สีเสื้อมงคล เคล็ดไม่ลับฉบับ AE ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี

สีเสื้อมงคล เคล็ดไม่ลับฉบับ AE How To ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี”

สีเสื้อมงคลปี 64 – ต้อนรับปี 64 ด้วยความปัง! ปังอะไรอะ? ปังปินาศหรือป่าว เอะหรือจะเป็นเพราะดวงตก งั้นเราต้องมาเสริมดวงซักหน่อย สายมูตัวจริงเสริมได้ทั้งเรื่องงานรุ่ง การเงินพุ่ง ความรักเป๊ะปัง เจ้านายหนุน ทั้งปี ด้วยการแต่งตัวตามสีมงคลประจำวันกัน ได้ทั้งแฟชั่นและความปัง โดยการแชร์ประสบการณ์จากพี่พอลลีน Senior Account Executive คนสวยของรีวิวเชียงใหม่ ว่าแต่งตัวยังไงให้ “ยอดไม่เคยร่วง เพราะเช็คดวงมาดี” พร้อมแจกอัพเดตสีมงคล ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2564 เอาใจลูกเพจสายมูกันนะคะ


จุดเริ่มต้นของการ แต่งตัวตาม สีเสื้อมงคล ของพี่พอลลีน?

สีเสื้อมงคล
พี่พอลลีน Senior Account Executive กับเสื้อผ้าสีมงคล

พี่พอลลีน: “ส่วนตัวเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้วและไม่ค่อยชอบใส่เสื้อผ้าสีพื้นเท่าไหร่ ก็จะเจอปัญหาเดียวกับสาวๆทุกคนเลยคือ “วันนี้ใส่ชุดอะไรดี ?” หรือไม่ก็ วันนี้ไม่มีชุดใส่ที่แปลว่าฉันจะไม่ใส่ชุดซ้ำ จนพอลลีนได้ไปนั่งเล่นคาเฟ่วันหยุดสุดชิลกับเพื่อนสาว และมีประโยคสนทนาเกิดขึ้นในขณะที่เพื่อนกำลังปัดดูฟีดแล้วเจอแต่คนแชร์ตารางสีเสื้อมงคลว่า


พราวด์ : “เธอ!! จะมีคนใส่ชุดตามสีมงคลจริงหรอ ใครมันจะไปมีชุดครบทุกสีวะ” 
พอลลีน : “ฉันไงเธอ”

แล้วทุกคนก็พากันเลิกลั่กๆ ละขำออกมา เพราะแทบไม่มีใครเคยเห็นพอลลีนใส่ชุดสีพื้นเลยจริงๆ ตั้งแต่วันนั้นพอลลีนก็ได้เซฟรูปตารางสีมงคลประจำวันเก็บไว้ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการใส่ชุดตามสีมงคลประจำวัน ซึ่งวัตถุประสงค์ในตอนแรกคือแค่ทำให้เลือกชุดใส่ได้ง่ายขึ้นเยอะจริง ๆ”

ต่อจากนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ


เหตุการณ์อะไรที่ทำให้เชื่อเรื่องเสื้อผ้าสีมงคล? แชร์ประสบการณ์ และทริคๆ เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับสายมู

“วันที่ได้เข้าวงการสายมูก็ได้เริ่มต้นขึ้น จากการที่พอลลีนเริ่มเบื่อๆ กับงานประจำที่ทำอยู่ (ปล.ไม่ใช่รีวิวเชียงใหม่ นะจ๊ะ) เลยเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวทั้งที่ทำเองและทำกับเพื่อน บวกกับตอนนั้นปลงๆกับชีวิตรักด้วย อยู่ดีๆ เลยฮึบว่ารักไม่ยุ่งมุ่งแต่งานแล้วกัน

อารมณ์ไหนก็ไม่รู้จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเลยทันที เพื่อไปไหว้พระของาน ทำการบ้านมาดีม๊ากกกก ว่าวัดไหนปัง วัดไหนดี วัดไหนควรไหว้ยังไง ขอพรยังไง เรื่องอะไรดี แพลนไว้ประมาณ 10 วัดได้ (ใครอยากได้ลายแทงแพลนเที่ยวฮ่องกง รอติดตามชมได้ในบทความหน้าน้า) แต่วันที่ไปจริงพายุดันเข้า บวกกับตอนนั้น โควิด-19 เริ่มระบาดใหม่ๆ ที่เที่ยวบางที่รวมถึงวัดปิดไปเยอะมาก

พอลลีนเลยไปจบที่วัด “หว่อง ไทย ซิน” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อวัด “หวัง ต้า เซียน” วัดที่ดังเรื่องขอความรักแล้วจะสมหวังติดระดับโลก ซึ่งแอบกระซิบเลยว่า ได้ผู้กลับมาตามที่ขอไปจริงๆ ไปฮ่องกงครั้งนั้นพอลลีนมาวัดนี้ประมาณ 3 รอบได้ ไม่รู้ติดใจอะไรเหมือนกันแต่มีเรื่องให้ต้องกลับมาอีก จนครั้งสุดท้ายได้ กำไลข้อมือปี่เซี๊ยะ มา 1 เส้น และในวันถัดไปพอลลีนก็ได้ไปวัดกังหันพร้อมพากำไลปี่เซี๊ยะที่ได้มาไปปลุกเสก และซื้อก้อนทองมาให้น้อง (ปี่เซี๊ยะ) อยู่ด้วยอีก 5 ก้อน แล้วหลังจากนี้จะปังแค่ไหนไม่รู้ แต่พูดได้แค่ว่าถ้าโควิด-19 ไม่มีแล้ว จะบินไปจัดปี่เซี๊ยะที่ฮ่องกงอีกชุดใหญ่ไฟกระพริบแน่นอน

พอกลับมาถึงไทย ตอนนั้นโควิด-19 เริ่มระบาดแล้ว ทุกธุรกิจเริ่มได้รับผลกระทบกันในวงกว้างไม่เว้นแม้แต่งานที่พอลลีนทำอยู่ ตอนนั้นโดดงานไปเที่ยวนานมาก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ กลับมาคือไม่มียอดเลยแล้วจะสิ้นเดือนแล้ว พอลลีนลองคุยแล้วขอกับปี่เซี้ยะตามที่มีคนบอกดู (แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เบิกเนตรน้องนะคะ) วันนั้นคือ

ปิดยอดได้ง่ายมาก แบบงงๆ ไปจนถึงสิ้นเดือนยอดก็ทะลุเป้าไปซะเยอะเลยแบบ งงๆ 

อีกกรณีหนึ่งที่รู้สึกปังมากคือ ลองลงสินค้าที่กำลังจะขายใน social media ของตัวเองก่อนเพื่ออยากฟัง feedback จากคนใกล้ตัว คืนนั้นเงียบกริบมาก ก่อนนอนเลยคุยกับปี่เซี่ยะนิดหน่อยแล้วพาน้องไปวางบนก้อนทอง สรุปตื่นมาอีกวันคน inbox มาซื้อจนหมดสต็อกแล้วต้องสั่งมาใหม่ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ลงในเพจร้านเลย ว้าวซ่ามากค่ะ ณ จุดนั้น

มาถึงตอนทำงานที่รีวิวเชียงใหม่นะคะ ด้วยเนื้องานที่ต้องทำกับคนเยอะมาก ใช้พลังงานเยอะมาก ทั้งกับทีม กับลูกค้า และฝ่ายบริหาร ยอมรับเลยว่างานค่อนข้างเครียดอยู่พอสมควรแต่เป็นงานที่ทำแล้วสนุก เสื้อผ้าสีๆ จึงช่วยได้เยอะเลยในการพลางความเครียดและแจกความสดใสให้กับคนรอบตัว ซึ่งในแต่ละวันน้องๆ ในทีมก็จะลุ้นกันว่าสีมงคลประจำวันนี้!!! พอลลีนจะใส่สีอะไรมา”

อัพเดตสีมงคล ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2564

ตารางสีมงคลในแต่ละวัน เซฟไว้ติดตู้เสื้อผ้าเลย!

วันจันทร์ เปล่งปลั่งแจ่มใจ

สีชุดเพื่อความปัง! ในวันจันทร์

การงาน: สีน้ำตาล สีส้ม

ความรัก: สีเขียว

การเงิน: สีม่วง สีดำ

เจ้านายหนุน: สีฟ้า สีน้ำเงิน 


กาลกิณี: สีแดง

  • เสื้อยืดสีเขียว ลายอะโวคาโดน่ารัก คลิกเลย!
  • แจ็คเก็จยีนส์แฟชั่น ใส่แล้วไม่ร้อน เหมาะกับเมืองไทย คลิกเลย!

วันอังคาร โทนหวานมา

สีชุดที่เสริมดวง วันอังคาร

การงาน: สีชมพู

ความรัก: สีม่วง สีดำ

การเงิน: สีส้ม สีน้ำตาล

เจ้านายหนุน: สีแดง

กาลกินี: สีเหลือง สีขาว สีเทา


วันพุธ ใส่ชุดสดใส

สีมงคลเสริมดวงในวันพุธ

การงาน: สีฟ้า สีน้ำเงิน

ความรัก: สีส้ม สีน้ำตาล

การเงิน: สีม่วง

เจ้านายหนุน: สีเหลือง สีขาว สีเทา

กาลกิณี: สีชมพู

  • ซื้อเสื้อคาดิแกนสีฟ้า น่ารัก กันแดด กันหนาว คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงยีนส์สีขาว ทรงสวย ใส่สบาย คลิกเลย!

วันพฤหัสบดี เสื้อผ้า หน้าผม

สีมงคลสุดปัง! วันพฤหัสบดี

การเงิน: สีเหลือง สีขาว สีเทา

ความรัก: สีฟ้า สีน้ำเงิน

การเงิน: สีแดง

เจ้านายหนุน: สีเขียว

กาลกิณี: สีม่วงสีดำ


  • ซื้อมินิเดรสสีแดงสดใส เสริมความปัง คลิกเลย!
  • ซื้อกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ผู้หญิง คลิกเลย!

วันศุกร์ ชุดพร้อมลุย

แต่งตามสีเสื้อมงคลปี 64
สีมงคล วันศุกร์

การเงิน: สีเขียว

ความรัก: สีเหลือง สีขาว สีเทา

การเงิน: สีชมพู

เจ้านายหนุน: สีส้ม สีน้ำตาล

กาลกิณี: สีม่วงอ่อน

  • ซื้อกางเกงยีนส์ผู้หญิงขาสั้น สีขาว คลิกเลย!
  • ซื้อเสื้อคาดิแกนสีเขียวแขนสั้น คลิกเลย

วันเสาร์ เค้าใส่สีไหน

สีเสื้อมงคล
สีมงคล วันเสาร์

การงาน: สีแดง

ความรัก: สีม่วง

การเงิน: สีฟ้า สีน้ำเงิน

เจ้านายหนุน: สีชมพู

กาลกิณี: สีเขียว


วันอาทิตย์ ฟิตกันหน่อย

สีเสื้อมงคล
สีมงคล วันอาทิตย์

การงาน: สีม่วง สีดำ

ความรัก: สีชมพู

การเงิน: สีเขียว

เจ้านายหนุน: สีม่วงอ่อน

กาลกิณี: สีฟ้า สีน้ำเงิน

  • ซื้อเสื้อเชิ้ตผู้หญิงแขนสั้น สีดำ คลิกเลย! 
  • ซื้อเสื้อคาดิแกนแขนยาว สีเขียว คลิกเลย!

แต่งตัวตามสีเสื้อมงคลปี 64 ก็เหมือนเป็นการเสริมกำลังใจ และความมั่นใจให้กับตัวเอง แถมยังสามารถใช้เป็นไอเดียในการแต่งตัวในแต่ละวันไม่ให้น่าเบื่อ เพิ่มสีสันในการแต่งตัวได้อีกเยอะเลย เรื่องอย่างงี้ไม่เชื่อก็อย่าหลบหลู่ ใครที่ลองแต่งตัวสีเสื้อผ้ามงคลแล้วได้ผลยังไงแวะมาบอกเราด้วยนะ

อย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่นะคะ รับรองมีเรื่องดีๆ มาให้อ่านกันอีกแน่นอน

Relate Posts :

“โชคดี” คำพูดที่ดี

FacebookTwitterLine“โชคดี” คำพูดที่ดี “โชคดี” จากกล่องข้อความ คำง่ายๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำ  แต่กลับไม่ใช่คำที่ใครนั้นใช้ประจำ “ท่อนสอง พี่ตูน ไม่ได้กล่าว” แล้วใครหลายคนก็ดันมุ่งหวังกับคำนี้  ให้มันเป็นคำที่มีไว้เพียงเพื่อ “โชคลาภ” ต่างๆ ใดๆ ที่ไหนได้ มันสามารถมุ่งหวัง ให้กับสิ่งอื่นได้ เช่นกัน  ยกตัวอย่างเช่น  “เพื่อนมนุษย์” กับสิ่งนี้ ก็ถือเป็นตัวเลือกอย่างดี ที่สามารถใช้ คำๆนี้  ถ้าเกิดคำว่า “โชคดี” กับเพื่อนมนุษย์ มาเจอกัน นั่นมันหมายความว่า อะไร? นั่นคือ “คำอวยพร”  ใช่ หรือ ไม่  นั่นแหละครับสิ่งดี ดี ที่คนเรา อาจหลงลืมไป  เราต่างเดินทาง เพื่อออกไปพบเจอผู้คน มากมาย ที่รายล้อมอยู่ รอบกาย  บทสนทนาที่เกิดขึ้นมา มากมาย เวลาที่เรา ได้พบเจอกัน  ทั้งสนุกสนาน และขำขัน แม้กระทั่ง ความขัดแย้ง ,คับข้องใจ ต่อกัน […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

March 3, 2021

10 เคล็ดลับเรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์

FacebookTwitterLineปัจจุบันแอปพลิเคชันพูดคุยอย่าง Clubhouse ได้รับความนิยมจากชาว IOS มากนะคะ เรียกได้ว่าเข้าไปฟังกันเต็ม 8,000 คน หลายห้อง หลากเรื่องราว ทว่าการเปิด Clubhouse อย่างไรให้มีแขกเข้าห้องมาร่วมฟังได้มากขนาดนี้ เราไม่รอช้าจะมาแนะนำ 10 เคล็ดลับ เรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์ เรียกแขกเข้าห้อง Clubhouse อย่างไร 1. ตั้งชื่อห้อง ชื่อห้องจะทำให้ผู้พบเห็นแล้วตัดสินใจกดเข้าร่วมห้อง ซึ่งควรเป็นชื่อที่สอดคล้องกับเรื่องที่เราจะพูดคุย อาจใช้คำคล้องจองเพื่อดึงดูดความสนใจ 2. เชิญคนดัง คนที่มีฟอลโลว์เยอะ มาเป็นสปีคเกอร์ ด้วยความที่คนดัง คนที่มีฟอลเยอะเท่ากับว่าผู้คนสนใจ หากเราเชิญพวกเขาเหล่านี้เข้ามาเป็นสปีคเกอร์ผู้คนที่ติดตามก็จะรู้ เพราะแอปฯ จะเด้งเตือนว่ามีใครเข้าร่วมห้องไหนบ้าง ทำให้คนอยากกดเข้าไปร่วมห้อง 3. แชร์ลิ้งค์ ให้ทำการแชร์ลิงค์ห้องสู่สาธารณะไปเลย แนะนำให้ใส่แคปชั่นเชิญชวนเพิ่มเข้าไป อาจมีชื่อหัวข้อพูดคุยทำให้คนอื่น ๆ ที่พบเห็นสนใจ อยากกดเข้าร่วม 4. พูดคุยให้สนุก ควรมีการพูดคุยให้สนุก อย่าพยายามนอกเรื่อง ซึ่งคนที่เข้ามาฟังเมื่อสัมผัสถึงความสนุก มีสาระน่าฟังก็จะพาเพื่อนเข้ามาร่วมฟัง หรือสร้างห้องเสียงต่อไปอีกเพิ่มคนฟังให้เราได้ 5. มีการใช้รูปโปรไฟล์ที่คล้องจองกับเรื่อง ควรใช้รูปโปรไฟล์ตรงหัวข้อสร้างความน่าสนใจ […]

Avatar

aum

February 27, 2021

รีวิว น้ำปลา 20 ยี่ห้อ พาไปส่อง แต่ละขวดเป็นยังไง ห้ามพลาด!

FacebookTwitterLineน้ำปลา ซื้อนี้มีแต่ความเค็ม ในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ หลาย ๆ คนเลือกปรุงรสด้วย “น้ำปลา” ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด ก็ยังต้องใช้น้ำปลาเป็นตัวชูรสให้อาหารมีรสชาติขึ้นมา โดยเฉพาะอาหารไทย บ้างบ้านอาจจะมีแบรนด์ที่ซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ปัจจุบันมียี่ห้อให้เลือกมากมาย จนบางครั้งเลือกซื้อไม่ถูก เพราะ มีความต่างทั้งการใช้ปลาที่แตกต่างกันมาหมัก ขั้นตอนในการหมัก รวมถึงระยะเวลาที่ใช้หมักด้วย ส่งผลทั้งต่อรสชาติ และเรื่องของกลิ่นด้วย จนเกิดความสงสัยเหมือนกันว่าน้ำปลายี่ห้อไหนดีที่สุด และเพื่อให้เกิดความเข้าใจ วันนี้เราขออาสาพาไปพาไปส่อง รีวิวน้ำปลา 20 ยี่ห้อจบ!ครบ! เรื่องความเค็ม ที่รีวิวนี้ รีวิวเดียว ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำปลา Mega Chef รสชาติเค็ม กลมกล่อม หมักด้วยปลาไส้ตันสด ๆ 70% มีการเติมน้ำตาล 3% และคลุกเคล้ากับเกลือทะเล 27% ใช้ระยะเวลาในการหมักนานถึง 2 ปี เลยทีเดียว ในส่วนของสีค่อนข้างเข้ม กลิ่นละมุนอ่อน ๆ มีติดรสหวานปลาย ๆ ด้วยนะ ส่วนในเรื่องของกลิ่น ไม่เหม็นติดมือ จุดเด่น : ใช้ปลาไสตันสดในการหมัก ได้รสกลมกล่อมติดหวาน ราคา : […]

Avatar

aum

February 25, 2021

5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน ไม่ต้องกลัวตกงาน

FacebookTwitterLine5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ – หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในการงาน หาเงินใช้จ่ายด้วยตนเองเผลอ ๆ เรียนจบก็มีงานทำไปต่อยาว ๆ ไม่ต้องกลัวตกงานแม้จะยังเรียนหนังสืออยู่ก็ตาม วันนี้เรามี 5 อาชีพ มาชี้เป้าให้ ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต จึงไม่อาจมองข้ามอาชีพเหล่านี้ไปได้เลยจริง ๆ จะมีอาชีพใดน่าสนใจ เหมาะสมกับคุณบ้าง ตามมาเลย 5 อาชีพ ที่เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน หมดปัญหาเรียนจบแล้วไม่มีงานทำ  1. ช่างภาพถ่ายรูปงานต่าง ๆ  แน่นอนว่าเป็นอาชีพอิสระที่สามารถรับงานได้แม้จะยังเรียนอยู่ก็ตาม ขอแค่มีใจรักการถ่ายภาพ ก็ไม่ยากที่จะได้เงิน ซึ่งจะเป็นการรับเงินตามจ็อบที่ตกลง ครั้งละ 3000 – 10,000 บาท (ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และทักษะ) ไม่ว่าจะงานรับปริญญา งานแต่ง งานบวช ฯลฯ ได้หมด แต่ก็ต้องมีเงินทุนซื้ออุปกรณ์กล้อง เลนส์ถ่ายรูปด้วย ทั้งนี้ ยังสามารถขายภาพผ่านออนไลน์ได้ไปอีก ขายได้ตลอด 24 ชม. 2. ติวเตอร์ หากคุณเรียนหนังสือแล้วมีความคิดว่าเข้าใจเนื้อหาตามความถนัด ก็สามารถเปิดรับเป็นติวเตอร์สอนเรื่องต่าง ๆ ได้เลย ที่สำคัญสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ เช่น udemy.com coursesquare.co และ skilllane.com […]

Avatar

aum

February 24, 2021

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท อยากมีรายได้เพิ่มไปลงทุนทำอะไรดี?

FacebookTwitterLineลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – การลงทุนมีความเสี่ยงได้เสมอดังนั้นก็อาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้บ้าง แต่หากเราเลือกลงทุนที่ตอบโจทย์ เหมาะสมกับตนเอง ก็ช่วยให้ได้เม็ดเงินมาใช้จ่ายในอนาคตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใน 4 การลงทุนนี้กับเงิน 1,000 บาทก็นับว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งที่แบบ ซื้อเป็นการลงทุน หรือว่าจะลงแรงทำเอง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 2 แนวทาง คือ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้น ทุนน้อย อยากหาอาชีพเสริม 4 ซื้อการลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก เหมาะกับพนักงานประจำมีรายได้อยู่แล้ว แต่ต้องการใช้เงินทำงานลงทุนให้ระบบทำงานให้ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจ ด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? 1. ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง เริ่มต้นอาชีพง่าย ๆ เพียงคุณกำเงิน 1,000 บาทไปเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาขายออนไลน์ บอกเลยว่าได้มาเสื้อผ้ามาต่อยอดทำกำไรมากมาย โดยปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะประหยัดเงินแต่ก็ยังคงต้องการแต่งตัวกันตามแฟชั่น ไม่ว่าจะวินเทจ สไตล์เกาหลี […]

Avatar

aum

February 23, 2021