Foodpanda และ OpenRice ร่วมมือกันทำธุรกิจ

Foodpanda และ OpenRice จับมือกันทำธุรกิจ   เพื่อเปิดประสบการณ์ในการสั่งอาหารของลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น สิงคโปร์/กรูกัล/กรุงเทพ 11 กุมภาพันธ์ 2557 – foodpanda ผู้นำด้านการสั่งอาหารออนไลน์และ OpenRice ผู้นำเว็บไซต์รีวิวร้านอาหาร ได้เข้าร่วมทำธุรกิจร่วมกันในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด การร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยนำองค์ประกอบสำคัญจากทั้ง 2 เว็ปไซต์ มาช่วยส่งเสริมประสบการณ์ของผู้บริโภค โดย foodpanda จะแสดงรีวิวอาหารในแต่ละร้านโดยใช้รีวิวจาก OpenRice โดยแสดงในหน้าโปรไฟล์ของแต่ละร้านอาหาร และในส่วนของ OpenRice เองก็จะแสดงวิดเจ็ตในทุกร้านอาหารเพื่อลิ้งค์มายังเว็ปไซต์ของ foodpanda และลูกค้าก็จะสามารถสั่งอาหารได้โดยตรงจากร้านต่างๆ


กรรมการผู้จัดการใหญ่ของ foodpanda  คุณราฟ เว็นเซล ได้กล่าวว่า “การร่วมมือกันในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นก้าวที่สำคัญอีกก้าวหนึ่งทั้งของ foodpanda และ OpenRice เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ร่วมธุรกิจของเราในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มตัวเลือก ให้ลูกค้าเห็นภาพมากขึ้นและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของทั้ง 2 เว็ปไซต์” foodpanda และแบรนด์ร่วมในนาม hellofood ให้บริการส่งอาหารให้กับร้านอาหารมากกว่า 22,000 ร้านทั่วโลก ขณะนี้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์จากกว่า 1.6 ล้านรีวิวของ OpenRice เพื่อประกอบการตัดสินใจในการสั่งอาหารจากร้านต่างๆ ” ด้วยการผสานกันของความเป็นผู้เชี่ยวชาญกันคนละด้านและการแชร์ฐานข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจเกี่ยวกับอาหารนี้ ช่วยให้สัมพันธภาพของทั้ง 2 บริษัทแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก” คุณยาน วอง ผู้บริหารจัดการของ OpenRice กล่าว การร่วมมือนี้จะเริ่มเป็นครั้งแรกในประเทศสิงคโปร์ อินเดีย และไทย ตามมาด้วย มาเลเซีย ไต้หวันและอินโดนีเซียตามลำดับ


เกี่ยวกับ foodpanda

Foodpanda   ที่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 พร้อม hellofood แบรนด์ในเครือ เป็นผู้นำตลาดการส่งอาหารออนไลน์ ใน 36 ประเทศทั่วโลก foodpanda ให้บริการออนไลน์พร้อมตัวเลือกหลากหลายมากที่สุด  ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกสรรค์ผ่านทางออนไลน์หรือทางแอปพลิเคชั่นของ foodpanda บนสมาร์ทโฟนซึ่งใช้กันทั่วโลก  โดยขณะนี้แอปพลิเคชั่นนี้ถูกดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 500,000 ครั้ง foodpanda ให้บริการแล้วในประเทศดังต่อไปนี้ อินเดีย อินโดนีเชีย ปากีสถาน สิงคโปร์ มาเลเซีย เวีนดนาม ไต้หวัน บังคลาเทศ คาซัคสถาน รัสเซีย โปแลนด์ ยูเครน ฮังการี โรมาเนีย สาธารณรัฐเช็ค สโลวาเกีย บราซิล เม็กซิโก อาร์เจนติน่า ชิลี โคลัมเบีย เปรู เวเนซูเอล่า ซาอุดิอาระเบีย จอร์แดน ไนจีเรีย อูกานด้า โมรอคโค เคนยา กาน่า เซเนเกิล ไอโวรี่โคส รวันด้า และแทนซาเนีย  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ foodpanda สามารถดูได้ที่ http://www.foodpanda.com และ http://www.facebook.com/foodpanda

เกี่ยวกับ OpenRice

ก่อตั้งเมื่อปี 2542 โดย OpenRice เป็นเว็ปไซต์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหาร โดยผู้ใช้สามารถเขียนรีวิวรวมไปถึงมีบริการการจองโต๊ะ OpenRine ได้ขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ๆอีก 9 ประเทศได้แก่ ฮ่องกง จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเชีย อินเดีย และฟิลิปปินส์ โดยมีรายชื่อร้านอาหารมากกว่าหนึ่งล้านร้านค้า มีผู้สมัครใช้บริการมากกว่า900,000 คน มีรีวิวร้านอาหารมากกว่า 1.6 ล้าน รีวิว มีผู้เข้าชมเว็ปไซต์มากกว่า 8 ล้านคนต่อเดือน และ มากกว่า 130 ล้านวิวบนเว็ปไซต์ในหนึงเดือน เพื่อติดตามความเคลื่นไหวจาก OpenRice ตลอดเวลาคุณสามารถดาวน์โหลดแอป สำหรับ iPHone, Android, Windows Phone, ad BlackBerry ซึ่งถึงปัจจุบันแอปนี้ถูกดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 3 ล้านครั้ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OpenRice สามารถดูได้ที่ http://www.openrice.com/

Look us up at:
Website: www.foodpanda.co.th
Facebook: facebook.com/FoodPandaThailand
For more information please contact:
Ruskie Cleaver Tel: +668 0608 9116

Relate Posts :

กิจกรรมพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนออกสู่เชิงพาณิชย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนออกสู่เชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการยกระดับศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมสู่ความยั่งยืน รับสมัคร วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และ วิสาหกิจชุมชน 7สาขา อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมอาหารแปรรูป อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมยางและผลิตภัณฑ์ยาง อุตสาหกรรมเซรามิคและแก้ว สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร อุตสาหกรรมสนับสนุนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่กำกับดูแลของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 (8 จังหวัดภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน แพร่ น่าน สแกนสมัครกิจกรรม Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

aum

June 16, 2022

BaanBaan.co จับมือ ReviewChiangmai เปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ เว็บไซต์เพื่อคนหาบ้าน บุกตลาดภาคเหนือ ดันศักยภาพด้วย Property Tech

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineBaanBaan.co เว็บไซต์บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการอยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในภาคอีสาน ประกาศจับมือ ReviewChiangmai ร่วมเปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ ขยายการให้บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ดันศักยภาพด้วย Property Technology พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือ BaanBaan.co เปิดตัวเมื่อต้นไตรมาสที่ 2 ปี 2563 จัดตั้งโดยบริษัท Createder บริษัทด้านเทคโนโลยีที่ก่อตั้งในจังหวัดนครราชสีมา เริ่มต้นด้วยการให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และอุบลราชธานี ซึ่งได้รับผลตอบรับจากผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัยพ์และคนที่สนใจภาคอีสานเป็นอย่างดี สำหรับ ReviewChiangmai คือผู้สร้างสรรค์ และส่งมอบ Content สู่ผู้ติดตามรวมทุกแพลตฟอร์มกว่า 1.3 ล้านคน จึงมีความเชี่ยวชาญ รู้ลึกเรื่องเชียงใหม่ เข้าใจ insight คนภาคเหนือเป็นอย่างดี เป็นอีกช่องทางที่จะเข้ามาช่วยในการเข้าถึง คนหาบ้าน และกระจายข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือให้มากขึ้น พัฒนาโดยทีม GoGo Digital ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล และรับดูแลการตลาดให้กับ Startup ในเชียงใหม่ กว่า 5 แบรนด์ การจับมือของ […]

romchut

November 19, 2021

NIA เปิดตัวสำนักงานภาคเหนือ ผลักดันเชียงใหม่สู่การเป็นศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดสำนักงานภาคเหนือ NIA Northern Regional Connect เดินหน้าต่อยอดการผลักดันเชียงใหม่ไปสู่การเป็นจังหวัดศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ เพื่อทำหน้าที่เป็น System Integrator ในการเชื่อมโยงส่วนราชการท้องถิ่น มหาวิทยาลัย ภาคเอกชน และชุมชน โดยจะร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เช่น เทศบาล มหาวิทยาลัย อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค หรือ อว.ส่วนหน้า ในการดำเนินงานร่วมกันเพื่อเป็นศูนย์กลางการพัฒนาขับเคลื่อนนวัตกรรมระดับภูมิภาค รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวว่า หนึ่งในภารกิจของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. คือ ต้องการมุ่งเน้นการขับเคลื่อนประเทศให้เปลี่ยนแปลงไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยการผลักดันให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของคน และการนำเอาองค์ความรู้แบบบูรณาการศาสตร์ ผนวกกับงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ในระดับภูมิภาค ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของหน่วยงานเครือข่ายในหลากหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคการศึกษาและภาคเอกชน ที่พร้อมจะช่วยกันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในพื้นที่ภูมิภาคให้พร้อมเติบโตและสามารถสร้างนวัตกรรมที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศ โดยมี สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ […]

โปรเหนือ pronuea

September 15, 2021

เปิดตัว Jobbee.work เว็บไซต์หางานโฉมใหม่ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน HR Tech ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineในยุคปัจจุบันที่คนต่างตามหางาน การมีเครื่องมือ หรือเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เจอกับบริษัทที่กำลังประกาศรับสมัครงาน เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก แน่นอนว่า “เว็บไซต์หางาน” คือคำตอบ “Jobbee, the right key to the right job” Jobbee.work “งานดีที่ตรงใจ” เว็บไซต์หางานโฉมใหม่ ที่รวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพทั่วประเทศไทย มากกว่า 8,000 งาน รวบรวมมาไว้ในที่เดียว Jobbee.work เป็นเว็บไซต์จัดหางาน จัดทำโดยบริษัทวันดีโซลูชั่น จำกัด (OneDee Solution Co., Ltd.) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน HR Tech มีประสบการณ์ในงานบริหารบุคคลมากกว่า10 ปี ทำให้รู้ว่าความต้องการทางฝั่ง HR ในการประกาศรับหางานต้องการอะไร รวมไปถึงเข้าใจผู้หางานว่าสิ่งไหนจะช่วยอำนวยความสะดวกในการหางานให้ง่ายยิ่งขึ้น Jobbee จึงเป็นเหมือนสื่อกลางในการให้ผู้สมัครงานและองค์กรเชื่อมต่อหากัน โดยได้ทำการรวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพมากกว่า 8,000 งาน จากองค์กรชั้นนำทั่วประเทศ อัปเดตงานใหม่ในทุกวัน Jobbee จะช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสมัครงาน การดีไซน์ออกแบบเว็บไซต์ที่ทันสมัยสิ่งสำคัญที่อยู่เหนือภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย […]

aum

June 15, 2021

ท่องเที่ยวเชียงใหม่ จะเดินหน้าอย่างไร อะไรคือคำตอบ??

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคำสั่งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ คำสั่งที่ 64/2564 เรื่องการผ่อนคลายมาตรการบางสถานที่ และ ให้ยังคงให้ปิดสถานที่บางแห่งเป็นการชั่วคราว ร้านอาหาร อนุญาติให้ ขายอาหาร/เครื่องดื่ม และนั่งรับประทานอาหารภายในร้านได้ตามปกติ แต่ยังงดห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดได้ตามปกติ แต่งดเว้นกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือกิจกรรมที่เป็นการชุมนุมของผู้คน ร้านสะดวกซื้อสามารถเปิดได้ตามปกติ ตลอดไปจนถึงตลาดโต้รุ่ง ที่ขายสินค้ากลางคืนเป็นประจำ ส่วนสถานบันเทิงต่างๆยังคงต้องปิดตัว ซึ่งคำสั่งเหล่านั้นเริ่มจะทำให้เชียงใหม่นั้นเข้าสู่สภาวะปกติ  จังหวัดเชียงใหม่นั้นส่วนหนึ่งถูกขับเคลื่อนด้วยภาคบริการถึง 67.83% ของ GPP รวมของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามาจากการท่องเที่ยวภาคบริการเหล่านี้เกิดจากการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาปีละ 10 ล้านคน ซึ่งเรียกได้ว่านี่คือรายได้หลักของเมืองเชียงใหม่ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสร้างระบบการหมุนเวียนของเศรษฐกิจเมืองอย่างเป็นระบบในขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่พี่น้องประชาชนด้วยการปูพรมในการฉีดวัคซีน ให้ทั่วถึงครอบคลุมและกระบวนการนี้กำลังดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าเชียงใหม่จะปรับตัวและฟื้นตัวอย่างรวดเร็วเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเหมือนเคย ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจที่เคยเป็นได้ขับเคลื่อนไปอย่างมั่นคงและปลอดภัย พนักงานโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 980 คนได้เข้ารับการฉีดวัคซีนในล็อตแรกจะทำให้พนักงานที่ทำงานด้านการบริการจะได้รับความปลอดภัยในการทำงาน และทางสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือได้ใช้การประชาสัมพันธ์ออกไป เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ที่จะเดินทางและเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ของเรา โดยเบื้องต้นเรามุ่งหวังนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยู่ในภาคเหนือ จังหวัดใกล้เคียงก่อน และ กลุ่มที่สองคือกลุ่มลูกค้าที่ฉีดวัคซีนแล้วและเชื่อว่าในเดือนกรกฏาคม เชียงใหม่เราควรที่จะเริ่มเปิดการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะคนที่ฉีดวัคซีนแล้ว ทางสมาคมก็อาจจะต้องเสนอทางจังหวัดเชียงใหม่ในการผ่อนปรนด้านการท่องเที่ยวสำหรับ ผู้ที่มาจากพื้นที่มีความเสี่ยงสูงแต่ฉีดวัคซีนแล้ว อาจจะลดการกักตัวหรือจำกัดพื้นที่ของการเดินทาง เรากำลังดูแผนของ ภูเก็ต sandbox ที่กำลังจะเกิดขึ้นและเชื่อว่าเมื่อนำมาปรับให้เหมาะสมกับบริบทพื้นที่ ก็อยากให้เร่งพลักดันใช้โมเดลนี้ในการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ “ความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวและการฟื้นผู้ของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจะกลับมาถ้าจังหวัดเชียงใหม่ เร่งให้มีการฉีดวัคซีนให้ได้เร็วขึ้นทั้งระบบการท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไป” […]

aum

June 10, 2021