ท่องเที่ยวผจญภัย Cliff Top Adventures Tour โรยตัวผจญภัยในเวอร์ชั่น Unseen!

Info : Cliff Top Adventures Tour
295 ถ.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด 08.00-22.00 โทร 081-6039306, 083-4755457
www.clifftopadventure.com

ท่องเที่ยวผจญภัย ถือเป็นการท่องเที่ยวแบบนีงที่ทั้งสนุกตื่นเต้น และได้ความรู้ควบคู่กันไป ยิ่งโดยเฉพาะคนที่ชอบอะไรแบบโลดโผนโจนทะยาน ขอบอกเลยว่าเหมาะมากๆ เป็นอย่างยิ่งครับ

ขับรถ ATV ปีนผา กระโดดบันจี้จัมพ์ ล่องแก่ง พายคายัค โหนตัว เดินป่า บลา บลา บลา เหล่านี้ คือความสนุกที่ช่วยให้เลือดลมฉีดพล่าน หลีกหนีความจำเจของการใช้ชีวิตประจำวัน

และก็เป็นอีกครั้งที่ผมจะพาท่านผู้อ่านที่รักหลีกหนีความจำเจของชีวิตไปผจญภัยกันในแบบที่เรียกว่าการ “โรยตัว” กับ Cliff Top Adventures Tour

ท่องเที่ยวผจญภัย ไปกับ Cliff Top Adventures Tour

08.30 คือเวลานัดกันโดยพร้อมเพรียงที่ถนนช้างม่อย ตรงที่ทำการของ  Cliff Top Adventures Tour ผมพร้อมคณะ มีคุณหนุ่ยกับคุณกวาง เป็นหัวหน้าทีมพาไปตะลุยความมันส์เป้าหมายของพวกเราอยู่ที่ อ.พร้าว น้ำตกวังทองครับ

อุปกรณ์พร้อม คนพร้อม ก็ได้เวลาเดินทางกัน นับนิ้วจำนวนสมาชิกมีทั้งหมด 6 คน ผม ไอ้เนม คุณกวาง คุณหนุ่ย รวมทั้งฝรั่งสองหน่อคือ ไอ้จอห์นกับไอ้ฌอน มาร่วมชะตากรรม พากันไปผจญภัย หาความตื่นเต้นใส่ตัว ในรูปแบบของการโรยตัวลงจากน้ำตก และเดินป่า

เกือบสี่โมงเช้า พวกเราพาตัวเองมาอยู่กลางป่าเบื้องหน้าคือน้ำตกวังทอง สภาพป่าโดยรอบตอนนั้น เพิ่งโดนไฟป่าแผดเผามาใหม่ๆ สังเกตได้จากมีใบไม้ใบหญ้าบางอย่างกำลังผลิใบขึ้นมาเพราะเพิ่งโดนฝนห่าใหญ่ตกไปหลายวันก่อนหน้านี้

ขนอุปกรณ์โรยตัวเสร็จ ก็ได้ฤกษ์สอนวิธีโรยตัวกัน โดยมีคุณกวางรับบทคุณครู มีผู้ช่วยคือคุณหนุ่ย คอยจัดการช่วยเหลือให้ระหว่างการสอน

เหยื่อรายแรก เอ๊ย ลูกศิษย์สองคนแรกเป็นฌอนกับจอห์น ก่อนจะตกมาเป็นผมกับไอ้เนม ใจความหลักสำคัญที่สอนเลยคือ การผูกเชือกโรยตัว พร้อมทักษะการโรยตัวจากหน้าผา หรือน้ำตกครับ

โดยอุปกรณ์หลักๆที่จะใช้ก็มีกันดังต่อไปนี้…

 ฮาร์เนส (Harness) หรือสายรัดสะโพก ลักษณะเป็นห่วงส่วนเอวและส่วนขา ซึ่งถูกโยงไว้ด้วยกันโดยสายในล่อนทั้ง ด้านหน้าและด้านหลัง สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 2 ตัน

คาราไบเนอร์ (Carabiner) เป็นห่วงเหล็กหรืออะลูมิเนียม อัล) สามารถ รับแรงดึงได้ 2 ตัน หลายรูปร่างและขนาด ขึ้นอยู่กับการใช้งาน มี 2 ประเภทหลักคือ แบบมีตัวล็อก (Screwgate Carabiner) และแบบไม่มีตัวล็อก (Snap Carabiner)สำหรับตัวที่ใช้เกี่ยวกับห่วงฮาร์เนสทุกตัวต้องมีตัวล็อกเสมอ อย่างตัวที่ผมใช้จะเป็นแบบมีล็อกครับ

ควิกดรอว์ (Quickdraw) คือสายไนลอนสั้น ๆ ซึ่งมีคาราไบเนอร์เกี่ยวอยู่ตรงปลายทั้ง 2 ข้างใช้สำหรับเกี่ยวกับหมุด ตามหน้าผา ป้องกันการตกจากที่สูง

อุปกรณ์บีเลย์ (Belay Device) ใช้สำหรับผ่อนเชือกให้นักปีนผาและควบคุมความเร็วในการโรยตัว มีชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามรุ่นที่ผลิต เช่น Figure of Eight

ปิดท้ายด้วยหมวกกันกระแทก(Helmets) เป็นหมวกกันกระแทกที่ผู้โรยตัวหรือทำงานที่สูงต้องใส่ เพื่อป้องกันหินหรือสิ่งของที่จะล่วงจากข้างบนตกใส่ในระหว่างการโรยตัว


พอรู้ว่าอุปกรณ์อย่างไหนเอาไว้ทำอะไร คุณกวางก็สอนจังหวะการโรยตัว อย่างช้าๆทีละสเต็ป ทั้งจังหวะการปล่อยเชือก สมดุลของร่างกายจากการวางขาที่ต้องกางอย่างพอดี การคิดข้ามชอตไปถึงจังหวะจะวางเท้าครั้งต่อไปเวลาปล่อยเชือก และอีกหลายอย่าง ซึ่งถามว่ายากมั้ยก็คงตอบไปว่าไม่ยากจนเกินไป เพราะไม่มีอะไรมาก ที่สำคัญขอให้เชื่อมั่นในอุปกรณ์ทุกตัวว่าปลอดภัยจริง เราจะได้เอาสมาธิทั้งหมดไปสนุกกับการโรยตัวได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลอะไร

พอลูกทีมเป็นอันเข้าใจเสร็จ ก็ได้เวลากัน  เริ่มจากเล็กๆง่ายกัน ไม่ถึง 10 เมตร ก่อนไปเจอของจริงคือจุดโรยตัวสำคัญตรงน้ำตกวังทอง ที่เบื้องล่างที่มีน้ำเย็น ใสรออยู่

ทุกคนผ่านภารกิจกันมาด้วยดี และทีนี้พอมาเจอของจริง ผมเป็นคนแรกที่ต้องประเดิมก่อนใคร สารภาพจากใจ ความสูงไม่มีผลอะไรกับความกลัวผม นาทีนั้น กลัวอยู่อย่างเดียว กลัวจะไม่ได้สนุกครับ ฮ่าๆๆ

ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น บางจังหวะโรยตัวอาจมีเซไปซ้ายที ขวาที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่มีอะไรเป็นปัญหา เพราะเมื่อถึงเวลาจังหวะการปล่อยเชือก การวางเท้ามันจะมาเองโดยอัตโนมัติ

เสร็จจากผมโรยตัวลงมาครั้งแรก ก็ค่อยๆไล่เรียงลงมาทีล่ะคน สองคน จนปิดท้ายด้วยคุณกวางที่ใช้เวลาชนิดตดยังไม่ทันหายเหม็น เป็นอันว่าโรยตัวกันเสร็จลงสู่พื้นน้ำ

อีกรอบ! คราวนี้ขอแบบกระโดดลงน้ำด้วย เอาแบบมันส์ๆเลย

คุณกวางขอให้ทุกคนโรยตัวอีกครั้งในแบบเวอร์ชั่นมันส์ๆ ซึ่งทุกคนต่างผงกหัวตามว่าเอาด้วย แต่ก่อนจะโรยตัวอีกดอก ผมเลยขอกระโดดลงน้ำซักตู้มก่อน แบบว่ามันสะใจ เย็นสบายดี อิอิ

รอบสองพอทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเรียบร้อยเป็นอันว่า ทุกคนดูผ่อนคลายขึ้น สนุกขึ้น แบบว่าจังหวะมันได้ อะไรๆก็ง่ายขึ้นเยอะ แถมระหว่างโรยตัวมีออปชั่นเสริมพิเศษเป็นการเทน้ำจากด้านบนลงมาใส่ ก็แหม ชีวิตจะได้มีรสชาติกันหน่อย จะให้มันจืดชืด เหมือนแกงจืดตอนเย็น ก็กระไรกันอยู่

โรยตัวกันเรียบร้อย ก่อนจะผ่อนคลายสบาย โดยการแช่ตัวในน้ำตกวังทองอันเย็นใส จากนั้นภารกิจต่อไปของพวกเราคือการเดินป่า

แรกๆผมก็คิดว่าคงเดินป่าไปเรื่อยๆโดยจุดหมายคือน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี แต่ป่าวเลย ระหว่างการเดินคุณกวางแกสอดแทรกความรู้เรื่องเดินป่ากันไว้เพียบ

อย่างการทาน้ำมันกันผึ้ง กันแมลงกับลูกทีมทุกคน พร้อมสาธยายสภาพของป่า การออกหากินของหมูป่าที่นี้ ที่อาศัยของหนอนรถด่วน การตรวจดูความอันตรายของงูเห่าและงูจงอ่างในป่า การเอาตัวรอดกรณีติดป่าต้องทำไงถ้าคุณไม่มีน้ำดื่ม และบลา บลา บลา หลายอย่างอีกเพียบ

ตรงนี้ถือจุดขายอันยอดเยี่ยมที่ผมชอบครับ เพราะจะเดินป่าทั้งที มันต้องมีเกร็ดความรู้เสริมระหว่างทาง ไม่ใช่สักแต่เดินๆ เดินไปโดยไม่ได้อะไรเลยจากการท่องเที่ยว


อีกอย่างที่ผมอยากจะปรบมือดังๆให้ด้วยก็คือ การมีจิตสำนึกในความรักธรรมชาติของคุณกวางแหละคุณหนุ่ย กรณีอย่างการเดินป่า ถ้าพบเจอหรือเห็นขยะ แกจะเก็บใส่กระเป๋าเอาไปทิ้งข้างนอกด้วย


เกือบบ่ายโมงเราทั้งหมดพากันถึงน้ำตกบัวตอง ในวนอุทยานน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี น้ำตกบัวตองถ้าจะพูดไปมันมีความพิเศษตรงที่มันถูกปกคลุมด้วยหินปูน  มีพื้นหลังเป็นสีขาว ซึ่งเป็นสีของหินปูนที่เกาะอยู่ เวลาเดินจะไม่ลื่น (ตรงนี้ผมชอบมาก เพราะเวลาเล่นน้ำตกส่วนใหญ่ปัญหาที่พบคือการลื่นล้มระหว่างการเดิน)

พวกเราใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงกับการซึมซับธรรมชาติ ท่ามกลางน้ำตกที่ไหลรินเย็นฉ่ำ ก่อนจะมาดับความหิวกันกับอาหารมื้อเที่ยง ชนิดที่ว่าตอนนั้นมีอะไรให้กินก็อร่อยหมด ฮ่าๆๆ รอบบริเวณอุทยานที่นี้ ก็จะมีร้านค้าสวัสดิการให้บริการ ห้องน้ำ ห้องท่า อีกทั้งยังมีลานกว้างเหมาะแก่การปูเสื่อนั่งเล่น ซึมซับธรรมชาติกัน

สุดท้ายและท้ายสุด เราปิดท้ายทริปกันด้วยการไปชมน้ำพุเจ็ดสีบ่อน้ำที่มีน้ำไหลออกมาจากพื้นดิน ที่เป็นแหล่งต้นน้ำ และที่มันได้รับการขนานนามว่าเป็นน้ำพุเจ็ดสีก็เพราะ เวลาถูกแสงแดดส่อง มันจะเกิดประกายเป็นสีรุ้ง

สำหรับใครที่ทนอ่านกันมาจนถึงบรรทัดนี้ อยากสัมผัสประสบการณ์ดีๆแบบพวกผมถามว่าต้องทำยังไงบ้าง

ก่อนอื่นอย่างแรก Cliff Top Adventures Tour เขาจะมีตัวเลือกให้คุณได้จิ้มกันว่าต้องการความมันส์แบบไหน

Cliff 1 – เอาใจขาโหด ออกแนวออฟโรด มีกิจกรรมโรยตัวน้ำตกม่อนหินไหลที่ อ.พร้าว ในความสูงระดับ 100 เมตร เป็นพระเอกของงาน ราคาตกอยู่ที่ 5,450 บาทต่อคน
Cliff 2 – โรยตัวที่น้ำตกก้อน้อย จ.ลำพูน เป็นน้ำตกสีขาว ในความสูงระดับ 100 เมตร เหมาะสำหรับเที่ยวในหน้าร้อน ราคาอยู่ที่ 3,950 บาทต่อคน
Cliff 3 –  อันนี้จะโรยตัวกันแบบหน้าผาที่อุทยานแห่งชาติแม่วาง ก่อนตบท้ายทริปด้วยการล่องแพ ราคาต่อคน 2,990 บาทครับ
Cliff 4 – โรยตัวจากหน้าผาแห้งเช่นกันในระดับความสูง 65 เมตร ก่อนจะจบความมันส์โรยตัวเย็นฉ่ำกับน้ำตกหินปูน แถมมีโอกาสได้ถ่ายรูปวิวสวยๆ ด้านหลังเป็นผาหำหด ราคาต่อคน 3,450 บาท
Cliff 5 – อันนี้จะเป็นแบบที่ผมไปมา คือโรยตัวน้ำตกวังทอง ก่อนเดินป่า ไปสัมผัสน้ำตกบัวตอง และน้ำพุเจ็ดสี ราคาต่อคน 1,540 บาท

แหงนมองตัวเลือกกันแล้ว ใครชอบแบบไหนก็ตามใจสะดวก แต่ที่ผมอยากจะขอบอกไว้เลยคือ Cliff Top Adventures Tour ทุกที่ที่พาไป เขาจะเน้นความ Unseen สดใหม่ ในธรรมชาติที่ไปสัมผัส พร้อมแฝงด้วยความสนุก บ้าระห่ำ กับกิจกรรมผจญภัย ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ ไกด์ทุกคนผ่านการฝึกอบรมมาอย่างเชี่ยวชาญ พร้อมใบรับรองประกอบวิชาชีพ อย่างคุณหนุ่ยนิ คุณกวางบอกว่าแกเป็นมือหนึ่งในเชียงใหม่เรื่องการปีนผาเลย

และไม่ใช่เฉพาะด้านวิชาชีพเท่านั้น แต่อย่างอื่นอย่างเรื่องการปฐมพยาบาล การแก้ปัญหาทุกอย่าง ระหว่างการท่องเที่ยว อุปกรณ์เซฟตี้ เหล่านี้ล้วนอยู่ในระดับมาตรฐานสากล ที่สำคัญไกด์ทุกคนใส่ใจลูกทีมเป็นอย่างดี เพราะอยากให้ทุกคนสนุก ภาคภูมิใจกับการผจญภัยด้วยตัวเอง ตรงนี้เป็นเรื่องดีที่ผมเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

ก่อนจากคุณกวางแกฝากบอกผมช่วยวานบอกนักท่องเที่ยวให้ด้วยว่า ช่วยมีจิตสำนึกในการรักษาธรรมชาติ ไม่ทิ้งขยะเรี่ยราดในป่า และอีกอันไม่ไปขูดขีดหินปูนขาวตรงน้ำตกบัวตอง เพราะมันเป็นการทำลายธรรมชาติ ที่เกิดจากการเห็นแก่ตัวของใครบางคน ที่มักง่ายนึกอยากจะทำอะไรก็ทำไป โดยไม่ใส่ใจว่าผลกระทบรอบข้างจะเป็นยังไง

ถ้าอยากให้ธรรมชาติมันสวยๆ อยู่ไปด้วยนานๆก็ช่วยกันรักษาเอาไว้ อยากไปทำลายมัน ส่วนบางอย่างที่สมควรจะต้องไปทำลายแทนธรรมชาติ คือ ความนิสัยเสียครับ

อันนี้ทำลายได้เต็มที่เลย!


ดู Cliff Top Adventures Tour 295 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

เสริมดวง 17 วัดดังเชียงใหม่ มูสายไหนก็ปัง 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมากแจกพิกัด 17 วัดดังเสริมดวงสุดปังไปเลยจ้า มูเตลูต้อนรับแต่ละสายไปเลยกันไปเลย ทั้งขอพร เสริมดวง โชคชะตาบารมี การงาน ความรัก สุขภาพ แอดรวมมาให้แล้วจ้าว่าที่ไหนเด็ด ที่ไหนดัง ไหว้ขอพรความรัก ให้โชคลาภ เริ่มต้นปีกันแบบปังๆไปเลย ห้ามพลาดเลยนะ ใครมีที่ไหมเด็ดก็คอมเม้นบอกกันเข้ามาได้เน้อจ้าว บอกเลยว่างานนี้ความรักปัง กระเป๋าตุง งานพุ่งปังไม่ไหวเลยจ้า จะมีวัดไหนไปดูกันเลย.. 1.วัดป่าแดด มาเริ่มกันที่แรกเลย วัดป่าแดด สายมูต้องมาขอพร “องค์พระพิฆเนศ” เทพแห่งความสำเร็จ ผู้ขจัดอุปสรรคปัญหาทั้งหลาย แอดบอกเลยนะคะว่าที่นีเลื่องลือมากว่าองค์พระพิฆเนศมีพลัง พิกัด: https://goo.gl/maps/MBSxs6mWYpCJ3bA8A ที่อยู่: 70 หมู่ที่ 13 ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 โทรศัพท์: 053 447 319 2.วัดสวนดอก กู่เจ้าน้อยศุขเกษม ตั้งอยู่ในกู่เจ้านายฝ่ายเหนือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนต่างมากราบไหว้บูชาขอพรความรัก ด้วยสาเหตุ ณ ที่แห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์นั้นมีที่มาจากตำนานความรักที่เป็นไปไม่ได้ของเจ้าชายน้อยศุขเกษมและมะเมียะ แม้ว่าตอนจบของตำนานแล้วทั้งคู่จะไม่ได้ครองรักกัน แต่ความรักที่บริสุทธิ์และคำสาบานที่มีต่อกันยังคงตราตรึงและสร้างความศรัทธาให้กับคนเชียงใหม่อยู่จนทุกวันนี้ ด้วยตำนานที่เล่าขานกันมาจึงทำให้ใครต่อใครต่างพากันมาสักการะไหว้ขอพรความรักกับกู่เจ้าน้อยศุขเกษมที่วัดสวนดอกกันเป็นจำนวนมากในทุกปี พิกัด: https://goo.gl/maps/AkRWz9qnewQZB3tR9 ตั้งอยู่ใน: มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย […]

bigboss

January 19, 2022

รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม ส่งท้ายปี 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineลานเนินนุ่ม ถือว่าเป็นพื้นที่ลานหญ้ากว้างมากที่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถมาแปบเดียวก็ถึง จึงเป็นที่ชื่นชอบหลายๆ คนที่จะมาทำกิจกรรมกันที่นี่ ลานอยู่ใกล้ภูเขา ทำให้การถ่ายรูปที่นี่ออกมาได้สวยมาก สายถ่ายรูปต้องมา บวกกับอากาศดีดี เย็นๆ ให้ฟีลหน้าหนาวแบบสุดๆ ไปดูกันว่า ตอนนี้ที่ลานเนินนุ่ม เขามาทำอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม เล่นว่าว เป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่เลยในช่วงนี้ อากาศก็ดี เย็นๆ เหมาะมากกับการวิ่งเล่น และเล่นว่าวไปด้วย ถ่ายรูปออกมาสวยมากเลย  ดูน้องแกะและน้องแพะ ใครจะไปดู ไปถ่ายรูปด้วย ต้องไปก่อน 4 โมงเย็นนะ เพราะน้องจะเข้าที่พักเวลานั้น น้องๆ น่ารักมาก จะเดินกินหญ้าให้ถ่ายรูปตลอดเลย น่าร้ากกกก  พาสัตว์มาเดินเล่น น้องๆ ของแต่ละคนต้องชื่นชอบที่นี่แน่ เพราะสามารถให้น้องๆ ได้มาวิ่งเล่นได้ ถ้ามีเยอะก็จะได้มาเจอกับเพื่อนๆ ที่นี่  มานั่งปิกนิก บางครั้งเวลาที่เราเหนื่อย เราก็แค่อยากหาที่นั่งมองวิวเฉยๆ แล้วปล่อยให้เวลาผ่านไป แค่นั้นก็ดีแล้ว แอดแนะนำเลยว่าที่นี่น่ามานั่งมาก มีทั้งแสงอาทิตย์บางๆ ภูเขา นก ว่าว […]

Arr

December 24, 2021

ย้อนวันวาน ผ่านกล้องฟิลม์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนย้อนวันวานเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ สวนสัตว์ เชียงใหม่ นั่นเองบอกเลยว่าน้องๆแต่ละตัวคือน่ารักมากกกก เป็นสถานที่ที่จะไปกับเพื่อนกับแฟนหรือครอบครัวก็ได้ เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นให้อาหารสัตว์ นั่งรถรางไปแต่ละจุด ถ่ายรูปแบบปัง ๆ กับน้อง หรือจะไปเดินอควาเรียมที่เป็นอุโมงค์ใต้น้ำที่กว้างและยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้จ้าว แอดไปดูน้องหลินฮุ่ย แพนด้าสุดน่ารักน่าเอ็นดูน้องลุกมานั่งกินโชว์สะด้วย แอดเลยเก็บภาพมาฝากทุกคนสักหน่อย ถือว่าเราโชคดีตอนไปน้องไม่หลับเลยได้เก็บรูปน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน น้องโคอาล่ามีอยู่สองตัวตอนแอดไปตัวนึงน้องกำลังหลับ อีกตัวนึงน้อวกำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย น่ารักสุด ๆ ไปเลยจ้าว เจ้าเพนกวินยืนเรียงกันเป็นขบวน แถมยังดำนำโชว์แอดด้วย ขี้เล่นสุด ๆ ตอนแอดไปเขากำลังจะให้อาหารน้องพอดี น้องก็เดินเตาะแตะตามกันเป็นฝูง น้องยีราฟที่นี่ไม่กลัวคนเลยน้องให้ความร่วมมือกับการถ่ายรูปของแอดเป็นอย่างดี น่ารักอีกแล้ววว ฟามิงโก้ที่ร้องเสียงดังลั่นทั้งฝูงเพราะมีความสุขกับการกินอาหาร ครูฝึกน้องบอกว่าตอนนี้กำลังฝึกให้น้องกินในที่ของตัวเองอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีน้องสัตว์อื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้เราไปเยี่ยมชม เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปชมอควาเรียมของสวนสัตว์เชียงใหม่กัน บอกเลยว่าน่าไปถ่ายรูปมาก ๆ จ้าว ุ แอดบอกเลยว่าที่นี่มาแล้วถ่ายรูปได้ฟีลเหมือนไปเมืองนอกกรุบๆ แถมมีปลามากมายหลายสายพันธุ์ให้ดูด้วยน้า  เพื่อนๆ มาสวนสัตว์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันบ้าง บางคนอาจจะไปมานานมากๆแล้ว แบบนี้ยิ่งสมควรต้องตอกย้ำความทรงจำด้วยการแวะมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่กันเยอะๆเน้อ มาหาน้องๆน่ารักให้หายคิดถึงกัน เวลาเปิด-ปิด: 8.00- 17.00 น. Facebook: สวนสัตว์เชียงใหม่ […]

Ninereview

December 23, 2021

ตามรอยเพลง แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครที่.. ดอยไม่มีชื่อ !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฝากดวงใจพี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้าหัวใจพี่จะไปถึง.. แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร ซึ่งใครหลายๆคน อาจจะรู้จักเพลงนี้กันดี เพราะเพลงเพราะกินใจ และฟังสบายมากๆ วันนี้แอดพาทุกคนมาตามรอยหน้าปกเพลงนี้กัน ที่ Doolaylay – ดอยไม่มีชื่อ อำเภอ กัลยาณิวัฒนา จังหวัด เชียงใหม่ เริ่มจากครั้งแรกที่แอดไปตั้งแต่ครั้งก่อนนั่งรถเหลืองที่ขนส่งช้างเผือก ไปลงที่หน้าโฮมสเตย์ ระหว่างทางคือรับลมชมวิวบรรยากาศดีมาก ถึงแล้วได้รับการต้ออนรับที่ดีมาก ได้กินอาหารบ้านๆ ฝีมือดีมาก หรือครั้งที่สองที่แอดไป แอดไปคนเดียวก็เจอเพื่อนใหม่ที่มาคนเดียวเหมือนกัน ทั้งหมด เพราะทางที่พัจะจัดวันให้เราพร้อมกันกับเพื่อนใหม่ๆ ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง หรือการจำแนกอย่างกีของที่พัก ต้องนั่งรถของที่พักไปเลยเพราะว่าทางไปลำบาก เดินทางยาก เพื่อข้นไปบนยอดดอย รอดูบรรยากาศของทางช้างเผือก สวยมากเพราะแอดไปตอนที่ เค้า PR เรื่องทางช้างเผือก พอทำอะไรเสร็จนั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเบียร์ มีความสุขกับเพื่อนๆ ที่รู้จักอยู่แล้ว หรือเพื่อนใหม่ที่พึ่งรู้จัก มาถึงจุดซิคเนเจอร์ของที่นี่คือลานกองไฟ คือที่นี่เป็นที่แรกๆเลยนะที่มี กองไฟตรงกลางระหว่างจุดชมวิวของบ้านพัก มันดีมากๆ หรือถ้าใครหลายๆคนมึงที่พักดีๆ จะคุ้นๆจากภาพยนต์เรื่อง สุขสันต์วันโสด […]

bigboss

December 20, 2021