วมทางคนไหนที่เมารถง่าย ให้เตรียมตัวทานยาแก้เมารถก่อนเดินทางจะดีมาก

ของที่ระลึกต่างๆที่ชาวบ้านจัดจำหน่าย
ใครมาก็ต้องถ่ายกับหลักกิโลนี้เลย

6. ถ้ำลอด

พิกัด ตำบลถ้ำลอด ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน 75 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด 08.00-17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-248604

ถ้าไปตอนน้ำลดเราสามารถนั่งแพเข้าไปได้

จากถนนเส้นหลักแม่ฮ่องสอน-ปาย หรือทางหลวงหมายเลข 1095 จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 60 กิโลเมตร ถึงอำเภอปางมะผ้า ผ่านตัวอำเภอ ประมาณ 1 กิโลเมตร สังเกตทางเบี่ยงซ้ายมือจะมีป้ายบอกว่าไปถ้ำลอด ขับไปตามทางประมาณ 8 กิโลเมตร ก็ถึงอีกหนึ่งสถานที่ Unseen ของเมืองไทยที่ควรไปเยือนสักครั้ง ถ้ำลอดเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ เกิดจากน้ำกัดเซาะชั้นหินจนเกิดเป็นถ้ำ มีแม่น้ำไหลผ่านกลางถ้ำ ภายในมีถ้ำมีทั้งหมด 3 ถ้ำ ได้แก่ ถ้ำเสาหิน ถ้ำตุ๊กตา และถ้ำผีแมน การเที่ยวชมมี 2 วิธี คือเดินเท้าและนั่งแพ ทั้งนี้การเที่ยวชมทั้ง 2 แบบจำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่พร้อมตะเกียงไฟติดตามไปด้วยเพื่อความปลอดภัย ข้อดีของการเดินเท้าชมถ้ำคือได้เที่ยวครบทุกส่วน แต่ค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควร แนะนำพกน้ำติดตัวไปด้วย ส่วนการนั่งแพให้บริการเฉพาะตอนน้ำลดเท่านั้น ค่าเข้าชมคิดเป็นราคาตามกลุ่มไม่เกิน 4 คน  สำหรับเดินเท้า 150 บาทต่อกลุ่ม นั่งแพมี 3 ราคา ไปถ้ำ 2 นั่งแพไป-กลับ 200 บาท ไปถ้ำ 3 นั่งแพไป-เดินกลับ 300 บาท ไปถ้ำ 3 นั่งแพไป-กลับ 400 บาท คนที่มีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงเพราะภายในถ้ำมีกลิ่นฉุนของมูลค้างคาวแรงมาก

หินงอกหินย้อยภายในสวยงามมาก
แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบจะได้เดินสะดวก

7. ถนนคนเดินปาย

พิกัด ถนนเลียบแม่น้ำปาย
เวลาเปิด-ปิด 18-00-24.00 น. ทุกวัน (เฉพาะช่วงไฮซีซั่น)

บรรยากาศของถนนคนเดินปาย

กระแสถนนคนเดินมีอยู่ทุกที่ แต่ที่ไหนก็คงสู้ความแรงของถนนคนเดินปายไม่ได้ ใครเช็คอินปุ๊บคนกดไลค์ให้เพียบ ช่วงโลวซีซั่นมีทุกวันศุกร์-เสาร์ ส่วนช่วงไฮซีซั่นเปิดทุกวัน สินค้าที่จำหน่ายส่วนใหญ่เป็นของที่ระลึก อาทิ เสื้อผ้า โปสการ์ด งานแฮนด์เมด ตลอดถนนจะมีที่ให้แวะเที่ยวทั้งร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึกเก๋ๆ อีกมากมาย เดินกันเพลินจนเมื่อยขาแน่นอน ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ให้ขับมาทางถนนเส้นหลักแม่ฮ่องสอน-ปาย หรือทางหลวงหมายเลข 1095 จะเจอสี่แยกปายหนาว ถนนคนเดินปายอยู่ทางซ้ายมือ


ไปกี่ทีต้องโดนโปสการ์ดร้านนี้ตลอด
ของที่ระลึกเพียบเตรียมเงินไปให้พร้อมนะ

8. หมู่บ้านจีนยูนนาน บ้านสันติชล

พิกัด ตำบลเวียงใต้ ห่างจากตัวอำเภอปายประมาณ 5 กิโลเมตร

ไฮไลท์ของหมู่บ้านสันติชลคือนั่งชิงช้า

บ้านนี้อีกหนึ่งหมู่บ้านยอดฮิตติดโพเมื่อไปเที่ยวปาย เพราะมีกำแพงเมืองจีน ชิงช้าสวรรค์ อันเป็นเอกลักษณ์ การเดินทางก็ง่ายดาย มาทางถนนเลี่ยงเมืองปาย สังเกตป้ายข้างทางให้ดี เลี้ยวเข้าไปประมาณ 4 กิโลเมตรก็ถึง หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านกะทัดรัด ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็เที่ยวครบ ด้วยความที่ชาวบ้านส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีน จึงดังเรื่องอาหารจีนยูนนานและใบชา อย่างขาหมูยูนนาน ทานคู่กับหมั่นโถว และชาหอมร้อนๆ ส่วนกิจกรรมห้ามพลาดคือการเล่นชิงช้าโบราณที่นั่งได้ 4 คน สนุกสนานไปอีกแบบ แนะนำว่ามาช่วงฤดูหนาวที่บรรยากาศเย็นสบายจะดีกว่า เพราะที่นี่เป็นที่โล่งแจ้ง ถ้ามาช่วงฤดูร้อนอาจจะเพลียแดดได้

มีสินค้ามากมายให้ขาช้อปใด้เลือก
ภายในหมู่บ้านมีกิจกรรมอีกมากมาย

9. สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

พิกัด ถนนเชียงใหม่-ปาย ห่างจากตัวอำเภอปายประมาณ 10 กิโลเมตร

แนะนำให้ไปตอนเช้าและตอนเย็นเพราะอากาศจะดีมาก

สะพานเหล็กรูปร่างเหมือนสะพานเหล็กเชียงใหม่ ตั้งอยู่ทางใต้ของตัวอำเภอปาย สร้างขึ้นเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อให้กองทัพญี่ปุ่นใช้ลำเลียงอาวุธและกำลังพล เมื่อกาลเวลาผ่านไปได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ซิกเนเจอร์หลังของเมืองปาย ใครมาต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกลับไป รอบๆ บริเวณสะพานมีร้านกาแฟและร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึกมากมาย แนะนำให้ไปตอนเช้าและตอนเย็น เพราะอากาศเย็นสบาย แสงเหมาะกำลังดี ถ่ายรูปออกมาสวย สมแล้วที่ติด 1 ในสถานที่ที่มีคนมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งมากที่สุด

ถ่ายรูปโชว์เพื่อนหน่อย
เอ้าท่ากระโดดยอดฮิต

ท่านใดมีที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนสายเหนือ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

[email protected]

September 13, 2021

์Night Ground Flea Market เอาคนรักผ้าบางวินเทจ @One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจคนรักผ้าบาง ชอบเดินช้อปเสื้อผ้าวินเทจมือสองสภาพเกรดเอที่ยังพร้อมใช้งานมีทั้งเสื้อวงดนตรี ลายศิลปินเสื้อวินเทจลายการ์ตูน และลายสัตว์ต่างๆ แอดขอบอกเลยว่าเสื้อผ้าบางตัวมีอายุความเก่า ที่ผ่านกาลเวลาเป็นสิบๆ ปีเลยจ้าว ซึ่งของแต่ละชิ้นหายากเน้อ ใครเป็นสาวกผ้าบางตามไปตำกันได้ที่งาน Night Ground Flea Market NGFM  ตลาดวินเทจ เสื้อผ้ามือสอง สุดชิค” ได้เน้อจ้าว  พิกัด: One Nimman เชียงใหhttps://g.page/onenimman?shareม่  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 22:00 น. (เปิดวันจันทร์และวันอังคาร)  ร้านค้าผ้าบาง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อวงดนตรีย้อนยุค มีให้เลือกหนาหูหนาตาไปหมดต้องที่นี่เลย Night Ground Flea Marketตลาดเสื้อผ้าวินเทจ นอกจากเสื้อวงดนตรี ลายศิลปิลก็มีเสื้อแบรนด์จวยเน้อ Vans Nike Adidas เสื้อมักย้อม เสื้อยืดลายการ์ตูน ฏ้มาจ้าว คนรักการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด นอกจากเสื้อผ้า ก็มีกางเกงและหมวก อุปกรณ์ accessory มีให้ช้อปเยอะไปหมด หมวกผ้าวินเทจอายุแต่ละใบนี้ แอดบอกไม่ได้เลยว่าใบนึงอายุเท่าไหร่บ้าง แต่ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเน้อ สายสตรีทชอบแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่มาขาย Night Ground Flea […]

[email protected]

September 9, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

[email protected]

September 2, 2021

รวม 15 ที่ “เที่ยวเชียงใหม่” ไปเมื่อไหร่ก็ถ่ายรูปได้แบบฟิน ๆ จ้าาาา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อลมหนาวกำลังตั้งท่าจะพัดมาถึงประเทศไทย เชื่อว่าใครต่อใครก็ต้องคิดถึงการเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ แล้วถ้ามองหาจังหวัดที่มีทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย มีที่ให้เที่ยวแบบฟินๆ ทั้งสายธรรมชาติและสายเมือง เชื่อเลยว่าเชียงใหม่ต้องเป็นพิกัดแรกที่หลายคนนึกถึง แล้วด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งแสนจะป๊อปปูล่าร์ เมืองนี้จึงมีแหล่งเช็กอินใหม่ๆ ผุดขึ้นมาตลอดๆ เรียกว่าจะมาซ้ำที่เก่าก็ได้ หรือจะมาส่องที่ใหม่ๆ ก็เริ่ด แล้วถ้าเริ่มมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากให้ลองส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ พร้อมที่พักเชียงใหม่จากเว็บไซต์ Traveloka เอาไว้ก่อนเลย เพราะช่วงนี้ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ ใครๆ เค้าก็หาที่เที่ยวในเมืองไทยกันก่อนก็แล้วกัน อีกอย่างที่พักเชียงใหม่สวยๆ วิวหลักล้านมีให้เลือกมากมาย นอกจากที่พักเชียงใหม่แล้ว ยังมีที่พักอีกเยอะแยะราคาโดนใจรอให้คุณไปจอง แล้วเมืองฮอตอย่างเชียงใหม่นี่ยิ่งไว้ใจไม่ได้เลย เผลอแป๊บเดียวหาตั๋วยากแล้วนะ อย่าช้า จองตั๋วแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าคราวนี้มีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรมาให้ส่องกันบ้าง 15 ที่ เที่ยวเชียงใหม่ สุดฟิน เรือนกระจกสวนกระบองเพชรจ้าว ซึ่งมีหลากหลายมุมเหมาะกับการถ่ายรูป และมาเช็กอินมากๆ 1.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในเวลาที่กระแสต้นไม้มาแรง ชนิดที่ว่าถ้าใครไม่มีมุมสีเขียวในบ้านคือเอาท์แบบนี้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกก เพราะนอกจากจะได้เห็นทั้งไม้ใหญ่ไม้เล็ก ได้เห็นพืชป่าดิบชื้นและพืชทะเลทรายในสถานที่เดียวกันแล้วนะ ที่นี่ยังเก๋กว่าที่หลายคนคาดไว้ เพราะมีมุมถ่ายรูปแจ่มๆ ให้ได้แชะรูปเช็กอินกันเพียบ เด็ดๆ เลยก็อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าความยาวกว่า 400 เมตร สูง 20 […]

[email protected]

August 25, 2021

แคมป์ทิพย์ ยุคโควิดไปไหนไม่ได้ มาตั้งแคมป์ที่นี่สิ Crypto Bar CNX

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจสายแคมป์ปิ้ง วันนี้แอดจะชวนตั้ง แคมป์ทิพย์ กันจ้าว เพราะช่วงนี้จะออกไปตั้งแคมป์ที่ไหนก็ลำบาก สถานที่ตั้งแคมป์ก็ปิดคุมเข้ม ตามมาตรการป้องกันโรคระบาดกันหมด แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับแอดจ้าว อยากตั้งแคมป์เสพบรรยากาศธรรมชาติชิลล์ ๆ มี เครื่องดื่ม กาแฟ สมูทตี้ และอาหารบริการต้องที่นี่เลยจ้าว Crypto Bar CNX ร้านคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์ พักผ่อน ฟังเพลง เพลินสุดๆ ไปเลยจ้าวใครเหงาๆ อยากไปตั้งแคมป์แล้วไปไม่ได้ มีเวลาน้อยแอดแนะนำที่นี่เลยเน้อ ลองไปผ่อไปแอ่วกันดูเน้อ ร้านอยู่ที่ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิงนี่เอง พิกัด : ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิง เวลาเปิด – ปิด : 10:00 – 20:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook : Crypto Bar CNX คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง เอาใจคนที่ชอบออกไปตั้งแคมป์อย่างแอด แต่ติดที่ช่วงนี้ออกไปตั้งแคมป์ไหนไม่ได้ ก็ได้แต่แวะมาที่นี่แหละ ที่เยี่ยวยาหัวใจแอดได้ […]

[email protected]

August 20, 2021