ล้านนา เฮอริเทจ บ้านหรู อยู่สบาย สะดวก ปลอดภัย ใกล้เมือง

พิกัด : ถ.วงแหวนรอบ 3 ห่างจากห้าง Promenada 2 กม. ขับไปทางเส้นสันกำแพงสายใหม่ถึงสี่แยกสันกลางแล้วเลี้ยวขวา โครงการอยู่ทางขวามือ
โทร : 053-422-225, 080-033-5577
Link : www.facebook.com/lanna.heritage.1/

ใครซักคนเคยกล่าวไว้ว่า Home is where the heart is คงเพราะบ้านเป็นมากกว่าที่พักกายและยังเป็นแหล่งพลังงานความสุขของใครหลายคน วันที่เรามองหาบ้านซักหลัง มาเติมเต็มความสุขให้คนในครอบครัว คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีบ้านที่เป็นมากกว่าคำว่าบ้าน บ้านที่ช่วยแต้มรอยยิ้มบนใบหน้าของคนที่เรารัก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น น่าอยู่

พอมีโอกาสได้ผ่านเส้นสันกำแพงสายใหม่ก็พบกับสิ่งที่ตามหามานาน ต้นไม้ใหญ่ด้านหน้าและดอกไม้ส่งกลิ่นหอมเชื้อเชิญให้เข้าไปเยี่ยมชมโครงการ “ล้านนา เฮอริเทจ”…ความสุขน่าจะอยู่ไม่ไกล

2
ทางเข้าหมู่บ้าน Lanna Heritage เต็มไปด้วยต้นไม้ดูร่มรื่นน่าอยู่

โครงการอยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ใช้เวลาเพียง 15-20 นาที ระหว่างทางผ่านห้างเซ็นทรัล พลาซ่า แอร์พอร์ตและห้างพรอมเมนาด้า เมื่อถึงสี่แยกสันกลางแล้วเลี้ยวขวา โครงการอยู่ทางขวามือ เมื่อเดินทางมาถึงก็สะดุดกับความร่มรื่นของหมู่บ้านทั้งที่อยู่ใกล้ตัวเมือง ต้นไม้ใหญ่สองข้างทาง กิ่งก้านเอนไหวตามลมพัดดอกลีลาวดีสีขาวบริสุทธิ์หล่นลงบนพื้น

s__16769044
บรรยากาศในหมู่บ้านดูร่มรื่นสบายตา

วันที่อากาศอบอ้าว ในหมู่บ้านกลับเต็มไปด้วยความร่มรื่นเย็นสบาย มีลมพัดเอื่อยตลอดวัน บางซอยปลูกต้นราชพฤกษ์ พอหน้าร้อนมาถึงดอกสีเหลืองสดจะผลิบานเต็มต้น บรรยากาศดีๆ แบบนี้ถ้าเจ้าตัวเล็กได้มาวิ่งเล่นคงมีความสุขไม่น้อย


4
สำนักงานขายกับคลับเฮาส์ที่อยู่บริเวณเดียวกัน

สำนักงานขายและคลับเฮ้าส์ ตกแต่งด้วยต้นไม้หลายชนิด สายลมพัดผ่านทำให้เกิดระลอกคลื่นเล็กๆ เคลื่อนไหวอยู่บนพื้นน้ำน่าลงไปว่ายเล่น รวมไปถึงฟิตเนสที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มิตรภาพของเพื่อนบ้านได้ก่อตัวขึ้น

007
ฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน
6
สวนสาธารณะในหมู่บ้านมีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา มีลำธารไหลผ่านด้านหลัง

ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา มองไปตามกิ่งน้อยใหญ่ก็พบกับนกตัวจิ๋วส่งเสียงร้องคลอไปกับเสียงแม่น้ำที่ไหลผ่านหลังบ้าน แสงแดดอ่อนๆ ส่องผ่านยอดไม้ลงมาบนพื้นหญ้าสีเขียว เสื่อถูกปูอยู่ใต้ต้นไม้พร้อมกับตะกร้าใส่อาหารและขนม สายตาที่อบอุ่นจ้องมองเจ้าตัวเล็กวิ่งเล็กไปทั่วสวนกว้าง เพียงนึก อมยิ้มน้อยๆ ก็ปรากฎบนใบหน้า เริ่มหลงรักสถานที่แห่งนี้เสียแล้ว

7
บ้านพร้อมอยู่ด้วยพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะแต่ให้ความสุขแบบไม่จำกัด

เมื่อประตูบ้านถูกเปิดออกก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น น่าอยู่ของบ้านที่มีถึง 4 แบบ 4 ขนาด และมีเพียง 9 ครอบครัวที่มีสิทธิ์ครอบครองบ้านริมน้ำ มีแม่น้ำคาวไหลผ่านตลอดปี ธรรมชาติโอบกอดตัวบ้าน ความสุขที่เป็นมากกว่าที่พักกาย

8
ห้องนั่งเล่นตกแต่งสไตล์วินเทจ

บรรยากาศภายในบ้านโอ่โถง ปลอดโปร่งโล่งสบาย ตัวบ้านตกแต่งสไตล์วินเทจให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตาเพียงเปิดหน้าต่างก็สัมผัสกับธรรมชาติที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม

9
เปิดหน้าต่างออกไปก็พบกับอากาศที่บริสุทธิ์เพราะมีต้นไม้อยู่แทบทุกมุมของหมู่บ้าน
10
ห้องนอนกว้างขวางมีประตูบานใหญ่ไว้เปิดรับอากาศที่บริสุทธิ์จากภายนอก

ยามค่ำคืนที่เงียบสงบ นอนเอนกายฟังเสียงน้ำไหลผ่านหลังบ้านพร้อมกับเล่านิทานก่อนนอนให้เจ้าตัวเล็กฟัง แล้วซุกตัวในผ้าห่มหนานุ่ม เพียงพริบตาตื่นก็พบกับธรรมชาติที่รายล้อมตัวบ้าน ความสดชื่นแผ่กระจายเข้ามาในห้องเติมพลังให้เช้าวันใหม่


11
วิวสวยๆ จากบริเวณชั้นสองของบ้านริมน้ำที่ได้จับจองไว้แล้ว

เปิดหน้าต่างสูดอากาศบริสุทธิ์จากชั้นสอง ความเย็นสบายที่สัมผัสได้ในตัวบ้านนอกจากจะมาจากต้นไม้ที่ร่มรื่นแล้วก็มาจากแม่น้ำใสที่ไหลผ่าน

12
มุมทานข้าวภายในบ้านเพียงเปิดหน้าต่างก็ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่อยู่ใกล้ๆ

มุมทานข้าวในฝัน กับข้าวส่งกลิ่นหอมไปทั่วโต๊ะอาหาร เมนูโปรดของแต่ละคนถูกปรุงขึ้นด้วยความตั้งใจ ใส่ความห่วงใยลงไปหน่อย หยอดความหวานลงไปนิด ตักใส่จานยืนให้คนที่รัก

13
มุมพักผ่อนส่วนตัวกับสวนที่ทางโครงการจัดให้ฟรี

หลังจากทานข้าว จะนั่งสนทนากันในมุมหนึ่งของสวนหรือวิ่งเล่นกับเจ้าตัวเล็ก สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับคนในครอบครัว ยามเย็นหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์สวนแห่งนี้ก็พร้อมที่จะมอบความสุขให้เสมอ

14
ธรรมชาติคือความสุขที่ไร้การปรุงแต่ง

เดินจนทั่วแล้วก็พบว่าแหล่งพลังงานความสุขนั้นอยู่ไม่ไกล เพียงมีบ้านซักหลังที่อยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ให้คนในบ้านรู้สึกอบอุ่น สบายใจทุกครั้งที่กลับบ้านก็พอแล้ว เชื่อว่า “ล้านนา เฮอริเทจ” จะกลายเป็นแหล่งพลังงานความสุขของใครอีกหลายคน

ขอบคุณภาพจาก : ล้านนา เฮอริเทจ

Relate Posts :

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

uoodpoon

September 2, 2021

The One Chiang Mai อย่าเพิ่งซื้อคอนโดที่ไหน ถ้ายังไม่ได้เจอที่นี่!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineงานนี้ต้องขอเบรกไว้ก่อนเลยสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดในเชียงใหม่ แอดอยากจะแนะนำ The One Chiang Mai ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดอื่นๆ มาดูกันว่าที่นี่มีอะไรเจ๋งๆ บ้าง ตามมาดูกันเลย  The One Chiang Mai Highlights  เป็นคอนโดที่ใกล้กับเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เดินเพียง 100 เมตรก็ถึง ในอนาคตจะมีสะพานเดินข้ามไปเซ็นทรัลเฟสได้สบายๆ  มีสระว่ายน้ำและคลับเฮาส์ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่  มีต้นไม้เยอะจนเหมือนเป็นปอดของ จ.เชียงใหม่  เป็นตึก Low Rise สะดวกสบายและปลอดภัยกว่าตึกสูง  ห้องแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ พร้อมหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ปลายปี 2565  มีระบบการต้อนรับและดูแลลูกค้าแบบโรงแรม 5 ดาว ที่เดียวในเชียงใหม่  เป็นโครงการที่เหมาะกับการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่มองกำไรในอนาคต  ฮั่นแน่ น่าสนใจแล้วล่ะซี้ ไปดูต่อกันในรูปต่อไปเลย หรือถ้าใครสนใจก็ติดต่อสอบถามไปตามเบอร์โทรข้างล่างนี้ได้เลยจ้า  เบอร์โทร/เว็บไซต์ ในการติดต่อ Tel. 090-7388888 Email: [email protected] Line: theonecondo Facebook: The One Chiang Mai GPS: goo.gl/maps/qyhXPhX5WvEX1XMz5 #TheOneChiangmai #ยืน1เรื่องคอนโด #คอนโดเชียงใหม่ #อสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ #คอนโดใกล้เซ็นเฟส #คอนโดเปิดใหม่ #รีวิวเชียงใหม่ #ReviewChiangMai  มาพูดถึง […]

Arr

September 1, 2021

ม่อนแสนลี้ นอนเต็นท์กระโจม แช่อ่างสุดฟิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันหยุดนี้ใครกำลังมองหาที่พักใจ ไปนั่งกินหมูกระทะ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ต่อด้วยแช่น้ำอุ่นในอ่าง Jacuzzi แล้วชมวิวผ่านระเบียงแบบคูลๆ แนะนำให้มาที่นี่เลย “ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม” อยู่แม่แตงนี่เองเจ้า นอกจากได้พักผ่อนแล้วบอกเลยว่าสาย Orange lover จะต้องปลื้มที่นี่มากๆเพราะว่าเราสามารถตื่นเช้ามาเดินเก็บส้มในสวนถ่ายรูปชิคๆ และกินได้ไม่อั้นทั้งสวนเลย ฮ่าๆ บอกได้เลยว่าสายเที่ยวและสายกินอย่างแอดชอบสุดๆ เพราะนอกจากจะได้แชะรูปลงโชเชียลรัวๆ ที่พักก็ให้ฟีลเหมือนนอนอยู่ที่บ้าน มีทั้งเตียงนุ่มๆ โซฟา เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น แถมยังมีอ่าง Jacuzzi ให้นอนแช่ตัวเก๋ๆ ให้ฟีลลูกคุณหนูหนีหนาวมาพักร้อนสุดๆ เรียกได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ครบครันมาก นอกจากนี้ถ้าเราหิวก็สามารถโทรสั่งอาหารได้ทันที มีบริการเสิร์ฟให้ถึงกระโจม เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะทางพี่ๆ โฮมสเตย์ได้จัดการให้เราครบแล้ว แอดขอแอบกระซิบเลยว่าช่วงเช้าๆ มีทะเลหมอกตวยเน้อเจ้า ช่วงหลังฝนตกหรือช่วงฤดูหนาวทั้งทะเลหมอกและวิวสวยมาก ยิ่งกว่านั้นอากาศที่โฮมสเตย์เย็นสบายอยู่ตลอดทั้งวันทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา แทบจะไม่ต้องเปิดแอร์กับพัดลมที่ทางโฮมสเตย์เตรียมไว้ให้เลยจ้าว พิกัด :  ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 08.00 -22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) โทร […]

aum

July 8, 2021

ปักหมุด 5 ทำเลเชียงใหม่ น่าอยู่ยอดฮิต รีวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทำเลน่าอยู่เชียงใหม่ เชียงใหม่ถือว่าเป็นเมืองที่หลายคนอยากจะมาเที่ยว เพราะความเป็นเชียงใหม่มีอะไรให้ทำเยอะมากทั้งที่เที่ยว ที่กิน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน สำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยว หรือย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมินมี 5 ทำเลเชียงใหม่ ที่คอนเฟิร์มว่าเด็ดทุกโซน เอาเป็นว่าซื้อไว้ลงทุนก็ได้กำไรงาม หรือจะเลือกเอาไว้ที่อยู่อาศัยก็เลิศ! จะมีทำเลไหนที่น่าสนใจ รวมถึงจะมาแนะนำโครงการบ้าน เผื่อไว้เป็นทางเลือกในการการตัดสินใจ ไปดูกันเลย ทำเลเชียงใหม่ 1. โซนอำเภอเมือง “เรื่องความสะดวกสบายก็ต้องยกให้เป็นอันดับ 1” ใครที่ยังอยากได้ความเป็นเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอยู่ โซนอำเภอเมืองนี่แหละ ที่ห้ามพลาด ไม่ว่าอยากจะเดินทางข้ามจังหวัด หรือข้ามประเทศ ก็มีสนามบิน เดินทางแค่ไม่กี่นาทีก็ถึง หรือจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ทั้งห้าง หรือจะเป็นคุณแม่บ้านที่อยากเดินตลาดช้อปปิ้งก็มีให้เลือก สิ่งสำคัญคืออยู่ไกลโรงพยาบาล ทั้งรัฐและเอกชน ใครที่กลัวว่าในช่วงที่การท่องเที่ยวของเชียงใหม่กลับมาคึกคักแบบปกติแล้ว โซนอำเภอเมืองก็จะเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ ไม่ว่าจะหิวตอนไหนก็มีของกินตลอด และยังมีโอกาสในการทำงานที่มากขึ้น แต่ถ้าใครเป็นคนที่รักความสงบ แต่ยังอยากจะอยู่ในเมือง เราก็มีโซนมาแนะนำ เช่น แม่เหียะ- หนองป่าครั่ง -ป่าแดด เป็นพื้นที่เหมาะกับการเลือกเป็นที่อยู่อาศัยมาก สถานที่ใกล้เคียง สถานที่ที่อยู่ใกล้เคียง ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ของเชียงใหม่กันทั้งนั้น […]

aum

June 7, 2021