แคบหมู @เชียงใหม่ เป็นอะไรกับไส้อั่ว ตำนานรักมีมัน ไร้มัน – ถึงเครื่อง ครบรสอย่างไร

 
“แคบ” ในภาษาเหนือ หมายถึง มันของสัตว์ที่เจียวเอาน้ำมันออกจนมีความกรอบ ต้นกำเนิดของแคบหมูไม่มีใครทราบแน่ชัด แต่ที่เจ๋งรู้คือ เกิดมาก็มีแคบหมูไว้จิ้มกับน้ำพริกหนุ่มแล้ว แคบหมูดั้งเดิมของคนเมืองนั้นจะทำเป็นผืนใหญ่ยาว บั้งตรงกลาง หมักในน้ำมันยันเช้า  จากนั้นนำไปทอดกับน้ำมันให้สุกพอง วางขายเป็นแผ่นๆ ต่อมาได้ทำให้มีหลากหลายสูตรมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเล็กติดมันหรือไร้มัน จากการสืบหาข้อมูลแคบหมูไม่ได้มีเฉพาะในภาคเหนือของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมีทำในเมืองหลวงพระบางของประเทศลาวด้วย เรียกกันว่า เคียบหมู หากเป็นการทอดกรอบ แต่ถ้าหากทอดไม่กรอบมาก เรียกว่า เคียบหมูหอม (อ้างอิงจากหนังสือ โอชะแห่งล้านนา)
 
“ไส้อั่ว” ในภาษาเมืองหมายถึง การแทรกหรือยัดไว้ตรงกลาง ซึ่งเป็นการนำเนื้อหมูพร้อมทั้งเครื่องสมุนไพรพื้นบ้านไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ กระเทียม ขมิ้น ใบมะกรูด ฯลฯ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อนำเครื่องปรุงต่างๆยัดลงไปจึงเรียกว่าไส้อั่ว  ไส้อั่วของแท้ในสมัยอดีตต้องเผากับกากมะพร้าวจึงจะส่งกลิ่นหอมมาก เมื่อเรานำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ ไส้อั่วจะค่อยๆสุก พร้อมกับได้กลิ่นหอมจากควันกากมะพร้าว จึงเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่งที่คนเมืองนิยมทำในอดีต (อ้างอิงจากหนังสือ โอชะแห่งล้านนา)
 
ส่วนคำถามที่หลายท่านค้างคาใจว่า ทำไมแคบหมูต้องมีไส้อั่วมาเคียงคู่ดั่งคู่ผัวตัวเมีย? ไม่มีหลักฐานแน่ชัด แต่เจ๋งสันนิษฐานว่าในสมัยอดีตนั้น การล้มหมูของคนเมืองมักจะทำในงานบุญ หมู 1 ตัวจึงมีหลายส่วนที่นำมาทำอาหารได้ รวมถึงไส้และหนังที่สามารถนำมาแปรรูปได้ทั้งแคบหมูและไส้อั่ว ซึ่งถือเป็นภูมิปัญญาอันชาญฉลาดในการถนอมอาหารของชาวล้านนานั่นเอง
 

 

พิสูจน์รักแคบหมู-ไส้อั่ว แบบไหนอย่างไร ถึงเรียกว่า “อร่อย”

 
“พี่จรัล” เชฟอาหารเหนือตำรับดั้งเดิม ผู้เคยร่วมแข่งในรายการเชฟกะทะเหล็กมาแล้ว ได้เล่าให้เราฟังว่า แคบหมูนั้น ต้องพิถีพิถันกันตั้งแต่ตอนแรก ต้องหั่นให้ได้ชั้นไขมันและต้องบาง เพื่อความกรอบเมื่อทอดเสร็จ ซึ่งเทคนิคการแล่นี้ไม่ใช่เรื่องง่าย
 
สีสันอันน่ากิน  ของแคบหมูแบบต้นตำรับ ติดเนื้อติดมัน
 
ส่วนเทคนิคในการทอดนั้นก็ต้องคุมไฟให้ดี บางสูตรก็ทอดสองครั้งคือทอดให้สุกก่อน แล้วค่อยทอดให้พองกรอบ หรืออย่างแคบไขก็ใช้ ส่วนของมันเปลวของวัวเอามาเจียว สำรอกน้ำมันออกจนเหลือแต่ไขกรอบๆ ส่วนแคบควายทำมาไขมันของควาย ซึ่งก็แตกต่างไปจาก น้ำหนังและหนังพอง เพราะน้ำหนังต้องเผาไฟขูดจนหนังแห้ง แล้วเอาไปต้มและเอามาตำจนเหลว แล้วใช้ใบไผ่ (สูตรโบราณ) เอามาป้ายไข เหมือนกดพิมพ์ขนมเพื่อให้เป็นรูปทรงก่อนนำไปทอด ส่วนหนังพองก็ทำคล้ายๆแคบหมู แต่ยากกว่าในตอนแล่เพราะเป็นหนังควาย
 
ไส้ที่นิยมใช้เนื้อกับมัน ผสมเครื่องเทศ
 
ไส้อั่วที่ว่าอร่อย เขาว่าอยู่ที่ส่วนผสมระหว่างเนื้อกับมันที่ได้สัดส่วน เนื้อมากไปจะเเข็ง มันมากไปก็ไม่อร่อย ไม่มีมันก็ไม่อร่อย ต้องลงตัวแล้วคลุกเคล้ากับพริกแกงที่โขลกได้รส บางที่ก็นิยมรสจัดเผ็ดร้อน จนได้กลิ่นเครื่องเทศออกจมูก แล้วยัดในไส้หมู ที่อาจใช้ไส้เทียมเพราะ มันมีความยืดหยุ่น เวลาปิ้งหรือทอดจะ แตกอยากกว่าไส้หมูจริง
 
ไส้เทียม  ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน
 
 
ส่วนที่ว่าไส้อั่วเจ๋งๆเด็ดๆนั้นต้องปิ้งหรือทอด อันนี้ก็แล้วแต่สูตรของแต่ละที่ไม่ว่ากัน บางทีอาจปิ้งไฟพอสุกหอมแล้วนำไปทอดอีกทีเพื่อกรอบได้รส ตามแต่ความชอบ
 
หลังจากเก็บข้อมูลกันมาพอสมควรแล้ว คงน้ำลายสอพร้อมกินแล้ว มาตามเจ๋งไปดู 4 ร้านเด็ดที่เจ๋งคัดมากันเลยดีกกว่า

 

1. แคบหมูหุ่นดี ไส้อั่วสูตรกระชับที่ร้านเฮือนเพ็ญ

พิกัด: ถนนราชมรรคา หน้าโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 08.30-16.00น. และ 17.00-22.00 น. ทุกวัน
โทร: 053-81454
 
ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
รูปหน้าร้านเฮือนเพ็ญ
 
แคบหมูของที่นี่มีสองสูตรด้วยกันคือ ไร้มัน กับแบบ ติดมัน ซึ่งกรอบและขายดีพอๆกัน เน้นที่การเลือกหนังหมู และเน้นความใหม่จึงทำให้กรอบร่วนไม่มีกลิ่น เรียกว่ารับประกันความกรอบอร่อยทั้งแบบมีมันและไม่มีมัน
 
ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
แคบหมูไร้มัน  ราคาจาน ละ 30 บาท
 
ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
แคบหมูแบบติดมัน จานละ 30  เท่ากัน
 
ส่วนไส้อั่วของที่นี่เน้นเนื้อเป็นหลักมากกว่ามัน เพราะต้องการให้รสแน่น ส่วนเครื่องแกงก็เป็นรสกลางไม่จัดมากเหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบรสกล่อมกล่อมไม่เผ็ดจัด
 
ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
ไส้อั่ว  ราคาจานละ 50 บาท
 
และนอกจาก จะเรียกสั่งกันมาเคี้ยวกันเป็นจานๆ แคบหมูของที่นี่ยังใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอื่นๆอีก เช่น แกงหน่อแคบหมู ไข่เจียวแคบหมู ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มพร้อมแคบหมู หรือใช้เป็นส่วนผสมในน้ำพริกอีเก๋ ซึ่งคล้ายๆน้ำพริกกะปิแต่มีแคบหมูคลุกเคล้าอยู่ในถ้วยน้ำพริก หรือถ้าใครชิมแล้วติดใจอยากซื้อไปเป็นของฝากราคาก็อยู่ที่โลละ 500 บาททั้งแคบหมูและไส้อั่ว
 
ไข่เจียวแคบหมู แกงหน่อแคบหมู และ ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มแคบหมู
 

 

2.คุ้มเวียงยอง ร้านนี้มีรักสามเศร้า ไส้อั่วแคบหมู(และน้ำพริกหนุ่มสูตรคนยอง)

พิกัด: อบต. สุเทพ ถนนคลองชลประทาน (ร้านอยู่ในโครงการบ้านสวนนันทขว้าง ถนนเลียบคลองชลประทาน)
เวลาเปิด-ปิด: 11 .00 – 21 .00
โทร: 053 3292445
 
คุ้มเวียงยอง เชียงใหม่
ภาพบรรยากาศหน้าร้านคุ้มเวียงยอง
 
ไส้อั่วของที่นี่จะใช้วิธีย่างร้อนๆจนมันที่ผสมอยู่ข้างในละลายกรอบเป็นเนื้อติดมันที่พอดีๆ และเน้นเครื่องแกงที่รสจัดจ้านแบบถึงเครื่องเป็นสูตรของลำพูนที่เรียกว่า เคี้ยวเข้าไปก็จะมีกลิ่นสมุนไพรขึ้นมาเลย
 
คุ้มเวียงยอง เชียงใหม่
รูปไส้อั่ว  จานละ 85 บาท
 
ส่วนแคบหมูของที่นี่มีสูตรเดียวคือเนื้อติดมันที่หั่นเป็นชิ้นเล็กได้ขนาดพอคำ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำพริกหนุ่มรสจัดเต็มข้อ แก้เลี่ยนได้ชะงัด
 
คุ้มเวียงยอง เชียงใหม่
แคบหมู จานละ50  บาท
 
บรรยากาศของที่นี่เหมาะแก่การจัดเลี้ยงหรือมานั่งทานกันแบบเป็นหมู่คณะหลังสัมนา หรือเอาไว้ทานข้าวกับแขกที่เป็นผู้ใหญ่ หรือจะใช้เป็นที่นัดแขกหรือมารวมญาติ หรือนัดทานข้าวคุยงานกันก็ไม่เลว

 

3. ตำนานรักต้นตำรับที่ เฮือนม่วนใจ๋

 
พิกัด: ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก (เข้าซอยตรงข้ามกาดสวนแก้ว)
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น. ยกเว้นวันพุทธที่ 2 และ 4 ของเดือน
โทร: 089-701-2894 , 053-404-998
 
เฮือนม่วนใจ๋
ภาพบรรยากาศหน้าร้านเฮือนม่วนใจ๋
 
การันตีฝีมือไส้อั่วและแคบหมูของที่นี่โดยเชฟจรัล ธิพึง ผู้มีความสามารถฉกาจฉกรรจ์ในทางอาหารเหนือ ไส้อั่วรสจัดประเภทเผ็ดกลาง ถึงเครื่องเพราะพี่จรัลบอกว่า เรื่องไส้อั่วนอกจากเนื้อกับที่ลงตัว
ก็ต้องสู้กันด้วยน้ำพริก
 
เฮือนม่วนใจ๋
ไส้อั่ว รสชาติออริจินัลของทางร้าน สั่งซื้อกลับบ้านโลละ 400  บาท ส่วนแคบหมูก็เป็นสูตรทอดสองครั้งคือลวนจนสุกแล้วนำไปทอดให้พอง และเน้นที่การแล่ให้ได้ขนาดพอดีทั้งชั้นไขมัน หนังและเนื้อ
 
เฮือนม่วนใจ๋
แคบหมูแบบเดิมๆรสต้นตำรับ ราคาโลละ 400  บาทเท่ากัน
 
เฮือนม่วนใจ๋
อ่อ สำหรับที่นี่แนะนำให้สั่งเป็น “ชุดขันโตก” รวมความอร่อยเพราะจะได้ชิมพร้อมๆกันทีเดียวราคาชุดละ 250 บาท
 

 
 

4. ตำนานรักน้อยๆแต่รักนานๆสูตรไม่จี้ดจ้าด ที่ แกงร้อนบ้านสวน

 
พิกัด: ซอยชมดอย ถนนเลียบคลองชลประทานหากมาจากมช. ไปทาง สนามกีฬา700ปี
วันเวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10:30 – 22:30 น.
โทร: 053-213-762, 053-221-378
 
แกงร้อนบ้านสวน
ภาพบรรยากาศของร้านแกงร้อนบ้านสวน
 
ร้านอาหารเมืองแท้ๆ ที่มีบรรยากาศแบบบ้านหลังใหญ่ ที่มีสะล้อซอซึงขับกล่อมในยามเย็น เรียกว่านั่งทานกันแบบครอบครัวหรือใช้เป็นที่รับแขกได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งเรื่องของอาหารเมืองและบรรยากาศที่น่านั่ง
 
ไส้อั่วของที่นี่พอดีด้วยเนื้อและมัน แถมถึงเครื่องด้วยพริกแกงกลมกล่อมไม่ฉูดฉาด แต่ที่พิเศษคือจะย่างจนสุกก่อนนำไปทอดให้ไส้ด้านนอกเหลืองกรอบ ชวนเคี้ยวและเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงในจาน
 
 
ไส้อั่วทอดพร้อมเครื่องเคียง ราคา  100 บาท
 
ส่วนแคบหมูของที่นี่ ก็กรอบด้วยความสดใหม่ ขนาดชิ้นพอคำ เรียกว่า ร่วนไม่แข็งจนเคี้ยวไม่ได้ และเสิร์ฟมาพร้อมน้ำพริกหนุ่มและผักแก้เลี่ยน เรียกว่าเพื่อความครบเครื่องในการขบเคี้ยวกันทีเดียว
 
แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม  ราคาชุดละ  90  บาท
 
และนอกจากนี้ ที่นี่ยังมีซิกเนเจอร์อย่างแกงหน่อเอาไว้ให้ซดล้างคอ ด้วยรสชาติแบบอาหารเหนือแท้ๆ หากเคี้ยวแคบหมู กับไส้อั่วกันจนเริ่มเบื่อ
 
และทั้งหมดนี้ คือเรื่องราวของไส้อั่วและแคบหมู ที่อาจทำให้เราได้รู้จักมันมากขึ้น ทั้งเรื่องของรูปแบบและรสชาติความอร่อย แต่จะช้าอยู่ใย รีบออกไปตามหาตามชิมกันดีกว่า

5. ตำนานรักริมน้ำปิง แคบหมูพอคำ ไส้อั่วพอชิม ที่เฮือนโบราณ

 
พิกัด: ตรงข้ามค่ายกาวิละ ด้านเลียบน้ำปิง ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน
วันเวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 16.00-22.00 น.
โทร: 053-240270
 
 
แคบหมูของที่นี่ ถ้าสังเกตุดีๆจะมีขนาดที่เท่าๆกัน และเป็นแคยหมูติดมันที่เห็นกันชัดๆเน้นๆในแต่ละชิ้นหากหยิบขึ้นมาดู คือจะเรียงเป้นสามชั้นกันเห็นๆไล่จากหนังบางๆชั้นไขมันและส่วนที่เป็นเนื้อติดซึ่งถูกทอดจนกรอบร่วน ซึ่งเกิดจากการพิถีพิถันในการแล่และ เกิดจากความชำนาญในการกะขนาดของแต่ละชิ้นด้วยความชำนิชำนาญ
 
 
แคบหมูสูตรสามชั้นพอดีคำ  ราคา จานละ 120 บาท แต่เมื่อเทียบกับรสชาติและบรรยากาศก็โอเค
 
                ไส้อั่วของร้านนี้มีเนื้อมากกว่ามัน และเครื่องเทสแบบรู้สึกได้ตั้งแต่แรกสัมผัส เพราะพริกเครื่องแกงส่งกลิ่นเย้ายวนมาทีเดียว แต่ที่เราสนใจคือเมื่อชิมทีแรกเข้าใจว่าเป็นไส้อั่วย่าง แต่จริงๆเป็นไส้อั่วทอดแบบจี่หรือกลิ้งไปกับกะทะจนสุก เพื่อให้ออกมาสวยงามน่ากิน
 
ไส้อั่วทอดจนแห้ง ที่พิถีพิถันในการหั่นเป็นชิ้นบาง  เพื่อลดความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศในแต่ละคำ รสชาติอยู่ในขั้นเยี่ยมยุทธ ราคา 120 บาท
 

แจกวาร์ปของฝากออนไลน์สำหรับสายช้อป
อยู่บ้านก็ได้กินของอร่อยๆ แล้วจ้า

1.ร้านแม่แม่ทำ น้ำพริกแคบหมู หมูกระจก กรุบกรอบรสชาติอร่อย

ขอแนะนำชวนชิมลิ้มลองน้ำพริกที่วัตถุดิบหลักทำจากแคบหมูและหมูกระจก 3 แบบ 2 รสชาิตความเผ็ด จากแม่แม่ทำ

น้ำพริกแคบหมู กรุบกรอบกินเพลินเกินห้ามใจ shopee.prf.hn/l/6bWXjDO

น้ำพริกแคบหมูคีโต โนชูรส ใช้น้ำมันหมูทอดต่อใจ shopee.prf.hn/l/6WaaYBX

น้ำพริกหมูกระจก เนื้อแน่นกรุบกรับยิ่งเคี้ยวยิงมันส์ shopee.prf.hn/l/rGvveyZ

สนใจสินค้าสอบถามได้ทุกช่องทาง

Shopee : shopee.co.th/mummummade


FB : facebook.com/mummummade

IG : instagram.com/mummummade

TW : twitter.com/mummummade

Line id : @MumMumMade

สนใจที่จะสั่งให้เป็นของฝากของที่ระลึก หรืออยากได้แพคเก็จที่เก๋ไก๋ ทางแม่แม่ทำสามารถทำบรรจุภัณฑ์ให้ได้ตามใจชอบนะคะ 50 ชิ้นขึ้นไป
Tel. : 090-219-3978 Email : [email protected]2. แคบหมูไร้มัน ร้านดำรงค์ กาดหลวง เชียงใหม่

สั่งซื้อผ่าน shopee คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/7RLoY8J


3. แคบหมูไร้มัน by ร้านศรีพรรณ ตลาดวโรรส เชียงใหม่

สั่งซื้อผ่าน shopee คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/7abvdoe


4. ร้านเจ๊หงษ์ น้ำพริกหนุ่ม ขายแคบหมูติดมัน 3 ชั้น สูตรดั้งเดิมโบราณ ของฝากจากเชียงใหม่

สั่งซื้อผ่าน shopee คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/7RLeq9n


ท่านใดมีร้านไส้อั่วและแคบหมูที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ปางสะหวัน ร้านส้มตำจัดว่าเด็ด ปะทะความเผ็ดย่านสันติธรรม

FacebookTwitterLineปางสะหวัน – สำหรับใครที่อยู่เชียงใหม่ ต้องรู้จักย่านสันติธรรม เพราะเรียกได้ว่า เป็นแหล่งของกิน ของช้อป มากมาย โดยเฉพาะของกินที่มีให้เลือกมากหน้าหลายตา มีร้อยหมดพันแน่นอน และสำหรับสายจัดจ้านต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย ร้านส้มตำปางสะหวัน ที่รสชาติอร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ เมนูหลากหลาย บริการประทับใจ เมนูที่ต้องลองเลยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย ตำปูปลาร้า ครบรส หอมนัวปลาร้า เส้นมะละกอกรอบ เคี้ยวกรุบ เพลินมาก ต่อมาเป็นตำแตงหมูยอ ให้หมูยอเยอะจัดเต็ม กินคู่กับแตงกวาหวานกรอบ ตัดกับ น้ำส้มตำรสจัดจ้าน ฟินมาก ถ้ากินส้มตำแล้วจะขาดไก่ย่างได้ยังไง และ บอกเลยว่าไก่ย่างร้านนี้ ก็อร่อยไม่แพ้ส้มตำแน่นอน หนังไก่ฉ่ำซอย หอมกลิ่นสมุนไพร เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ชิ้นใหญ่มากทานคู่กับน้ำจิ้มคือดีไม่ไหว ต่อมาคือหมูน้ำตก ที่รสชาติกลมกล่อม หมูนุ่มเต็มคำ หอมกลิ่นข้าวคั่วแบบจัดเต็ม หมดนี่คืออิ่ม อร่อย ราคามิตรภาพสุด ๆ พิกัด: 33-33/1 ถ.ทองกวาว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300 เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50300 […]

Avatar

ticha

March 3, 2021

19 ร้านไอติม เชียงใหม่ 2021 ร้อนนักต้องพักร้อนขอบอกม๊อก หย๊อก

FacebookTwitterLineร้านไอติม เชียงใหม่ – การกลับมาอีกครั้งกับความร้อนระอุของอากาศเมืองไทย แต่ปกติก็ร้อนอยู่แล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว อากาศก็เป็นแบบนี้ตลอด ยิ่งช่วงเดือนมีนา เมษา นะ แม่เจ้า! ไม่อยากจะเซดดด ร้อนแบบไม่สามารถบรรยายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้ แต่ต่อให้อากาศจะฮอตขนาดไหน ก็ไม่สู้ความฮอตของเรา น้อออออ ฮอตไม่ไหวพี่สาว หลาย ๆ คนก็อาจจะมีวิธีการคลายร้อนที่แตกต่างกัน บางคนก็ไปว่ายน้ำ บางคนก็นั่งในห้องแอร์สวย ๆ แต่สำหรับสายกินแบบเรา ต้องหาอะไรกินคลายร้อน วันนี้เรามาแนะนำ ร้านไอติม เชียงใหม่ ถึง 17 ร้านด้วยกัน Seasons Ice Cream  Sofuto cream Chupaletas Café kantary ขนมแม่ ไอศกรีม กดกริ่ง Nimman Soi 5 ไอติมบ้านยาย – I Tim Baan Yaii Yogurtory frozen […]

Avatar

aum

March 2, 2021

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021