บ้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่ สุขกาย สบายใจ ในสไตล์ล้านนาผสมผสาน

จากร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังของเชียงใหม่ “เฮือนเพ็ญ


มาเป็นที่พักที่ผสมผสานศิลปะล้านนากับศิลปะของเอเชียได้อย่างลงตัวที่ “บ้านเฮือนเพ็ญ”
 
 
บ้านเฮือนเพ็ญ ที่พักแห่งใหม่กลางเมืองเชียงใหม่ที่ผสมสานศิลปะล้านนาเข้ากับศิลปะของชาติอื่นๆ ในเอเชียได้อย่างน่าสนใจ แรกเริ่มเดิมที ตอนที่ได้ยินชื่อโรงแรมบ้านเฮือนเพ็ญครั้งแรก ทำให้นึกถึงร้านอาหารเฮือนเพ็ญ ร้านอาหารเหนือชื่อดังของชาวเชียงใหม่ ที่ทุกคนรู้จักดี และก็ใช่จริงๆ บ้านเฮือนเพ็ญ คือ อีกธุรกิจหนึ่งของร้านอาหารเฮือนเพ็ญ
 
บรรยากาศภายในบ้านเฮือนเพ็ญ ถูกตกแต่งในสไตล์ล้านนาผสมผสาน
 
 
 
 
 
 
ด้วยทำเลของบ้านเฮือนเพ็ญที่อยู่เยื้องกับร้านเฮือนเพ็ญทำให้เราหาได้ไม่ยาก โดยทางที่พักมีที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่มาพักอยู่ตรงกันข้ามกับโรงแรม ถ้าหากใครขับรถมาก็คงไม่มีปัญหาและมีพนักงานดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
บ้านเฮือนเพ็ญ มีที่พักทั้งหมด 14 ห้อง แบ่งเป็น Standard 8 ห้อง Superior 4 ห้อง และ Suite 2 ห้อง โดยห้อง Standard และ Superior จะราคาเท่ากัน อยู่ที่ 2,850 – 3,850 บาท รวมอาหารเช้า ราคาเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว และห้อง Suite ราคาอยู่ที่ 3,850 – 4,850 รวมอาหารเช้า วันนี้เราเข้ามาเช็คอินราวบ่าย 4 มีพนักงานคอยต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมกับเครื่องดื่มต้อนรับ กรอกเอกสารการเข้าพักเสร็จสรรพ ก็นำกระเป๋าเข้าไปเก็บในห้องพัก โดยโรงแรมมีทั้งหมด 3 ชั้น และห้องอาหารสำหรับมื้อเย็นอยู่ชั้น 3 แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะ ถึงโรงแรมจะไม่ใหญ่มาก แต่มีลิฟท์บริการด้วย นอกจากจะมีลิฟท์แล้ว ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าโรงแรมที่มองจากด้านนอกไม่ใหญ่มาก จะมีสระว่ายน้ำอยู่ด้านใน แม้จะไม่ใช่สระว่ายน้ำที่ใหญ่มาก แต่ถ้าลงไปเล่นหรือว่าจริงๆ ก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน
 
 
คราวนี้เรามาเริ่มสำรวจที่พักกันเลย เริ่มจากห้องพักก่อน ห้องพัก Superior ห้องกว้างขวาง ตกแต่งแบบผสมผสานศิลปะของชาติต่างๆ เข้าด้วยกันอย่าลงตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มาเข้าพักแบบตัวเปล่าได้เลยค่ะ และในทุกๆ ห้องจะมีระเบียง สามารถเดินออกมาสูดอากาศสดชื่นในยามเช้าได้
 
 
บรรยากาศในห้อง Superior   ส่วน ห้อง Suite เป็นห้องขนาดใหญ่ขึ้นมากและในส่วนห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำเพิ่มเข้ามา
 
 
บรรยากาศในห้อง Suite ดูกว้างขวางสบายตา
 
 
ส่วนของสระว่ายน้ำ ซึ่งอยู่ตรงกลางของที่พัก ไม่ว่าจะพักห้องไหนก็สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้จากทางระเบียง น้ำใสมาก เพราะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี จะมีเจ้าหน้าที่คอยทำความสะอาดตลอด เห็นแบบนี้ชักจะอยากจะกระโดดลงสระแล้วสิ
 
 
หลังจากสำรวจส่วนต่างๆ ของที่พักแล้ว เราก็นั่งเล่นบริเวณริมสระน้ำซักพัก ก่อนจะขึ้นลิฟท์เพื่อไปทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารชั้น 3 (เปิด 17.00 – 2.00 น.) อาหารจะเหมือนยกร้านเฮือนเพ็ญมาตั้งไว้ เพียงแต่เมนูอาจจะน้อยกว่า เน้นเฉพาะอาหารชื่อดังของทางเหนือ และมีการจัดเป็นเซ็ตไว้ให้ เพื่อให้สะดวกต่อลูกค้า และมื้อนี้เราได้การต้อนรับเป็นอย่างดีจากพี่ตั้ม (เจ้าของบ้านเฮือนเพ็ญ) ที่คอยให้คำแนะนำอาหารต่างๆ รวมถึงดูแลอย่างไม่ขาดตกบกพร่องและเป็นกันเองสุดๆ
 
 
 
มื้อนี้เราเลยเลือกอาหารพื้นเมืองเซ็ตสำหรับ 2 คน อาหารอร่อยเหมือนไปนั่งทานที่ร้านเฮือนเพ็ญ แต่ที่นี่ดีกว่า ไม่ต้องรอคิว ได้นั่งทานอาหารไปชมวิวเมืองเชียงใหม่ไป จากห้องอาหารของบ้านเฮือนเพ็ญ เราสามารถมองเห็นพระธาตุดอยสุเทพ (ในวันฟ้าใส) และมองเห็นเจดีย์ของวัดเจดีย์หลวงได้อย่างชัดเจน อาหารก็ดี วิวก็ดี แถมเพลงก็เพราะอีกด้วย สุขจริงๆ
 
เช็ตอาหารเมืองจากร้านเฮือนเพ็ญ
 
 
 
หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ ถ้าใครอิ่มแล้วยังไม่อยากนอน ก็สามารถเดินเที่ยวแถวๆ ที่พักได้ เพราะบ้านเฮือนเพ็ญตั้งอยู่ในทำเลทองกลางเมืองเชียงใหม่ แวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่ อาทิ วัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ ประตูท่าแพ ถนนคนเดินเชียงใหม่ ตลาดประตูเชียงใหม่ ถนนคนเดินวัวลาย สามกษัตริย์ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ ในส่วนของอาหารเช้า ทางบ้านเฮือนเพ็ญให้บริการตั้งแต่ 7.00 – 10.00 จะมีบริการอาหารเช้าแบบอเมริกัน นอกจากนี้ ยังมีขนมและอาหารแบบไทยๆ และพื้นเมือง ไว้ให้ทานเล่นด้วย โดยจะไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน
 
 
พักที่ “บ้านเฮือนเพ็ญ” เรียกได้ว่า สบายทั้งกาย สบายทั้งใจ และสบายท้องด้วย ที่พักดี อาหารอร่อย หาไม่ได้ง่ายๆ นะคะ แถมทำเลยังสุดสะดวกสบาย มาเชียงใหม่อย่าลืมนึกถึง “บ้านเฮือนเพ็ญ” นะคะ
 
เรื่อง/ภาพ โดย : Amporn Maiprasert , wesetoff
ข้อมูลทั่วไป 
ที่อยู่ : 117/1 ถ.ราชมรรคา ต.พระสิงห์ อ.เมือง, 50200 เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053-281100
Fax : 053-281610
ทางโรงแรมมีบริการรถรับส่งจากสนามบินเชียงใหม่คอยให้บริการ


Relate Posts :

รวม 15 ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย กำแบงค์พันไปมีทอน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวม ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย! สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางไปไหนสะดวก แอดรวมมาให้แล้วจ้าว บอกเลยว่างบไม่เกินพัน!! กำแบงค์เทาไปมีทอนแน่นอน มีที่พักที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยย Gategaa Village The Artel Nimman WE Terminal Hotel ALSO house My Loft Hotel Chiang Mai Homm Boutique Hotel – ฮอม บูทีค โฮเทล ALEXA Nimman Hostel The Nimman Hotel Victoria Nimman Hotel ISTY Hotel ZK Hotel Kame Chiang Mai คาเมะเชียงใหม่ Cozy Inn […]

reviewcm

June 1, 2022

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021