รีวิว ที่พักเชียงใหม่ เหมาะกับครอบครัว แก๊งค์เพื่อน! มาเที่ยวเชียงใหม่ด้วยกัน Gomew Homestay

ที่พักเชียงใหม่ จะนัดเพื่อน นัดแฟนหรือพาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัด ที่พักเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่ต้องคิด จะนอนไหน ใกล้ตัวเมืองไหม ที่พักเป็นยังไง ต้องคิดแล้วคิดอีกกกก ไปเที่ยวทั้งทีอ่ะต้องเลือกดีๆ หน่อย ใครที่มาเป็นกลุ่มหรือมาเป็นคู่ และอยากได้ที่พัก แบบ homstay เป็นส่วนตัว ใกล้ตัวเมือง เดินทางง่าย 10 นาทีก็ถึงนิมมานฯ สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบ เราแนะนำให้ไปที่นี่เลย gomew homestay แหล่งพักผ่อนเปิดใหม่! ย่านข่วงสิงห์ เราไปพักมาแล้ววว ประทับใจสุดๆ 

  • Homestay ทาวน์เฮาส์ขนาดใหญ่ที่ปรับปรุงเป็นบ้านพักรองรับนักท่องเที่ยวได้ 6 คน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บ้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างมีห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัวขนาดย่อม เครื่องครัวสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใครชื่นชอบการทำอาหารไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีบริเวณให้ซักผ้า ตากผ้าอีกด้วย ชิวๆ เหมือนอยู่บ้านไปอีกกก ชั้น 2 มีห้องน้ำ 1 ห้อง มีห้องโถงและ ห้องนอน 3 ห้อง ห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง มีระเบียงให้นั่งชมวิวธรรมชาติยามเช้าหรือนั่งดื่มชิวๆ ยามค่ำคืน ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง  ทุกห้องนอนมีเครื่องปรับอากาศ
  • จะเดินทางไปเที่ยวนอกตัวเมืองหรือในตัวเมืองก็สะดวกสบาย ที่พักอยู่ ถ.โชตนา ใกล้กับแยกข่วงสิงห์ มีที่จอดรถให้ 2 คัน ใครไม่มีรถส่วนตัวจะเรียก Grab เขาก็ขับมารับถึงหน้าบ้าน ส่วนใครอยากเที่ยวพักผ่อนใกล้ที่พัก ทาง Homestay ก็มีจักรยานให้ยืม 2 คัน ปั่นไปตลาดเช้าหรือปั่นชมธรรมชาติ ดูวิถีชีวิตชาวบ้านก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ อีกรูปแบบหนึ่ง
  • บ้านเจ้าของก็อยู่ติดกับ Homestay เลย อยากติดต่อสอบถามอะไรก็บอกได้ตลอดเวลา เจ้าของบ้านอยู่กันเป็นครอบครับมีพ่อแม่และลูกๆ อีก 3 คน เฟรนลี่เป็นกันเองมากๆ เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน นอกจากจะได้พักที่ Homestay ที่สะดวกสบายแล้วยังได้เพื่อนใหม่เพิ่มด้วยนะ

พิกัด : ถนนโชตนาตรงข้ามสวนหลวง ร.9 เยื้องสนามกอล์ฟลานนา

ติดต่อสอบถาม : Line และเบอร์โทร 0818835060

จองที่พักผ่าน Airbnb คลิก airbnb.com/rooms/19509439

จองบ้านผ่าน Fanpage คลิก Gomew Homestay

เราเดินทางมาถึง Homstay เกือบค่ำ จากตัวเมืองเดินทางมาเพียง 10 นาทีก็ถึง ใกล้กว่าที่คิดแถม รอบๆ Homstay เป็นหมู่บ้านเล็กๆ เงียบสงบ เราเตรียมเสบียงมาพร้อมปาร์ตี้กันแล้ววว

มาถึงเจ้าของบ้านก็พาเราสำรวจบ้าน ขึ้นมาชั้นสองกันก่อนเลยเพราะเห็นห้องนอนจากในรูปถ่ายแล้ว มันน่าเอาตัวไปซุกใต้ผ้าห่มแล้วนอนดูซีรีย์เพลินๆ ที่เห็นคือห้องนอนใหญ่ นอนได้ 2 คน มีโต๊ะเล็กๆ ให้นั่งอ่านหนังสือ มีระเบียงด้วยนะ

อยากได้ห้องแบบนี้มากก ยกไปไว้ที่บ้านได้ไหมมมม

เอาล่ะได้เวลาเช็คอินนนน แต่งรูปเบาๆ แล้วแชร์ให้โลกรู้ นั่งตรงระเบียงนี่แหละ อากาศดี พื้นที่กว้าง WiFi ฟรีด้วยเน้อ

เจอห้องนอนใหญ่ไปแล้วมาที่ห้องนอนเล็กกันบ้าง เตียงรูปร่างแปลกตาเห็นแล้วเหมือนได้ย้อนวัยไปสมัยเด็กๆ มีบันไดเล็กๆ ให้ไตขึ้นไปด้วย มีเก้าอี้ให้นั่งอ่านหนังสือ เล่นคอม ตู้เสื้อผ้าและช่องเก็บของ ห้องเล็กจะมีอยู่ 2 ห้อง นอนได้ 2 คน และถ้าอยากได้รับความอบอุ่นหน่อยก็นอน 3 คนได้นะ


เดี๋ยวๆๆ ยังไม่ได้กินข้าวเลยจะนอนซะละ “ไม่ได้นอน เราถ่ายรูปเช็คอินอยู่” “จ้าาาา”

ห้องโถงตรงชั้นสองเหมาะแกการเอาอาหารมาวางแล้วปาร์ตี้กันนนน ชั้นสองมีห้องน้ำ 1 ห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

ไปๆๆ หิวแล้วลงไปชั้นล่างกันเถอะ

ห้องนั่งเล่นชั่นล่างกว้างขวางเหมาะกับการเม้ามอยและปาร์ตี้ มาๆ มาช่วยกันทำอาหารหน่อยยย เค้าหิววว

เมนูแรกในบ้านหลังน้อยคอยรักแห่งนี้คือหมูย่างงงง หอมๆ ฟินๆ กลิ่นไม่ฟุ้งเพราะมีเครื่องดูดควัน อุปกรณ์ทำครัวไม่ต้องพกมาให้รุงรังเพราะที่นี่เตรียมไว้ให้ครบ ครัวขนาดพอเหมาะ ทำกับข้าวกินกัน จัดปาร์ตี้เล็กๆ ได้ไม่มีเหงา

ทุกคนจดจ่อกับการทำอาหาร บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านเลย สบายๆ  เจ้าของบ้านใจดีแวะเวียนมาถามไถ่ ถ้าอยากได้อะไรเพิ่มเติมก็บอกกัน

คนกินก็กินไป ส่วนคนทำก็ทำไปครับบบบบ 55555


จะซื้ออาหารมาทำกินเองหรือซื้อจากข้างนอกมาก็ได้ ใกล้ๆ กับ Homestay มีตลาดเช้าของชาวบ้านอยู่นะ ของไม่แพง มีให้เลือกเยอะมากกก ปั่นจักรยานไปซื้อได้

ใครรักการอ่านจะบอกว่า Homstay หลังนี้ตอบโจทย์มากๆ เจ้าของบ้านเขาวางหนังสือน่าอ่านไว้ทุกมุมบ้าน

พื้นที่สีเขียวด้านหลังบ้านเห็นแล้วชุ่มชื่นหัวใจมีราวไว้ตากผ้าด้วย

ทีมสำรวจบ้าน อยู่ทุกมุมของบ้าน บันไดยังนั่งเล่นได้ เอากะเขาสิ

มุมนั่งเล่นในบ้านจุกๆ พักผ่อนเพียงพอกับทุกคน

ตู้เสื้อผ้า ตะกร้า สามารถจะจองพักแบบอยู่ยาวได้

  • ห้องน้ำมีทั้งชั้น 1 และชั้น 2 มีเครื่องทำน้ำอุ่นทั้ง 2 ห้องเลย
  • ด้านข้างๆจะมีของเล่นไม้ และ ที่จอดรยนต์ได้ 2 คัน มีหลังคากันแดดฝน

บอกลาเจ้าของบ้านแล้วบ๊ายบายเจ้า Gomew Homstay ถ้ามีโอกาสก็อยากมาพักที่นี่อีกนะ Gomew Homstay อาจไม่ได้ที่พักที่หรูหราที่สุดแต่เป็นที่พักที่เรา “ชอบ” ที่สุด ขอบคุณนะ 🙂

จองที่พักผ่าน Airbnb คลิก airbnb.com/rooms/19509439

จองบ้านผ่าน Fanpage คลิก Gomew Homestay

แผนที่ Gomew Homestay

Relate Posts :

Villa 88 Nimman ที่สุดของการพักผ่อนของหมู่เฮาชาวแก๊งค์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปัญหาปวดหัวของ HR ของรีวิวเชียงใหม่ ว่าจะพาชาวออฟฟิศที่งานยุ่งรัดตัวจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำงานเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด! อย่างชาวรีวิวเชียงใหม่ จะหาเวลาที่ไหนออกมา Outing ได้ เรียกได้ว่ารักงานที่สุดดดดด (จ้างได้) ภารกิจอันใหญ่หลวงของ HR บริษัทเรา คือหาสถานที่ไปพักผ่อน ให้พนักงานผ่อนคลายบ้าง! คำถามจาก HR “วันศุกร์นี้จะไป Outing มีใครติดอะไรไหม” คำตอบแต่ละคนคือต่างกันลิบลับ “ไกลไม่ไปนะพี่ ไม่อยากนั่งรถ” “มีสระว่ายน้ำไหม” “ขอพักผ่อนจริง ๆ นะ” แต่ละคนปัญหาไม่ซ้ำกัน ตอบไม่ตรงคำถามสักคน ปวดหัวแทนพี่ HR จริง ๆ บทสรุปเลยตกที่ Villa 88 Nimman ที่ที่ตอบโจทย์และคิดว่าทุกคนในออฟฟิศจะชอบ ตอบโจทย์ยังไงหรอไปดูคำตอบเองละกัน Location ดีเยี่ยม ใจกลางนิมมาน พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 […]

Avatar

aum

April 7, 2021

10 ที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ รับซัมเมอรนี้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ – ซัมเมอร์นี้ร้อนไม่ไหวนะแม่! ความฮอตของอาการเมืองไทยก็ฮอตทุกฤดู ไม่ไหวที่จะสู้! ยิ่งช่วงนี้เดือนเมษานี้วันหยุดยาวเยอะมาก ๆ ทางเราก็เตรียมลางานต่ออีกซัก 2 สัปดาห์ เพื่อเตรียมไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน Relax ตามประสาคนเก๋ ๆ ทะเลก็อยากไป ภูเขาก็ดี แต่คิดดี ๆ ทำงานมาก็เหนื่อยแล้ว ไปเที่ยวก็ไม่อยากเหนื่อยอีก เลยอยากกจะหาที่พักที่ครบ จบ! ในที่เดียว ทั้งห้องนอนเลิศ ๆ มุมพักผ่อนดี ๆ มีพื้นที่ใช้งานที่หลากหลาย และที่สำคัญต้องมีสระว่ายน้ำ! มีพื้นที่ให้ดิฉันได้แหวกว่าย! วันนี้คัดที่เด็ด ๆ มาแล้วในเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยยยยย 1. Villa 88 Nimman Chiang Mai พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 จอง: คลิก! […]

Avatar

aum

April 5, 2021

รวม 11 สระว่ายน้ำ โรงแรมเชียงใหม่ ที่สวยงามน่าว่ายสุด ๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สระว่ายน้ำ โรงแรมเชียงใหม่ นั้นมีมากมายหลายหลากให้เลือกสรรค์ แต่ใครจะรู้บ้างว่าสระว่ายน้ำที่สวยงดงามที่สุดนั้นซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมไหนกันบ้าง วันนี้ โครงการพัฒนาการท่องเที่ยวในตัวเมือง (Citylife tourism :CLT) Chiangmainess จึงร่วมกับ รีวิวเชียงใหม่  อาสาพาท่านไปเลือกชม เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจจองห้องพักในคราวถัดไปของท่านและครอบครัว (**หมายเหตุ** ลำดับที่ใส่เพื่อความสะดวกในการนับ ไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใด) 1. Kantary Hills Hotel & Serviced Apartments, Chiang Mai 44, 44/1-2 ถนนนิมมาน, ซอย12 สุเทพ Tel: +66 53 22 2111, +66 53 40 0877 e-mail: [email protected] WEB : http://www.kantarycollection.com/kantaryhills-chiangmai/ FB : Kantaryhills Kantary Hills Hotel & Serviced […]

Avatar

itong2go

March 14, 2021

โฮมสเตย์แม่แตง – โฮมสเตย์บ้านอุ้ยจมสม- หลานณนน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโฮมสเตย์แม่แตง หยุดนี้ต้องได้ไปแอ่ว แอดแนะนำคาเฟ่+โฮมสเตย์ น่ารักมากก อยู่ติดลำธารเล็ก ๆ โฮมสเตย์บ้านอุ้มจมสม – หลานณนน แม่ตะมาน ด้านหน้าเป็นคาเฟ่ ด้านหลังเป็นโฮมสเตย์ เหมาะแก่การไปนอนชิล ๆ ฟังเสียงน้ำไหลมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม หมูกระทะก็มี ส่วนอาหารมื้อเย็นหากต้องการ สามารถสั่งไว้ล่วงหน้าได้ ต้องจองชำระเงินก่อนเท่านั้น อาหาร4อย่าง ผลไม้1อย่าง เสริ์ฟพร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้า มีน้ำใบเตยหอมๆบริการ (จอผักกาดใส่หมู ,ไก่ทอดน้ำปลา, ผัดผักรวม ,น้ำพริกอ่องผักลวก ผลไม้ตามฤดูกาลท้องถิ่น1อย่าง) ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ มาเพียง 40กม. จากปางช้างแม่แตง ปางแม่ตะมาน 300เมตร เข้าซอยข้างวัดแม่ตะมานเพียง200เมตรตรงมาเจอรั้วไม้ไผ่ซ้ายมือติดลำธารแม่ตะมาน หรือเพียงแวะทานกาแฟสดเครื่องดื่ม อาหาร เล่นน้ำ ก็ยินดีต้อนรับทุกท่าน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่ยังสมบรูณ์ มาเที่ยวได้ทุกฤดูกิจกรรมเยอะมาก กิจกรรมพิเศษเลี้ยงช้างอาบน้ำช้างป้อนอาหารช้างมีราคาพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมสเตย์บ้านอุ้ยจม พิเศษโปร วันธรรมดาจันทร์-พฤหัส : มาเป็นกลุ่ม4ท่านขึ้นไปราคา490/ท่านนอนเดี่ยว1000/ห้องนอนคู่ 1200/ห้อง2000/หลัง โปรมาพักวันศุกร์เสาร์อาทิตย์วันหยุด : มาเป็นกลุ่ม4ท่านขึ้นไป ทนละ590-990 […]

yawared

yawared

February 25, 2021

Belive ดีไซน์จัดจ้าน บ้านเดี่ยวจัดเต็ม หมดห่วงเรื่อง PM

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโอ้โหหหหห​ อะไรจะขนาดนั้น​ เรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นได้ที่นี่ที่เดียวเลย​รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ​ ภูเขาเหล่ากาป่าไม้​ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย ที่ belive จุดเด่นของที่นี่​ หลักๆ​ เลยแต่ละหลังจะมีเครื่องฟอกอากาศ ​(นวัตกรรมระบบ Comfort Air) จึงทำให้ไม่ต้องกังวล​ว่าจะแพ้ฝุ่น​ หรือจะมี​ PM2.5 ไหม​ เมื่ออยู่ในบ้านสามารถหายใจได้สบายแน่นอน​ ให้อารมณ์​ธรรมชาติสุดๆ บ้านจะมีอยู่​ 4​ แบบ (BAUHINIA ชงโค, PLUMERIA ลีลาวดี, GARDENIA เก็ดถวา, CANNA LILLY พุทธรักษา)​ แต่ละแบบจะมี​ 3​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ แต่ว่าแบบที่ใหญ่ที่สุดจะมี​ 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ ว้าววววว อันนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ​ เรียกได้ว่าเป็นอีก​ 1​ จุดเด่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ​ “มีห้องนอนอยู่ชั้นที่​ 1” น้อยโครงการนะที่จะมี​ คือ​ เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ​ […]

Avatar

Arr

January 11, 2021