หม้อทอดไร้น้ำมัน ราคาไม่เกิน 1,000 ทางเลือกเครื่องใช้ในครัว

หม้อทอดไร้น้ำมัน ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นบวกกับเทรนด์การรักสุขภาพที่กำลังมาแรง ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกไอเทมที่ควรมีไว้ติดบ้านเลยก็คือ ด้วยหลักการทำงานง่าย ๆ คือ เมื่อเสียบปลั๊กและเปิดเครื่อง ระบบจะใช้พลังงานไฟฟ้าที่ได้เปลี่ยนเป็นพลังงานลมร้อน ส่งผลให้อาหารที่วางอยู่ภายในสุก กรอบน่าทาน หรือถ้าอาหารบางอย่างกลัวจะนิ่มเกินไปอาจใส่น้ำมันเพิ่มอีกเล็กน้อยก็ได้ค่ะ 

ข้อดี หม้อทอดไร้น้ำมัน ดีไหม

อย่างที่บอกว่านี่เป็นไอเทมเด็ดที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ แต่ยังชื่นชอบในรสชาติของอาหารทอด ซึ่งการเลือกหม้อทอดไร้น้ำมันนี้มีข้อดีอยู่หลายด้านเลยล่ะ

1. ร่างกายได้รับไขมันน้อยลง

ต้องบอกก่อนนะคะว่า การใช้หม้อทอดไร้น้ำมันไม่ได้หมายถึงอาหารที่สุกออกมาแล้วจะไม่หลงเหลือน้ำมันอยู่เลย เพราะอย่างในเนื้อสัตว์ติดมันก็ยังคงมีน้ำมันในตัวอยู่ แต่ปริมาณไขมันที่ร่างกายได้รับจะน้อยลงมากเมื่อเทียบกับการต้องใช้กระทะตั้งไฟแล้วทอดด้วยน้ำมัน ส่งผลดีโดยตรงกับสุขภาพของผู้ใช้นั่นเอง

2. ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ 

อย่างที่บอกไปเลยค่ะ เมื่อร่างกายได้รับไขมันน้อยลงก็จะลดโอกาสในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้เยอะมาก เช่น ไขมันในเลือดสูง, โรคหัวใจ อีกทั้งยังรวมถึงโรคมะเร็งบางชนิด เนื่องจากในน้ำมันเมื่อเจอกับความร้อนสูง ๆ จะมีสารอะคริลาไมด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งชั้นดีอยู่ด้วย

3. หมดกังวลกับปัญหาน้ำมันกระเด็น

แม้ดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่พอเวลาโดนเข้าจริง ๆ มันไม่น้อยตามเลยนะคะ ดังนั้นเมื่อไม่ต้องใช้น้ำมัน และมีฝาปิดมิดชิด จึงสบายใจได้เลยว่าจะไม่เจอกับปัญหาน้ำมันกระเด็นใส่ตัวให้เป็นแผลพุพอง ไม่ต้องเจ็บตัวบ่อย ๆ จากการทำอาหารแน่


หม้อทอดไร้น้ำมัน เมนู อาหารแนะนำ

เมื่อเห็นข้อดีของหม้อทอดไร้น้ำมันกันไปแล้วนะคะ คราวนี้มาแนะนำกันหน่อยดีกว่าว่าถ้าซื้อมาใช้งานแล้วเมนูไหนห้ามพลาดบ้าง

 1. หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา เริ่มต้นด้วยเมนูโปรดของคนรักอาหารทอดเลยค่ะ จากที่เคยต้องระแวงน้ำมันกระเด็นบอกเลยว่าหมดห่วง แถมยังได้ความกรอบที่ใกล้เคียง จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วอร่อยสุด ๆ ไปเลย
 2. ปีกไก่ชุบแป้งทอด อาหารจานโปรดของน้อง ๆ หนู ๆ ได้ความกรอบ อร่อย จิ้มกับน้ำจิ้มไก่รสเด็ด นี่มันเมนูในฝันชัด ๆ 
 3. ปอเปี๊ยะแฮมชีส เมนูทานเล่นสุดเด็ด ห่อแป้งปอเปี๊ยะที่ภายในอัดแน่นด้วยแฮมและชีส จากนั้นนำไปใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ชีสเยิ้ม ๆ รสชาติฟินลิ้นเว่อร์
 4. ไข่เจียวปู ใครว่าไข่เจียวต้องทอดแต่ในกระทะ หม้อทอดไร้น้ำมันก็ทำได้ ตีไข่ปรุงรสแล้วใส่ปูเน้น ๆ เทลงไปรอเวลา 5-10 นาที ให้เซตตัวจนฟู ทานกับซอสพริกเด็ดสุด
 5. หมูแดดเดียว หั่นหมูเป็นเส้น หมักน้ำปลา แล้วนำไปตากแดด จากนั้นก็ลงหม้อทอดได้เลย รสเด็ดอย่าบอกใคร

นี่แหละค่ะคือความพิเศษของหม้อทอดไร้น้ำมันที่ยังคงทานอาหารจานโปรดได้ แต่สุขภาพดีขึ้นทันตาเห็น สงสัยต้องรีบออกไปซื้อซะแล้ว…

ส่วนที่เคยลั่นว่า ปีนี้ฉันจะผอม!! แต่จะให้เลิกกินของทอดคงไม่ยอม แต่ทุกวันนี้มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เรียกว่า “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ที่จะช่วยให้สาวๆ อย่างเรากินของทอดแบบไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนัก คุณแม่บ้านไม่ต้องทนกับกลิ่นเหม็น หรือกลัวน้ำมันกระเด็น วันนี้เรารวบรวม

เลือกซื้อ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อ ไหนดี
ในราคาไม่เกิน 1,000

มาซื้อได้นี่! สนใจรุ่นไหนไปจัดเล๊ยย


1. หม้อทอด Air fryer หม้อ 2 ชั้นถอดได้

หม้อ 2 ชั้นถอดได้

หม้อทอดไร้น้ำมันความจุถึง 4.5 ลิตร เครื่องทอดอัจฉริยะ ไม่ต้องใช้น้ำมัน ไม่ต้องห่วงเรื่องควัน เพราะไม่ทำเกิดควัน ทำอาหารได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น เฟรนช์ฟราย สเต็ก ขนมปัง น่องไก่ อาหารทะเล ทำได้ทั้งของทอด ปิ้ง และอบขนม ลมร้อนวนรอบทิศทาง รับประกันอาหารสุกแน่นอน คอนเฟิร์ม

รายละเอียด

 • ปรับอุณหภูมิสูงสุด 200°C
 • ถาดหม้อช่วยขับน้ำมันส่วนเกิน
 • ตั้งเวลาได้ 0-30 นาที
 • หม้อ 2 ชั้นถอดได้ อาหารไม่ติดหม้อ
 • หูจับถอดได้
 • ความจุ 4.5 ลิตร

ซื้อหม้อทอด Air fryer หม้อ 2 ชั้นถอดได้ คลิกเลย!

2. Xiaomi ROSOU Air Fryer OA2

เครื่องเล็กกระทัดรัด

หม้อทอดไร้น้ำมัน เหมาะสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ เอาใจสายคลีน ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็นอีกต่อไป ทอดโดยใช้เทคโนโลยีการหมุนเวียนอากาศความเร็วสูงแบบ 360 องศา ช่วยรีดไขมันออกมาจากเนื้อสัตว์ได้มากกว่าจากทอดปกติ ขนาดกระทัดรัดเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คน

รายละเอียด

 • หม้อบรรจุอาหารได้มาถึง 2 ลิตร
 • วัสดุหม้อทอดเคลือบเทฟลอน
 • ขนาด 26.00 x 20.60 x 28.70 ซม
 • รับประกันร้าน 1 เดือน

ซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน Xiaomi ROSOU Air Fryer OA2 คลิกเลย!

3. Smarthome หม้อทอดไร้น้ำมัน ขนาด 2ลิตร

เล็กพริกขี้หนู ลดราคา 68% เหลือ ฿799 เท่านั้น!

หม้อทอดขนาดกระทัดรัด ดีไซน์สวย สำหรับใครที่อยู่คอนโด มีพื้นที่จำกัด ไม่มีอะไรเหมาะสมไปกว่าเจ้าตัวนี้แล้ว ตั้งไว้ในครัวสวยๆ ดูไม่เกะกะ ยิ่งถ้าครัวใครเป็นแบบมินิมอลยิ่งเข้ากันไปอีก ถึงจะเล็กแต่เล็กพริกขี้หนูนะจ้ะ เพราะเขามีเทคโนโลยีอบลมร้อนช่วยให้อาหารสุกทั่วถึง กรอบนอกสุกข้างใน

รายละเอียด

 • รับประกัน 3 ปี
 • กำลังไฟฟ้า 1000 วัตต์
 • ขนาดความจุ 2 ลิตร
 • สามารถปรับอุณหภูมิตั้งแต่ 80-200 องศา
 • ตั้งเวลาทำอาหารได้ สูงสุด 30 นาที
 • ตระแกรงใส่อาหารเคลือบ Non-Stick ไม่ติดเศษาหาร

ซื้อ Smarthome หม้อทอดไร้น้ำมัน ขนาด 2ลิตร คลิกเลย


4. starkitchen Air Fryer ความจุ 5 ลิตร 

สีสวย ดีไซน์ดี

หม้อทอดไร้น้ำมัน starkitchen Air Fryer มีเทคโนโยลีอบลมร้อนด้วยความร้อนคงที่ สม่ำเสมอ การกระจายอุณหภูมิแบบทั่วถึง ทำให้อาหารสุกไว ทานอาหารทอดได้อย่างปลอดภัย แคลอรี่เท่าเดิม เพิ่มเติมคือได้อาหารทอดที่กรอบ อร่อย ปลอดภัยต่อสุขภาพ 

รายละเอียด

 • ความจุขนาด 5.0 ลิตร กำลังไฟฟ้า 1500 w
 • สามารถปรับอุณหภูมิ ตั้งแต่ 80-200องศา ตั้งเวลา สูงสุด 30 นาที
 • เคลือบสาร Non stick อาหารไม่ติดหม้อ ถอดล้างได้
 • รับประกัน 1 ปี

ซื้อ starkitchen Air Fryer ความจุ 5 ลิตร คลิกเลย!

5. หม้อทอด Xiaomi Youpin Nathome Oilless Air Fryer

สีขาวแดง

รายละเอียด

 • กำลังไฟฟ้า :1000W
 • การจับเวลา : 0-30min
 • การปรับอุรหภูมิ : 0-200°C
 • มีระบบเซฟตี้ตัดไฟอัตโนมัติ
 • ความจุ : 2L
 • รับประกันร้าน 6 เดือน 

ซื้อหม้อทอด Xiaomi Youpin Nathome Oilless Air Fryer คลิกเลย!


ต่อไปเราก็คงกินของทอดแบบไม่ต้องกลัวว่าหุ่นจะพังแล้ว ใครชอบอันไหน ถูกใจอันไหนก็ซื้อเลย ราคาประหยัด คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายแน่นอน ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ต้องมีติดครัวเอาไว้ช่วยให้การทำอาหารง่ายขึ้นอีกเยอะ

อย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่นะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนแล้ว เจอกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

 

Relate Posts :

“โชคดี” คำพูดที่ดี

FacebookTwitterLine“โชคดี” คำพูดที่ดี “โชคดี” จากกล่องข้อความ คำง่ายๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำ  แต่กลับไม่ใช่คำที่ใครนั้นใช้ประจำ “ท่อนสอง พี่ตูน ไม่ได้กล่าว” แล้วใครหลายคนก็ดันมุ่งหวังกับคำนี้  ให้มันเป็นคำที่มีไว้เพียงเพื่อ “โชคลาภ” ต่างๆ ใดๆ ที่ไหนได้ มันสามารถมุ่งหวัง ให้กับสิ่งอื่นได้ เช่นกัน  ยกตัวอย่างเช่น  “เพื่อนมนุษย์” กับสิ่งนี้ ก็ถือเป็นตัวเลือกอย่างดี ที่สามารถใช้ คำๆนี้  ถ้าเกิดคำว่า “โชคดี” กับเพื่อนมนุษย์ มาเจอกัน นั่นมันหมายความว่า อะไร? นั่นคือ “คำอวยพร”  ใช่ หรือ ไม่  นั่นแหละครับสิ่งดี ดี ที่คนเรา อาจหลงลืมไป  เราต่างเดินทาง เพื่อออกไปพบเจอผู้คน มากมาย ที่รายล้อมอยู่ รอบกาย  บทสนทนาที่เกิดขึ้นมา มากมาย เวลาที่เรา ได้พบเจอกัน  ทั้งสนุกสนาน และขำขัน แม้กระทั่ง ความขัดแย้ง ,คับข้องใจ ต่อกัน […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

March 3, 2021

10 เคล็ดลับเรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์

FacebookTwitterLineปัจจุบันแอปพลิเคชันพูดคุยอย่าง Clubhouse ได้รับความนิยมจากชาว IOS มากนะคะ เรียกได้ว่าเข้าไปฟังกันเต็ม 8,000 คน หลายห้อง หลากเรื่องราว ทว่าการเปิด Clubhouse อย่างไรให้มีแขกเข้าห้องมาร่วมฟังได้มากขนาดนี้ เราไม่รอช้าจะมาแนะนำ 10 เคล็ดลับ เรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์ เรียกแขกเข้าห้อง Clubhouse อย่างไร 1. ตั้งชื่อห้อง ชื่อห้องจะทำให้ผู้พบเห็นแล้วตัดสินใจกดเข้าร่วมห้อง ซึ่งควรเป็นชื่อที่สอดคล้องกับเรื่องที่เราจะพูดคุย อาจใช้คำคล้องจองเพื่อดึงดูดความสนใจ 2. เชิญคนดัง คนที่มีฟอลโลว์เยอะ มาเป็นสปีคเกอร์ ด้วยความที่คนดัง คนที่มีฟอลเยอะเท่ากับว่าผู้คนสนใจ หากเราเชิญพวกเขาเหล่านี้เข้ามาเป็นสปีคเกอร์ผู้คนที่ติดตามก็จะรู้ เพราะแอปฯ จะเด้งเตือนว่ามีใครเข้าร่วมห้องไหนบ้าง ทำให้คนอยากกดเข้าไปร่วมห้อง 3. แชร์ลิ้งค์ ให้ทำการแชร์ลิงค์ห้องสู่สาธารณะไปเลย แนะนำให้ใส่แคปชั่นเชิญชวนเพิ่มเข้าไป อาจมีชื่อหัวข้อพูดคุยทำให้คนอื่น ๆ ที่พบเห็นสนใจ อยากกดเข้าร่วม 4. พูดคุยให้สนุก ควรมีการพูดคุยให้สนุก อย่าพยายามนอกเรื่อง ซึ่งคนที่เข้ามาฟังเมื่อสัมผัสถึงความสนุก มีสาระน่าฟังก็จะพาเพื่อนเข้ามาร่วมฟัง หรือสร้างห้องเสียงต่อไปอีกเพิ่มคนฟังให้เราได้ 5. มีการใช้รูปโปรไฟล์ที่คล้องจองกับเรื่อง ควรใช้รูปโปรไฟล์ตรงหัวข้อสร้างความน่าสนใจ […]

Avatar

aum

February 27, 2021

รีวิว น้ำปลา 20 ยี่ห้อ พาไปส่อง แต่ละขวดเป็นยังไง ห้ามพลาด!

FacebookTwitterLineน้ำปลา ซื้อนี้มีแต่ความเค็ม ในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ หลาย ๆ คนเลือกปรุงรสด้วย “น้ำปลา” ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด ก็ยังต้องใช้น้ำปลาเป็นตัวชูรสให้อาหารมีรสชาติขึ้นมา โดยเฉพาะอาหารไทย บ้างบ้านอาจจะมีแบรนด์ที่ซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ปัจจุบันมียี่ห้อให้เลือกมากมาย จนบางครั้งเลือกซื้อไม่ถูก เพราะ มีความต่างทั้งการใช้ปลาที่แตกต่างกันมาหมัก ขั้นตอนในการหมัก รวมถึงระยะเวลาที่ใช้หมักด้วย ส่งผลทั้งต่อรสชาติ และเรื่องของกลิ่นด้วย จนเกิดความสงสัยเหมือนกันว่าน้ำปลายี่ห้อไหนดีที่สุด และเพื่อให้เกิดความเข้าใจ วันนี้เราขออาสาพาไปพาไปส่อง รีวิวน้ำปลา 20 ยี่ห้อจบ!ครบ! เรื่องความเค็ม ที่รีวิวนี้ รีวิวเดียว ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำปลา Mega Chef รสชาติเค็ม กลมกล่อม หมักด้วยปลาไส้ตันสด ๆ 70% มีการเติมน้ำตาล 3% และคลุกเคล้ากับเกลือทะเล 27% ใช้ระยะเวลาในการหมักนานถึง 2 ปี เลยทีเดียว ในส่วนของสีค่อนข้างเข้ม กลิ่นละมุนอ่อน ๆ มีติดรสหวานปลาย ๆ ด้วยนะ ส่วนในเรื่องของกลิ่น ไม่เหม็นติดมือ จุดเด่น : ใช้ปลาไสตันสดในการหมัก ได้รสกลมกล่อมติดหวาน ราคา : […]

Avatar

aum

February 25, 2021

5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน ไม่ต้องกลัวตกงาน

FacebookTwitterLine5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ – หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในการงาน หาเงินใช้จ่ายด้วยตนเองเผลอ ๆ เรียนจบก็มีงานทำไปต่อยาว ๆ ไม่ต้องกลัวตกงานแม้จะยังเรียนหนังสืออยู่ก็ตาม วันนี้เรามี 5 อาชีพ มาชี้เป้าให้ ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต จึงไม่อาจมองข้ามอาชีพเหล่านี้ไปได้เลยจริง ๆ จะมีอาชีพใดน่าสนใจ เหมาะสมกับคุณบ้าง ตามมาเลย 5 อาชีพ ที่เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน หมดปัญหาเรียนจบแล้วไม่มีงานทำ  1. ช่างภาพถ่ายรูปงานต่าง ๆ  แน่นอนว่าเป็นอาชีพอิสระที่สามารถรับงานได้แม้จะยังเรียนอยู่ก็ตาม ขอแค่มีใจรักการถ่ายภาพ ก็ไม่ยากที่จะได้เงิน ซึ่งจะเป็นการรับเงินตามจ็อบที่ตกลง ครั้งละ 3000 – 10,000 บาท (ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และทักษะ) ไม่ว่าจะงานรับปริญญา งานแต่ง งานบวช ฯลฯ ได้หมด แต่ก็ต้องมีเงินทุนซื้ออุปกรณ์กล้อง เลนส์ถ่ายรูปด้วย ทั้งนี้ ยังสามารถขายภาพผ่านออนไลน์ได้ไปอีก ขายได้ตลอด 24 ชม. 2. ติวเตอร์ หากคุณเรียนหนังสือแล้วมีความคิดว่าเข้าใจเนื้อหาตามความถนัด ก็สามารถเปิดรับเป็นติวเตอร์สอนเรื่องต่าง ๆ ได้เลย ที่สำคัญสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ เช่น udemy.com coursesquare.co และ skilllane.com […]

Avatar

aum

February 24, 2021

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท อยากมีรายได้เพิ่มไปลงทุนทำอะไรดี?

FacebookTwitterLineลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – การลงทุนมีความเสี่ยงได้เสมอดังนั้นก็อาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้บ้าง แต่หากเราเลือกลงทุนที่ตอบโจทย์ เหมาะสมกับตนเอง ก็ช่วยให้ได้เม็ดเงินมาใช้จ่ายในอนาคตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใน 4 การลงทุนนี้กับเงิน 1,000 บาทก็นับว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งที่แบบ ซื้อเป็นการลงทุน หรือว่าจะลงแรงทำเอง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 2 แนวทาง คือ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้น ทุนน้อย อยากหาอาชีพเสริม 4 ซื้อการลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก เหมาะกับพนักงานประจำมีรายได้อยู่แล้ว แต่ต้องการใช้เงินทำงานลงทุนให้ระบบทำงานให้ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจ ด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? 1. ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง เริ่มต้นอาชีพง่าย ๆ เพียงคุณกำเงิน 1,000 บาทไปเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาขายออนไลน์ บอกเลยว่าได้มาเสื้อผ้ามาต่อยอดทำกำไรมากมาย โดยปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะประหยัดเงินแต่ก็ยังคงต้องการแต่งตัวกันตามแฟชั่น ไม่ว่าจะวินเทจ สไตล์เกาหลี […]

Avatar

aum

February 23, 2021