เที่ยวฝาง ถ้าไม่ไปดอยอ่างขาง แล้วจะไปไหน? – เที่ยวเชียงใหม่

เที่ยวฝาง

พอพูดถึงฝาง ดอยอ่างขาง ก็ลอยมาแต่ไกล ความจริงแล้ว อ.ฝาง ที่เดินทางจากเชียงใหม่ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ยังมีที่เที่ยวให้นักเดินทางได้ผจญภัยอีกเยอะเลยล่ะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยย

โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) ที่มีแม่น้ำสายเล็กๆ ไหลผ่าน ตอนแรกนึกว่ารีสอร์ทไรงี้ คือสวยมากก ไม่นึกว่าเป็นโรงงาน แล้วก็ยังมีพิพิธภัณฑ์บอกเล่าความเป็นมาของโรงงานและร้านกาแฟด้วย

หมู่บ้านยาง หมู่บ้านที่รวมชาวบ้านจีนยูนนานที่นับถือสามศาสนาไว้ด้วยกัน มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เราไปช่วงตรุษจีนพอดี เลยได้เห็นการเชิดสิงโตด้วย

 หมู่บ้านหนองเต่าบนดอยสูง หมู่บ้านที่ปลูกพืชผัก ผลไม้ ส่งให้กับโรงงานหลวง เพราะทางดอยคำอยากช่วยให้ชาวเขามีรายได้ มีอาชีพที่มั่นคง เลยขึ้นมารับซื้อผลผลิตถึงหมู่บ้าน งานนี้ได้เที่ยวไร่สตอเบอรี่ของชาวบ้านด้วย

 หมู่บ้านปางควาย ที่เต็มไปด้วยชาวเผ่าเย้า,เมี่ยน ที่มีเครื่องแต่งกายสวยงาม วัฒนธรรมที่น่าชื่นชม

งานนี้ไม่ได้เที่ยวอย่างเดียว เรายังได้ไปร้านอาหารในตำนาน อย่าง “บ้านดินเล่าจาง” อีกด้วย


1.โรงงานหลวงที่ 1 ดอยคำที่เราชอบกินกันผลิตมาจากที่นี่แหละเธอ~~

ฝาง

ครั้งแรกที่เจอคืออ เห้ยยย นี่คือโรงงานเหรอออ ไม่เหมือนเลยอ่ะ เหมือนพวกโรงแรม รีสอร์ทมากกว่า ทางเจ้าหน้าที่เลยเล่าให้ฟังว่า โรงงานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นจุดรับผลผลิตจากชาวบ้าน ชาวเขา มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ดอยคำ” ออกจำหน่าย เพื่อช่วยเหลือให้ชาวบ้านมีอาชีพที่มั่นคงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น คนงานในโรงงานก็คือชาวบ้านที่นี่ ตัวโรงงานจึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน มีแม่น้ำเล็กๆ ไหลผ่านด้วยนะ ต้นน้ำก็อยู่ด้านหลังโรงงานนี่เอง

พิกัด : หมู่บ้านยาง ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ การเดินทางไปตามถนนเชียงใหม่-เชียงดาว-ฝาง เลี้ยวซ้ายเข้าปางทางขึ้นดอยอ่างขาง ตรงไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอก ประมาณ 9 กิโลเมตร จะพบกับหมู่บ้านยางและโรงงานหลวงที่ 1

สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถขึ้นรถได้ที่คิวรถช้างเผือก รถตู้เชียงใหม่ไปฝาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า คนขับจะมาส่งที่ปากทางขึ้นดอยอ่างขาง ตรงปากทางจะมีรถโดยสารจอดรถสำหรับเหมาขึ้นดอยอ่างขางหรือติดต่อให้คนขับไปส่งที่โรงงานก็ได้

เวลาเปิด-ปิด วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 08.00-17.00 น.

Facebook : www.facebook.com/firstroyalfactory

รอบๆ โรงงานไม่มีควันพิษและน้ำเน่าเสียเลยอ่ะ แม่น้ำที่เล็กๆ ข้างโรงงานก็ใสสะอาด ไม่มีขยะ แต่ต้นไม้ที่นี่ยังเยอะ และเขียวขจีอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ของดอยคำรับรองได้ว่าตรงตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ทุกอย่าง มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด


2. พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ 1 (ฝาง)

พิกัด : ตรงข้ามกับโรงงานหลวงที่ 1 (ฝาง)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่มาของโรงงานแห่งนี้ ตอนแรกเราเข้าใจว่าเป็นโรงงานแปรรูปอาหารทั่วๆ ไปแต่ความจริงแล้ว กลับมีเรื่องราวที่น่าสนใจซ่อนอยู่

เพราะโรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานแห่งแรกที่สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อแก้ปัญหาความยากจนของชาวบ้าน การตัดไม้ทำลายป่า โดยเริ่มจากจุดเล็กๆ คือ สร้างอาชีพให้กับชาวเขา สอนชาวเขาทำการเกษตรโดยไม่ส่งผลกระทบต่อผืนป่าเพื่อให้ชาวเขาหันมาทำอาชีพถูกกฎหมายและช่วยกันรักษาผืนป่าไว้ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ จำลองวิถีชีวิตชาวบ้าน และเรื่องราวต่างๆ ไว้มากมาย ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวโรงงานหลวง อย่าลืมแวะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นะ


3.ร้านกาแฟและขายของที่ระลึก

หลังจากชมพิพิธภัณฑ์แล้ว บริเวณเดียวกันจะมีร้านกาแฟให้ได้นั่งพักชมวิวสวยๆ อากาศสบายๆ กันต่อ จะสั่งน้ำชา น้ำผลไม้หรือกาแฟ ทางร้านก็พร้อมบริการ

ถ่ายรูปเช็คอินซะหน่อย


เดินไปอีกนิดจะพบกับแม่น้ำเล็กๆ น้ำใสมากก ไม่น่าเชื่อว่าแม่น้ำสายนี้จะอยู่กลางหมู่บ้าน


4. หมู่บ้านยาง หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่นับถือศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม

ที่เที่ยว,เที่ยวเชียงใหม่

ใครที่มาเที่ยวโรงงานหลวงที่ 1 แล้วอย่าเพิ่งรีบกลับเพราะซิกเนเจอร์ห้ามพลาดของที่นี่คือการเดินเที่ยวหมู่บ้านยาง ที่มีทั้งวัดจีน โบสถ์คริสต์ มัสยิดอยู่รวมกัน ชาวบ้านนับถือศาสนาที่ต่างกันแต่อยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข บ้านแต่ละหลังตกแต่งสวยงามแปลกตาเพราะเรามาช่วงตรุษจีน ชาวบ้านส่วนใหญ่ใส่เสื้อสีแดง ตกแต่งบ้านด้วยสีแดง ตามท้องถนนมีโคมสีแดงแขวนเต็มไปหมด

วัดเจ้าแม่กวนอิม ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ข้างโรงงานหลวงที่ 1 เป็นวัดจีนที่สวยงามมาก เห็นวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านและโรงงานได้รอบทิศเลย ข้างๆ วัดจีนเป็นโรงเรียนจีนที่เด็กๆ จะมาเรียนภาษาจีนกันทุกเย็น

ฝาง

หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้มีแม่น้ำไหลผ่าน เต็มไปด้วยต้นไม้ ธรรมชาติและวัฒนธรรม ตอนเช้าๆ แนะนำให้ตื่นแต่เช้ามาเดินตลาดบ้านยาง ดูวิถีชีวิตของชาวบ้านต่างศาสนาแถมยังได้รับอากาศดีๆ กลับไปอีกด้วย

ช่วงตรุษจีนไปทางไหนก็จะเจอสีแดงๆ เต็มไปหมด สวยแปลกตาไปอีกแบบ

เจอคณะเชิดสิงโตด้วย

ขนมเปี๊ยะจีนยูนนานของแท้แน่นอนนน เพราะเราบุกไปชิมกันถึงโรงงานเลยจ้าา ของเขาหอมอร่อยจริงๆ

ชาวบ้านที่นี่ปลูกต้นไม้กันเยอะมากกก รอบๆ แม่น้ำมีแต่ต้นไม้ ช่วยให้ดูร่มรื่นและอากาศเย็นสบายมากขึ้น

ตอนเย็นกับหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา เงียบสงบมีแต่เสียงน้ำไหล


5. หมู่บ้านหนองเต่าบนดอยสูง หมู่บ้านที่ปลูกพืชผัก ผลไม้ ส่งให้กับโรงงานหลวง

เช้านี้เราลัดเลาะขึ้นเขาไปที่หมู่บ้านหนองเต่า แหล่งปลูกผักผลไม้เพื่อส่งให้กับโรงงานหลวง ทางโรงงานจะมีราคากลางไว้สำหรับรับซื้อผลผลิตจากชาวบ้าน

เที่ยวฝาง

เด็กๆ อวดสตอเบอรี่กันใหญ่

เที่ยวฝาง

สตอเบอรี่ลูกโตในมือเด็กน้อยหวานฉ่ำจริงๆ

เที่ยวฝาง


บรรจุลงกล่องพร้อมขาย

เที่ยวฝาง

เที่ยวฝาง

พอมาถึงสวนสตอเบอรี่ของชาวบ้าน เจ้าของสวนก็ได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจให้ฟัง

เที่ยวฝาง

“องค์กรนี้ไม่สนกำไร เขาทำตามคำสอนในหลวง ถ้าเขาจะเอากำไร เขาไม่ขึ้นมาซื้อบนนี้หรอก ไปซื้อที่อื่นที่เขาพร้อมขายเลยดีกว่า”

“ไม่รู้จะพูดยังไงอ่ะ เสื้อที่ผมใส่เนี่ยก็ได้จากการขายสตอเบอรี่ กล่องใส่สตอเบอรี่ ทุกอย่าง เจ้าหน้าที่เขาเอามาให้หมดเลย”

มนูญ ภูแสนธนา เจ้าของไร่สตอเบอรี่พูดถึง “ดอยคำ” ให้เราฟังอย่างภูมิใจ


6. หมู่บ้านปางควาย ที่เต็มไปด้วยชาวเผ่าเย้า,เมี่ยน ที่มีเครื่องแต่งกายสวยงาม วัฒนธรรมที่น่าชื่นชม

เที่ยวฝาง

เราได้แวะเที่ยวชมวืถีชีวิตของชาวเผ่าเย้า,เมี่ยนที่หมู่บ้านแห่งนี้ ชาวบ้านแต่งตัวกันจัดเต็มมากกก สวยมากก ไม่คิดว่าจะได้เห็น แม่ๆ บอกว่าชุดแต่ละชุดใช้เวลาทำหลายปี ถ้าขายก็ราคาหลายหมื่นบาท เพราะคนทำต้องมีฝีมือและละเอียดรอบคอบมากๆ

เราได้แวะเที่ยวชมวืถีชีวิตของชาวเผ่าเย้า,เมี่ยนที่หมู่บ้านแห่งนี้ ชาวบ้านแต่งตัวกันจัดเต็มมากกก สวยมากก ไม่คิดว่าจะได้เห็น แม่ๆ บอกว่าชุดแต่ละชุดใช้เวลาทำหลายปี ถ้าขายก็ราคาหลายหมื่นบาท เพราะคนทำต้องมีฝีมือและละเอียดรอบคอบมากๆ

ผ้าเย้าที่ปักอย่างประณีตในภาพ ทางดอยคำจะนำไปแจกให้กับผู้ที่มาร่วมกิจกรรม “๙ ตามรอยดอยคำ” ในวันอาทิตย์นี้


7. ท้ากินสุกี้จีนยูนนานที่ “บ้านดินเล่าจาง” อิ่มจนพุงกางกันไปเลยยยย

เที่ยวฝาง

ใครมาเที่ยวอ่างขางไม่ควรพลาด “สุกี้ยูนนาน” ด้วยประการทั้งปวง เพราะหม้อใหญ่ยักษ์ กินกันสี่ห้าคนก็ไม่หมด มีส่วนผสมถึง 10 ชั้นนนน เห้ยยย กินยังไงล่ะกัน เราก็ไม่เคยเห็น ไปดูกันดีกว่าาาา

เที่ยวฝาง

หม้อใหญ่มากกก ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล

ส่วนผสมมีถึง 10 อย่าง คือ ไข่ม้วนยูนนาน แฮมยูนนาน เห็ดหอม กระเพาะปลา หมูปั้นก้อน เผือกหอม ไก่ดำ หน่อไม้จีน ผักกาดดอยมาพร้อมน้ำซุปหอม ๆ ผักสด ๆ และวุ้นเส้นให้เติมด้วย อร่อยลงตัวมากๆ ราคา 1,000+ บาท บรรยากาศภายในร้านก็เหมือนโรงเตี๊ยมของจีนเลย

เที่ยวฝาง

อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาดคือขาหมูนุ่มๆ ละลายในปาก ฟินไปสามวันนน

เที่ยวฝาง

ใครอยากมาชาร์จแบตรีวิว พักผ่อนชิว ๆ ใช้ชีวิตช้า ๆ ก็ลองมา เที่ยวฝาง เที่ยวโรงงานหลวงที่ 1 และหมู่บ้านยางดูนะ หลังจากที่เราได้มาแล้ว เราอยากกลับไปอีก เพราะมีอีกหลายที่ที่ยังไม่ได้ไป มีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้เรียนรู้ ไว้เจอกันอีกนะ…ฝาง

ขอบคุณภาพบางส่วนจากดอยคำ

Relate Posts :

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineน้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำน้อยแต่เย็นมากก ช่วงนี้เขาห้ามเล่นน้ำน้า แต่ไปนั่งชิว ๆ กันได้ ค่าเข้าคนละ 20 บาทจากปากทางต้องเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโล ทางไปง่ายมากๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ไปได้หมดเลย มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ห้องน้ำสะอาด พื้นที่กว้างขวางต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ อ่านข่าวที่เที่ยวเชียงใหม่ : https://reviewchiangmai.com/category/travel/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park อ่านที่เที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า แจก 11 พิกัดเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว อัพเดท 2020 แจกวาร์ป 7 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ! วันเดียวก็เที่ยวได้ เขื่อนแม่งัด ถ่ายรูปแบบจั๊ดๆ เขื่อนแม่งัดต๋อนแลงๆ เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่ เที่ยวเชียงใหม่วันธรรมดา แบบพิเศษใส่ไข่กับ 8 ที่เที่ยวต้องไปโดน! เที่ยว […]

yawared

yawared

February 24, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กังหันลมยักษ์ และคาเฟ่เคลื่อนที่ TLAY

FacebookTwitterLineที่เที่ยวเชียงใหม่ วันนี้เรามีที่เที่ยวมาอัพเดทกัน หลายคนที่ถ้าพูดถึงที่เที่ยวเชียงใหม่ ก็อาจจะนึกถึงห้วยตึงเฒ่า เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คนเชียงใหม่เองก็ชอบไปเที่ยว เพราะอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง สามารถพาครอบครัวไปเดินเล่น ถ่ายรูป ออกกำลังกายได้ แต่ใครที่ไปมาแล้วก็อาจจะบอกว่าเป็นที่เที่ยวเดิม แต่ตอนนี้ทางห้วยตึงเฒ่าเขาเพิ่มแลนด์มาร์กใหม่เข้ามา เพิ่มจุดเช็คอินใหม่ถึง 2 จุด รับรองว่าถ่ายรูปแล้วโพสลงต้องมีแต่คนถามแน่นอนว่า “ที่ไหน” “อยู่ตรงไหนอะ” พร้อมกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลย Let’s gooooooo~~ กังหันยักษ์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า สถานที่นี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อมาบ้าง โดยเฉพาะคนเชียงใหม่ ด้วยความที่มีจุดเช็คอินใหม่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มีที่ทั้งที่กิน ที่ถ่ายรูป ที่นั่งชิว  และล่าสุดทางห้วยตึงเฒ่าได้ผุดแลนด์มาร์กใหม่ “กังหันลมยักษ์” เราเรียกมันว่า “กังหันลมสวิส” เพราะมองเผินๆ นึกว่าอยู่สวิสกันเลยที่เดียว เรียกว่าเป็นหนึ่งเดียวในไทยก็ว่าได้ กังหันลมตัดกับวิวดอยสุเทพ ฟีลมันได้จริงๆแล้ว ทำไมต้องเรียกกังหันลมยักษ์? เพราะมีความสูงกว่า 23 เมตร!!!!! มีบันไดวนเกลียว จ่ายค่าถุงเท้าคนละ 10 บาท เหมือนเป็นค่าบำรุงรักษา แล้วก็ป้องกันทรายที่จะตงลงมาด้วย เราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนกังหัน ชมวิวความสวยงามของตัวเอง เอ๊ะ? ความสวยรอบๆ ห้วยตึงเฒ่าสิ […]

Avatar

natchaya

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ห้ามพลาด! Rainbow Rice บ้านซาง

FacebookTwitterLineมารู้จักกับ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในอำเภอแม่ริม ใครชอบ เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ทุ่งนา และสายลมพัดเย็นๆ ต้องห้ามพลาดดด เตือนแล้วนะ!!! เที่ยวเชียงใหม่ ประกาศจ้า!! มีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว ใครที่มาเชียงใหม่ก็คงเคยแวะมาเที่ยวที่แม่ริม เพราะที่เที่ยวมีเยอะมาก จุดเด่นของที่แม่ริมทุกวันนี้ คือสวนดอกไม้ที่มีอยู่เยอะมาก แต่ที่เที่ยวในแม่ริมก็ยังมีอีกเยอะ ทั้งสวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ น้ำตกแม่สา ปางช้าง และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำสวนดอกไม้ หรือที่เที่ยวที่กล่าวมาแต่อย่างใด แต่เราจะมาแนะนำนาข้าว แต่ไม่ใช่น่าข้าวสีเขียวทั่วไปนะ เพราะที่นี้เขามีข้าวถึง 7 สี จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครในจังหวัดเชียงใหม่ อยากหาที่เที่ยวชิลๆ คนน้อยๆ ไม่ต้องเบียดกันถ่ายรูป เราขอแนะนำที่นี้เลย Rainbow Rice บ้านซาง ทำไมต้องเรียก “Rainbow Rice” เพราะ ข้าวที่นี้มี 7 สี เหมือนสายรุ้งที่มีหลากสี สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว เพื่อเยี่ยมชมความสวยงาม สายพันธ์ุข้าวของ […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ “สวนส้มจินจู” รูปสวย! ครบ จบในที่เดียว

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ – เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้นะ แต่อย่างอื่นๆ เด็ดกว่านั้นก็มี ใครที่กำลังอยากได้รูปสวยๆ โพสลงไอจี Facebook ก็ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนนี้ เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องอยากมา เพราะได้ฟีลเหมือนเป็นสาวเกาหลีชาวไร่ ได้เป็นสาวญี่ปุ่น Cute Cute เพราะรูปที่ถ่ายออกมาให้อารมณ์นั้นเลยค่ะ สวยจริงไม่จกตา! และที่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือออออออ “สวนส้มจินจู” เป็นสถานที่ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ถ้าอยากได้รูปสวยไป สวนส้มจินจูเป็นสวนส้มขั้นบันได ที่ปลูกส้มตัดกับวิวภูเขาที่โอบล้อมไว้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุด อยากขับรถออกไปเที่ยว ที่นี่เหมาะมาก แล้วไฮไลต์ของสวนส้มจินจูคืออะไร ทำไมเราต้องไปให้ได้? เที่ยวเชียงใหม่ Highlights สวนส้มจินจู มุมถ่ายรูป ใครที่ชอบถ่ายรูปก็เตรียม Memory card เอาไว้ให้ดี ชาร์ทแบตไว้ให้เต็ม เพราะไม่ว่าจะเตรียมไปเยอะเท่าไหร่ก็ไม่พออยู่ดี เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มากขนาดที่ว่าถ่ายจนตากล้องเหนื่อย เก็บส้ม ใครที่อยากแกล้งๆ ถ่ายรูปเป็นสาวชาวไร่ก็ไม่ควรพลาดก็ไฮไลต์นี้ เพราะเค้ามีส้มให้เก็บสดๆ จากต้น เก็บได้ไม่อั้น แต่กิโลละ 60 บาท นะ เค้าจะให้ตระกร้ามาหนึ่งอัน กับกรรไกรตัดมา 1 อัน ให้เรา […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ 10 แลนด์มาร์คใหม่ ห้ามพลาด 2021

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ “เชียงใหม่” ถือว่าเป็นจังหวัดท็อป ๆ ในไทย ที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติชอบมาเที่ยว ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ชอปปิ้ง คาเฟ่ ที่ถ่ายรูป ชิค ๆ เพียบ!!  แต่สำหรับใครที่มาบ่อยแล้ว ก็อาจจะคิดว่าเก็บที่เที่ยวในเชียงใหม่หมดแล้ว แต่ยังหรอกจ้ะ เที่ยวเชียงใหม่ ในปี 2021 มีใหม่มาอีกเพียบหรือว่าใครที่ยังไม่เคยมาเชียงใหม่เอาไว้เป็นไอเดียเป็นแนวทางว่ามีที่ไหนใหม่น่าไปเช็คอินบ้าง นั้นเป็นสาเหตุที่เรามาอัปเดตกันวันนี้ บอกได้เลยว่าหลากหลายเหมาะกับทุกคน ที่สำคัญเที่ยวแล้วไม่เบื่อแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำอย่างแน่นอน ทั้งบุกป่า ลงน้ำ ถ่ายรูป ผจญภัย บอกให้เลยพี่สาวว่าปัง! พร้อมรึยัง? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย 1. สวนส้มจินจู JINJU the orange farm แลนด์มาร์คเที่ยวเชียงใหม่ ที่แรกสวนส้มจินจูก่อนที่จะไปหา inspiration เยอะมากเพราะคาดหวังว่าฉันต้องได้รูปสวยๆ กลับมา เปิดทั้งไอจี Facebook หามุมถ่ายรูปไว้รอ การเดินทางสำหรับใครที่เมารถก็เตรียมถุงไว้รอเลย หรือโดปยาสลบให้ตัวเองหลับไปเลย เพราะทางค่อนข้างคดเคี้ยว เลี้ยวลด ตอนแรกเปิด GPS ไป หวั่นใจมากว่าจะหลงมั้ย เพราะไม่มีป้ายอะไรเลย แต่พอไปใกล้ๆ ถึง ก็มีป้ายแล้วไม่ต้องห่วง พอไปถึงใครที่ขับรถยนต์ไปก็ให้เอารถไปจอดที่ลานจอดรถด้านบนแล้วโทรหาพี่เค้า แล้วจะมีรถมารับอย่างทันท่วงที ใครที่ขับมอไซต์ ก็ขี่เข้าไปตรงทางเข้าสวนได้เลย ค่าเข้าคนละ […]

Avatar

aum

February 12, 2021