ออนเซ็น เชียงใหม่ Hokka-An แช่ออนเซ็นและ Yumototei

ออนเซ็น เชียงใหม่ Hokka-An แช่ออนเซ็นในไทยไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น Yumototei ส่งตรงจากตลาดปลาที่ดีที่สุดในโลก (Tsukiji fish market)

ออนเซ็น เชียงใหม่
แยกบ่ออาบน้ำสองบ่อ

ฝนตกแบบนี้ป่วยบ่อยด้วย​ อยากแช่น้ำร้อนออนเซนแบบญี่ปุ่นบ้างจัง….ทำงานเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว หายใจยังเหนื่อยเลย ไม่ต้องเก็บตังค์บินไปไกลถึงญี่ปุ่น​ ก็ใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นได้สบายๆที่ย่านสันติธรรมเลย ดูไม่เชื่อใช่มั้ยหละ​ ตามมาดูกัน

ออนเซ็น เชียงใหม่
ด้านซ้ายบ่อไหม / ด้านขวาบ่อโซดา

 

ไอร้อนจากบ่อน้ำร้อน

แช่ออนเซ็นแบบญี่ปุ่น​
วัฒนธรรม​แบบญี่ปุ่นมีการอาบน้ำร้อน หรือการแช่น้ำร้อนในโรงอาบน้ำมายาวนาน​ ด้วยที่หน้าร้อนจะร้อนจัด​ และในหน้าหนาวจะหนาวมาก​ แทบไม่ต่างกับประเทศไทยเลย​ การแช่น้ำร้อน นอกจากทำให้ร่างกายอบอุ่นแล้ว ยังสร้างความผ่อนคลายจากการทำงานที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน ดังนั้นการแช่น้ำร้อนแบบออนเซ็นนอกจากจะทำให้สดชื่นจากอาการเหนื่อยล้าแล้วยังเป็นที่พบปะเพื่อพูดคุยกับลูกค้าประจำ และยังส่งผลดีต่อร่างกายอีกด้วยเพราะว่าการแช่น้ำพุร้อนจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และต้านอนุมูลอิสระกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แหมประโยชน์เยอะจริงๆ

ออนเซ็น เชียงใหม่
ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า อันดับแรกเราจะได้ผ้าขนหนูและผ้าเช็ดผมมา ต่อมาก็ถอดรองเท้ามีล็อคเกอร์ใส่รองเท้าสวยงาม ต่อมาก็เป็นการเปลี่ยนเสื้อผ้าเอาผ้าใส่ Locker แล้วก็มาอาบน้ำในห้องอาบน้ำ มีทั้งที่เป็นฝักบัวและนั่งอ่านแบบญี่ปุ่น ก่อนจะแช่น้ำพุร้อน ต้องความทำความสะอาดร่างกายให้เรียบร้อยก่อน การทำความสะอาดร่างกายโดยน้ำร้อนจะเป็นการปรับอุณหภูมิร่างกาย เมื่อทำความสะอาดแล้วก็จะใช้น้ำร้อนราดหัวเพื่อเป็นการปรับอุณหภูมิอีกครั้งแล้วเราก็มาแช่ในอ่างกันอ่างมีให้เลือก 2 แบบ

ออนเซ็น เชียงใหม่
นั่งอาบน้ำแบบญี่ปุ่น

 

ออนเซ็น เชียงใหม่
สดชื่นและผ่อนคลายมากๆ

อ่างแบบแรกเรียกว่าน้ำไหม​ น้ำไออนขาว​
น้ำไหมจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และต้านทานอนุมูลอิสระ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำความสะอาดรูขุมขน ช่วยให้สดชื่นมากเลยแหละ นอกจากนี้ยังผ่อนคลายมากๆ อีกด้วย


สังเกตว่าน้ำไหมจะมีสีขาวขุ่น ด้วยความขุ่นก็คือโฟมที่เกิดขึ้นในน้ำ มีขนาด 10 ไมครอน ด้วยโฟมนี้หละจะเข้าไปขจัดคราบสกปรกในรูขุมขน ออกซิเจนทำให้ผิวเราชุ่มชื่นและนิ่ม นอกจากนี้ยังเป็นการทำความสะอาดผิวอีกด้วย และรู้สึกผ่อนคลายมากๆ  และยังฆ่าเชื้อในน้ำ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องแบคทีเรียในน้ำ

วิธีการอาบทีกแช่​ 5-15​นาที​ ซึ่งร่างกายแต่ละคนจะทนความร้อนต่างกัน

ออนเซ็น เชียงใหม่
พูดคุยและผ่อนคลายในบ่อน้ำร้อนไปด้วยกัน

 

ฝักบัวล้างตัว / บ่อน้ำเย็น

บ่อต่อมาเป็นน้ำโซดา น้ำอัดลมคาร์บอเนตเทียม
บ่อนี้น้ำจะมีความใสกว่าบ่อแรก ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูง เส้นเลือดอุดตัน หรือคนที่มีความผิดปกติของระบบไหลเวียนเลือด เป็นไมเกรน เหนื่อยเรื้อรัง หรือโรคเบาหวาน เพราะคาร์บอเนตที่อยู่ในน้ำนี้จะมีคุณสมบัติในการขับสารพิษ​ ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้คนที่มีอาการปวดหัว รู้สึกดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยความร้อนจะอยู่ที่ 33 ถึง 39 องศา แทบไม่น่าเชื่อว่าการอาบน้ำร้อนจะช่วยให้เราหายจากอาการปวดเมื่อย หายจากอาการปวดหัวที่เป็นมายาวนานทั้งวันอีกด้วย​ นี่คือความผ่อนคลายอย่างแท้จริงเลยหละดีจัง

บรรยากาศภายในร้าน

 

พนักงานเสิร์ฟในชุดยูกาตะน่ารักมาก บริการดีมากๆ

แช่น้ำร้อนเสร็จแล้วเราก็มาแช่น้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จกระบวนการ แต่ยังมีห้องซาวน่าด้วยสำหรับคนที่อยากสดชื่นแบบขั้นสุด ห้องซาวน่าจะเป็นห้องที่ให้ความร้อน เพื่อขับเหงื่อออกทางรูขุมขน เราจะรู้สึกสะอาดและสดชื่นมากหลังจากอาบน้ำ ซึ่งเป็นที่นิยมกันในชาวญี่ปุ่น

ตกค่ำพอดีก็ทานอาหารมื้อเบาๆกันที่ห้องอาหารข้างล่างซึ่งตกแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่นและวัตถุดิบก็นำเข้าจากญี่ปุ่นเกือบทั้งหมดโดยเฉพาะวัตถุดิบหลักที่เป็นปลาส่งตรงจากตลาดปลาซึกิจิ ตลาดปลาที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในโลก​, โดยทางร้านจะมีเชฟซึ่งเป็นคนญี่ปุ่น และอบรมผู้ช่วยเชฟโดยคนญี่ปุ่น เพื่อเป็นการรักษารสชาติและคุณภาพแบบดั้งเดิม

ออนเซ็น เชียงใหม่
สลัดทะเล (Kai sen salad)

 


ออนเซ็น เชียงใหม่
ทูน่า Chutoro (ชูโทโร่) ส่วนที่ถัดจากท้องไปที่บริเวณโคนหาง เป็นเนื้อแดงและมีลายไขมันแทรก ปลาฮามาจิ (Hamachi)

สำหรับสัตว์ทะเล จะเป็นผักสด ราดด้วยซอสเข้าขั้วของญี่ปุ่นซึ่งจะให้กลิ่นหอมและมีรสเปรี้ยวเล็กๆเพิ่มรสชาติในการกินโดยวัตถุดิบที่ใช้ ทั้งปลาหมึกและแซลมอน ก็เป็นวัตถุดิบที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงคนญี่ปุ่นมักทำสลัด เป็นอาหารหลักอยู่แล้ว
ไม่ว่าจะกินเบียร์หรือกินเป็นอาหารระหว่างรอมื้อหลัก

ซาซิมิ ในจานประกอบไปด้วยทูน่าโทโทโร่ไขมันกลาง Hamachi เเละแซลมอน
ออนเซ็น เชียงใหม่

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมคือยากิอุด้ง อุด้งผัดกับซอสรสชาติเข้มข้นโรยด้วยผงปลาหมึกแห้ง ตัดเปรี้ยวด้วยผักดองนิดหน่อยอร่อยมากเลย
.

ปิดท้ายด้วยหม้อไฟเต้าหู้ สำหรับมากัน 6-7 คนนี้พอดีเลย น้ำซุปหวาน และรสชาติของผักที่ออกมารวมถึงเนื้อที่ใส่ไปเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่หรือเต้าหู้ ก็ให้รสชาติที่ดีไม่ต่างกัน


สำหรับหลายคนที่เหนื่อยมาทั้งวันและอยากใช้เวลาสั้นๆระหว่างวันเพื่อการพักผ่อนการแช่น้ำร้อน เพื่อให้ร่างกายได้รู้สึกผ่อนคลายและเราได้รู้สึกดีขึ้นแล้วปิดท้ายด้วยการทานอาหารญี่ปุ่น วันที่เหนื่อยเหนื่อยก็เป็นวันที่ดีขึ้นมาได้ แล้วจะมีเหตุผลอะไรที่เราไม่มาที่นี่

 • ออนเซ็น เชียงใหม่  I ห้องออนเซน (Sento Hokkayu) เปิดให้บริการทุกวัน (ปิดวันพุธนะ)
  จ – ศ / 16.00 น – 22.00 น.
  ส – อา / 13.00 น. – 22.00 น.
  **ราคา walk-in 320.- / ครั้ง (มีแบบคูปอง 10 ใบ 2,800.- อันนี้คุ้ม แชร์กับเพื่อนซื้อได้ชิลล์)
 • ร้านอาหารญี่ปุ่น Yumototei เปิดทุกวัน 11.30 -14.30 / 17.00 – 22.00 น.
  11 ถนนทองกวาว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
 • สอบถามรายละเอียดและดูพิกัดได้ที่
  www.facebook.com/hokkaanchiangmai/

อ่านเรื่องราว รีวิวออนเซ็น กันต่อที่นี่เลย!

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022