Lan Na Wild ที่พัก + Onsen กลางป่าใหญ่ รีวิวเชียงใหม่

“มาพักอีกครั้งก็ยังดีต่อใจเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ Onsen กลางป่าใหญ่ ที่ Lan Na Wild เชียงใหม่”

ขึ้นต้นมาแบบนี้ ทุกคนคงพอเดาออก ว่าเราเคยมาพักที่นี่เมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนี้คือเขาปรับโฉมใหม่ เพิ่มเติม Onsen สุดชิวเข้าไป ดีต่อใจ เหมาะกับใครที่อยากมาพักผ่อนแบบเงียบสงบกลางป่า ตกเย็นชมพระอาทิตย์ตกดิน กินหมูจุ่มหม้อใหญ่ ตื่นเช้าดูหมอกจางๆ กับอากาศเย็นๆ ตลอดปี แถมมุมดี๊ดี ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวยยยย เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน กินหรู อยู่สบาย กลางป่าใหญ่ แถมอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองด้วยนะ

#Highlights

  • เรื่องบรรยากาศมีสิบให้สิบไปเลย คือที่นี่มีห้องพักจำนวนจำกัดแต่ละห้องอยู่ห่างกัน มีพื้นที่ของตัวเอง เหมาะกับคนที่อยากพักผ่อนเงียบๆ นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำงาน WiFi เขาก็ทั่วถึงเน้อ อากาศเย็นตลอดปี หน้าร้อนบางวันยังสิบกว่าองศาอ่ะ

 

  • ที่พักในภาพแรกชื่อ Secret Onsen villa เราขอเรียกว่า “บ้านนก” มีเพียงสองหลังเท่านั้น นอนได้หลังละสี่คน มีห้องใต้หลังคาด้วย ชั้นล่างก็กว้างขวางมีโซฟานุ่มๆ ด้วยนะ ใครอยากแต่งตัวแบบคุมธีม หรือแต่งตัวเป็นแก็งค์ เขาก็มีผ้าคลุมสวยๆ ให้สวมใส่ ด้านนอกเป็น Onsen ที่ชิวมาก จะแช่เวลาไหนก็ฟินไม่แพ้กัน ส่วนห้องน้ำนั้นหายห่วง ทุกอย่างพร้อมมาก เครื่องทำน้ำอุ่นก็มีเน้อ

 

  • Onsen tree tent ห้องพักสำหรับชาวแก็งค์ เต็นท์หลังใหญ่ พักได้สี่คน มี Onsen ด้วย หน้าตาเป็นไงดูได้จากรูปถัดๆ ไปเลยเน้อ

 

  • อาหารมีหลากหลายมาก แต่เราขอแนะนำ “ชุดหมูจุ่ม” ช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน อากาศเริ่มเย็น นั่งกินหมูจุ่มร้อนๆ คือฟินมากกก เขามีทั้งหมู หมึก กุ้ง ซีฟู้ดก็มาเน้อ อาหารอย่างอื่นก็น่ากินไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นส้มตำใบเมี่ยง ปลาสะเต๊ะลานนา ทอดมันไส้อั่ว หมึกกะตอยทอด ทานข้าวอิ่มแล้วอย่าเพิ่งไปไหน ทางที่พักยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ และเมนูใหม่ๆ ให้เลือกจิบก่อนนอนอีกด้วย

 

  • หลายคนเคยถามว่าถ้าไม่ได้มาพักแต่แวะมาดื่มกาแฟ ทานอาหาร ถ่ายรูปวิวสวยๆ ได้ไหม บอกเลยว่าได้จ้า แวะมานั่งพักผ่อนชิวๆ กันได้

 

  • ราคาห้องพักที่นี่รวมอาหารเช้าเน้อ ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว WiFi ทั่วถึงจ้า

 

  • ใครสนใจมาทาน Dinner ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ต้องสำรวงโต๊ะล่วงหน้าด้วยน้า จำกัดวันละ 30 ท่านเท่านั้น

 

พิกัด : Lan Na Wild ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ขับมาตามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำพูน เลี้ยวซ้ายไป อ.สันกำแพง ตรงไปเรื่อยๆ ผ่าน ถ.วงแหวนรอบกลาง ผ่านน้ำพุร้อนสันกำแพง แล้วขึ้นเขาไปจนผ่านโครงการหลวงตีนตก พอเจอสามแยก เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกไปร้านกาแฟไจแอนท์ สังเกตทางซ้ายมือก่อนถึงที่จอดรถ จะพบกับป้ายหมู่บ้านป๊อกและทางไปหมู่บ้าน ขับเข้าไปประมาณ 200 เมตร จะพบกับ Lan Na Wild
GPS : goo.gl/maps/rgoH2xDwpaw
เวลาเปิด-ปิด : โซนร้านอาหารเปิด 09.00-20.00 น.
Facebook : www.facebook.com/lannawild/
ใครสนใจสอบถามเพิ่มเติมตรงไปที่ inbox เพจของทางที่พักเลยจ้า


Onsen น่าแช่มากๆ

ห้องใต้หลังคาได้ไอเดียมาจากบ้านนก

สีสันยามค่ำคืน

เราใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงกว่าๆ จากในตัวเมืองเชียงใหม่ไปที่พัก พอเลยโครงการหลวงตีนตกไปนิดหนึ่ง เราจอดรถไว้ที่บ้านของลุงสนั่น ชาวบ้านที่นั่นแล้วนั่งรถของลุงไปที่  Lan Na Wild เพราะทางไปค่อนข้างคดเคี้ยวและชันมาก ที่พักอยู่ใกล้ร้านกาแฟไจแอนท์ ร้านกาแฟบนต้นไม้ที่หลายคนรู้จักนั่นเอง ใครไม่ชำนาญทางแนะนำให้นั่งรถชาวบ้านขึ้นไปเน้อ เที่ยวละ 50 บาท เบอร์ลุงสนั่น >> 089-951-3163

ถึงแล้ว Lan Na Wild คราวนี้เราจะพาไปชมที่พักหลายหลัง หลากสไตล์กัน

Secret Onsen villa หรือบ้านนก ดีไซน์สวย กลมกลืนไปกับธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัวมากๆ

ข้อแนะนำสำหรับการแช่ Onsen อุณหภูมิน้ำจะอุ่นที่สุดตอนช่วงเช้า ความร้อนจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี การดื่มน้ำก่อนแช่ Onsen ประมาณ 15 นาทีจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ถ้าแช่นานเกิน 20 นาที อาจทำให้หน้ามืดได้

ขอบอกว่าที่พักมีปลั๊กอยู่ทั่วเลยเน้อ ทั้งชั้นหนึ่งและชั้นสอง ใครอยากชาร์จแบตโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ก็สามารถชาร์จได้เลย

เลือกมุมถ่ายได้ตามใจชอบ ดีไซน์เขาสวยจริงๆ ถ่ายวนไปจ้า

เสื้อคลุมลายสวยของ Lan Na Wild ใส่ถ่ายรูปชิคๆ สายกล้องของเราลายคล้ายเสื้อคลุมเลย บังเอิญมากๆ ><

โซฟาชั้นล่างเหมาะแก่การพักผ่อน


ห้องนอนชั้นล่างเปิดออกไปเจอ Onsen  เลย

ถ่ายจากหน้าต่างชั้นสองลงมาก็จะได้มุมประมาณนี้

เดี๋ยวเราจะพาไปดูอีกพักอีกสไตล์หนึ่ง มี Onsen  เหมือนกัน
Onsen tree tent ห้องพักสำหรับชาวแก็งค์ ซ่อนตัวอยู่กลางป่าใหญ่

เต็นท์หลังใหญ่มีสองเตียง นอนได้ 4 คน สิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับแก็งค์เพื่อน

ห้องกว้างมาก

กลับมาทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารกันต่อ มุมนี้ใครไม่ได้มาพักแต่อยากมานั่งจิบกาแฟ หรือทานอาหารก็มาได้เน้อ  

หมูจุ่มกับเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ

หมูจุ่ม ชุดละ 500 บาท

เมนูอื่นๆ หน้าตาน่ากินมาก สายเซลฟี่อย่างเราต้องถ่ายรูปก่อน

ด้านขวาคือหมึกกะตอยทอด ราคา 120 บาท

ด้านซ้ายคือปลาสะเต๊ะลานนาจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดรสชาติเข้ากัน ราคา 150 บาท ด้านขวาคือทอดมันไส้อั่ว เลิฟเมนูนี้มาก หอมกลิ่นไส้อั่วแบบเต็มๆ ราคา 125 บาท

ข้าวผัดจานยักษ์

เผลอแป๊บเดียวพระอาทิตย์ก็ตกดินแล้ว ฟ้าวันนี้เป็นสีชมพูอมส้ม

กิจกรรมยามคำ่คืนของเรายังไม่หมดเน้อ นอกจากอาหารค่ำแล้วยังมีบาร์ให้นั่งเลือกสั่งเครื่องดื่มได้อีกด้วย ทาง Lan Na Wild เพิ่งออกเมนูใหม่มา อยากให้มาลิ้มลองกัน

Sanglia (Premium wine + ผลไม้สด) ราคา 300 บาท


ด้านซ้ายคือ Yuzu Tonic Coffee ราคา 150 บาท

ด้านขวาคือ Old Fashionedด้านซ้ายคือมาตินี่ลิ้นจี่ ราคา 250 บาท

ด้านขวาคือสตอเบอรี่มาการ์ต้า มีเฉพาะบางฤดูกาลเท่านั้น ราคา 250 บาท

ด้านซ้ายคือ Gin Fizz ราคา 250 บาท

ด้านขวาคือ Toffy Nut Latte Shakeกาแฟเชคใส่นมอุ่นๆ หอมๆ ราคา 150 บาท


Irish Coffee (espresso+rum+คาลัว+วิปครีม) ค็อกเทล กาแฟร้อนผสมเครื่องดื่ม ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม ดื่มแล้วชุ่มคอ ราคา 250 บาท

ตื่นมาดูหมอกจางๆ ยามเช้า

หรือจะมานั่งชิวตรงที่นั่งชั้นล่างก็ได้

 

ทาง Lan Na Wild มีกิจกรรมตักบาตรยามเช้าด้วยนะ พระเดินมาจากวัดในหมู่บ้านนี่เอง เพราะที่พักตั้งอยู่ในหมู่บ้านป็อก หมู่บ้านเล็กๆ กลางป่าใหญ่

ที่พักรวมอาหารเช้า มีทั้งโจ้กและไข่กระทะ

Affogato กาแฟ espresso ราดบนไอศกรีมวานิลลารสชาติกลมกล่อม

ท้องอิ่มแล้วก็นั่งอ่านหนังสือชิวๆ

เดินไปดูเต็นท์ด้านบนกันบ้าง

วิวสวยดีต่อใจมากๆ เลย

สองวันหนึ่งคืนกับ Lan Na Wild ยังคงทำให้เราประทับใจเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออยากกลับไปอีก เหมือนได้ชาร์จจนแบตเต็ม เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ติดต่อจองที่พักกันได้น้า แนะนำให้จองล่วงหน้าเพราะห้องพักเต็มเร็วมากเลย

 

 

Relate Posts :

Belive ดีไซน์จัดจ้าน บ้านเดี่ยวจัดเต็ม หมดห่วงเรื่อง PM

FacebookTwitterLineโอ้โหหหหห​ อะไรจะขนาดนั้น​ เรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นได้ที่นี่ที่เดียวเลย​รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ​ ภูเขาเหล่ากาป่าไม้​ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย ที่ belive จุดเด่นของที่นี่​ หลักๆ​ เลยแต่ละหลังจะมีเครื่องฟอกอากาศ ​(นวัตกรรมระบบ Comfort Air) จึงทำให้ไม่ต้องกังวล​ว่าจะแพ้ฝุ่น​ หรือจะมี​ PM2.5 ไหม​ เมื่ออยู่ในบ้านสามารถหายใจได้สบายแน่นอน​ ให้อารมณ์​ธรรมชาติสุดๆ บ้านจะมีอยู่​ 4​ แบบ (BAUHINIA ชงโค, PLUMERIA ลีลาวดี, GARDENIA เก็ดถวา, CANNA LILLY พุทธรักษา)​ แต่ละแบบจะมี​ 3​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ แต่ว่าแบบที่ใหญ่ที่สุดจะมี​ 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ ว้าววววว อันนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ​ เรียกได้ว่าเป็นอีก​ 1​ จุดเด่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ​ “มีห้องนอนอยู่ชั้นที่​ 1” น้อยโครงการนะที่จะมี​ คือ​ เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ​ ที่ไม่ต้องเดินขึ้นบันได​เพื่อไปห้องนอนที่อยู่​ชั้น​ 2​ และเมื่อมีห้องนอนอยู่ข้างล่างแล้ว​ […]

Avatar

Arr

January 11, 2021

ที่พักเชียงใหม่ 11 ที่ ล้อมวงกินหมูกระทะด้วยกัน – เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineที่พักเชียงใหม่ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว การท่องเที่ยวเชียงใหม่ดูจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนไทย เพราะด้วยสภาพอากาศอันหนาวเย็น บวกกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติและความคลาสสิก จึงทำให้ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็มองหาที่พักเชียงใหม่ที่โดนใจจะช่วยสร้างทริปแห่งความสุขได้มากขึ้นกว่าเดิม จึงอยากแนะนำ 11 ที่พักเมืองเชียงใหม่ ไปกันแบบครอบครัว พร้อมล้อมวงกินหมูกระทะสุดชิลล์ 1. ม่อนอิงดาว ที่พักเชียงใหม่สุดชิลล์บนม่อนแจ่ม ด้วยบรรยากาศเต็นท์โดมสุดพิเศษ ห้องพักมีให้เลือกหลากสไตล์ตามความชอบ จะแบบติดแอร์ก็พัดลมก็ตามสะดวก พร้อมหน้าต่างชมวิวบานใหญ่ มื้อเย็นจัดหมูกระทะสักชุดฟินสุดจริง ๆ Facebook : ม่อนอิงดาว (Resort)GPS : https://goo.gl/maps/JpXA6YtDtUKjHNMq6 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ม่อนอิงดาว 2. Giant Bamboo Hut สร้างอารมณ์แบบบ้าน ๆ ด้วยการนอนกระท่อมไม้ไผ่ โอบล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีของหมู่บ้านนาขั้นบันได ตั้งอยู่ก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัวขั้นสุดไปเลย Facebook : Giant Bamboo HutGPS : https://goo.gl/maps/btiMwdTMHcE2LJuq9 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Giant Bamboo […]

yawared

yawared

December 15, 2020

ที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท

FacebookTwitterLineที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท.กดเซฟไว้เลยใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วกำลังมองหาที่พักที่ไม่วุ่นวาย แต่ไม่ไกลจากตัวเมือง หรือร้านอาหาร บรรยากาศดี เหมาะกับการพาแก๊งเพื่อน หรือญาติพี่น้อง มาพักผ่อนหย่อนใจ “เฮือน นพเก้า รีสอร์ท” รีสอร์ทเปิดใหม่ . ขับรถผ่านประตูทางเข้า เข้ามาขวามือจะเป็นบ้านพัก ซึ่งมีทั้งหมด 10 หลัง ขนาดเท่ากันหมด ต่างกันที่เตียงว่าจะเลือกบ้านที่เป็นเตียงคู่ หรือเตียงเดี่ยว แถมราคาไม่แพงด้วยนะ แค่หลังละ 690 บาทเอง ให้อารมณ์เหมือนกับมีบ้านหลังน้อยๆ อยู่ที่เชียงใหม่ ยังไงอย่างงั้น . ถัดออกมาด้านหลังเป็นโซนของร้านอาหาร มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว-หวาน มีหมด แต่ๆๆๆ ที่นี่เขาไม่ให้เรานั่งทานแบบธรรมดาหรอก เขาให้เรานั่งในสระน้ำ !! แต่อย่าเข้าใจผิดไป เขาไม่ได้ใจร้ายให้นั่งกินในน้ำขนาดนั้น เอาแค่เท้าจุ่มน้ำก็พอ เท้าจุ่มน้ำเย็นๆ นั่งฟังเสียงน้ำพุ ช่วยให้เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนนะ ไฟเอย เทียนเอย นี่มาเต็ม บิ้วอารมณ์สุดๆ .เอาเป็นว่าช่วงนี้ใครที่มีแผนจะมาเชียงใหม่แล้วกำลังมองหาที่พักราคาไม่แพง แต่คุ้มค่าเหมือนมาบ้านเพื่อน […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

November 28, 2020

ครบครันเหมือนอยู่บ้าน จัดจ้านอย่างกะโรงแรม

FacebookTwitterLineมีทั้งความเป็นล้านนา ทั้งความสะดวกสบาย ทำเลใกล้นิมมาน บะมีตี้ไหนแล้ว มีที่ “Siri Craft House” นี่เลยเน้อ ที่พักที่เป็นทั้งบ้านและก็ยังเป็นเหมือนโรงแรม เข้ามามีสระน้ำขนาดพอดีๆ มีเป็ดยักษ์สีเหลือง งานปั้นโมเดลน้องสิริ ที่บ่งบอกความเป็นล้านนา ริมสระจะมีป้ายชื่อสีทอง ซึ่งเป็นอักษรกำเมืองล้านนา มีระบบความปลอดภัยแบบ คีย์เลส ยกความสะดวกสบายมาไว้แบบครบครัน เข้าไปจะเจอกับห้องที่แอร์เย็นเจี๊ยบ มีตู้เครื่องดื่มหื้อหยิบมาดื่มได้เต๋มตี้ กับทีวีจอยักษ์ระบบออนไลน์ บะว่าจะมาแบบครอบครัว​ หรือมาแบบครบครัน​ก่ได้หมด ที่สำคัญมีอาหารเช้าเสิร์ฟให้ด้วยนะ.. จุดเด่นของ Siri Craft House โดยรวมเลยตัวบ้านจะมีความเป็นล้านนา หื้อความรู้สึกว่าอยู่ใน Art Gallery แต่ถูกเล่าออกมาผ่านความเป็นศิลปะแบบโมเดิร์น บะได้เป็นศิลปะล้านนาแบบเก่าๆ สิ่งแรกที่เปิดประตูเข้าไปแล้วเจอ จะเป็นภาพวาดผู้ชายกับผู้หญิงแสดงถึงการต้อนรับ ละก็มีช้างที่แสดงถึงความเป็น “เชียงใหม่”​ ชั้นหนึ่งมีห้องใหญ่ตี้แอร์เย็นๆ เรียกว่าห้องแฮปปี้รูม มีทีวีจอใหญ่ ลำโพงแบบซาวด์บาร์ ให้อารมณ์แบบโรงหนังเล็กๆ โซฟาชุดยาวติดกัน แบบที่รองรับทุกความสุขของคนตี้มาพักแน่นอน ห้องถัดมา จะเป็นห้องกินข้าว​ พบปะสังสรรค์ โต๊ะเป็นโต๊ะไม้ยาว​ ละก็มีบาร์ยาวๆ พร้อมเก้าอี้นั่งได้หลายคน ห้องนี้เปรียบแล้วดูเหมือนเป็นช่วงเวลาที่ได้พบเจอกัน​ ​ศิลปะก่มีอยู่รอบห้องตึงตางในตางนอก มีความคลาสสิคแบบล้านนา […]

Avatar

Arr

November 16, 2020

ที่พักม่อนแจ่ม เปิดใหม่! ม่อนดาวเรือง นอนเต็นท์ดูดาว

FacebookTwitterLineที่พักม่อนแจ่ม ม่อนดาวเรือง ที่พักเปิดใหม่ที่ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ มีทั้งที่พักแบบเต็นท์กระโจม โดม บ้านกล่อง ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย สายถ่ายรูป เซลฟี่ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่ปลูกดอกไม้หลายชนิดให้ไว้ถ่ายรูป ช่วงนี้ดอกมากาเร็ตสีม่วงกำลังออกดอกบานสะพรั่งเลย นอกจากนี้ยังสามารถนั่งชมวิวชิวๆ ได้แบบ 180 องศาอีกด้วย ช่วงนี้บนดอยเริ่มหนาวแล้วแถมคนยังไม่เยอะอีกด้วย ใครอยากพักผ่อนแบบสบายๆ แนะนำที่นี่เลย เดินทางสะดวกด้วยนะเธอ~  พิกัด : ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ GPS : https://g.page/mondaoruang?share ที่จอดรถ ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำอุ่น เตียงนุ่มๆ หมูกระทะ ชุดละ 450 บาท ที่นั่งชมวิวชิวๆ ร้านค้าเล็กๆ อาหารตามสั่งก็มีจ้า #ราคาต่อห้อง แตกต่างกันไปในแต่ละเดือน  #เต็นท์กระโจม 1 ตุลาคม – 31 ตุลาคม ราคา 1,200 บาท / วันหยุด, วันเสาร์ ราคา 1,400 บาท1 พฤศจิกายน […]

yawared

yawared

October 15, 2020