ปูอลาสก้า เชียงดาว Thai grill ประเสริฐทองวิลล์

ปูอลาสก้า เชียงดาว  อยากกินปูแล้วไปทะเลทำไม ไปกินปูดูดาวดีกว่า 

มา เชียงดาว ทั้งทีไม่มาร้านนี้พลาดมาก ความน่าสนใจและชวนสงสัยคือปูอลาสก้ามาทำอะไรบนดอยแถวนี้แล้วมันดีจริงไหม คุณภาพได้หรือเปล่าเราตามเรามาสำรวจกันเลย

ปูอลาสก้า เชียงดาว

พิกัด : ปูอลาสก้าเชียงดาว Thai grill ประเสริฐทองวิลล์ออกจากเชียงใหม่ (ถนน 107) มาทางแม่ริม ขับชิวๆยาวๆ เลี้ยวรถมาใช้ถนนเส้น 1359 ก็ทางไปตัวอำเภอเชียงดาวนี่ล่ะ

โทรจอง : 053 046 959

เวลาเปิดปิด :10:00 – 22:00

Fan page : ปูอลาสก้าเชียงดาว King Crab Chiang Dao

Highlight
วัตถุดิบนำเข้าจากยุโรป

  • เลือกว่าอยากกินวัตถุดิบปูอลาสก้าให้ปรุงแบบไหน โดยสามารถปรุงได้กว่า 300 เมนู นอกจากนี้วัตตถุดิบทุกอย่างที่นำเข้าผ่านการตรวจความสะอาดและสารปนเปื้อนมาตรฐานยุโรป

เมนูแนะนำ

  • ปูอลาสก้าผัดผงกะหรี่ หนึ่งในเมนูแนะนำ ที่สามารถเลือกซอสอะไรก็ได้ มาผัด ตามใจชอบ
  • ตำถาด โคตรใหญ่ ด้วยขนาดเท่าโต๊ะ และแนะนำว่าพาเพื่อนมาเยอะ ๆ มาสามคนยังกินไม่หมด เลือกได้ว่าจะตำอะไร มีทั้งตำทะเล ปูม้า และเมนูปลา
  • กุ้งโมซัมบิกซอสมะขาม ด้วยรสชาติเปรี้ยวราดบน กุ้งโมซัมบิก กุ้งเนื้อแน่นเข้ากันมาก

บรรยากาศ


  • ร้านมีทั้งส่วนที่เป็น Open air มีโต๊ะทั้งหมด 30 โต๊ะ และในส่วนที่เป็นห้องจัดเลี้ยง มี 2 ห้อง
  • ห้องเล็ก รองรับได้ 26-28 คน ชั่วโมงละ 100 บาท
  • ห้องใหญ่ รองรับได้ 40 คน ชั่วโมงละ 200 บาท ( เสาร์อาทิตย์ตคนจะเยอะกว่าวันธรรมดา )

เริ่มแรกเราสงสัยกับความเป็น ปูอลาสก้า มาอยู่ที่ได้ยังไง และจะคุณภาพดีแบบที่เรากินในเมืองไหม นี่เป็นคำถามในใจ ที่ชวนเรามาเชียงดาว หลังจากกลับจาก ดูทะเลหมอก

นี่เป็นร้านที่มีกว่า 300  เมนู แต่นี่ทุกเมนูสามารถเลือกวัตถุดิบนำเข้า ที่มีทั้ง ปูอลาสก้า ปูขน กุ้งล๊อบสเตอร์ตัวเป้ง ๆ ( ใหญ่มาก ) กุ้งโมซัมบิก และปลาทามาอิ ที่มาจากอเมริกา และแปซิฟิก แน่นอนว่าวัตถุดิบที่นี่ มาจาก “มหาสมุทรทั่วโลก” เลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้น คือ ซอสที่ใช้ปรุงรสมีมากกว่า 15 ชนิด ที่ปรับให้ถูกปากคนไทย ด้วยความที่เชฟทำงาน มากว่า 20 ปี

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลด้านการทำอาหารของอเมริกา กว่า 5 รางวัล

และเปิดร้านที่มักมีคนดัง Hollywood แวะเวียนมาชิมกันอย่างต่อเนื่อง จนตัดสินใจกลับมาทำงานอาหารคุณภาพดี ให้คนไทยได้กินกัน

ปูอลาสก้า เชียงดาว

เมนูแรกเป็น ปูอลาสก้าผัดซอสผงกะหรี่ มันใหญ่จนแทบไม่รู้จะกินยังไง ถามว่าปูที่ได้มามาจากไหน บอกได้ว่ามาจาก อเมริกาเหนือ และ ญี่ปุ่น

พูดถึงรสชาติของเนื้อปูจะมีความแน่นกว่าเนื้อปูม้าที่เรากินกันโดยทั่วไป ซอสผงกะหรี่มีความเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดจนรู้สึกว่ารสจัด ให้สัมผัสความกลมกล่อมมาก

ตำถาดดดดดดด โคตรพ่อโคตรแม่ถาด มันถาดจริง ๆ ใหญ่เท่าขนาดของโต๊ะจริง ๆ


ถาดนี้ 499 ชุดนี้เราสั่งตำถาดชุดปลา มีปลากระพงทอด ปลาคังลวกจิ้ม ปลาหมึกทอด ส้มตำ เส้นขนมจีน

แนะนำว่าถาดนี้มาเป็นกลุ่ม น่าจะคุ้มสุดใหญ่จนกินสองคนไม่หมด

ปูอลาสก้า เชียงดาว

กุ้งโมซัมบิกซอสมะขาม ด้วยรสชาติเปรี้ยวราดบนกุ้งโมซัมบิกกุ้งเนื้อแน่น เข้ากันมากกับรสชาติซอส จานนี้ราคา 399 บาท

ปูอลาสก้า เชียงดาว
ราคาของวัตถุดิบ อาจปรับเปลี่ยนไปตามราคาตลาดโลกนะ เพราะร้านนี้ยืนยันได้ว่า ราคาถูกที่สุดใน เชียงใหม่ แล้ว เอาจริงเพราะว่าเราไม่สามารถกินได้ตัวใหญ่ขนาดนี้ ในราคาหลักพันต้น ๆ ได้เลย

มา เชียงดาว ดูทะเลหมอกรอบนี้อยากให้ลองแวะมาดูความใหญ่ และอาหารทะเลหากินยากคุณภาพดี ไม่ผิดหวังแน่นอน

ปูอลาสก้า เชียงดาว

เกร็ดความรู้ :  อาหารทะเลที่นี่ผ่านการตรวจคุณภาพมาตรฐานโลก EU standard food additive มั่นใจได้เลยว่าร้านนี้ของคุณภาพไม่มีสารปนเปื้อน

เพราะของที่นำเข้าต้องผ่านการตรวจคุณภาพของสารปนเปื้อน เพราะปู กุ้งล๊อบสเตอร์ ปลาทามาอิ ปูขน ( คานิซากิ ) สั่งซื้อจากรัสเซีย ญี่ปุ่น อเมริกา ชิลี

ปูอลาสก้า เชียงดาว

ใครเคยไปกิน ปูอลาสก้า เชียงดาว มาแล้ว เป็นยังไงบ้าง ชอบเมนูไหนกัน อย่าลืมมาแชร์กันเน้อ!

Relate Posts :

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021