รสชาติดี หน้าตาแจ่ม ที่ Ai Sushi เชียงใหม่ เจ้า

info. ถนนห้วยแก้ว ตรงข้ามปั้มshell ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดให้บริการ 17.00 – 23.00 น. ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท

ร้านที่จะพาไปรู้จักวันนี้ ส่วนตัวเคยไปกินมาแล้วหลายรอบมาก แต่ไม่มีโอกาสเก็บภาพมารีวิวเป็นเรื่องเป็นราวกับเขาสักที ทั้งๆที่รสชาติและราคาถือว่าหอมปากหอมคอสำหรับแฟนพันธ์แท้อาหารญี่ปุ่นแน่ๆ ทั้งปริมาณ และรสชาติความอร่อยเรียกได้ว่าคุ้มค่าราคาคุยที่จะมาแนะนำให้ผู้อ่านแน่นอนครับ

ร้านนี้มีชื่อสั้นๆว่า ai sushi (อาอิ ซูชิ) อยู่ตรงถนนห้วยแก้วตรงข้ามปั้มน้ำมันเชล์เลย คือ ถ้ามาจากกาดสวนแก้วตรงมาเรื่อยๆ ทางจะไป ร.ร. ศรีธนาฯ จะเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดเล็กกระทัดรัด แต่คนแน่นเอี๊ยดเกือบทุกวัน สังเกตุง่ายๆทางขวามือฮะ

อาอิ ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

แม้จะไม่กว้างขวาง แต่ก็มีหลายโต๊ะให้ได้นั่งจับจองอยู่ไม่น้อย แถมโต๊ะด้านนอกให้อีก 2 โต๊ะ เผื่อใครอึดอัดไม่อยากสุงสิงกับคนอื่น หรือไม่ค่อยขาดความอบอุ่นเท่าไหร่ก็เลือกนั่งด้านนอกได้ตามสบาย

อาอิ ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

เนื่องจากมาไม่ได้มาคนเดียว มีพี่สาวใจดีเขาชวนมานั่งกิน ยังไม่ทันจะได้สั่ง ก็มีแซลมอลชิ้นโต กับ ทาโกะ มาวางอยู่ตรงหน้า สำหรับทาโกะ ต้องยอมยกนิ้วให้เลย ถือว่าปราบเซียนได้หลายเจ้ามาก เพราะเนื้อทาโกะไม่เหนียว เคี้ยวหนืดๆ กำลังดี มีความกรุบกรอบสูง ไม่เหม็นคาว เทียบกับบางเจ้าแล้ว เหมือนเคี้ยวหมากฝรั่งยังไงยังงั้น ซึ่งต้องชมว่าร้านนี้เขาทำได้ดีนะจ๊ะ

อาอิ ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

ต่อกันที่ ราเม็งไข่ จานนี้จัดจานมาสวย แต่ไม่ได้กินเอง ถามไถ่รสชาติคนข้างๆ เขาบอกมาคำเดียวว่า “ลำ” สั้นๆ ง่ายๆ แต่ได้ใจความ เอาเป็นว่าหน้าตาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง อยากรู้รสให้มันถึงกึ๋น ถึงลำคอ คงต้องไปลองเอง


อาอิ ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

เมนูต่อไป เป็นซูชิทูน่า แซลมอล และ ปลาไหล อันนี้ผมสั่งเอง ชื่นชอบเป็นพิเศษ มาร้านนี้ต้องกินตลอด ราคาไม่แพง ชิ้นละ 20 บาท เฉพาะปลาไหล 35 บาท ชิ้นใหญ่เต็มคำ ข้าวไม่เละ ไม่ติดมือ ขนาดพอดีคำ แต่เนื้อปลาชิ้นโต ไม่บาง หนาแน่นเต็มคำ

ซูมกันจะๆ ปลาไหลร้านนี้ผมมองว่าเป็นลายเซ็นเฉพาะของร้านนี้เลย คือเขาหมักมาเข้าเครื่องมาก มาทีไรต้องสั่ง รสมันหวานนุ่มลิ้นกำลังดี ไม่เค็มไม่เละ ไม่บาง เต็มคำ อร่อยจริง อะไรจริง

อาอิ ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

กินยังไม่ทันหมด พี่ข้างๆ สั่งมาอีกจาน จัดจานมาแบบ…ไม่กล้าคีบมากินเลยทีเดียว ละเมียดละไมมาก เห็นแล้วเกิดอิ่มทันทีทันใด แซลมอนร้านนี้รับประกันความใหญ่ยักษ์ ใครชอบปลาเนื้อหวานๆ ร้านนี้เป็นตัวเลือกไม่เลวทีเดียวสำหรับท่านครับ

อาอิ ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่
ดูอีกมุมครับ ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ เขียนไปหิวไป แฮ่กๆๆๆ

อาอิ ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

ร้านนี้มีเชฟมือทองอยู่ 3 คนครับ พลัดกันทำ พลัดกันบรรเลง ไม่ต้องกลัวได้ช้า ส่วนรูปด้านล่างเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้านที่มีชื่อว่าสไปเดอร์มากิ ถามไถ่พี่เขาได้ความว่ามีหลากหลายไส้ ทั้ง กุ้ง ปู ปลาหมึก ที่ได้รับความนิยมสุดๆ ของทางร้านก็คือไส้ปูนิ่มครับ ตอนผมไปไม่ได้สั่งมากิน เพราะอิ่มแล้ว แน่นท้องๆสุด ยังไม่พอขอห่อกลับบ้านอีกต่างหาก T_T

ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่ อาอิ ซูชิ

เมนูที่นี่มีหลากหลายแบบให้เลือกสรรครับ เลือกสั่งแบบทีละอย่าง หรือแบบเป็นเซ็ตก็มีให้เลือกทั้งซูชิ แและ ปลาดิบ ราคาไม่แพงถ้าเทียบกับร้านทั่วไปบนห้าง แถมรสชาติอร่อยอีกต่างหาก


อาอิ ซูชิ

ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 17.00 – 23.00 น. ครับ มาตอนเช้าไม่ได้กินนะครับ ปรกติร้านนี้คนแน่นแทบทุกวันครับ เห็นพ่อครัวยืนมองกล้องยิ้มแฉ่งแบบนี้ได้ เพราะผมถ่ายตอนใกล้ๆร้านจะปิดแล้ว ไม่งั้นคงไม่มีเวลาแอ็คท่าแบบนี้ได้

สำหรับใครที่มาร้านนี้แล้วหาที่จอดรถไม่เจอ โดยเฉพาะลูกค้าหน้าใหม่จะสับสน อลหม่าน ไม่รู้จะไปจอดรถที่ไหน ก็ไปจอดในปั๊มฝั่งตรงข้ามได้เลยครับ ทางร้านเขาเช่าเป็นรายเดือน หมดห่วงเรื่องที่จอดรถ เป็นห่วงเรื่องกินอย่างเดียวก็พอ หรือถ้าเต็มอีก แนะนำให้ไปจอดตรงซอยเปลี่ยวซ้ายมือก่อนถึงร้านก็ได้ครับ ชีวิตมันต้องถือคติฮะ คือ…อร่อยแค่ไหน แม้จะยากลำบากเท่าไหร่ เราต้องกินให้ได้  ฮูย่า//ตามนั้น

รสชาติ  4/5

ราคา  3.5/5

บรรายากาศ  3/5

บริการ  4/5


ดู ai sushi ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

ปังเจริญ ขนมปังปิ้งสูตรโบราณ ร้านรถเข็นวินเทจย้อนยุคเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปังเจริญ !! ร้านรถเข็นสไตล์วินเทจย้อนยุค ปิ้งขนมปังบนเตาอั้งโล่ หรือเตาถ่าน ทาเนยหอมๆ พอได้จิ้มทานคู่กับสังขยาไข่ปีนังคืออร่อยมาก เมนูโอ้เอ๋วก็ห้ามพลาดเลยเน้อ เป็นขนมหวานโบราณที่หาทานได้ยากมาก และมีให้เลือกกันถึงสามสูตรคือ โอ้เอ๋วสูตรดั้งเดิม สูตรภูเก็ต และโอ้เอ๋วปังเจริญ ซึ่งเป็นสูตรของร้านเองจ้า ความอร่อยของขนมหวาน และขนมปังปิ้งว่าปัง เริ่ดแล้ว แอดขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปที่ร้านก็ปังไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมนั่งชิลล์หน้าร้านมุมหน้ารถเข็น หรือมุมนั่งทานขนมที่โต๊ะแล้วมีฉากหลังเป็นประตูเหล็กก็ดีสุดๆ พิกัด: ตรงข้ามประตูข้างวัดทุงยู ถ.ราชดำเนิน ซอย 7 เวลาเปิด-ปิด: 16:15 – 21:00 น. (หยุดวันอทิตย์) โทร: 064 941 6446 Facebook: ปังเจริญ 包荣 ร้านรถเข็นวินเทจ เปิดใหม่ ที่มีฉากหลังเป็นประตูเหล็ก ยิ่งเพิ่มความวินเทจให้กับร้านและทำให้เวลาถ่ายรูปมุมไหนก็คูล ปังแต้ๆ จ้าว มาถึงร้านก็ต้องแวะชิม หรือสั่งเมนูโอ้เอ๋วเมนูขนมหวานสูตรโบราณที่มีต้นตำรับมาจากของภูเก็ต และสั่งขนมปังทาเนยหอมๆ ที่ปิ้งโดยใช้เตาถ่าน ที่ช่วยเพิ่มวามหอม นุ่ม ของขนมปังสุดๆ ขนมปังปิ้งก็ต้องทาน […]

uoodpoon

October 19, 2021

สเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! บรรยากาศดี ร้านสวย และเรียบง่ายตามสไตล์ล้านนา เหมาะกับการชวนแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวมานั่งทานไอศกรีม เม้าท์มอย หรือถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ของร้าน บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นรูปแบบของสถาปัตยกรรมล้านนาเดิม มองแล้วเรียบง่าย สบายตา แต่แฝงไปด้วยลูกเล่นที่สนุกสนาน มีโคมไฟสวยๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ประยุกต์กับโคมทิฟฟานีที่เป็น Swensen’s Signature บวกกับกระจกรอบๆ ร้านที่ค่อนข้างจะเปิดโล่งให้แสงธรรมชาติเข้ามา ทำให้บรรยากาศที่นี่ดูไม่อึดอัด แปลกใหม่ แตกต่างจากสเวนเซ่นส์สาขาอื่นๆ เมนูไอศกรีมมีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่าง บานาน่า สปลิท, นัตตี้ คริสปี้ ทาวเวอร์ หรือล่าสุดเลยกับการกลับมาของเมนูขวัญใจสาวกทุเรียนอย่าง “ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง” ที่ทำจากเนื้อทุเรียนหมอนทองแท้ๆ ผสมผสานตามสูตรลับเฉพาะของสเวนเซ่นส์ จนได้ออกมาเป็นรสชาติที่หวานหอมละมุน เกินห้ามใจ บอกเลยว่าใครไม่ไปลองถือว่าพลาดมาก! และพิเศษสุดๆ กับบัตรสมาชิกลาย Limited Edition ที่มีขายเฉพาะสาขากาดฝรั่งเท่านั้น ราคาเพียง 299 บาท พร้อมกับรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจาก Swensen’s บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มองดูแล้วเรียบง่ายและสบายตามากกกกก […]

Chutipong Chumsoda

October 8, 2021

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

uoodpoon

September 10, 2021

Good View Come Back พบกับ ขนมจีนบุฟเฟต์ 7 น้ำทานอาหารรับวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาแล้วจ้าว !!  พร้อมกับการกลับมาที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ที่ Good View Bar & Restaurant Rimping จากสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่โด่งดัง จนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวของริมแม่น้ำปิง และอาหารมื้อกลางวันที่อัดแน่นไปด้วย ขนมจีนบุฟเฟต์ ที่มีถึง 7 น้ำ เมนูขนมหวาน ของทอด และผลไม้สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในแบบบุฟเฟต์ในราคาแค่ 89 บาท เริ่ดมากจ้าว  บุฟเฟต์ขนมจีน 7 น้ำ ทานได้ไม่จำกัด รวมทั้งของทอด ขนมหวาน และผลไม้ ราคาท่านละ 89 บาท เด็กที่มีความสูง 100 – 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา 45 บาท (เด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรีจ้าว) ปล.ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 1 เมนูตวยเน้อ ที่ร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้ง […]

uoodpoon

September 10, 2021