ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ – คนหยัง

คนหยัง ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ การฝากชีวิตหรือการฝากความหวังของธุรกิจเอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียว มันเสี่ยงเกินไปแน่นอน

หลายๆ คนคงกำลังเบาใจลงไปมาก หลังจากที่โควิดเริ่มซาไป (รอบแรกนะ) แต่จู่ๆ รอบ 2 ก็กลับมาทำร้ายเราซ้ำ ทำให้คนที่รอดจากครั้งแรก ต้องมาโดนทำร้ายในครั้งที่ 2 หลายคนก็คงไปไม่รอด มีปิดร้านกันไปก็หลายร้าน (วันนั้นแอดไปเดินเล่นแถวๆ นิมมานมา ปิดไปหลายร้านจริงๆ) ก็เลยว่า เอ้ๆๆๆ แล้วอย่างคนทำธุรกิจออนไลน์นี่ จะกระทบกันบ้างไหมนะ

นี่เลย ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ ทำงานบนโลกโซเชียลเป็นหลัก ไม่มีงานชิ้นไหนที่จับต้องได้ ลุงเขาผ่านช่วงโควิดมาได้ยังไง อายุขนาดนี้ จะตามทันโลกโซเชียลได้ไหม อยากรู้ ต้องเข้าไปดูกันแล้ววววว

สั่งซื้อ น้ำพริกแคบหมู ได้ทางนี้เลยนะจ๊ะ shp.ee/dzyr6u7

ข้อมูล ลุงโกวิท

ชื่อจริง : โกวิท ทาตะรัตน์
เพศ : ชาย
อายุ : 42 ปี
เป็นคนที่ไหน : เกิดที่ขอนแก่น โตที่เชียงใหม่
สถานะ : แต่งงานแล้ว
มีเมียกี่คน : คนเดียว
มีลูกกี่คน : สามคน
ประกอบอาชีพอะไร : เป็น CEO อยู่ รีวิวเชียงใหม่
งานอดิเรก : ปั่นจักรยาน ดูหนัง จับโปเกม่อน
ชอบไปที่ไหน : บ้าน ชอบอยู่แถวๆบ้าน
ติดตามได้จากทางไหนบ้าง :
Blog : www.itong2go.com
FB : facebook.com/govit
LinkedIn : linkedin.com/in/govit/


govit reviewchiangmai

#Highlights

ลุงโกวิท : อย่างโควิดรอบแรกเราก็เห็นแล้วว่า เราก็ต้องปรับตัวกันเยอะ มันทำให้เรารู้สึกว่าการฝากชีวิตหรือฝากความหวังของธุรกิจ เอาไว้กับสิ่งใดสิ่งเดียวเนี่ย มันเสี่ยงเกินไป

ลุงโกวิท : ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์


ลุงโกวิท : ไม่ว่าคุณจะเป็นมนุษย์ที่เก่งกาจแค่ไหน คุณก็เจอปัญหาแน่นอน

ลุงโกวิท : ชื่อ โกวิท ทาตะรัตน์ ครับน้องๆเรียกว่า เฮียโก ทำเพจรีวิวเชียงใหม่ โลโก้เป็นดาวสีแดง สื่อความหมายของการรีวิว ให้ดาวอะไรแบบนี้ ทำมา 6 – 7 ปีแล้ว

govit reviewchiangmai

ทำไมถึงทำรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : ก็อยากได้เงินครับ อันนี้ไม่ได้พูดติดตลก ก็คือหาอาชีพ ก่อนหน้าที่จะทำเพจรีวิวเชียงใหม่ ก็รับทำเว็บ การรับทำเว็บมันเหนื่อย ผมก็เลยคิดว่า มันมีอะไรไหมที่ทำแล้วก็มีเงินไหลเข้ามาโดยที่เราไม่ต้องลงแรงทุกครั้ง ผมก็เลยคิดว่า การขายโฆษณาน่าจะใช้ได้ในตอนนั้น ในตอนนั้นคนที่ทำพวกคอนเทนท์ออนไลน์ยังไม่เยอะเท่าตอนนี้

แนวคิดของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว แล้วก็ชอบเล่าเรื่องราว ก็คือ เอาเรื่องราวที่เราพบเจอในเชียงใหม่ เรื่องราวดีๆ ร้านต่างๆ สถานที่ต่างๆ ผู้คนต่างๆ เอามาเล่าเรื่องให้คนอื่นฟัง

govit reviewchiangmai

จุดเด่นของรีวิวเชียงใหม่คืออะไร

ลุงโกวิท : ผมเน้นที่ความอารมณ์ดี ขำๆ ตลกๆ อะไรแบบนี้ อยากให้เป็นคนเล่าเรื่องที่แบบ เราฟังแล้วเรายังอยากฟัง เราไม่เครียด

govit reviewchiangmai

คิดว่าทำไมเขาถึงมาติดตามรีวิวเชียงใหม่

ลุงโกวิท : เขาอยากอารมณ์ดีมั้ง คือ สาระก็มี แต่ก็ต้องถูกเคลือบด้วยความอารมณ์ดี ความตลก ความสนุกสนาน เชียงใหม่ก็ได้ประโยชน์จากการที่เราทำรีวิว ถ้าพูดโดยตรงๆ ก็คือ สิ่งที่เราทำกันอยู่เนี่ย คือการโฆษณาเชียงใหม่ คนที่ดูเขาก็รู้สึกว่า เชียงใหม่น่ามาเที่ยว เชียงใหม่น่ามาพัก น่ามาถ่ายรูป น่ามากินอาหาร ยิ่งเรารีวิวมากขึ้นเท่าไหร่ คนก็ยิ่งสนใจเชียงใหม่มากขึ้นเท่านั้น


govit reviewchiangmai

เป็นยังไงบ้างกับเศรษฐกิจช่วงนี้

ลุงโกวิท : เป็นโควิดครับ ยอดตกฮวบเลย รีวิวเชียงใหม่มันขึ้นอยู่กับธุรกิจท่องเที่ยว ลูกค้าส่วนมากที่มาลงโฆษณากับเราก็อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยว ข้อดีของรีวิวเชียงใหม่ก็คือต้นทุนมันไม่ได้สูงมาก ส่วนมากจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายของทีมงาน พอรีวิวเชียงใหม่ได้รับผลกระทบจากโควิดเนี่ย ผมก็เลยคิดว่าเราน่าจะลองทำสินค้า นำสินค้าแบบออฟไลน์มาขายบ้าง ผมก็ลอง ลองมาหลายอย่าง แต่ก็ต้องดูด้วยว่า สินค้าอะไรเหมาะกับลูกค้าด้วย เหมาะกับชีวิตเราด้วย คราวนี้หาไปหามา ก็มาลงตัวที่ น้ำพริกแคบหมู ตรา แม่แม่ทำ ช่วงโควิดก็มีคนทำกันเยอะมาก ผมก็ไม่ได้สนใจ แต่พอโควิดเริ่มซาไป ผมกลับสนใจมันซะอย่างงั้น ผมก็เลยลองขายน้ำพริกแคบหมูตรา แม่แม่ทำ เฮ้ย!! อร่อย ขายดี ข้อดีคือ เราไม่ต้องมีหน้าร้าน เราขายแบบออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ ผมคิดว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหมาะที่สุดแล้วกับการค้าขายออนไลน์

govit reviewchiangmai

ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตหน่อยครับ

ลุงโกวิท : ความท้อแท้นะครับ หรือว่าปัญหาเนี่ย มันเกิดขึ้นได้กับเราทุกคน ความท้อแท้มันเกิดขึ้นจากการที่เรายึดติดกับอดีต ถ้าผมจะแนะนำก็คือว่า

ชีวิตมันก็เหมือนกับการตีกอล์ฟ มี 18 หลุม มันจะมีหลุมที่เราตีแย่ก็มี หน้าที่ของเราก็คือ ลืมหลุมที่แย่ๆ แล้วก็เดินไปตีหลุมถัดไป

ลุงโกวิท : ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือครับ มีกษัตริย์คนหนึ่ง ชื่อกษัตริย์โซโลมอน เป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่มาก พระเจ้าอวยพรให้เขาเป็นคนที่มีสติปัญญาที่สุดในโลก แม้แต่กษัตริย์โซโลมอนก็มีความทุกข์ใจ ว่าอะไรกันนะที่จะเป็นสัจธรรมที่แท้จริง กษัตริย์โซโลมอนเนี่ย ก็เลยให้นักปราชญ์ทั้งประเทศมาระดมสมองกัน มาคิดมาบอกว่าอะไรคือสัจธรรมที่แท้จริง ที่จะทำให้เราไม่ทุกข์ใจ หายจากความกังวลได้ ใช้เวลาค้นหาอยู่นาน จนมีนักปราชญ์คนหนึ่งมากล่าวคำนั้นกับกษัตริย์โซโลมอน ทำให้กษัตริย์โซโลมอนประทับใจมาก ถึงกับต้องสลักคำนั้นไว้ที่แหวนของตัวท่านเอง เป็นภาษาฮีบรู คำนั้นอ่านได้ว่า

This Too Shall Pass แปลว่า เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ไม่ว่าเรื่องนั้นจะดีหรือจะร้าย เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป

ถ้าคุณกำลังพบกับเรื่องร้ายๆ อยู่ เรื่องที่กำลังบั่นทอนจิตใจคุณอยู่ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป หรือเรื่องที่มีความสุขมากๆ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเช่นกัน

หลังจากอ่าน ลุงโกวิท รีวิวเชียงใหม่ แล้ว ใครสนใจ content เจ๋ง ๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปติดตามอ่านได้ที่นี่เลย คนหยัง

Relate Posts :

เพลงที่ฟังแล้วทำให้คิดถึง.. เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีค้าบ มีใครคิดถึงเชียงใหม่อยู่หรือเปล่า วันก่อนแอดได้ตั้ง Srory ig ถามลูกเพจเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ มีลูกเพจแนะนำเข้ามาเยอะเลยเน้อ แต่ละเพลงเพราะๆทั้งนั้น มีทั้งเพลงที่ถ่ายมิวสิควิดีโอที่เชียงใหม่ และมีเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ แต่วันนี้แอดรวมรวมเพลงที่ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ดูมิวสิควิดีโอเพลินๆ หวนคืนบรรยากาศเดิมๆ ที่คิดถึงตอนได้ไปที่นั้นๆ จะมีเพลงอะไรบ้าง มาดูกันเลยค้าบ.. ถ้าเธอรักฉันจริง – Three Man Down เราไม่ได้จะเข้ามาแทนที่ใคร เราแค่อยากจะเข้ามาเป็นคนใหม่ที่จะทำให้เธอกลับมายิ้มได้อีกครั้งนึง แก้มน้องนางนั้นเเดงกว่าใคร – เขียนไขและวานิช ฝากดวงใจ พี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้า หัวใจพี่จะไปถึง ได้สบตาแค่เพียงครั้งหนึ่ง หัวใจพี่แทบติดตรึง เพ้อรำพึงรำพัน ถึงแม่นวลน้อง t_047 – แม่กำปอง ( feat. เขียนไขและวานิช ) ” ไว้เราไปแม่กำปองด้วยกันนะ “ จะอี้จะอั้น – เตวิชญ์ ชัยเหมี่ยง [CNX] – Porc A Boy […]

โปรเหนือ pronuea

July 14, 2021

กิจกรรม Work shop ที่เชียงใหม่ ฉบับคนชิค

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาหาอะไรทำกันเถอะ! ช่วงนี้แอดเบื่อๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย งานยุ่งรัดตัวไปหมด แต่วันหยุดทั้งทีอะเนาะ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่ไหว นั่งดูหนังรากจะงอกแล้ววว เลยอยากจะชวนทุกคนออกไปทำกิจกรรม แต่ระดับคนชิคแบบแอดแล้ว เป็นกิจกรรมธรรมดาก็คงไม่ได้ ต้องหางานอาร์ตทำ อิอิ ถ้าใครอยากตามแล้วก็เริ่มโลดดดด กิจกรรม CAKE DECORATING ที่ Hours.story.studio พิกัด: อยู่ในโรงแรม Buri Gallery House (ชั้น 2 ของคาเฟ่) โทร: 086-8843459 Facebook: Hours.story.studio by kangkulsri เริ่มที่แรกกันที่แรกกับความน่ารักปุ๊กปิ๊กกับ Work shop ทำเค้ก ที่ Hours.story.studio คุณครูที่นี้น่ารักกันทุกคนนน ถ้าใครไม่มีเพื่อนไปไปหาเพื่อนเอาข้างหน้าก็ได้ เพื่อนๆ พี่ๆ คือที่สุดของความน่ารัก ใครที่อยากได้เค้กน่ารักๆ สักก้อน เอาไปให้เพื่อน ให้แฟนในวันเกิด มาลองทำดู นอกจากจะได้ความรู้ในการตกแต่งหน้าเค้ก แล้วยังได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย นอกจากนี้ช่วงพักก็ยังก็ยังมีเครื่องดื่มฟรีด้วย […]

aum

June 30, 2021

การละเล่นสมัยละอ่อน ย้อนวัยน่ารัก ใสๆ สไตล์ยุค 90s

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเห็นเด็กยุคนี้เล่นกันละแอดก่อคิดถึงสมัยตี้เป็นละอ่อน สมัยที่โทรศัพท์ยังบะมี สมัยตี้วัดยังเป็นสนามเด็กเล่น สมัยที่เป็นอันดับ 1 เรื่องโดดยางของโรงเรียน อู้ละก่อคิดถึงขนาดจ้าว วันนี้เลยพาทุกคนมาย้อนความหลังกัน ไปแล้วระวังกลับยุคไม่ถูกเน้อ เตือนแล้วน้าาา หมากเก็บ รถแข่ง บอลระเบิด ดีดลูกแก้ว กระดาษทำนาย โดดยาง ไพ่เขี่ย ยุบยิบ ปืนกระดาษ เห็นแล้วก็ทำให้คิดถึงตอนสมัยเด็กๆ ใครทันทั้งหมดนี้อายุไม่ใช่น้อยๆ กันแล้วเน้อออ ล้อเล่น! เด็กๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลองต้องจัดแล้วเน้อ จะทำให้รู้สึกถึงความสุขอีกรูปแบบหนึ่ง และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ ชี้พิกัด! ตู้ถ่ายรูป เชียงใหม่ สุดฮิต ชิคๆ ย้อนวัยยุค 90s รวมลิสต์หนัง 10 เรื่อง ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ดูให้หายคิดถึง เชียงใหม่ในอดีต ย้อนเวลาไปดู กับ Google Street View Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

aum

June 24, 2021

รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่ บวกทริคเล็กๆ ในการหางานจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าาาา วันนี้เรารีวิวข้อดีของการมาทำงานทำงานที่เชียงใหม่ รีวิวในฐานะคนต่างบ้านต่างเมือง หอบย้ายตัวเองมาทำงานที่เชียงใหม่ ได้ 1 ปีแล้ว ในสมัยช่วงฝึกงานเพื่อนๆ ก็เลือกไปฝึกงานที่กรุงเทพฯ กัน ส่วนเราจะโผล่มาเชียงใหม่คนเดียว ฝึกงานเสร็จเลยได้มีโอกาสย้ายมาทำงานที่เชียงใหม่ยาวๆ เลย วันนี้เราเลยจะมาบอกต่อเหตุผลที่ทำให้เราอยู่เชียงใหม่ต่อ เผื่อใครที่กำลังสนใจมาทำงานที่เชียงใหม่ เอาไว้เป็นเหตุผลในการประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยยยยย 1. ที่เที่ยวเยอะ เสาร์ อาทิตย์วันหยุด วันเดียวก็ไปได้ เหตุผลประการแรก ด้วยความที่เป็นคนที่ชอบเที่ยวมากๆ ถ้ามีเวลาว่างคือไปเที่ยวเลย โดยเฉพาะเชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยวอยู่แล้ว ทุกวันหยุดคือต้องออกล่า ถ่ายรูปลงไอจี งานเราหยุดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เที่ยวเพลินเลยแม่ เงินเดือนครึ่งหนึ่งแทบจะหมดไปกับการไปเที่ยว อิอิ มีสถานที่ท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ขึ้นเขา ขึ้นดอย น้ำตก สวนดอกไม้ มีให้เลือกเยอะ เที่ยวได้ไม่ซ้ำ 2. ของกินเยอะ อาหารเมือง อาหารอีสาน อาหารจีน ญี่ปุ่น มีให้เลือกเพียบ อีกหนึ่งเหตุผล ตอนแรกที่จากบ้านจากเมืองมา เรื่องที่กังวลที่สุด คือเรื่องอาหารการกิน เพราะตอนมาใหม่ๆ […]

aum

June 8, 2021