เที่ยวฝาง ถ้าไม่ไปดอยอ่างขาง แล้วจะไปไหน? – เที่ยวเชียงใหม่

เที่ยวฝาง

พอพูดถึงฝาง ดอยอ่างขาง ก็ลอยมาแต่ไกล ความจริงแล้ว อ.ฝาง ที่เดินทางจากเชียงใหม่ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ยังมีที่เที่ยวให้นักเดินทางได้ผจญภัยอีกเยอะเลยล่ะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยย

โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) ที่มีแม่น้ำสายเล็กๆ ไหลผ่าน ตอนแรกนึกว่ารีสอร์ทไรงี้ คือสวยมากก ไม่นึกว่าเป็นโรงงาน แล้วก็ยังมีพิพิธภัณฑ์บอกเล่าความเป็นมาของโรงงานและร้านกาแฟด้วย

หมู่บ้านยาง หมู่บ้านที่รวมชาวบ้านจีนยูนนานที่นับถือสามศาสนาไว้ด้วยกัน มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เราไปช่วงตรุษจีนพอดี เลยได้เห็นการเชิดสิงโตด้วย

 หมู่บ้านหนองเต่าบนดอยสูง หมู่บ้านที่ปลูกพืชผัก ผลไม้ ส่งให้กับโรงงานหลวง เพราะทางดอยคำอยากช่วยให้ชาวเขามีรายได้ มีอาชีพที่มั่นคง เลยขึ้นมารับซื้อผลผลิตถึงหมู่บ้าน งานนี้ได้เที่ยวไร่สตอเบอรี่ของชาวบ้านด้วย

 หมู่บ้านปางควาย ที่เต็มไปด้วยชาวเผ่าเย้า,เมี่ยน ที่มีเครื่องแต่งกายสวยงาม วัฒนธรรมที่น่าชื่นชม

งานนี้ไม่ได้เที่ยวอย่างเดียว เรายังได้ไปร้านอาหารในตำนาน อย่าง “บ้านดินเล่าจาง” อีกด้วย


1.โรงงานหลวงที่ 1 ดอยคำที่เราชอบกินกันผลิตมาจากที่นี่แหละเธอ~~

ฝาง

ครั้งแรกที่เจอคืออ เห้ยยย นี่คือโรงงานเหรอออ ไม่เหมือนเลยอ่ะ เหมือนพวกโรงแรม รีสอร์ทมากกว่า ทางเจ้าหน้าที่เลยเล่าให้ฟังว่า โรงงานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นจุดรับผลผลิตจากชาวบ้าน ชาวเขา มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ดอยคำ” ออกจำหน่าย เพื่อช่วยเหลือให้ชาวบ้านมีอาชีพที่มั่นคงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น คนงานในโรงงานก็คือชาวบ้านที่นี่ ตัวโรงงานจึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน มีแม่น้ำเล็กๆ ไหลผ่านด้วยนะ ต้นน้ำก็อยู่ด้านหลังโรงงานนี่เอง

พิกัด : หมู่บ้านยาง ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ การเดินทางไปตามถนนเชียงใหม่-เชียงดาว-ฝาง เลี้ยวซ้ายเข้าปางทางขึ้นดอยอ่างขาง ตรงไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอก ประมาณ 9 กิโลเมตร จะพบกับหมู่บ้านยางและโรงงานหลวงที่ 1

สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถขึ้นรถได้ที่คิวรถช้างเผือก รถตู้เชียงใหม่ไปฝาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า คนขับจะมาส่งที่ปากทางขึ้นดอยอ่างขาง ตรงปากทางจะมีรถโดยสารจอดรถสำหรับเหมาขึ้นดอยอ่างขางหรือติดต่อให้คนขับไปส่งที่โรงงานก็ได้

เวลาเปิด-ปิด วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 08.00-17.00 น.

Facebook : www.facebook.com/firstroyalfactory

รอบๆ โรงงานไม่มีควันพิษและน้ำเน่าเสียเลยอ่ะ แม่น้ำที่เล็กๆ ข้างโรงงานก็ใสสะอาด ไม่มีขยะ แต่ต้นไม้ที่นี่ยังเยอะ และเขียวขจีอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ของดอยคำรับรองได้ว่าตรงตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ทุกอย่าง มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด


2. พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ 1 (ฝาง)

พิกัด : ตรงข้ามกับโรงงานหลวงที่ 1 (ฝาง)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่มาของโรงงานแห่งนี้ ตอนแรกเราเข้าใจว่าเป็นโรงงานแปรรูปอาหารทั่วๆ ไปแต่ความจริงแล้ว กลับมีเรื่องราวที่น่าสนใจซ่อนอยู่

เพราะโรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานแห่งแรกที่สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อแก้ปัญหาความยากจนของชาวบ้าน การตัดไม้ทำลายป่า โดยเริ่มจากจุดเล็กๆ คือ สร้างอาชีพให้กับชาวเขา สอนชาวเขาทำการเกษตรโดยไม่ส่งผลกระทบต่อผืนป่าเพื่อให้ชาวเขาหันมาทำอาชีพถูกกฎหมายและช่วยกันรักษาผืนป่าไว้ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ จำลองวิถีชีวิตชาวบ้าน และเรื่องราวต่างๆ ไว้มากมาย ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวโรงงานหลวง อย่าลืมแวะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นะ


3.ร้านกาแฟและขายของที่ระลึก

หลังจากชมพิพิธภัณฑ์แล้ว บริเวณเดียวกันจะมีร้านกาแฟให้ได้นั่งพักชมวิวสวยๆ อากาศสบายๆ กันต่อ จะสั่งน้ำชา น้ำผลไม้หรือกาแฟ ทางร้านก็พร้อมบริการ

ถ่ายรูปเช็คอินซะหน่อย


เดินไปอีกนิดจะพบกับแม่น้ำเล็กๆ น้ำใสมากก ไม่น่าเชื่อว่าแม่น้ำสายนี้จะอยู่กลางหมู่บ้าน


4. หมู่บ้านยาง หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่นับถือศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม

ที่เที่ยว,เที่ยวเชียงใหม่

ใครที่มาเที่ยวโรงงานหลวงที่ 1 แล้วอย่าเพิ่งรีบกลับเพราะซิกเนเจอร์ห้ามพลาดของที่นี่คือการเดินเที่ยวหมู่บ้านยาง ที่มีทั้งวัดจีน โบสถ์คริสต์ มัสยิดอยู่รวมกัน ชาวบ้านนับถือศาสนาที่ต่างกันแต่อยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข บ้านแต่ละหลังตกแต่งสวยงามแปลกตาเพราะเรามาช่วงตรุษจีน ชาวบ้านส่วนใหญ่ใส่เสื้อสีแดง ตกแต่งบ้านด้วยสีแดง ตามท้องถนนมีโคมสีแดงแขวนเต็มไปหมด

วัดเจ้าแม่กวนอิม ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ข้างโรงงานหลวงที่ 1 เป็นวัดจีนที่สวยงามมาก เห็นวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านและโรงงานได้รอบทิศเลย ข้างๆ วัดจีนเป็นโรงเรียนจีนที่เด็กๆ จะมาเรียนภาษาจีนกันทุกเย็น

ฝาง

หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้มีแม่น้ำไหลผ่าน เต็มไปด้วยต้นไม้ ธรรมชาติและวัฒนธรรม ตอนเช้าๆ แนะนำให้ตื่นแต่เช้ามาเดินตลาดบ้านยาง ดูวิถีชีวิตของชาวบ้านต่างศาสนาแถมยังได้รับอากาศดีๆ กลับไปอีกด้วย

ช่วงตรุษจีนไปทางไหนก็จะเจอสีแดงๆ เต็มไปหมด สวยแปลกตาไปอีกแบบ

เจอคณะเชิดสิงโตด้วย

ขนมเปี๊ยะจีนยูนนานของแท้แน่นอนนน เพราะเราบุกไปชิมกันถึงโรงงานเลยจ้าา ของเขาหอมอร่อยจริงๆ

ชาวบ้านที่นี่ปลูกต้นไม้กันเยอะมากกก รอบๆ แม่น้ำมีแต่ต้นไม้ ช่วยให้ดูร่มรื่นและอากาศเย็นสบายมากขึ้น

ตอนเย็นกับหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา เงียบสงบมีแต่เสียงน้ำไหล


5. หมู่บ้านหนองเต่าบนดอยสูง หมู่บ้านที่ปลูกพืชผัก ผลไม้ ส่งให้กับโรงงานหลวง

เช้านี้เราลัดเลาะขึ้นเขาไปที่หมู่บ้านหนองเต่า แหล่งปลูกผักผลไม้เพื่อส่งให้กับโรงงานหลวง ทางโรงงานจะมีราคากลางไว้สำหรับรับซื้อผลผลิตจากชาวบ้าน

เที่ยวฝาง

เด็กๆ อวดสตอเบอรี่กันใหญ่

เที่ยวฝาง

สตอเบอรี่ลูกโตในมือเด็กน้อยหวานฉ่ำจริงๆ

เที่ยวฝาง


บรรจุลงกล่องพร้อมขาย

เที่ยวฝาง

เที่ยวฝาง

พอมาถึงสวนสตอเบอรี่ของชาวบ้าน เจ้าของสวนก็ได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจให้ฟัง

เที่ยวฝาง

“องค์กรนี้ไม่สนกำไร เขาทำตามคำสอนในหลวง ถ้าเขาจะเอากำไร เขาไม่ขึ้นมาซื้อบนนี้หรอก ไปซื้อที่อื่นที่เขาพร้อมขายเลยดีกว่า”

“ไม่รู้จะพูดยังไงอ่ะ เสื้อที่ผมใส่เนี่ยก็ได้จากการขายสตอเบอรี่ กล่องใส่สตอเบอรี่ ทุกอย่าง เจ้าหน้าที่เขาเอามาให้หมดเลย”

มนูญ ภูแสนธนา เจ้าของไร่สตอเบอรี่พูดถึง “ดอยคำ” ให้เราฟังอย่างภูมิใจ


6. หมู่บ้านปางควาย ที่เต็มไปด้วยชาวเผ่าเย้า,เมี่ยน ที่มีเครื่องแต่งกายสวยงาม วัฒนธรรมที่น่าชื่นชม

เที่ยวฝาง

เราได้แวะเที่ยวชมวืถีชีวิตของชาวเผ่าเย้า,เมี่ยนที่หมู่บ้านแห่งนี้ ชาวบ้านแต่งตัวกันจัดเต็มมากกก สวยมากก ไม่คิดว่าจะได้เห็น แม่ๆ บอกว่าชุดแต่ละชุดใช้เวลาทำหลายปี ถ้าขายก็ราคาหลายหมื่นบาท เพราะคนทำต้องมีฝีมือและละเอียดรอบคอบมากๆ

เราได้แวะเที่ยวชมวืถีชีวิตของชาวเผ่าเย้า,เมี่ยนที่หมู่บ้านแห่งนี้ ชาวบ้านแต่งตัวกันจัดเต็มมากกก สวยมากก ไม่คิดว่าจะได้เห็น แม่ๆ บอกว่าชุดแต่ละชุดใช้เวลาทำหลายปี ถ้าขายก็ราคาหลายหมื่นบาท เพราะคนทำต้องมีฝีมือและละเอียดรอบคอบมากๆ

ผ้าเย้าที่ปักอย่างประณีตในภาพ ทางดอยคำจะนำไปแจกให้กับผู้ที่มาร่วมกิจกรรม “๙ ตามรอยดอยคำ” ในวันอาทิตย์นี้


7. ท้ากินสุกี้จีนยูนนานที่ “บ้านดินเล่าจาง” อิ่มจนพุงกางกันไปเลยยยย

เที่ยวฝาง

ใครมาเที่ยวอ่างขางไม่ควรพลาด “สุกี้ยูนนาน” ด้วยประการทั้งปวง เพราะหม้อใหญ่ยักษ์ กินกันสี่ห้าคนก็ไม่หมด มีส่วนผสมถึง 10 ชั้นนนน เห้ยยย กินยังไงล่ะกัน เราก็ไม่เคยเห็น ไปดูกันดีกว่าาาา

เที่ยวฝาง

หม้อใหญ่มากกก ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล

ส่วนผสมมีถึง 10 อย่าง คือ ไข่ม้วนยูนนาน แฮมยูนนาน เห็ดหอม กระเพาะปลา หมูปั้นก้อน เผือกหอม ไก่ดำ หน่อไม้จีน ผักกาดดอยมาพร้อมน้ำซุปหอม ๆ ผักสด ๆ และวุ้นเส้นให้เติมด้วย อร่อยลงตัวมากๆ ราคา 1,000+ บาท บรรยากาศภายในร้านก็เหมือนโรงเตี๊ยมของจีนเลย

เที่ยวฝาง

อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาดคือขาหมูนุ่มๆ ละลายในปาก ฟินไปสามวันนน

เที่ยวฝาง

ใครอยากมาชาร์จแบตรีวิว พักผ่อนชิว ๆ ใช้ชีวิตช้า ๆ ก็ลองมา เที่ยวฝาง เที่ยวโรงงานหลวงที่ 1 และหมู่บ้านยางดูนะ หลังจากที่เราได้มาแล้ว เราอยากกลับไปอีก เพราะมีอีกหลายที่ที่ยังไม่ได้ไป มีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้เรียนรู้ ไว้เจอกันอีกนะ…ฝาง

ขอบคุณภาพบางส่วนจากดอยคำ

Relate Posts :

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

[email protected]

September 13, 2021

์Night Ground Flea Market เอาคนรักผ้าบางวินเทจ @One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจคนรักผ้าบาง ชอบเดินช้อปเสื้อผ้าวินเทจมือสองสภาพเกรดเอที่ยังพร้อมใช้งานมีทั้งเสื้อวงดนตรี ลายศิลปินเสื้อวินเทจลายการ์ตูน และลายสัตว์ต่างๆ แอดขอบอกเลยว่าเสื้อผ้าบางตัวมีอายุความเก่า ที่ผ่านกาลเวลาเป็นสิบๆ ปีเลยจ้าว ซึ่งของแต่ละชิ้นหายากเน้อ ใครเป็นสาวกผ้าบางตามไปตำกันได้ที่งาน Night Ground Flea Market NGFM  ตลาดวินเทจ เสื้อผ้ามือสอง สุดชิค” ได้เน้อจ้าว  พิกัด: One Nimman เชียงใหhttps://g.page/onenimman?shareม่  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 22:00 น. (เปิดวันจันทร์และวันอังคาร)  ร้านค้าผ้าบาง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อวงดนตรีย้อนยุค มีให้เลือกหนาหูหนาตาไปหมดต้องที่นี่เลย Night Ground Flea Marketตลาดเสื้อผ้าวินเทจ นอกจากเสื้อวงดนตรี ลายศิลปิลก็มีเสื้อแบรนด์จวยเน้อ Vans Nike Adidas เสื้อมักย้อม เสื้อยืดลายการ์ตูน ฏ้มาจ้าว คนรักการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด นอกจากเสื้อผ้า ก็มีกางเกงและหมวก อุปกรณ์ accessory มีให้ช้อปเยอะไปหมด หมวกผ้าวินเทจอายุแต่ละใบนี้ แอดบอกไม่ได้เลยว่าใบนึงอายุเท่าไหร่บ้าง แต่ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเน้อ สายสตรีทชอบแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่มาขาย Night Ground Flea […]

[email protected]

September 9, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

[email protected]

September 2, 2021

รวม 15 ที่ “เที่ยวเชียงใหม่” ไปเมื่อไหร่ก็ถ่ายรูปได้แบบฟิน ๆ จ้าาาา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อลมหนาวกำลังตั้งท่าจะพัดมาถึงประเทศไทย เชื่อว่าใครต่อใครก็ต้องคิดถึงการเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ แล้วถ้ามองหาจังหวัดที่มีทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย มีที่ให้เที่ยวแบบฟินๆ ทั้งสายธรรมชาติและสายเมือง เชื่อเลยว่าเชียงใหม่ต้องเป็นพิกัดแรกที่หลายคนนึกถึง แล้วด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งแสนจะป๊อปปูล่าร์ เมืองนี้จึงมีแหล่งเช็กอินใหม่ๆ ผุดขึ้นมาตลอดๆ เรียกว่าจะมาซ้ำที่เก่าก็ได้ หรือจะมาส่องที่ใหม่ๆ ก็เริ่ด แล้วถ้าเริ่มมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากให้ลองส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ พร้อมที่พักเชียงใหม่จากเว็บไซต์ Traveloka เอาไว้ก่อนเลย เพราะช่วงนี้ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ ใครๆ เค้าก็หาที่เที่ยวในเมืองไทยกันก่อนก็แล้วกัน อีกอย่างที่พักเชียงใหม่สวยๆ วิวหลักล้านมีให้เลือกมากมาย นอกจากที่พักเชียงใหม่แล้ว ยังมีที่พักอีกเยอะแยะราคาโดนใจรอให้คุณไปจอง แล้วเมืองฮอตอย่างเชียงใหม่นี่ยิ่งไว้ใจไม่ได้เลย เผลอแป๊บเดียวหาตั๋วยากแล้วนะ อย่าช้า จองตั๋วแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าคราวนี้มีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรมาให้ส่องกันบ้าง 15 ที่ เที่ยวเชียงใหม่ สุดฟิน เรือนกระจกสวนกระบองเพชรจ้าว ซึ่งมีหลากหลายมุมเหมาะกับการถ่ายรูป และมาเช็กอินมากๆ 1.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในเวลาที่กระแสต้นไม้มาแรง ชนิดที่ว่าถ้าใครไม่มีมุมสีเขียวในบ้านคือเอาท์แบบนี้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกก เพราะนอกจากจะได้เห็นทั้งไม้ใหญ่ไม้เล็ก ได้เห็นพืชป่าดิบชื้นและพืชทะเลทรายในสถานที่เดียวกันแล้วนะ ที่นี่ยังเก๋กว่าที่หลายคนคาดไว้ เพราะมีมุมถ่ายรูปแจ่มๆ ให้ได้แชะรูปเช็กอินกันเพียบ เด็ดๆ เลยก็อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าความยาวกว่า 400 เมตร สูง 20 […]

[email protected]

August 25, 2021

แคมป์ทิพย์ ยุคโควิดไปไหนไม่ได้ มาตั้งแคมป์ที่นี่สิ Crypto Bar CNX

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจสายแคมป์ปิ้ง วันนี้แอดจะชวนตั้ง แคมป์ทิพย์ กันจ้าว เพราะช่วงนี้จะออกไปตั้งแคมป์ที่ไหนก็ลำบาก สถานที่ตั้งแคมป์ก็ปิดคุมเข้ม ตามมาตรการป้องกันโรคระบาดกันหมด แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับแอดจ้าว อยากตั้งแคมป์เสพบรรยากาศธรรมชาติชิลล์ ๆ มี เครื่องดื่ม กาแฟ สมูทตี้ และอาหารบริการต้องที่นี่เลยจ้าว Crypto Bar CNX ร้านคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์ พักผ่อน ฟังเพลง เพลินสุดๆ ไปเลยจ้าวใครเหงาๆ อยากไปตั้งแคมป์แล้วไปไม่ได้ มีเวลาน้อยแอดแนะนำที่นี่เลยเน้อ ลองไปผ่อไปแอ่วกันดูเน้อ ร้านอยู่ที่ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิงนี่เอง พิกัด : ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิง เวลาเปิด – ปิด : 10:00 – 20:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook : Crypto Bar CNX คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง เอาใจคนที่ชอบออกไปตั้งแคมป์อย่างแอด แต่ติดที่ช่วงนี้ออกไปตั้งแคมป์ไหนไม่ได้ ก็ได้แต่แวะมาที่นี่แหละ ที่เยี่ยวยาหัวใจแอดได้ […]

[email protected]

August 20, 2021