Eat Drink Café ร้านกาแฟ-ชา ที่สะกดคำว่า “ธรรมดา” ไม่เป็น

พิกัด : Eat Drink Cafe  8/8 โครงการสตาร์อเวนิว 2 (หน้าขนส่งอาเขต)  ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด :  7.00 – 20.00 น.
โทรศัพท์ : 087 9456542, 085 2614249
Link :  https://www.facebook.com/EatDrinkCafe

อ่านพาดหัวแบบนี้แล้ว อย่าหาว่ารีวิวเชียงใหม่พูดเกินจริง หรือออกนอกหน้ากันเลย  แต่อยากให้อ่านจนจบ แล้วไปลิ้มไปลองชิมกันดู  แล้วจะรู้ว่าร้านกาแฟเล็ก ๆ แห่งนี้เขามีดีอย่างไร   เกริ่นกันอย่างท้าทายทีเดียว  เนื่องจากเราไปรู้จักร้านแห่งนี้โดยบังเอิญ จากการไปซื้อกาแฟเย็น 2 แก้ว แล้วเจ้าของร้านก็ทำกาแฟให้เราอย่างทะมัดทะแมง แลดูตั้งอกตั้งใจอย่างมาก  ด้วยความที่เราหลงไหลในกาแฟ  มองปราดแป๊บเดียว เราสะดุดอยู่ 3 สิ่งที่ไม่ธรรมดา คือ “กาแฟ-ชา-เจ้าของร้าน”  เราจึงติดต่อขอทำรีวิวอย่างไม่รั้งรอ

เมื่อถึงวันนัดหมาย เราได้พูดคุยกับคุณ “เม่น” เจ้าของร้านหนุ่มชาวกทม.  ผู้ซึ่งรักและหลงไหลในศาสตร์ของเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟและชา  ลงทุนย้ายถิ่นฐานมาลงทุนลงแรงทำร้านเล็กๆ แห่งนี้ที่เชียงใหม่ ที่ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นเมืองแห่งร้านกาแฟ และเมืองปราบเซียน !!

เม่น Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

บรรยากาศของร้านแห่งนี้ เป็นลักษณะห้องแถวหนึ่งคูหา  ตั้งอยู่ในโครงการสตาร์อเวนิว 2 (หน้าขนส่งอาเขต)  สังเกตง่ายๆ จะเป็นตึกแถวเดียวกับร้าน 7-11  ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับแมคโดนัลด์    ภายในมีโต๊ะเล็กๆ เพียงไม่กี่โต๊ะ ติดแอร์เย็นสบาย  ตกแต่งแบบเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูมีสไตล์  เข้าชุดกัน

หากใครผ่านไปผ่านมา คงคิดว่าร้านนี้คงเหมือนร้านกาแฟทั่วๆ ไป ถ้าไม่ได้มาลองลิ้มชิมรสชาติและพูดคุยกับเจ้าของร้าน  ซึ่งหนุ่ม “เม่น” เขามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้าน “ชา” โดยเฉพาะชาจีน มากว่า 10 ปี เรียกว่าเป็นนักดื่มชาตัวยงเลยก็ว่าได้  สามารถบ่งบอก บรรยายสรรพคุณ รายละเอียดต่างๆ ของชาได้เป็นอย่างดี   เขาจึงคัดสรรชาจีนคุณภาพดีจากแหล่งต่างๆ มาจำหน่าย    ทำให้ร้านนี้มีจุดขายที่แตกต่างจากร้านกาแฟอื่นๆ

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

ร้านกาแฟ Eat Drink Cafe โครงการสตาร์อเวนิว 2 (หน้าขนส่งอาเขต)

Eat Drink Cafe มีชาขาย

ชาร้านEat Drink Cafe (หน้าขนส่งอาเขต)

นอกจากเรื่องชาแล้ว  เจ้าของร้านยังมีความชำนาญในเรื่องกาแฟไม่น้อยเลย  ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นคอกาแฟเซียนๆ หรือคอกาแฟบ้านๆ  หากได้มาเห็นเจ้าเครื่องชงกาแฟหน้าตาหล่อเหลาเครื่องนี้แล้ว  เป็นอันต้องคาดเดาได้ว่ามันต้องไม่ธรรมดา และราคาคงไม่เบาด้วยเช่นกัน  ด้วยรูปลักษณ์และประสิทธิภาพที่ไม่ธรรมดา  เจ้าเครื่องกาแฟสีขาวสัญชาติอิตาลีเครื่องนี้ จึงถูกนำมาที่นี่เพื่อใช้ทำกาแฟคุณภาพสุดยอดให้ลูกค้าได้ดื่มกัน  แอบกระซิบถามเจ้าของร้าน ได้ทราบว่าเจ้าเครื่องนี้ราคากว่า 3 แสนบาท (ซื้อรถยนต์ได้เลยนะนั่น)

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

เห็นเครื่องกาแฟแบบนี้แล้ว ก็ยังบอกไม่ได้ว่ารสชาติหรือคุณภาพจะดีจริง ถ้าหากยังไม่ได้ชิม   แก้วแรกที่จัดมา จึงเป็นกาแฟที่เราใช้ทดสอบรสชาติจริงๆ นั่นคือ  เอสเปรสโซ่  ซึ่งเจ้าเอสเปรสโซ่แก้วเล็กๆ แก้วนี้  เขาพิถีพิถันในการชงอย่างมาก ตั้งแต่ขั้นตอนการบด การอัด  การกลั่นน้ำกาแฟออกมาให้ได้ตามเวลาและปริมาณที่เหมาะสม   หากไม่ดีจริง  ไม่ได้ช็อตที่สมบูรณ์ หรือภาษากาแฟเรียกว่า Perfect Shot   เขาไม่เสิร์ฟ  บางครั้งทำแล้วทิ้งเลยก็มี   ส่วนแก้วที่นำมาให้เราชิมในวันนี้เขาชงแบบ Ristretto  หรือการชงแบบใช้กาแฟในปริมาณ 2 ช็อต แต่ให้น้ำกาแฟออกมาเพียงช็อตเดียว  เรียกได้ว่าเข้มข้นจริงๆ   แต่เมื่อเราได้ชิมแล้ว ต้องบอกเลยว่าไม่ได้ดื่มยากอย่างที่คิด  เพราะกาแฟจะมีความขมในปริมาณที่พอดี  ไม่มีกลิ่นไหม้หรือรสฝาด  เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกหอมติดปากติดคอ อมเปรี้ยวนิดๆ แค่พอฉ่ำ  เป็นกาแฟที่รสและกลิ่นกรุ่นอวลอยู่ในปากจริงๆ   เชื่อหรือไม่ว่าหลังจากวันที่เราทำรีวิวนี้เสร็จแล้ว   เราติดใจเอสเปรสโซ่ของที่นี่มากๆ  จนแวะเวียนกลับไปดื่มอยู่เป็นประจำ


Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

เอสเปรสโซ่ Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

หากใครที่คิดว่าเอสเปรสโซ่ดูจะหนักเกินไปสำหรับการดื่มกาแฟ  ขอแนะนำลาเต้และคาปูชิโน่  ที่เป็นเมนูคุ้นเคยของคนทั่วไป ด้วยฟองนมที่เนียนนุ่ม  กับกาแฟคุณภาพดีมารวมกัน ทำให้ 2 แก้วนี้เป็นเมนูกาแฟร้อนที่ดื่มง่าย รสชาติดี กลมกล่อม   หอมมันจากนมสด   จนเราไม่ต้องใส่น้ำตาลเลย

ลาเต้และคาปูชิโน่ Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

ลาเต้และคาปูชิโน่ Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

การดื่มกาแฟให้ได้อรรถรส เราควรมีขนมอร่อยๆ กินคู่กันไปด้วย  วันนี้เราเลยได้ลองชิม “เปี๊ยะหมูหยอง” ขนมสูตรแนะนำของทางร้านที่หาแบบนี้ไม่ได้ในเชียงใหม่  ขนมเปี๊ยะชิ้นใหญ่ แป้งข้างนอกกรอบบาง ซ้อนกันหลายชั้น ข้างในอัดแน่นไปด้วยเนื้อหมูหยองที่ปรุงรสมาอย่างดี   อร่อยเข้ากันมาก   ขอบอกว่า 3 ชิ้นที่จัดมาให้เรารีวิว  เรากินเกลี้ยง ไม่มีคำว่าเกรงใจ

ขนมเปี๊ยะ Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

ขนมอีกชนิดที่ทางร้านคัดสรรเข้ามาจำหน่าย ซึ่งมาสดๆ ใหม่ๆ ประจวบเหมาะกับวันที่เราไปทำรีวิวพอดิบพอดี คือ “มาการอง” หรือ “มาการูน”  ขนมฝรั่งเศสสุดฮิต ชิ้นพอคำ   แต่ละสูตรแต่ละร้านก็จะมีรสชาติ หรือไส้ต่างๆ เฉพาะตัวแตกต่างกันไป  ที่เราได้ชิมในวันนี้ มีหลายรสชาติ  แต่ขอเอนเอียง โอนใจให้เจ้าชิ้นที่เป็นสีฟ้าอมเขียว “รสมินท์” เนื้อแป้งกรอบนอก นุ่มใน ไส้ฉ่ำด้วยรสชาติของมินท์ที่ให้ความหอมเป็นเอกลักษณ์    รสชาติไม่ธรรมดาจริงๆ

“มาการอง” หรือ “มาการูน” Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

ส่วนของหวานอีกอย่างหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้  คือ ช็อคโกแลต  ที่มาเป็นชิ้นเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็กเลย  เนื่องจากเป็นช็อคโกแลตเบลเยี่ยมแท้  บางชิ้นกัดเข้าไปมีไส้เยิ้มออกมา  ฉ่ำปากฉ่ำอารมณ์จริงๆ    เจ้าของร้านบอกว่าของทุกอย่างที่เลือกเข้ามาขายในร้าน  เป็นของที่เขาชอบ เขากินเองทั้งสิ้น จึงคัดแต่ที่คุณภาพดีๆ  เหมือนกับเรากินแล้วอร่อย ก็อยากให้เพื่อนได้กินอร่อยด้วยเช่นกัน

ช็อคโกแลตเบลเยี่ยม Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

ขนมหวานอีกชนิดที่เราจัดว่าเป็น “สุดยอด” ของร้านนี้ ที่คัดสรรมาให้ลูกค้าได้ชิม คือ Brownie  ที่เข้มข้น ชุ่ม นุ่ม หนึบจริงๆ  ได้รสชาติช็อคโกแลตแท้ๆ   ไม่เหมือนที่อื่นๆ  ที่จะออกแนวร่วนๆ คล้ายๆ แป้งเค้ก  แต่ของร้านนี้เขาแน่นจริงๆ

Brownie Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่


Brownie Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

มาถึงเครื่องดื่มเย็นกันบ้าง  แต่ละแก้วแต่ละสูตรก็มีดีไม่แพ้กัน  อย่างเช่นแก้วแรกนี้  “Chocolate Mint”  เครื่องดื่มช็อคโกแลตเข้มข้น แต่งหน้าด้วยฟองนมและผงโกโก้ เมื่อดูดไปแล้วจะได้สัมผัสเข้มข้นของช็อคโกแลต เจือกลิ่นมินต์หอมติดลิ้น  เข้ากันอย่างลงตัว

Chocolate Mint , Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

Milk Caramel นมสดเย็นๆ Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่
แก้วนี้เป็น “Milk Caramel” นมสดเย็นๆ กับคาราเมล หอมนุ่ม หวานกำลังดี
ลาเต้เย็น Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่
และลาเต้เย็นแก้วนี้ เสิร์ฟแยกชั้นมาอย่างสวยงาม รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป แม้จะใส่นมเยอะ แต่กาแฟก็ไม่ถูกกลบ ยังคงกลิ่นและรสชาติที่ดี
ชาพีชโซดา Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่
“ชาพีชโซดา” เป็นเมนูที่ดื่มแล้วหอม สดชื่น เบาๆ สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ หรือไม่ชอบเครื่องดื่มประเภทนม กลิ่นพีชค่อนข้างชัดเจน หอมมาก

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

ชิมไปชิมมา ก็ถึงเวลาที่รอคอย  เครื่องดื่มที่ถือเป็นไฮไลท์และเป็นจุดขายของที่นี่ นั่นคือ “ชาจีน”  ที่เราเกริ่นมาตั้งแต่ต้นว่า เขามีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก  งานนี้เราย้ายกันมาชิมถึงบริเวณเคาน์เตอร์ เพราะเขาจัดเป็นพื้นที่สำหรับชงและชิมชาโดยเฉพาะ  ซึ่งวันนี้เราจะได้ชิมชาชั้นดี 2 ชนิด คือ  ชาอู่หลง (Oolong Tea)  และชาผู่เอ๋อ  (Puer Tea)

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

ระหว่างนั่งรอชิม เราก็เพลิดเพลินกับลีลาและเทคนิคการชงชาของเจ้าของร้าน  ซึ่งดูมีความสุขอย่างมาก  แถมเรายังได้ความรู้มากมายทั้งการชง การชิม   เพราะที่นี่เขาไม่ได้เน้นการขายเพียงอย่างเดียว   เขามีการแนะนำและให้ความรู้แก่ลูกค้าด้วย รวมถึงสอบถามความพึงพอใจของลูกค้าตลอด ไม่ว่าจะเป็นชาหรือกาแฟที่ชงมาเสิร์ฟในทุกๆ แก้ว  นี่คือความพิเศษและความใส่ใจที่หาไม่ค่อยได้กับร้านกาแฟแบรนด์ดังๆ หรือร้านที่บริการด้วยพนักงาน

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

และแล้วก็ได้เวลาชิมชา   ตัวแรกคือชาอู่หลง  ที่มีสีเหลืองใส สีอ่อนๆ  เจ้าของร้านแนะนำว่า ชาที่ดีจะต้องมีความใส ไม่ขุ่น ไม่มีตะกอน  ชาชนิดนี้มีกลิ่นข้าวหอมซึ่งเป็นเอกลักษณ์  ดื่มแล้วสดชื่น ชุ่มคอในตอนจบ  ส่วนชนิดที่สองที่เราได้ชิมวันนี้คือ ชาผู่เอ๋อ ซึ่งเป็นชาหมักที่มีกลิ่นหอมพิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  เป็นชาชั้นดีที่มีคุณประโยชน์มากมาย  เราจิบกันไปเรื่อยๆ แบบงง ตามประสาคนที่ไม่มีความรู้เรื่องชามาก่อน   แต่ก็ต้องยอมรับในเรื่องของรสชาติ และถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในการดื่มชาแบบนี้เป็นครั้งแรก  เพราะเจ้าของร้านใจดี  บอกและอธิบายเราอย่างละเอียดจริงๆ

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

ในเรื่องชา ถ้าเขียนไปมากๆ เดี๋ยวจะออกแนวเพ้อ   คงต้องให้ผู้อ่านไปลองพิสูจน์กันเองดีกว่า  แต่การันตีว่าของเขาดีจริงๆ  ยิ่งถ้าได้นั่งสนทนากับคุณเม่นแล้ว  จะเข้าใจและมีความสุขในการดื่มมากยิ่งขึ้น     ส่วนเรื่องกาแฟนั้นถ้าหากคาดหวังเพียงแค่รสชาติ กลิ่นหรือคาเฟอีนของกาแฟ ท่านหาดื่มจากที่ไหนก็ได้   แต่ถ้าท่านหวังจะเสพย์อรรถรสและความละเมียดละไม รวมถึงคุณภาพของกาแฟแล้วล่ะก็  ขอแนะนำร้านนี้เป็นทางเลือกลำดับต้นๆ  รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง   โดยเฉพาะทำเลตรงนี้ มีร้านกาแฟแบรนด์ดังทั้งไทยและเทศหลายร้านให้เลือกมากมาย  แต่เชื่อเถอะว่าร้านเล็กๆ แห่งนี้มีดีไม่แพ้แบรนด์ดังๆ (และดีกว่า) อย่างแน่นอน

Eat Drink Cafe ร้านกาแฟเชียงใหม่

Relate Posts :

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021

ร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee ร้านแนวมินิมอลย่านสันติธรรม ที่รวบรวมเมล็ดกาแฟมาให้เลือกมากกว่า 50 พันธุ์  เอาใจคอกาแฟ หรือสายที่ชอบง่วงในยามเช้า และช่วงบ่าย ก็ไปอุดหนุนกันได้เลยจ้า คือราคาประหยัดมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ ต่อแก้วเน้อ หากใครผ่านไป ผ่านมาแถวสันติธรรมหน้าร้านเมียงดง ก็สามารถแวะชิมกันได้เน้อจ้าว  จุดเริ่มต้นจากความหลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ และด้วยความที่พี่บอลและพี่ใหม่ชื่นชอบ หลงไหลความน่าอยู่ ความสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก จึงได้ตกลง ปักหลัก ปักฐานชวนกันเปิดร้านกาแฟที่ชื่อว่า “ฅนจร slow bar coffee” ขึ้นมา และนอกจากชอบท่องเที่ยวเหมือนกันแล้ว พี่บอลและพี่ใหม่ก็ยังชื่นชอบ หลงใหลในรสชาติของกาแฟด้วย จึงทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจชวนกันเปิดร้านกาแฟขึ้นมาจ้าว  ด้วยความหลงใหลในรสชาติของกาแฟ จึงทำให้ที่ร้าน ฅนจร slow bar coffee มีเมล็ดกาแฟมากกว่า 50 พันธุ์สามารถเลือกดื่มได้ตามความชื่นชอบได้เลย มีทั้งเมล็กพันธุ์กาแฟจากในไทย และต่างประเทศ นอกจากจะมีตัวเลือกเรื่องกาแฟให้เลือกหลากหลายแล้วราคาเริ่มต้นกาแฟที่นี่ คือถูกมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ จ้าว ถือเงินไปร้อยเดียวคือสามารถเลือกทานเมล็ดกาแฟได้ทุกสายพันธุ์เลยจ้าว  พิกัด: ตรงข้ามลักจุ่ม มุมตึก และ เมียงดง บาร์บีคิว สันติธรรม เวลาเปิด – ปิด: 08:00 – 20:00 น.(เปิดทุกวัน) โทร: […]

uoodpoon

October 28, 2021