Café de sirin by note (คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต )ร้านที่ต้องโปรโมทให้ทุกคนได้รู้ ย่านไนท์บาซ่าร์

Info : Café de sirin by note : คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต
ที่อยู่ : 21 ถนนกำแพงดิน ช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50200 (ตรงข้ามที่จอดรถศูนย์ AIS ช้างคลาน)
โทร : 081 882 6722
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/cafedesirin
ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่ 8.30-18.00 น.

** ร้านปิดให้บริการไปแล้ว **

ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มฉ่ำของหน้าฝนแบบนี้ หากใครที่กำลังมองหาที่นั่งจิบกาแฟ ชิลๆ  บรรยากาศร่มรื่น สบายๆ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่แล้วล่ะก็ ต้องนี้เลยค่ะ café de sirin by note ร้านกาแฟสุดชิค ที่มีเมนูหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรค์ทั้งเค้กหน้าตาน่าทาน และกาแฟอีกหลากหลายเมนู  ส่วนรสชาติจะถูกปากถูกคอกันไหมนั้น ต้องติดตามค่ะ!

Café de sirin by note Chiang Mai

Café de sirin Chiang Mai

Café de sirin เชียงใหม่

Café de sirin เชียงใหม่

Café de sirin ร้านกาแฟเล็กๆ ย่านไนท์บาซ่าร์   ร้านที่เน้นการตกแต่งด้วยสีเขียวของต้นไม้น้อยใหญ่ จึงทำให้ร้านดูปลอดโปร่ง สบายตา น่านั่งสุดๆ  โดยคำว่า sirin มาจากคำว่า สิรินรัตน์ ซึ่งเป็นชื่อพี่สาวของคุณโน้ต เจ้าของร้านหนุ่มหล่อของเรานี้เอง  และทุกอย่างในร้านตั้งแต่กาแฟยันเบเกอร์รี่ล้วนแล้วเป็นฝีมือของคุณโน้ตแทบทั้งสิ้น ไม่น่าเชื่อใช่ไหมละค่ะ ว่าผู้ชายจะทำขนมเป็นได้ งั้นเรามาลองชิมกันดูดีกว่าว่าจะอร่อยเหมือนผู้หญิงทำอะป่าว!


Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

มากันที่ชิ้นแรกเลย เครปเค้กสตรอเบอร์รี่  (Crepe cake strawberry) ตามภาพด้านบนเลยค่ะ  เครปเค้กนุ่มๆ ราดด้วยแยมสตรอเบอร์รี่ฉ่ำๆ อร่อยจ้าชิ้นนี้!  เครปเค้กและแยมสตรอเบอร์รี่เข้ากันได้เป็นอย่างดี  อืม  ชักจะหยุดตัวเองไม่ไหวซะแล้วสิ ไปลองชิ้นถัดไปกันดีกว่า !

Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

ชิ้นนี้มีชื่อเก๋ๆว่า  เค้กกำมะหยี่สีแดง หรือ  Velvet cake ค่ะ เป็นเค้กที่ไม่ได้มีดีที่หน้าตาอย่างเดียวนะคะ รสชาติก็ดีด้วย  เนื้อเค้กมีความหอม นุ่ม น่าทานมาก รสชาติออกหวานนิดๆ มันหน่อยๆ อร่อยไม่เบื่อจริงๆค่ะ

Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

อีกสักหนึ่งชิ้นหนึ่งดีกว่า  โอรีโอ้ชีสเค้ก (Oreo cheesecake) คราวนี้ไม่ได้เอาบิดครีมแล้วจุ่มนมนะคะ แหะๆ เล่นมุขกันสักเล็กน้อยพอประมาณ แต่พอเอามาทำเค้ก  อื้อฮื้อออ ฟิน!! เนื้อครีมชีสเข้ากันเป็นอย่างดีกับโอรีโอ้ที่มีความกรุบนิดๆ ทำให้ทานเท่าไหร่มันก็ไม่อิ่มจริงๆค่ะ

Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

กินเค้กเด็ดๆของทางร้านมาก็หลายชิ้นแล้ว  ถึงคราวจิบกาแฟกันบ้างแล้ว  นี้เลย  กาแฟ สิริน (Sirin coffee)  ซึ่งคุณโน้ตบอกว่า กาแฟแก้วนี้เป็นแก้วเด็ดของทางร้านเลยทีเดียว ใครไม่สั่งนี้ ถือว่า มาไม่ถึงร้านนะคะ  ส่วนรสชาติของกาแฟนุ่ม หอม  หวาน มันส์ กลมกล่อมมากค่ะ สมแล้วที่เป็นแก้วเด็ด  มาแล้วแนะนำให้สั่งกันนะคะ แล้วคุณจะติดใจ!


Café de sirin ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

นอกจากนี้เขายังมี ลาเต้เย็น (Iced latte) มาเพิ่มความอ้วนให้กับเราอีกหนึ่งแก้ว รสชาติของลาเต้เย็นของที่นี้ไม่เหมือนที่อื่นเลยค่ะ คือ เมื่อกินไปแล้วรู้สึกถึงความนุ่มของฟองนม และความเข้มของกาแฟที่ลงตัวกันพอดี  ไม่เยอะเกินไป ไม่น้อยเกินไป เด็ดค่ะ!

คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต ร้านกาแฟ ย่านไนท์บาซ่าร์

และแก้วสุดท้ายของวันนี้ คือ มัจฉะไทยที (Matcha Thai Tea) เป็นเครื่องดื่มที่ผสมกันอย่างลงตัวของชาเขียวและชาไทย แค่เห็นภายนอกก็แปลกแล้ว  รสชาติก็แปลกไม่แพ้กันค่ะ เป็นเครื่องดื่มที่สามารถดึงเอาจุดเด่นของชาไทยและชาเขียวออกมาได้อย่างลงตัว เมนูแปลก แต่อร่อยค่ะ!

ร้านกาแฟสิริน ย่านไนท์บาซ่าร์

คาเฟ่ เดอ สิริน

คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต

และถ้าหากใครแวะเวียนไปแถว AIS ไนท์บาซ่าร์ ก็อย่าลืมย่างกรายเข้าไปอุดหนุนกาแฟและเค้กของคุณโน้ตเค้าได้นะคะ เพราะเค้กและกาแฟที่นี้เค้าเน้นแต่คุณภาพและใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆค่ะ และช่วงนี้ทางร้านก็มีโปรโมชั่นสุดพิเศษมาเอาใจลูกค้ากันด้วยนะคะ เพียงแค่ท่าน  check in / like / share / post ภาพถ่าย,กิจกรรม ที่เกียวกับ คาเฟ่ เดอ สิริน บายโน้ต/ Café de Sirin by NOTE ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายรูปท่านกับเครื่องดื่มที่ถูกใจ บรรยากาศ มุมที่ชื่นชอบ ลง social media ต่างๆ รับส่วนลด 50% (เฉพาะเครื่องดื่ม) ในการซื้อแก้วที่ 2 นะจ๊ะ เห็นไหมละคะว่าคุ้ม งานนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วน๊าาา!!


View Larger Map

Relate Posts :

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021

ร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee ร้านแนวมินิมอลย่านสันติธรรม ที่รวบรวมเมล็ดกาแฟมาให้เลือกมากกว่า 50 พันธุ์  เอาใจคอกาแฟ หรือสายที่ชอบง่วงในยามเช้า และช่วงบ่าย ก็ไปอุดหนุนกันได้เลยจ้า คือราคาประหยัดมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ ต่อแก้วเน้อ หากใครผ่านไป ผ่านมาแถวสันติธรรมหน้าร้านเมียงดง ก็สามารถแวะชิมกันได้เน้อจ้าว  จุดเริ่มต้นจากความหลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ และด้วยความที่พี่บอลและพี่ใหม่ชื่นชอบ หลงไหลความน่าอยู่ ความสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก จึงได้ตกลง ปักหลัก ปักฐานชวนกันเปิดร้านกาแฟที่ชื่อว่า “ฅนจร slow bar coffee” ขึ้นมา และนอกจากชอบท่องเที่ยวเหมือนกันแล้ว พี่บอลและพี่ใหม่ก็ยังชื่นชอบ หลงใหลในรสชาติของกาแฟด้วย จึงทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจชวนกันเปิดร้านกาแฟขึ้นมาจ้าว  ด้วยความหลงใหลในรสชาติของกาแฟ จึงทำให้ที่ร้าน ฅนจร slow bar coffee มีเมล็ดกาแฟมากกว่า 50 พันธุ์สามารถเลือกดื่มได้ตามความชื่นชอบได้เลย มีทั้งเมล็กพันธุ์กาแฟจากในไทย และต่างประเทศ นอกจากจะมีตัวเลือกเรื่องกาแฟให้เลือกหลากหลายแล้วราคาเริ่มต้นกาแฟที่นี่ คือถูกมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ จ้าว ถือเงินไปร้อยเดียวคือสามารถเลือกทานเมล็ดกาแฟได้ทุกสายพันธุ์เลยจ้าว  พิกัด: ตรงข้ามลักจุ่ม มุมตึก และ เมียงดง บาร์บีคิว สันติธรรม เวลาเปิด – ปิด: 08:00 – 20:00 น.(เปิดทุกวัน) โทร: […]

uoodpoon

October 28, 2021

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

bigboss

April 2, 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!! 1. C.A.M.P AISCreative And Meeting Place  Maya พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 โทร: 052-081199 Facebook : CAMP เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน  จุดเด่น  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย  ที่จอดรถ  เดินทางสะดวก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย ห้องประชุม 2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) […]

reviewchiangmai

March 25, 2021