ไก่กาคาเฟ่ ไก่ล้วนๆ เลยเพ่ มีชาบูผสมนิดหน่อย อิอิ

ย้ายๆๆๆ ร้านแล้วนะรู้ยัง!! เริ่มต้นที่เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทางดอยสะเก็ด 650 ม. ร้านอยู่ซ้ายมือติดถนนใหญ่เลย

รู้แล้วว่าร้านอยู่ที่ไหน ทีนี้มาดูกันว่ามีอะไรให้กินบ้าง หิวแล้วนะ อดใจไม่ไหวแล้วด้วย กดเข้าไปดูรูปกันเถอะ


#ไก่กาคาเฟ่ #ที่กินเชียงใหม่ #อาหารเชียงใหม่ #รีวิวเชียงใหม่ #kaikahcafe #reviewchiangmai

พิกัด : เริ่มต้นที่เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทางดอยสะเก็ด 650 ม. ร้านอยู่ซ้ายมือติดถนนใหญ่
เวลาเปิดปิด : 12:00 – 23:00 น.
โทร : 093-308-7773
facebook : ไก่กาคาเฟ่ Kaikah cafe
GPS : https://goo.gl/maps/gYiyNP3YkxS9gJJE6


เมนูหลักของที่นี่เลย ถ้ามาแล้วต้องสั่งคือ ข้าวไข่ชีสหรือข้าวหมูนุ่ม(จริงๆ แล้วมีหลายหน้า) แต่วันนี้แอดชิม ข้าวไข่ชีสซอสหมูสับ เข้มข้นด้วยพริกเผาและไข่ที่ออกแนวข้นๆ ละมุนมากกกกก
เมนูต่อมาสายไก่ต้องชอบแน่ๆ เตรียมรับแรงกะแทกไว้เลย พบกับ ไก่ทอดซอสเกาหลี สายซีรี่ย์เกาหลีไม่ควรพลาดกับเมนูนี้ เพราะให้อารมณ์เกาหลีมาก นี่ถ้าไม่เกรงใจจะเปิดซีรี่ย์ดูไปด้วยกินไปด้วยแล้วนะ
ไก่กรอบครีมมะนาว จุดเด่นเลยก็คือซอสมะนาวนี่แหละ รสชาติออกเปรี้ยวละมุนนิดๆ สายแซ่บต้องชอบแน่ๆ รสชาติเยี่ยม
ไก่ทอดซอสกาลิคชีส เป็นไก่ที่คลุกกับซอสกระเทียม แล้วเพิ่มอรรถรสด้วยชีส กัดเข้าไปแล้วมันดีมากเลย ขอเพิ่มชีสหน่อยยยยย ฮ่าๆ
ไก่ทอดครึ่งตัว เป็นไก่ทอดแบบไทยๆ กลิ่นไทยๆ หอมกลิ่นกระเทียม หนังไก่ที่กรอบ กินแล้วคิดถึงบ้านที่เมืองไทยเลย กระซิกๆ
ข้าวผัดกิมจิหมูย่างถ่าน ข้าวผัดสไตล์เกาหลี มีกิมจิด้วย ว้าว เพิ่มอรรถรสด้วยการใส่หมูย่างเข้าไป เป็นเมนูที่ผสมกันได้อย่างลงตัว ใจอยู่เกาหลีแต่ตัวอยู่ที่ไทย ก็ต้องเมนูนี้เลย ฮ่าๆ
ยัง ยังไม่หมด นอกจากจะมีเมนูไก่แล้ว เร็วๆ นี้ จะมีชาบูแล้วนะ อีกไม่นาน ติดตามข่าวสารได้ทางหน้าเพจไก่กาคาเฟ่ได้เลย มีทั้งเซ็ท หมู และ เนื้อ ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น มีสั่งแยกได้ด้วย
งง แอดงงไปเลย เจ้าของร้านแนะนำให้กินแบบนี้ นำหอมหัวใหญ่ลงไปผัดกับหมูก่อน เพื่อดึงรสชาติ เสร็จแล้วค่อยเติมน้ำดำลงไป แต่ห้ามใส่เยอะนะ
จุดเด่นคือน้ำดำ ออกสไตล์ญี่ปุ่น วิธีกินแบบนี้จะได้รับรสชาติที่เข้มข้น แบบว้าวมากแอดลองแล้ว แต่ถ้าอยากใส่น้ำเพิ่มก็ใส่ได้เลย อิอิ
และนี่ก็คือหน้าตาของเจ้าความรัก ^^
เพิ่มอรรถรสเข้าไปอีกด้วยการนำไปชุบกับไข่ไก่ สุดยอดมาก ไข่ไก่นี้กินแบบดิบได้ เจ้าของร้านบอกว่าเป็นไข่ไก่ของเบทาโกร
นอกจากนั้นยังมีน้ำจิ้มตั้ง 3 รสชาติให้ได้เลือกจิ้ม ตามความชอบของแต่ละคนเลย
ร้านตกแต่งแบบน่ารักๆ มินิมอลสีขาวเหลือง สาวๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน
ภาพนี้น่ารักกกกก แอดเลยถ่ายมาอวด ดูอบอุ่นมักๆ
นี่ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่มาถ่ายรูปได้ มีไฟส่องสว่างลงมาจากข้างบนด้วย
เห็นแบบนี้แล้ว ยังรอช้าอยู่อีกทำไม ร้านน่ารักขนาดนี้ อาหารแต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้น ลืมบอก ที่นี่มีเครื่องดื่มเย็นๆ ด้วยนะ อิอิ เจ้าความรักกำลังรออยู่ ต้องไปแล้วแหละ ^^

Relate Posts :

ร้านอาหารเชียงใหม่ แผนที่ร้านเด็ด! ร้านดังย่านศิริมังคลาจารย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่แอดลง แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน! อย่าลืมเข้าไปอ่านด้วยนะ วันนี้ถึงคราวย่านที่อยู่ข้างๆ กันแล้ว นั้นก็คือ ศิริมังคลาจารย์ ย่านนี้แอดภูมิใจนำเสนอเพราะเป็นย่านที่แอดเคยอยู่ อยากจะบอกว่าแอดเคยอยู่มาเกือบจะทุกย่าน อิอิ ร้านอาหารเชียงใหม่ ที่ดังๆ ตั้งอยู่แถวนี้เยอะเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไป 1. Ninja ramen พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 3 เปิดบริการ: เปิด18.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) เบอร์ติดต่อ: 053-215551 Facebook: ninja ramen 2. ก๋วยจั๊บฟ้าธานี พิกัด: ริมถนนศิริมังคลาจารย์ต้นๆซอย ติดกับส้มตำโซลาว   เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 07.30-15.30 น. เบอร์ติดต่อ: 089-8551142 Facebook: ก๋วยจั๊บฟ้าธานี 3. ส้มตำโซลาว พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 […]

aum

June 22, 2021

“เสือล่าเนื้อ” ที่ Tiger Den Bar & Grill

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบุกเข้าถ้ำไปขย้ำเนื้อ ที่ Tiger Den Bar & Grill ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาลีผสมญี่ปุ่น สายเนื้อ สายปิ้งย่างไม่ควรพลาดจ้าว ทางร้านบริการเมนูเนื้อโคขุนไทยให้เลือกแบบ A La Carte ไม่ว่าจะเป็นใบพาย, เสือร้องไห้ ตามด้วยสันคอราดซอสเกาหลีแบบฉ่ำๆ และ Signature Menu อย่าง “ลิ้นตุ๋นย่าง” ที่ทั้งกรอบนอกและนุ่มใน ละลายในปากมากแม่ ยิ่งทานและจิ้มคู่กับเครื่องเคียงหรือน้ำจิ้มที่ทางร้านได้ทำอย่างพิถีพิถันในการดองเครื่องเคียงทุกอย่างขึ้นมาเองอร่อยไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนเจ้า ใครจะมาทานแบบเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มแบบยกก๊วน ก็มานั่งชิลได้เน้อเพราะที่ร้านเปิ้นมีที่นั่งให้เลือกปิ้งย่างและดื่มชิลๆ ได้ทั้งโซนบาร์หรือจะเป็นโซนโต๊ะแบบเป็นกลุ่มสไตล์เกาหลีก็ได้เน้อ แอดขอแนะนำว่าต้องมากินให้ได้สักครั้งเพราะทางร้านตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดของเกษตรกรไทยเพื่สนับสนุนเกษตรกรไทยมาขายในราคาที่ไม่แพง ซึ่งมีเนื้อโคขุนหลายส่วนให้เลือก โดยคัดสรรเนื้อโคขุนไทยที่ได้รับมาตรฐานมาเสิร์ฟไว้ที่ร้าน Tiger Den Bar & Grill แล้วเน้อจ้าววว  พิกัด: หลังตึก CM Computer Center, ซอยก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ อยู่หน้าโรงแรม KAO Hotel เวลาเปิด – ปิด: 17.00 […]

aum

June 22, 2021

แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านนิมมาน – สวัสดีค่ะ หิวอยู่หรือป่าวเอ่ยยย? วันนี้แอดจะพาไปตะลุยกิน ของเด็ดของดังย่านนิมมานกัน โดยแอดคัดสรรมาให้เฉพาะของดีมีคุณภาพ แอดรับประกันว่าดีทุกร้าน ใครที่เป็นสายกินไม่ควรพลาด กดรูปเซฟไว้ได้เลย ถ้าใครมาเชียงใหม่เมื่อไหร่ก็เตรียมตัวจัดไว้โลด จะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันนน แผนที่ ร้านนิมมาน 1. กูโรตี พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 3 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 09.00-23.00 น. เบอร์ติดต่อ: 082-8988992 Facebook: Gu fusion Roti & Tea 2. Tengoku yaki พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 5 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 11.00-14.00 น. ,17.30-22.00 น. (Closed on Monday Lunch only) เบอร์ติดต่อ: 087-725-9888/ 053-215-801 […]

aum

June 18, 2021

“ป้าใจ๋” ไส้กรอกอีสานริมรั้ว ในตำนาน ขายมากว่า 40 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้กรอกอีสาน หรือบางคนเรียกไส้กรอกข้าว อาหารง่ายๆ ที่หากินได้ยาก บางร้านรสชาติถูกปากบ้าง ไม่ถูกปากบ้าง แต่วันนี้ที่เราจะมาแนะนำ บอกต่อความอร่อย หลายๆ คนที่เป็นคนเชียงใหม่แบบออริจินอล ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักป้าใจ๋ ร้านในตำนานที่เปิดขายมากว่า 40 ปี เป็นอีกหนึ่งตำนานความอร่อย ที่ห้ามพลาด พิกัดความอร่อย พิกัด : อยู่ตรงข้ามกับแมมมอธบูธีค เชียงใหม่ (ถนนราชมรรคา ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง)เวลาเปิด-ปิด : 15:00 – 17:00 น. บางวันขายหมดก่อน 17.00 น ความอร่อยในราคาที่แสนถูก 2 ลูก 5 บาทเท่านั้น ลูกค้าบางคนสั่งเป็นร้อยก็มี กินแบบไม่แบ่งใคร ลูกค้าของป้าใจ๋ มีทุกเพศ ทุกวัน เข้าถึงทุกกลุ่ม ด้วยความที่ขายมานาน และอยู่ใกล้โรงเรียน ใกล้ย่านชุมชน นักเรียนหลายๆ คนที่จบจากโรงเรียนเทศบาลวัดหมื่นเงินกอง พอจบออกไปแล้วก้ยังกลับมาเป็นลูกค้าอยู่เหมือนเดิม ความน่ารักเป็นกันเองของป้าใจ ทำให้ลูกค้าติดกันตรึม ย่างกันแทบไม่ทัน ใครที่มาช้าของหมดแล้วหมดเลย […]

aum

June 2, 2021

รวม 9 ร้านปิ้งย่างหม่าล่า อร่อยเด็ดเผ็ดชาลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเมนูวันนี้เอาใจคนมักเผ็ด นี่เลย 9 ร้านหม่าล่าอร่อยเด็ดเผ็ดชาลิ้น ลำแต้ๆ จ้าว นอกจากเชียงใหม่จะมีวัดเยอะแล้ว ที่นี่เยอะไม่แพ้กันกันคือหม่าล่า เยอะมากกกก จนเลือกไม่ถูกเลย ว่าจะไปซื้อร้านไหนดี วันนี้แอดก็เลยมาแนะนำร้านเด็ด ร้านดัง ที่ความอร่อย ความเผ็ดซ่าบซ่า เหมาะกับคนแซ่บๆ แบบแอดมิน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย 1. ฟังกี้กริลล์ พิกัด: ถ. ห้วยแก้ว ตำบลสุเทพเวลาเปิดบริการ: 17.00 – 23.00เบอร์โทร: 099 953 6366Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ 麻辣烧烤 ร้านแรกที่ฟังกี้กริลล์ ขับรถผ่านถนนห้วยแก้วก็อาจจะเคยเห็นกันบ้าง ร้านใหญ่ๆ สีเหลืองดำ ใหญ่ ที่นั่งเพียบ ความเผ็ดเลือกได้หลายหลายระดับ ชอบระดับไหนก็จัดไปโลดดดดด 2. หม่าล่า 4 แยก พิกัด: 101/4 ถนน ศรีปิงเมือง ตำบล หายยา […]

aum

June 2, 2021