Clubhouse คืออะไร อยากเล่นต้องมี Invite ถึงเข้าได้ รีวิวแบบหมดเปลือก แอพคลับเฮ้าส์

Clubhouse ในช่วงที่ใคร ๆ ต่างก็พูดถึง แอพที่ร้อนแรงที่สุด ณ.จุดๆ นี้ แน่นอนว่าการพบปะพูดคุยงาน วีดีโอคอล ส่งข้อความหากันคงเกิดขึ้นผ่านโซเชียลมีเดียมากมายหลายแอป หนึ่งในแอปพลิเคชั่นใหม่ที่ดังสุดๆอย่าง “คลับเฮ้าส์” ถึงแหวกฝ่าด่านมาคลองใจคนรุ่นใหม่ได้ คงมีบางคนสงสัยว่าเจ้านี่ใช้งานอย่างไร และเพื่อให้เกิดความเข้าใจอย่างถูกต้อง วันนี้เรามารีวิวแบบหมดเปลือก รวมไปถึง ขั้นตอนในการสมัครการใช้งาน ก่อนสมัครขอสรุปไว้ก่อนคือ

  • Clubhouse แอปสื่อสารผ่านเสียง สามารถเลือกห้องหรือกลุ่มที่เราสนใจ เข้าไปฟัง เหมือน ฟังพอดคาสต์แบบสด ๆ ฟังประชุมสัมมนาออนไลน์ หรือฟังวิทยุ แต่ก็สามารถเข้าไปร่วมพูดคุยได้ด้วย ผ่านการกดปุ่มยกมือ
  • เป็นแอปพลิเคชันที่ยังใช้ได้เฉพาะในกลุ่มคนใช้มือถือไอโฟนเท่านั้น ดาวน์โหลดผ่านระบบปฏิบัติการ IOS
  • Clubhouse โหลดแล้วต้องได้รับ *“คำเชิญ invite” จากคนที่ใช้แอปอยู่แล้วเท่านั้นถึงจะเข้าไปร่วมฟังได้ ส่วนคนที่ส่ง invite ได้ แนะนำว่า invite เฉพาะคนรู้จัก เพราะชื่อของคนชวนจะอยู่ในโปรไฟล์ของคน ๆ นั้น ถ้าชวนคนแปลกหน้าแล้วเค้าเอาไปทำใช้ผิดวัตถุประสงค์ อาจจะมีผลถึงคนชวนได้ เพราะกดดูได้ว่าใครชวนเข้ามา

App Store ใช้ได้เฉพาะระบบ IOS กดดาวน์โหลดที่นี่

ทำความรู้จักแอปพลิเคชันพร้อมแชทเสียงพูดคุย Clubhouse

clubhouse

คลับเฮ้าส์ เป็นพลิเคชั่นห้องแชทแบบ IRC มีการเปิดช่องแชทใช้งานรวมตัวกันในผู้คนหลากหลาย แต่จะให้การพูดคุยแบบเสียงแทนการพิมพ์ผ่านตัวอักษร ตามแนวคิดที่เรียกว่า Drop-in audio chat ภายในห้องแชทที่สร้างขึ้นรวมตัวนี้ก็จะแบ่งผู้เข้าร่วมออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

ผู้ฟัง (Audience) ทำได้แค่นั่งฟังอย่างเดียว กรณีที่กำหนดให้ยกมือถามได้หากยกมือผู้ดูแลก็จะพิจารณาให้พูดเป็นคนถาม โดยผู้พูด / วิทยากร (Speaker) และ ผู้ดูแล (Moderator) คอยควบคุมความเรียบร้อย ถอดถอนคนออกจากห้องได้ เลื่อนขั้นผู้เข้าร่วมให้มาเป็นผู้พูด / วิทยากรได้ ซึ่ง Clubhouse จะต้องทำความเข้าใจอยู่ 3 ส่วน คือ

1. Club (คลับ)

เป็นห้องชมรมที่อยู่ในช่วงทดลอง ซึ่งเราในฐานะผู้ใช้งานจะไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ต้องไปให้ทางคนอื่นสร้างมา (คนขอเยอะ อาจล่าช้าหน่อย) ซึ่งผู้พัฒนาได้แจ้งไว้ว่า 1 คน สามารถตั้งคลับขึ้นได้ 1 คลับ (กรณีที่มีคนทำให้ตามที่ร้องขอ) แต่ทั้งนี้ ในอนาคตจะเปิดให้เราได้ตั้งคลับเองได้

Club

2. User (ผู้ใช้งาน)

มีการกรอกข้อมูลผู้ใช้งาน ได้แก่ ชื่อ – นามสกุล โดยจะต้องมีการใส่ Username โดยมี @ นำหน้า (คล้ายกับการเล่น Twitter) เช่น @Bbillkin โดยที่ผู้คนสามารถกดติดตามเราได้และเราก็สามารถติดตามคนอื่น ๆ ได้เช่นกัน เป็นการติดตามกันเพื่อให้สามารถสร้างห้องร่วมกันได้อย่างสบาย ๆ (โดยที่เราต้องเชื้อเชิญผู้อื่นเข้าห้องแชท และเข้าจะตอบตกลงหรือไม่ก็แล้วแต่)


3. ห้องสนทนา Clubhouse

สุดท้ายเป็นห้องใช้สนทนาพูดคุยโดยจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

  • ห้องปิด (Close) : สามารถเข้าร่วมได้เฉพาะคนที่เราเชื้อเชิญ 
  • ห้องเปิดสาธารณะ (Open) : ทุก ๆ คนสามารถเข้ามาร่วมพูดคุยได้ เช่น คนที่ค้นหาห้องเราเจอแล้วก็กดเข้าร่วมได้ตามต้องการ
  • ห้องผู้ติดตาม (Social) : สำหรับเราติดตามอยู่จะสามารถเข้าร่วมได้ (People I Follow)

ทั้งนี้ ห้องที่เป็นแบบปิดและผู้ติดตามจะสามารถเปิดให้คนอื่น ๆ ทั่วไปเข้าร่วมพูดคุยได้ภายหลังเช่นกัน แน่นอนว่าพอเราเปิดให้คนอื่นเข้าร่วมสาธารณะก็จะกลายเป็นห้องเปิด (Open) ทันที

trick clubhouse
10 เคล็ดลับเรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์

ขั้นตอนในการสมัครการใช้งาน

ขั้นตอนการสมัคร สามารถสมัครได้ง่ายๆ เพียง 7 ขั้นตอน ตามนี้เลย

ขั้นตอนที่ 1 เข้าไปที่ App Store ของระบบ IOS (ใช้ได้เฉพาะระบบ IOS) จากนั้นค้นหาคำว่า Clubhouse แล้วกดดาวน์โหลดได้เลย หรือ กดดาวน์โหลดที่นี่

ดาวน์โหลด Application

ขั้นตอนที่ 2 พอดาวน์โหลดเรียบร้อย เปิดเข้าไปที่ แอพ Clubhouse หน้าแรกก็จะขึ้นมาหน้าตาเหมือนในรูป คนที่ยังไม่มี Account ให้กดไปที่ Get your username คนที่มี Account เรียบร้อยก็กด Sign in ได้เลย

หน้าแรกของ Clubhouse

ขั้นตอนที่ 3 ใส่หมายเลขโทรศัพท์ โดยตัดเลข 0 ข้างหน้าออก

ใส่หมายเลขโทรศัพท์

ขั้นตอนที่ 4 ใส่ code จะมี Code ที่ส่งมาทางข้อความหมายเลขโทรศัพท์ที่เรากรอกไปก่อนหน้านี้


ใส่ code

ขั้นตอนที่ 5 ใส่ชื่อ-นามสกุล เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

ใส่ชื่อเป็นภาษาอังกฤษ

ขั้นตอนที่ 6 ตั้งชื่อ Username ของเรา โดยมี @ อยู่ข้างหน้า

ตั้งชื่อ Username

ขั้นตอนที่ 7 ถ้าขึ้นหน้าแบบนี้ ถือว่าลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

ลงทะเบียนสำเร็จ

ข้อควรระวังในการใช้แอป“คลับเฮ้าส์”


โหลดแล้วต้องได้รับ *“คำเชิญ invite” จากคนที่ใช้แอปอยู่แล้วเท่านั้นถึงจะเข้าไปร่วมฟังได้ ส่วนคนที่ส่ง invite ได้ แนะนำว่า invite เฉพาะคนรู้จัก เพราะชื่อของคนชวนจะอยู่ในโปรไฟล์ของคน ๆ นั้น ถ้าชวนคนแปลกหน้าแล้วเค้าเอาไปทำใช้ผิดวัตถุประสงค์ อาจจะมีผลถึงคนชวนได้ เพราะกดดูได้ว่าใครชวนเข้ามา

การใช้งานคลับเฮ้าส์สามารถใช้งานพูดคุยได้หลากหลายกลุ่มคน หลากหลายรูปแบบจะเป็นแค่สนทนาเพื่อนฝูง ห้องประชุมทำงาน หรือแม้แต่เป็นเวทีเสวนาขนาดใหญ่ มีวิทยากรมาพูด แถลงข่าวได้หมด สิ่งสำคัญคือเมื่อจบการพูดคุยห้องก็จะถูกปิด สิ่งที่เราพูดไปหายหมด เสมือนเป็นห้องแชทชั่วคราว ใครอัดเสียงไว้แล้วเผยแพร่ก็อาจเข้าข่ายลละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาได้


ใครที่ลองเล่นแล้วอย่าลืมชวนเราเข้ากลุ่มไปพูดคุยกันนะ สำหรับใครที่อยากมีเพื่อนพูดคุยก็สามารถมาคุยกัยเราได้ มีเพื่อเยอะแยะเลย เข้ากลุ่มรีวิวเชียงใหม่ มีเพื่อนมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่เยอะเลย หรือใครที่อยากอ่านบทความดีๆ แบบบนี้อีก ก็สามารถเข้าอ่านได้ที่เว็บไซต์รีวิวเชียงใหม่ได้เลย

Relate Posts :

“โชคดี” คำพูดที่ดี

FacebookTwitterLine“โชคดี” คำพูดที่ดี “โชคดี” จากกล่องข้อความ คำง่ายๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำ  แต่กลับไม่ใช่คำที่ใครนั้นใช้ประจำ “ท่อนสอง พี่ตูน ไม่ได้กล่าว” แล้วใครหลายคนก็ดันมุ่งหวังกับคำนี้  ให้มันเป็นคำที่มีไว้เพียงเพื่อ “โชคลาภ” ต่างๆ ใดๆ ที่ไหนได้ มันสามารถมุ่งหวัง ให้กับสิ่งอื่นได้ เช่นกัน  ยกตัวอย่างเช่น  “เพื่อนมนุษย์” กับสิ่งนี้ ก็ถือเป็นตัวเลือกอย่างดี ที่สามารถใช้ คำๆนี้  ถ้าเกิดคำว่า “โชคดี” กับเพื่อนมนุษย์ มาเจอกัน นั่นมันหมายความว่า อะไร? นั่นคือ “คำอวยพร”  ใช่ หรือ ไม่  นั่นแหละครับสิ่งดี ดี ที่คนเรา อาจหลงลืมไป  เราต่างเดินทาง เพื่อออกไปพบเจอผู้คน มากมาย ที่รายล้อมอยู่ รอบกาย  บทสนทนาที่เกิดขึ้นมา มากมาย เวลาที่เรา ได้พบเจอกัน  ทั้งสนุกสนาน และขำขัน แม้กระทั่ง ความขัดแย้ง ,คับข้องใจ ต่อกัน […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

March 3, 2021

10 เคล็ดลับเรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์

FacebookTwitterLineปัจจุบันแอปพลิเคชันพูดคุยอย่าง Clubhouse ได้รับความนิยมจากชาว IOS มากนะคะ เรียกได้ว่าเข้าไปฟังกันเต็ม 8,000 คน หลายห้อง หลากเรื่องราว ทว่าการเปิด Clubhouse อย่างไรให้มีแขกเข้าห้องมาร่วมฟังได้มากขนาดนี้ เราไม่รอช้าจะมาแนะนำ 10 เคล็ดลับ เรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์ เรียกแขกเข้าห้อง Clubhouse อย่างไร 1. ตั้งชื่อห้อง ชื่อห้องจะทำให้ผู้พบเห็นแล้วตัดสินใจกดเข้าร่วมห้อง ซึ่งควรเป็นชื่อที่สอดคล้องกับเรื่องที่เราจะพูดคุย อาจใช้คำคล้องจองเพื่อดึงดูดความสนใจ 2. เชิญคนดัง คนที่มีฟอลโลว์เยอะ มาเป็นสปีคเกอร์ ด้วยความที่คนดัง คนที่มีฟอลเยอะเท่ากับว่าผู้คนสนใจ หากเราเชิญพวกเขาเหล่านี้เข้ามาเป็นสปีคเกอร์ผู้คนที่ติดตามก็จะรู้ เพราะแอปฯ จะเด้งเตือนว่ามีใครเข้าร่วมห้องไหนบ้าง ทำให้คนอยากกดเข้าไปร่วมห้อง 3. แชร์ลิ้งค์ ให้ทำการแชร์ลิงค์ห้องสู่สาธารณะไปเลย แนะนำให้ใส่แคปชั่นเชิญชวนเพิ่มเข้าไป อาจมีชื่อหัวข้อพูดคุยทำให้คนอื่น ๆ ที่พบเห็นสนใจ อยากกดเข้าร่วม 4. พูดคุยให้สนุก ควรมีการพูดคุยให้สนุก อย่าพยายามนอกเรื่อง ซึ่งคนที่เข้ามาฟังเมื่อสัมผัสถึงความสนุก มีสาระน่าฟังก็จะพาเพื่อนเข้ามาร่วมฟัง หรือสร้างห้องเสียงต่อไปอีกเพิ่มคนฟังให้เราได้ 5. มีการใช้รูปโปรไฟล์ที่คล้องจองกับเรื่อง ควรใช้รูปโปรไฟล์ตรงหัวข้อสร้างความน่าสนใจ […]

Avatar

aum

February 27, 2021

รีวิว น้ำปลา 20 ยี่ห้อ พาไปส่อง แต่ละขวดเป็นยังไง ห้ามพลาด!

FacebookTwitterLineน้ำปลา ซื้อนี้มีแต่ความเค็ม ในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ หลาย ๆ คนเลือกปรุงรสด้วย “น้ำปลา” ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด ก็ยังต้องใช้น้ำปลาเป็นตัวชูรสให้อาหารมีรสชาติขึ้นมา โดยเฉพาะอาหารไทย บ้างบ้านอาจจะมีแบรนด์ที่ซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ปัจจุบันมียี่ห้อให้เลือกมากมาย จนบางครั้งเลือกซื้อไม่ถูก เพราะ มีความต่างทั้งการใช้ปลาที่แตกต่างกันมาหมัก ขั้นตอนในการหมัก รวมถึงระยะเวลาที่ใช้หมักด้วย ส่งผลทั้งต่อรสชาติ และเรื่องของกลิ่นด้วย จนเกิดความสงสัยเหมือนกันว่าน้ำปลายี่ห้อไหนดีที่สุด และเพื่อให้เกิดความเข้าใจ วันนี้เราขออาสาพาไปพาไปส่อง รีวิวน้ำปลา 20 ยี่ห้อจบ!ครบ! เรื่องความเค็ม ที่รีวิวนี้ รีวิวเดียว ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำปลา Mega Chef รสชาติเค็ม กลมกล่อม หมักด้วยปลาไส้ตันสด ๆ 70% มีการเติมน้ำตาล 3% และคลุกเคล้ากับเกลือทะเล 27% ใช้ระยะเวลาในการหมักนานถึง 2 ปี เลยทีเดียว ในส่วนของสีค่อนข้างเข้ม กลิ่นละมุนอ่อน ๆ มีติดรสหวานปลาย ๆ ด้วยนะ ส่วนในเรื่องของกลิ่น ไม่เหม็นติดมือ จุดเด่น : ใช้ปลาไสตันสดในการหมัก ได้รสกลมกล่อมติดหวาน ราคา : […]

Avatar

aum

February 25, 2021

5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน ไม่ต้องกลัวตกงาน

FacebookTwitterLine5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ – หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในการงาน หาเงินใช้จ่ายด้วยตนเองเผลอ ๆ เรียนจบก็มีงานทำไปต่อยาว ๆ ไม่ต้องกลัวตกงานแม้จะยังเรียนหนังสืออยู่ก็ตาม วันนี้เรามี 5 อาชีพ มาชี้เป้าให้ ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต จึงไม่อาจมองข้ามอาชีพเหล่านี้ไปได้เลยจริง ๆ จะมีอาชีพใดน่าสนใจ เหมาะสมกับคุณบ้าง ตามมาเลย 5 อาชีพ ที่เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน หมดปัญหาเรียนจบแล้วไม่มีงานทำ  1. ช่างภาพถ่ายรูปงานต่าง ๆ  แน่นอนว่าเป็นอาชีพอิสระที่สามารถรับงานได้แม้จะยังเรียนอยู่ก็ตาม ขอแค่มีใจรักการถ่ายภาพ ก็ไม่ยากที่จะได้เงิน ซึ่งจะเป็นการรับเงินตามจ็อบที่ตกลง ครั้งละ 3000 – 10,000 บาท (ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และทักษะ) ไม่ว่าจะงานรับปริญญา งานแต่ง งานบวช ฯลฯ ได้หมด แต่ก็ต้องมีเงินทุนซื้ออุปกรณ์กล้อง เลนส์ถ่ายรูปด้วย ทั้งนี้ ยังสามารถขายภาพผ่านออนไลน์ได้ไปอีก ขายได้ตลอด 24 ชม. 2. ติวเตอร์ หากคุณเรียนหนังสือแล้วมีความคิดว่าเข้าใจเนื้อหาตามความถนัด ก็สามารถเปิดรับเป็นติวเตอร์สอนเรื่องต่าง ๆ ได้เลย ที่สำคัญสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ เช่น udemy.com coursesquare.co และ skilllane.com […]

Avatar

aum

February 24, 2021

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท อยากมีรายได้เพิ่มไปลงทุนทำอะไรดี?

FacebookTwitterLineลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – การลงทุนมีความเสี่ยงได้เสมอดังนั้นก็อาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้บ้าง แต่หากเราเลือกลงทุนที่ตอบโจทย์ เหมาะสมกับตนเอง ก็ช่วยให้ได้เม็ดเงินมาใช้จ่ายในอนาคตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใน 4 การลงทุนนี้กับเงิน 1,000 บาทก็นับว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งที่แบบ ซื้อเป็นการลงทุน หรือว่าจะลงแรงทำเอง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 2 แนวทาง คือ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้น ทุนน้อย อยากหาอาชีพเสริม 4 ซื้อการลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก เหมาะกับพนักงานประจำมีรายได้อยู่แล้ว แต่ต้องการใช้เงินทำงานลงทุนให้ระบบทำงานให้ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจ ด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? 1. ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง เริ่มต้นอาชีพง่าย ๆ เพียงคุณกำเงิน 1,000 บาทไปเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาขายออนไลน์ บอกเลยว่าได้มาเสื้อผ้ามาต่อยอดทำกำไรมากมาย โดยปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะประหยัดเงินแต่ก็ยังคงต้องการแต่งตัวกันตามแฟชั่น ไม่ว่าจะวินเทจ สไตล์เกาหลี […]

Avatar

aum

February 23, 2021