ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ – คนหยัง

คนหยัง ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ การฝากชีวิตหรือการฝากความหวังของธุรกิจเอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียว มันเสี่ยงเกินไปแน่นอน

หลายๆ คนคงกำลังเบาใจลงไปมาก หลังจากที่โควิดเริ่มซาไป (รอบแรกนะ) แต่จู่ๆ รอบ 2 ก็กลับมาทำร้ายเราซ้ำ ทำให้คนที่รอดจากครั้งแรก ต้องมาโดนทำร้ายในครั้งที่ 2 หลายคนก็คงไปไม่รอด มีปิดร้านกันไปก็หลายร้าน (วันนั้นแอดไปเดินเล่นแถวๆ นิมมานมา ปิดไปหลายร้านจริงๆ) ก็เลยว่า เอ้ๆๆๆ แล้วอย่างคนทำธุรกิจออนไลน์นี่ จะกระทบกันบ้างไหมนะ

นี่เลย ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ ทำงานบนโลกโซเชียลเป็นหลัก ไม่มีงานชิ้นไหนที่จับต้องได้ ลุงเขาผ่านช่วงโควิดมาได้ยังไง อายุขนาดนี้ จะตามทันโลกโซเชียลได้ไหม อยากรู้ ต้องเข้าไปดูกันแล้ววววว

สั่งซื้อ น้ำพริกแคบหมู ได้ทางนี้เลยนะจ๊ะ shp.ee/dzyr6u7

ข้อมูล ลุงโกวิท

ชื่อจริง : โกวิท ทาตะรัตน์
เพศ : ชาย
อายุ : 42 ปี
เป็นคนที่ไหน : เกิดที่ขอนแก่น โตที่เชียงใหม่
สถานะ : แต่งงานแล้ว
มีเมียกี่คน : คนเดียว
มีลูกกี่คน : สามคน
ประกอบอาชีพอะไร : เป็น CEO อยู่ รีวิวเชียงใหม่
งานอดิเรก : ปั่นจักรยาน ดูหนัง จับโปเกม่อน
ชอบไปที่ไหน : บ้าน ชอบอยู่แถวๆบ้าน
ติดตามได้จากทางไหนบ้าง :
Blog : www.itong2go.com
FB : facebook.com/govit
LinkedIn : linkedin.com/in/govit/


govit reviewchiangmai

#Highlights

ลุงโกวิท : อย่างโควิดรอบแรกเราก็เห็นแล้วว่า เราก็ต้องปรับตัวกันเยอะ มันทำให้เรารู้สึกว่าการฝากชีวิตหรือฝากความหวังของธุรกิจ เอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียวเนี่ย มันเสี่ยงเกินไป

ลุงโกวิท : ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์


ลุงโกวิท : ไม่ว่าคุณจะเป็นมนุษย์ที่เก่งกาจแค่ไหน คุณก็เจอปัญหาแน่นอน

ลุงโกวิท : ชื่อ โกวิท ทาตะรัตน์ ครับน้องๆเรียกว่า เฮียโก ทำเพจรีวิวเชียงใหม่ โลโก้เป็นดาวสีแดง สื่อความหมายของการรีวิว ให้ดาวอะไรแบบนี้ ทำมา 6 – 7 ปีแล้ว

govit reviewchiangmai

ทำไมถึงทำรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : ก็อยากได้เงินครับ อันนี้ไม่ได้พูดติดตลก ก็คือหาอาชีพ ก่อนหน้าที่จะทำเพจรีวิวเชียงใหม่ ก็รับทำเว็บ การรับทำเว็บมันเหนื่อย ผมก็เลยคิดว่า มันมีอะไรไหมที่ทำแล้วก็มีเงินไหลเข้ามาโดยที่เราไม่ต้องลงแรงทุกครั้ง ผมก็เลยคิดว่า การขายโฆษณาน่าจะใช้ได้ในตอนนั้น ในตอนนั้นคนที่ทำพวกคอนเทนท์ออนไลน์ยังไม่เยอะเท่าตอนนี้

แนวคิดของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว แล้วก็ชอบเล่าเรื่องราว ก็คือ เอาเรื่องราวที่เราพบเจอในเชียงใหม่ เรื่องราวดีๆ ร้านต่างๆ สถานที่ต่างๆ ผู้คนต่างๆ เอามาเล่าเรื่องให้คนอื่นฟัง

govit reviewchiangmai

จุดเด่นของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเน้นที่ความอารมณ์ดี ขำๆ ตลกๆ อะไรแบบนี้ อยากให้เป็นคนเล่าเรื่องที่แบบ เราฟังแล้วเรายังอยากฟัง เราไม่เครียด

govit reviewchiangmai

คิดว่าทำไมเขาถึงมาติดตามรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : เขาอยากอารมณ์ดีมั้ง คือ สาระก็มี แต่ก็ต้องถูกเคลือบด้วยความอารมณ์ดี ความตลก ความสนุกสนาน เชียงใหม่ก็ได้ประโยชน์จากการที่เราทำรีวิว ถ้าพูดโดยตรงๆ ก็คือ สิ่งที่เราทำกันอยู่เนี่ย คือการโฆษณาเชียงใหม่ คนที่ดูเขาก็รู้สึกว่า เชียงใหม่น่ามาเที่ยว เชียงใหม่น่ามาพัก น่ามาถ่ายรูป น่ามากินอาหาร ยิ่งเรารีวิวมากขึ้นเท่าไหร่ คนก็ยิ่งสนใจเชียงใหม่มากขึ้นเท่านั้น


govit reviewchiangmai

เป็นยังไงบ้างกับเศรษฐกิจช่วงนี้

ลุงโกวิท : เป็นโควิดครับ ยอดตกฮวบเลย รีวิวเชียงใหม่มันขึ้นอยู่กับธุรกิจท่องเที่ยว ลูกค้าส่วนมากที่มาลงโฆษณากับเราก็อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยว ข้อดีของรีวิวเชียงใหม่ก็คือต้นทุนมันไม่ได้สูงมาก ส่วนมากจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายของทีมงาน พอรีวิวเชียงใหม่ได้รับผลกระทบจากโควิดเนี่ย ผมก็เลยคิดว่าเราน่าจะลองทำสินค้า นำสินค้าแบบออฟไลน์มาขายบ้าง ผมก็ลอง ลองมาหลายอย่าง แต่ก็ต้องดูด้วยว่า สินค้าอะไรเหมาะกับลูกค้าด้วย เหมาะกับชีวิตเราด้วย คราวนี้หาไปหามา ก็มาลงตัวที่ น้ำพริกแคบหมู ตรา แม่แม่ทำ ช่วงโควิดก็มีคนทำกันเยอะมาก ผมก็ไม่ได้สนใจ แต่พอโควิดเริ่มซาไป ผมกลับสนใจมันซะอย่างงั้น ผมก็เลยลองขายน้ำพริกแคบหมูตรา แม่แม่ทำ เฮ้ย!! อร่อย ขายดี ข้อดีคือ เราไม่ต้องมีหน้าร้าน เราขายแบบออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์

govit reviewchiangmai

ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตหน่อยครับ

ลุงโกวิท : ความท้อแท้นะครับ หรือว่าปัญหาเนี่ย มันเกิดขึ้นได้กับเราทุกคน ความท้อแท้มันเกิดขึ้นจากการที่เรายึดติดกับอดีต ถ้าผมจะแนะนำก็คือว่า

ชีวิตมันก็เหมือนกับการตีกอล์ฟ มี 18 หลุม มันจะมีหลุมที่เราตีแย่ก็มี หน้าที่ของเราก็คือ ลืมหลุมที่แย่ๆ แล้วก็เดินไปตีหลุมถัดไป

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือครับ มีกษัตริย์คนหนึ่ง ชื่อกษัตริย์โซโลมอน เป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่มาก พระเจ้าอวยพรให้เขาเป็นคนที่มีสติปัญญาที่สุดในโลก แม้แต่กษัตริย์โซโลมอนก็มีความทุกข์ใจ ว่าอะไรกันนะที่จะเป็นสัจธรรมที่แท้จริง กษัตริย์โซโลมอนเนี่ย ก็เลยให้นักปราชญ์ทั้งประเทศมาระดมสมองกัน มาคิดมาบอกว่าอะไรคือสัจธรรมที่แท้จริง ที่จะทำให้เราไม่ทุกข์ใจ หายจากความกังวลได้ ใช้เวลาค้นหาอยู่นาน จนมีนักปราชญ์คนหนึ่งมากล่าวคำนั้นกับกษัตริย์โซโลมอน ทำให้กษัตริย์โซโลมอนประทับใจมาก ถึงกับต้องสลักคำนั้นไว้ที่แหวนของตัวท่านเอง เป็นภาษาฮีบรู คำนั้นอ่านได้ว่า

This Too Shall Pass แปลว่า เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ไม่ว่าเรื่องนั้นจะดีหรือจะร้าย เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ถ้าคุณกำลังพบกับเรื่องร้ายๆ อยู่ เรื่องที่กำลังบั่นทอนจิตใจคุณอยู่ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป หรือเรื่องที่มีความสุขมากๆ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเช่นกัน

หลังจากอ่าน ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ แล้ว ใครสนใจ content เจ๋ง ๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปติดตามอ่านได้ที่นี่เลย คนหยัง

Relate Posts :

วันสงกรานต์ รดน้ำดำหัวดำใจ กับรีวิวเชียงใหม่ 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรดน้ำดำหัว – ใด ๆ ของวันนี้ก็คือ วันสงกรานต์ ค้าาาาา คุณผู้ชม แต่เป็น “วันสงกรานต์ที่ไม่มีสงกรานต์” เพลงใหม่ Gatsanova หรือป่าวน้า ไอ้โควิดบ้า ทำให้เราได้อดปะแป้งไอ้ต้าวความรัก! แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกนะเพราะในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี นอกเหนือจากเล่นน้ำ สงกรานต์ แล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ชาวรีวิวเชียงใหม่จึงขอโอกาสที่แสดงถึงการเคารพต่อผู้ใหญ่ หรือผู้ที่เคารพนับถือ และผู้มีพระคุณ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากบอสของเรา ผู้อาวุโสที่สุดในออฟฟิศ เพื่อแสดงการขอขึ้นเงินเดือน! เอ้ย! เพื่อแสดงความกตัญญู พร้อมการขอขมาและขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง ชาวรีวิวเชียงใหม่ของเรามีแต่คนรุ่นใหม่ไฟแรง แต่เราก็ไม่เคยลืมประเพณีดั้งเดิมของไทย เราได้จัดงานเล็ก ๆ อย่าเรียกว่างานเลย เรียกว่าเป็น Area เล็ก ๆ ให้มีพื้นที่ได้รดน้ำ ดำหัวกัน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งดีๆ ที่อยากส่งต่อให้ทุกคนได้ทำกัน เพราะปีนี้ไม่มีให้เล่นสาดน้ำกันแล้ว หันมาทำตามประเพณีกันดีกว่า สนุกได้เหมือนกัน สำหรับอุปกรณ์รดน้ำ ดำหัว อุปกรณ์ที่เราต้องเตรียมให้ให้พร้อมนั้นก็น้ำ แฮ่ เอาดี ๆ ดิ […]

โปรเหนือ pronuea

โปรเหนือ pronuea

April 13, 2021

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021

43 ข้อที่คุณควรรู้จักเกี่ยวกับชายชื่อ เหมา-ธีรวุฒิ แก้วฟอง ก่อนไปเลือกตั้งผู้ลงสมัครตำแหน่ง นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าสู่โค้งสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งผู้ลงสมัครตำแหน่ง นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ในวันที่ 28 มีนาคมนี้แล้ว จากผู้สมัครที่เสนอชื่อเข้ามา เราค้นพบว่าชายชื่อ เหมา-ธีรวุฒิ แก้วฟอง ภายใต้คณะก้าวหน้า มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจอย่างมาก และมีนโยบายที่ร่วมสมัย ช่วงโค้งสุดท้ายนี้เราจึงอยากแนะนำให้ผู้อ่านได้รู้จักกับผู้สมัครคนนี้อย่างรวดเร็ว ผ่าน 43 ข้อ เกี่ยวกับตัวเหมา เท่ากับเลขอายุของเค้า 1. เหมา-ธีรวุฒิ แก้วฟอง คือ ชายชาวเชียงใหม่ที่เกิด เติบโต และคิดจะตายอยู่ที่เชียงใหม่ นี่คือความรักที่เขามีต่อจังหวัดบ้านเกิดของเขา และไม่คิดจะย้ายไปอยู่ที่ไหน 2. เหมาเป็นผู้ชายตลกเป็นที่รักของพี่ๆ น้องๆ ชาวเชียงใหม่จำนวนมาก 3. เมื่อไม่นานมานี้เหมาตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เพื่อที่จะได้เข้ามาพัฒนาเชียงใหม่บ้านเกิดของเขาให้ดีกว่าเดิม 4. เหมาใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้ว่าฯ ตั้งแต่เด็ก 5. “สมัยยังเป็นเด็กเรียนอยู่ที่สันกำแพง แกเป็นเด็กที่เรียนเก่งจนสามารถสอบติดเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถ้าชอบที่จะทำอะไรแล้วจะเป็นคนเอาจริงเอาจังมากๆ ทีนี้สมัยเด็กเวลาเล่นกับเพื่อน แกจะชอบขึ้นไปยืนบนถังหมักใบชาที่บ้าน แล้วบอกเพื่อนๆ ว่าตัวเองเป็นผู้ว่าฯ แล้วเพื่อนฝูงก็นั่งฟังแกพูดอยู่ด้านล่าง” คุณแม่ของเหมากล่าว 6. เหมาเรียนระดับมัธยมที่สาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้เป็นประธานเชียร์ของรุ่นในการคุมการแปรอักษรต่างๆ 7. […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 26, 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!! 1. C.A.M.P AISCreative And Meeting Place  Maya พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 โทร: 052-081199 Facebook : CAMP เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน  จุดเด่น  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย  ที่จอดรถ  เดินทางสะดวก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย ห้องประชุม 2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 25, 2021

เดินทางปลอดภัยไปกับ JustGrab x Dettol-เส้นช้างม่อย-กาดหลวง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหยุดอะไรก็หยุดได้ แต่หยุดเที่ยวไม่ได้ !! วันนี้สองสาว ขอพามิตรรักแฟนเพจรีวิวเชียงใหม่ ไปเที่ยวแบบจุกๆ ที่ถนนเส้นช้างม่อย-กาดหลวง ขอบอกเลยว่าคนที่มีแผนจะมาเชียงใหม่ แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน จัดทริปตามนี้ได้เลย ไม่มีผิดหวังแน่นอน แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ในตอนนี้ หลายคนก็คงมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัยใช้ม๊าา ไม่ต้องกังวลไป แค่เลือกนั่ง JustGrab ก็ปลอดภัย บริการดีมารับถึงที่ และสะอาดมาก พี่คนขับใช้ Dettol ในการทำความสะอาดรถทุกครั้ง แถมยังมีเจลแอลกอฮอล์ในรถไว้บริการด้วย แบบนี้มั่นใจ เที่ยวสบายหายห่วงแน่นอน #ไฮไลท์เด็ดๆ ที่เราจะพาไปเที่ยวก็คือ 1. ร้านหวายน้ำผึ้ง ร้านจักสาน งาน Handmade  มีทั้งกระเป๋า รองเท้า หมวก ตะกร้าหวาย ให้ได้เลือกซื้อ2. Brewginning คาเฟ่สุดคูล เครื่องดื่มรสชาติดี มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ3. ผัดไทย 5 รส ร้านผัดไทยที่เปิดมามากกว่า 10 ปี มีมากถึง 4 สาขา4. ขนมหวานช้างม่อย […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

March 21, 2021