รางวัลของคนตื่นเช้า ของกินระนาว จ่ายกาดเพลิน เดินเที่ยวตลาดช้างเผือก

 

พิกัด ถนนช้างเผือก ตรงข้ามกับประตูช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด 01.00-08.00 น. ทุกวัน

บรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของตลาดช้างเผือกที่หลายคนคุ้นตา

        ข้อดีของการตื่นเช้ามีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพ อากาศบริสุทธิ์ หรือสภาพแวดล้อมรอบข้าง ที่เป็นเหมือนรางวัลให้เราได้ชื่นชมช่วงเวลาเหล่านี้ สำหรับคนเชียงใหม่ที่อาศัยในตัวเมือง มีรางวัลสำหรับคนตื่นเช้าอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือการไปเที่ยวตลาดเช้า อย่างตลาดช้างเผือกที่มีมานานกว่า 50 ปี ให้เดินเที่ยวจับจ่ายอาหารปรุงสุกพร้อมทานสำหรับเป็นอาหารเช้า ทั้งอาหารพื้นเมือง ไก่ทอด โจ๊ก ข้าวต้ม น้ำเต้าหู้ บะหมี่ อีกทั้งยังมีของสด อย่างผักพื้นบ้าน พืชพันธุ์ตามฤดูกาล เนื้อสัตว์ รวมถึงวัตถุดิบในการใช้ทำอาหารต่างๆ ให้เลือกซื้อในราคาสบายใจ ยิ่งใครที่มาตั้งแต่เช้าตรู่ จะเจอพระสงฆ์ออกเดินบิณฑบาตให้ผู้ศรัทธาได้ทำบุญอีกด้วย อิ่มท้อง อิ่มบุญ และอิ่มใจ ได้ในคราวเดียว สำหรับการเดินเที่ยวตลาดช้างเผือก สามารถแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือส่วนของในตลาดและนอกตลาด ซึ่งแต่ละโซนก็มีร้านเด็ดร้านอร่อยที่ห้ามพลาดอยากให้ลอง ส่วนที่จอดรถก็มีถึง 2 ที่ เช้านี้ที่ตลาดช้างเผือก รับรองว่าเพลินแน่นอน

คนมาใส่บาตร กรวดน้ำ เป็นภาพที่พบเห็นได้เป็นประจำ

ในตลาด

ภายในตลาดที่ส่วนใหญ่เป็นร้านขายกับข้าวสุกให้เลือกทานเป็นอาหารเช้า

ทางเข้าตลาดช้างเผือกจะมี 2 ทางคือทางด้านหน้าที่อยู่ตรงข้ามกับประตูช้างเผือก มีทั้งบริเวณข้าง 7-11 และอีกทางที่เลยมาไกลนิดหนึ่ง ภายในตลาดด้านในสุดแบ่งเป็นโซนจำหน่ายเนื้อสัตว์และของสดบางส่วน และส่วนที่เป็นร้านจำหน่ายอาหารปรุงสุกหรือที่คนเชียงใหม่เรียกว่ากับข้าวสุก คือพร้อมทานได้ทันที ทั้งอาหารพื้นเมือง ไก่ทอด หมูทอด ไส้อั่ว บะหมี่แห้ง และขนมหวานไทยมากมายหลากหลายชนิด ภายในตลาดยังมีร้านจำหน่ายวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหาร เช่น เส้นขนมจีน เส้นก๋วยเตี๋ยว เครื่องแกงต่างๆ อีกด้วย

อาหารมีให้เลือกมากมาย คนเดินจ่ายตลาดกันคึกคักเชียว
ของสดบางส่วน รวมทั้งวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารก็มีจำหน่ายในตลาด

6 ร้านเด็ดในตลาดช้างเผือก

1. บะหมี่ตลาดช้างเผือก

บะหมี่คุณแม่ บะหมี่กระดาษ บะหมี่อะไรก็แล้วแต่หลายชื่อเรียก แต่รู้แค่ว่าเด็ดและอร่อย มาแล้วต้องแวะ

เป็นทั้งอาหารสำหรับโต้รุ่งยาวมาถึงอาหารเช้ารับวันใหม่ที่ยังคงรักษาคุณภาพของเส้นหมี่และความอร่อยไว้แบบเวลาไม่สามารถทำร้ายได้ ทั้งบะหมี่หมูแดง บะหมี่ลูกชิ้น บะหมี่กระเพรา บะหมี่ไก่กระเทียม ราคาห่อละ 20-30 บาทเท่านั้น อาหารทุกอย่างทำแบบวันต่อวัน สามารถเก็บไว้โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น แต่เส้นยังนุ่มเหมือนเดิม สมแล้วที่ขายมานานกว่า 35 ปี แต่ยังมีลูกค้าขาประจำเพียบและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบรรดานักเรียน ครูอาจารย์ พนักงานบริษัท รวมทั้งผู้สูงอายุที่ทานมานาน สำหรับคนที่อยากมาทานโต้รุ่งแนะนำให้มาช่วงประมาณตี 1-2 เป็นต้นไป ถ้ามาช่วงเช้าต้องซื้อกลับบ้านไปอย่างเดียว

บะหมี่หมูแดงห่อละ 20 บาท เพิ่มไข่ดาวฟองละ 6 บาท

2. ราดหน้า

ราดหน้าหม้อใหญ่ เด็กนักเรียนชอบทาน

ราดหน้าหมูเส้นหมี่และเส้นใหญ่ รสชาติเข้มข้นโดนใจ จำหน่ายถุงละ 15-20 บาท เท่านั้น ทำมาหม้อใหญ่ ขายหมดตลอด อยู่ใกล้กับร้านบะหมี่ตลาดช้างเผือก

มีทั้งเส้นหมี่และเส้นใหญ่ ขายถุงละ 15-20 บาท

3. ไก่ทอด

ไก่ทอดร้อนๆ ต้อนรับวันใหม่ ทานกับข้าวเหนียวอุ่นๆ สุดยอด

ไก่ทอดร้อนๆ หอมฉุย ยั่วยวนให้ชวนทานสุดๆ อยู่บริเวณทางเข้าด้านข้างของตลาด ขายในราคาเบาๆ อย่างไก่ทอดชิ้นละ 25 บาท หมูสามชั้นชิ้นละ 20-25 บาท หมูทอดชิ้นละ 25-30 บาท หมูยอชิ้นละ 5 บาท ไส้อั่ว 5-10 บาท น้ำพริกถุงละ 5 บาท ข้าวเหนียวร้อนๆ เริ่มขาย 10-20 บาท ทานตอนเช้าแล้วมีแรงไปทั้งวัน

ไก่ทอดเริ่มต้นชิ้นละ 25 บาท นอกจากนี้ยังหมูทอด สามชั้นทอด ไส้อั่ว และหมูยอ ให้เลือกด้วย

4. น้ำเต้าหู้

มีทั้งน้ำเต้าหู้ น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง นมร้อน นมสดชาเขียว และน้ำเต้าหู้ชาเขียว

เครื่องดื่มร้อนๆ รับรุ่งอรุณที่ขายในตลาดช้างเผือกมานานหลายปี ใครแวะมาก็ซื้อหิ้วติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปคนละถุง 2 ถุง ตามระเบียบ มีให้เลือกทั้งน้ำเต้าหู้ธรรมดา น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง เต้าฮวย นมสด นมสดชาเขียว และน้ำเต้าหู้ชาเขียว ราคา 6-12 บาท นอกจากนี้ยังมีเต้าถึง น้ำขิง และปาท่องโก๋กับสังขยา ให้เลือกทานเพิ่มด้วย


ปาท่องโก๋ทอดร้อนๆ ตัวละ 2 บาท ทานกับน้ำเต้าหู้หรือโจ๊กก็เข้ากัน

5. ข้าวมันเจ๊นิด (น้องนิด)

ร้านข้าวมันสังขยาที่ขายมานานกว่า 40 ปี ขายห่อละ 7 บาท และ 10 บาท

ข้าวมันสังขยาที่ใช้มะพร้าวและกะทิสด สะอาด ปลอดจากสารเคมีและวัตถุกันเสีย ขายมานานกว่า 40 ปี มีทั้งข้าวมันสังขยา ข้าวมันหน้าปลา ข้าวก่ำ ข้าวมันหน้ากลอย ขายห่อเล็ก 7 บาท 3 ห่อ 20 บาท ห่อใหญ่ 10 บาท ใครจะซื้อเฉพาะข้าวเหนียวมูนขายกิโลกรัมละ 120 บาท นอกจากนี้ยังมีขนมไทยอื่นๆ ให้เลือกซื้อด้วย ร้านอยู่ใกล้กับทางเข้าด้านข้างตลาด ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์ ถ้าจะสั่งจำนวนมากติดต่อที่โทรศัพท์ 089-9996654

ข้าวมันสังขยา มีทั้งข้าวเหนียวมูล ข้าวก่ำ และขนมไทยอื่นๆ เหมาะกับทานคู่กาแฟหรือโอวันตินร้อนๆ

6. น้ำพริกแม่หลวงหน่อย

เพิ่มความเผ็ดแต่เช้า เหมาน้ำพริกไปทานกันหน่อยไหม

น้ำพริกกว่า 15 ชนิด มีมาให้เลือกแบบจุใจสำหรับใครที่ชอบน้ำพริกรสเผ็ดแต่อร่อย ทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกตาแดง น้ำพริกแมงดา น้ำพริกนรก น้ำพริกปลา น้ำพริกกุ้ง น้ำพริกถั่วเน่า น้ำพริกปลากรอบ น้ำพริกเผากุ้ง น้ำพริกเผาหมู น้ำพริกปลาร้าสับ จำหน่าย 5-10 บาท พร้อมด้วยผักนึ่งถุงละ 5 บาท เช่นกัน ร้านตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเข้าตลาดด้านข้าง หาไม่ยากเลย หาไม่เจอโทร. ถามได้ที่ 084-1513604 หรือ 083-5950705

น้ำพริกหลากหลายให้เลือกกว่า 15 ชนิด พร้อมผักนึ่งอุ่นๆ ทานคู่กัน

นอกตลาด

โซนนอกตลาดที่เป็นเส้นทางยาวไปตั้งแต่ถนนช้างเผือกจนเกือบถึงโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่

โซนนอกตลาดช้างเผือกจะเป็นเส้นยาวคู่ขนานกับถนนช้างเผือก ตั้งแต่ทางเข้าตลาดช้างเผือกด้านข้าง ยาวไปจนเกือบถึงโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ มีทั้งร้านจำหน่ายกับข้าวสุก ทั้งอาหารพื้นเมือง หมูปิ้ง อาหารเจ ขนม และแผงลอยขายของสด ส่วนใหญ่เป็นผักพื้นเมืองและพืชตามฤดูกาล อย่างผักเฮือด ผักหวาน ผักกาดจ้อน ผักกูด ใบบัวบก ดอกขจร ให้เลือกซื้อในราคาย่อมเยา

พริกย่าง ผักย่าง ปลาย่าง และผักสดมากมายมีให้เลือกตลอดทาง
ภาพวิถีชีวิตของพ่อค้าแม่ค้าริมทางเป็นอะไรที่คุ้นตาของคนที่มาตลาดช้างเผือก
ดอกขจร ผักหวาน ผักเฮือด และผักกาด ราคาย่อมเยา เอาไปทำอะไรเย็นนี้ดีหนอ

6 ร้านเด็ดนอกตลาดช้างเผือก

1. กับข้าวเมืองทางเข้าหน้าตลาด

กับข้าวคนเหนือ เห็นแล้วน่ำลายสอ ขอแวะด่วน

ร้านขายอาหารเมืองหน้าทางเข้าด้านข้างตลาดช้างเผือก ที่มีให้เลือกทานทั้งยำหนัง ลาบปลา น้ำเมี่ยง ซ่ามะเขือ คั่วบอน แกงกระด้าง จำหน่ายในราคาย่อมเยา เพียง 10-20 บาทเท่านั้น ที่ร้านยังมีอาหารจัดเป็นชุดสำหรับใส่บาตรจำหน่ายอีกด้วย ชุดละ 20 บาท

น้ำเมี่ยง ยำหนัง ข้าวกันจิ้น ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท เท่านั้น

2. สำเภาทิพย์เจ 100%

ขายอาหารเจตลอดปี มีกับข้าวใหม่ๆ ให้เลือกตลอดเวลา

ร้านอาหารเจที่ตั้งอยู่เลยทางเข้าตลาดด้านข้างไม่ไกล โดยทางร้านปรุงสดใหม่ทุกวัน ทำเองทุกอย่าง เป็นอาหารเจ 100% สำหรับคนรักสุขภาพและผู้แสวงบุญ โดยจำหน่ายมานานกว่า 23 ปี มีทั้งกับข้าวที่เป็นอาหารไทย อาหารพื้นเมืองคนเหนือ และอาหารจีน จำหน่ายถุงละ 15 บาท เมนูเด่นคือขาหมูเจ และเมนูพิเศษอย่างลาบเป็ดเจที่ทำขายเฉพาะวันพระเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียว เช่น ข้าวซอย ราดหน้า หมี่ผัด ให้เลือกมากมาย แถมยังมีข้าวต้มเจ ขนมไหว้พระ และหนังสือธรรมะ แจกฟรีสำหรับเด็ก นักเรียน และผู้สูงวัย อีกด้วย ใครอยากลองทานอาหารเจหลากหลายแวะมาได้เลย

ลาบเป็ดเจที่ขายเฉพาะวันพระ ขาหมูเจเมนูขายดี และข้าวต้มไก่เจที่แจกฟรีให้เด็กนักเรียนและผู้สูงอายุ

3. หมี่กะทิและโรตีอ่อน

ร้านโรตีคู่บุญตลาดช้างเผือกมาช้านาน

ร้านโรตีและหมี่กะทิอิสลามที่ขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่เจ้าของร้านอายุ 20 ปี ทำเองทุกอย่างทั้งหมี่กะทิ โรตีกรอบ และโรตีนุ่ม เมนูขายดีคือหมี่กะทิที่ทานคู่กับถั่วงอกดิบ โรยด้วยต้นหอมและผักชี ราดด้วยน้ำกะทิรสหวานที่มีเต้าหู้เสริม เป็นของว่างทานเล่นได้เลย ราคาถุงละ 10 บาท และโรตีนุ่มที่ทางร้านคิดค้นสูตรเอง ทอดในกระทะใบเล็ก รสชาติหวานนุ่ม ทานได้เพลินๆ ส่วนโรตีนมธรรมดาขายชิ้นละ 7 บาท โรตีใส่ไข่ 20 บาท

โรตีนุ่มสูตรเฉพาะเพียง 10 บาท หมี่กะทิก็ 10 บาทเท่ากัน

4. หมูปิ้ง

หมูปิ้งร้อนๆ ควันโขมง เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย ทุกตลาดจะต้องมี

หมูปิ้งที่ปิ้งกันสดๆ ร้อนๆ ควันโขมงด้านข้างตลาดช้างเผือก ติดกับถนนช้างเผือก เห็นแล้วชวนหิวมาก จำหน่ายไม้ละ 5 บาทเท่านั้น ตับไก่ ตับหมู และไก่ย่าง ก็ขายไม้ละ 5 บาทเช่นกัน ส่วนคอไก่กับตูดไก่ขายไม้ละ 10 บาท ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินเว่อร์

ฟาสท์ฟู้ดมื้อเช้าของคนเมืองบ้านเรา หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท

5. ข้าวก่ำตำงา

ข้าวก่ำตำงาร้อนๆ 10 บาท คนเฒ่าคนแก่ชอบทานกันมาก

ของทานรองท้องของคนเมือง ข้าวก่ำที่ตำละเอียด คลุกเคล้าด้วยงาดำคั่ว หอมกรุ่น แล้วทำเป็นแผ่นบางๆ อุ่นกับไฟร้อนๆ ก่อนทาน ห่อใบตองขายแผ่นละ 10 บาทเท่านั้น


แม่ค้าตั้งใจทำตั้งใจขายเต็มที่ ห่อใบตองให้อย่างดี

6. ข้าวต้มหมู

ข้าวต้มหมูรับมื้อเช้า ชามละ 15 บาท ใส่ไข่ 20 บาท

ขายมานานเกือบ 15 ปี ราคาชามละ 15 บาท แถมมีกาแฟ ไมโล โอวันตินร้อน แก้วละ 10 บาท ไข่ลวก 5 บาท ให้นั่งทานรองท้องหลังจากจ่ายตลาดเสร็จอีกด้วย ร้านอยู่ท้ายสุดของด้านข้างตลาด ก่อนถึงโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่

จ่ายตลาดมาเหนื่อยๆ แวะทานข้าวต้มกันก่อน ไข่ลวกฟองละ 5 บาท

ที่จอดรถ

คนที่มาจ่ายตลาดช้างเผือกส่วนใหญ่ใช้มอเตอร์ไซค์เพราะจอดง่าย สะดวกสบาย แต่ต้องจอดให้ถูกที่

ส่วนใหญ่คนที่แวะมาตลาดช้างเผือกจะใช้รถจักรยานยนต์ ซึ่งสะดวกและจอดง่าย น้อยคนที่จะขับรถยนต์มา ที่จอดรถสำหรับคนที่มาตลาดช้างเผือกมีอยู่ 2 แห่ง คือบริเวณฝั่งตรงข้ามกับทางเข้าด้านข้างตลาด กับบริเวณทางเข้าหน้าตลาดที่เป็นตลาดโต้รุ่ง ถ้าจอดบริเวณอื่น เช่น ถนนฝั่งเดียวกับทางเข้าด้านข้างตลาดช้างเผือก อาจถูกล็อครถได้ เพราะบริเวณนั้นห้ามจอดช่วง 06.00-09.00 น.


1. ฝั่งตรงข้ามทางเข้าด้านข้างตลาดช้างเผือก

บริเวณนี้จอดรถได้ แต่ต้องจอดให้เป็นระเบียบเพื่อคนอื่นๆ ด้วย

ส่วนใหญ่เป็นที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องมองหามุมจอดให้ดี รถยนต์ก็พอจอดได้หากมีพื้นที่ว่าง ค่าบริการสำหรับจักรยานยนตร์คันละ 4 บาท

ค่าบริการจอดรถสำหรับมอเตอร์ไซค์คันละ 4 บาท

2. ฝั่งทางเข้าด้านหน้าตลาด

บริเวณหน้าตลาด ตรงตลาดโต้รุ่งก็เป็นอีกจุดที่จอดรถได้

ฝั่งนี้จอดได้ทั้งรถมอเตอร์ไซค์ รถจักรยานยนต์พ่วง และรถยนต์ เสร็จแล้วเดินเข้าตลาดตรงข้าง 7-11 ได้เลย ค่าบริการสำหรับมอเตอร์ไซค์ 4 บาท รถยนต์ส่วนใหญ่ที่มาจอดมีทั้งรถของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และคนที่มาส่งของ ดังนั้นต้องระวังเรื่องจอดซ้อนคันให้ดี

ขับรถยนต์มาแนะนำว่าให้จอดตรงนี้ดีที่สุด

ท่านใดมีตลาดเด็ดๆ ในเชียงใหม่ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

วันสงกรานต์ รดน้ำดำหัวดำใจ กับรีวิวเชียงใหม่ 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรดน้ำดำหัว – ใด ๆ ของวันนี้ก็คือ วันสงกรานต์ ค้าาาาา คุณผู้ชม แต่เป็น “วันสงกรานต์ที่ไม่มีสงกรานต์” เพลงใหม่ Gatsanova หรือป่าวน้า ไอ้โควิดบ้า ทำให้เราได้อดปะแป้งไอ้ต้าวความรัก! แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกนะเพราะในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี นอกเหนือจากเล่นน้ำ สงกรานต์ แล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ชาวรีวิวเชียงใหม่จึงขอโอกาสที่แสดงถึงการเคารพต่อผู้ใหญ่ หรือผู้ที่เคารพนับถือ และผู้มีพระคุณ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากบอสของเรา ผู้อาวุโสที่สุดในออฟฟิศ เพื่อแสดงการขอขึ้นเงินเดือน! เอ้ย! เพื่อแสดงความกตัญญู พร้อมการขอขมาและขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง ชาวรีวิวเชียงใหม่ของเรามีแต่คนรุ่นใหม่ไฟแรง แต่เราก็ไม่เคยลืมประเพณีดั้งเดิมของไทย เราได้จัดงานเล็ก ๆ อย่าเรียกว่างานเลย เรียกว่าเป็น Area เล็ก ๆ ให้มีพื้นที่ได้รดน้ำ ดำหัวกัน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งดีๆ ที่อยากส่งต่อให้ทุกคนได้ทำกัน เพราะปีนี้ไม่มีให้เล่นสาดน้ำกันแล้ว หันมาทำตามประเพณีกันดีกว่า สนุกได้เหมือนกัน สำหรับอุปกรณ์รดน้ำ ดำหัว อุปกรณ์ที่เราต้องเตรียมให้ให้พร้อมนั้นก็น้ำ แฮ่ เอาดี ๆ ดิ […]

โปรเหนือ pronuea

โปรเหนือ pronuea

April 13, 2021

Co-working space เชียงใหม่ อัปเดต ปี 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineCo-working space เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ทำงานอีกทางหนึ่งที่คนทำงานสมัยใหม่ชอบไปนั่งทำงานกัน อาจจะเกิดมาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างเช่น การทำงานที่สามารถทำงานออนไลน์ได้ ต้องการความสงบเป็นพิเศษ อยากไปนั่งตากแอร์เย็น ๆ อ่านหนังสือ หาอะไรทานระหว่างทำงานไปด้วย หรือบางทีก็อยากได้พื้นที่ในการประชุมงานด้วย เหตุผลก็อาจจะแตกต่างกันบ้าง วันนี้เราเลยจะมาอัปเดต Co-working space เชียงใหม่ อัปเดต ปี 2021 มาให้ทุกคนได้รู้จัก เผื่อเอาไว้เป็นพื้นที่ในการทำงานใหม่ของเราได้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกัน! 1. Life space พิกัด : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 15 (ตรงข้ามร้าน Light Up Cafe) เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30 – 22.00 โทร: 097 923 9000 Facebook : Life Space เริ่มกันที่ที่แรกเลยสำหรับ Life space […]

Avatar

aum

April 7, 2021

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021

43 ข้อที่คุณควรรู้จักเกี่ยวกับชายชื่อ เหมา-ธีรวุฒิ แก้วฟอง ก่อนไปเลือกตั้งผู้ลงสมัครตำแหน่ง นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าสู่โค้งสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งผู้ลงสมัครตำแหน่ง นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ในวันที่ 28 มีนาคมนี้แล้ว จากผู้สมัครที่เสนอชื่อเข้ามา เราค้นพบว่าชายชื่อ เหมา-ธีรวุฒิ แก้วฟอง ภายใต้คณะก้าวหน้า มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจอย่างมาก และมีนโยบายที่ร่วมสมัย ช่วงโค้งสุดท้ายนี้เราจึงอยากแนะนำให้ผู้อ่านได้รู้จักกับผู้สมัครคนนี้อย่างรวดเร็ว ผ่าน 43 ข้อ เกี่ยวกับตัวเหมา เท่ากับเลขอายุของเค้า 1. เหมา-ธีรวุฒิ แก้วฟอง คือ ชายชาวเชียงใหม่ที่เกิด เติบโต และคิดจะตายอยู่ที่เชียงใหม่ นี่คือความรักที่เขามีต่อจังหวัดบ้านเกิดของเขา และไม่คิดจะย้ายไปอยู่ที่ไหน 2. เหมาเป็นผู้ชายตลกเป็นที่รักของพี่ๆ น้องๆ ชาวเชียงใหม่จำนวนมาก 3. เมื่อไม่นานมานี้เหมาตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เพื่อที่จะได้เข้ามาพัฒนาเชียงใหม่บ้านเกิดของเขาให้ดีกว่าเดิม 4. เหมาใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้ว่าฯ ตั้งแต่เด็ก 5. “สมัยยังเป็นเด็กเรียนอยู่ที่สันกำแพง แกเป็นเด็กที่เรียนเก่งจนสามารถสอบติดเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถ้าชอบที่จะทำอะไรแล้วจะเป็นคนเอาจริงเอาจังมากๆ ทีนี้สมัยเด็กเวลาเล่นกับเพื่อน แกจะชอบขึ้นไปยืนบนถังหมักใบชาที่บ้าน แล้วบอกเพื่อนๆ ว่าตัวเองเป็นผู้ว่าฯ แล้วเพื่อนฝูงก็นั่งฟังแกพูดอยู่ด้านล่าง” คุณแม่ของเหมากล่าว 6. เหมาเรียนระดับมัธยมที่สาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้เป็นประธานเชียร์ของรุ่นในการคุมการแปรอักษรต่างๆ 7. […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 26, 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!! 1. C.A.M.P AISCreative And Meeting Place  Maya พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 โทร: 052-081199 Facebook : CAMP เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน  จุดเด่น  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย  ที่จอดรถ  เดินทางสะดวก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย ห้องประชุม 2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 25, 2021