รวม 5 แหล่งหางานเชียงใหม่ ขะใจ๋มาผ่อเน้อ รีวิวเชียงใหม่

ข่าวดีสำหรับคนที่อยากมาทำงานที่เชียงใหม่ หรือทำงานที่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากเปลี่ยนงาน โยกย้ายงานกัน ยิ่งช่วงเศรษฐกิจแบบนี้การหางานไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับหลายๆ คน วันนี้แอดจะมารวบรวม 5 แหล่ง หางานในเชียงใหม่ หวังว่าทุกคนจะได้เริ่มต้นในการทำงานที่ดี เจอเพื่อนร่วมงานที่ดี และเจ้านายที่น่ารัก แอดเป็นกำลังใจให้ทุกคนจ้าว ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเน้ออออ

1. เว็บไซต์หางาน Jobbee.work

เว็บไซต์หางานน้องใหม่ รวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพทั่วประเทศไทย และเชียงใหม่ มากกว่า 8,000 งาน มีงานทุกสายให้เราได้เลือกตามความถนัด รวบรวมมาไว้ในที่เดียว วิธีการง่ายๆ คือการค้นที่เราอยากจะทำ เช่น ตำแหน่งงาน, บริษัท, เงินเดือนที่ต้องการ และอื่นๆ ตัวเว็บก็จะคัดกรองมาให้เราเลย ว่ามีมีบริษัทไหนที่เปิดรับอยู่ เราก็สามารถยื่นสมัครได้เลย

สำหรับใครที่ยังไม่มี Resume เราก็สามารถสร้าง Resume ในเว็บได้เลย เพียงกรอกข้อมูลตามขั้นตอน ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเราก็มี Resume ที่มีข้อมูลครบถ้วน ดีไซน์เลิศๆ ให้เราได้สมัครงานได้แล้ว นอกจากนี้เรายังสามารถเซฟออกมาเป็นไฟล์ .pdf ได้ด้วย


ข้อดี

 • งานมีความน่าเชื่อถือ เพราะมีบริษัทชั้นนำทั่วประเทศมาลงข้อมูลบนเว็บไซต์
 • สามารถค้นหาตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครได้เลย
 • สามารถยื่นฝาก Resume ได้ภายในเว็บไซต์ ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสให้ได้งานมากยิ่งขึ้น เพราะบริษัทสามารถเข้าถึง Resume ของเราได้ หากเรามีคุณสมบัติตามที่บริษัทต้องการ บริษัทนั้นก็สามารถยื่นข้อเสนอให้เราได้
Talent search ช่วยให้บริษัทค้นหา Resume ของเราได้

2. สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่

บางบริษัทในเชียงใหม่เลือกที่จะประกาศงานผ่านช่องทางของสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ โดยในแต่วันทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ก็จะมีการอัปเดตงานประจำวัน และมีการอัปเดตตำแหน่งงานว่างประจำสัปดาห์ด้วย บางครั้งก็จะมีข่าวการเปิดรับอบรมอาชีพในการทำงาน ซึ่งถือว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำงานได้ด้วย

ช่องทางการติดต่อ

 • Website: www.doe.go.th/prd/chiangmai
 • โทร: 053112744-6
 • Facebook: สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่

ข้อดี

 • มีการอัปเดตงานประจำสัปดาห์
 • มีการเปิดอบรมพัฒนาอาชีพ

3. Facebook Group

เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่มีการอัปเดตงานการรับสมัครงานอย่างรวดเร็ว มีงานทุกประเภทเลย ตั้งแต่หน่วยงาน องค์กร บริษัท ห้าง ร้าน คนขับรถ ไปจนถึงแม่บ้าน งานค่อนข้างที่จะมีหลากหลาย อยู่ในทุกอำเภอของเชียงใหม่ แต่ในเมื่อมีการอัปเดตไว Post ที่มีคนประกาศหางานก็จะค่อยเลื่อนๆ ลงไป และไม่มีการจัดเป็นหมวดหมู่ วิธีการง่ายๆ คือค้นหางานที่เราจะหาแค่นีก็จะมีงานขึ้นมาเลย Facebook Group หางานในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่ละกลุ่มก็จะมีชื่อคล้ายๆ กันหมด แอดเลยรวบรวมกลุ่มที่มีคนอยู่ในกลุ่มเยอะ และการประกาศหางานก็เยอะด้วย


 • กลุ่มหางานเชียงใหม่ มีสมาชิก 2.2 แสน คน
 • หางานเชียงใหม่ มีสมาชิก 1.9 แสน คน
 • หางานเชียงใหม่ มีสมาชิก 4.3 หมื่น คน
 • หางาน เชียงใหม่ มีสมาชิก 3.6 แสน คน
 • หางานเชียงใหม่ Part-time/Freelance มีสมาชิก 9.1 หมื่น คน

ข้อดี

 • อัปเดตงานรวดเร็ว มีงานอัปเดตในจำนวนมากในแต่ละวัน
 • ประเภทงานการเปิดรับสมัครมีหลากหลาย

หมายเหตุ อยากให้ทุกคนพิจารณาในการหางานใน Facebook Group นิดนึงนะ เพราะบางครั้งอาจไม่ได้มีการคัดกรอง ให้เราลองเอาชื่อบริษัทไปค้นหาดูความน่าเชื่อถือก่อน ด้วยความปรารถนาดีจากแอดมิน


4. walk-in

วิธีการ Walk-in เป็นวิธีที่บางคนอาจจะมองดูว่าเป็นวิธีที่ไม่ค่อยมีคนทำแล้ว แต่ยังมีบางบริษัทที่ยังมีเปิดรับแบบให้ Walk-in อยู่ เพราะบางที่มีการ Walk-in Interview คือการสมัครและสัมภาษณ์รู้ผลในทันที ซึ่งก็อาจจะให้เราลดค่าใช้จ่ายการเดินทาง แต่ควรศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน ว่าทางบริษัทใช้เอกสารอะไรบ้างในการสมัคร และต้องรู้ว่ามีบริษัทไหนบ้างที่เปิดให้ Walk-in วิธีนี้เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่เชียงใหม่ คนที่อยู่ไกลก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง


5. ประกาศการรับสมัครของบริษัทเอง

การดูจากการรับสมัครของบริษัทที่เราสนใจทำงาน ส่วนใหญ่คนที่กำลังหางานเอง ก็ควรที่จะรู้ว่าตัวเองอยากทำงานที่บริษัทไหน ก็จะได้ติดตามการประกาศการรับสมัครงานที่เราอยากทำได้ถูก อย่างบริษัทในเชียงใหม่บางบริษัทก็เลือกที่จะไม่ประกาศงานตามช่องทางอื่นๆ แต่เลือกที่จะประกาศงานผ่าน “เว็บไซต์ของตัวเอง” หรือทาง “Social media” บริษัท ถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ดีมากๆ แต่เราก็ต้องติดตามข่าวสารตลอดเวลา


หางานในเชียงใหม่ แอดรวบรวมมาให้มี 5 แหล่ง ใครมีแหล่งไหนที่จะช่วยให้เราได้งาน ก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันเน้อออ แอดอยากให้คนมาทำงานที่เชียงใหม่ ใครอยากรู้ว่าเพราะอะไรเข้าไปอ่านได้ที่ รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่ บวกทริคเล็กๆ ในการหางานจ้าวว ใครที่กำลังหางานอยู่ก็สู้ๆ นะ แอดเป็นกำลังใจให้

Relate Posts :

สู้สู้ เชียงใหม่ จาก ญี่ปุ่น – がんばろうチェンマイ from 日本

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineがんばろうチェンマイ from 日本」สู้สู้ เชียงใหม่ จาก ญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายคนตอนนี้กำลังคิดถึงญี่ปุ่นกันอยู่ใช่มั้ยเอ่ยยย?? หนึ่งในจุดประสงค์หลักๆ ของการไปเที่ยวญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นการได้ไปเที่ยว หรือช้อปปิ้งในร้านน่ารักๆ ตามสไตล์ชาวญี่ปุ่น แต่ติดตรงที่ตอนนี้ปิดประเทศนี่สิ… 皆さん、そろそろ日本が恋しいでしょっ?? 日本に遊びに行く理由は、観光や日本らしい小綺麗なお店でショッピングなどいろいろあるでしょうが、今は鎖国状態で無理! แต่อย่าเพิ่งถอดใจไป!! วันนี้รีวิวเชียงใหม่จะมาแนะนำ ร้านค้าของชาวญี่ปุ่นที่อยู่ในเชียงใหม่  ให้สายคาวาอี้แบบเราๆได้ช้อปกันแบบจุใจ ไม่ว่าสายกิน สายเสื้อผ้า สายรักสุขภาพ ครบจบในโพสต์เดียว การันตีด้วยผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ที่สำคัญช้อปตามได้ง่าย กระจายทั่วเชียงใหม่ ไปจุดไหนก็แวะได้เลยน้า ทุกร้านน่ารักมาก ห้ามพลาดเลย ไปอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าญี่ปุ่นกันรับรองไม่ผิดหวัง ถูกใจเพื่อนๆ แน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันได้เลยจ้าาา” でも、まだ諦めないで。レビューチェンマイでは、そんな皆さんにチェンマイにある日本人経営のお店や企業を紹介したいと思いまーす。この投稿を見るだけで、旨いもの好き・ファッション好き・健康志向の人たちなどみんなのニーズを満たせるはず。日本人経営者の個性あふれるセンスは折り紙付き! ご紹介するお店もチェンマイ全土に広がっているので、どのエリアへ行っても立ち寄ることができます。求めていたものが見つかるかも知れませんよ。経営者の皆さん親切でいい人ばかりなので、是非応援しに行ってあげてくださいね!では、どんなお店があるか見て行きましょう! รวบรวมร้านค้าและสินค้าจากผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่นในจังหวัดเชียงใหม่ โดยสมาคมคนญี่ปุ่นเชียงใหม่ และ กระทรวงการต่างประเทศของประเทศญี่ปุ่นオンライン展示会「がんばろうチェンマイ from 日本」は、 チェンマイ日本人会および日本国外務省の支援の元、チェンマイ県内の日本人起業家やその商品・サービスを集めています。 Goro Japanese Restaurant  呑み食い処 五郎 หนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ของเมืองไทย ที่คนกรุงเทพอายุสัก 50+ ปีต้องรู้จัก และติดใจในรสชาติรวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบที่ดูแพงคุ้มค่า แต่ราคาจับต้องได้ ในบรรยากาศแบบร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ให้ทั้งรสชาติ ความสนุกสนานบนโต๊ะอาหาร และบรรยากาศการดื่มกินอย่างเป็นกันเอง  […]

โปรเหนือ pronuea

November 12, 2021