หน้ากากอนามัย 6 ประเภท เช็คก่อนซื้อ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริม

หน้ากากอนามัย – จะไปไหนมาไหน ก็ต้องพก หน้ากากอนามัย ไปด้วย ไหนจะฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังกลับมา ช่วงนี้เจอโควิด-19 ระบาดในบ้านเรารอบสองอีก ไม่มีอะไรที่แย่ไปกว่านี้ละ แต่ปัญหายังมีมาให้ปวดหัวอีก เวลาจะซื้อหน้ากากอนามัยใช้แต่ละที หน้ากากก็มีหลากหลายประเภทเหลือเกิน จนเลือกซื้อไม่ถูก แต่ไม่ต้องห่วงค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำหน้ากากอนามัยแต่ละประเภท รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้การใส่หน้ากากอนามัยของคุณไม่อึดอัดราวกับได้สูดอากาศบริสุทธิ์กลางทุ่งดอกไม้

ชีวิตในตอนนี้พลีให้ หน้ากากอนามัย

และอุปกรณ์เสริมเพื่อการสวมใส่ที่สบายขึ้น และเพื่อความอยู่รอดปลอดภัยในปี 2021

1. หน้ากากอนามัยทางการแพทย์

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์

ถ้าจะให้อธิบายหน้ากากอนามัยประเภทนี้ก็คือ หน้ากากที่เราเห็นคุณหมอเขาใส่ๆ นั้นแหละ ช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรีย นอกจากป้องกันแบคที่เรียได้แล้ว ก็ยังป้องกันพวกฝุ่นละอองขนาดเล็กก็ได้

ชี้เป้าร้านขายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ รอช้าไย คลิกเลย​!! https://shopee.prf.hn/l/6qO9R3p

2. หน้ากากอนามัยคาร์บอน หรือหน้ากากอนามัยสีดำ

หน้ากากอนามัยคาร์บอน

ลักษณะและคุณสมบัติต่างๆ ก็จะคล้ายๆ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ แต่จะหนากว่าเพราะมีชั้นคาร์บอน แถมยังช่วยกรองกลิ่นได้ด้วยนะ หน้ากากอนามัยตัวนี้กันได้ทั้งฝุ่นและแบคทีเรียเลยจ้า

ชี้เป้าร้านขายหน้ากากอนามัยคาร์บอน คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/7AvJvpR

3. หน้ากากอนามัย N95

หน้ากากอนามัย N95

เห็นช่วงหนึ่งที่หน้ากาก N95 ขาดตลาด เพราะคนแห่กันไปซื้อ เพราะเจ้าตัวนี้ช่วยป้องกันทั้งฝุ่นทั้งแบคทีเรีย สูงกว่าหน้ากากอนามัยทั่วไป ช่วยป้องกันฝุ่นได้ในระดับที่ดีเยี่ยม เพราะมีขนาดใหญ่สามารถครอบทั้งจมูกและปาก สิ่งสกปรกอย่าหวังที่จะได้เข้ามาเลยจ้ะ

ซื้อหน้ากากอนามัย N95 แบบไม่ต้องไปแย่ง คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/KL9A9La

4. หน้ากากอนามัย FFP1

หน้ากากอนามัย FFP1

ตัวนี้ลักษณะและคุณสมบัติคล้ายกับตัว N95 แต่มีความพิเศษที่เพิ่มเข้ามาที่ป้องกันพวกสารเคมีได้ รูปทรงก็จะแนบชิดสนิทเหมือนญาติกับปาก และจมูกของเรา

ชี้เป้าซื้อหน้ากากอนามัย FFP1 คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/rwN1kQj


5. หน้ากากอนามัยแบบผ้า

หน้ากากอนามัยแบบผ้าของ MC https://shopee.prf.hn/l/7oo1kWk

หรือนิมายเรียกกันว่า ผ้าปิดจมูก มีแบบ 2 แบบ แบบแรกคือจากผ้าฝ้าย กันฝุ่น กันน้ำลาย เวลาจาม ไอ ได้ แต่พวกเชื้อโรคขนาดเล็กป้องกันไม่ได้นะจ้ะ แบบที่สองใยสังเคราะห์สามารถกรองฝุ่น แบบทีเรียได้แต่ประสิทธิภาพอาจจะไม่ได้ดีเท่าแบบอื่นๆ 

ซื้อหน้ากากอนามัยแบบผ้า แบบผ้าของ GQ สีดำ https://shopee.prf.hn/l/KL9eXlL 
สีขาว https://shopee.prf.hn/l/7oo1kWk

6. หน้ากากอนามัยแบบฟองน้ำ

หน้ากากอนามัยแบบฟองน้ำ

ใช้สำหรับกรองอากาศ กรองฝุ่นได้ แต่ไม่สามารถป้องกันแบคทีเรียได้ แต่ก็ยังมีข้อดีทีสามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ต่อได้ ยืดหยุ่น ไม่หด แถมยังไม่เสียทรงอีกด้วย

ชี้เป้าร้านขายหน้ากากอนามัยแบบฟองน้ำ คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/7Bv5b8w

อุปกรณ์เสริมในการสวมแมส หน้ากากผ้าปิดจมูก

นอกจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยแล้ว อุปกรณ์เสริมยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เรารู้สึกไม่อึดอัดเวลาใส่จะมีตัวช่วยตัวไหนบ้างไปดูกันเลยจ้า

1. ฐานรองหน้ากากอนามัย

ฐานรองหน้ากากอนามัย

เป็นตัวซิลิโคน ที่จะช่วยให้หายใจสะดวกขึ้น ที่ปลื้มสุดๆ คือไม่ทำให้เครื่องสำอางติดแมสเรา

สนใจซื้อฐานรองหน้ากากอนามัย คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/6neNQqX

2. สายคล้องหน้ากากอนามัย

สายคล้องหน้ากากอนามัยสายหวาน

ตัวนี้ไม่ได้ช่วยป้องกันฝุ่นหรือแบคทีเรียแต่อย่างไร แต่ช่วยป้องกันการหลงลืมเวลาต้องถอดหน้ากากอนามัยเวลากินข้าว นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัว อย่างเวลาแต่งตัวหวานๆ อาจจะเลือกสายคล้องที่เป็นลูกปัด หรือมุขสีหวานๆ เวลาอยากแต่งตัวเท่ๆ ก็เลือกสายสีพื้น จับมาแมทช์กับเสื้อผ้าของเราได้ จะมีแมสบางแบรนด์อย่าง GQ Mc  จะมีสายคล้องแถมมาใช้เลย 

ซื้อสายคล้องแมส สำหรับสายหวานๆ คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/6WL4LA2
สำหรับสายเท่ คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/KL9eXlL


3. พัดลมกรองอากาศติดหน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย
พัดลมกรองอากาศติดหน้ากากอนามัย

จะเป็นตัวใบพัดขนาดเล็ก มีแผ่นกรองอากาศ สามารปรับได้ 3 ระดับ สามารถถอดออกมาชาร์จแบตได้

สนใจซื้อพัดลมกรองอากาศติดหน้ากากอนามัย คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/Kmo1kRV

4. หน้ากากอนามัยแบบผ้าที่สามารถดูดน้ำ

หน้ากากอนามัย
หน้ากากอนามัยแบบผ้าที่สามารถดูดน้ำ

ไม่ต้องถอดหน้ากากให้เสียเวลา ให้เกิอารมณ์หงุดหงิด สำหรับใครที่อยากดูดน้ำแต่ไม่อยากถอดหน้ากาก แนะนำตัวนี้เลยจ้ะ

สนใจซื้อหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่สามารถดูดน้ำ คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/7Avk51g

5. แผ่นกรองอากาศ

หน้ากากอนามัย
แผ่นกรองอากาศ

เป็นแผ่นกรองอีกชั้นที่จะทำให้การใส่หน้ากากอนามัยมีประสิทธิภาพมากขึ้นใช้ได้กับหน้ากากทุกชนิดเลยย

สนใจสั่งซื้อแผ่นกรองอากาศ คลิกเลย!! https://shopee.prf.hn/l/7EvlXAL

6. หน้ากากแมส Face Custom

หน้ากากอนามัย
หน้ากากแมส Face Custom

หน้ากากสุดล้ำ! ผลงานการออกแบบของ คุณจินต์ จิรากูลสวัสดิ์ ศิลปินที่ทำงานอาร์ตมานับไม่ถ้วน Face Custom เป็นหน้ากากที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวแนวเท่ๆ อย่าง  Techwear รวมถึงสไตล์การแต่งตัวอื่นๆ ใครที่เบื่อกับการใส่หน้ากากอนามัยแบบเดิมแล้วรู้สึกมันไม่เท่ แนะนำให้ซื้อหน้ากากของ Face Custom รับรองเท่ระเบิดระเบ้อ และอย่าลืมเข้าไปอ่านบทความเต็มๆ ของ Face Custom นะคะ

เพิ่มความเท่ด้วยการซื้อหน้ากากที่ Facebook: Face Custom คลิกเลย!

จบไปแล้วสำหรับประเภทของหน้ากากอนามัยแต่ละชนิด รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ เวลาเลือกซื้อจะได้เลือกซื้อตรงกับความต้องการในการใช้งานของเรา หวังว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่แข็งแรง อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเอง และคนรอบข้างด้วยนะจ้ะ

สุดท้ายแล้วจริงอย่าลืมติดตามสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจของพวกเราชาวรีวิวเชียงใหม่ได้ทุกช่องทาง ไปแล้วนะ บายยยยยยยยยยย

Relate Posts :

10 เคล็ดลับเรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์

FacebookTwitterLineปัจจุบันแอปพลิเคชันพูดคุยอย่าง Clubhouse ได้รับความนิยมจากชาว IOS มากนะคะ เรียกได้ว่าเข้าไปฟังกันเต็ม 8,000 คน หลายห้อง หลากเรื่องราว ทว่าการเปิด Clubhouse อย่างไรให้มีแขกเข้าห้องมาร่วมฟังได้มากขนาดนี้ เราไม่รอช้าจะมาแนะนำ 10 เคล็ดลับ เรียกแขกเข้าห้อง clubhouse รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์ เรียกแขกเข้าห้อง Clubhouse อย่างไร 1. ตั้งชื่อห้อง ชื่อห้องจะทำให้ผู้พบเห็นแล้วตัดสินใจกดเข้าร่วมห้อง ซึ่งควรเป็นชื่อที่สอดคล้องกับเรื่องที่เราจะพูดคุย อาจใช้คำคล้องจองเพื่อดึงดูดความสนใจ 2. เชิญคนดัง คนที่มีฟอลโลว์เยอะ มาเป็นสปีคเกอร์ ด้วยความที่คนดัง คนที่มีฟอลเยอะเท่ากับว่าผู้คนสนใจ หากเราเชิญพวกเขาเหล่านี้เข้ามาเป็นสปีคเกอร์ผู้คนที่ติดตามก็จะรู้ เพราะแอปฯ จะเด้งเตือนว่ามีใครเข้าร่วมห้องไหนบ้าง ทำให้คนอยากกดเข้าไปร่วมห้อง 3. แชร์ลิ้งค์ ให้ทำการแชร์ลิงค์ห้องสู่สาธารณะไปเลย แนะนำให้ใส่แคปชั่นเชิญชวนเพิ่มเข้าไป อาจมีชื่อหัวข้อพูดคุยทำให้คนอื่น ๆ ที่พบเห็นสนใจ อยากกดเข้าร่วม 4. พูดคุยให้สนุก ควรมีการพูดคุยให้สนุก อย่าพยายามนอกเรื่อง ซึ่งคนที่เข้ามาฟังเมื่อสัมผัสถึงความสนุก มีสาระน่าฟังก็จะพาเพื่อนเข้ามาร่วมฟัง หรือสร้างห้องเสียงต่อไปอีกเพิ่มคนฟังให้เราได้ 5. มีการใช้รูปโปรไฟล์ที่คล้องจองกับเรื่อง ควรใช้รูปโปรไฟล์ตรงหัวข้อสร้างความน่าสนใจ […]

Avatar

mommew

February 27, 2021

รีวิว น้ำปลา 20 ยี่ห้อ พาไปส่อง แต่ละขวดเป็นยังไง ห้ามพลาด!

FacebookTwitterLineน้ำปลา ซื้อนี้มีแต่ความเค็ม ในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ หลาย ๆ คนเลือกปรุงรสด้วย “น้ำปลา” ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด ก็ยังต้องใช้น้ำปลาเป็นตัวชูรสให้อาหารมีรสชาติขึ้นมา โดยเฉพาะอาหารไทย บ้างบ้านอาจจะมีแบรนด์ที่ซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ปัจจุบันมียี่ห้อให้เลือกมากมาย จนบางครั้งเลือกซื้อไม่ถูก เพราะ มีความต่างทั้งการใช้ปลาที่แตกต่างกันมาหมัก ขั้นตอนในการหมัก รวมถึงระยะเวลาที่ใช้หมักด้วย ส่งผลทั้งต่อรสชาติ และเรื่องของกลิ่นด้วย จนเกิดความสงสัยเหมือนกันว่าน้ำปลายี่ห้อไหนดีที่สุด และเพื่อให้เกิดความเข้าใจ วันนี้เราขออาสาพาไปพาไปส่อง รีวิวน้ำปลา 20 ยี่ห้อจบ!ครบ! เรื่องความเค็ม ที่รีวิวนี้ รีวิวเดียว ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำปลา Mega Chef รสชาติเค็ม กลมกล่อม หมักด้วยปลาไส้ตันสด ๆ 70% มีการเติมน้ำตาล 3% และคลุกเคล้ากับเกลือทะเล 27% ใช้ระยะเวลาในการหมักนานถึง 2 ปี เลยทีเดียว ในส่วนของสีค่อนข้างเข้ม กลิ่นละมุนอ่อน ๆ มีติดรสหวานปลาย ๆ ด้วยนะ ส่วนในเรื่องของกลิ่น ไม่เหม็นติดมือ จุดเด่น : ใช้ปลาไสตันสดในการหมัก ได้รสกลมกล่อมติดหวาน ราคา : […]

Avatar

aum

February 25, 2021

5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน ไม่ต้องกลัวตกงาน

FacebookTwitterLine5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ – หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในการงาน หาเงินใช้จ่ายด้วยตนเองเผลอ ๆ เรียนจบก็มีงานทำไปต่อยาว ๆ ไม่ต้องกลัวตกงานแม้จะยังเรียนหนังสืออยู่ก็ตาม วันนี้เรามี 5 อาชีพ มาชี้เป้าให้ ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต จึงไม่อาจมองข้ามอาชีพเหล่านี้ไปได้เลยจริง ๆ จะมีอาชีพใดน่าสนใจ เหมาะสมกับคุณบ้าง ตามมาเลย 5 อาชีพ ที่เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน หมดปัญหาเรียนจบแล้วไม่มีงานทำ  1. ช่างภาพถ่ายรูปงานต่าง ๆ  แน่นอนว่าเป็นอาชีพอิสระที่สามารถรับงานได้แม้จะยังเรียนอยู่ก็ตาม ขอแค่มีใจรักการถ่ายภาพ ก็ไม่ยากที่จะได้เงิน ซึ่งจะเป็นการรับเงินตามจ็อบที่ตกลง ครั้งละ 3000 – 10,000 บาท (ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และทักษะ) ไม่ว่าจะงานรับปริญญา งานแต่ง งานบวช ฯลฯ ได้หมด แต่ก็ต้องมีเงินทุนซื้ออุปกรณ์กล้อง เลนส์ถ่ายรูปด้วย ทั้งนี้ ยังสามารถขายภาพผ่านออนไลน์ได้ไปอีก ขายได้ตลอด 24 ชม. 2. ติวเตอร์ หากคุณเรียนหนังสือแล้วมีความคิดว่าเข้าใจเนื้อหาตามความถนัด ก็สามารถเปิดรับเป็นติวเตอร์สอนเรื่องต่าง ๆ ได้เลย ที่สำคัญสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ เช่น udemy.com coursesquare.co และ skilllane.com […]

Avatar

aum

February 24, 2021

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท อยากมีรายได้เพิ่มไปลงทุนทำอะไรดี?

FacebookTwitterLineลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – การลงทุนมีความเสี่ยงได้เสมอดังนั้นก็อาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้บ้าง แต่หากเราเลือกลงทุนที่ตอบโจทย์ เหมาะสมกับตนเอง ก็ช่วยให้ได้เม็ดเงินมาใช้จ่ายในอนาคตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใน 4 การลงทุนนี้กับเงิน 1,000 บาทก็นับว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งที่แบบ ซื้อเป็นการลงทุน หรือว่าจะลงแรงทำเอง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 2 แนวทาง คือ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้น ทุนน้อย อยากหาอาชีพเสริม 4 ซื้อการลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก เหมาะกับพนักงานประจำมีรายได้อยู่แล้ว แต่ต้องการใช้เงินทำงานลงทุนให้ระบบทำงานให้ 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจ ด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? 1. ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง เริ่มต้นอาชีพง่าย ๆ เพียงคุณกำเงิน 1,000 บาทไปเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาขายออนไลน์ บอกเลยว่าได้มาเสื้อผ้ามาต่อยอดทำกำไรมากมาย โดยปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะประหยัดเงินแต่ก็ยังคงต้องการแต่งตัวกันตามแฟชั่น ไม่ว่าจะวินเทจ สไตล์เกาหลี […]

Avatar

aum

February 23, 2021

รีวิว 20 แบรนด์น้ำปลาร้า สายแซ่บ สายนัวคักๆ แท้ ห้ามพลาด

FacebookTwitterLineรีวิว 20 น้ำปลาร้า สอย สอย พี่น้องฟังสอย! นกแตดแต้บินข้ามกอไผ่ น้ำปลาแดกที่ว่าแซ่บ กะยังบ่เเซ่บช่ำเฮา! กรู้วววววว จังซี่กะว่าสอยน้อพี่น้อง น้ำปลาแดก (ในภาษาอีสาน) น้ำปลาร้า กับอาหารอีสานดูจะเป็นของคู่กันไปแทบทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น แกงอ่อม แกงหน่อไม้ หมก ซุปบักมี่ ยำกุ้งเต้น ที่สำคัญส้มตำ!! ขาดบ่ได้เลย พูดเแล้วก็เปรี้ยวปากมาก นั่งจกส้มตำ ซดปลาร้านัว ๆ พูดแล้วคิดถึงบ้านเลย ในฐานะคนอีสานขนานแท้ ชอบฟังลำ ชีวิตนี้ไม่มีสามีก็ไม่เป็นไร แต่ขาดปลาร้าไปไม่ได้เลยยยย ถ้าได้กินแกงอ่อมใส่น้ำปลาร้า ซดร้อนๆ กินแล้วอยากลุกขึ้นฟ้อน แซ่บหลาย กลับบ้านอยู่ขอนแก่นแต่ละที นั่งเครื่องบินพุ้นเด้พี่น้อง แต่เอาปลาร้าขึ้นเครื่องคนก็มอง โอ้ยน้ออออ ไม่รู้จักของดีซะแล้ว มันแซ่บนัวซะขนาดนี้ใครจะอดใจไหว เอาเป็นว่าไผมักความม่วน ความแซ่บบบ ความนัวของน้ำปลาร้า อยากกินเมนูแซ่บทุกมื้อ ต้องไม่พลาดกับ 20 แบรนด์น้ำปลาร้าของดี รีวิวโดยสาวอีสานหน้ามน คนงาม มีมาบอกต่อกันนำเด้อ… รีวิว น้ำปลาร้า 10 แบรนด์ สุดนัว […]

Avatar

aum

February 22, 2021