มหัศจรรย์เป็ดพะโล้ บ้านยวม เต็มทุกวัน แน่นทุกเวลา

เป็ดพะโล้ บ้านยวม ร้านนี้ถึงเวลาเปิดร้านทีไร ร้านแตกอยู่ตลอดทุกวัน ลูกค้าเยอะมากและเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ ซึ่งก็กินเวลามากว่า 30 ปีแล้ว !!! เหตุคงเป็นเพราะเวลาเปิดร้านที่เลือกเปิดตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. เป็นเวลาสังสรรค์หลังเลิกงาน พูดคุยแลกเปลี่ยนตามประสาคนวัยทำงาน และจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมเมนูต่างๆ มากมาย ให้เลือกเป็นอาหารแกล้มปาก วันนี้เราเลยจะมานำเสนอเมนูเป็ดสุดฮิตของทางร้าน ซึ่งปริมาณการจำหน่ายของทางร้าน ต้องเยอะจนน่าตกใจ วันหนึ่งตกประมาณ 20 – 30 ตัว !!! จะทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านกันเป็นตัวๆ ก็ตามแต่ใจคุณลูกค้าเลย ขอบอกว่าแต่ละเมนูสุดยอดจริงๆ ตามมาดูกันเลย…

พิกัด : เส้นสันกำแพง – แม่ออน เลยป้อมยามบ้านยวมขวามือมาประมาณ 700 ม.

ร้านจะอยู่ขวามือ มีที่จอดรถหน้าร้าน

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 22.00 น.

โทร : 085-032-1335 (ป้าสุข)

เป็ดต้มน้ำพะโล้นุ่มๆ

มาเริ่มกันที่เมนูฮิตของร้านเป็ดพะโล้ บ้านยวม ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้ว อะไรเด็ดที่สุด !!!

เป็ดพะโล้นั่นเองไง 555 เนื้อเป็ดที่ผ่านการปรุงในน้ำพะโล้ ผสมสมุนไพรต่างๆ ของทางร้าน มีเคล็ดลับและเลือกใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง ต้องตามมาอ่านกันต่อในเมนูถัดๆไปเลยนะ

สำหรับสายลุยของแท้

ตีนเป็ดนุ่มๆ หนึบๆ ถ้าใครชอบแทะ ชอบทานกระดูกอ่อน ต้องลองจริงๆ จานนี้ชุ่มไปด้วยน้ำพะโล้ กินคู่กับน้ำจิ้มทั้ง 2 สูตร เด็ดสุดๆ ไปเลย

ไก่พะโล้ก็มีนะเออ อร่อยไม่แพ้เป็ดเช่นกัน ขอบอกๆ 


มาถึงคราวของน้ำพะโล้ อย่างถ้วยนี้จะเป็นเกาเหลาเป็ดร้อนๆ ซึ่งน้ำพะโลในถ้วยนี้มีสูตรเด็ดของทางร้านอยู่ ป้าสุขแกบอกว่า น้ำซุปพะโล้นี้ได้ใช้สมุนไพรหลายอย่าง เพื่อกลบกลิ่นคาวของเป็ดเช่น ข่า ตะไคร้ ใบเตย รากผักชี เครื่องพะโล้ เราจะขอเฉลยแค่บางส่วน ใครอยากรู้ป้าสุขแกก็ขายสูตรนะ ไม่แพงมาก เข้าไปติดต่อได้ที่ร้านเลย 😀

แซ่บ !

น้ำจิ้มสูตรสมุนไพร เลือกส่วนผสมได้อย่างลงตัว โดยน้ำจิ้มสามรสจะใช้ใบโหระพา มีกลิ่มหอมระเหย และรสสัมผัสที่เหมาะสำหรับดับกลิ่นในเนื้อเป็ด อีกตัวคือน้ำจิ้มเผ็ดสีแดงนี้ จะมีขิงสับใส่ลงไปด้วย ให้ทั้งรสชาติเผ็ดและร้อน ที่สำคัญคือใช้ดับกลิ่นคาวของเนื้อเป็ดอีกเช่นกัน และทั้ง 2 สูตรนี้ก็มีสรรพคุณทางยา เพราะใช้สมุนไพรไทยเป็นส่วนประกอบนั่นเองครับ

ลองทานเป็ดย่าง คู่กับน้ำจิ้มเป็ดพะโล้ดูนะ อร่อยเหมือนกัน

เป็ดย่างมาแล้ว สีสวยน่าทานมาก เคล็ดลับคือจะใช้เป็ดตัวผู้ ตัวโตเท่านั้น และที่ร้านก็ปรุงเอง อบเองเช่นกัน วันหนึ่งจะอบประมาณ 5 ตัว รีบไปลอง ช้าอด หมดไม่รู้ด้วยนะ

ไส้หมูพะโล้หนึบๆ อร่อย หวาน ฉ่ำ !!! ไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายเลยจานนี้ คือมันฟิน มันดี พอตักเข้าปาก จะกินเปล่าๆ หรือคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ไส้หมูทอด ทอดกรอบพร้อมใบเตย เป็นแผ่นกรอบ ทานคู่เครื่องดื่มเย็นๆ รับรองจานเดียวเอาไม่อยู่แน่นอน ต้องขอสอง !!!

ไส้ไก่ทอด อันนี้จะเหมือนแคบหมูหน่อยๆ จะจิ้มกับน้ำจิ้มอะไรก็ได้ เข้ากันได้หมด แต่ถ้ามีเด็กๆ มาทานด้วย ก็สามารถขอซอสพริกจากทางร้านได้

หมูกรอบ ชิ้นหนาๆ เคี้ยวกรุบกรอบในปาก ~


ขาหมู  นุ่มๆ ฉ่ำๆ ~

หูหมูนึ่ง เคี้ยวดังกรุบๆ ทานคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านเป็ดพะโล้ บ้านยวม ลำแต้ๆ !

ยำหูหมู อร่อยเลิศ มีแหนม มีหมูยอด้วย คอเหล้า คอเบียร์ ห้ามพลาด 555

น้ำพะโล้ตรงกลางนั้น เอามาราดลงบนจานได้เลย !!!

น่าทานสุดๆ ไปเลยใช่ไหมละ ?

ตามนี้เลย อยากสั่งเป็ดล่วงหน้าจัดไป 085-032-1335 ป้าสุข เป็ดพะโล้ บ้านยวม !!!

ป้าสุข และพี่สาวของป้าแก เจ้าของตำนาน 30 ปี เป็ดพะโล้ บ้านยวม อยู่คู่ชาวเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน เจ้าเก่า เจ้าเดิมจริงๆ สามารถไปลองเมนูต่างๆ กันได้ที่ร้านเป็ดพะโล้ บ้านยวม ร้านเปิดเวลา 16.00 – 22.00 น. เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์นะครับ 😀

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022