แกะแบะแบะ และทุ่งหญ้าสุดกว้าง ที่เที่ยวใกล้ตัวเมืองโคตรๆ “Farm Cowboy Chiang Mai”

#Hightlight

  • แนะนำที่เที่ยวใกล้ตัวเมือง 10 นาทีถึงเลย วิวอย่างกะอยู่ต่างประเทศ ไม่มีค่าเข้านะ ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ก็มีมากมายทั้ง ซื้ออาหารเลี้ยงแกะ ถังละ 100 บาท ถ่ายรูปชิคๆ กับวิวทุ่งหญ้าสุดกว้างหรือจะพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาวิ่งเล่นก็ได้ บางสัปดาห์ก็จะมีชมรมนกเข้ามาบินกัน 2 ถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์
  • ใครสนใจมาถ่ายงานพรีเวดดิ้งมีค่าใช้จ่าย 500 บาท แถมอาหารแกะ
  • ในส่วนของร้านอาหารหยุดเดือนละ 2 ครั้ง ประกาศหน้าเพจนะจ๊ะ รูปแบบร้านอาหารเปลี่ยนไปตามงานหรือฤดูกาลอาหารก็จะมีแบบเวสเทิร์น อาหารไทย ขนม เครื่องดื่ม กาแฟ รายการอาหารมีประมาณกว่า 300 รายการ ราคาอาหาร 30 – 350 บาท มีห้องน้ำและที่จอดรถ สามารถรองรับได้ถึง 1,000 คัน

พิกัด : ข้ามสะพานข้ามคลองตรงทางเข้าห้วยตึงเฒ่า เลี้ยวขวาตรงข่วงพระเจ้าล้านนา ถนนติดคันคลอง อยู่ในชมรมขี่ม้า กองพันสัตว์ต่าง (ลานเนินนุ่ม)
เวลาเปิดปิดฟาร์ม : 08:00 – 18:00 น.
เวลาเปิดปิดร้านอาหาร : 10:00 – 22:00 น.
โทร : 099-4489992
Facebook : Farm Cowboy Chiangmai

จะปลายฝนต้นหนาวแล้ววววววว สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหน เรามีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไพศาลกว้างสุดลูกหูลูกตา พอลมพัดมามันก็จะเย็นๆ หน่อยมาฝาก พอไปยืนกลางทุ่งหญ้าแล้วมีแกะรุมล้อมเหมือนยืนทำเอ็มวีเลย ยืนจู๋จี๋กันก็ดี พรีเวดดิ้งก็แพงไปอีกกกกกกกกกก เดินทางจากตัวเมือง 10 นาทีก็ถึงแล้วว ใกล้ขนาดนี้ก็ไปลุยกันเลยย

ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าฟาร์มใดๆทั้งสิ้น ในฟาร์มก็จะมี ทุ่งหญ้ากว้างๆ ร้านอาหารสไตล์คาวบอย และสัตว์ต่างๆ โดยมีพี่ปูสุดสวยเป็นผู้ดูแลร้านอาหาร

Farm Cowboy Chiang Mai

เดิมทีแล้วพี่ปูเป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์ที่บ้านก็มีสุนัขตั้งสองตัวแหนะ ทำงานต่างๆมาเยอะมากไม่ว่าจะเป็น เกี่ยวกับโรงพิมพ์ แม็กกาซีน กราฟฟิก บลาๆๆ และยังจบมนุษย์อังกฤษ มช. ด้วยนะ ปกติก็พาสุนัขมาวิ่งเล่นที่ทุ่งหญ้านี้ด้วย

สำหรับทุ่งหญ้าแห่งนี้ ก็จะมีเจ้าถิ่นอยู่คือฝูงแกะนั่นเอง คอแกะไม่ควรพลาด(คอแกะนี่คอยังไง ฮ้าๆๆ) แกะที่นี่น่ารักมากกกกกก พอได้ยินเสียงเคาะถัง(ถังอาหารแกะ) แกะก็จะวิ่งกันเข้ามาหาถังอาหาร มันดูเป็นภาพที่น่ารักมาก บางครั้งเวลาทหารเป็นคนให้อาหารแกะ แกะมันก็จะเข้าแถวกินอาหารนะ มีระเบียบไปอีกกกกก สามารถให้อาหารแกะได้ด้วย ถังละ 100 บาทเอง มาทั้งฝูงแน่นอน


แกะที่นี่พี่ทหารเขาจะปล่อยออกมาช่วงเช้า ปล่อยออกมาให้หาอาหารกินเอง แล้วเข้าที่นอนตอนเย็น แม้วันที่ฝนตกแกะก็ยังออกมาเล่นน้ำด้วย บ้าไปแล้วแกะเล่นน้ำ พอเล่นน้ำแล้วแกะมันก็จะเปื้อนๆหน่อยอย่าตกใจนะ ว่าทำไมแกะไม่อาบน้ำบ้างเหรอ จริงๆก็อยากอาบนะ แต่เป็นแกะที่ปล่อยอิสระในการหากินไง พอจะจับอาบน้ำทีนี่ยากเลย พูดง่ายๆ ดื้ออ่ะ ฮ้าๆๆๆ แต่ถ้าหมดช่วงฤดูฝนแล้วขนแกะก็จะขาวแล้วแหละ

สงสัยละสิว่าแกะมาจากไหน ก็จะมีทั้งแบบมีคนมาให้บ้างซื้อมาบ้าง สมัยก่อนก็มีฝรั่งเขาเลี้ยงนะแล้วเขาไปไหนไม่รู้เขาก็ยกให้ ปล้ำกันเองบ้าง แพะเอากับแกะ แกะเอากับแพะบ้าง ปีหนึ่งก็ซัก 10 ตัวกันเลยทีเดียว ฮ้าๆๆๆ

เหนื่อยแล้วอ่ะ คุยกับแกะ แกะก็ไม่คุยด้วย พักกินอาหารดีกว่า ที่นี่ก็มีร้านอาหารสไตล์คาวบอย คือ คาวบอยจริงๆอ่ะ ลักษณะการตกแต่งร้าน มีศิลปะการวาดรูปคนขี่ม้า หรือสัญลักษณ์ต่างๆ เป็นแบบเปิดโล่งอากาศถ่ายเทได้สะดวก

สามารถมากันเป็นครอบครัวก็ได้ กินเลี้ยงงานสังสรรค์ก็ได้ อีกอย่างสามารถพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาวิ่งเล่นได้นะเธอ ไม่เสียค่าบริการใดๆด้วย ให้สัตว์เลี้ยงพาลูกๆไปวิ่งเล่นก็ยังได้เล้ย ฮ้าๆๆๆๆ


อาหารที่นี่ก็จะประมาณแบบ เวสเทิร์น อาหารไทย ขนม เครื่องดื่ม กาแฟ รายการอาหารมีประมาณกว่า 300 รายการ ลูกค้าจะมาเยอะช่วงไฮซีซั่นและช่วงเสาร์อาทิตย์

สำหรับลูกค้าที่สนใจอยากจะมาถ่ายงานพรีเวดดิ้ง ก็จะเสียค่าใช้จ่าย 500 บาท ได้อาหารแกะ 1 ถัง ถ่ายได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย

นอกจากแกะ ก็จะมี ม้า ลา แกะ แพะ นก ไก่ กิจกรรมอื่นๆก็มีนะ อาทิเช่น ขับATV ขับEndure ขี่ม้า ปั่นจักรยาน

ในอนาคตจะมีบอลลูนลอยฟ้าเข้ามาด้วย เรียกได้ว่ามีงานตั้งแต่ท้ายปียันต้นปีหน้าเลย และยังสามารถรองรับรถยนต์ที่จะเข้ามาจอดได้ถึง 1000 คัน

แกะก็ได้เล่น ได้ยืนเหงาๆเป็นพระเอกเอ็มวีละ อิ่มท้องอีก ถ้านอนที่นี่ได้ก็จะนอนละเนี่ยไม่ไกลจากตัวเมืองเลยบรรยากาศแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว พากันมาพักผ่อนหย่อนใจ จะมาเป็นคู่ ครอบครัว หรือก๊วนเพื่อนก็สนุกไปอีก มาเติมความสุขและสนุกไปด้วยกัน รับรองจะต้องทำให้คุณกลับไปเหมือนตอน 14 ตอนที่คุณมีแฟนคนแรกแน่นอน อิอิ

Relate Posts :

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022

เที่ยวเชียงใหม่ EP.1 | มาโนะ Donburi&Curry bar – G Nimman Chiang Mai – Newtown Nimman – ติมทอดหอพระ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ไปที่เหล่านี้ถือว่าเอาท์มากเลยนะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนให้ตามพวกเรามา  ไม่ต้องห่วงถ้ามีเวลาเที่ยวเพียง 1 วันก็ทำได้ เช้านี้เราจะพากันไปกินอาหารญี่ปุ่นในร้านลับ ศิริมังคลาจารย์ ซอย 1 นั่นก็คือร้าน “มาโนะ Donburi & Curry bar” ถูกปากแอดทุกเมนู พอเติมพลังเสร็จเราก็มีแรงขึ้นแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปเช็คอินที่พักที่ “G Nimman Chiang Mai” คืนนี้เราพักที่นี่กันนะทุกคน ออกแบบสวยงาม ดูแตกต่าง นึกว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก มีสระน้ำด้วยเน้อ ตอนบ่ายพวกเราอยากไปนั่งชิลล์กันตามสไตล์คนเชียงใหม่ ก็ต้องที่นี่แหละ “Newtown Nimman” วัยรุ่นเชียงใหม่เพียบ เช้าเป็นคาเฟ่ เย็นเป็นนั่งดื่มเด้อ ถูกใจมาก และก็มีเรื่องนอกแผนเกิดขึ้นจนได้ เพราะน้องนายอยากตามไปโดน “ติมทอดหอพระ” คนรีทวิตเยอะมากกก ก็เลยต้องพากันไปลองจริงๆ  สรุป พากันเที่ยวแบบจุกๆ กันไปเลย ยอมรับว่าหมดแรง 55 แต่สนุกจริง ใครหาที่เที่ยวเชียงใหม่อยู่ ก็ตามไปเที่ยวแบบพวกเราได้เน้อ และถ้าใครมีที่ที่อยากจะแนะนำพวกเราก็มาคอมเมนท์บอกกันได้ ฝาก กดไลค์  […]

Arr

September 8, 2022

รวม 4 หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ น่าเที่ยว สุดแสนสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ – วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่หมู่บ้านที่ซ่อนและแอบตัวอยู่กลางป่า ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านกลางป่าทำให้เราเห็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้าน แต่ที่สำคัญมีวิวสวยๆ วิวดอยแบบเทพๆ ที่หาชมที่ไหนได้ยาก และมีธรรมชาติดีๆ ให้เราได้อิ่มเอม เป็นที่เที่ยวที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คนที่ไปประทับใจไม่มีลืม จะมีหมู่บ้านไหนน่าเที่ยวบ้างไปดูกันเลย  หมู่บ้านกลางป่า เชียงใหม่ แม่กำปอง  พิกัด: goo.gl/maps/BareFZVJEdPG8UaY9 บ้างม้งดอยปุย อีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เลยคือบ้านม้งดอยปุย ใครที่อยากได้บรรยากาศสบายๆ แบบบ้านๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ให้ดูก็ต้องไปที่บ้านม้งดอยปุยเลย ใช้เวลาไม่นานจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สำคัญสุดอยู่ที่จุดชมวิวดอยปุยที่จะสามารถมองเห็นบ้านม้งดอยปุยและเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลย ใครที่อยากแวะไปในหมู่บ้าน ภายในหมู่บ้านเขาก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมืองต่างๆ ขายด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้พื้นเมือง เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่สำคัญมีชุดเด็กดอยให้เช่าด้วยนะแค่ครั้งละ 50 บาทเอง เข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย พิกัด: goo.gl/maps/Cxaz8jPDJN5hnoht8 หมู่บ้านแม่ลาย ใครอยากมีที่เที่ยวที่เงียบสงบแบบไม่ต้องวุ่นวายนักท่องเที่ยวไม่เยอะ แนะนำที่หมู่บ้านแม่ลายเลย ที่หมู่บ้านแม่ลายจะมีบรรยากาศคล้ายๆ กับแม่กำปองเลยเพราะอยู่โซนเดียวกัน ห่างจากแม่กำปองประมาณ 4 กิโลเมตร […]

aum

September 1, 2022

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022