รวม 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ พร้อมบอกเคล็ดลับ เลือกบ้านยังไงให้น่าอยู่

เชียงใหม่นับว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากมาอยู่ เพราะ เต็มไปด้วยความสวยงามของทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย การท่องเที่ยว ผู้คน และ วัฒนธรรม ที่หลากหลาย

เวลาเราเหนื่อยจากการทำงาน กิจกรรมต่างๆ ข้างนอก และได้กลับมาอยู่ “บ้าน” ที่เปรียบเสมือนหลุมหลบภัย เป็น Safe zone แหล่งรวมความสุข ที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายและพักผ่อน ให้สบายใจ ดังนั้น หลักการเลือกบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน วันนี้เราจึงอยากมาแบ่งปัน 5 ทริค ดีๆ สำหรับการเลือกบ้าน ดังนี้

 1. Location ทำเลต้องปัง
  ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนการเลือกทำเลที่ตั้งก็เป็นสิ่งสำคัญมากเป็นอันดับต้นเลยเพราะ ช่วยให้ชีวิตของผู้อาศัยสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของบ้าน ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยที่ไม่ควรอยู่ตางทางสามแพร่ง หรือ มุมอับจนเกินไป หรือ ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ตั้ง สำหรับคนไม่ชอบแสงตอนเช้าก็ควรจะหันไปทางทิศตะวันตก และในเรื่องของการเดินทางที่เหมาะสมสำหรับคุณและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน โรงพยาบาล ควรเลือกที่อยู่ใกล้และเหมาะสม

 2. แบบบ้านตรงกับไลฟ์สไตล์สุดเกร๋
  การจะเลือกซื้อบ้าน ต้องคำนึงถึงคนที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิต เช่น อายุคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ คนชรา บ้านก็ควรจะมีฟังก์ชั่นรองรับเพื่ออำนวยความสะดวก เช่น บ้านสองชั้นควรมีห้องน้ำด้านล่างเพื่อให้ผู้สูงอายุไม่ต้องใช้บันได หรือ มีระบบเซฟตี้สำหรับเด็ก

 3. วัสดุอุปกรณ์ต้องนัมเบอร์วัน
  ที่สำคัญอีกข้อนึงเลยคือ การใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องมีทั้งคุณภาพ และ การตกแต่งที่มีสไตล์ ซึ่งจะมีหลากหลายแบบให้เราเลือกตามงบประมาณ และ ความต้องการ แต่ต้องมีความปลอดภัย และ คงทน

 4. ฮวงจุ้ยเสริมดวง
  ข้อนี้เหมาะสำหรับสายมูตัวแม่ ที่ต้องการโชคลาภ ความเฮง ความปัง ให้อยู่อย่างสุขกาย สบายใจ เช่น การตกแต่งบริเวณรอบบ้านด้วยไฟต่าง ๆ ช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับคนอาศัย และยังช่วยเรื่องความปลอดภัยได้อีกด้วย

 5. งบประมาณ
  เรื่องเงินถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด เพราะในการเลือกซื้อบ้านจะต้องคำนวณความต้องการ และ งบประมาณของเราให้เหมาะสม ดังนั้นควรศึกษาข้อมูล ให้ดีก่อนไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านหรือการเลือกกู้ธนาคาร

 6. เลือกผู้ประกอบการที่ไว้ใจได้
  ถ้าจะเลือกซื้อบ้านสักหลังแน่นอนว่าเราต้องหาที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อการันตีถึงคุณภาพของตัวบ้านและการบริการดูแล


  หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาบ้านที่ดีแต่ไม่รู้จะเริ่มจากไหน เราได้รวบรวมโครงการที่มีครบจบทุกข้อมาให้เลือกแล้วถึง 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. กาญจน์กนก

โครงการ กาญจน์กนกวิลล์ 20 บ่อสร้าง-สันกำแพงที่ออกแบบบ้านสไตล์ บ้านเดี่ยวโมเดิร์น ขนาด 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, กล้อง CCTV, ระบบคีย์การ์ดเข้า-ออกโครงการ Easy-Pass, สนามเด็กเล่น, สวนสาธารณะส่วนกลาง

จุดเด่นของโครงการนี้ คือ บ้านก่อสร้างด้วยระบบ Cast in Place แข็งแรง เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ไม่มีมุมเสา

พิเศษ! ฟรีกันสาดและเคาน์เตอร์ครัว

 • ราคา : เริ่มต้น 2.7 ล้านบาท
 • พิกัด : ถ.สันกำแพงสายเก่า ซ.วัดพระนอนแม่ปูคา
  การเดินทาง – เส้นทางหลัก ซอยวัดพระนอนแม่ปูคา เพียง 3 นาที จากสี่แยกบ่อสร้าง
  – เส้นทางที่ 2 ซอยบ้านปูคาใต้
  – เส้นทางที่ 3 ซอยวัดต้นผึ้ง (เชื่อมต่อกับถ.บ่อสร้าง ซอย14)

2. ดีญ่า วาเล่ย์

คุณภาพชีวิตที่ดีในราคาที่จับต้องได้ กับสไตล์การออกแบบบ้านแบบทัสคานี ช่วยให้ความรู้สึกแบบเรียบหรู แฝงไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นของมนต์เสน่ห์สไตล์ตะวันออก มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็มทั้ง คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และ สวนส่วนกลาง แถมทำเลดีมากๆ ใกล้เมืองสุด ๆ 10 นาที ถึง รวมโชคมอลล์  15 นาที ถึง เซ็นทรัลเฟสติวัล 
และเพียง 9 นาที ถึง ม.แม่โจ้ 


 • ราคา : เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท
 • พิกัด : 333 หมู่ 6 ถนน เชียงใหม่-พร้าว ซอย ทุ่งป่าเก็ด อ.สันทราย เชียงใหม่ 50290

3. ปริญญาดา

บ้านพักอาศัยที่ผสมกลิ่นอายวัฒนธรรมร่วมสมัยอย่างลงตัว จากการออกแบบสไตล์คลาสลิคร่วมสมัยและโมเดิร์นรวมเข้าไว้ด้วยกัน มีทั้งบ้านเดี่ยวชั้นเดียวและบ้านเดี่ยวสองชั้น ที่ถูกออกแบบสัดส่วนได้อย่างลงตัว  พร้อมเฟอร์นิเจอร์สุดหรู จาก SB Furniture ทำเลมีจุดเด่นที่ตั้งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบตัวโครงการ เงียบสงบ ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในการอยู่อาศัย 

รูปแบบของตัวบ้านถูกออกแบบวางผัง เพื่อให้ตอบรับกับการใช้งานที่ยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เนื้อที่ของบ้านมีเว้นระยะห่างระหว่างตัวบ้านค่อนข้างมาก สามารถจัดสวนหย่อมขนาดเล็ก เพื่อสร้างร่มเงาและความเย็นสบายให้กับตัวบ้านได้อย่างดี มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมดถึง 6 แบบ ทั้งบ้านชั้นเดียว และ บ้านสองชั้น  

 • ราคา : เริ่มต้น 3 ล้านบาท
 • พิกัด :  ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่


4. ล้านนาเลควิว

อาณาจักรบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Lanna ที่โอบล้อมด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ สง่างาม สมบูรณ์แบบอย่างมีเอกลักษณ์ พรั่งพร้อมด้วยความสะดวกสบาย ติดถนนใหญ่ วงแหวนรอบนอก ใกล้เมืองเชียงใหม่ เดินทางเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แวดล้อมด้วยแหล่งชอปปิงและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 • ราคา : เริ่มต้น 2.3 ล้านบาท
 • พิกัด :  บนถนนสายเชียงใหม่ ดอยสะเก็ด ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางสะดวก เพียง 10 นาที จากสี่แยกศาลเด็ก

5. บีลีฟ สันทราย-แม่โจ้

ร่มเงาแห่งการเริ่มต้น บ้านที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ เติมเต็มความสุขให้ครอบครัวในสังคมคุณภาพ พร้อมวิวทิวเขาล้อมรอบโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกถึงการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ด้วยสไตล์การออกแบบเป็นแบบ Nodric Countryside Style ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมกับวิวทิวเขาที่ล้อมรอบโครงการComfort Air บริสุทธิ์จากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนที่จำเป็นต่อร่างกาย และยังช่วยไล่อากาศเสียรวมทั้งฝุ่น PM2.5 และ มีทำเลที่น่าสนใจมาก อยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เดินทางสะดวกใกล้ๆกับถนนใหญ่ใจกลางเมืองแม่โจ้ รวมไปถึงมีสถานที่ที่สำคัญที่อยู่ใกล้เคียง หลายแห่งเลย เช่น ตลาดแม่โจ้ 0.5 กม. มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 1 กม.
โลตัสรวมโชค 8 กม. บิ๊กซีเอ๊กซ์ตร้า 11 กม. เซ็นทรัลเฟสติวัล 11 กม.สนามบิน 23 กม. ดูรีวิวบ้านบีลีฟแบบจัดเต็ม

 • ราคา : เริ่มต้น 3 ล้านบาท
 • พิกัด :  สันทรายแม่โจ้ หมู่ 12 หนองหาร อ. สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับบ้านหลากหลายสไตล์ในเชียงใหม่ที่เรียกได้ว่าแต่ละ โครงการบ้านเชียงใหม่ ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป สามารถไปเลือกตามความเหมาะสมของตัวเองได้เลย

Relate Posts :

ปักหมุด 5 ทำเลเชียงใหม่ น่าอยู่ยอดฮิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทำเลน่าอยู่เชียงใหม่ เชียงใหม่ถือว่าเป็นเมืองที่หลายคนอยากจะมาเที่ยว เพราะความเป็นเชียงใหม่มีอะไรให้ทำเยอะมากทั้งที่เที่ยว ที่กิน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน สำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยว หรือย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมินมี 5 ทำเลเชียงใหม่ ที่คอนเฟิร์มว่าเด็ดทุกโซน เอาเป็นว่าซื้อไว้ลงทุนก็ได้กำไรงาม หรือจะเลือกเอาไว้ที่อยู่อาศัยก็เลิศ! จะมีทำเลไหนที่น่าสนใจ รวมถึงจะมาแนะนำโครงการบ้าน เผื่อไว้เป็นทางเลือกในการการตัดสินใจ ไปดูกันเลย ทำเลเชียงใหม่ 1. โซนอำเภอเมือง “เรื่องความสะดวกสบายก็ต้องยกให้เป็นอันดับ 1” ใครที่ยังอยากได้ความเป็นเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอยู่ โซนอำเภอเมืองนี่แหละ ที่ห้ามพลาด ไม่ว่าอยากจะเดินทางข้ามจังหวัด หรือข้ามประเทศ ก็มีสนามบิน เดินทางแค่ไม่กี่นาทีก็ถึง หรือจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ทั้งห้าง หรือจะเป็นคุณแม่บ้านที่อยากเดินตลาดช้อปปิ้งก็มีให้เลือก สิ่งสำคัญคืออยู่ไกลโรงพยาบาล ทั้งรัฐและเอกชน ใครที่กลัวว่าในช่วงที่การท่องเที่ยวของเชียงใหม่กลับมาคึกคักแบบปกติแล้ว โซนอำเภอเมืองก็จะเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ ไม่ว่าจะหิวตอนไหนก็มีของกินตลอด และยังมีโอกาสในการทำงานที่มากขึ้น แต่ถ้าใครเป็นคนที่รักความสงบ แต่ยังอยากจะอยู่ในเมือง เราก็มีโซนมาแนะนำ เช่น แม่เหียะ- หนองป่าครั่ง -ป่าแดด เป็นพื้นที่เหมาะกับการเลือกเป็นที่อยู่อาศัยมาก สถานที่ใกล้เคียง สถานที่ที่อยู่ใกล้เคียง ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ของเชียงใหม่กันทั้งนั้น […]

aum

June 7, 2021

รวม 5 โครงการบ้านเชียงใหม่ พร้อมบอกเคล็ดลับ เลือกบ้านยังไงให้น่าอยู่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่นับว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากมาอยู่ เพราะ เต็มไปด้วยความสวยงามของทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่น อากาศเย็นสบาย การท่องเที่ยว ผู้คน และ วัฒนธรรม ที่หลากหลาย เวลาเราเหนื่อยจากการทำงาน กิจกรรมต่างๆ ข้างนอก และได้กลับมาอยู่ “บ้าน” ที่เปรียบเสมือนหลุมหลบภัย เป็น Safe zone แหล่งรวมความสุข ที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายและพักผ่อน ให้สบายใจ ดังนั้น หลักการเลือกบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน วันนี้เราจึงอยากมาแบ่งปัน 5 ทริค ดีๆ สำหรับการเลือกบ้าน ดังนี้ Location ทำเลต้องปังไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนการเลือกทำเลที่ตั้งก็เป็นสิ่งสำคัญมากเป็นอันดับต้นเลยเพราะ ช่วยให้ชีวิตของผู้อาศัยสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของบ้าน ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยที่ไม่ควรอยู่ตางทางสามแพร่ง หรือ มุมอับจนเกินไป หรือ ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ตั้ง สำหรับคนไม่ชอบแสงตอนเช้าก็ควรจะหันไปทางทิศตะวันตก และในเรื่องของการเดินทางที่เหมาะสมสำหรับคุณและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน โรงพยาบาล ควรเลือกที่อยู่ใกล้และเหมาะสม แบบบ้านตรงกับไลฟ์สไตล์สุดเกร๋การจะเลือกซื้อบ้าน ต้องคำนึงถึงคนที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิต เช่น อายุคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ คนชรา บ้านก็ควรจะมีฟังก์ชั่นรองรับเพื่ออำนวยความสะดวก […]

ticha

May 21, 2021

Villa 88 Nimman ที่สุดของการพักผ่อนของหมู่เฮาชาวแก๊งค์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปัญหาปวดหัวของ HR ของรีวิวเชียงใหม่ ว่าจะพาชาวออฟฟิศที่งานยุ่งรัดตัวจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำงานเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด! อย่างชาวรีวิวเชียงใหม่ จะหาเวลาที่ไหนออกมา Outing ได้ เรียกได้ว่ารักงานที่สุดดดดด (จ้างได้) ภารกิจอันใหญ่หลวงของ HR บริษัทเรา คือหาสถานที่ไปพักผ่อน ให้พนักงานผ่อนคลายบ้าง! คำถามจาก HR “วันศุกร์นี้จะไป Outing มีใครติดอะไรไหม” คำตอบแต่ละคนคือต่างกันลิบลับ “ไกลไม่ไปนะพี่ ไม่อยากนั่งรถ” “มีสระว่ายน้ำไหม” “ขอพักผ่อนจริง ๆ นะ” แต่ละคนปัญหาไม่ซ้ำกัน ตอบไม่ตรงคำถามสักคน ปวดหัวแทนพี่ HR จริง ๆ บทสรุปเลยตกที่ Villa 88 Nimman ที่ที่ตอบโจทย์และคิดว่าทุกคนในออฟฟิศจะชอบ ตอบโจทย์ยังไงหรอไปดูคำตอบเองละกัน Location ดีเยี่ยม ใจกลางนิมมาน พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 […]

aum

April 7, 2021

10 ที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ รับซัมเมอรนี้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ – ซัมเมอร์นี้ร้อนไม่ไหวนะแม่! ความฮอตของอาการเมืองไทยก็ฮอตทุกฤดู ไม่ไหวที่จะสู้! ยิ่งช่วงนี้เดือนเมษานี้วันหยุดยาวเยอะมาก ๆ ทางเราก็เตรียมลางานต่ออีกซัก 2 สัปดาห์ เพื่อเตรียมไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน Relax ตามประสาคนเก๋ ๆ ทะเลก็อยากไป ภูเขาก็ดี แต่คิดดี ๆ ทำงานมาก็เหนื่อยแล้ว ไปเที่ยวก็ไม่อยากเหนื่อยอีก เลยอยากกจะหาที่พักที่ครบ จบ! ในที่เดียว ทั้งห้องนอนเลิศ ๆ มุมพักผ่อนดี ๆ มีพื้นที่ใช้งานที่หลากหลาย และที่สำคัญต้องมีสระว่ายน้ำ! มีพื้นที่ให้ดิฉันได้แหวกว่าย! วันนี้คัดที่เด็ด ๆ มาแล้วในเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยยยยย 1. Villa 88 Nimman Chiang Mai พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 จอง: คลิก! […]

aum

April 5, 2021

รวม 11 สระว่ายน้ำ โรงแรมเชียงใหม่ ที่สวยงามน่าว่ายสุด ๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สระว่ายน้ำ โรงแรมเชียงใหม่ นั้นมีมากมายหลายหลากให้เลือกสรรค์ แต่ใครจะรู้บ้างว่าสระว่ายน้ำที่สวยงดงามที่สุดนั้นซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมไหนกันบ้าง วันนี้ โครงการพัฒนาการท่องเที่ยวในตัวเมือง (Citylife tourism :CLT) Chiangmainess จึงร่วมกับ รีวิวเชียงใหม่  อาสาพาท่านไปเลือกชม เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจจองห้องพักในคราวถัดไปของท่านและครอบครัว (**หมายเหตุ** ลำดับที่ใส่เพื่อความสะดวกในการนับ ไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใด) 1. Kantary Hills Hotel & Serviced Apartments, Chiang Mai 44, 44/1-2 ถนนนิมมาน, ซอย12 สุเทพ Tel: +66 53 22 2111, +66 53 40 0877 e-mail: [email protected] WEB : http://www.kantarycollection.com/kantaryhills-chiangmai/ FB : Kantaryhills Kantary Hills Hotel & Serviced […]

itong2go

March 14, 2021