สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6 แอ่วดอยม่วนใจ๋ สนุกได้ทั้งครอบครัว จ.เชียงราย

แอ่วคนเดียวมันเหงาไปแอ่วกับเฮาดีกว่า ทริปนี้แอดจะปาไปแอ่วสวนดอกไม้+กิจกรรมน่าสนใจมากมายที่เจียงฮายกั๋นเน้อในงาน  “สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6 แอ่วดอยม่วนใจ๋ สนุกได้ทั้งครอบครัว” Family-Friendly Festival ช่วงนี้อากาศเย็นสบายดอกไม้เมืองหนาวกำลังออกดอกสีสันสดใส แถมยังได้ กิน เล่น ชม ช็อป ชิล ได้ทั่วงาน เกียมตั๋วหื้อพร้อม แล้วไปกั๋นเลยยย
.
แอบบอกก่อนว่างานนี้แอดไปมาสองวันหนึ่งคืน บอกเลยว่าที่เที่ยวเยอะสุดๆ แนะนำให้มาแบบเต็มวันกันไปเลย รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนเพราะงานนี้มีทั้ง “กาดชนเผ่า” ของกินท้องถิ่นเยอะมากก กินตัวแตกกันไปเลย แถมเขายังใช้ภาชนะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยนะ กิจกรรมอื่นๆ ก็มีมากมายทั้ง workshop งานฝีมือหรือจะเป็นสายลุยอย่างกิจกรรมซิ่งรถฟอร์มูลาดอย ไม้ต่อขา หรือจะเป็น Doi Tung Tree Walk & Zipline สะพานเดินเรือนยอดไม้ดอยตุง เห็นวิวสวยๆ ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากชนเผ่าต่างๆ และประติมากรรม “โต” ตัวใหญ่ยักษ์ให้ได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย สถานที่ที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง (ดอยช้างมูบ) , พระตำหนักดอยตุงและหอแห่งแรงบันดาลใจ ทางงานก็มีรถรับส่งฟรีด้วย สะดวกมากๆ และในงานก็ไม่ใช้พลาสติกด้วยนะ

วันและเวลาที่จัดงานและมีกิจกรรมต่างๆ : 14 – 15 ธันวาคม, 21 ธันวาคม – 5 มกราคม 2563 และ 11 – 12 มกรา 63 ส่วนวันอื่นๆ ก็สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
เวลา 8.00 – 18.00 น.
พิกัด : โครงการพัฒนาดอยตุงฯ จังหวัดเชียงราย
Facebook : DoiTung Club
IG : doitung_official
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร : 053-767-015-7


สวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย

ถ่ายรูปสวยๆ กับสวนแม่ฟ้าหลวง

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

ประติมากรรม “โต” หนึ่งในจุดไฮไลท์ของงาน

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

แม่ค้าเปิ้นบอกว่าสิ่งนี้คื“พิซซ่าชาวดอย”


สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

จุดแรกที่ต้องแวะเลยก็คือประติมากรรม “โต” ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินมากฝีมือ คุณโลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี นักวาดภาพประกอบชื่อดังร่วมมือกับนักสร้างโตคนในพื้นที่ดอยตุง ร่วมกันสร้างประติมากรรมชิ้นนี้ขึ้นมา บอกเลยว่าของจริงยิ่งใหญ่อลังการมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

สวนแม่ฟ้าหลวง สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

จุดต่อมาที่พลาดไม่ได้คือ “สวนแม่ฟ้าหลวง” ดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสันกำลังบานสะพรั่งไปทั่วดอย บวกกับอากาศเย็นๆ เดินนานแค่ไหนก็ไม่ร้อน

สวนแม่ฟ้าหลวงมีพื้นที่ 25 ไร่ ภายในสวนถูกตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับสวยงามผลัดเปลี่ยน
หมุนเวียนออกดอกตลอดปี อาทิ ดอกซัลเวีย พิทูเนีย บีโกเนีย กุหลาบ ดอกลำโพง ไม้มงคลต่างๆ ไม้ยืนต้นและซุ้มไม้เลี้อยมากกว่า 70 ชนิด

นอกจากแปลงไม้ประทับกลางแจ้งแล้วยังมีโรงเรือนไม้ในร่มจุดเด่นคือกล้วยไม้จำพวกรองเท้านารีชนิดต่าง ๆ ที่มีดอกสวยงามมาก บริเวณกลางสวนมีประติมากรรมเด็กยืนต่อตัวของ มีเซียม ยิบอินซอย โดยสมเด็จย่าพระราชทานชื่อว่าความต่อเนื่องที่สื่อถึงการทำงาน
จะสำเร็จได้ต้องทำอย่างต่อเนื่อง

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

งานนี้คนจะเยอะๆ หน่อย แต่เราหามุมที่ไม่มีคนแล้วกดแชะเลย ก็จะได้รูปออกมาแบบนี้

สวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย
ใครมาช่วงนี้บอกเลยว่าดอกไม้ฟูมาก เลือกธีม เลือกชุดให้เข้ากัน รับรองได้รูปสวยๆ กลับไปโพสต์โซเชียลแน่นอน

 

พระตำหนักดอยตุง เชียงราย

สวนกล้วยไม้หวานๆ

สวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย

แนะนำให้เดินทั่วๆ นะ เพราะมีมุมสวยๆ ซ่อนอยู่

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6


กาดชนเผ่า สีสันแห่งดอยตุง

เดินถ่ายรูปจนท้องหิวแล้วก็มาที่นี่เลย “กาดชนเผ่า” (กาด=ตลาด) อยู่ใกล้ๆ กับสวนแม่ฟ้าหลวง มีทั้งอาหารชนเผ่าจากฝีมือคนท้องถิ่นและอาหารอื่นๆ มากมาย ที่สำคัญคือกาดแห่งนี้ไม่ใช้พลาสติกเลยเน้อ เพราะใช้พวกใบตอง ถ้วยกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กาดนี้มีเฉพาะช่วงที่มีงานสีสันดอยตุงเน้อ

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

ข้าวปุ๊กปิ้ง หมูพวงและพิซซ่าชาวดอย

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

หมูทอด ไก่ทอด ห่อใบตองน่ารักมากๆ

เดินไปกินไปจนท้องอิ่ม ก็พร้อมทำกิจกรรมต่อไปแล้วจ้า

Doi Tung Tree Top Walk & Zipline สะพานเดินเรือนยอดไม้ดอยตุง

สายโลดโผน สายลุยมาทางนี้กับ “Doi Tung Tree Top Walk & Zipline สะพานเดินเรือนยอดไม้ดอยตุง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติบนทางเดินเรือนยอดไม้ยาว 300 เมตร และสูงกว่า 30 เมตร เดินไปถ่ายรูปไปก็ได้แต่ต้องระมัดระวังด้วยน้า

พอใกล้สิ้นสุดทางเดินจะมี Zipline ให้เล่น ถ้าใครไม่เล่นก็มีทางเดินปกติให้เดิน ราคาคนละ 150 บาท จัดบริการเป็นรอบๆ น้า เขาจำกัดอายุและส่วนสูงด้วย รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30-17.30 น. เปิดทุกวันจ้า

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

ผ่านด่านโลดโผนมาแล้วก็ขอพักเหนื่อยกันที่บันไดป้ายชื่องาน เป็นทั้งจุดนั่งพักและถ่ายรูปเช็คอิน

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

ใกล้ๆ กันมี “หัตถกรรมชนเผ่า” จุดช็อปปิ้งของที่ระลึกจากชนเผ่าต่างๆ มากมาย 

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

มาเที่ยวแล้วอย่าลืมซื้อของฝากไปฝากคนที่บ้านด้วยเน้อ

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

สายงานฝีมือมาทางนี้ ภายในงานมีกิจกรรม workshop ปั้น-เซรามิก / เพ้นท์-เซรามิก กระเป๋า พัด การ์ด สมุด / แปะดอกไม้-การ์ด สมุด / งานโชว์-พรมยิง เส้นใยพลาสติก ให้เลือกทำกัน ทำเสร็จเอากลับบ้านได้เลยยย

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

หลายคนอาจสงสัยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ชยะต้องเยอะมากแน่ๆ แต่ที่นี่เขามีการจัดการขยะอย่างเป็นระบบและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยนะ สามารถแวะไปชมได้ที่ Eco-House นิทรรศการด้านสิ่งแวดล้อม : เรียนรู้วิธีลดโลกร้อนตามวิถีดอยตุงใน Pavillion จากวัสดุธรรมชาติ ออกแบบโดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญ

กาแฟดอยตุง


ขอพักเหนื่อยกันหน่อย แอดแนะนำให้มาที่นี่เลยร้าน “กาแฟดอยตุง” ในสวนแม่ฟ้าหลวง ที่มีเมนูขนมออกใหม่น่าทานมาแนะนำ ที่เห็นด้านขวามือคือ “พานาค็อตต้าแมคคเดเมียช็อกโกแลต + กรานิตี้มิกซ์เบอร์รี่มิ้นท์” ที่ทำจากวัตถุดิบของดอยตุง ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีให้เลือกมากมาย ทางร้านใช้แก้วกระดาษและหลอดกระดาษแทนพลาสติก

ขอบอกว่าจริงๆ ภายในงานมีกิจกรรมอีกเยอะมาก รีวิวกันไม่หมดเลยทีเดียว ใครสนใจก็มากันได้เน้อ อ่ะๆ ยังไม่หมดนะ นอกจากสวนแม่ฟ้าหลวงแล้วอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ สวนรุกชาติแม่ฟ้าหลวง (ดอยช้างมูบ) ที่อยู่ใกล้ๆ กัน แต่ต้องนั่งรถไป ทางงานมีรถรับส่งฟรีเลยจ้า สะดวกสบายมากๆ

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง มีต้นไม้นานาพันธุ์โดยเฉพาะกุหลาบพันปีหลากสี หลายสายพันธุ์จากนานาประเทศและจะยิ่งสวยงามมากในช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งในราวต้นเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ จนที่นี่กลายเป็นสวนป่าที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว แต่ช่วงที่แอดไปดอกกุหลายพันปียังตูมอยู่ เจ้าหน้าที่บอกว่าอายุมากกว่า 900 ปีเลยน้า แถมสวนด้านบนยังสวยมากๆ มีต้นไม้ที่แอดไม่เคยเห็นอยู่เต็มไปหมด ใครสนใจใส่ชุดชนเผ่าถ่ายรูปชิคๆ ทางสวนก็มีให้เช่าชุดละ 100 บาท ที่เห็นในรูปคือชุดชนเผ่าอาข่า นอกจากนี้ทางสวนรุกขชาติยังมีมัคคุเทศก์น้อยดอยตุงมาคอยให้บริการพาชมสวนแบบฟรีๆ อีกด้วย

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง

แอดใช้เวลาเที่ยวชนสวนแห่งนี้ประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าขึ้นไปถึงด้านบนจะสามารถมองเห็นอีกฝั่งที่เป็นประเทศพม่าได้ด้วยนะ

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง

จุดที่น่าเช็คอินที่จุดหนึ่งคือสะพานไม้ไผ่ทอดยาวขึ้นไปตามแนวเขา มุมไหนก็สวย

ดอยนางนอน

จุดนี้สามารถมองเห็นดอยนางนอนและเมืองเชียงรายได้ด้วย

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง

สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 6

นอกจากสวนดอกไม้สวยๆ แล้วที่นี่ยังมี workshop เพ้นท์ลายกระเป๋าผ้าด้วยสีธรรมชาติจากดอกไม้ด้วยนะ ทำเสร็จเอากลับบ้านได้เลย

หอแห่งแรงบันดาลใจ

อีกหนึ่งจุดสำคัญคือ “หอแห่งแรงบันดาลใจ” ซึ่งอยู่ติดกับสวนแม่ฟ้าหลวง ถ่ายทอดพระราชจริยวัตรสมเด็จย่า และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการทำงานและมุ่งมั่นพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทยผ่านนิทรรศการ 7 ห้อง ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวอันอบอุ่นของราชสกุลมหิดล เริ่มตั้งแต่สมเด็จย่าทรงเป็น “เด็กหญิงสังวาลย์” ที่ใฝ่ดีและแสวงหาโอกาส จนเป็น “คู่ชีวิตเจ้าฟ้า” ที่ได้ซึบซับพระราชปณิธานอันแรงกล้าในการทรงงานเพื่อแผ่นดินไทยและกลายเป็น “แม่ฟ้าหลวง” ของประชาชนชาวไทย ตลอดจนการสื่อพระราชภารกิจอันยิ่งใหญ่ของ “พระมหากษัตริย์ของประชาชน” เพื่อแก้ปัญหาความทุกข์ยากของประชาชนอย่างยั่งยืน และจะได้เห็นอุปกรณ์ธรรมดา ๆ ที่ในหลวงใช้ทรงงานจนคุ้นตา ได้แก่ แผนที่ ดินสอ กล้องถ่ายรูปและวิทยุสื่อสาร สะท้อนให้เห็นถึงหลักการและวิธีการทรงงานที่เพื่อแก้ปัญหาของประชาชนชาวไทย ตลอดจนเข้าใจ ต้นกำเนิดของดอยตุงเมื่อครั้งเป็นป่าเขาที่แห้งแล้ง เป็นพื้นที่ปลูกฝิ่น แต่เมื่อสมเด็จย่ามีพระชนมายุ 87 พรรษา ทรงมีพระราชดำริริเริ่มโครงการพัฒนาดอยตุงฯ เพื่อแก้ไขปัญหาของดินแดนที่เป็นส่วนหนึ่งของสามเหลี่ยมทองคำด้วยการ “ปลูกป่า ปลูกคน” ทำให้ทุกวันนี้ทั้งคนและผืนป่าของดอยตุง ได้รับการพลิกฟื้นคืนสู่ชีวิตที่พอเพียงมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เชื่อว่าเยาวชนคนรุ่นใหม่รวมถึงชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวดอยจะเข้าใจดอยตุงดินแดนที่มีแต่แรงบันดาลใจให้กับทุกๆ คนมากยิ่งขึ้น

พระตำหนักดอยตุง

ครัวตำหนัก

นอกจากกาดชนเผ่าแล้วที่นี่ยังมี ครัวตำหนัก เปิดทุกวัน มีทั้งอาหารจานเดียวและเป็นเซ็ตสำหรับคนที่มากันทั้งครอบครัวหรือมาเป็นกรุ๊ปอีกด้วย

จุดสุดท้ายที่แอดมินแวะเที่ยวก็คือ “พระตำหนักดอยตุง” ที่ตั้งอยู่บริเวณสันเขาของเทือกดอยนางนอน เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2531 ถือเป็นบ้านหลักแรกของสมเด็จย่า สร้างขึ้นโดยใช้พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เน้นความเรียบง่ายเป็นพระตำหนักสองชั้นและชั้นลอย ชั้นบนแยกเป็นสี่ส่วนแต่เชื่อมต่อกันเป็นอาคารหลังเดียว มีกาแลและไม้แกะสลักเป็นเชิงชายลายเมฆไหลที่อ่อนช้อยโดยรอบ เป็นสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างบ้านปีกไม้ ศิลปะล้านนา กับชาเลต์แบบ Swiss Chalet พอถึงกลางท้องพระโรงต้องแหงนมองดูเพดานที่แกะสลักเป็นกลุ่มดวงดาวในสุริยะจักรวาลเรียงตามองศาในวันที่ 21 ตุลาคม 2443 ซึ่งเป็นวันพระราชสมภพ และฝังดวงไฟให้กำลังแสงตามขนาดที่ได้สัดส่วนตามจริง โดยการคำนวณและออกแบบโดยสมาคมดาราศาสตร์แห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีห้องบรรทมและห้องทรงงานที่สื่อถึงความเรียบง่าย สมถะของพระองค์ภายหลังการสวรรคตของสมเด็จย่า พระตำหนักยังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและเปิดให้ประชาชนเยี่ยมชมได้ทุกวัน

จบแว้วว สำหรับรีวิวเที่ยวงานสีสันดอยตุงสไตล์รีวิวเชียงใหม่ ใครสนใจก็ตามมาเที่ยวกันได้เน้อ อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากแอดด้วยน้าา

Relate Posts :

G-Pass กรีนบัส ตั๋วโดยสารบุฟเฟ่ต์เดินทางได้ไม่อั้น

FacebookTwitterLineG-Pass กรีนบัส บัตรบุฟเฟ่ต์เดินทาง แบบไม่อั้น เดินทางไม่จำกัดเที่ยวภายในระยะเวลา 60 วัน โปรโมชั่นสุดพิเศษ!! สำหรับลูกค้ากรีนบัสคุ้มโหด สุดขอบกาแล็กซี่ เส้นทางต้นทาง-ปลายทาง เชียงใหม่และเชียงราย ซื้อก่อนรับส่วนลดทันที 20% (จากราคาขายปกติ) สำหรับ 100 ท่านแรกเท่านั้น.วิธีซื้อ บัตรเดินทางบุฟเฟ่ต์ G-Pass– จำหน่ายบัตรบุฟเฟ่ต์ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม – 4 เมษายน 2564– จำหน่าย ณ เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสารกรีนบัส 3 แห่งเท่านั้นสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ (อาเขต 3)สถานีขนส่งจังหวัดเชียงราย 1สถานีขนส่งจังหวัดเชียงราย 2– ไม่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้.– รถประเภท V Class (วีคลาส) ราคา 1,555 บาท– รถประเภท X Class (เอ็กซ์คลาส) ราคา 999 บาท.G-Pass ใช้ง่าย เงื่อนไขไม่เยอะ คุ้มสุดจริง ให้มากกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! […]

yawared

yawared

February 25, 2021

มหกรรมสัตว์เลี้ยง ที่ทุกคนรอคอย “EXOTIC PET FUN FEST 2021”

FacebookTwitterLineมหกรรมสัตว์เลี้ยง ที่ทุกคนรอคอย “EXOTIC PET FUN FEST 2021” ตั้งแต่วันที่ 1- 7 มีนาคม 2564 นี้ ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสนุกสนานในงาน ‘ EXOTIC PETS FUN FEST 2021’ มหกรรมสัตว์เลี้ยงที่ทุกคนรอคอย พบกับสัตว์เลี้ยงน่ารัก และเซเลปจอมกวนที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกทุกวัน พร้อมช้อปสินค้า และบริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงมากมาย ภายในงานได้รวบรวมสัตว์นานาชนิดมาให้บรรดาเหล่าสาวกได้ร่วมเปิดประสบการณ์อย่างใกล้ชิด อาทิ โชว์งูสายพันธ์ไทยและต่างประเทศ, โชว์ไก่ซิลกี้, โชว์แพรี่ด็อก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีกิจกรรมที่จะสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม อาทิ กิจกรรมป้อนนมและอาหารกวางดาว, หมูแคระ, แพะ, หนูแกสบี้ ร่วมเก็บภาพความประทับใจกับสุนัขและแมวหลากสายพันธ์ุ พร้อมเพลิดเพลินไปกับคอมเมดี้โชว์ที่จะมาสร้างสีสันตลอดทั้งงาน นอกจากนี้ยังมีบูธสินค้า และบริการด้านสัตว์เลี้ยง ให้ร่วมชมและช้อปครบจบภายในงานเดียว อย่าลืมมาพบกัน วันที่ 1 – 7 มีนาคม 2564 ณ ลานอีเว้นท์ฮอลล์ ชั้น […]

yawared

yawared

February 24, 2021

ผู้ประกอบการธุรกิจ เพื่อสุขภาพและธุรกิจการท่องเที่ยว เข้าร่วมฟรี ! กับโครงการ “Revive & Resilience for Health Tourism Network” 2021

FacebookTwitterLineผู้ประกอบการธุรกิจ เพื่อสุขภาพและธุรกิจการท่องเที่ยว ฟังทางนี้ ครั้งแรกของการรวมกันระหว่างธุรกิจเพื่อสุขภาพและธุรกิจการท่องเที่ยวกับโครงการ “Revive & Resilience for Health Tourism Network” 2021 โครงการที่จะนำพาท่านร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรมเครือข่ายและนวัตกรรมการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ขอเชิญมาร่วมสร้างนวัตกรรมฝ่า Covid-19 ไปกับเราและทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์แห่งวงการท่องเที่ยว โดยสถานวิจัยเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการด้านการจัดการการท่องเที่ยว (COETR NU) ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดโครงการ โครงการเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการ 5 วัน โดยทีมผู้เชียวชาญที่มากประสบการณ์ ในวงการท่องเที่ยว (ผู้เชียวชาญ 9 ท่าน)วันที่ 15-19 มีนาคม 2564 ณ จังหวัดเชียงใหม่วันที่ 21-25 มีนาคม 2564 ณ จังหวัดภูเก็ต(ผู้ประกอบการหรือตัวแทนสามารถเลือกจังหวัดในการเข้าร่วมได้) หลังจากอบรมแล้วจะมีกิจกรรม On-site and Online ผู้ประกอบการจะได้สิทธิ์ทดสอบผลิตภัณฑ์ โดย Influencer ที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวรวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการนวัตกรรมสู่ตลาดกับสื่อมวลชน ณ กรุงเทพฯ อีกด้วย ผู้ประกอบการที่ยังไม่ยอมแพ้ และอยากพัฒนานวัตกรรมการบริการ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้สภาวะโควิด-19 สามารถติดต่อเพื่อเข้าร่วมโครงการได้ที่ คุณวิฑิตา (วิ) […]

Avatar

natyada

February 22, 2021

เมญ่า เชียงใหม่ เชิญร่วมประกวด CHINESE IN LOVE & FOOD FAIR 2021

FacebookTwitterLineเมญ่า เชียงใหม่ เมญ่าฯ ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวดกิจกรรมสุดพิเศษภายในงาน CHINESE IN LOVE & FOOD FAIR 2021 ชิงเงินรางวัลใหญ่จากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ .วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564ประกวด Mister Chinese Chiangmai 2021เวลา 19.00 – 20.00 น. ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์– รางวัลชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 8,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท– รางวัลพิเศษ Miss&Mister XC Chinese Chiangmai จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาทสนใจสมัครเข้าร่วมการประกวดได้ที่ https://bit.ly/2MDDf7r วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564ประกวด Miss Chinese Chiangmai 2021เวลา […]

yawared

yawared

February 11, 2021

สัมมนาผู้หญิงยุคใหม่ “สร้างผู้หญิงให้เก๋า” มีแผนก่อนมีแผล

FacebookTwitterLineสัมมนาผู้หญิงยุคใหม่ ควรมีแผนก่อนมีแผล เพื่อลูกและตัวคุณสำหรับภรรยาทั้งจด – ไม่จดทะเบียนสมรส / แฟนทำธุรกิจด้วยกัน / แม่ของลูก / สะใภ้ธุรกิจครอบครัวเป็นได้ทุกอย่าง แต่อย่าเป็นคนไม่มีแผน สัมมนา “สร้างผู้หญิงให้เก๋า” รวบรวมเทคนิคป้องกันความเสี่ยง เพื่อวางโครงสร้างรากฐานให้แข็งแรง ไร้ปัญหาในอนาคต โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ใน วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 13.30-17.30 น. ถ้าไม่อยากเป็น ‘คนมีแผล’คุณภรรยา คุณแม่บ้านเลี้ยงลูก คุณเสี่ยงกับปัญหาเหล่านี้หรือเปล่า – รายได้หลังแต่งเข้าบัญชีเงินส่วนตัวเดิม ใช้เงินส่วนตัวซื้อทรัพย์สินหลังแต่ง (ทรัพย์สินส่วนตัว สินสมรส ปนกัน แม้ไม่จดทะเบียนสมรส) ทรัพย์สินในชื่อคุณของคุณหรือของใคร ทายาทสามีคุณที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ไม่ได้ทำพินัยกรรม เจ้าหนี้ – สามีซื้อทรัพย์สินให้ในชื่อคุณ มั่นใจแค่ไหนว่าเป็นของคุณไม่ใช่ของคนอื่น? เงินสามีเอามาจากธุรกิจที่ทำร่วมกับใคร ของสามีหรือของใคร คุณเสี่ยงถูกเรียกคืนได้แค่ไหน ป้องกันไว้อย่างไรแล้วบ้าง? – ไม่จดทะเบียนสมรสมีลูกด้วยกัน สามีจากไปทรัพย์สินในชื่อสามีไม่ได้เป็นของคุณและลูกเท่านั้น ทรัพย์สินคุณก็เสี่ยงถูกพ่อแม่พี่น้องสามีแบ่งไปได้ คุณป้องกันไว้แล้วอย่างไร? – […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

February 10, 2021