สปากลางป่าใหญ่ ความสุขหาได้จาก จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ รีสอร์ท

เมื่อร่างกายและจิตใจมันเหนื่อยล้าจากการทำงานและการใช้ชีวิตวุ่นๆ กลางเมือง ก็ถึงเวลาพาตัวเองไปพักผ่อน จะมีที่ไหนบ้าง ที่เราจะได้อยู่กับตัวเอง นั่งคิดทบทวนถึงเรื่องที่ผ่านมา ซ่อมแซมร่างกายและจิตใจให้กลับมาสดชื่นเหมือนเดิม ลองเสิร์จหาที่พักในเชียงใหม่ดูก็พบกับ “จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ” ที่พักกลางป่าใหญ่ที่แม่ริม นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย มีให้เลือก 2 คอร์สหลักๆ คือ พฤกษาบำบัด เช่น มาลาอธิษฐาน, ทำกรวยดอกไม้แบบล้านนา, ทำน้ำหอมกับ Emotion Detox กิจกรรมที่ช่วยปรับสมดุลของอารมณ์และจิตใจ หรือจะนั่งอ่านหนังสือที่ห้องพักก็เห็นวิวทิวทัศน์ป่าแม่ริมกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ส่วนอาหารและผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างสบู่ แชมพู ที่นี่ก็ทำขึ้นเอง รับรองว่าปลอดภัยแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย ก่อนกลับอย่าลืมแวะถ่ายรูปชิคๆ ที่ Snowbuft คาเฟ่ที่อยู่ด้านหน้ารีสอร์ทมีทั้งน้องควายเผือก แกะ แพะ ม้า เป็ดและสัตว์อื่นๆ อีกมากมายให้ถ่ายรูปเล่น ครบเครื่องขนาดนี้จัดไปเลย 2 วัน 1 คืนที่ จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ รีสอร์ท

พิกัด : มาจากถนนเส้นเชียงใหม่-แม่ริม เลี้ยวซ้ายตรงสามแยกสะเมิง (ทางไปน้ำตกแม่สา) ขับไปนิดหนึ่งจะเจอสะพานสีขาวให้เลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อยๆ สังเกตซ้ายมือจะพบกับคาเฟ่ Snowbuff Coffee เลยไปอีกนิดหนึ่งจะพบกับทางเข้ารีสอร์ท
Link :JirungHealthVillageChiangMai/  www.jirunghealthvillage.com
โทร.  +66 53861511

เมื่อมาถึงพนักงานก็ต้อนรับด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มและเป็นกันเอง “อย่าพึ่งเช็คอินนะคะ เดี๋ยวพี่พาไปทำกิจกรรมก่อน ไปทำมาลาอธิษฐานและน้ำหอมกันค่ะ ตามมาเลยค่ะ” เดี๋ยวๆๆๆ ไปเลยเหรอพี่  รวดเร็วทันใจมากกก วางกระเป๋าแล้วนั่งรถกอล์ฟไปกับพี่เขาเลย!! เมื่อกี้ตอนเข้ามาที่รีสอร์ทจะสังเกตได้ว่ารีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินเขาและมีพื้นที่กว้างมากกก มองไปทางไหนเจอแต่ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ถ้าอยากเที่ยวชมรีสอร์ททางรีสอร์ทก็มีจักรยานไว้บริการ พูดคุยกับพี่พนักงานไปเรื่อยๆ ก็ได้รู้มาว่าทางเจ้าของรีสอร์ทคือทายาทแป้งเย็นตรางูที่เรารู้จักกันนี่เอง

ถึงแล้วววว เรือนพระราชชายาเจ้าดารารัศมี พี่พนักงานบอกกับเราว่าเรือนนี้เป็นที่ทำกิจกรรม คือมาลาอธิษฐานกับน้ำหอม แถมยังเป็นจุดที่สูงที่สุดของรีสอร์ท วิวสวยสุดๆ

.
ระหว่างที่รอแม่ครูและพนักงานเตรียมของสำหรับทำกิจกรรม เราเลยไปยืนนิ่งๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดก่อน อากาศเย็นสบาย ต้นไม้ร่มรื่น มีมอสขึ้นตามทางเดิน เสียงนกร้องอยู่ไม่ไกล ทำให้เราหายเหนื่อยจากการเดินทางเป็นปลิดทิ้ง

แม่ครูเล่าให้เราฟังว่า การทำมาลาอธิษฐานคือการจัดดอกไม้เพื่อบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพเป็นการอธิษฐานจิตถึงสิ่งที่เราปรารถนา ก่อนการทำมาลาอธิษฐาน เราต้องทำกรวยดอกไม้ไปไหว้พระราชชายาเจ้าดารารัศมีก่อน เพื่อให้ท่านช่วยดลบันดาลให้เรามีสมาธิที่แน่วแน่ จัดดอกไม้ออกมาได้ตามที่ต้องการ

.

กรวยดอกไม้ที่เราทำนั้นเป็นกรวยดอกไม้แบบล้านนาที่จะมีการใส่ข้าวตอกลงไปที่ก้นกรวยก่อน จากนั้นจึงตามด้วยการจัดดอกไม้ เป็นการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมแบบล้านนาไปในตัว

การทำมาลาอธิษฐาน มาลาแปลว่าดอกไม้ โดยทางรีสอร์ทจะเตรียมดอกไม้หลากชนิดไว้ให้ ดอกไม้ส่งกลิ่นหอมไปทั่วบริเวณห้อง การจัดดอกไม้นั้นเราสามารถจัดได้ตามใจต้องการ จะใช้ดอกไหน สีอะไรก็เลือกได้เลย เป็นการฝึกให้เรามีสติ สมาธิ จดจ่อกับสิ่งที่ทำมากยิ่งขึ้น จากนั้นจึงนำดอกไม้ที่เราจัดไปไหว้พระราชชายาเจ้าดารารัศมีและอธิษฐานจิตถึงสิ่งที่เรามุ่งมั่นตั้งใจไว้ นี่คือที่มาของชื่อ “มาลาอธิษฐาน” นั่นเอง เราก็ไม่เคยจัดดอกไม้แต่พอตั้งสมาธิดีๆ กลับรู้สึกว่าเสียงรอบตัวเงียบลงมากๆ เวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่าเรารู้สึกสงบและมีสมาธิมากขึ้น

กิจกรรมต่อมาเชื่อว่าสาวๆ หรือชายหนุ่มที่หลงรักในกลิ่นของน้ำหอมต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นกิจกรรมทำน้ำหอมจากดอกไม้ตามธรรมชาติ มีส่วนผสมจากธรรมชาติอยู่เต็มขวด โดยแม่ครูจะให้เราเลือกน้ำหอมมา 5 กลิ่น มีกลิ่นหลัก 1 กลิ่นและกลิ่นรองอีก 4 กลิ่น จากนั้นจึงตวงน้ำหอมใส่ขวดตามปริมาณที่เหมาะสม อยากบอกว่าเลือกกลิ่นยากมากกก เพราะหอมหมดทุกกลิ่น มีทั้งลีลาวลี จำปา สายน้ำผึ้ง กุหลาบ ฯลฯ

พอได้น้ำหอมตามปริมาณที่พอเหมาะก็เทใส่ขวดและตั้งชื่อน้ำหอม น้ำหอมของเราคือกลิ่นจำปา หอมเหมือนดอกจำปาจริงๆ ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ พอฉีดน้ำหอมกลิ่นนี้ทีไรก็นึกถึงบรรยากาศและความรู้สึก สุข สงบที่ได้มาทำกิจกรรมที่นี่ทุกที

ห้องที่เราใช้ทำกิจกรรมเป็นเรือนไม้โบราณ ตามสไตล์ล้านนา อาจเป็นเพราะว่าอยู่จุดสูงสุดของรีสอร์ท ลมเย็นๆ เลยพัดมาตลอดเวลา อากาศไม่ร้อน เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนมากๆ

เดินออกมาจากเรือนพระราชชายาเจ้าดารารัศมีก็พบกับวิหารธรรมทิพยมนต์ ด้านล่างเป็นห้องสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เช่น Emotion Retreat กิจกรรมที่จะช่วยบำบัดความเครียด บำบัดอารมณ์ ปรับสมดุลของอารมณ์และจิตใจ เพื่อพลังชีวิตให้กับเรา กิจกรรมนี้มีคอร์สแบบ 4 วัน 3 คืน ด้วยนะ สามารถดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ www.jirunghealthvillage.com/th-th/ หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทร. +66 53861511

บรรยากาศรอบๆ วิหารธรรมทิพยมนต์ ร่มรื่นและเงียบสงบมาก

ก่อนจะไปทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อเราแวะกราบพระบนวิหารกันก่อน

ข้างๆ เป็นโซนที่เรียกว่า “พีระมิด” มีห้องสำหรับคนที่อยากนั่งสมาธิแบบเงียบๆ เป็นส่วนตัว

“กลับไปเช็คอินก่อนนะคะ เดี๋ยวพาไป Blue Zone ค่ะ”

“Blue Zone คืออะไรเหรอคะ”

“ถ้าอยากรู้ต้องไปดูเองค่ะ ^^”


พนักงานที่นี่นอกจากจะอารมณ์ดีแล้ว ยังทำให้เราตื่นเต้นได้ตลอดเวลา ระหว่างทางกลับที่พัก เราได้แวะที่สระน้ำกลางแจ้งสระน้ำสีสดใสตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่รายล้อม นึกภาพตัวเองว่ายน้ำไปชมวิวทะเลสาปสีเขียวมรกตที่อยู่เบื้องล่างไปด้วย คงมีความสุขไม่น้อยเลยทีเดียว

ตึกที่เราพักเป็นการผสมผสานของสถาปัตยกรรมแบบล้านนา มีการปลูกต้นไม้ ดอกไม้โดยรอบ แต่จะเป็นตอนเที่ยงวันแต่อากาศเย็นสบาย

พักผ่อนชิวๆ ที่ระเบียงส่วนตัวกันหน่อย ชมวิวภูเขาได้ 180 องศา มองลงไปเห็นทะเลสาบสีเขียว ถ้าลงไปดูใกล้ๆ จะเห็นฝูงปลาตัวอ้วนที่เขาเลี้ยงไว้ด้วย

ตึกที่เราพักเรียกว่าแซงจูรี่ แฟมิลี่ สูท มี 8 ห้อง ขนาด 140 ตรม. สำหรับ 4 ท่าน เรียกได้ว่าเป็นส่วนตัวมากๆ ชั้นบนสุดมีบริการสปา “Jirung spa” ด้วยนะ

หลังจากเช็คอินแล้วพักผ่อนชมวิวสวยๆ กันแล้ว พี่พนักงานก็พาเดินชมโซนที่เรียกว่า Blue Zone กันต่อ พื้นที่นี้เป็นพื้นที่สำหรับปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ให้ผู้ที่มาพักได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย มีทั้งสวนผักอินทรีย์ โรงเรือนปลูกผักไฮโดรโปนิกส์และอาคารแปรรูปผลิตภัณฑ์ มีไว้สำหรับปลูกผักให้ผู้ที่มาพักและผู้ที่มาเที่ยวชมคาเฟ่ได้กินผักสดๆ ปลอดสาร นอกจากนี้ทางโรงแรมยังทำสบู่ ครีมนวด แชมพู โลชั่น ไว้ให้ผู้ที่มาพักได้ใช้ด้วย กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหมือนใคร เดินต่อมาอีกนิดจะพบกับบ่อเลี้ยงปลา และฟิตเนสที่อยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้

คอกเลี้ยงวัวและควายที่เจ้าของรีสอร์ทได้ไถ่ชีวิตมา ทางรีสอร์ทจะปล่อยให้สัตว์อยู่ตามธรรมชาติ สร้างคอกไว้ให้ ดูแลจนสิ้นอายุขัย สัตว์ที่นี่ใจดี ไม่ดุเลย สามารถเดินเข้าไปใกล้ๆ ได้

โซนคอกม้าและสนามฝึกม้า มีม้าใจดีอยู่ 4 ตัว น่ารักมากๆ ใครอยากขี่ม้าก็สามารถมาขี่ได้นะ สอบถามราคากับทางรีสอร์ทได้เลย

ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนสวนสัตว์ขนาดย่อม

เดินดูสัตว์จนเพลินเลยเวลาเที่ยง เรามากินข้าวเที่ยงกันที่ร้านกาแฟสโนบัฟ รับรองว่าไม่เหมือนร้านอื่นเพราะมีน้องควาย 3 ตัวมารอต้อนรับด้วย ควายเผือกชื่อน้องสู่ขอ และควายอีกสองตัวชื่อ สู่ขวัญและสุขสันต์

น้องควายใจดีมาก เด็กๆ สามารถขี่เล่นได้ด้วยนะ

นอกจากนี้เรายังให้อาหารน้องแกะ น้องแพะ ได้ด้วย

ได้เวลากินข้าว อาหารของที่นี่มีหลายเมนูให้เลือก ทั้งข้าวผัดกะเพรากรอบปลาสลิด ยำวุ้นเส้น ปีกไก่ทอด ฯลฯ

ปีกไก่ทอดกรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสกลมกล่อมและยำวุ้นเส้น

ถ่ายรูปเช็คอินกันหน่อย

เมนูแนะนำที่ใครมาก็ต้องสั่งมี 3 ตัวด้วยกันเปรียบเหมือนน้องควายที่นอนแช่น้ำอยู่ด้านนอก เมนูที่เห็นคือ ชาไทย เปรียบเหมือนสู่ขอ เจ้าควายเผือกสีน้ำตาลอ่อน อีกหนึ่งเมนูคือกาแฟสูตรแมคอิอาโต้ สีเข้ม เปรียบเสมือนสู่ขวัญ ควายตัวสีดำ

โซนในร้านตกแต่งแบบวินเทจ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

บรรยากาศหน้าร้านมีลูกค้าแวะเวียนมาตลอด


หลังจากอิ่มหนำสำราญกับอาหารและบรรยากาศชิวๆ ที่คาเฟ่กันแล้ว เราก็กลับมาพักที่ห้องและไปทำกิจกรรมต่อไปคือการนวดสปา เป็นกิจกรรมที่ทำง่ายมากคือการนอน 5555 ด้วยบรรยากาศและน้ำมันที่ใช้ ทำให้เคลิ้มจนหลับไปเลยทีเดียว ก่อนการทำสปาพนักงานจะให้เลือกน้ำมันกันก่อนโดยน้ำมันจะใช้ตามธาตุของแต่ละคน มีดิน น้ำ ลม ไฟ

“การเลือกน้ำมันให้เข้ากับธาตุในร่างกายจะช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น” พี่ที่นวดสปาให้เราเขาบอกมา

หลังจากนวดสปาแล้วก็ต่อกันด้วยอาหารเย็นที่ร้านอาหารระเบียง ณ แม่ริม กันเลย ช่วงค่ำๆ อากาศเย็นสบาย จะนั่งโซนด้านในหรือด้านนอกก็ได้บรรยากาศที่แตกต่างกัน เซ็ตเมนูอาหารตอนเย็นจะมีให้เลือกทั้งเซ็ตครอบครัวสุขสันต์ (อาหารไทย) เซ็ตเวสเทิร์น สไตล์และเซ็ตกับแกล้ม แจ่มว้าววว

น้ำพริกปลาทูของที่นี่รสชาติจัดจ้าน ถึงจะเผ็ดแค่ไหนแต่เราก็กินจนหมด

หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารเย็นกันแล้วก็ได้เวลาพักผ่อนกับห้องนอนสุดกว้างงง “แซงจูรี่ แฟมิลี่ สูท” สำหรับครอบครัว มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว โซนสำหรับทานข้าว ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องนอน 2 ห้อง เหมือนบ้านหลังเล็กๆ เลย ตื่นเช้ามาก็ขอเก็บภาพซักหน่อย ภาพนี้คือภายในห้องนอนใหญ่

ห้องนั่งเล่นกว้างขวางมากๆ นอกจากห้องพักแบบ แซงจูรี่ แฟมิลี่ สูท แล้วทางรีสอร์ทยังมีที่พักแบบวิลล่ามี 10 หลัง ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบของธรรมชาติ โดยบ้านแต่ละหลังจะมีสีสันที่แตกต่างกัน แบ่งตามธาตุต่างๆ บ้านหนึ่งหลังพักได้ 2 คน

เดินออกมาตรงระเบียงห้องยามเช้าจะพบกับก้อนเมฆน้อยใหญ่ลอยผ่านภูเขา ลมพัดเบาๆ สูดอากาศกันให้เต็มปอดดด

เช้าๆ มีหมอกด้วยนะ

เรากินข้าวเช้ากันที่ร้านอาหารระเบียง ณ แม่ริม อีกเช่นเคย ทางร้านมีบริการอาหารไทย อาหารเหนือและอาหารนานาชาติ

อิ่มกายแถมยังอิ่มใจกลางสวนที่ร่มรื่น เขียวขจี

มองออกไปริมระเบียงจะพบกับสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวออกไปจากตัวร้าน แวะไปถ่ายรูปเล่นหลังกินข้าวดีกว่า

ก่อนกลับเราได้แวะเที่ยวชมห้องพักแบบวิลล่าที่แต่ละห้องจะตกแต่งตามธาตุต่างๆ ตัวห้องพักตั้งอยู่ท่ามกลางป่าใหญ่ เงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ มีระเบียงห้องขนาดใหญ่ไว้สำหรับพักผ่อน

บรรยากาศภายในห้องนอน น่าพักมากๆ ตัวห้องตกแต่งสไตล์ล้านนาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ

หลังจากพักผ่อนชาร์จแบตจนเต็มแล้ว ก็ได้เวลากลับไปใช้ชีวิตตามเดิม พอได้อยู่กับตัวเอง ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน นอกจากจะทำให้เราได้พักผ่อนร่างกายและจิตใจแล้ว ยังทำให้เราได้ไอเดียใหม่ๆ ประสบการณ์ที่น่าจดจำกลับไปเพียบ!! กิจกรรมต่างๆ เหล่านี้เรามีหลายคอร์สให้เลือก

ช่องทางการติดต่อ

  •  เว็บไซต์: www.jirunghealthvillage.com/th-th/
  • สอบถามได้ที่เบอร์โทร. +66 53861511                                                                                    ลากันไปด้วยภาพวิวภูเขา แม่ริม หากมีโอกาส เราจะกลับมาอีกแน่นอน 
 
 

Relate Posts :

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

uoodpoon

September 2, 2021

The One Chiang Mai อย่าเพิ่งซื้อคอนโดที่ไหน ถ้ายังไม่ได้เจอที่นี่!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineงานนี้ต้องขอเบรกไว้ก่อนเลยสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดในเชียงใหม่ แอดอยากจะแนะนำ The One Chiang Mai ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดอื่นๆ มาดูกันว่าที่นี่มีอะไรเจ๋งๆ บ้าง ตามมาดูกันเลย  The One Chiang Mai Highlights  เป็นคอนโดที่ใกล้กับเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เดินเพียง 100 เมตรก็ถึง ในอนาคตจะมีสะพานเดินข้ามไปเซ็นทรัลเฟสได้สบายๆ  มีสระว่ายน้ำและคลับเฮาส์ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่  มีต้นไม้เยอะจนเหมือนเป็นปอดของ จ.เชียงใหม่  เป็นตึก Low Rise สะดวกสบายและปลอดภัยกว่าตึกสูง  ห้องแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ พร้อมหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ปลายปี 2565  มีระบบการต้อนรับและดูแลลูกค้าแบบโรงแรม 5 ดาว ที่เดียวในเชียงใหม่  เป็นโครงการที่เหมาะกับการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่มองกำไรในอนาคต  ฮั่นแน่ น่าสนใจแล้วล่ะซี้ ไปดูต่อกันในรูปต่อไปเลย หรือถ้าใครสนใจก็ติดต่อสอบถามไปตามเบอร์โทรข้างล่างนี้ได้เลยจ้า  เบอร์โทร/เว็บไซต์ ในการติดต่อ Tel. 090-7388888 Email: [email protected] Line: theonecondo Facebook: The One Chiang Mai GPS: goo.gl/maps/qyhXPhX5WvEX1XMz5 #TheOneChiangmai #ยืน1เรื่องคอนโด #คอนโดเชียงใหม่ #อสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ #คอนโดใกล้เซ็นเฟส #คอนโดเปิดใหม่ #รีวิวเชียงใหม่ #ReviewChiangMai  มาพูดถึง […]

Arr

September 1, 2021

ม่อนแสนลี้ นอนเต็นท์กระโจม แช่อ่างสุดฟิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันหยุดนี้ใครกำลังมองหาที่พักใจ ไปนั่งกินหมูกระทะ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ต่อด้วยแช่น้ำอุ่นในอ่าง Jacuzzi แล้วชมวิวผ่านระเบียงแบบคูลๆ แนะนำให้มาที่นี่เลย “ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม” อยู่แม่แตงนี่เองเจ้า นอกจากได้พักผ่อนแล้วบอกเลยว่าสาย Orange lover จะต้องปลื้มที่นี่มากๆเพราะว่าเราสามารถตื่นเช้ามาเดินเก็บส้มในสวนถ่ายรูปชิคๆ และกินได้ไม่อั้นทั้งสวนเลย ฮ่าๆ บอกได้เลยว่าสายเที่ยวและสายกินอย่างแอดชอบสุดๆ เพราะนอกจากจะได้แชะรูปลงโชเชียลรัวๆ ที่พักก็ให้ฟีลเหมือนนอนอยู่ที่บ้าน มีทั้งเตียงนุ่มๆ โซฟา เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น แถมยังมีอ่าง Jacuzzi ให้นอนแช่ตัวเก๋ๆ ให้ฟีลลูกคุณหนูหนีหนาวมาพักร้อนสุดๆ เรียกได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ครบครันมาก นอกจากนี้ถ้าเราหิวก็สามารถโทรสั่งอาหารได้ทันที มีบริการเสิร์ฟให้ถึงกระโจม เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะทางพี่ๆ โฮมสเตย์ได้จัดการให้เราครบแล้ว แอดขอแอบกระซิบเลยว่าช่วงเช้าๆ มีทะเลหมอกตวยเน้อเจ้า ช่วงหลังฝนตกหรือช่วงฤดูหนาวทั้งทะเลหมอกและวิวสวยมาก ยิ่งกว่านั้นอากาศที่โฮมสเตย์เย็นสบายอยู่ตลอดทั้งวันทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา แทบจะไม่ต้องเปิดแอร์กับพัดลมที่ทางโฮมสเตย์เตรียมไว้ให้เลยจ้าว พิกัด :  ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 08.00 -22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) โทร […]

aum

July 8, 2021

ปักหมุด 5 ทำเลเชียงใหม่ น่าอยู่ยอดฮิต รีวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทำเลน่าอยู่เชียงใหม่ เชียงใหม่ถือว่าเป็นเมืองที่หลายคนอยากจะมาเที่ยว เพราะความเป็นเชียงใหม่มีอะไรให้ทำเยอะมากทั้งที่เที่ยว ที่กิน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน สำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยว หรือย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมินมี 5 ทำเลเชียงใหม่ ที่คอนเฟิร์มว่าเด็ดทุกโซน เอาเป็นว่าซื้อไว้ลงทุนก็ได้กำไรงาม หรือจะเลือกเอาไว้ที่อยู่อาศัยก็เลิศ! จะมีทำเลไหนที่น่าสนใจ รวมถึงจะมาแนะนำโครงการบ้าน เผื่อไว้เป็นทางเลือกในการการตัดสินใจ ไปดูกันเลย ทำเลเชียงใหม่ 1. โซนอำเภอเมือง “เรื่องความสะดวกสบายก็ต้องยกให้เป็นอันดับ 1” ใครที่ยังอยากได้ความเป็นเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอยู่ โซนอำเภอเมืองนี่แหละ ที่ห้ามพลาด ไม่ว่าอยากจะเดินทางข้ามจังหวัด หรือข้ามประเทศ ก็มีสนามบิน เดินทางแค่ไม่กี่นาทีก็ถึง หรือจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ทั้งห้าง หรือจะเป็นคุณแม่บ้านที่อยากเดินตลาดช้อปปิ้งก็มีให้เลือก สิ่งสำคัญคืออยู่ไกลโรงพยาบาล ทั้งรัฐและเอกชน ใครที่กลัวว่าในช่วงที่การท่องเที่ยวของเชียงใหม่กลับมาคึกคักแบบปกติแล้ว โซนอำเภอเมืองก็จะเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ ไม่ว่าจะหิวตอนไหนก็มีของกินตลอด และยังมีโอกาสในการทำงานที่มากขึ้น แต่ถ้าใครเป็นคนที่รักความสงบ แต่ยังอยากจะอยู่ในเมือง เราก็มีโซนมาแนะนำ เช่น แม่เหียะ- หนองป่าครั่ง -ป่าแดด เป็นพื้นที่เหมาะกับการเลือกเป็นที่อยู่อาศัยมาก สถานที่ใกล้เคียง สถานที่ที่อยู่ใกล้เคียง ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ของเชียงใหม่กันทั้งนั้น […]

aum

June 7, 2021