ปางช้าง แม่สา และDragon Flight One Day Trip เที่ยวเชียงใหม่

ปางช้าง แม่สา และ Dragon Flight เที่ยวเชียงใหม่ แบบ One Day Trip จะสนุกสนานแค่ไหนและมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

ชีวิตประจำวันมันน่าเบื่อไปแล้ว เลยอยากไปลองความท้าทายใหม่ๆ อยากเป็นนกน้อยมองวิวจากที่สูงบ้าง เลยจัดทัวร์กับ tripzii.co ไปนั่งหลังช้าง ดูโชว์ช้าง และโหนสลิงวัดใจดูค่ะ

สถานที่แรกของทัวร์คือ ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยรถตู้ของทัวร์จะมารับเราในตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 7.30 น. โดยใช้เวลาเดินทางถึงปางช้างประมาณ 30 นาที เมื่อเราถึงที่หมาย ลงจากกรถตู้ถึงกับตกใจเพราะคนเต็มหน้าทางเข้าของปางช้าง ดีที่เราจองมาล่วงหน้าไม่ต้องรอต่อคิวก็เข้าไปได้เลย

ปางช้าง แม่สา
ถึงแล้ว ปางช้างแม่สา

ปางช้าง แม่สา

เดินเข้ามาก็ต่อแถวนั่งหลังช้างกันค่ะ ข้างในคนเยอะมากเหมือนกัน พอถึงคิวขึ้นหลังช้างก็ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ช้างตัวใหญ่มาก ทำให้เห็นวิวรอบๆ ทางที่ช้างเดิน พอนั่งหลังช้างเสร็จ เราก็เดินย้อนลงมาดูช้างโชว์ตัวอื่นๆ รวมถึงช้างแก่ อายุกว่า 90 ปี โดยในส่วนนี้จะอยู่ในคอกดูแล สามารถให้อาหารและถ่ายรูปด้วยได้ โดยจะมีควาญช้างของแต่ละเชือกดูแลอยู่ด้วย


ปางช้าง แม่สา
ขี่ช้างตัวใหญ่ๆ

ปางช้าง แม่สา ปางช้าง แม่สา

ปางช้าง แม่สา
ช้างแก่อายุกว่า 90 ปี

ปางช้าง แม่สา
ช้างหลายเชือก สามารถให้อาหารและถ่ายรูปได้

กอดช้างหรือให้ช้างกอดก็ว่ากันไป

ช้างแก่ครับ ควาญช้างก็เช่นกัน

พอถ่ายรูปและเดินชมช้างจนหนำใจแล้ว เราก็เดินชมบรรยายรอบๆ ปางช้าง แต่สายตาบังเอิญไปสะดุดกับป้าย Baby Elephants เลยตัดสินใจเดินไปดู ซึ่งมันอยู่ไกลแต่ไหนๆ ก็มาแล้วต้องไปดูลูกช้างด้วย เราเดินกันจนมาถึง Baby Elephants ที่นี่เงียบสงบและร่มรื่นมาก เดินเที่ยวเล่นดูลูกช้างน่ารักๆ อยู่สักพัก ก็เดินกลับไปที่ลานแสดงโชว์ช้างเพราะใกล้เวลาแสดงแล้ว

ลูกช้างอยู่ทางไหน เดินตั้งไกลไม่เห็นเจอ

กินไปด้วยเต้นไปด้วย อารมณ์ดีจริงๆ

ลูกช้างอยู่นี่ไง มองแรงจิกกล้องไปอีก

ดูโชว์การแสดงช้างต้องบอกเลยว่า ไม่ได้คาดหวังให้น้องช้างทำได้ดีมาก แต่ผิดคาด เพราะน้องๆ ช้าง ถูกฝึกมาดีมากๆ ทั้งแสดงควงฮูล่าฮูป เป่าหีบเพลง เตะฟุตบอล สวมหมวกให้ควาญช้าง และวาดภาพค่ะ โดยการวาดภาพ ได้รับความประทับจากนักท่องเที่ยวที่ดูการแสดงเป็นอย่างมาก เพราะน้องช้างระบายสีได้สวยมาก ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่ควรชมอย่างมาก

เข้าแถวเดินขบวนเปิดและปิดงาน

โชว์แรกทำตามความสั่งง่ายๆ

โชว์ใส่หมวก

ปาลูกโป่งกับแข่งกับนักท่องเที่ยว

เตะฟุตบอลก็ได้นะ

โชว์นวดจากหมดนวดช้าง

ลากไม้ซุงและเก็บไม้ซุงซ้อนๆ กัน

วาดภาพระบายสีก็ทำได้

ศิลปินเอก

ฝีมือไม่ธรรมดาเรียกเสียงปรบมือจากนักท่องเที่ยวได้มากทีเดียว

โชว์จบแล้ว แต่ความสนุกไม่จบ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปและใกล้ชิดกันน้องๆ ช้างได้อีก


เสร็จจากการดูโชว์ช้างที่ปางช้างแม่สา เรามาต่อกันที่ Dragon Flight ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ กันค่ะ โดยเราใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง มาถึงจุดหมายปลายทาง ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงกว่า ทางทัวร์มีอาหารบุฟเฟ่ต์ไว้รอต้อนรับ เมื่อรับประทานอาหารกันเสร็จก็เตรียมตัว สวมชุดเซฟตี้ พร้อมกับน้ำดื่มขวดเล็กไว้ดื่มระหว่างทาง ซึ่งโดยการผจญภัยครั้งนี้มีทั้งหมด 33 สถานี

สวมชุดเซฟตี้เรียบร้อยก็โดดขึ้นรถกระบะไปยังจุดแรกของสถานี จากนั้นเดินเท้าขึ้นไปอีก 300 เมตร ถึงสถานีแรก ก่อนโหนสลิงสตาฟของกลุ่มเราคือ พี่เอสและพี่อ๋อย ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและข้อห้ามต่างๆ  เช่น อุปการณ์แต่ละอย่างคืออะไร ใช้ยังไง การจับเชือกเพื่อทรงตัว ห้ามปลดล็อคเซฟตี้เอง เป็นต้น

ออกเดินทางไปสถานีแรก

ฟังความแนะนำและกฎข้อห้ามจากสตาฟ

เมื่อเราพร้อมกันแล้วก็ลุยเลย ด่านแรกสำหรับคนกลัวความสูงต้องบอกเราว่าทำใจนานมาก แต่ทำใจได้ไม่นานก็ต้องไปค่ะ วินาทีแรกของการลอยต้องบอกเลยว่ากลัวมากค่ะ สั่นไปหมดแต่มันก็มีความรู้สึกสบายตัวไปด้วย เหมือนบินได้เลยค่ะ

ข้อห้ามมีบอกทุกสถานี รักษากฎกติกาด้วย

สตาฟดูแลอย่างดีทุกสถานี

สู่ความเวิ้งว้างอันไกลพ้น

พี่สตาฟสายชิว ชำนาญทุกเส้นทาง

เราโหนสลิง ลอยตัวไปมาแต่ละสถานี จนมาถึง 2 สถานีวัดใจ คือ สถานีที่มีความยาว 300 เมตร และ 800 เมตร โดยสถานี 300 ถือเป็นการทดลองวัดใจ ความเสียวความกลัวหายไประหว่างทางกันเลยทีเดียว เพราะโหนลอยตัวนานมากจริงๆ จากนั้นก็ขาสั่นใจสั่นเดินเท้าไปยังสถานีความยาว 800 เมตร ซึ่งเราได้เดินทางมาถึงกลางทางของทริปผจญภัยแล้ว พักหายเหนื่อยกันประมาณ 5 นาทีกก็ลุยกันต่อกับสถานีความยาว 800 เมตร ซึ่งพี่เอสและพี่อ๋อย อธิบายถึงพื้นที่ด้านล่างเป็นป่ากาแฟ และความยาวของระยะทาง แต่เราไม่ได้ถามความสูงนะคะเพราะไม่อยากรู้เดี๋ยวกลัว

เด็กน้อยไม่กลัวเลยนะ แล้วเราละ

สู้ๆ บอกกับตัวเอง

ยังสูงได้อีก

รอเพื่อนร่วมทริปอย่างใจจดจ่อ

พักเหนื่อยก่อนลุยสถานีความยาว 800 เมตร

ปางช้าง แม่สา
น้องตัวเล็กคนแรกเลย เจ๋งสุดๆ

ปางช้าง แม่สา
แชะภาพครอบครัวก่อนพิชิตความเสียว 800 เมตร

ปางช้าง แม่สา
ผ่านพ้นมาได้แล้ว 800 เมตร ชิวๆ

สถานีความยาว 800 เมตร ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดที่จะไม่ลืม เพราะโหนตัวนานมาก และโต้ลมมาก ทำให้บางคนที่มีน้ำหนักตัวเบา อาจไปไม่ถึงสถานีต่อไป แต่ไม่ต้องกังวลเพราะพี่ๆ สตาฟจะโหนสลิงมารับ

โหนสลิงกันมานานแล้ว มาโรยตัวกันบ้าง โดยสถานีนี้เราจะโรยตัวจากความสูงประมาณ 300 เมตร ถือว่าสนุกและเป็นสถานีที่สร้างความหวาดเสียวมากเหมือนกัน จากนั้นก็โหนสลิงไปแต่ละสถานีต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่อาจจะไม่ยาวมาก นอกจากโหนสลิงและโรยตัวแล้ว ยังมีสถานีสเก็ตบอร์ดที่ยืนทรงตัวบนไม้กระดานแล้วเลื่อนผ่านสลิงไป โดยสถานีนี้มีระยะทางสั้นๆ แต่สนุกแน่นอน

สูงมาก

ปางช้าง แม่สา
ขาสั่นไปหมดแล้ว

โหนกันต่อไปอีกสถานี แล้วเดินข้ามสะพานไม้กัน จุดนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวมากเพราะมันเป็นสะพานแบบแผ่นไม้ห่างๆ กัน และยังถูกพี่ๆ สตาฟแกล้งเขย่าเชือกไปด้วย แต่ไม่ต้องกลัวเพราะมีห่วงเซฟตี้ของชุดเราล็อคอยู่ ปลอดภัยแน่นอน

ปางช้าง แม่สา
ข้ามสะพานกันไปต่ออีกสถานี

ปางช้าง แม่สา
อาตี๋สู้ๆ

สะพานไม้สุดหวาดเสียว


โหนกันอีกสถานีก็ถึงจุดหมายของทริปผจญภัยแล้ว โดยสถานีสุดท้ายเราจะต้องโรยตัวลงไป โดยความสูงนั้นประมาณ 300 เมตร มีเบาะนุ่มรองอยู่ข้างล่างด้วยเพื่อความปลอดภัย  เมื่อลงมากันปุ๊บก็พักให้หายเหนื่อยและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับผู้ร่วมทริปวัดใจสุดท้าทายนี้

โรยตัวสบายมีเบาะรองรับ

ปางช้าง แม่สา
ยิ้มสู้ค่ะ

สนุกสนาน สถานีสุดท้าย

ปางช้าง แม่สา
พี่สตาฟสายชิว

ปางช้าง แม่สา
ถ่ายรูปที่ระลึกผู้พิชิตมังกร

ก่อนเดินทางกลับก็ได้รับเสื้อสวยๆ จากทาง Dragon Flight เป็นที่ระลึกด้วย จากนั้นก็ร่ำลาและเดินทางกลับสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 17.00 น.

ปางช้าง แม่สา และ Dragon Flightทริปนี้เป็นทริปที่วางแผนจัดการโดยทัวร์ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาคำนวณเวลาหรือระยะที่จะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ และมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เป็นทริปหนึ่งวันดีๆ ที่น่าจดจำเลยก็ว่าได้ค่ะ


ขี่ช้างแม่สา + ดูโชว์ช้าง + โหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานี ที่ Dragon Flight Zipline

เวลาทำกิจกรรม : โปรแกรมเต็มวัน
เวลารับ 7.00 – 7.30 a.m. – กลับถึงโรงแรมประมาณ 5.00 p.m.

…………………………………………………….
กิจกรรมที่ลูกค้าจะได้เล่น :
1. ขี่ช้างชมธรรมชาติ ประมาณ 30 นาที
2. ชมการแสดงโชว์ช้าง ประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ฟรี อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์
4. กิจกรรมโหนสลิงผจญภัยบนยอดไม้ 55 สถานี ที่ Dragon Flight Zipline

…………………………………………………….
กิจกรรมรวมอะไรบ้าง :
1. ค่าบริการชมการแสดงโชว์ช้าง และ ขี่ช้าง ที่ปางช้างแม่สา
2. ค่าบริการทำกิจกรรมโหนสลิงผจญภัยชมธรรมชาติ ที่ Dragon Flight Zipline
3. รถตู้ VIP บริการรับ – ส่งที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่
4. อาหารกลางวันแบบบุปเฟต์ 1 มื้อ ( ผัดไทย/ผัดผักรวม/แกงเขียวหวาน/ข้าวสวย )
5. น้ำดื่ม , ชา , กาแฟ , ผลไม้
6. ฟรี เสื้อยืด Dragon Flight Zipline 1 ตัว
7. ประกันอุบัติเหตุ
8. ไกด์นำเที่ยว

…………………………………………………….

ติดต่อสอบถามหรือจองทัวร์ : บริการตลอด 24 ชั่วโมง

  1. โทรศัพท์ : 064-961-5978
  2. LINE ID : line.me/ti/p/@tripzii
  3. Email : [email protected]

…………………………………………………….
หมายเหตุ : กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 4 ขวบขึ้นไป – 60 ปี

[wpgmza id=”246″]

Relate Posts :

รีวิวเชียงใหม่พาไปเที่ยวไกลถึงแม่ฮ่องสอน – ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ของทุกปี ดอกบัวตองบนดอยจะออกดอกเบ่งบานแจกความสดใสไปทั่วทั้งเนินเขาเลย บนดอยแม่อูคอเป็นจุดชมทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยเลยน้า ดอกบัวตองที่เห็นอยู่บนพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ บนความสูงกว่า 1,600 เมตรเลยจ้า มีจุดชมวิวและศาลาชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทุ่งดอกบัวตองได้รอบด้าน 360 องศา ฟินสุดๆ บรรยากาศช่วงนี้ดีมากๆ ปีนี้ไปมาแล้วคนไม่เยอะ มีเวลาถ่ายรูปยาวๆ ไม่ค่อยติดคนเท่าไรเลยจ้า ใครอยากได้รูปปังๆห้ามพลาดเลยน้า การเดินทางไป ทุ่งบัวตอง: ใช้เส้นทาง อ.ขุนยวม ตามเส้นทางหมายเลข 108 (แม่ฮ่องสอน – ขุนยวม) ก่อนถึงตัวอำเภอ ประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายตามทางหลวงสาย 1263 เข้าสู่ทุ่งบัวตองอีก 26 กิโลเมตร ติดต่อสอบถามข้อมูลการเดินทางได้ที่ อำเภอขุนยวม โทร.0-5369-1108 สำนักงานเทศบาลตำบลขุนยวม โทร.0-5369-1019 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทร.0-5361-2982-3 Facebook: TAT Maehongson ปลายปีนี้ใครที่แพลนมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากไปเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงลองแวะไปเที่ยวได้เน้อ ดอกจะบานเพียงไม่กี่อาทิตย์ […]

bigboss

November 10, 2021

สวนของฉัน MY GARDEN – สวนส้มเจ้าแรกของม่อนแจ่ม มันแจ่มมากกก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวนของฉัน MY GARDEN – ม่อนแจ่ม เปิดให้เก็บส้มแล้วจ้าว มาพร้อมกับโซนใหม่ที่เห็นวิวภูเขากับสวนส้มได้กว้างกว่าเดิม!! นอกจากจะชวนกันไปนั่งใต้ต้นส้มรับลมเย็นๆ ฟีลเจ้าของสวนได้แล้ว ที่นี่ยังมีอาหาร เครื่องดื่มและของทานเล่นบริการมากมาย บอกเลยว่าน้ำส้มคั้นอร่อยมว๊ากกกก สำหรับใครที่ชอบแชะรูป เช็กอิน ทางสวนก็มีพร็อพเก๋ๆ ให้ยืมถ่ายรูปลงIG กันแบบฟรีๆ หรือจะเตรียมพร็อพของตัวเองไปก็ได้จ้า ที่สำคัญสวนจะเปิดให้เก็บส้มสดๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. ไปจนกว่าส้มจะหมดสวนกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด!! เพราะส้มที่นี่หอมและหวานมาก และที่นี่เค้าไม่ได้มีดีแค่สวนส้มนะจ๊ะ แต่ยังมีแปลงไฮเดรนเยียที่ปลูกในโรงเรือนใหญ่มาก!! ออกดอกได้ทั้งปี เอาไว้ให้ไปถ่ายรูปเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครแน่นอน เชียงใหม่เปิดเมืองแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว แอดอยากเชิญชวนให้ลองมาเที่ยว “สวนของฉัน MY GARDEN” ดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าม่อนแจ่มไม่ได้มีแค่กระโจมที่พัก แต่ยังธรรมชาติให้เรามาสัมผัสและชื่นชมอีกเยอะมาก ค่าบริการเข้าชมสวน  ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท (ส่วนสูง 100 ซม.-120ซม.) ระวังหลงทาง เดินทางมาจากตัวเมืองเชียงใหม่มาตาม GPS […]

uoodpoon

November 9, 2021

เที่ยวคาเฟ่ริมนา พักผ่อนสุดชิลล์ ที่บัวขาววิลเลจ อำเภอแม่แตง เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวไหนดี? วันนี้แอดจะพาไป เที่ยวคาเฟ่ริมนา และนั่งจีบชาอารมณ์ดี (ชากัญชา) ที่บัวขาววิลเลจกันจ้าาา.. ฮิ้วว พี่บัวขาวได้ย้ายมาเปิดทั้งค่ายมวย คาเฟ่ และโฮมสเตย์ พร้อมกับสร้างวิวสุดอลังการไว้บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ให้คนเชียงใหม่ นักเที่ยวที่มาเที่ยวได้มาพักผ่อน ย่อนใจกันชิลล์ หรือใครที่อยากลงคอสซ้อมมวยที่ค่ายก็ได้เน้อ วิวธรรมชาติที่ บัวขาววิลเลจแอดขอบอกเลยว่าชิลล์มาก นั่งเพลินมองท้องนา ภูเขา นั่งฟังเสียงไก่ เสียงนกร้อง (นก ไก่ พี่บัวขาวเลี้ยงไว้) เจี้ยวจ้าว มาเป็นระยะๆ คือบำบัดความเหนื่อย ความล้า จากการทำงานมาก และใครที่มานอนพักที่โฮมสเตย์ในช่วงเช้าๆ จะมีทะเลหมอกด้วยนะ เริ่ดมากจ้า ลองหาโอกาศวันหยุดไปพักกันสักครั้งเน้อจ้าว แอดขอรับลองว่าใครทีเคยมีความคิดว่าไปเที่ยวทำไม คงมีแต่นักมวย ต่อย ซ้อมกระสอบทรายเต็มไปหมดแน่ๆ ถ้าได้ลงมา เที่ยวคาเฟ่ริมนา หรือมาเยียมที่บัวขาววิลเลจสักครั้งแล้วจะเปลี่ยนความคิดแน่นอนจ้า พิกัด: บัวขาววิลเลจ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่เวลาเปิด – ปิด: 08:00 – 18:30 น. […]

uoodpoon

November 8, 2021

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

uoodpoon

September 13, 2021