กอดกันกลมที่…. “กอดเชียงใหม่” (Gord Chiang Mai)

กำลังมองหาที่พักกลางเมืองเชียงใหม่อยู่ใช่ไหม… กอดเชียงใหม่

ไม่อยากได้ที่พักที่วุ่นวายคนเยอะ อยากพักผ่อนสงบเงียบ…

กอดเชียงใหม่ ขอราคากันเองด้วยนะ… กอดเชียงใหม่

หลังจากขับรถเข้ามาจอดเรียบร้อยแล้ว (ทางโรงแรมมีที่สำหรับจอดรถได้ประมาณ 4 คัน) ก็ตรงเข้าไปเช็คอินทันที และได้พบกับรอยยิ้มแสนอบอุ่นของพนักงานที่พร้อมให้บริการ โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน พนักงานก็ยื่นกุญแจห้องพร้อมกับคูปองอาหารเช้า 3 ใบ (เพราะห้องเราเป็นห้องพักแบบ 3 คน) หลังจากนั้นก็นำทางเราไปยังห้องพัก

โรงแรมกอดเชียงใหม่

กอดเชียงใหม่ มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง

แต่ละห้องจะมีรูปแบบและขนาดแตกต่างกันไป ราคาตั้งแต่ 1,190 – 2,490 บาท (รวมอาหารเช้า) โดยจะแบ่งห้องพักออกเป็น 4 แบบด้วยกัน คือ

  1. Duplex Room ห้องพักสำหรับครอบครัว เพราะสามารถเข้าพักได้ถึง 4 คน มีเตียงขนาดใหญ่ (Kingsize Bed) 2 เตียง
  2. Double Bed Room (Kingsize Bed) หรือ Twin Bed Room (2 Single Beds)
  3. Junior Suite Room (Kingsize Bed) พร้อมกับพื้นที่รับแขกส่วนตัว
  4. Triple Deluxe Room (1 Kingsize Bed และ 1 Single Bed) ห้องพักสำหรับ 3 คน ในการเข้าพักครั้งนี้ เราได้พัก Triple Deluxe Room

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ห้องพักของเราอยู่ชั้น 3 ชั้นบนสุดของโรงแรม โดยเป็นอาคารด้านใน (ทางโรงแรมจะมี 2 อาคารแยกกัน) เดินขึ้นชั้น 3 เล่นเอาเหงื่อออกเบา ๆ เพราะบันไดสูงเอาเรื่องเหมือนกัน พอเปิดเข้าห้องเท่านั้น เราต้องร้องโอ้โหเลย ห้องกว้างมาก ถ้าเป็นโรงแรมอื่น ๆ คงจะแบ่งได้เป็นอีกห้อง

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ห้องพักเราจะเหมือนเป็นห้อง 2 ชั้น คือ จะมีบันไดภายในห้อง ในส่วนของด้านล่างจะมีเตียงขนาดใหญ่สำหรับ 2 คน พร้อมกับระเบียงห้อง เปิดออกไปเจอวิวดอยสุเทพด้วยนะ ส่วนด้านบนจะเป็นส่วนของเตียงเล็ก สำหรับนอนคนเดียว พร้อมกับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ให้เราชมวิวดอยสุเทพได้เช่นกันกัน

เดินลงมาด้านล่างจะผ่านห้องอาหารที่มีลักษณะเปิดโล่ง เหมาะกับการนั่งทานอาหารเช้าสบาย ๆ หรือจะใช้เป็นพื้นที่พูดคุยนั่งเล่นก็ได้

โรงแรมกอดเชียงใหม่
ห้องอาหารโรงแรมกอด


ถัดจากส่วนของห้องอาหารจะเป็นสนามหญ้าขนาดย่อม ที่มีเครื่องเล่น 2-3 ชิ้นให้เด็กเล็กเล่น และมีโรงจอดรถจักรยานของโรงแรม โดยกอดเชียงใหม่มีบริการให้ยืมจักรยานไปปั่นเล่นฟรี มีจักรยานหลากหลายรูปแบบ เลือกตามใจชอบเลยค่ะ

 โรงแรมกอดเชียงใหม่

เดินผ่านสนามหญ้ากลับไปยังส่วนของเคาท์เตอร์เช็คอินอีกครั้ง ในส่วนนี้จะมีที่ขายของที่ระลึกของกอดเชียงใหม่ มีหลากหลายมาก อาทิ พวงกุญแจ ปลอกหมอน ตุ๊กตา แก้วกาแฟ ฯลฯ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชียงใหม่ รวมถึงข้อมูลทัวร์ต่าง ๆ ในเชียงใหม่ เรียกว่าครบมาก ถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ ยังไม่มีแผนเที่ยวจริงจัง มาสืบได้จากที่นี่เลยค่ะ

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ในส่วนของเคาท์เตอร์เช็คอินจะอยู่ชั้น 1 ของอาคารด้านหน้า ซึ่งเป็นส่วนของห้องพักเช่นกัน เราเลยขอเดินขึ้นไปสำรวจซะหน่อย ในส่วนของอาคารด้านหน้า ชั้น 2 จะมีครัวเล็ก ๆ ไว้ให้บริการแก่แขกที่มาพักด้วยค่ะ และในชั้น 3 จะมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางไว้สำหรับเป็นที่ชุมนุมนั่งคุยเพลิน ๆ หรือจะนั่งอ่านหนังสือ นั่งชมวิวก็ไม่ว่ากัน

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หลังจากสำรวจกอดเชียงใหม่จนได้เวลาพอสมควรท้องหิวแล้ว เราไม่รอช้า เดินไปสำรวจร้านอาหารใกล้ ๆ กับกอดเชียงใหม่ ครั้งนี้อยากแซ่บ เลยเลือกร้านอาหารเหนือ รสชาดเหนือแท้ ๆ ที่ร้านลาบไก่พันแหวน ร้านหาไม่ยากค่ะ เดินมาจากกอดเชียงใหม่ประมาณ 5 นาที เดินย้อนมาทางถนนใหญ่ก่อนถึงสถานีดับเพลิง ร้านอยู่ด้านขวามือ

โรงแรมกอดเชียงใหม่
โดยมื้อนี้เบาๆ กันสองคนด้วย ลาบไก่ (ลาบเมือง) ยำไก่ (ยำจิ้นไก่) ไส้อั่ว และย่างรวม พร้อมกับข้าวเหนียวร้อน กินกันจนจุกเลย อิ่มอร่อย ราคาไม่แพง

แนะนำของคาวแล้ว ไหนเลยจะไม่แนะนำของหวาน เดินออกไปถนนด้านนอกแล้วข้ามถนนไปอีกฝั่ง เราก็จะเจอร้าน กู โรตีชาชักแล้ว ถึงอิ่มแค่ไหนก็ต้องขอซักนิด ชาชักสักแก้ว โรตีทิชชู่สักจาน แค่นี้ก็คงนอนฝันดี

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หลังจากอิ่มจุกกันแล้ว เดินกลับมาที่กอดเชียงใหม่ พร้อมกับมาเก็บความประทับใจของโรงแรมยามพระอาทิตย์ตกเย็น บรรยากาศดีจริง ๆ และคืนนี้เราก็นอนหลับฝันดีที่กอดเชียงใหม่

โรงแรมกอดเชียงใหม่

ตื่นเช้ามาอากาศสดใส ทำธุระส่วนตัวเสร็จ รีบตรงดิ่งมาทานอาหารเช้าเลย อาหารเช้ามีเป็น set ให้เลือก 4 เซต คือ ข้าวต้ม, อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่คน, อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่ดาว และสลัดผลไม้ และมีน้ำส้ม ชา กาแฟบริการด้วยค่ะ ด้วยการที่เราได้คูปองมา 3 ใบ เลยจัดมาให้ครบทุกแบบเลยค่ะ ข้าวต้ม (ชามโต) อาหารเช้าแบบอเมริกันไข่คน และสลัดผลไม้


โรงแรมกอดเชียงใหม่

โรงแรมกอดเชียงใหม่
สลัดผลไม้และไข่คนพร้อมขนมปังไส้กรอก อาหารเช้าโรงแรมกอด

ก่อนกลับขออนุญาตกับทางพนักงานเดินดูห้องพักแบบ Junior Suite Room ห้องนี้ดีตรงที่ ห้องน้ำกับห้องอาบน้ำแยกห้องกันชัดเจน แถมมีพื้นที่รับแขกส่วนตัว ในราคาห้องแบบนี้ ถือว่าคุ้มค่ามาก

โรงแรมกอดเชียงใหม่

หากมาเยือนเชียงใหม่ อย่าลืมมากอดกันกลมที่ Gord Chiangmai นะคะ รับรองว่าจะได้รับความอบอุ่นและความสะดวกสบายในทุก ๆ นาที

เรื่อง/ภาพ โดย: Amporn Maiprasert , wesetoff

ข้อมูลทั่วไป Gord Chiangmai

ที่อยู่ 29/8 ถนนราชมรรคา 6 ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 66-53-280923, 66-81-951-8875

email : [email protected], [email protected]

website : http://www.gordchiangmai.com, https://www.facebook.com/GordChiangmaiGuesthouse


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

รวม 15 ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย กำแบงค์พันไปมีทอน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวม ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย! สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางไปไหนสะดวก แอดรวมมาให้แล้วจ้าว บอกเลยว่างบไม่เกินพัน!! กำแบงค์เทาไปมีทอนแน่นอน มีที่พักที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยย Gategaa Village The Artel Nimman WE Terminal Hotel ALSO house My Loft Hotel Chiang Mai Homm Boutique Hotel – ฮอม บูทีค โฮเทล ALEXA Nimman Hostel The Nimman Hotel Victoria Nimman Hotel ISTY Hotel ZK Hotel Kame Chiang Mai คาเมะเชียงใหม่ Cozy Inn […]

reviewcm

June 1, 2022

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021