Born to Sleep สวรรค์ที่พักของคนรักการนอน

โรงแรมฮิป ๆ ที่พักสบาย ๆ ใจกลางเมือง ที่มีคอนเซ็ปต์ตรงตัวกับชื่อโรงแรม “Born to Sleep” ที่ทั้งชื่อทั้งโลโก้ไม่ต้องเดาเลยว่าโรงแรมนี้ต้องเป็นที่พักของคนขี้เซารักการนอนเป็นชีวิตจิตใจแน่ ๆ ที่พักย่านใจกลางเมือง เน้นความเงียบสงบ ตัดกับความวุ่นวายของย่านวัวลาย ใครเดินผ่านก็ต้องสะดุดตากับชื่อโรงแรม ที่ตั้งได้น่ารักน่าหยิก ร้านกาแฟด้านหน้าและตัวตึกที่ออกแบบมาดูเรียบเท่ด้วยปูนเปลือย สีดำ และสังกะสี ที่ตัดกับต้นไม้รอบข้างอย่างร่มรื่น

เริ่มต้นจากสนามหญ้าหน้าบ้านที่ใช้สร้างเป็นโรงแรม โดยใส่ส่วนผสมของสิ่งที่ชอบบวกกับโทนสีที่ใช่ เลือกสีที่มีความเรียบและเท่ ใช้ปูนเปลือย สังกะสี โครงเหล็กสีดำ เป็นหลัก ตัดกันกับต้นไม้และหญ้าปูทางเดินที่ร่มรื่น ด้วยรสนิยมส่วนตัวของเจ้าของที่เรียบง่าย และตอบโจทย์ความต้องการของคนเดินทางคือ “ชอบนอน”  ออกมาเป็น Born to Sleep ที่พักโดดเด่นตั้งแต่ชื่อโรงแรมและการออกแบบสไตล์โมเดิร์น

คุณปิยะรัตน์ อริยะฐิติวงศ์ เจ้าของโรงแรม

“จากชื่อแปลว่าห้องพักที่เกิดมานอน สำหรับคนที่ชอบการนอน เน้นโทนเรียบง่าย โทนทึบ ให้เหมาะแก่การนอนหลับ บางทีลูกค้าบอกหลับจนลืมตื่นเลยก็มี” คุณปิยะรัตน์ อริยะฐิติวงศ์ เจ้าของโรงแรมคนสวยกล่าว “เราออกแบบห้องเล็ก ๆ ให้ได้สะดวกสบายครบครัน ใช้วัสดุที่เรียบง่าย ของที่ดูพื้น ๆ เช่น สังกะสี ไม้ ปูนเปลือย ตกแต่งให้ดูสวยงาม ใช้สีที่ทึบ ๆ หน่อย ให้คนที่มาพักนอนสบาย

โรงแรมแห่งนี้มีห้องพัก 8 ห้อง ประกอบด้วยห้อง Standard 7 ห้อง และห้อง Moat View 1 ห้อง


ทุกห้องของ Born to Sleep ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เริ่มตั้งแต่การก่อสร้าง “เรื่องเสียง เราคุมเรื่องเสียงตั้งแต่การก่อสร้างโดยการใช้อิฐด้านขวาง เพื่อให้หนากว่าการก่อสร้างทั่วไป ส่วนประตูที่เป็นกระจกก็สามารถเก็บเสียงได้ดี” แถมในห้องยังมีม่าน Black Light สำหรับปิดกระจกไม่ให้แสงผ่านอีก เมื่อลองเข้าไปแล้วปิดกระจกปิดผ้าม่านจะรู้สึกเหมือนถูกตัดจากโลกภายนอกไปเลย สมกับ concept โรงแรมที่ว่า “Small Place Big Feeling”

วันนี้เรามาพักห้อง Standard มีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและคู่ จากภายนอกประตูห้องเป็นกระจกใส ตกแต่งด้วยปูนเปลือย สังกะสีและกระจก ทำให้ไม่รู้สึกว่าห้องพักมีเนื้อที่จำกัดเลย ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทุกอย่าง แต่ใช้พื้นที่ได้ชาญฉลาด ด้วยการออกแบบโต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางของให้สามารถพับเก็บได้ ทำให้ห้องเล็ก ๆ ดูกว้างขวางอย่างน่าประหลาดใจ

ห้องชั้นบนมีบันไดเวียนเพื่อเข้าสู่ที่พัก แยกแต่ละโซนออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว หากเข้าพักเป็นกลุ่มสามารถเลือกห้องชั้นบนที่ระเบียงเชื่อมต่อกันทุกห้อง แต่เตือนไว้ว่า หากใครดริ๊งค์มาก็ต้องระวังกันหน่อยตอนขึ้นลงบันได ทุกห้องจะมีระเบียงให้ผแขกสามารถ Hang Out นอกห้องได้

ตอนกลางวันห้องชั้นล่างร่มรื่น อากาศดี ห้องชั้นบนจะร้อนกว่าเล็กน้อยเพราะไม่มีต้นไม้บังแดด แต่ดีที่ม่านผืนใหญ่ทึบสามารถบังแสงแดดได้หมด พอตกเย็นก็เปิดกระจกออกมาชมทิวทัศน์ก่อนจะไปเดินเที่ยวได้อีก


แม้ว่าห้องที่เราเข้าพักเป็นห้องชั้นล่างติดกับบันได แต่น่าแปลกเวลาที่มีคนเดินผ่านไปมาหรือคุยกันหน้าห้อง หากเราอยู่ในห้องแล้วปิดกระจกก็จะกลายเป็นโลกส่วนตัวไปเลย ไม่ได้ยินเสียงภายนอกใด ๆ ทั้งยังสามารถชมวิวนอกห้องได้ตลอดเวลา เมื่อถึงเวลาเข้านอน ปกติเราจะเป็นคนไม่ชอบแสงใด ๆ แต่เมื่อปิดม่านหมดแล้ว ห้องจะมืดมากถึงมากที่สุด เลยต้องแอบเปิดไฟไว้สักหน่อย

ห้อง Moat View ห้องพักขนาดใหญ่อยู่บนชั้นสองฝั่งติดถนน ใช้กระจกแผ่นใหญ่ตั้งแต่เพดานลงมา ทำให้ตอนกลางคืนสามารถมองเห็นแสงสีจากเมืองเชียงใหม่ได้ชัดเจน “หลังจากเคยมี Feed back มาว่าห้องร้อนในช่วงกลางวัน เราก็เลยเปลี่ยนแอร์ชั้นบนทั้งหมด ตอนนี้ลูกค้าที่พักก็เลยไม่มีปัญหา” คุณปิยะรัตน์อธิบายเมื่อเราสอบถามเรื่องความร้อนของชั้นสอง

ที่ Born to Sleep ไม่มีอาหารเช้าบริการ (ตามคอนเซ็ปต์คนตื่นสาย) แต่หลังจากนอนหลับอิ่มสบาย ก็ไม่ต้องไปไหนไกลลงมาทาน “โรตีกู” ที่ด้านหน้าโรงแรมได้เลย บรรยากาศสบายๆ ออกแบบมาเข้ากันกับโรงแรม มีเมนูหลากหลายทั้งคาวหวาน

โรตีกู

Info : โรตีกู Born to Sleep
ที่ตั้ง : หน้าโรงแรม Born to Sleep
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น.
ร้านโรตีกู สังเกตง่ายจากริมถนน หน้าร้านเป็นลานจอดรถเล็กๆ จอดรถได้ 1 – 2 คัน มีระเบียงหน้าร้านที่ลูกค้าชอบมานั่งกินลมชมวิวตลอดวัน ทั้งแขกของโรงแรมและผู้ที่สัญจรผ่านไปมา ร้านตกแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม ดำ เทา เสริมด้วยสีเขียวชอุ่มของต้นไม้ โทนสีเดียวกันกับโรงแรม มีที่นั่งให้เลือกมากมายทั้งในร้านและระเบียงหน้าร้าน เมื่อเข้ามาสั่งอาหารก็จะเจอกับพนักงานโรงแรมทีมเดิมที่ดูแลเราเมื่อคืนที่ผ่านมา
“เราเลือกสิ่งที่ตัวเราเองชอบทุกอย่าง เราเองก็ชอบทานโรตีด้วย และโรตีเองก็สามารถดัดแปลงได้หลากหลายเมนู จึงกลายมาเป็นร้านโรตีกูที่เปิดบริการ” เจ้าของร้านและเจ้าของโรงแรมกล่าว การเปิดร้านหน้าโรงแรม Born to Sleep ทำให้มีลูกค้าที่แวะมาทานโรตีกันอยู่ตลอดทั้งวัน ทั้งขาจร ขาประจำและแขกของโรงแรม ทั้งหมดก็เพราะติดใจเมนูสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ของโรตีกูนั่นเอง
โรตีกู มีเมนูทั้งเมนูคาวและหวาน อาหารหวานมีเมนูยอดฮิตอย่างโรตีทิชชู่, โรตีชีส, โรตีกล้วยหอม และโรตีสาหร่าย ผักโขมชีส ที่หอมชีสและอร่อยเข้ากันกับแป้งโรตี แต่ละเมนูให้มาเต็ม ๆ จาน รสชาติไม่หวานหรือเลี่ยนน้ำมันเกินไป ราคาไม่แพง แถมยังไม่หวงวัตถุดิบ แต่ละคำเต็ม ๆ เน้น ๆ ชิมไม่กี่อย่างก็อิ่มจนจุก ทานกับเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นอย่างชาชัก, ชาเขียวอะพอลโล่ หรือกาแฟสด แต่ละเมนูชาหอมอร่อยรสชาติเข้มข้นแบบชาชัก
ส่วนอาหารคาวกับโรตี ขอแนะนำโรตีไส้กระเพราที่แซ่บอย่าบอกใคร หรือจะลองโรตีแกงเขียวหวานที่ทานแกล้มกันได้เหมาะเจาะ
Born to Sleep เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัด หรือนักเดินทางไม่ได้นำรถมาเอง ทำเลที่ตั้งของโรงแรมมีรถโดยสารผ่านตลอดเวลา ใกล้แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ทั้งถนนคนเดินวัวลายวันเสาร์ ที่ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีเท่านั้น, ถนนคนเดินท่าแพห่างไปเพียง 10 นาที หรือจะแวะไปแหล่งอาหารพื้นเมืองตลาดประตูเชียงใหม่ห่างไปเพียง 5 นาทีเท่านั้น แต่สำหรับท่านที่นำรถมาเอง ช่วงกลางวันอาจติดปัญหาเรื่องที่จอดรถเล็กน้อย แต่ทางโรงแรมให้ลูกค้านำรถไปจอดด้านหลังได้

ข้อมูลทั่วไป Bon to Sleep
ที่ตั้ง : 47 ถ.ช่างหล่อ ต.หายยา อำเภอเมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 088-2583441/ 053-271762
website : www.born-2-sleep.com

Relate Posts :

Belive ดีไซน์จัดจ้าน บ้านเดี่ยวจัดเต็ม หมดห่วงเรื่อง PM

FacebookTwitterLineโอ้โหหหหห​ อะไรจะขนาดนั้น​ เรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นได้ที่นี่ที่เดียวเลย​รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ​ ภูเขาเหล่ากาป่าไม้​ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย ที่ belive จุดเด่นของที่นี่​ หลักๆ​ เลยแต่ละหลังจะมีเครื่องฟอกอากาศ ​(นวัตกรรมระบบ Comfort Air) จึงทำให้ไม่ต้องกังวล​ว่าจะแพ้ฝุ่น​ หรือจะมี​ PM2.5 ไหม​ เมื่ออยู่ในบ้านสามารถหายใจได้สบายแน่นอน​ ให้อารมณ์​ธรรมชาติสุดๆ บ้านจะมีอยู่​ 4​ แบบ (BAUHINIA ชงโค, PLUMERIA ลีลาวดี, GARDENIA เก็ดถวา, CANNA LILLY พุทธรักษา)​ แต่ละแบบจะมี​ 3​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ แต่ว่าแบบที่ใหญ่ที่สุดจะมี​ 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ ว้าววววว อันนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ​ เรียกได้ว่าเป็นอีก​ 1​ จุดเด่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ​ “มีห้องนอนอยู่ชั้นที่​ 1” น้อยโครงการนะที่จะมี​ คือ​ เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ​ ที่ไม่ต้องเดินขึ้นบันได​เพื่อไปห้องนอนที่อยู่​ชั้น​ 2​ และเมื่อมีห้องนอนอยู่ข้างล่างแล้ว​ […]

Avatar

Arr

January 11, 2021

ที่พักเชียงใหม่ 11 ที่ ล้อมวงกินหมูกระทะด้วยกัน – เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineที่พักเชียงใหม่ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว การท่องเที่ยวเชียงใหม่ดูจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนไทย เพราะด้วยสภาพอากาศอันหนาวเย็น บวกกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติและความคลาสสิก จึงทำให้ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็มองหาที่พักเชียงใหม่ที่โดนใจจะช่วยสร้างทริปแห่งความสุขได้มากขึ้นกว่าเดิม จึงอยากแนะนำ 11 ที่พักเมืองเชียงใหม่ ไปกันแบบครอบครัว พร้อมล้อมวงกินหมูกระทะสุดชิลล์ 1. ม่อนอิงดาว ที่พักเชียงใหม่สุดชิลล์บนม่อนแจ่ม ด้วยบรรยากาศเต็นท์โดมสุดพิเศษ ห้องพักมีให้เลือกหลากสไตล์ตามความชอบ จะแบบติดแอร์ก็พัดลมก็ตามสะดวก พร้อมหน้าต่างชมวิวบานใหญ่ มื้อเย็นจัดหมูกระทะสักชุดฟินสุดจริง ๆ Facebook : ม่อนอิงดาว (Resort)GPS : https://goo.gl/maps/JpXA6YtDtUKjHNMq6 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ม่อนอิงดาว 2. Giant Bamboo Hut สร้างอารมณ์แบบบ้าน ๆ ด้วยการนอนกระท่อมไม้ไผ่ โอบล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีของหมู่บ้านนาขั้นบันได ตั้งอยู่ก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัวขั้นสุดไปเลย Facebook : Giant Bamboo HutGPS : https://goo.gl/maps/btiMwdTMHcE2LJuq9 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Giant Bamboo […]

yawared

yawared

December 15, 2020

ที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท

FacebookTwitterLineที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท.กดเซฟไว้เลยใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วกำลังมองหาที่พักที่ไม่วุ่นวาย แต่ไม่ไกลจากตัวเมือง หรือร้านอาหาร บรรยากาศดี เหมาะกับการพาแก๊งเพื่อน หรือญาติพี่น้อง มาพักผ่อนหย่อนใจ “เฮือน นพเก้า รีสอร์ท” รีสอร์ทเปิดใหม่ . ขับรถผ่านประตูทางเข้า เข้ามาขวามือจะเป็นบ้านพัก ซึ่งมีทั้งหมด 10 หลัง ขนาดเท่ากันหมด ต่างกันที่เตียงว่าจะเลือกบ้านที่เป็นเตียงคู่ หรือเตียงเดี่ยว แถมราคาไม่แพงด้วยนะ แค่หลังละ 690 บาทเอง ให้อารมณ์เหมือนกับมีบ้านหลังน้อยๆ อยู่ที่เชียงใหม่ ยังไงอย่างงั้น . ถัดออกมาด้านหลังเป็นโซนของร้านอาหาร มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว-หวาน มีหมด แต่ๆๆๆ ที่นี่เขาไม่ให้เรานั่งทานแบบธรรมดาหรอก เขาให้เรานั่งในสระน้ำ !! แต่อย่าเข้าใจผิดไป เขาไม่ได้ใจร้ายให้นั่งกินในน้ำขนาดนั้น เอาแค่เท้าจุ่มน้ำก็พอ เท้าจุ่มน้ำเย็นๆ นั่งฟังเสียงน้ำพุ ช่วยให้เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนนะ ไฟเอย เทียนเอย นี่มาเต็ม บิ้วอารมณ์สุดๆ .เอาเป็นว่าช่วงนี้ใครที่มีแผนจะมาเชียงใหม่แล้วกำลังมองหาที่พักราคาไม่แพง แต่คุ้มค่าเหมือนมาบ้านเพื่อน […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

November 28, 2020

ครบครันเหมือนอยู่บ้าน จัดจ้านอย่างกะโรงแรม

FacebookTwitterLineมีทั้งความเป็นล้านนา ทั้งความสะดวกสบาย ทำเลใกล้นิมมาน บะมีตี้ไหนแล้ว มีที่ “Siri Craft House” นี่เลยเน้อ ที่พักที่เป็นทั้งบ้านและก็ยังเป็นเหมือนโรงแรม เข้ามามีสระน้ำขนาดพอดีๆ มีเป็ดยักษ์สีเหลือง งานปั้นโมเดลน้องสิริ ที่บ่งบอกความเป็นล้านนา ริมสระจะมีป้ายชื่อสีทอง ซึ่งเป็นอักษรกำเมืองล้านนา มีระบบความปลอดภัยแบบ คีย์เลส ยกความสะดวกสบายมาไว้แบบครบครัน เข้าไปจะเจอกับห้องที่แอร์เย็นเจี๊ยบ มีตู้เครื่องดื่มหื้อหยิบมาดื่มได้เต๋มตี้ กับทีวีจอยักษ์ระบบออนไลน์ บะว่าจะมาแบบครอบครัว​ หรือมาแบบครบครัน​ก่ได้หมด ที่สำคัญมีอาหารเช้าเสิร์ฟให้ด้วยนะ.. จุดเด่นของ Siri Craft House โดยรวมเลยตัวบ้านจะมีความเป็นล้านนา หื้อความรู้สึกว่าอยู่ใน Art Gallery แต่ถูกเล่าออกมาผ่านความเป็นศิลปะแบบโมเดิร์น บะได้เป็นศิลปะล้านนาแบบเก่าๆ สิ่งแรกที่เปิดประตูเข้าไปแล้วเจอ จะเป็นภาพวาดผู้ชายกับผู้หญิงแสดงถึงการต้อนรับ ละก็มีช้างที่แสดงถึงความเป็น “เชียงใหม่”​ ชั้นหนึ่งมีห้องใหญ่ตี้แอร์เย็นๆ เรียกว่าห้องแฮปปี้รูม มีทีวีจอใหญ่ ลำโพงแบบซาวด์บาร์ ให้อารมณ์แบบโรงหนังเล็กๆ โซฟาชุดยาวติดกัน แบบที่รองรับทุกความสุขของคนตี้มาพักแน่นอน ห้องถัดมา จะเป็นห้องกินข้าว​ พบปะสังสรรค์ โต๊ะเป็นโต๊ะไม้ยาว​ ละก็มีบาร์ยาวๆ พร้อมเก้าอี้นั่งได้หลายคน ห้องนี้เปรียบแล้วดูเหมือนเป็นช่วงเวลาที่ได้พบเจอกัน​ ​ศิลปะก่มีอยู่รอบห้องตึงตางในตางนอก มีความคลาสสิคแบบล้านนา […]

Avatar

Arr

November 16, 2020

ที่พักม่อนแจ่ม เปิดใหม่! ม่อนดาวเรือง นอนเต็นท์ดูดาว

FacebookTwitterLineที่พักม่อนแจ่ม ม่อนดาวเรือง ที่พักเปิดใหม่ที่ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ มีทั้งที่พักแบบเต็นท์กระโจม โดม บ้านกล่อง ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย สายถ่ายรูป เซลฟี่ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่ปลูกดอกไม้หลายชนิดให้ไว้ถ่ายรูป ช่วงนี้ดอกมากาเร็ตสีม่วงกำลังออกดอกบานสะพรั่งเลย นอกจากนี้ยังสามารถนั่งชมวิวชิวๆ ได้แบบ 180 องศาอีกด้วย ช่วงนี้บนดอยเริ่มหนาวแล้วแถมคนยังไม่เยอะอีกด้วย ใครอยากพักผ่อนแบบสบายๆ แนะนำที่นี่เลย เดินทางสะดวกด้วยนะเธอ~  พิกัด : ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ GPS : https://g.page/mondaoruang?share ที่จอดรถ ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำอุ่น เตียงนุ่มๆ หมูกระทะ ชุดละ 450 บาท ที่นั่งชมวิวชิวๆ ร้านค้าเล็กๆ อาหารตามสั่งก็มีจ้า #ราคาต่อห้อง แตกต่างกันไปในแต่ละเดือน  #เต็นท์กระโจม 1 ตุลาคม – 31 ตุลาคม ราคา 1,200 บาท / วันหยุด, วันเสาร์ ราคา 1,400 บาท1 พฤศจิกายน […]

yawared

yawared

October 15, 2020