ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท อยากมีรายได้เพิ่มไปลงทุนทำอะไรดี?


ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – การลงทุนมีความเสี่ยงได้เสมอดังนั้นก็อาจจะต้องเตรียมใจเอาไว้บ้าง แต่หากเราเลือกลงทุนที่ตอบโจทย์ เหมาะสมกับตนเอง ก็ช่วยให้ได้เม็ดเงินมาใช้จ่ายในอนาคตอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งใน 4 การลงทุนนี้กับเงิน 1,000 บาทก็นับว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งที่แบบ ซื้อเป็นการลงทุน หรือว่าจะลงแรงทำเอง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้ง 2 แนวทาง คือ

  • 4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี? เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้น ทุนน้อย อยากหาอาชีพเสริม
  • 4 ซื้อการลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก เหมาะกับพนักงานประจำมีรายได้อยู่แล้ว แต่ต้องการใช้เงินทำงานลงทุนให้ระบบทำงานให้

4 การลงทุน ลงแรง เปิดเป็นธุรกิจ
ด้วยเงิน 1,000 บาท ทำอะไรดี?

1. ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
เสื้อฮาวายมือสอง

เริ่มต้นอาชีพง่าย ๆ เพียงคุณกำเงิน 1,000 บาทไปเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาขายออนไลน์ บอกเลยว่าได้มาเสื้อผ้ามาต่อยอดทำกำไรมากมาย โดยปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะประหยัดเงินแต่ก็ยังคงต้องการแต่งตัวกันตามแฟชั่น ไม่ว่าจะวินเทจ สไตล์เกาหลี เดรสญี่ปุ่น ฯลฯ รับรองว่าใคร ๆ ก็สนใจซื้อมาใส่แน่ ยิ่งซัก – รีดทำความสะอาดก่อนขายยิ่งเอาใจลูกค้าไปเลย

2. ร้านขนมปังกรอบรสต่าง ๆ

ขนมปังกรอบรสเนย

ปัจจุบันขนมปังกรอบแผ่นบาง เคลือบด้วยเนยนม ช็อกโกแลต หรือพริกเผา คือปังไม่ไหวจริง ๆ ยิ่งมีสูตรให้เลือกเยอะก็ยิ่งเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าหลากหลายกลุ่มเป้าหมาย โดยขนมปังกรอบเป็นการลงทุนเบา ๆ แถมออกแบบบรรจุใส่ซองซีนเก็บไว้กินวัน เวลาต่าง ๆ ก็ยังกรอบอร่อยเหมือนเดิมปังไม่ไหว เชื่อว่ากำเงิน 1000 บาท ไปลงทุนทำอะไรดี อาชีพนี้ถือว่าน่าสนใจมากเลยจริง ๆ

3. ร้านเฟรนช์ฟรายส์

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
เฟรนช์ฟรายส์

อาหารกินง่ายรอไม่นานก็เป็นที่ต้องตาต้องปากของใครหลายคน แค่ทอดลงตะแกรงตักเฟรนช์ฟรายส์ในน้ำมันร้อน ๆ พักเดียวได้หลายกระทง ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกผงปรุงรส เช่น ชีส เกลือ ปาปิก้า หรือราดซอสชีสโปะหน้าเข้าไปด้วย มีเงิน 1000 บาท ก็ได้กระทงอยู่นะ อย่าลืมเลือกทำเลหน้าร้านดี ๆ ด้วยล่ะ หรือจะเพิ่มช่องทางออนไลน์ไปด้วยก็ไม่ว่า


4. ร้านข้าวต้มมัด

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
ข้าวต้มมัดไส้ถั่วแดง

การลงทุนกับร้านข้าวต้มมัดไม่แพงเลย แค่มีกล้วยที่สุกปานกลางหวีละไม่เกิน 20 – 30 บาท ใบตอง กะทิ ถั่วดำ ใส่มีก็ไม่มากไม่มาย แต่พอได้มามัดรวมกันแล้วหลายมัดอยู่ งบ 1,000 บาทสามารถทำได้เฉลี่ย 100 มัดเลยทีเดียว ขายมัดละ 10 บาท ครั้งแรกอาจจะได้เท่าทุน แต่ยังไงวัตถุดิบก็ยังมีเหลือใช้ทำครั้งต่อไปได้ เดี๋ยวกำไรก็มีมาให้เห็น


4 การลงทุน สร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นไม่ยาก

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท – แต่ละคนมีต้นทุนชีวิตไม่เหมือนกัน สมมุติถ้ามีเงินอยู่ 1,000 บาท / เดือน และอยากมีรายได้เพิ่มจนเกิดความสงสัยขึ้นมาว่าจะเลือกกำเงิน 1,000 บาทไปลงทุนทำอะไรดี? เอาเป็นว่าเรื่องนี้ไม่ยาก คุณสามารถลงทุนด้วยเงินเพียง 1,000 บาทสร้างรายได้ต่อเดือนเรื่อยๆ จะมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันได้ ณ บัดเดี๋ยวนี้

1. ฝากประจำ รับดอกเบี้ยสูง

ฝากประจำ

สำหรับใครที่ต้องการความเสี่ยงในการลงทุนน้อย ๆ เลือกเก็บเงินไว้ในประเภทฝากประจำ รับดอกเบี้ยสูงได้สบาย ๆ ซึ่งหลาย ๆ ธนาคารก็มีให้เราเลือกในอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ กำหนดฝากต่อเนื่อง 2 – 3 ปี (24 – 36 เดือน) วงเงินขั้นต่ำได้ 1,000 บาท ดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.50% ในขณะที่การออมทรัพย์จะมีดอกเบี้ยที่ 0.15% เท่านั้น ทั้งนี้ ดอกเบี้ยที่ได้ไม่มีการหักภาษีใด ๆ ด้วยนะ ได้รับผลตอบแทนแบบมั่นคงสุดคุ้มต่อเงินเย็นที่สุด

2. เลือกฝากกองทุนรวม

กองทุนรวม

การเลือกลงทุนกับกองทุนรวมนอกจากจะช่วยในเรื่องหักภาษีช่วงสิ้นปีแล้ว ก็ยังช่วยสร้างกำไรให้กับตัวเองไม่น้อย ไม่ว่าจะ หุ้น ตราสารหนี้ หรืออสังหาฯ สามารถเลือกลงทุนได้ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป แน่นอนว่ามีเงิน 1000 บาทก็ลงทุนได้ชิลล์ ๆ โดยจะได้รับเป็นเงินปันผลตามข้อตกลง อย่าง 1 – 2 ปีครั้ง แต่ถึงกระนั้นระกว่างลงทุนจะไม่สามารถขายได้ 5 – 55 ปีขึ้นอยู่กับกองทุนนั้น ๆ และระหว่างเดือนเราก็สามารถเพิ่มมูลค่าเงินได้


3. ลงทุนซื้อหุ้น

การลงทุนซื้อหุ้น

การลงทุนซื้อหุ้นแบบเป็น การทยอยซื้อหุ้น ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ จะทำให้ได้ราคากลางของค่าเฉลี่ย ไม่แพงลิ่วหรือถูกสุดติ่ง ทำให้มีโอกาสเติบโตได้ดี แต่เราในฐานะนักลงทุนก็ต้องเลือกลงหุ้นที่ดูแล้วจะช่วยให้ได้ผลกำไรด้วย อาจจะดูจากกำไรในหลายปีที่ผ่านมา จะซื้อด้วยตัวเองหรือทยอยซื้ออัตโนมัติได้หมด มีน้อย 1000 บาทก็เพิ่มการลงทุนเรื่อย ๆ สร้างผลกำไรในอนาคต

4. ออมทอง

ลงทุนด้วยเงิน 1000 บาท
ออมทอง

สามารถสะสมทีละน้อย ๆ ได้จนครบตามราคาน้ำหนักทองที่เราต้องการผ่านแอพร้านทองนั้น ๆ โดยตรง หรือตัวกลางผู้มีแพลตฟอร์มซื้อ – ขายทองออนไลน์ให้บริการ เริ่มต้นในวงเงิน 1,000 บาท ซึ่งจะเฉลี่ยตามราคาทองขณะนั้น ทั้งนี้ สามารถถอนออกมาได้ตามที่มีน้ำหนักทองพอ เช่น 1 บาท 5 บาท 10 บาท หรือ 1 สลึง 2 สลึง เป็นต้น

อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนของรีวิวเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย หรือบางคนพึ่งเริ่มทำร้านเข้าไปฝากร้านได้ที่ กลุ่ม รีวิวเชียงใหม่ FC – พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทุกเรื่องเมืองเชียงใหม่

Relate Posts :

แต่งห้องมินิมอล เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น ชี้พิกัดของมันต้องมี!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแต่งห้องมินิมอล – สวัสดีค่ะ สาว ๆ หนุ่มๆ วัยรุ่นทั้งหลาย ใครที่มีไอเดีย หรือความคิดว่าอยากจะแต่งห้องใหม่ ให้ไฉไลกว่าเดิม เพราะเบื่อห้องเดิม มองไปทางไหนก็เบื่อ! อยากแต่งห้องให้มีความมินิมอล เรียบ ๆ โก้ ๆ ดูมีอะไร มองแล้วไม่เบื่อแน่นอน อย่างแรกเลยเราต้องมาทำความรู้จักกับคำว่า “มินิมอล” กันก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจ แล้วแต่งห้องออกมาให้ได้กับคำว่ามีมินิมอลมากที่สุด พร้อมทั้งชี้พิกัดไอเทมที่ต้องมีในการแต่งห้อง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยยยยยย กฎง่าย ๆ ความ “มินิมอล” 1. ความธรรมดา เรียบง่าย ความเรียบง่ายที่แสนจะธรรมดาเนี่ยแหละที่ทำให้หลายคนตกม้าตายมาหลายคนแล้ว เพราะว่าเป็นสิ่งง่าย ๆ ที่อาจจะทำได้ยาก ก่อนอื่นเลยเราต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าเราเป็นคนเยอะหรือป่าว เยอะในที่นี้ หมายถึง ของเยอะ สีสันจัดจ้าน ถ้ามีของเหล่านี้ก็ต้องขนออกให้หมด ถ้ามีความตั้งใจว่าจะแต่งห้องแบบมินิมอล ให้เลือกเฉพาะของจำเป็นที่จะต้องใช้จริง ๆ อันไหนไม่จำเป็นก็เอาไปเก็บ ไปซ่อนให้หมด 2. มีความเป็นธรรมชาติ กฎข้อที่ 2 […]

Avatar

aum

April 21, 2021

ไว้รีวิวห้ามขายโว้ยย Hashtag ของชาวทวิตเตียน ในช่วงกักตัว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไว้รีวิวห้ามขายโว้ยย – ส่อง #ไว้รีวิวห้ามขายโว้ยย ของชาวทวิตเตียน มีตัวไหนหน้าซื้อ ตัวไหนหน้าลอง ในช่วงกักตัว โควิดกลับมาระบาดรอบนี้โดนผลกระทบกันแบบถ้วนหน้า บางคนก็คือติดไปแล้ว แต่บางคนก็ได้กักตัว 14 วันตามมารตการก็ว่ากันไป ใครที่ได้กักตัว หรือว่ากลัวโควิด-19 แล้วไม่กล้าออกไปไหน ฟังทางนี้เรามีของที่จะทำให้ชีวิตการอยู่ที่บ้านง่ายขึ้นมากๆ ไม่ต้องกลัวเบื่อกลัวเหงา รับรองว่าเป็นไอเทมที่เห็นแล้วต้องว้าว การันตีจากชาวทวิตเตียน กับ #ไว้รีวิวห้ามขายโว้ยย พร้อมชี้เป้าเด็ด! ว่าแต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยยยย ไว้รีวิวห้ามขายโว้ยย ของแต่งห้อง/จัดระเบียบบ้าน ถ้าเราอยากอยู่บ้านโดยที่ไม่เบื่อ อันดับแรกเลยเราจะต้องสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ สะอาดเรียบร้อย เป็นระเบียบ ใครอยากได้บรรยายากาศแบบไหนก็เลือกซื้อของแบบนั้น ส่วนตัวเราเองอยากให้บ้านเขียว ๆ หน่อย ก็จะซื้อพวกต้นไม้มา แต่ไม่ใช่ต้นไม่จริงนะ ต้นไม้ปลอม! เพราะเคยซื้อต้นจริงมาคือไม่รอดเลย อีกอยากคือชอบให้บ้านเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนใหญ่ของที่ซื้อมาก็จะเป็นพวกชั้น ๆ พอไปส่อง Tag นี้ คือเปิดโลกมากกกก ของเจ๋ง ๆ ราคาถูก ๆ เพียบเลย ชี้เป้า โต๊ะ […]

Avatar

aum

April 20, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

Avatar

itong2go

April 13, 2021

“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว เรื่องของ คำตอบ เจ้าปัญหา กว่าที่มนุษย์เราจะสามารถเลือกได้  ก็ใช้วิธีการค้นหา ต่างๆ นาๆ ที่มีอยู่มากมายล้านแปด แล้วกว่าที่คนเราจะทำการค้นคว้า และนำมาซึ่งการ ตัดสินใจ เราใช้เวลากับมันไปเท่าไหร่ เพื่อเฟ้นหาข้อมูล ในการประกอบการตัดสินใจ ซึ่งแนวคิด และทฤษฎีมากมายที่หามาได้  ก็ใช้ว่าจะทำให้มันออกมาเป็น ผลลัพธ์ เพียงข้อเดียว ชีวิต ก็เช่นกัน มันแทบจะเป็นไป ไม่ได้เลย จริงๆที่เลือกอะไร ได้ง่ายๆ เพราะต่อให้ไม่ใช่คนคิดมาก อะไร แต่กว่าเราจะลงเอยในข้อไหน ก็ไม่เคยเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เอาเสียเลย ขอเลือกข้อนี้ “เป็นคำตอบสุดท้าย”  อย่างที่ผู้เข้าแข่งขันต้องพูดในรายการ เกมโชว์ เขาทำกัน ประเด็นก็คือว่า ถ้าเป็นเกมส์โชว์ในรายการ มันก็คือกฎเกณฑ์ กติกา  ในการเข้าแข่งขัน ที่มีไว้ เพื่อสีสัน และความตื่นเต้น กระชากเรตติ้ง เท่านั้นแหละ แล้วไหนจะเรื่องของความ ลังเลใจ แบบที่เห็นกันใน ข้อสอบวัดระดับ การศึกษา  […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

April 3, 2021