แคบหมู @เชียงใหม่ เป็นอะไรกับไส้อั่ว ตำนานรักมีมัน ไร้มัน – ถึงเครื่อง ครบรสอย่างไร

 
“แคบ” ในภาษาเหนือ หมายถึง มันของสัตว์ที่เจียวเอาน้ำมันออกจนมีความกรอบ ต้นกำเนิดของแคบหมูไม่มีใครทราบแน่ชัด แต่ที่เจ๋งรู้คือ เกิดมาก็มีแคบหมูไว้จิ้มกับน้ำพริกหนุ่มแล้ว แคบหมูดั้งเดิมของคนเมืองนั้นจะทำเป็นผืนใหญ่ยาว บั้งตรงกลาง หมักในน้ำมันยันเช้า  จากนั้นนำไปทอดกับน้ำมันให้สุกพอง วางขายเป็นแผ่นๆ ต่อมาได้ทำให้มีหลากหลายสูตรมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเล็กติดมันหรือไร้มัน จากการสืบหาข้อมูลแคบหมูไม่ได้มีเฉพาะในภาคเหนือของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมีทำในเมืองหลวงพระบางของประเทศลาวด้วย เรียกกันว่า เคียบหมู หากเป็นการทอดกรอบ แต่ถ้าหากทอดไม่กรอบมาก เรียกว่า เคียบหมูหอม (อ้างอิงจากหนังสือ โอชะแห่งล้านนา)
 
“ไส้อั่ว” ในภาษาเมืองหมายถึง การแทรกหรือยัดไว้ตรงกลาง ซึ่งเป็นการนำเนื้อหมูพร้อมทั้งเครื่องสมุนไพรพื้นบ้านไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ กระเทียม ขมิ้น ใบมะกรูด ฯลฯ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อนำเครื่องปรุงต่างๆยัดลงไปจึงเรียกว่าไส้อั่ว  ไส้อั่วของแท้ในสมัยอดีตต้องเผากับกากมะพร้าวจึงจะส่งกลิ่นหอมมาก เมื่อเรานำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ ไส้อั่วจะค่อยๆสุก พร้อมกับได้กลิ่นหอมจากควันกากมะพร้าว จึงเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่งที่คนเมืองนิยมทำในอดีต (อ้างอิงจากหนังสือ โอชะแห่งล้านนา)
 
ส่วนคำถามที่หลายท่านค้างคาใจว่า ทำไมแคบหมูต้องมีไส้อั่วมาเคียงคู่ดั่งคู่ผัวตัวเมีย? ไม่มีหลักฐานแน่ชัด แต่เจ๋งสันนิษฐานว่าในสมัยอดีตนั้น การล้มหมูของคนเมืองมักจะทำในงานบุญ หมู 1 ตัวจึงมีหลายส่วนที่นำมาทำอาหารได้ รวมถึงไส้และหนังที่สามารถนำมาแปรรูปได้ทั้งแคบหมูและไส้อั่ว ซึ่งถือเป็นภูมิปัญญาอันชาญฉลาดในการถนอมอาหารของชาวล้านนานั่นเอง
 

 

พิสูจน์รักแคบหมู-ไส้อั่ว แบบไหนอย่างไร ถึงเรียกว่า “อร่อย”

 
“พี่จรัล” เชฟอาหารเหนือตำรับดั้งเดิม ผู้เคยร่วมแข่งในรายการเชฟกะทะเหล็กมาแล้ว ได้เล่าให้เราฟังว่า แคบหมูนั้น ต้องพิถีพิถันกันตั้งแต่ตอนแรก ต้องหั่นให้ได้ชั้นไขมันและต้องบาง เพื่อความกรอบเมื่อทอดเสร็จ ซึ่งเทคนิคการแล่นี้ไม่ใช่เรื่องง่าย
 
สีสันอันน่ากิน  ของแคบหมูแบบต้นตำรับ ติดเนื้อติดมัน
 
ส่วนเทคนิคในการทอดนั้นก็ต้องคุมไฟให้ดี บางสูตรก็ทอดสองครั้งคือทอดให้สุกก่อน แล้วค่อยทอดให้พองกรอบ หรืออย่างแคบไขก็ใช้ ส่วนของมันเปลวของวัวเอามาเจียว สำรอกน้ำมันออกจนเหลือแต่ไขกรอบๆ ส่วนแคบควายทำมาไขมันของควาย ซึ่งก็แตกต่างไปจาก น้ำหนังและหนังพอง เพราะน้ำหนังต้องเผาไฟขูดจนหนังแห้ง แล้วเอาไปต้มและเอามาตำจนเหลว แล้วใช้ใบไผ่ (สูตรโบราณ) เอามาป้ายไข เหมือนกดพิมพ์ขนมเพื่อให้เป็นรูปทรงก่อนนำไปทอด ส่วนหนังพองก็ทำคล้ายๆแคบหมู แต่ยากกว่าในตอนแล่เพราะเป็นหนังควาย
 
ไส้ที่นิยมใช้เนื้อกับมัน ผสมเครื่องเทศ
 
ไส้อั่วที่ว่าอร่อย เขาว่าอยู่ที่ส่วนผสมระหว่างเนื้อกับมันที่ได้สัดส่วน เนื้อมากไปจะเเข็ง มันมากไปก็ไม่อร่อย ไม่มีมันก็ไม่อร่อย ต้องลงตัวแล้วคลุกเคล้ากับพริกแกงที่โขลกได้รส บางที่ก็นิยมรสจัดเผ็ดร้อน จนได้กลิ่นเครื่องเทศออกจมูก แล้วยัดในไส้หมู ที่อาจใช้ไส้เทียมเพราะ มันมีความยืดหยุ่น เวลาปิ้งหรือทอดจะ แตกอยากกว่าไส้หมูจริง
 
ไส้เทียม  ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน
 
 
ส่วนที่ว่าไส้อั่วเจ๋งๆเด็ดๆนั้นต้องปิ้งหรือทอด อันนี้ก็แล้วแต่สูตรของแต่ละที่ไม่ว่ากัน บางทีอาจปิ้งไฟพอสุกหอมแล้วนำไปทอดอีกทีเพื่อกรอบได้รส ตามแต่ความชอบ
 
หลังจากเก็บข้อมูลกันมาพอสมควรแล้ว คงน้ำลายสอพร้อมกินแล้ว มาตามเจ๋งไปดู 4 ร้านเด็ดที่เจ๋งคัดมากันเลยดีกกว่า

 

1. แคบหมูหุ่นดี ไส้อั่วสูตรกระชับที่ร้านเฮือนเพ็ญ

พิกัด: ถนนราชมรรคา หน้าโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 08.30-16.00น. และ 17.00-22.00 น. ทุกวัน
โทร: 053-81454
 
ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
รูปหน้าร้านเฮือนเพ็ญ
 
แคบหมูของที่นี่มีสองสูตรด้วยกันคือ ไร้มัน กับแบบ ติดมัน ซึ่งกรอบและขายดีพอๆกัน เน้นที่การเลือกหนังหมู และเน้นความใหม่จึงทำให้กรอบร่วนไม่มีกลิ่น เรียกว่ารับประกันความกรอบอร่อยทั้งแบบมีมันและไม่มีมัน
 
ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
แคบหมูไร้มัน  ราคาจาน ละ 30 บาท
 
ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
แคบหมูแบบติดมัน จานละ 30  เท่ากัน
 
ส่วนไส้อั่วของที่นี่เน้นเนื้อเป็นหลักมากกว่ามัน เพราะต้องการให้รสแน่น ส่วนเครื่องแกงก็เป็นรสกลางไม่จัดมากเหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบรสกล่อมกล่อมไม่เผ็ดจัด
 
ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
ไส้อั่ว  ราคาจานละ 50 บาท
 
และนอกจาก จะเรียกสั่งกันมาเคี้ยวกันเป็นจานๆ แคบหมูของที่นี่ยังใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอื่นๆอีก เช่น แกงหน่อแคบหมู ไข่เจียวแคบหมู ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มพร้อมแคบหมู หรือใช้เป็นส่วนผสมในน้ำพริกอีเก๋ ซึ่งคล้ายๆน้ำพริกกะปิแต่มีแคบหมูคลุกเคล้าอยู่ในถ้วยน้ำพริก หรือถ้าใครชิมแล้วติดใจอยากซื้อไปเป็นของฝากราคาก็อยู่ที่โลละ 500 บาททั้งแคบหมูและไส้อั่ว
 
ไข่เจียวแคบหมู แกงหน่อแคบหมู และ ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มแคบหมู
 

 

2.คุ้มเวียงยอง ร้านนี้มีรักสามเศร้า ไส้อั่วแคบหมู(และน้ำพริกหนุ่มสูตรคนยอง)

พิกัด: อบต. สุเทพ ถนนคลองชลประทาน (ร้านอยู่ในโครงการบ้านสวนนันทขว้าง ถนนเลียบคลองชลประทาน)
เวลาเปิด-ปิด: 11 .00 – 21 .00
โทร: 053 3292445
 
คุ้มเวียงยอง เชียงใหม่
ภาพบรรยากาศหน้าร้านคุ้มเวียงยอง
 
ไส้อั่วของที่นี่จะใช้วิธีย่างร้อนๆจนมันที่ผสมอยู่ข้างในละลายกรอบเป็นเนื้อติดมันที่พอดีๆ และเน้นเครื่องแกงที่รสจัดจ้านแบบถึงเครื่องเป็นสูตรของลำพูนที่เรียกว่า เคี้ยวเข้าไปก็จะมีกลิ่นสมุนไพรขึ้นมาเลย
 
คุ้มเวียงยอง เชียงใหม่
รูปไส้อั่ว  จานละ 85 บาท
 
ส่วนแคบหมูของที่นี่มีสูตรเดียวคือเนื้อติดมันที่หั่นเป็นชิ้นเล็กได้ขนาดพอคำ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำพริกหนุ่มรสจัดเต็มข้อ แก้เลี่ยนได้ชะงัด
 
คุ้มเวียงยอง เชียงใหม่
แคบหมู จานละ50  บาท
 
บรรยากาศของที่นี่เหมาะแก่การจัดเลี้ยงหรือมานั่งทานกันแบบเป็นหมู่คณะหลังสัมนา หรือเอาไว้ทานข้าวกับแขกที่เป็นผู้ใหญ่ หรือจะใช้เป็นที่นัดแขกหรือมารวมญาติ หรือนัดทานข้าวคุยงานกันก็ไม่เลว

 

3. ตำนานรักต้นตำรับที่ เฮือนม่วนใจ๋

 
พิกัด: ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก (เข้าซอยตรงข้ามกาดสวนแก้ว)
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น. ยกเว้นวันพุทธที่ 2 และ 4 ของเดือน
โทร: 089-701-2894 , 053-404-998
 
เฮือนม่วนใจ๋
ภาพบรรยากาศหน้าร้านเฮือนม่วนใจ๋
 
การันตีฝีมือไส้อั่วและแคบหมูของที่นี่โดยเชฟจรัล ธิพึง ผู้มีความสามารถฉกาจฉกรรจ์ในทางอาหารเหนือ ไส้อั่วรสจัดประเภทเผ็ดกลาง ถึงเครื่องเพราะพี่จรัลบอกว่า เรื่องไส้อั่วนอกจากเนื้อกับที่ลงตัว
ก็ต้องสู้กันด้วยน้ำพริก
 
เฮือนม่วนใจ๋
ไส้อั่ว รสชาติออริจินัลของทางร้าน สั่งซื้อกลับบ้านโลละ 400  บาท ส่วนแคบหมูก็เป็นสูตรทอดสองครั้งคือลวนจนสุกแล้วนำไปทอดให้พอง และเน้นที่การแล่ให้ได้ขนาดพอดีทั้งชั้นไขมัน หนังและเนื้อ
 
เฮือนม่วนใจ๋
แคบหมูแบบเดิมๆรสต้นตำรับ ราคาโลละ 400  บาทเท่ากัน
 
เฮือนม่วนใจ๋
อ่อ สำหรับที่นี่แนะนำให้สั่งเป็น “ชุดขันโตก” รวมความอร่อยเพราะจะได้ชิมพร้อมๆกันทีเดียวราคาชุดละ 250 บาท
 

 
 

4. ตำนานรักน้อยๆแต่รักนานๆสูตรไม่จี้ดจ้าด ที่ แกงร้อนบ้านสวน

 
พิกัด: ซอยชมดอย ถนนเลียบคลองชลประทานหากมาจากมช. ไปทาง สนามกีฬา700ปี
วันเวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10:30 – 22:30 น.
โทร: 053-213-762, 053-221-378
 
แกงร้อนบ้านสวน
ภาพบรรยากาศของร้านแกงร้อนบ้านสวน
 
ร้านอาหารเมืองแท้ๆ ที่มีบรรยากาศแบบบ้านหลังใหญ่ ที่มีสะล้อซอซึงขับกล่อมในยามเย็น เรียกว่านั่งทานกันแบบครอบครัวหรือใช้เป็นที่รับแขกได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งเรื่องของอาหารเมืองและบรรยากาศที่น่านั่ง
 
ไส้อั่วของที่นี่พอดีด้วยเนื้อและมัน แถมถึงเครื่องด้วยพริกแกงกลมกล่อมไม่ฉูดฉาด แต่ที่พิเศษคือจะย่างจนสุกก่อนนำไปทอดให้ไส้ด้านนอกเหลืองกรอบ ชวนเคี้ยวและเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงในจาน
 
 
ไส้อั่วทอดพร้อมเครื่องเคียง ราคา  100 บาท
 
ส่วนแคบหมูของที่นี่ ก็กรอบด้วยความสดใหม่ ขนาดชิ้นพอคำ เรียกว่า ร่วนไม่แข็งจนเคี้ยวไม่ได้ และเสิร์ฟมาพร้อมน้ำพริกหนุ่มและผักแก้เลี่ยน เรียกว่าเพื่อความครบเครื่องในการขบเคี้ยวกันทีเดียว
 
แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม  ราคาชุดละ  90  บาท
 
และนอกจากนี้ ที่นี่ยังมีซิกเนเจอร์อย่างแกงหน่อเอาไว้ให้ซดล้างคอ ด้วยรสชาติแบบอาหารเหนือแท้ๆ หากเคี้ยวแคบหมู กับไส้อั่วกันจนเริ่มเบื่อ
 
และทั้งหมดนี้ คือเรื่องราวของไส้อั่วและแคบหมู ที่อาจทำให้เราได้รู้จักมันมากขึ้น ทั้งเรื่องของรูปแบบและรสชาติความอร่อย แต่จะช้าอยู่ใย รีบออกไปตามหาตามชิมกันดีกว่า

5. ตำนานรักริมน้ำปิง แคบหมูพอคำ ไส้อั่วพอชิม ที่เฮือนโบราณ

 
พิกัด: ตรงข้ามค่ายกาวิละ ด้านเลียบน้ำปิง ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน
วันเวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 16.00-22.00 น.
โทร: 053-240270
 
 
แคบหมูของที่นี่ ถ้าสังเกตุดีๆจะมีขนาดที่เท่าๆกัน และเป็นแคยหมูติดมันที่เห็นกันชัดๆเน้นๆในแต่ละชิ้นหากหยิบขึ้นมาดู คือจะเรียงเป้นสามชั้นกันเห็นๆไล่จากหนังบางๆชั้นไขมันและส่วนที่เป็นเนื้อติดซึ่งถูกทอดจนกรอบร่วน ซึ่งเกิดจากการพิถีพิถันในการแล่และ เกิดจากความชำนาญในการกะขนาดของแต่ละชิ้นด้วยความชำนิชำนาญ
 
 
แคบหมูสูตรสามชั้นพอดีคำ  ราคา จานละ 120 บาท แต่เมื่อเทียบกับรสชาติและบรรยากาศก็โอเค
 
                ไส้อั่วของร้านนี้มีเนื้อมากกว่ามัน และเครื่องเทสแบบรู้สึกได้ตั้งแต่แรกสัมผัส เพราะพริกเครื่องแกงส่งกลิ่นเย้ายวนมาทีเดียว แต่ที่เราสนใจคือเมื่อชิมทีแรกเข้าใจว่าเป็นไส้อั่วย่าง แต่จริงๆเป็นไส้อั่วทอดแบบจี่หรือกลิ้งไปกับกะทะจนสุก เพื่อให้ออกมาสวยงามน่ากิน
 
ไส้อั่วทอดจนแห้ง ที่พิถีพิถันในการหั่นเป็นชิ้นบาง  เพื่อลดความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศในแต่ละคำ รสชาติอยู่ในขั้นเยี่ยมยุทธ ราคา 120 บาท
 

แจกวาร์ปของฝากออนไลน์สำหรับสายช้อป
อยู่บ้านก็ได้กินของอร่อยๆ แล้วจ้า

1.ร้านแม่แม่ทำ น้ำพริกแคบหมู หมูกระจก กรุบกรอบรสชาติอร่อย

ขอแนะนำชวนชิมลิ้มลองน้ำพริกที่วัตถุดิบหลักทำจากแคบหมูและหมูกระจก 3 แบบ 2 รสชาิตความเผ็ด จากแม่แม่ทำ

น้ำพริกแคบหมู กรุบกรอบกินเพลินเกินห้ามใจ shopee.prf.hn/l/6bWXjDO

น้ำพริกแคบหมูคีโต โนชูรส ใช้น้ำมันหมูทอดต่อใจ shopee.prf.hn/l/6WaaYBX

น้ำพริกหมูกระจก เนื้อแน่นกรุบกรับยิ่งเคี้ยวยิงมันส์ shopee.prf.hn/l/rGvveyZ

สนใจสินค้าสอบถามได้ทุกช่องทาง

Shopee : shopee.co.th/mummummade


FB : facebook.com/mummummade

IG : instagram.com/mummummade

TW : twitter.com/mummummade

Line id : @MumMumMade

สนใจที่จะสั่งให้เป็นของฝากของที่ระลึก หรืออยากได้แพคเก็จที่เก๋ไก๋ ทางแม่แม่ทำสามารถทำบรรจุภัณฑ์ให้ได้ตามใจชอบนะคะ 50 ชิ้นขึ้นไป
Tel. : 090-219-3978 Email : [email protected]2. แคบหมูไร้มัน ร้านดำรงค์ กาดหลวง เชียงใหม่

สั่งซื้อผ่าน shopee คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/7RLoY8J


3. แคบหมูไร้มัน by ร้านศรีพรรณ ตลาดวโรรส เชียงใหม่

สั่งซื้อผ่าน shopee คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/7abvdoe


4. ร้านเจ๊หงษ์ น้ำพริกหนุ่ม ขายแคบหมูติดมัน 3 ชั้น สูตรดั้งเดิมโบราณ ของฝากจากเชียงใหม่

สั่งซื้อผ่าน shopee คลิกเลย! https://shopee.prf.hn/l/7RLeq9n


ท่านใดมีร้านไส้อั่วและแคบหมูที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022