ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ – คนหยัง

คนหยัง ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ การฝากชีวิตหรือการฝากความหวังของธุรกิจเอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียว มันเสี่ยงเกินไปแน่นอน

หลายๆ คนคงกำลังเบาใจลงไปมาก หลังจากที่โควิดเริ่มซาไป (รอบแรกนะ) แต่จู่ๆ รอบ 2 ก็กลับมาทำร้ายเราซ้ำ ทำให้คนที่รอดจากครั้งแรก ต้องมาโดนทำร้ายในครั้งที่ 2 หลายคนก็คงไปไม่รอด มีปิดร้านกันไปก็หลายร้าน (วันนั้นแอดไปเดินเล่นแถวๆ นิมมานมา ปิดไปหลายร้านจริงๆ) ก็เลยว่า เอ้ๆๆๆ แล้วอย่างคนทำธุรกิจออนไลน์นี่ จะกระทบกันบ้างไหมนะ

นี่เลย ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ ทำงานบนโลกโซเชียลเป็นหลัก ไม่มีงานชิ้นไหนที่จับต้องได้ ลุงเขาผ่านช่วงโควิดมาได้ยังไง อายุขนาดนี้ จะตามทันโลกโซเชียลได้ไหม อยากรู้ ต้องเข้าไปดูกันแล้ววววว

สั่งซื้อ น้ำพริกแคบหมู ได้ทางนี้เลยนะจ๊ะ shp.ee/dzyr6u7

ข้อมูล ลุงโกวิท

ชื่อจริง : โกวิท ทาตะรัตน์
เพศ : ชาย
อายุ : 42 ปี
เป็นคนที่ไหน : เกิดที่ขอนแก่น โตที่เชียงใหม่
สถานะ : แต่งงานแล้ว
มีเมียกี่คน : คนเดียว
มีลูกกี่คน : สามคน
ประกอบอาชีพอะไร : เป็น CEO อยู่ รีวิวเชียงใหม่
งานอดิเรก : ปั่นจักรยาน ดูหนัง จับโปเกม่อน
ชอบไปที่ไหน : บ้าน ชอบอยู่แถวๆบ้าน
ติดตามได้จากทางไหนบ้าง :
Blog : www.itong2go.com
FB : facebook.com/govit
LinkedIn : linkedin.com/in/govit/


govit reviewchiangmai

#Highlights

ลุงโกวิท : อย่างโควิดรอบแรกเราก็เห็นแล้วว่า เราก็ต้องปรับตัวกันเยอะ มันทำให้เรารู้สึกว่าการฝากชีวิตหรือฝากความหวังของธุรกิจ เอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียวเนี่ย มันเสี่ยงเกินไป

ลุงโกวิท : ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์


ลุงโกวิท : ไม่ว่าคุณจะเป็นมนุษย์ที่เก่งกาจแค่ไหน คุณก็เจอปัญหาแน่นอน

ลุงโกวิท : ชื่อ โกวิท ทาตะรัตน์ ครับน้องๆเรียกว่า เฮียโก ทำเพจรีวิวเชียงใหม่ โลโก้เป็นดาวสีแดง สื่อความหมายของการรีวิว ให้ดาวอะไรแบบนี้ ทำมา 6 – 7 ปีแล้ว

govit reviewchiangmai

ทำไมถึงทำรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : ก็อยากได้เงินครับ อันนี้ไม่ได้พูดติดตลก ก็คือหาอาชีพ ก่อนหน้าที่จะทำเพจรีวิวเชียงใหม่ ก็รับทำเว็บ การรับทำเว็บมันเหนื่อย ผมก็เลยคิดว่า มันมีอะไรไหมที่ทำแล้วก็มีเงินไหลเข้ามาโดยที่เราไม่ต้องลงแรงทุกครั้ง ผมก็เลยคิดว่า การขายโฆษณาน่าจะใช้ได้ในตอนนั้น ในตอนนั้นคนที่ทำพวกคอนเทนท์ออนไลน์ยังไม่เยอะเท่าตอนนี้

แนวคิดของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว แล้วก็ชอบเล่าเรื่องราว ก็คือ เอาเรื่องราวที่เราพบเจอในเชียงใหม่ เรื่องราวดีๆ ร้านต่างๆ สถานที่ต่างๆ ผู้คนต่างๆ เอามาเล่าเรื่องให้คนอื่นฟัง

govit reviewchiangmai

จุดเด่นของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเน้นที่ความอารมณ์ดี ขำๆ ตลกๆ อะไรแบบนี้ อยากให้เป็นคนเล่าเรื่องที่แบบ เราฟังแล้วเรายังอยากฟัง เราไม่เครียด

govit reviewchiangmai

คิดว่าทำไมเขาถึงมาติดตามรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : เขาอยากอารมณ์ดีมั้ง คือ สาระก็มี แต่ก็ต้องถูกเคลือบด้วยความอารมณ์ดี ความตลก ความสนุกสนาน เชียงใหม่ก็ได้ประโยชน์จากการที่เราทำรีวิว ถ้าพูดโดยตรงๆ ก็คือ สิ่งที่เราทำกันอยู่เนี่ย คือการโฆษณาเชียงใหม่ คนที่ดูเขาก็รู้สึกว่า เชียงใหม่น่ามาเที่ยว เชียงใหม่น่ามาพัก น่ามาถ่ายรูป น่ามากินอาหาร ยิ่งเรารีวิวมากขึ้นเท่าไหร่ คนก็ยิ่งสนใจเชียงใหม่มากขึ้นเท่านั้น


govit reviewchiangmai

เป็นยังไงบ้างกับเศรษฐกิจช่วงนี้

ลุงโกวิท : เป็นโควิดครับ ยอดตกฮวบเลย รีวิวเชียงใหม่มันขึ้นอยู่กับธุรกิจท่องเที่ยว ลูกค้าส่วนมากที่มาลงโฆษณากับเราก็อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยว ข้อดีของรีวิวเชียงใหม่ก็คือต้นทุนมันไม่ได้สูงมาก ส่วนมากจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายของทีมงาน พอรีวิวเชียงใหม่ได้รับผลกระทบจากโควิดเนี่ย ผมก็เลยคิดว่าเราน่าจะลองทำสินค้า นำสินค้าแบบออฟไลน์มาขายบ้าง ผมก็ลอง ลองมาหลายอย่าง แต่ก็ต้องดูด้วยว่า สินค้าอะไรเหมาะกับลูกค้าด้วย เหมาะกับชีวิตเราด้วย คราวนี้หาไปหามา ก็มาลงตัวที่ น้ำพริกแคบหมู ตรา แม่แม่ทำ ช่วงโควิดก็มีคนทำกันเยอะมาก ผมก็ไม่ได้สนใจ แต่พอโควิดเริ่มซาไป ผมกลับสนใจมันซะอย่างงั้น ผมก็เลยลองขายน้ำพริกแคบหมูตรา แม่แม่ทำ เฮ้ย!! อร่อย ขายดี ข้อดีคือ เราไม่ต้องมีหน้าร้าน เราขายแบบออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์

govit reviewchiangmai

ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตหน่อยครับ

ลุงโกวิท : ความท้อแท้นะครับ หรือว่าปัญหาเนี่ย มันเกิดขึ้นได้กับเราทุกคน ความท้อแท้มันเกิดขึ้นจากการที่เรายึดติดกับอดีต ถ้าผมจะแนะนำก็คือว่า

ชีวิตมันก็เหมือนกับการตีกอล์ฟ มี 18 หลุม มันจะมีหลุมที่เราตีแย่ก็มี หน้าที่ของเราก็คือ ลืมหลุมที่แย่ๆ แล้วก็เดินไปตีหลุมถัดไป

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือครับ มีกษัตริย์คนหนึ่ง ชื่อกษัตริย์โซโลมอน เป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่มาก พระเจ้าอวยพรให้เขาเป็นคนที่มีสติปัญญาที่สุดในโลก แม้แต่กษัตริย์โซโลมอนก็มีความทุกข์ใจ ว่าอะไรกันนะที่จะเป็นสัจธรรมที่แท้จริง กษัตริย์โซโลมอนเนี่ย ก็เลยให้นักปราชญ์ทั้งประเทศมาระดมสมองกัน มาคิดมาบอกว่าอะไรคือสัจธรรมที่แท้จริง ที่จะทำให้เราไม่ทุกข์ใจ หายจากความกังวลได้ ใช้เวลาค้นหาอยู่นาน จนมีนักปราชญ์คนหนึ่งมากล่าวคำนั้นกับกษัตริย์โซโลมอน ทำให้กษัตริย์โซโลมอนประทับใจมาก ถึงกับต้องสลักคำนั้นไว้ที่แหวนของตัวท่านเอง เป็นภาษาฮีบรู คำนั้นอ่านได้ว่า

This Too Shall Pass แปลว่า เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ไม่ว่าเรื่องนั้นจะดีหรือจะร้าย เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ถ้าคุณกำลังพบกับเรื่องร้ายๆ อยู่ เรื่องที่กำลังบั่นทอนจิตใจคุณอยู่ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป หรือเรื่องที่มีความสุขมากๆ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเช่นกัน

หลังจากอ่าน ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ แล้ว ใครสนใจ content เจ๋ง ๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปติดตามอ่านได้ที่นี่เลย คนหยัง

Relate Posts :

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

10 ของย่างหน้าหนาว ถูกใจสไตล์ คนเมือง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันหนาวจังเลยพี่ชาย พี่ชายพอจะมีอะไรอุ่นๆ แก้หนาวนี้ไหมจ๊ะ มีแน่นอน แอดเอา ของย่างหน้าหนาว มาแนะนำ วันนี้แอดขอมาแบบสไตล์คนเมืองสักหน่อย สมัยแอดเป็นบ่าวน้อย ได้ไปเที่ยวงานวัดแต่ละครั้งก็จะเจออาหารแบบนี้ พูดแล้วก็นึกถึงสมัยแต่ก่อนเลย เป็นของที่ทำได้ง่ายๆ ทานได้ง่ายๆ หาซื้อได้ตามตลาดบ้านๆ เหมาะมากสำหรับหน้าหนาวในแต่ละปี พอเอามาย่างแล้วรับรองว่า กลิ่นหอม อร่อยถูกปากคนเมืองอย่างแน่นอน อย่ารอช้า เพราะเฮียอ๋ามาแล้วววววว  พิกัด: ตลาดเมืองใหม่ (เปิด 24 ชม.) และ ตลาดวโรรส (08:00 – 16:30 น.) GPS ตลาดเมืองใหม่: g.page/MuangMaiMarket?share GPS ตลาดวโรรส: goo.gl/maps/FQCWbr7w6ohupput8  1. ข้าวจี่ เป็นอาหารที่เรียบง่าย ส่วนมากจะเกิดเมนูนี้ขึ้นมาก็หลังจากที่กินข้าวเหนียวแล้วเหลือนี่แหละ ฮ่าๆ ถ้าแม่เห็นนี่ตีเลยนะ กินข้าวให้เหลือเนี่ย  เราก็จะนำข้าวมากำๆ ให้มันแน่นๆ จากนั้นจะปั้นให้ยาว หรือบี้ให้แบนก็ได้แล้วแต่จะชอบ จากนั้นคลุกกับไข่ดิบ แล้วเอาขึ้นย่าง แล้วก็คลุกย่างอีก ทำสองสามรอบก็ได้แล้ว เคล็ดลับเพิ่มความอร่อยก็คือ ใส่ซอสนิดๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้ไข่หน่อย […]

Arr

December 21, 2021

หมูกระทะ ชาบูต้อง “หมูนุ่มปรุงรส Superchef-CPF” อร่อยกับเพื่อนง่ายๆ แค่ฉีกซอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineยี่เป็งปีนี้อยากกิน หมูกระทะกับเพื่อน แต่ไม่มีเวลาหมักหมูเองทำยังไงดี ?? ลอง หมูนุ่มปรุงรส Superchef-CPF สิ!! ทุกปัญหาจะหมดไป เพราะวันนี้แอดมีเคล็ดลับ (ที่ไม่ลับ) มาบอกทุกคนจ้าว สิ่งที่จะทำให้เรามีเวลาเอ็นจอย กับคนสำคัญในเทศกาลพิเศษได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพราเราไม่ไม่ต้องเสียเวลามาเตรียมหมู และหมักหมูเองอีกต่อไป ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง ชาบู หมูกระทะ ก็เอาอย่ในทุกสถานการณ์แน่นอน นั่นก็คือการที่แอดแลือกใช้หมูนุ่มปรุงรสซูเปอร์เชฟเป็นตัวเลือกคู่หู คู่ใจ ในทุกเทศกาลจ้าววววว ซึ่งมีหมูนุ่มปรุงรสให้เลือกกันถึง 7 อย่าง แบบจุกๆ กันเลยจ้าว ไม่ว่าจะเป็น หมูนุ่มปรุงรส หมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา หมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ หมูนุ่มปรุงรสบาร์บีคิว สามชั้นน้ำมันงา หมูบะช่อปรุงรส ตับหมูปรุงรสน้ำมันงา ซึ่งหมูนุ่มแต่ละแบบของซูเปอร์เชฟจะให้รสชาติ สัมผัสที่นุ่ม หอม อร่อย เข้าเนื้อเน้นๆ และอีกเหตุผลสำคัญที่แอดเลือกให้หมูนุ่มของซูเปอร์เชฟให้อยู่กับแอดมาทุกเทศกาลก็คือ “ราคาคุ้มค่า” สบายกระเป๋ามาก จ่ายไม่ถึงร้อย ก็อร่อยฟินๆ ได้ เรื่องปริมาณก็จุกๆ บอกเลยว่ากิน 3 คนก็ยังเอาอยู่ […]

uoodpoon

December 3, 2021

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021