นั่งทำงาน จิบกาแฟ ที่นี่ตรงโจทย์แน่ Co-Working Cafe’ เชียงใหม่

Co-Working Caféอีกหนึ่ง Space ดีๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแสนสวยติดริมแม่น้ำปิง  เพราะด้วยบรรยากาศดีๆแบบนี้บวกกับที่ร้านตั้งอยู่ในตัวเมือง เดินทางสะดวกสบาย จึงทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นร้านประจำของใครหลายคนได้ไม่ยากเลย  ส่วนจุดเริ่มต้นการทำร้าน เริ่มมาจากการที่เจ้าของได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัดแล้ว ไม่มี Wi-Fi ปลั๊กไฟ หรือแม้แต่เครื่องปริ้นท์บริการให้  นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่อยากจะเปิดร้านกาแฟดีๆสักที่หนึ่งที่เป็นเหมือนที่ทำงานในร้านกาแฟ เพราะนอกจากจะมีกาแฟแล้วยังมีอุปกรณ์ออฟฟิศพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นกระดาษ ปากกา ดินสอ ฯลฯ ที่เมื่อลูกค้าจะหยิบยืมไปใช้ก็ได้ทุกเวลา เกริ่นถึงร้านมาซ่ะขนาดนี้แล้ว บูบีเชื่อว่า หลายท่านคงอยากจะรู้จักร้านนี้กันมากขึ้น ว่าแล้วเราก็เข้าไปสัมผัสบรรยกาศของที่นี่กันดีกว่า!

คลิ๊กที่รูป เพื่อดูรูปใหญ่ เมื่อเดินเข้าไปในร้าน สิ่งแรกที่ท่านจะได้สัมผัส คือ บรรยากาศของร้านที่เป็นแบบ Open Air สามารถเห็นวิวของแม่น้ำปิงได้แบบสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าหากใครไปช่วงเย็นๆ จะมีเรือแล่นกันอย่างมากมาย ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเปิดมุมมองการสัมผัสเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
ซึ่งถ้าหากใครที่อยากมานั่งพูดคุยหรือทำงานแบบชิดติดขอบริมแม่น้ำปิง ก็เลือกนั่งมุมนี้กันได้เลย
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
หรือจะเป็นมุมนี้ก็ไม่น้อยหน้า ซึ่งก็มีเก้าอี้ให้เลือกนั่งกันได้อย่างสบาย เพราะไม่ว่าท่านจะมาคนเดียวหรือมาเป็นคู่ก็สามารถซึมซับบรรยากาศกันได้แบบสุดๆเช่นกัน
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
แต่ถ้าหากใครที่อยากหาที่นั่งทำงานแบบปลั๊กพร้อม ไวไฟพร้อมแนะนำให้มามุมนี้ เพราะไม่ว่าท่านจะหอบหิ้วโน๊ตบุ๊คหรือหนังสือเล่มโปรด เข้ามานั่งที่ร้านทั้งวันก็ยังได้ ซึ่งเรียกได้ว่าที่แห่งนี้เหมาะที่จะเป็นร้านกาแฟ สำหรับนั่งทำงานอีกแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่จริงๆ
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
หรือใครที่นั่งทำงานไปแล้วเริ่มอยากหากิจกรรมทำ ก็สามารถมาพายเรือคายัคกันได้ โดยในส่วนของราคาถ้าเป็นลำเล็ก นั่งได้ 1 คน ก็ชั่วโมงละ 100 บาท แต่ถ้าเรือลำใหญ่ นั่งได้ 3 คนก็ชั่วโมงละ 200-300 บาท หรือจะแข่งเกมส์ปาลูกดอก (Dart) กับแก๊งค์เพื่อน เขาก็มีบริการให้ฟรี เรียกได้ว่าถ้าท่านมาที่นี่รับรองไม่มีเบื่อแน่นอน
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
หลังจากที่ซึบซับบรรยากาศกันแบบสุดๆแล้ว เรามาซึมซับรสชาติของกาแฟกันมั้งดีกว่า โดยเมนูที่เราอยากแนะนำวันนี้ คือ “Cappuccino” เมนูเจ้าประจำของใครหลายคน ซึ่งรสชาติกาแฟของที่นี่ก็จะค่อนข้างที่จะเข้มถึงใจ ถ้าหากใครที่ชอบเข้มๆ แก้วนี้คุณก็ไม่ควรพลาด ส่วนราคาถ้าเป็นเมนูร้อนก็ 45 บาท หรือถ้าจะสั่งแบบเย็นก็ 60 บาทเท่านั้น
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
แต่ถ้าหากใครไม่อยากจิบกาแฟ เขาก็มีเมนูชาเขียวจำหน่าย กับเมนูชื่อเก๋ๆว่า “Lamun Tea” ซึ่งชาละมุนของที่นี่มาจาก “ไร่หาญเจริญใบชา”ซึ่งเป็นของทางร้านเอง ที่ให้ความสดชื่นแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ราคาก็แก้วละ 50 บาท
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
หรือถ้าหากใครอยากกินผลไม้สมูทตี้เพื่อเพิ่มความสดชื่น สดใสให้แก่ร่างกาย ต้องเมนูนี้เลย Fruity Smoothies ที่มีผลไม้หลากหลายให้เลือกไม่ว่าจะเป็น KiWi / Strawberry / Blueberry / Apple ราคาก็แก้วละ 65 บาท แต่ถ้าหากอยากเพิ่ม Yogurt ก็ 75 บาทเท่านั้น
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
ทานเครื่องดื่มมาก็หลายเมนูแล้ว เรามาทานเบเกอร์รี่กันบ้างดีกว่า โดยเมนูที่ใครหลายคนมาที่นี่แล้วต้องสั่งคงหนีไม่พ้น “Coconut Cream Pie” หรือ พายมะพร้าวอ่อน ที่อบจนนุ่มหอมละมุนลิ้น สอดไส้ด้วยเนื้อมะพร้าว และเพิ่มความกลมกล่อมอีกนิดด้วยครีม ที่มีรสชาติเฉพาะตัวไม่หวานมาก ทำให้เราทานได้แบบเรื่อยๆไม่มีเบื่อ ราคาก็ชิ้นละ 75 บาท
ร้านกาแฟ นั่งทํางาน เชียงใหม่
ปิดท้ายกันด้วย “Honey Toast” ขนมปังก้อนโตที่อบจนหอม กรอบนอกนุ่มใน เพิ่มความหวานมันด้วยน้ำผึ้งและอัลมอนต์ ยิ่งกินกับไอศกรีมและวิปครีมที่เสิร์ฟมายิ่งเด็ด โดยไอศกรีมสามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นรสวนิลา ช็อกโกแลต และมะนาว สนนราคาเชตนี้ก็ 99 บาทเท่านั้น และนอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเค้กและเบเกอร์รี่อีกหลากหลายเมนูให้ท่านได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็น วาฟเฟิลกล้วยหอมพร้อมวิปครีม ไวท์ช็อกโกแลตเค้ก ฯลฯ

Co-Working Café 

  • ที่ตั้ง :  ด้านหลังอาคารเอ็มพาวเวอร์ ติดร้านอุ่นไอรัก ป่าตัน เชียงใหม่
  • เวลาเปิดปิด :  08.30-19.30 น. ทุกวัน
  • โทร : 081-9161721
เป็นไงกันบ้างสำหรับอีกหนึ่ง Space ดีๆ ที่บูบีได้พาไปสัมผัส ซึ่งก็ถือว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างเราที่กำลังมองหาพื้นที่ๆดีเพื่อทำงานหรือแม้แต่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ถ้าหากใครได้มีโอกาสลองแวะไปเยี่ยมชมก็อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้

Relate Posts :

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!! 1. C.A.M.P AISCreative And Meeting Place  Maya พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 โทร: 052-081199 Facebook : CAMP เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน  จุดเด่น  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย  ที่จอดรถ  เดินทางสะดวก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย ห้องประชุม 2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) […]

reviewchiangmai

March 25, 2021

คาเฟ่ย้อนยุค ถูกใจวัยโจ๋ กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineพอพูดถึงคาเฟ่หรือร้านกาแฟสมัยนี้ภาพในหัวของหลายๆ คนคงจะนึกถึงร้านขาวๆ สไตล์มินิมอล โมเดิร์นลอฟท์ สมัยใหม่ ใช่มั้ยล๊าา แต่ไม่ใช่กับร้านนี้ “กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11” เพราะร้านนี้เขาตกแต่งร้านกาแฟเป็นสไตล์จิ๊กโก๋ย้อนยุคไปช่วง 2499 อันธพาลครองเมืองยังไงล่ะ แค่เดินผ่านเข้าประตูหน้าร้าน กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11 มาก็รู้สึกว่าหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่ง ถ้านึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงร้านกาแฟในหนังย้อนยุคที่คนแก่หรือพวกนักเลงไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์กันตอนเช้านั่นแหละ อารมณ์แบบนั้นเลย ในร้านจะมีทั้งของสะสมเก่าๆ กระป๋อง, ป้ายโฆษณา ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันแล้วในสมัยนี้ ตกแต่งอยู่ทั่วทุกมุม ใครที่เป็นสายถ่ายรูปตามคาเฟ่ รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ ให้เลือกเพียบแน่นอน เมนูอาหารที่ร้านกาแฟจะเน้นไปทางอาหารเช้าอย่าง ปาท่องโก๋ ,ไข่กระทะ ,ไข่ลวก ,ติ่มซำ ขนมปังปิ้ง/นึ่ง, ติ่มซำ, กาแฟโบราณ และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ให้เลือกทานอีกด้วย สุดจัดๆ ใครที่สนใจ หรือกำลังมองหาร้านไว้นั่งจิบกาแฟ จิบชา สนทนาชิลๆ หรือจะแวะมาหามุมถ่ายรูปเก๋ไม่เหมือนใคร ร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน ไปลองกันได้เล๊ยย ร้านกาแฟ จิ๊กโก๋ […]

yawared

January 10, 2021

ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ดูคลิป https://fb.watch/3Qkhw42CQT/ ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!! มาๆ ใครเป็น สายชิล สายชิค สายธรรมชาติ ชอบถ่ายรูป แถมยังมี ขนม กาแฟ และของกินอีกเยอะแยะ บอกเลยว่าต้องลองมา เพราะว่าที่นี่มีครบ มาที่เดียวจบเลย . นอกจากนี้ยังมีอาหารจีนด้วยนะ แถมทำโดยฝีมือเชฟชาวจีนจริงๆเลย ใครที่ชอบอาหารจีนก็มาลองกันได้ . และที่นี่ก็ยังมีของเก่าและของสะสมหาดูยากอีกมากมาย มาถ่ายรูปเท่ๆ เกร๋ๆ ให้คนอื่นอิจฉากันไปเลยจ้า . พิกัด ร้านอยู่เส้นเชียงใหม่-แม่ออน ทางไปน้ำพุร้อนสันกำแพง เวลาเปิด-ปิด ร้านอาหาร 10.00-21.00 น. ร้านกาแฟ 08.00-18.00 น. โทร : 082 914 5298 Fan page : Taiton Garden Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

yawared

February 5, 2020

Indo Cafe หอมเข้มเต็มรสชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเนื่องจากเชียงใหม่ไปทางไหนก็มีแต่ร้านกาแฟ แทบจะเป็นอันดับต้นๆของจักรวาลนี้แล้ว รีวิวเชียงใหม่ก็เลยเอาเกร็ดเรื่องที่รู้ทำไม ไม่รู้ก็ได้มาบอกจ้า ใช้นิ้วชี้เกี่ยวถ้วยกาแฟแสดงถึงนิสัยที่เป็นคนมีอัตตาสูง หรือมีความคิดว่าตัวเองดีที่สุดนั่นแหละ เป็นเรื่องที่ยากมากถ้าจะให้ยอมรับความคิดเห็นของคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ด้อยกว่า แต่ถ้าเป็นคนที่มีสิ่งเหนือกว่าก็จะยอมให้ไม่ยากนัก ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยโดยทั่วๆ ไปของคนเรานั่นเอง ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ถือถ้วยกาแฟแสดงถึง ลักษณะนิสัยที่เป็นคนเปลี่ยนแปลงง่าย จะทำทุกอย่างตามอารมณ์ของตัวเอง ซึ่งในสายตาคนทั่วไปมองว่าไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนั่นเอง จึงมักไม่ค่อยได้รับความเชื่อถือ แค่เวลาได้พูดคุยด้วยจะพบว่าเป็นคนคุยสนุก นิสัยร่าเริง เสียแต่ว่า หวังพึ่งพามากนักไม่ค่อยได้เท่านั้นเอง ใช้นิ้วก้อยยันก้นถ้วยเอาไว้ นิสัยโดยทั่วไปมักเป็นคนที่มีนิสัยรักความอิสระ ไม่ชอบให้ตนเองตกอยู่ในการควบคุมของใคร มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำกัน แล้วยังรักชีวิตที่ได้เสี่ยงภัยมากอีกด้วย ถือถ้วยกาแฟโดยนิ้วก้อยกางออกเป็นคนที่นิสัยเงียบๆ ไม่ชอบการได้อยู่ในกลุ่มคนมากสักเท่าไหร่ ยิ่งคนที่ไม่คุ้นเคยกันมาก่อน แต่ก็ไม่ใช่คนสมถะหรือสันโดษเสียทีเดียว แต่ออกไปทางชอบหมกมุ่นอยู่กับความคิดและปัญหาของตัวเองมากกว่า ใช้สองมือกุมถ้วยกาแฟ เป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน โรแมนติก ช่างฝันมาก ใจอ่อน บ่อน้ำตาตื้นซะไม่มี ขี้งอนและแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ไม่รู้จักโต นอกจากนี้ยังเป็นคนจิตใจดี ขี้เกรงใจคนอื่น เวลาใครวิ่งมาขอความช่วยเหลือจึงมักขอความช่วยเหลือจึงมักปฏิเสธไม่เป็น ทั้งที่ตนเองก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนักก็ตาม ผลที่ออกมาจึงไม่ค่อยดีนักกับทั้งตัวเองและคนอื่น แต่เอาจริงๆ เรื่องกาแฟมันก็ต้องดื่มสิ เพราะจะถือถ้วยแบบไหน มันก็ไม่ได้ทำให้เราหายง่วง กลิ่นที่ดีจะทำให้กาแฟแต่ละแก้วนี้มีอรรถรสมากขึ้น หลักๆ เลยคือหอมมากจ้าาาา หอมตั้งแต่ยังไม่โดนน้ำร้อนเลย มาๆๆๆ ขายของละ […]

yawared

March 11, 2019