Check in ตามกลิ่นซีรีย์ไทย รวม 10 มุมสวีทในเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

หากพูดถึงสถานที่ถ่ายทำละครหรือภาพยนตร์เรื่องดังในเชียงใหม่ เรื่องแรกที่เรามักคิดถึงคือ “เพื่อนสนิท” แต่ด้วยความที่พักหลังมีละครหลายเรื่องมาถ่ายมากขึ้น เจ๋งจึงอาสาพาคุณไปตามกลิ่นสวีทหวานในฉากสุดกรี้ด! ที่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์และละครที่คุณเคยใฝ่ฝันว่าจะได้นั่งเช็คอินเป็นนางเอกในฉากนั้นสักซีนสองซีนโดยเฉพาะร้านกาแฟ ร้านอาหารและที่พัก แล้วจะช้าอยู่ใยรีบไลน์ไปหาพระเอกนางเอกและบรรดาเพื่อนนางเอกในแก๊งค์ของเราไปนั่งเม๊าท์กันด่วนเลย หรือใครจะไปตามเก็บทุกจุดเพื่อจะแชร์ไปให้บรรดาเพื่อนๆ เช็คโลเคชั่นกันก่อน ก็รีบเลย!!

1. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) 

พิกัด : ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
โทร : 053-114133 , 081-9602033
หนึ่งจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่โรแมนติคติดอันดับต้นๆของประเทศต้องยกให้ที่นี่ “ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงขุนวาง” ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากสำหรับฉากสวยๆประกอบละครดีน้ำดังหลังข่าวภาคค่ำ “ตามรักคืนใจ” ของนักแสดงหนุ่มรูปงามนามว่า ณเดช ในบท นายสิงห์ และ หนูนา รับบทโดย มิว นิษฐา ในฉากสวีทหวานหยดย้อย ตอนที่นายสิงห์พาหนูนาปั่นจักรยานชมความสวยงามของซากุระเมืองไทย ซึ่งในทุกปีจะบานในช่วงช่วงปลายเดือนธ.ค. – ม.ค. แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย
นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปลงพืชผักไม้ผลเมืองหนาว ทั้งสาลี่ พลัม ท้อ สตรอเบอร์รี่ ฯลฯ และยังมีบ้านพักรับรอง อีกจำนวน 5 หลัง รับรองได้หลังละ 6-15 คน ราคาเริ่มต้น 500 – 1,200/คืน ใครที่อยากสัมผัสความสวยงามสุดฟิน หนาวนี้อย่าลืมหาข้อมูลและเตรียมเก็บกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย

#ตามรักคืนใจ #นายสิงห์กับหนูนา #ขุนวาง#ดอยอินทนนท์ #เชียงใหม่ #ปุจฉา : ถามกันมามากมายสำหรับ โลเคชั่น ที่เห็นในภาพ #วิสัชนา : ที่นั่นคือ #ขุนวาง#ดอยอินทนนท์ แต่ก่อนที่จะไปช่วยโทรถามกันก่อนนะ ว่า นางพญาเสือโคร่ง จะบานหรือยัง ถ้าคำตอบคือ บานแล้ว ก็จะได้ถ่ายภาพสีสันสดสวยแบบนี้ แต่ถ้าไปแล้วดอกไม้ยังไม่บาน 555 ก็กลับมาทำ photoshop กันเองแล้วกันนะจ๊ะ

A photo posted by paajaew (@paajaew) on


2.  ม่อนแจ่ม

 
พิกัด : โครงการหลวงหนองหอย อ.แม่ริม จ. เชียงใหม่
“ม่อนแจ่ม” สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเหมือนแหล่งโอโซนใกล้เมืองยอดฮิตของชาวเชียงใหม่ ด้วยความที่โดดเด่นไปด้วยความสวยงามของมวลดอกไม้ สวนกะหล่ำปลี และทิวเขาที่ตั้งสูงตระหง่านไกลสุดลูกหูลูกตา จึงทำให้ทุกช่วงเวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ ม่อนแจ่มจึงเป็นเป้าหมายยอดฮิตของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว รวมถึงละคร “คุณสามี (กำมะลอ) ที่รัก” ก็ได้เลือกม่อนแจ่มเป็นหนึ่งโลเคชั่นในเรื่อง ซึ่งเป็นตอนที่คุณต้นและพิม นำแสดงนำโดยโฬม-พัชฏะ และชมพู่-อารยา ที่ลาจอไปด้วยทิวทัศน์สวยๆ ของดอยม่อนแจ่ม งานนี้เรียกเสียงฮือฮาของเหล่าบรรดาสาวๆที่เฝ้าจอรอดูอย่างไม่ขาดสาย

3. บ้านแม่กลางหลวงดอยอินทนนท์ 

พิกัด : ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
“บ้านแม่กลางหลวง” หมู่บ้านกะเหรี่ยงชนเผ่าปกาเกอะญอ ซึ่งหมายถึง ผู้มีความสมถะและเรียบง่าย ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 26 ระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ เป็นหมู่บ้านนาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงถึงเรื่องความงดงามจนเกิดกระแสแชร์ต่อในโลก Social Media  ถึงขนาดที่มีละครหลายเรื่องยกกองมาถ่ายทำกันถึงที่ รวมถึง “ลมซ่อนรัก” ละครดีน้ำดังหลังข่าวสองทุ่ม  ซึ่งถูกจำลองเป็นหมู่บ้านผาหมอก บ้านเกิดของภัทริน นางเอกสาวสวย แต้ว ณฐพร นาขั้นบันไดแห่งนี้เป็นพื้นที่ลุ่มแม่น้ำชั้น 3 ของดอยอินทนนท์ เป็นหุบเขาที่ล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสวยงาม  ในช่วงเดือนก.ย. – กลาง ต.ค. ต้นข้าวจะเริ่มเขียวเคล้าสายหมอกบางๆในฤดูฝน ส่วนช่วงปลายต.ค. – ต้นพ.ย. จะเป็นช่วงที่ต้นข้าวออกรวงเป็นสีทองเต็มท้องทุ่งเหลืองอร่าม ดูสวยงามสุดๆ
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
นอกจากละครเรื่องนี้ยังเลือกฉากสวยๆของสะพานเหล็ก ตลาดประตูเชียงใหม่และคูเมือง เป็นหนึ่งในโลเคชั่นประกอบอีกด้วย
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก
ขอบคุณภาพจาก : ลมซ่อนรัก

4. สวนส้มธนาธร

สวนส้ม701 ไร่#สวนส้มธนาธร

A photo posted by @khunre_ on

พิกัด : อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 053-346554-6, 053-883392-7, 053-883420-2
การเดินทาง : ทางสวนมีบริการรถเรือและรถรางนำชมพื้นที่ค่าบริการ 30 บาท/คน
สวนส้มขนาดใหญ่อันดับต้นๆของเชียงใหม่ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำละดัง “ธรณีนี่นี้ใครครอง” ซึ่งฉากที่หลายคนต่างจำได้ติดตาคือตอนที่พี่อาทิจออกไปตามหาน้องณี แม่สาวน้อยหน้าตาน่ารักน่าหยิก น้องญาญ่าและพระเอกคู่ขวัญณเดช คูกิมิยะ ที่ทำให้สาวไทยทั้งประเทศจิกหมอนทุกตอนเมื่อละครออนแอร์ สวนส้มธนาธรแห่งนี้มีพื้นที่หลายสิบไร่จึงกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาท่ามกลางความสวยงามของสวนส้มกว่า 10 สายพันธุ์สลับกับทิวเขาสีเขียว ยิ่งดูสวยงามสบายตา

5. Yellow Mango

เบอร์โทร : 088-2686923
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.
คาเฟ่บ้านเหลืองเน้นการตกแต่งสไตล์ทัสคานีสีสันโดดเด่นแปลกตา ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมด้วยต้นไม้ทำให้ร่มรื่นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะหามุมสงบๆจิบกาแฟแก้วโปรด ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ดู Club Friday The Series ตอน “ความลับของสัญญาใจ” คงคุ้นตาบ้านสีเหลืองหลังนี้เป็นอย่างดีกับสถานที่เป็นร้านกาเเฟของฟาง (โฟกัส-จิระกุล) นางเอกสาวสวยในเรื่อง
ร้าน Yellow Mango เป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่มีหลากหลายเมนู แต่ทีเด็ดที่มาแล้วต้องลองคือ Honey Toast โดดเด่นด้วยขนมปังชิ้นใหญ่ หนานุ่มกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมมะม่วง วิปครีมนมสด คอร์นเฟลกและน้ำผึ้ง รสชาติไม่หวานเลี่ยน ยิ่งทานกับน้ำมะม่วงเปรี้ยวนิดหวานหน่อยอย่าง Mango Soda ยิ่งเป็นอีกหนึ่งความอร่อยลงตัวที่พลาดไม่ได้
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากตอนที่นางเอกมองหาร้านเพื่อเปิดร้านกาแฟของตัวเอง
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries หนึ่งฉากในเรื่อง เป็นตอนที่ฟางกำลังขะมักเขม้นในการทำกาแฟให้ลูกค้า
เมนูคู่ขวัญที่หากใครอยากเป็นนางเอกต้องลองสั่งมาชิม

6. Coffee Villa Chiangmai

พิกัด : โครงการ Chill Park ติดกับสี่เเยกบิ้กซี หางดง
เวลาเปิด-ปิด :  07.00-20.00 น. ทุกวัน
โทร : 053-447620, 086-317-3263
Coffee Villa Chiangmai ร้านกาแฟเล็กๆย่านหางดงที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ด้วยอาคารที่สร้างสไตล์ English Country บวกกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย จึงให้ความรู้สึกเหมือนบินไปอยู่ประเทศแถบยุโรปยังไงยังงั้น บวกกับมีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุม จึงทำให้มีละครหลายเรื่องมาถ่ายรวมถึง Club Friday The Series ตอน “ความลับของสัญญาใจ” ด้วย ซึ่งเป็นฉากที่ฟาง (โฟกัส จิระกุล) ทานข้าวกับพี่พีท ชายหนุ่มเจ้าของรีสอร์ทเก๊าไม้ล้านนาที่พยายามตามจีบฟางอยู่ ซึ่งฉากนี้หากใครได้เคยดูคงต้องจิ๊กหมอนกันจนพรุนเลยทีเดียว
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากที่ฟางทานข้าวกับพี่พีท
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries และอีกหนึ่งเป็นฉากงานเลี้ยงต้อนรับเตอร์ (เก้า-จิรายุ) กลับเชียงใหม่
เมนูแนะนำ Chocolate Lava ราคา 95 บาท เเละ Hot Latte ราคา 55 บาท

7. ร้านอาหารบ้านสวน สันผีเสื้อ 

ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ
พิกัด : จากแยกมีโชคเลี้ยวซ้ายไปทางศาลากลาง กลับรถใต้สะพานเข้าสันผีเสื้อ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ
โทร: 053-854169, 053-854170
ร้านอาหารบ้านสวน หรือที่หลายท่านรู้จักในชื่อ บ้านสวนอาจารย์จุล-จุลทัศน์ กิติบุตร ศิลปินแห่งชาติผู้มีชื่อเสียง สาขาสถาปัตยกรรมร่วมสมัยปี พ.ศ.2547 เป็นทั้งร้านอาหารเหนือและอาหารไทย ท่ามกลางบรรยากาศของความเป็นล้านนาเเท้ๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์เเละมองเห็นวิวเเม่น้ำปิงได้ไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังมีที่ให้เลือกนั่งทั้งบริเวณริมน้ำและห้องอาหารสุดหรูติดเเอร์ด้านใน
จากหลายฉากที่เรานำเสนอด้านบน หลายท่านคงจะคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำละครพีเรียลเรื่อง “รอยไหม” ที่ผู้ชมต่างชื่นชอบตัวละครอย่างผีอีเม้ย หากยังจำได้ร้านบ้านสวนได้ถูกจำลองให้เป็น “บ้านสวนรีสอร์ท” ซึ่งเป็นรีสอร์ทของวันดารา พี่สาวของสุริยวงศ์ ซึ่งเรริน (แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) นางเอกของเรื่องได้มาพักค้างแรมนั่นเอง รีสอร์ทที่ว่านี้ปรากฏอยู่ในเรื่องตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนจบเรื่องกันเลยทีเดียว
ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ ที่นั่งติดริมแม่น้ำสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเเม่น้ำปิงได้อย่างสวยงาม
ขอขอบคุณภาพจาก : บ้านสวนสันผีเสื้อ บรรยากาศในร้านให้กลิ่นไอความเป็นล้านนาเเท้ๆ
ฉากบ้านสวนรีสอร์ท (บ้านสวนอาจารย์จุล)
ฉากที่เรริน (เจ้านางน้อย) เข้ามามาพัก
อาหารมีหลากหลาย แนะนำ ยำผักหวานสตรอเบอร์รี่ แกงโฮะ แกงตูนใส่กุ้งฝอย ยำผักหวาน หมูแขวน เนื้อแขวน เมี่ยงปลาทู ส้มตำมะเขือ ข้าวซอยซี่โครงหมู น้ำพริกปลาร้าแคบหมู ฯลฯ

8. วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท

ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท
พิกัด : บ้านโป่ง อ.หางดง เส้นหางดง-สะเมิง เชียงใหม่
เบอร์โทร: 053-365007
รีสอร์ทสุดหรูระดับห้าดาว มองเห็นวิวบรรยากาศของม่อนดอยได้อย่างชัดเจน ตกเเต่งตามสไตล์ล้านนาโมเดิร์นเเละยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งสุดหรูไว้คอยให้บริการที่แห่งนี้คือ “วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท” เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง “ปัญญาชนก้นครัว” ที่ผู้จัดละครสาวสวยอย่างเเอน-ทองประสม ได้มาถ่ายทำที่นี่และจัดฉากในเรื่องมีความโรเเมนติคมากขึ้นจนใครหลายคนอยากมาเยือนที่นี่สักครั้ง
จุดเด่นของที่นี่คือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งบริการสปาครบวงจร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เฮลท์คลับ ห้องประชุม ห้องอาหาร พร้อมด้วยบาร์/เลานจ์ ให้บริการอาหารเช้าฟรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ดาดฟ้า สโมสรสำหรับเด็กและห้องอบไอน้ำ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่เหมาะพาครอบครัว เพื่อนฝูงหรือคนรักมาพักผ่อนในวันหยุด
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท   สถานที่ถ่ายทำฉากในละคร มองเห็นวิวดอยได้แบบพาโนราม่า
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท   บรรยากาศภายในรีสอร์ท
ขอขอบคุณภาพจาก : วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท

9. บ้านม่อนม่วน

ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน
พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – แม่ริม ถึงอำเภอแม่ริมเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสายแม่ริม – สะเมิง ประมาณ 18 กิโลเมตร ก่อนถึงวัดโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ ให้เลี้ยวขวาไปทางโครงการหลวงหนองหอย อีก 6 กิโลเมตรถึงบ้านม่อนม่วน
เบอร์โทร: 083-31864444
“บ้านม่อนม่วน รีสอร์ท” ที่พักท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอยอำเภอแม่ริม อีกหนึ่งเป้าหมายของนักเดินทางเพราะด้วยความที่หมัดเด็ดอยู่ที่วิวทิวเขาในอำเภอแม่ริมแบบพาโนราม่า อีกทั้งยังมีอากาศเย็นสบายตลอดเกือบทุกฤดูกาล เนื่องจากตั้งอยู่บนที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,250 เมตรจากระดับน้ำทะเล ด้วยความสวยจึงเข้าตาผู้จัดละคร เลือกเป็นหนึ่งสถานที่ถ่ายละคร “ธรณีนี่นี้ใครครอง” อีกเช่นกัน
ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน มุมระเบียงด้านหน้า ที่นั่งยอดฮิตของคนชอบดูความสวยงามของธรรมชาติที่หาดูได้ยากจากที่อื่น
ขอบคุณภาพจาก : บ้านม่อนม่วน มุมนี้เป็นหนึ่งฉากในละคร ซึ่งถูกจำลองให้เป็นบ้านคุณย่า
ตัวอย่างละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง

10. เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท

ขอบคุณภาพจาก : เก๊าไม้ล้านนา
พิกัด: บ้านกลาง ถนนเชียงใหม่ – ฮอด อ.สันป่าตอง
โทร: 053-834480
“เก๊าไม้ล้านนารีสอร์ท” ที่พักสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติที่ใครมาเชียงใหมก็อยากมาพัก ด้วยความสวยงามแบบฉบับเก๊าไม้ จึงทำให้กลายเป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งและถ่ายละครยอดฮิตอันดับต้นๆของเชียงใหม่ รวมถึงเรื่อง “Club Friday The Series ตอน ความลับของสัญญาใจ” และเรื่อง “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ”
ห้องพักของเก๊าไม้ล้านนารีสอร์ทจะตกเเต่งเเบบล้านนาเเละมีบริการบริการรถรับ-ส่งถึงสนามบิน บริการพี่เลี้ยงเด็ก จักรยานให้เช่า ที่จอดรถ คอฟฟี่ช็อป บริการซักรีดห้องประชุม ร้านอาหาร รูมเซอร์วิส ร้านค้า จุดบริการทัวร์ บริการนวด สโมสรสำหรับเด็ก สปา สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวน หากต้องการความสงบ เป็นส่วนตัว เเละดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ ถือว่าที่นี่ก็ไม่น่าพลาดอีกที่หนึ่ง
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries ฉากจากซีรี่ย์เรื่อง Club Friday The Series 5 ความรักของสัญญาใจ
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries
ขอขอบคุณภาพจาก : ClubFridayTheSeries

ท่านใดที่มีสถานที่ถ่ายซีรีย์น่าสนใจแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 6 ร้าน คาเฟ่ เชียงใหม่ ธรรมชาติในตัวเมือง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะมาแนะนำ คาเฟ่ เชียงใหม่ แนวธรรมชาติ และที่สำคัญอยู่ใกล้จากตัวเมือง เผื่อใครเหนื่อยล้า จากการเรียน การทำงาน เหนื่อยจากการใช้ชีวิต อยากเอาร่างกายไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ นั่งจิบกาแฟ มองดูนก ดูไม้กันไปพลางๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ เชียงใหม่ แนวนี้อยู่ มาที่นี่ถูกต้องแล้วค้าาาาาาา Early owls พิกัด: อยู่ซอยมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่เข้ามาเล็กน้อย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ เปิดบริการ: เปิด 09.00-18.30 น. (หยุดทุกวันพุธ) เบอร์ติดต่อ: 095 224 6590 Facebook: Early owls คาเฟ่ เชียงใหม่ สไตล์อบอุ่น เหมือนไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดยังไงไม่รู้ แต่แอดชอบร้านที่มีลำธารน้ำเล็กๆ เป็นสาย ไหลเข้ามากับตรงอ่างบัว จะมีน้องเป็ดน่ารักๆ มาว่ายอาบน้ำกัน อากาศกำลังเย็นสบาย ต้นไม้ใหญ่ให้เงาร่มรื่นสุดๆ สุขพอดี  พิกัด: อยู่ซอยริมปิงนวรัฐ เข้ามานิดนึง อยู่ขวามือ ข้างๆ […]

aum

June 28, 2021

สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สดใส สูดอากาศได้เต็มปอด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวนสาธารณะ เชียงใหม่ ช่วงนี้แอดมินมีความสุขผิดปกติมากกก ให้ทายว่าเพราะอะไร? หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแอดมีความรัก ใช่ไหมค้าาา ใช่ค้าาาา แอดตกหลุมรักเชียงใหม่ในช่วงนี้มาก เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วอากาศสดใส ต้นไม้ใบ หญ้า เป็นสีเขียว นานๆ ทีจะได้สูดอากาศเต็มปอดแบบนี้ซักที วันนี้แอดเลยจะมาเสนอที่รับลม ในเชียงใหม่ ทั้งที่เป็นสวนสาธารณะ ที่ออกกำลังกาย เดินเลย ชิลๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยย สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สวนบวกหาด พิกัด: ตั้งอยู่คูเมืองด้านใน บริเวณแจ่งกู่เฮือง บนถนนอารักษ์ เวลาเปิด-ปิด : 06.00-21.00 น. (เวลาเปิด-ปิด มีการเปลี่ยนแปลง) ถ้าอยากได้สวนสาธารณะที่อยู่เชียงใหม่ แต่อยากได้ Feeling เหมือนอยู่ต่างประเทศ คนออกมาทำ Activity ทั้งออกกำลังกาย เล่นกีฬา อ่านหนังสือ เล่นโยคะ ย้อนไปตอนที่แอดมาครั้งแรกเหมือนหลุดเข้าไปในดงฝรั่ง แต่ตอนนี้คนน้อยมากๆ เอาเสื่อมานั่ง Picnic เอาขนม นม เนย […]

aum

June 22, 2021

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ เอาใจคนรักธรรมชาติ สดใสกว่าเดิมร้อยเท่า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ บ้านป่าบงเปียง พิกัด: บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่: ป่าบงเปียง 2 วัน 1 คืน ลืมไม่ลง~ สวนป่าดอยบ่อหลวง พิกัด: บ่อหลวง อำเภอฮอด เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. โทร:  092-5869215 และ 065-062-7205  Facebook:  สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ […]

aum

June 15, 2021

วัดเชียงใหม่ 9 วัด เสริมบุญ งานนี้พามาเก็บแต้มบุญรัวๆ จ้าว

วัดเชียงใหม่ ฮัลโหลลลล ใช้ชีวิตมาถึงครึ่งปีแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? อัปเดตชีวิตกันหน่อยเร็ว สำหรับแอดเองช่วงนี้รู้สึกดวงตกยังไงก็ไม่รู้ จะทำอะไรก็มีอุปสรรคตลอด ไปทำงานก็รถพัง! ทำอะไรก็ไม่เคยได้ ทั้งที่ปกติก็ดีมาตลอด สงสัยจะเป็นสัญญาณเตือนว่าแต้มบุญใกล้จะหมดแล้ว ต้องหาเวลาไปทำบุญไหว้พระบ้างแล้ว วันนี้แอดจะ ด้วยการทัวร์วัดในเชียงใหม่ งานนี้เตรียมเก็บแต้มบุญรัวๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไป ไหว้พระ 9 วัดเชียงใหม่ 1. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มาเริ่มกันที่ที่แรกเลยกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดคู่บ้าน คู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ แอดแว๊นรถเครื่องขึ้นดอยสุเทพกับเพื่อน ไปถึงที่จอดรถเดินขึ้นบันไดเลยจ้า ชิลๆ แต่ก็มีหอบอยู่ สำหรับใครที่แต่งตัวไม่สุภาพ ทางวัดก็มีผ้าถุงให้  พอไปถึงแอดก็เข้าไปไหว้พระธาตุก่อนเลย ความสวยงามตามแบบศิลปะล้านนา ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุจะถูกบรรจุไว้ใต้ดิน แล้วก็เดินเวียนรอบพระธาตุสามรอบ ในระหว่างที่เดินก็จะมีบทสวดให้เรา เปิดมาวัดแรกก็อิ่มบุญแล้ว! พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย  ถ. ศรีวิชัย ตำบลสุเทพ  เวลาเปิด-ปิด ให้เข้าชม: เปิดทุกวัน 06:00 – 20:00 น. 2. วัดสวนดอก วัดสวนดอกหรือวัดบุปผาราม ส่วนตัวแอดเองชอบวัดนี้มากๆ วัดมีความสวย สง่า โดดเด่น เข้าไปในวัดคือสดุดตากับเจดีย์สีทององค์ใหญ่ […]

aum

June 10, 2021

“ทุ่งดอกปอเทือง” Brandnew Field Good ชีวิตติดนา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสายเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเสพบรรยากาศดีๆ กลางทุ่งนากับร้าน Brandnew Field Good ที่ตอนนี้ทุ่งนากำลังเต็มไปด้วยทุ่งของ “ดอกปอเทือง” สีเหลืองอร่ามสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็เกร๋ ใครอยากไปถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกปอเทืองต้องรีบไปหน่อยเน้อเจ้า เพราะเปิ้นจัดถึงแค่วันที่ 25 มิถุนานี้เน้อ ที่สำคัญที่นี่ยังมีครบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยวัตถุดิบทุกอย่างทางร้านปลูกและทำเองแบบออแกนิคสุดๆ และตบท้ายด้วยการทิ้งตัวนอนพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่บ้านไก่โห่ ใครเหนื่อยล้ามาจากการทำงาน ถ้ามาที่นี้แล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะมีครบจบในที่เดียว เหมือนได้ชีวิตใหม่เลยเจ้า พิกัด : https://goo.gl/maps/ZTdia1Qk9JtTt55z8 เวลาเปิด – ปิด  : 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) Tel : 097-978-8456 Facebook : Brandnew Field Good IG : @brandnewfieldgood Line Add : https://lin.ee/Aks8fIO วันนี้แอดก็ไม่พลาดจ้า แอบแว๊บไปแอ่วเล่นเส้นสะเมิงมา คือบรรยากาศมันดีมว๊าก จนแอดไม่แปลกใจเลยทำไมถึงตั้งชื่อว่า Brandnew Field […]

aum

June 9, 2021