แกะแบะแบะ และทุ่งหญ้าสุดกว้าง ที่เที่ยวใกล้ตัวเมืองโคตรๆ “Farm Cowboy Chiang Mai”

#Hightlight

  • แนะนำที่เที่ยวใกล้ตัวเมือง 10 นาทีถึงเลย วิวอย่างกะอยู่ต่างประเทศ ไม่มีค่าเข้านะ ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ก็มีมากมายทั้ง ซื้ออาหารเลี้ยงแกะ ถังละ 100 บาท ถ่ายรูปชิคๆ กับวิวทุ่งหญ้าสุดกว้างหรือจะพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาวิ่งเล่นก็ได้ บางสัปดาห์ก็จะมีชมรมนกเข้ามาบินกัน 2 ถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์
  • ใครสนใจมาถ่ายงานพรีเวดดิ้งมีค่าใช้จ่าย 500 บาท แถมอาหารแกะ
  • ในส่วนของร้านอาหารหยุดเดือนละ 2 ครั้ง ประกาศหน้าเพจนะจ๊ะ รูปแบบร้านอาหารเปลี่ยนไปตามงานหรือฤดูกาลอาหารก็จะมีแบบเวสเทิร์น อาหารไทย ขนม เครื่องดื่ม กาแฟ รายการอาหารมีประมาณกว่า 300 รายการ ราคาอาหาร 30 – 350 บาท มีห้องน้ำและที่จอดรถ สามารถรองรับได้ถึง 1,000 คัน

พิกัด : ข้ามสะพานข้ามคลองตรงทางเข้าห้วยตึงเฒ่า เลี้ยวขวาตรงข่วงพระเจ้าล้านนา ถนนติดคันคลอง อยู่ในชมรมขี่ม้า กองพันสัตว์ต่าง (ลานเนินนุ่ม)
เวลาเปิดปิดฟาร์ม : 08:00 – 18:00 น.
เวลาเปิดปิดร้านอาหาร : 10:00 – 22:00 น.
โทร : 099-4489992
Facebook : Farm Cowboy Chiangmai

จะปลายฝนต้นหนาวแล้ววววววว สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหน เรามีทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไพศาลกว้างสุดลูกหูลูกตา พอลมพัดมามันก็จะเย็นๆ หน่อยมาฝาก พอไปยืนกลางทุ่งหญ้าแล้วมีแกะรุมล้อมเหมือนยืนทำเอ็มวีเลย ยืนจู๋จี๋กันก็ดี พรีเวดดิ้งก็แพงไปอีกกกกกกกกกก เดินทางจากตัวเมือง 10 นาทีก็ถึงแล้วว ใกล้ขนาดนี้ก็ไปลุยกันเลยย

ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าฟาร์มใดๆทั้งสิ้น ในฟาร์มก็จะมี ทุ่งหญ้ากว้างๆ ร้านอาหารสไตล์คาวบอย และสัตว์ต่างๆ โดยมีพี่ปูสุดสวยเป็นผู้ดูแลร้านอาหาร

Farm Cowboy Chiang Mai

เดิมทีแล้วพี่ปูเป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์ที่บ้านก็มีสุนัขตั้งสองตัวแหนะ ทำงานต่างๆมาเยอะมากไม่ว่าจะเป็น เกี่ยวกับโรงพิมพ์ แม็กกาซีน กราฟฟิก บลาๆๆ และยังจบมนุษย์อังกฤษ มช. ด้วยนะ ปกติก็พาสุนัขมาวิ่งเล่นที่ทุ่งหญ้านี้ด้วย

สำหรับทุ่งหญ้าแห่งนี้ ก็จะมีเจ้าถิ่นอยู่คือฝูงแกะนั่นเอง คอแกะไม่ควรพลาด(คอแกะนี่คอยังไง ฮ้าๆๆ) แกะที่นี่น่ารักมากกกกกก พอได้ยินเสียงเคาะถัง(ถังอาหารแกะ) แกะก็จะวิ่งกันเข้ามาหาถังอาหาร มันดูเป็นภาพที่น่ารักมาก บางครั้งเวลาทหารเป็นคนให้อาหารแกะ แกะมันก็จะเข้าแถวกินอาหารนะ มีระเบียบไปอีกกกกก สามารถให้อาหารแกะได้ด้วย ถังละ 100 บาทเอง มาทั้งฝูงแน่นอน


แกะที่นี่พี่ทหารเขาจะปล่อยออกมาช่วงเช้า ปล่อยออกมาให้หาอาหารกินเอง แล้วเข้าที่นอนตอนเย็น แม้วันที่ฝนตกแกะก็ยังออกมาเล่นน้ำด้วย บ้าไปแล้วแกะเล่นน้ำ พอเล่นน้ำแล้วแกะมันก็จะเปื้อนๆหน่อยอย่าตกใจนะ ว่าทำไมแกะไม่อาบน้ำบ้างเหรอ จริงๆก็อยากอาบนะ แต่เป็นแกะที่ปล่อยอิสระในการหากินไง พอจะจับอาบน้ำทีนี่ยากเลย พูดง่ายๆ ดื้ออ่ะ ฮ้าๆๆๆ แต่ถ้าหมดช่วงฤดูฝนแล้วขนแกะก็จะขาวแล้วแหละ

สงสัยละสิว่าแกะมาจากไหน ก็จะมีทั้งแบบมีคนมาให้บ้างซื้อมาบ้าง สมัยก่อนก็มีฝรั่งเขาเลี้ยงนะแล้วเขาไปไหนไม่รู้เขาก็ยกให้ ปล้ำกันเองบ้าง แพะเอากับแกะ แกะเอากับแพะบ้าง ปีหนึ่งก็ซัก 10 ตัวกันเลยทีเดียว ฮ้าๆๆๆ

เหนื่อยแล้วอ่ะ คุยกับแกะ แกะก็ไม่คุยด้วย พักกินอาหารดีกว่า ที่นี่ก็มีร้านอาหารสไตล์คาวบอย คือ คาวบอยจริงๆอ่ะ ลักษณะการตกแต่งร้าน มีศิลปะการวาดรูปคนขี่ม้า หรือสัญลักษณ์ต่างๆ เป็นแบบเปิดโล่งอากาศถ่ายเทได้สะดวก

สามารถมากันเป็นครอบครัวก็ได้ กินเลี้ยงงานสังสรรค์ก็ได้ อีกอย่างสามารถพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาวิ่งเล่นได้นะเธอ ไม่เสียค่าบริการใดๆด้วย ให้สัตว์เลี้ยงพาลูกๆไปวิ่งเล่นก็ยังได้เล้ย ฮ้าๆๆๆๆ


อาหารที่นี่ก็จะประมาณแบบ เวสเทิร์น อาหารไทย ขนม เครื่องดื่ม กาแฟ รายการอาหารมีประมาณกว่า 300 รายการ ลูกค้าจะมาเยอะช่วงไฮซีซั่นและช่วงเสาร์อาทิตย์

สำหรับลูกค้าที่สนใจอยากจะมาถ่ายงานพรีเวดดิ้ง ก็จะเสียค่าใช้จ่าย 500 บาท ได้อาหารแกะ 1 ถัง ถ่ายได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย

นอกจากแกะ ก็จะมี ม้า ลา แกะ แพะ นก ไก่ กิจกรรมอื่นๆก็มีนะ อาทิเช่น ขับATV ขับEndure ขี่ม้า ปั่นจักรยาน

ในอนาคตจะมีบอลลูนลอยฟ้าเข้ามาด้วย เรียกได้ว่ามีงานตั้งแต่ท้ายปียันต้นปีหน้าเลย และยังสามารถรองรับรถยนต์ที่จะเข้ามาจอดได้ถึง 1000 คัน

แกะก็ได้เล่น ได้ยืนเหงาๆเป็นพระเอกเอ็มวีละ อิ่มท้องอีก ถ้านอนที่นี่ได้ก็จะนอนละเนี่ยไม่ไกลจากตัวเมืองเลยบรรยากาศแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว พากันมาพักผ่อนหย่อนใจ จะมาเป็นคู่ ครอบครัว หรือก๊วนเพื่อนก็สนุกไปอีก มาเติมความสุขและสนุกไปด้วยกัน รับรองจะต้องทำให้คุณกลับไปเหมือนตอน 14 ตอนที่คุณมีแฟนคนแรกแน่นอน อิอิ

Relate Posts :

สถานที่ดูพลุในเชียงใหม่ นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะสิ้นปีแล้ว บอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แอดก็อยากจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศคืนข้ามปี พาครอบครัว เพื่อน คนรัก ไปนั่งชมการแสดงพลุสวยๆ แสง สี เสียง แบบอลังการจัดเต็ม! แอดบอกเลยว่า หนึ่งปีมีหนเดียวน้าา มาร่วมกันสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ ก่อนเริ่มปีใหม่กันเน้อจ้าวว 1. Amazing Chiangmai Countdown 2023 (สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ กับงาน ‘’Amazing Chiangmai Countdown 2023″ เตรียมพบกับบรรยากาศคืนข้ามปีแบบสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ ท่ามกลางการแสดงพลุเคาท์ดาวน์ พร้อมงานไฟประดับบนทุ่งดอกไม้นับล้านดวง * เข้าฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเน้อจ้าวว * 2. One Square Countdown 2023 (One Nimman) ร่วมนับถอยหลัง ฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่งาน “One Square Countdown […]

tanna

December 29, 2022

9 ที่เที่ยวคนโสด เปิดโหมดอยู่คนเดียวแบบชิลๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดอย่างเราอยู่บ้านเบื่อๆ อยากหาสถานที่พักผ่อนฮีลใจในเชียงใหม่ แอดบอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็ชิลได้ ดีไม่ดีก็อาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างเดินทางก็ได้น้าาา ไม่ว่าจะเที่ยวแนวธรรมชาติ ร้านคาเฟ่ จะแนวไหนก็ไหว! ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามแอดมาเลยยย MAYA CHIANG MAI สำหรับคนโสดแบบเราก็ไปเดินห้างแบบชิคๆ ศูนย์รวมร้านค้าให้เราได้เดินดูกันแบบจุกๆ แถมมีชั้นดาดฟ้าให้ไปถ่ายรูปเล่นด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีตู้ให้ถ่ายรูปอีกด้วยย หรือจะดูหนังคนเดียวก็ยังได้ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสวย สงบ ร่มรื่น เดินชมนิทรรศการศิลปะเพลินๆ จะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้ แอดบอกเลยว่าแอดชอบมากก คุ้มค่ากับการชมมากเลยจ้าวว สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นที่ฮอตฮิตสำหรับคนมีคู่ แต่คนโสดอย่างเราก็สามารถไปเดินดูสัตว์ได้ แอดก็เคยเดินคนเดียวมาแล้ว สนุกไปอีกแบบนึงเลยจ้าว เก็บภาพน่ารักๆ เดินชมบรรยากาศ หรือไปเดินดูอุโมงค์ปลาก็ได้น้าา Charm Bakery (สาขาหางดง) ร้านคาเฟ่มินิมอล เหมาะกับคนมุ้งมิ้งอย่างเรา แอดบอกเลยร้านน่ารักมาก ไปคนเดียวก็ได้ นั่งกินเค้กชิลๆ เค้กที่ร้านน่ารักมาก! แถมยังเปิดสอนให้ได้ทำเค้กอีกด้วยน้าาา คลาสเรียนทำขนมจะเปิดสอนที่สาขาโครงการบิสิเนสพาร์ค HQ เผื่อใครสนใจก็ติดต่อทางร้านได้เลยจ้าวว  สวนพฤกษศาสตร์ เดินเล่นกันแบบชิลๆ ถ่ายรูปกับต้นกระบองเพชรแบบมินิมอล มีทั้งทางเดินลอยฟ้า มีสวนจัดแสดงในอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ […]

tanna

December 9, 2022

แจกพิกัด 8 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ ถ่ายรูปปังรับลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบรรยากาศดีๆ แบบนี้แอดก็อยากชวนทุกคนไปนั่งพักจิบชา ชมสวนดอกไม้งามๆ ซึ่งดอกไม้บางที่ก็เริ่มทยอยแข่งกันเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ไหนๆก็ใกล้จะวันหยุด อย่าลืมแบกกล้อง ใส่ชุดสวยๆน่ารักๆ ไปกันจ้าวว 1. สวนนา หน้าวัด สถานที่ฮอตฮิตช่วงหน้าหนาว มุมถ่ายสวยสุดเหมือนหลุดออกมาจากฝัน น้องๆดอกไม้ก็เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เน้อจ้าวว  *ค่าบริการเข้าชมสวน ท่านละ 50 บาท (ไม่ต้องจอง) เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าฟรี* Facebook : สวนนา หน้าวัด เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. – 18:00 น. เบอร์โทร : 080 773 5656 GPS :  https://goo.gl/maps/ijLjFGCZZRdf5ELk8 2. ทุ่งไฮเดรนเยียดอยอินทนนท์ สวนคุณทองดี เป็นสวนดอกไม้ที่น่าไปขนาดเลยจ้าวว ด้วยความอยู่บนเขา รับลมหนาวแบบฟินๆ ดอกไฮเดรนเยียก็บานสะพรั่งบรรยากาศก็ดี ใครอยากพักผ่อนย่อมใจก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้เน้อจ้าว  แต่ละช่วงดอกไม้จะบานไม่เท่ากันเน้อจ้าว*ค่าบริการสวน […]

tanna

November 18, 2022

“Stylecation” กับเสน่ห์วันวานเมืองเหนือ ที่เที่ยวแบบลับๆ น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว เดินทางมาใกล้ถึงสิ้นปี ใครที่ยังไม่ได้เดินทางออกไปตามล่าหาความสุข ถือว่ายังไม่สาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำน้ำตก Unseen ลับๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ในหมู่หมู่บ้านแม่กลางหลวง ที่มีวิถีชีวิตของชนเผ่าปกาเกอะญอดั้งเดิมและความน่ารักของผู้คน ที่จะทำให้เรายิ้มตลอด ใครที่อยากหนีความวุ่นวายไปเข้าป่าดอยอินทนนท์ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามกันมาเที่ยวตามรีวิวเชียงใหม่ พาไป เที่ยว Stylecation ชวนเที่ยวในแบบที่เราชอบ “วันนี้ก็จะแนวลุยๆ บุกป่า ฝ่าดง เรียนรู้วัฒนธรรมเมืองเหนือแบบเรียบง่าย แต่มีความพิเศษซ่อนอยู่” มีเวลาแค่ 1 วันก็หนีความวุ่นวายได้  จ่ายความจริงใจเป็นค่าผ่านทางเข้าไปหาธรรมชาติ การจะเดินทางไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว สามารถ Walk in ได้เลย ไม่ต้องจอง มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไกด์กลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คน ระยะทางจากการเดินประมาณ 3 กิโลเมตรจากทางเข้า ทางเรียบง่ายแต่ความลื่นจากการที่ฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินเข้าไป ดังนั้นจะต้องอาศัยจากใจที่รักธรรมชาติ ถึงจะเข้าไปถึงได้  ระหว่างก่อนจะไปถึงน้ำตกผาดอกเสี้ยว ก็จะมีลำธารเล็กๆ ให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติตลอดทาง นอกจากจะต้องระวังว่าจะลื่นแล้ว ก็ต้องระวังสะดุดรากไม้อีก หลังจากที่เราได้เดินทางมาสักระยะใหญ่ก็ได้ถึงแล้วน้ำตกที่เราตามหาน้ำตกผาดอกเสี้ยว ถ้าเป็นคนเหนือจะต้องร้องอุทานว่า “งามแต้งามว้า […]

aum

September 26, 2022

ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไม่ต้องขึ้นดอยก็เที่ยวได้ ลุยยยย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ – ใครเป็นสายเที่ยวแบบชิวๆ มาทางนี้ แอดมีที่เที่ยวในเมืองมาแนะนำ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยให้เวียนหัวให้ยุ่งยาก เป็นที่เที่ยวแนวธรรมชาติ มีร้านคาเฟ่ด้วยบ้างนิดหน่อย ใครมีเวลาแค่วันเดียวรับรองว่าเก็บครบทุกที่แน่นอน เป็นที่เที่ยวแนววัยรุ่นหน่อยนะวันนี้ ถ่ายรูปลง IG ก็ได้สวยแน่นอนคอนเฟิร์ม จะมีที่ไหนที่น่าตามไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยจ้าวววว ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ไร่แม่เหียะ  ไร่แม่เหียะ ที่เที่ยวที่แนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใครที่จะมาสามารถขับรถเลียบคลองชลประทานมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา ก็ถึงแล้ว ไฮไลท์จะอยู่ที่ร้าน Fernpresso at Lake ร้านกาแฟน่ารักๆ ถ้าเดินทะลุร้านกาแฟเข้าไปจะเห็นอ่างเก็บน้ำแม่เหียะ ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปซิกเนเจอร์กับบ้านขาว เห็นวิวภูเขาด้วยนะ  พิกัด: ไร่แม่เหียะ คณะเกษตรศาตร์ มหาวทยาลัยเชียงใหม่ ลานเนินนุ่ม ออกจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถือว่าไกลมาก เลี้ยวสะพานเดียวกันกับทางเข้าห้วยตึงเฒ่า แล้วเลี้ยวขวา ถ้าใครไปช่วงเช้าก็จะได้อีก Mood นึง ไม่มีคน เป็นช่วงที่เขาปล่อยน้องแกะออกจากคอกมากินหญ้า ฟีลไปเที่ยวสวิส แต่น้องแกะตัวเปื้อนไปหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะเป็นฟีล Relax ผ่อนคลาย นั่งชมพระอาทิตย์ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยได้ความเขียวดีอย่าบอกใคร  พิกัด: […]

aum

September 14, 2022