Lan Na Wild เชียงใหม่ ที่พัก + Onsen กลางป่าใหญ่

Lan Na Wild เชียงใหม่ “มาพักอีกครั้งก็ยังดีต่อใจเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ Onsen กลางป่าใหญ่ ที่ Lan Na Wild เชียงใหม่”

ขึ้นต้นมาแบบนี้ ทุกคนคงพอเดาออก ว่าเราเคยมาพักที่นี่เมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนี้คือเขาปรับโฉมใหม่ เพิ่มเติม Onsen สุดชิวเข้าไป ดีต่อใจ เหมาะกับใครที่อยากมาพักผ่อนแบบเงียบสงบกลางป่า ตกเย็นชมพระอาทิตย์ตกดิน กินหมูจุ่มหม้อใหญ่

ตื่นเช้าดูหมอกจางๆ กับอากาศเย็นๆ ตลอดปี แถมมุมดี๊ดี ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวยยยย เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน กินหรู อยู่สบาย กลางป่าใหญ่ แถมอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองด้วยนะ


#Highlights

 

 • เรื่องบรรยากาศมีสิบให้สิบไปเลย คือที่นี่มีห้องพักจำนวนจำกัดแต่ละห้องอยู่ห่างกัน มีพื้นที่ของตัวเอง เหมาะกับคนที่อยากพักผ่อนเงียบๆ นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำงาน WiFi เขาก็ทั่วถึงเน้อ อากาศเย็นตลอดปี หน้าร้อนบางวันยังสิบกว่าองศาอ่ะ
 • ที่พักในภาพแรกชื่อ Secret Onsen villa เราขอเรียกว่า “บ้านนก” มีเพียงสองหลังเท่านั้น นอนได้หลังละสี่คน มีห้องใต้หลังคาด้วย ชั้นล่างก็กว้างขวางมีโซฟานุ่มๆ ด้วยนะ
  ใครอยากแต่งตัวแบบคุมธีมหรือแต่งตัวเป็นแก็งค์ เขาก็มีผ้าคลุมสวยๆ ให้สวมใส่ ด้านนอกเป็น Onsen ที่ชิวมาก จะแช่เวลาไหนก็ฟินไม่แพ้กัน ส่วนห้องน้ำนั้นหายห่วง ทุกอย่างพร้อมมาก เครื่องทำน้ำอุ่นก็มีเน้อ
 • Onsen tree tent ห้องพักสำหรับชาวแก็งค์ เต็นท์หลังใหญ่ พักได้สี่คน มี Onsen ด้วย หน้าตาเป็นไงดูได้จากรูปถัดๆ ไปเลยเน้อ

อาหาร

 • อาหารมีหลากหลายมาก แต่เราขอแนะนำ “ชุดหมูจุ่ม” ช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน อากาศเริ่มเย็น นั่งกินหมูจุ่มร้อนๆ คือฟินมากกก เขามีทั้งหมู หมึก กุ้ง ซีฟู้ดก็มาเน้อ อาหารอย่างอื่นก็น่ากินไม่แพ้กัน
  ไม่ว่าจะเป็นส้มตำใบเมี่ยง ปลาสะเต๊ะลานนา ทอดมันไส้อั่ว หมึกกะตอยทอด ทานข้าวอิ่มแล้วอย่าเพิ่งไปไหน ทางที่พักยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ และเมนูใหม่ๆ ให้เลือกจิบก่อนนอนอีกด้วย
 • หลายคนเคยถามว่าถ้าไม่ได้มาพักแต่แวะมาดื่มกาแฟ ทานอาหาร ถ่ายรูปวิวสวยๆ ได้ไหม บอกเลยว่าได้จ้า แวะมานั่งพักผ่อนชิวๆ กันได้
 • ราคาห้องพักที่นี่รวมอาหารเช้าเน้อ ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว WiFi ทั่วถึงจ้า
 • ใครสนใจมาทาน Dinner ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ต้องสำรวงโต๊ะล่วงหน้าด้วยน้า จำกัดวันละ 30 ท่านเท่านั้น

 • พิกัด : Lan Na Wild ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ขับมาตามถนนซุปเปอร์ไฮเวยเชียงใหม่-ลำพูน เลี้ยวซ้ายไป อ.สันกำแพง ตรงไปเรื่อยๆ ผ่าน ถ.วงแหวนรอบกลาง ผ่านน้ำพุร้อนสันกำแพง แล้วขึ้นเขาไปจนผ่านโครงการหลวงตีนตก พอเจอสามแยก เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกไปร้านกาแฟไจแอนท์ สังเกตทางซ้ายมือก่อนถึงที่จอดรถ จะพบกับป้ายหมู่บ้านป๊อกและทางไปหมู่บ้าน ขับเข้าไปประมาณ 200 เมตร จะพบกับ Lan Na Wild
 • GPS : goo.gl/maps/rgoH2xDwpaw
 • เวลาเปิด-ปิด : โซนร้านอาหารเปิด 09.00-20.00 น.
 • Facebook : www.facebook.com/lannawild/ ใครสนใจสอบถามเพิ่มเติมตรงไปที่ inbox เพจของทางที่พักเลยจ้า

Onsen น่าแช่มากๆ

ห้องใต้หลังคาได้ไอเดียมาจากบ้านนก

สีสันยามค่ำคืน

เราใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงกว่าๆ จากในตัวเมืองเชียงใหม่ไปที่พัก พอเลยโครงการหลวงตีนตกไปนิดหนึ่ง เราจอดรถไว้ที่บ้านของลุงสนั่น ชาวบ้านที่นั่นแล้วนั่งรถของลุงไปที่  Lan Na Wild เพราะทางไปค่อนข้างคดเคี้ยวและชันมาก ที่พักอยู่ใกล้ร้านกาแฟไจแอนท์ ร้านกาแฟบนต้นไม้ที่หลายคนรู้จักนั่นเอง ใครไม่ชำนาญทางแนะนำให้นั่งรถชาวบ้านขึ้นไปเน้อ เที่ยวละ 50 บาท เบอร์ลุงสนั่น >> 089-951-3163

ถึงแล้ว Lan Na Wild คราวนี้เราจะพาไปชมที่พักหลายหลัง หลากสไตล์กัน

Secret Onsen villa หรือบ้านนก ดีไซน์สวย กลมกลืนไปกับธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัวมากๆ

ข้อแนะนำสำหรับการแช่ Onsen อุณหภูมิน้ำจะอุ่นที่สุดตอนช่วงเช้า ความร้อนจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี การดื่มน้ำก่อนแช่ Onsen ประมาณ 15 นาทีจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ถ้าแช่นานเกิน 20 นาที อาจทำให้หน้ามืดได้

ขอบอกว่าที่พักมีปลั๊กอยู่ทั่วเลยเน้อ ทั้งชั้นหนึ่งและชั้นสอง ใครอยากชาร์จแบตโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ก็สามารถชาร์จได้เลย

เลือกมุมถ่ายได้ตามใจชอบ ดีไซน์เขาสวยจริงๆ ถ่ายวนไปจ้า

เสื้อคลุมลายสวยของ Lan Na Wild ใส่ถ่ายรูปชิคๆ สายกล้องของเราลายคล้ายเสื้อคลุมเลย บังเอิญมากๆ ><

โซฟาชั้นล่างเหมาะแก่การพักผ่อน

ห้องนอนชั้นล่างเปิดออกไปเจอ Onsen  เลย

ถ่ายจากหน้าต่างชั้นสองลงมาก็จะได้มุมประมาณนี้

เดี๋ยวเราจะพาไปดูอีกพักอีกสไตล์หนึ่ง มี Onsen  เหมือนกัน
Onsen tree tent ห้องพักสำหรับชาวแก็งค์ ซ่อนตัวอยู่กลางป่าใหญ่


เต็นท์หลังใหญ่มีสองเตียง นอนได้ 4 คน สิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับแก็งค์เพื่อน

 

ห้องกว้างมาก

กลับมาทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารกันต่อ มุมนี้ใครไม่ได้มาพักแต่อยากมานั่งจิบกาแฟ หรือทานอาหารก็มาได้เน้อ  

หมูจุ่มกับเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ

หมูจุ่ม ชุดละ 500 บาท

เมนูอื่นๆ หน้าตาน่ากินมาก สายเซลฟี่อย่างเราต้องถ่ายรูปก่อน

ด้านขวาคือหมึกกะตอยทอด ราคา 120 บาท

ด้านซ้ายคือปลาสะเต๊ะลานนาจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดรสชาติเข้ากัน ราคา 150 บาท ด้านขวาคือทอดมันไส้อั่ว เลิฟเมนูนี้มาก หอมกลิ่นไส้อั่วแบบเต็มๆ ราคา 125 บาท

ข้าวผัดจานยักษ์

เผลอแป๊บเดียวพระอาทิตย์ก็ตกดินแล้ว ฟ้าวันนี้เป็นสีชมพูอมส้ม

กิจกรรมยามคำ่คืนของเรายังไม่หมดเน้อ นอกจากอาหารค่ำแล้วยังมีบาร์ให้นั่งเลือกสั่งเครื่องดื่มได้อีกด้วย ทาง Lan Na Wild เพิ่งออกเมนูใหม่มา อยากให้มาลิ้มลองกัน

Sanglia (Premium wine + ผลไม้สด) ราคา 300 บาท

ด้านซ้ายคือ Yuzu Tonic Coffee ราคา 150 บาท

ด้านขวาคือ Old Fashionedด้านซ้ายคือมาตินี่ลิ้นจี่ ราคา 250 บาท


ด้านขวาคือสตอเบอรี่มาการ์ต้า มีเฉพาะบางฤดูกาลเท่านั้น ราคา 250 บาท

ด้านซ้ายคือ Gin Fizz ราคา 250 บาท

ด้านขวาคือ Toffy Nut Latte Shakeกาแฟเชคใส่นมอุ่นๆ หอมๆ ราคา 150 บาท


Irish Coffee (espresso+rum+คาลัว+วิปครีม) ค็อกเทล กาแฟร้อนผสมเครื่องดื่ม ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม ดื่มแล้วชุ่มคอ ราคา 250 บาท

ตื่นมาดูหมอกจางๆ ยามเช้า

หรือจะมานั่งชิวตรงที่นั่งชั้นล่างก็ได้

 

ทาง Lan Na Wild มีกิจกรรมตักบาตรยามเช้าด้วยนะ พระเดินมาจากวัดในหมู่บ้านนี่เอง เพราะที่พักตั้งอยู่ในหมู่บ้านป็อก หมู่บ้านเล็กๆ กลางป่าใหญ่

ที่พักรวมอาหารเช้า มีทั้งโจ้กและไข่กระทะ

Affogato กาแฟ espresso ราดบนไอศกรีมวานิลลารสชาติกลมกล่อม

ท้องอิ่มแล้วก็นั่งอ่านหนังสือชิวๆ

เดินไปดูเต็นท์ด้านบนกันบ้าง

วิวสวยดีต่อใจมากๆ เลย

สองวันหนึ่งคืนกับ Lan Na Wild ยังคงทำให้เราประทับใจเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออยากกลับไปอีก เหมือนได้ชาร์จจนแบตเต็ม เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ติดต่อจองที่พักกันได้น้า แนะนำให้จองล่วงหน้าเพราะห้องพักเต็มเร็วมากเลย

อ่านรีวิวเที่ยวสันกำแพง เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยจ้า!

เที่ยวฉุกเฉิน 5 ร้านน่าแวะ เส้นสันกำแพง-แม่ออน
เที่ยวสันกำแพง-แม่กำปอง ลองไปด้วยกันไหม by AIS

Relate Posts :

Villa 88 Nimman ที่สุดของการพักผ่อนของหมู่เฮาชาวแก๊งค์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปัญหาปวดหัวของ HR ของรีวิวเชียงใหม่ ว่าจะพาชาวออฟฟิศที่งานยุ่งรัดตัวจนไม่มีเวลาพักผ่อน ทำงานเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด! อย่างชาวรีวิวเชียงใหม่ จะหาเวลาที่ไหนออกมา Outing ได้ เรียกได้ว่ารักงานที่สุดดดดด (จ้างได้) ภารกิจอันใหญ่หลวงของ HR บริษัทเรา คือหาสถานที่ไปพักผ่อน ให้พนักงานผ่อนคลายบ้าง! คำถามจาก HR “วันศุกร์นี้จะไป Outing มีใครติดอะไรไหม” คำตอบแต่ละคนคือต่างกันลิบลับ “ไกลไม่ไปนะพี่ ไม่อยากนั่งรถ” “มีสระว่ายน้ำไหม” “ขอพักผ่อนจริง ๆ นะ” แต่ละคนปัญหาไม่ซ้ำกัน ตอบไม่ตรงคำถามสักคน ปวดหัวแทนพี่ HR จริง ๆ บทสรุปเลยตกที่ Villa 88 Nimman ที่ที่ตอบโจทย์และคิดว่าทุกคนในออฟฟิศจะชอบ ตอบโจทย์ยังไงหรอไปดูคำตอบเองละกัน Location ดีเยี่ยม ใจกลางนิมมาน พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 […]

Avatar

aum

April 7, 2021

10 ที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ รับซัมเมอรนี้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่พักมีสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ – ซัมเมอร์นี้ร้อนไม่ไหวนะแม่! ความฮอตของอาการเมืองไทยก็ฮอตทุกฤดู ไม่ไหวที่จะสู้! ยิ่งช่วงนี้เดือนเมษานี้วันหยุดยาวเยอะมาก ๆ ทางเราก็เตรียมลางานต่ออีกซัก 2 สัปดาห์ เพื่อเตรียมไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน Relax ตามประสาคนเก๋ ๆ ทะเลก็อยากไป ภูเขาก็ดี แต่คิดดี ๆ ทำงานมาก็เหนื่อยแล้ว ไปเที่ยวก็ไม่อยากเหนื่อยอีก เลยอยากกจะหาที่พักที่ครบ จบ! ในที่เดียว ทั้งห้องนอนเลิศ ๆ มุมพักผ่อนดี ๆ มีพื้นที่ใช้งานที่หลากหลาย และที่สำคัญต้องมีสระว่ายน้ำ! มีพื้นที่ให้ดิฉันได้แหวกว่าย! วันนี้คัดที่เด็ด ๆ มาแล้วในเชียงใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยยยยย 1. Villa 88 Nimman Chiang Mai พิกัด : ถนนนิมานเหมินทร์  Facebook: Villa 88 Nimman-Chiang Mai โทร: 090 149 8688 จอง: คลิก! […]

Avatar

aum

April 5, 2021

รวม 11 สระว่ายน้ำ โรงแรมเชียงใหม่ ที่สวยงามน่าว่ายสุด ๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สระว่ายน้ำ โรงแรมเชียงใหม่ นั้นมีมากมายหลายหลากให้เลือกสรรค์ แต่ใครจะรู้บ้างว่าสระว่ายน้ำที่สวยงดงามที่สุดนั้นซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมไหนกันบ้าง วันนี้ โครงการพัฒนาการท่องเที่ยวในตัวเมือง (Citylife tourism :CLT) Chiangmainess จึงร่วมกับ รีวิวเชียงใหม่  อาสาพาท่านไปเลือกชม เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจจองห้องพักในคราวถัดไปของท่านและครอบครัว (**หมายเหตุ** ลำดับที่ใส่เพื่อความสะดวกในการนับ ไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใด) 1. Kantary Hills Hotel & Serviced Apartments, Chiang Mai 44, 44/1-2 ถนนนิมมาน, ซอย12 สุเทพ Tel: +66 53 22 2111, +66 53 40 0877 e-mail: [email protected] WEB : http://www.kantarycollection.com/kantaryhills-chiangmai/ FB : Kantaryhills Kantary Hills Hotel & Serviced […]

Avatar

itong2go

March 14, 2021

โฮมสเตย์แม่แตง – โฮมสเตย์บ้านอุ้ยจมสม- หลานณนน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโฮมสเตย์แม่แตง หยุดนี้ต้องได้ไปแอ่ว แอดแนะนำคาเฟ่+โฮมสเตย์ น่ารักมากก อยู่ติดลำธารเล็ก ๆ โฮมสเตย์บ้านอุ้มจมสม – หลานณนน แม่ตะมาน ด้านหน้าเป็นคาเฟ่ ด้านหลังเป็นโฮมสเตย์ เหมาะแก่การไปนอนชิล ๆ ฟังเสียงน้ำไหลมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม หมูกระทะก็มี ส่วนอาหารมื้อเย็นหากต้องการ สามารถสั่งไว้ล่วงหน้าได้ ต้องจองชำระเงินก่อนเท่านั้น อาหาร4อย่าง ผลไม้1อย่าง เสริ์ฟพร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้า มีน้ำใบเตยหอมๆบริการ (จอผักกาดใส่หมู ,ไก่ทอดน้ำปลา, ผัดผักรวม ,น้ำพริกอ่องผักลวก ผลไม้ตามฤดูกาลท้องถิ่น1อย่าง) ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ มาเพียง 40กม. จากปางช้างแม่แตง ปางแม่ตะมาน 300เมตร เข้าซอยข้างวัดแม่ตะมานเพียง200เมตรตรงมาเจอรั้วไม้ไผ่ซ้ายมือติดลำธารแม่ตะมาน หรือเพียงแวะทานกาแฟสดเครื่องดื่ม อาหาร เล่นน้ำ ก็ยินดีต้อนรับทุกท่าน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่ยังสมบรูณ์ มาเที่ยวได้ทุกฤดูกิจกรรมเยอะมาก กิจกรรมพิเศษเลี้ยงช้างอาบน้ำช้างป้อนอาหารช้างมีราคาพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมสเตย์บ้านอุ้ยจม พิเศษโปร วันธรรมดาจันทร์-พฤหัส : มาเป็นกลุ่ม4ท่านขึ้นไปราคา490/ท่านนอนเดี่ยว1000/ห้องนอนคู่ 1200/ห้อง2000/หลัง โปรมาพักวันศุกร์เสาร์อาทิตย์วันหยุด : มาเป็นกลุ่ม4ท่านขึ้นไป ทนละ590-990 […]

yawared

yawared

February 25, 2021

Belive ดีไซน์จัดจ้าน บ้านเดี่ยวจัดเต็ม หมดห่วงเรื่อง PM

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโอ้โหหหหห​ อะไรจะขนาดนั้น​ เรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นได้ที่นี่ที่เดียวเลย​รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ​ ภูเขาเหล่ากาป่าไม้​ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย ที่ belive จุดเด่นของที่นี่​ หลักๆ​ เลยแต่ละหลังจะมีเครื่องฟอกอากาศ ​(นวัตกรรมระบบ Comfort Air) จึงทำให้ไม่ต้องกังวล​ว่าจะแพ้ฝุ่น​ หรือจะมี​ PM2.5 ไหม​ เมื่ออยู่ในบ้านสามารถหายใจได้สบายแน่นอน​ ให้อารมณ์​ธรรมชาติสุดๆ บ้านจะมีอยู่​ 4​ แบบ (BAUHINIA ชงโค, PLUMERIA ลีลาวดี, GARDENIA เก็ดถวา, CANNA LILLY พุทธรักษา)​ แต่ละแบบจะมี​ 3​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ แต่ว่าแบบที่ใหญ่ที่สุดจะมี​ 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ ว้าววววว อันนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ​ เรียกได้ว่าเป็นอีก​ 1​ จุดเด่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ​ “มีห้องนอนอยู่ชั้นที่​ 1” น้อยโครงการนะที่จะมี​ คือ​ เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ​ […]

Avatar

Arr

January 11, 2021