บี่เฮียง ไม่ต้องเถียงเรื่องความอร่อย ชาวพายัพไว้ใจกันมากว่า 20 ปี

#Highlight

  • หมูกรอบฉ่ำมากจริงๆนะ
  • น้ำจิ้มทานกับอะไรก็อร่อยจริงๆเหมือนกันนะ
  • ชาวพายัพคอนเฟิร์มว่าร้านนี้อร่อยจริง
  • มีเมนูแปลกๆมากมาย
  • รีบๆไปกินล่ะของหมดก่อนร้านปิดตลอดเลย

พิกัด : ซอย 2 หนองป่าครั่ง เทศบาลนครเชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 09:00 – 18:00 น. (แต่ของหมดประมาณบ่าย 3 นะ)
โทร : 053-105-337
Page : บี่เฮี่ยง โภชนา พายัพ
IG : Beheng
Line : PUEYPUEY1431

จัดว่าเด็ดมากกับร้านอาหารร้านนี้ ชาวพายัพกินกันตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ ตั้งแต่ปี 2540 จนถึงตอนนี้ เรียนจบแล้วก็ยังกลับมากิน เป็นเชฟด้วยกันเองยังมากินเล้ยยย มันเป็นยังไงไหนอธิบายซิ

: พี่ครับทำไมถึงชื่อว่าร้านบี่เฮียง
: บี่เฮียงแปลว่า “รสหอม” ซินแสจีนตั้งให้พ่อกับแม่ไปดูซินแสมาเป็นภาษาจีน

ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 40 ตอนนี้ก็ 20 ปีแล้ว ตอนแรกก็เป็นพ่อแม่ทำก่อนแล้วมาทำต่อจากพ่อแม่ พี่เพ่ยเพ่ยเนี่ยตอนนี้เริ่มได้ปีกว่า พ่อแม่ก็เริ่มที่จะวางมือบ้างแล้วแต่ก็ยังทำอยู่ ก็ได้แฟนนี่แหละมาทำด้วย แฟนทำอาหารได้ รสชาติเหมือนคุณแม่เลย แฟนชื่อพี่รอน ในร้านก็จะมีพนักงานอีกคนนึงชื่อ ฝน

เตรียมร้านตั้งแต่ตี 3 พี่เพ่ยเพ่ยเนี่ยเรียนอาหารอาชีวะมา และต่อ ออกแบบผลิตภัณฑ์ แล้วได้แฟนทำอาหารเก่งก็จับแฟนมาทำอาหารเลย

ทางร้านมีเมนูเยอะมากจนไม่รู้จะตัดเมนูไหนออกเลย บางครั้งมีลูกค้ามาถามว่าเมนูไหนอร่อย เราก็บอกของเราอร่อยไม่บอกว่าอร่อยได้ยังไง อร่อยทุกเมนูค่ะ ฮ้าๆๆ แล้วแต่ว่าลูกค้าจะชอบกินหวาน กินเผ็ด เราก็จะแนะนำให้เขาไป


เมนูใหม่ๆก็เกิดจากทางร้าน และเกิดจากลูกค้าที่บอกว่าอยากใส่อันนี้ อันนี้ อันนี้ แล้วเราก็เอามาประยุคให้เกิดเป็นเมนูขึ้นมา แล้วลูกค้าก็ถ่ายรูปทำให้คนอื่นเห็นตามมา แล้วก็สั่งอาหารเหมือนในรูปมารับประทาน

ปกติแล้วลูกค้าร้านนี้รู้จักโดยการบอกต่อๆกันมา ภายหลังเริ่มมีโซเชียลเข้ามาก็ตามโซเชียล ส่วนมากจะไม่ได้อัพจากเพจ จะอัพเฟสบุคส่วนตัวมากกว่า มีอินสตาแกรม Beheng เพจคือ บี่เฮียงโภชนา

รับทำอาหารกล่องด้วย มีทั้งกล่องโฟมปกติ กล่องพรีเมี่ยม กล่องอีโค่ลดโลกร้อน

ราคาอาหารของร้านนี้อยู่ที่ 50 – 200 บาท มีอาหารหลายประเภท ส่วนมากจะเป็นอาหารฟิวชั่น ไทย จีน ฝรั่ง เสริฟพร้อมน้ำจิ้มทุกจาน น้ำจิ้มทำเอง

โอวัลติน จั้มบ๊ะ

เครื่องดื่มจะเป็นพวกชา กาแฟ โบราณ และที่แนะนำเลย โอวัลติน จั้มบ๊ะ (สูตรคุณพ่อ)

บางคนกินที่ร้านนี้มากกว่า 10 ปีแล้ว บางคนก็มาตั้งแต่ปี 40 ก็เป็นลูกค้าประจำกันมาสนิทกันเหมือนครอบครัวเลย บางคนมีร้านเป็นของตัวเองก็ยังมาอยู่ บางคนเป็นเชฟก็ยังมา มาอุดหนุนกันเหมือนเดิมนะ ไม่ได้มาเป็นคู่แข่ง ฮ้าๆๆ


แถวนี้เป็นมอพายัพด้วย เรียกว่าเป็นชาวพายัพ ก็มากินที่นี่ มีทั้งนักเรียน นักศึกษาเก่า ครู และก็คนทำงานละแวกนี้

ร้านนี้ไม่ได้เปิดถึงบ่าย3นะ ที่จริงเปิดถึง6โมง อร่อยแค่ไหนคิดดู แต่ถ้าของหมดก็ปิดร้านเลย บางทีเหลือหมูเหลือไก่อย่างเดียวลูกค้าอารมณ์เสียไม่ได้กิน เราไม่อยากสต๊อกของเอาไว้

ร้านจะไปซื้อของประมาณบ่าย 3 ที่กาดเมืองใหม่ แม็คโคร ไปเลือกด้วยตัวเองเลย สามารถโทรมาจองว่าอยากกินอะไรก็โทรมาได้เลยทางร้านจะเตรียมไว้ให้ สรุปแล้วร้านเปิด 9 โมง ถึง 6 โมงเย็นนะจ๊ะ

ร้านอยู่ซอย 2 สามารถโทรมาติดต่อจองโต๊ะ ถามทางได้ตามเบอร์เลย เมนูใหม่มาเรื่อยๆ ต้องค่อยๆคิดไป

หมูกรอบจานด่วน มากับซอสมะนาวและซอสเกรวี่

เมนูหลักๆของร้านที่ออกบ่อยๆก็คืออะไรก็ได้ที่โปะหมูกรอบอ่ะ ฮ้าๆๆ

หมูกรอบที่นี่เชฟบอกว่า เน้นความฉ่ำเนื้อมันจะนุ่มๆมีน้ำ สั่งโปะได้ทุกเมนูเลยอร่อยหมด ตั้งใจทำทุกจาน เสน่ห์ของร้านที่นี่คือ ความเป็นกันเอง เข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนเข้ามากินอาหารที่บ้าน แม่ทำให้ลูกอะไรประมาณนี้

แนะนำเมนูอาหารกันหน่อย

มาม่านรกกุ้ง
ข้าวผัดนรกสเต็กไก่
กุ้งคั่วพริกเกลือ
ทะเลเดือดกะทะร้อน
น้ำจิ้มอร่อยทุกถ้วย

คนจะเยอะช่วงประมาณบ่ายโมงถึงบ่ายสองบ่ายสาม มีโต๊ะทั้งหมด 22 โต๊ะ ที่จอดรถสามารถจอดด้านข้างและด้านหลังได้ รวมๆแล้วจอดรถยนต์ได้ประมาณ 10 คัน ห้องน้ำมี 1 ห้อง

เป็นยังไงล่ะครับ ของจริงไม่ต้องพูดอะไรมาก ร้านปิด 6 โมงเย็น แต่ของหมดบ่าย 3 อ่ะคิดดู ตั้งใจทำทุกจานเพราะทุกเมนูมันคือจิตวิญญาณณณณณ

Relate Posts :

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021

รวมพลัง 30 ร้านย่านนิมมาน สแกนจ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์กันรัวๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สวัสดีสาวกรีวิวเชียงใหม่ทุกคนถ้าพูดถึงความฮอตของตอนนี้ คงฮอตสู้แอปกระเป๋าตังค์ไม่ได้เลยจ้า เพราะในแอปเป๋าตังค์นี้มีทั้ง โครงการคนละครึ่ง เราชนะ เรารักกัน เป็นโครงการที่รัฐบาลแจกเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนเนื่องจากสถานะการณ์โควิด ทำให้ร้านค้าหลายๆ ร้านเข้าร่วมโครงการเพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น วันนี้แอดเลยจะมาแจกพิกัด 30 ร้านย่านนิมมาน สวนดอก ที่มีโครงการรัฐผ่านแอปเป๋าตังค์ฟั่งไปสแกนจ่ายกันรัวๆ เลยเน้อแต่ละร้านเราคัดสรรมาให้แล้วทั้งคาว หวาน อีสาน ยำ มีร้านอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าา 1.ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่โดยมีความโดดเด่น ในด้านการนำอัญชันมาเป็นส่วนประกอบ เมนูแนะนำ ก็คือ หมี่ยำ เส้นหมี่นุ่มอร่อย น้ำยำแซ่บมากก และ เมนูก๋วยเตี๋ยว กับเมนูลวกจิ้ม ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิด : 08:00-16:00น. (หยุดทุกวันพฤหัสสิ้นเดือน) โทร : 084-949-2828 Facebook: ก๋วยเตี๋ยวอัญชันเชียงใหม่ Anchan noodle Chiangmai […]

รีวิวขนม reviewkanhom

รีวิวขนม reviewkanhom

April 4, 2021

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ 16 ร้าน อร่อยจนต้องแชร์ ร้านติดแอร์ด้วยนะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ – อาหารที่กินได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ยังไงในแต่ละเดือนขอเข้าไปลิ้มลองรสสักครั้งก็ยังดี หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ทุกครั้งที่กลับบ้านนอกจากจะมีกลิ่นติดผมแล้ว ยังมีคราบเหงื่อ คราบน้ำมันเต็มตัวไปหมด  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ เราได้รวบรวมร้านปิ้งย่างติดแอร์ เมืองเชียงใหม่มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ว่าแต่ว่าจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้าง เราไปลุยพร้อมกันดีกว่า 1. Tengoku-Yaki ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้ พิกัด : สาขานิมมาน ซ.5 และ สาขาท่าศาลาหน้าโรงแรมดราเทวี เวลาเปิด – ปิด: บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 14:00น. และ 17.30-22.00 น. Facebook: Tengoku + Yaki Nimman 5 โทร: 087-725-9888 ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยม การันตีมาตรฐานความอร่อยพิสูจน์มาแล้วจากร้านเทนโกกุ สุดยอดอาหารญี่ปุ่นแรกเมื่อเข้าไปในร้านรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย ร้านมีเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น แน่นอนว่าหากอยากทานร้านนี้คุณต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ดุ่ม ๆ เดินเข้ามาอดกินครับบอกเลย พนักงานสุภาพเป็นมิตรตามแบบฉบับของเทนโกกุทุกประการ ปิ้งย่าง Buffet ปิ้งย่าง 555- net จ-ศ […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 31, 2021