Art Mai? Gallery Hotel ให้มันเป็นศิลปะ ณ นิมมานฯ

Info : Art Mai? Gallery Hotel
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ร่ม, ไฟฉาย, ตู้นิรภัย, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำครบชุด, แอร์, ตู้เย็น, ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, ห้องอาหาร Jarid, รถรับ-ส่ง, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, Gallery, ร้านขายของที่ระลึก
โทร : 053-894888
Website : www.artmaigalleryhotel.com
Facebook : Art Mai? Gallery Hotel

บริเวณ Front ต้อนรับ มาถึงก็ลงชื่อเช็คอินกันที่นี่ก่อน

ห้องพักและบรรยากาศ   “ศิลปะนั้นมีจิตวิญญาณของผู้สร้าง” เมื่อศิลปะมาบรรจบกับความมีสไตล์ เราจึงเข้าใจประโยคนี้ได้อย่างชัดเจนขึ้น ณ ที่นี่ Art Mai? Gallery Hotel โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ทว่าบรรยากาศกลับผ่อนคลายสมกับเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อน โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 79 ห้อง 8 ชั้น แต่ละชั้นจะมีศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยเป็นผู้คิดคอนเซปต์ร่วมกับอินทีเรียดีไซเนอร์ นั่นหมายความว่าห้องพักแต่ละชั้นจะตกแต่งแตกต่างกันนั่นเอง โดยเฉพาะห้องที่เรียกว่า “Artist Signature Room” ซึ่งทางโรงแรมยกให้เป็นเหมือนห้องนอนของศิลปินแต่ละคน และไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ออกแบบเท่านั้น หลายๆโอกาสพวกเขายังแวะเวียนมาพักในห้องนั้นจริงๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าเมื่อเราก้าวเท้าเข้าไปในห้องพัก จะรู้สึกถึงกลิ่นอายของใครบางคนในห้องนั้น

ห้องพักแบบ Art Gallery Connecting Room ราคา 7,199-11,999  บาท มี 2 ห้องนอนติดกัน
นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานแล้ว ทุกห้องจะมีกระดานวาดรูปไว้ให้เราได้ใช้ขีดเขียนเต็มที่
ห้อง The President Artist Signature Room ออกแบบโดยอาจารย์ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ศิลปินผู้เชี่ยวชาญการวาดรูปคน เมื่อก้าวเข้าไปในห้องเราจะพบกับผลงานของอาจารย์ศักดิ์วุฒิมากมาย และรู้สึกราวว่ากับศิลปินกำลังอยู่ในห้องด้วย
อีกหนึ่งห้อง Artist Signature Room ผลงานของ “Pomme Chan” นักวาดรูปประกอบชื่อดังระดับโลก ห้องนี้พิเศษตรงที่ไม่มีโทรทัศน์ เพราะศิลปินอยากให้คนรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่แท้จริง เธอจึงขนหนังสือเก่าสะสมของเธอมาไว้ในห้องแทน นอกจากนี้ยังมีเครื่องบดและชงกาแฟแบบไม่ใช้ไฟฟ้าด้วย
ไม่เพียงแค่การตกแต่งจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเท่านั้น ที่นี่ยังพิถันพิถันต่อการจัดแสงสว่างที่เหมาะสมต่อการพักผ่อนได้ดีมาก

 สิ่งอำนวยความสะดวก   และนอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องที่มีอย่างครบครันแล้ว โรงแรมยังพยายามสร้างบรรยากาศให้แขกที่มาพักได้มีความสุขมากที่สุด พื้นที่ส่วนกลางจึงมีทั้งฟิตเนสและสระว่ายน้ำที่สามารถมองทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ รวมถึงวิวดอยสุเทพได้แบบ360 องศา ส่วนตอนกลางคืนสระว่ายน้ำยังเปลี่ยนแสงสีได้อีกด้วย


สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า สามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศา
ภายในห้องฟิตเนสมีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัยเพียบพร้อม และเมื่อเปิดมู่ลี่บังตาออก ยังเห็นวิวเมืองเชียงและสระว่ายน้ำได้ด้วย
วิวอีกมุมจากบริเวณสระว่ายน้ำ ตอนเช้าตรู่สามารถมารับอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมทัศนียภาพดอยสุเทพได้ที่นี่

ห้องอาหาร   อีกสิ่งที่เราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้สำหรับ Art Mai? Gallery Hotel ก็คือ ห้องอาหาร Jarid  ห้องอาหารไทยร่วมสมัย ที่นำเมนูอาหารไทยที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี มาดัดแปลง ผสมผสานกับอาหารนานาชาติได้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งภายในห้องอาหารอากาศสามารถถ่ายเทได้ดีและรู้สึกไม่อึดอัดเลยด้วยเพดานที่สูงโปร่ง แถมยังตกแต่งกระจกไว้รอบด้าน สำหรับเมนูแนะนำ เช่น เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ เมนูยำเนื้อสันใน เป็นต้น เครื่องดื่มก็มีบริการแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสมูทตี้ ค็อกเทลหรือไวน์ โดยบาร์เครื่องดื่มก็อยู่ภายในบริเวณเดียวกับห้องอาหารนั่นเอง เปิดบริการตั้งแต่ 6.30 – 22.00 น. โดยอาหารเช้าจะให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งบุคคลภายนอกก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้เช่นกัน

บรรยากาศภายในห้องอาหาร Jarid


ซ้าย – พนักงานสุภาพและพร้อมให้บริการแขกในระดับดีเยี่ยม
บนขวา – เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ ไก่เนื้อนุ่ม ถึงเครื่องถึงรส หอมกลิ่นผงกะหรี่มาก
ล่างขวา – เมี่ยงคำ อาหารไทยโบราณหาทานยากก็มีให้ลองชิม

สังเกตได้ว่าบริเวณห้องครัวจะติดกระจกใส ที่แขกสามารถมองเห็นพื้นที่ภายในได้อย่างชัดเจน เพื่อความมั่นใจในความสะอาด
ตัวอย่างไลน์อาหารของบุฟเฟ่ต์ในตอนเช้า มีเครื่องดื่มหลากหลายชนิด อาหารยุโรป ขนมปัง รวมถึงเมนูฟิวชั่นอีกมากมาย

ทำเลและราคา   จุดเด่นของ Art Mai? Gallery Hotel อีกเรื่องก็เห็นจะเป็นทำเลนี่แหละ เพราะว่าตั้งอยู่ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 นอกจากจะสามารถเดินเที่ยวย่านนิมมานเหมินท์ได้อย่างสะใจโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าเดินทางแล้ว ยังง่ายต่อการขึ้นรถโดยสารต่อไปยังสถานที่สำคัญๆมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าเมญ่า หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Think Park หรือแม้กระทั่งสวนสัตว์เชียงใหม่ ตลอดจนวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นต้น สำหรับราคาห้องนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 2,799 – 11,999 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับการบริการและความสะดวกที่ได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

โซนแกลลอรีที่อยู่ชั้น 1
สามารถเข้าไปเดินชมและถ่ายรูปได้ด้วย ผลงานที่นำมาโชว์พร้อมขายแก่ผู้สนใจ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


ท่านใดมีที่พักเจ๋งๆย่านนิมมานเหมินท์ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ม่อนแสนลี้ นอนเต็นท์กระโจม แช่อ่างสุดฟิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันหยุดนี้ใครกำลังมองหาที่พักใจ ไปนั่งกินหมูกระทะ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ต่อด้วยแช่น้ำอุ่นในอ่าง Jacuzzi แล้วชมวิวผ่านระเบียงแบบคูลๆ แนะนำให้มาที่นี่เลย “ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม” อยู่แม่แตงนี่เองเจ้า นอกจากได้พักผ่อนแล้วบอกเลยว่าสาย Orange lover จะต้องปลื้มที่นี่มากๆเพราะว่าเราสามารถตื่นเช้ามาเดินเก็บส้มในสวนถ่ายรูปชิคๆ และกินได้ไม่อั้นทั้งสวนเลย ฮ่าๆ บอกได้เลยว่าสายเที่ยวและสายกินอย่างแอดชอบสุดๆ เพราะนอกจากจะได้แชะรูปลงโชเชียลรัวๆ ที่พักก็ให้ฟีลเหมือนนอนอยู่ที่บ้าน มีทั้งเตียงนุ่มๆ โซฟา เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น แถมยังมีอ่าง Jacuzzi ให้นอนแช่ตัวเก๋ๆ ให้ฟีลลูกคุณหนูหนีหนาวมาพักร้อนสุดๆ เรียกได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ครบครันมาก นอกจากนี้ถ้าเราหิวก็สามารถโทรสั่งอาหารได้ทันที มีบริการเสิร์ฟให้ถึงกระโจม เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะทางพี่ๆ โฮมสเตย์ได้จัดการให้เราครบแล้ว แอดขอแอบกระซิบเลยว่าช่วงเช้าๆ มีทะเลหมอกตวยเน้อเจ้า ช่วงหลังฝนตกหรือช่วงฤดูหนาวทั้งทะเลหมอกและวิวสวยมาก ยิ่งกว่านั้นอากาศที่โฮมสเตย์เย็นสบายอยู่ตลอดทั้งวันทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา แทบจะไม่ต้องเปิดแอร์กับพัดลมที่ทางโฮมสเตย์เตรียมไว้ให้เลยจ้าว พิกัด :  ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 08.00 -22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) โทร […]

aum

July 8, 2021

ปักหมุด 5 ทำเลเชียงใหม่ น่าอยู่ยอดฮิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทำเลน่าอยู่เชียงใหม่ เชียงใหม่ถือว่าเป็นเมืองที่หลายคนอยากจะมาเที่ยว เพราะความเป็นเชียงใหม่มีอะไรให้ทำเยอะมากทั้งที่เที่ยว ที่กิน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน สำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยว หรือย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมินมี 5 ทำเลเชียงใหม่ ที่คอนเฟิร์มว่าเด็ดทุกโซน เอาเป็นว่าซื้อไว้ลงทุนก็ได้กำไรงาม หรือจะเลือกเอาไว้ที่อยู่อาศัยก็เลิศ! จะมีทำเลไหนที่น่าสนใจ รวมถึงจะมาแนะนำโครงการบ้าน เผื่อไว้เป็นทางเลือกในการการตัดสินใจ ไปดูกันเลย ทำเลเชียงใหม่ 1. โซนอำเภอเมือง “เรื่องความสะดวกสบายก็ต้องยกให้เป็นอันดับ 1” ใครที่ยังอยากได้ความเป็นเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอยู่ โซนอำเภอเมืองนี่แหละ ที่ห้ามพลาด ไม่ว่าอยากจะเดินทางข้ามจังหวัด หรือข้ามประเทศ ก็มีสนามบิน เดินทางแค่ไม่กี่นาทีก็ถึง หรือจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ทั้งห้าง หรือจะเป็นคุณแม่บ้านที่อยากเดินตลาดช้อปปิ้งก็มีให้เลือก สิ่งสำคัญคืออยู่ไกลโรงพยาบาล ทั้งรัฐและเอกชน ใครที่กลัวว่าในช่วงที่การท่องเที่ยวของเชียงใหม่กลับมาคึกคักแบบปกติแล้ว โซนอำเภอเมืองก็จะเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ ไม่ว่าจะหิวตอนไหนก็มีของกินตลอด และยังมีโอกาสในการทำงานที่มากขึ้น แต่ถ้าใครเป็นคนที่รักความสงบ แต่ยังอยากจะอยู่ในเมือง เราก็มีโซนมาแนะนำ เช่น แม่เหียะ- หนองป่าครั่ง -ป่าแดด เป็นพื้นที่เหมาะกับการเลือกเป็นที่อยู่อาศัยมาก สถานที่ใกล้เคียง สถานที่ที่อยู่ใกล้เคียง ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ของเชียงใหม่กันทั้งนั้น […]

aum

June 7, 2021

รวม 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ พร้อมบอกเคล็ดลับ เลือกบ้านยังไงให้น่าอยู่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่นับว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากมาอยู่ เพราะ เต็มไปด้วยความสวยงามของทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย การท่องเที่ยว ผู้คน และ วัฒนธรรม ที่หลากหลาย เวลาเราเหนื่อยจากการทำงาน กิจกรรมต่างๆ ข้างนอก และได้กลับมาอยู่ “บ้าน” ที่เปรียบเสมือนหลุมหลบภัย เป็น Safe zone แหล่งรวมความสุข ที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายและพักผ่อน ให้สบายใจ ดังนั้น หลักการเลือกบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน วันนี้เราจึงอยากมาแบ่งปัน 5 ทริค ดีๆ สำหรับการเลือกบ้าน ดังนี้ Location ทำเลต้องปังไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนการเลือกทำเลที่ตั้งก็เป็นสิ่งสำคัญมากเป็นอันดับต้นเลยเพราะ ช่วยให้ชีวิตของผู้อาศัยสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของบ้าน ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยที่ไม่ควรอยู่ตางทางสามแพร่ง หรือ มุมอับจนเกินไป หรือ ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ตั้ง สำหรับคนไม่ชอบแสงตอนเช้าก็ควรจะหันไปทางทิศตะวันตก และในเรื่องของการเดินทางที่เหมาะสมสำหรับคุณและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน โรงพยาบาล ควรเลือกที่อยู่ใกล้และเหมาะสม แบบบ้านตรงกับไลฟ์สไตล์สุดเกร๋การจะเลือกซื้อบ้าน ต้องคำนึงถึงคนที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิต เช่น อายุคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ คนชรา บ้านก็ควรจะมีฟังก์ชั่นรองรับเพื่ออำนวยความสะดวก […]

ticha

May 21, 2021

Villa 88 Nimman ที่สุดของการพักผ่อนของหมู่เฮาชาวแก๊งค์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปัญหาปวดหัวของ HR ของรีวิวเชียงใหม่ ว่าจะพาชาวออฟฟิศที่งานยุ่งรัดตัวจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำงานเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด! อย่างชาวรีวิวเชียงใหม่ จะหาเวลาที่ไหนออกมา Outing ได้ เรียกได้ว่ารักงานที่สุดดดดด (จ้างได้) ภารกิจอันใหญ่หลวงของ HR บริษัทเรา คือหาสถานที่ไปพักผ่อน ให้พนักงานผ่อนคลายบ้าง! คำถามจาก HR “วันศุกร์นี้จะไป Outing มีใครติดอะไรไหม” คำตอบแต่ละคนคือต่างกันลิบลับ “ไกลไม่ไปนะพี่ ไม่อยากนั่งรถ” “มีสระว่ายน้ำไหม” “ขอพักผ่อนจริง ๆ นะ” แต่ละคนปัญหาไม่ซ้ำกัน ตอบไม่ตรงคำถามสักคน ปวดหัวแทนพี่ HR จริง ๆ บทสรุปเลยตกที่ Villa 88 Nimman ที่ที่ตอบโจทย์และคิดว่าทุกคนในออฟฟิศจะชอบ ตอบโจทย์ยังไงหรอไปดูคำตอบเองละกัน Location ดีเยี่ยม ใจกลางนิมมาน พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 […]

aum

April 7, 2021

10 ที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ รับซัมเมอรนี้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ – ซัมเมอร์นี้ร้อนไม่ไหวนะแม่! ความฮอตของอาการเมืองไทยก็ฮอตทุกฤดู ไม่ไหวที่จะสู้! ยิ่งช่วงนี้เดือนเมษานี้วันหยุดยาวเยอะมาก ๆ ทางเราก็เตรียมลางานต่ออีกซัก 2 สัปดาห์ เพื่อเตรียมไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน Relax ตามประสาคนเก๋ ๆ ทะเลก็อยากไป ภูเขาก็ดี แต่คิดดี ๆ ทำงานมาก็เหนื่อยแล้ว ไปเที่ยวก็ไม่อยากเหนื่อยอีก เลยอยากกจะหาที่พักที่ครบ จบ! ในที่เดียว ทั้งห้องนอนเลิศ ๆ มุมพักผ่อนดี ๆ มีพื้นที่ใช้งานที่หลากหลาย และที่สำคัญต้องมีสระว่ายน้ำ! มีพื้นที่ให้ดิฉันได้แหวกว่าย! วันนี้คัดที่เด็ด ๆ มาแล้วในเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยยยยย 1. Villa 88 Nimman Chiang Mai พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 จอง: คลิก! […]

aum

April 5, 2021