คำต่อคำลูกชิ้นทอดลุงสวน เปิดตำนานสาบานร่วมจิ้ม

พิกัด : ปั๊มเก่าหน้ารร.ปรินส์ (ติดโชว์รูมอิซูซุ) และหลังโรงเรียนปรินส์ (หน้าโรงเรียนนานาชาติเชียงใหม่)
เวลาเปิด –  ปิด : วันจันทร์ – ศุกร์ 09.00 – 14.00 น. (ปั๊มเก่า) และ 14.00 – 19.00 น. (หลังรร.ปรินส์)
เบอร์โทร : 081-7968412
Facebook : ลุงสวนลูกชิ้นทอด

พูดถึงความอร่อยแบบคำต่อคำที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึงในวัยเด็ก ของกินที่มักจะตั้งขายอยู่หน้าโรงเรียน คอยยั่วยวนด้วยกลิ่นหอมและรสชาติอันโอชะ แม้โตขึ้นมาก็ยังติดใจอยู่ดี ใช่แล้ว! มันคือ “ลูกชิ้นทอด” ของที่กินเปล่าๆ ก็เพลิน จิ้มน้ำจิ้มก็เด็ด ซึ่งวันนี้เราจะพาไปเจาะลึกร้านเด็ดในความทรงจำใครหลายๆ คน (โดยเฉพาะเด็กปรินส์) “ลูกชิ้นทอดลุงสวน” ร้านลูกชิ้นทอด น้ำจิ้มร่วมสาบาน ที่ใครได้ชิมแล้วจะหนีไปไหนไม่รอด ต้องกลับมากินอีกจากรุ่นสู่รุ่น

ถ้าทอดลูกชิ้นในน้ำมันร้อนๆ ด้วยไฟอ่อนๆ จนมันพองกรอบ รายไหนรายนั้นต้องบอกว่าเด็ด
ลูกชิ้นแต่ละชนิดจะได้ไม่เท่ากัน เพราะต้นทุนที่แตกต่างกันนั่นเอง

ลูกชิ้นร้านลุงสวนนั้นมีแค่ 4 อย่างเท่านั้น คือ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นไก่และไส้กรอก ถ้ากินที่ร้าน ลุงจะเสียบขายไม้ละ 5 บาท ลูกชิ้นหมูได้ไม้ละ 7 ลูก ลูกชิ้นเนื้อและลูกชิ้นไก่ได้ไม้ละ 3 ลูก ไส้กรอกได้ไม้ละ 6 ลูก ส่วนผสมหลักๆ เท่าที่รู้บางชนิด อย่างลูกชิ้นไก่นั้น มีเนื้อไก่ 54 % แป้ง 12 % เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส 7 % ซึ่งแม้จะไม่ใช่เนื้อ 100 % แต่ความอร่อยมันอยู่ตรงที่เวลาทอดแล้ว มันจะกรุบๆกรอบๆ นั่นเอง ส่วนคนที่ไม่ชอบลูกชิ้นกรอบๆ ก็บอกได้ ลุงสวนจัดให้ เวลาสั่งก็ง่ายๆ “กรอบหมู ไม่กรอบไก่…” กี่ไม้ก็ว่ากันไป


อยากรู้ว่าขายดีขนาดไหน มาลองคำนวนกัน โดยลุงสวนนั้นมียอดขายดังนี้

  • ลูกชิ้นหมู (ยี่ห้อประสิทธิ์) วันละ 24 กิโลกรัม
  • ลูกชิ้นเนื้อ (ยี่ห้อพูนทรัพย์) วันละ 15 กิโลกรัม
  • ลูกชิ้นไก่ (ยี่ห้อสหฟาร์ม) วันละ 12 กิโลกรัม
  • ไส้กรอก (ยี่ห้อสหฟาร์ม) วันละ 12 กิโลกรัม

รวมแล้วลุงสวนขายลูกชิ้นได้วันละ 63 กิโลกรัม อาทิตย์ละ 315 กิโลกรัม เดือนละประมาณ 1,260 กิโลกรัม รวมทั้งปีแล้วลุงสวนสามารถขายลูกชิ้นทอดได้ประมาณปีละกว่า 15,120 กิโลกรัมเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้ใช้แก๊สปิคนิควันละ 4 กิโลกรัม ใช้น้ำมันวันละ 5 กิโลกรัม (เปลี่ยนน้ำมันใหม่ทุกๆ 2 วัน วันที่เปลี่ยนน้ำมันใหม่จะใช้น้ำมัน 8 กิโลกรัม) ยังไม่รวมการขายจากงานเหมาที่รับในช่วงเสาร์ – อาทิตย์อีกด้วย โดยลูกชิ้นทั้งหมดนั้น ลุงสวนสั่งมาจากโรงงานที่กรุงเทพฯ อาทิตย์ละครั้ง วิธีการเก็บรักษา ก็แช่ไว้ในถังน้ำแข็งขนาด 200 ลิตร จำนวน 2 ถังที่บ้านนั่นเอง และก่อนออกมาขาย ภรรยาลุงสวนจะเป็นคนลอกพลาสติกออกจากไส้กรอกและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้

มาแบบดูโอ้พ่อลูก
มาแบบเป็นแก๊งวัยใส
เวลาจะกินลูกชิ้นที่อยู่ปลายไม้ คนส่วนใหญ่จะดันลูกชิ้นกับขอบหม้อน้ำจิ้มแบบนี้

สำหรับเอกลักษณ์ของร้านลูกชิ้นทอดลุงสวนที่คนร่ำลือกันคือเราสามารถยืนกินที่ร้านได้เลย อยากกินอะไรก็สั่งไป ลุงแกจะคีบเสียบไม้วางไว้ให้ คนส่วนใหญ่จะค่อยๆ สั่งทีละไม้ กินไม้นี้ใกล้หมด ค่อยสั่งเพิ่มอีก เพราะจะได้กินตอนร้อนๆ นั่นเอง ลองคิดดูว่าจะเป็นสวรรค์สำหรับคนรักลูกชิ้นทอดขนาดไหน ที่ได้ยืนกินลูกชิ้นที่ยังพองกรอบและเหลืองหอม แถมเสมือนมีเพื่อนร่วมสาบาน คอยจิ้มน้ำจิ้มหม้อใหญ่ๆ ทั้งน้ำจิ้มหวานและน้ำจิ้มเผ็ดไปด้วยกัน สามัคคีชุมนุมขนาดนี้ นี่จึงเป็นที่มาของฉายา “น้ำจิ้มร่วมสาบาน”


คีบเสียบๆ ลูกชิ้นร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ โดยลุงสวน แต่บางครั้งคนที่ไม่อยากรอนานและรู้จำนวนลูกชิ้น / ไม้อยู่แล้วก็คีบเองเลย
ในภาพนี้เป็นลูกชิ้นรวม ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ขายแบบเสียบไม้แล้ว แต่ยังซื้อใส่ถุงได้อยู่

น้ำจิ้มเผ็ด ออกหวานนำ เผ็ดเล็กน้อย เด็กๆ กินได้สบาย เวลาจิ้มก็เอาลูกชิ้นลงไปควานหม้อกันแบบนี้เลย จิ้มได้เยอะสะใจ

มาดูหน้าตาน้ำจิ้มหวานกันบ้าง อุปสรรคอย่างหนึ่งเวลากินคือลูกชิ้นอาจหล่นหายลงไปในหม้อ งานนี้ต้องใช้เทคนิคเล็กๆ คือ อย่าเสียบลูกชิ้นไว้ที่ปลายไม้มากเกิน

โดยหลังจากกินเสร็จ ลูกค้าค่อยมานับไม้แล้วจ่ายเงินทีหลัง ส่วนคนที่อยากซื้อกลับไปกินที่บ้านสามารถสั่งลูกชิ้นรวมได้ด้วย ขั้นต่ำ 10 บาท ขึ้นไป จะมีน้ำจิ้มจากหม้อซึ่งถูกแยกไว้ต่างหากให้ ตรงนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากจะกินน้ำจิ้มหม้อเดียวกับคนอื่น แต่อยากได้ฟิลยืนกินที่ร้าน ก็ตักน้ำจิ้มจากหม้อนั่นใส่ถุงร้อนมาถือไปจิ้มไปได้ อิ่มแล้วลุงสวนก็ใจดี มีน้ำแช่น้ำแข็งเย็นๆ ใส่กระติกไว้ให้ตักกินได้อีก


ภาพซ้าย – พี่ปู เครือวัลย์ ชูเนตร ลูกสาวคนเดียวของลุงสวนกำลังเตรียมตักในน้ำจิ้มในหม้อซึ่งแยกไว้ต่างหากใส่ถุงร้อน
ภาพบนขวา – ถุงน้ำจิ้มสำหรับคนซื้อกลับบ้านหรือคนที่ไม่อยากกินน้ำจิ้มร่วมกับคนอื่น เห็นปริมาณแล้วรู้เลยว่าไม่เคยหวงน้ำจิ้ม
ภาพล่างขวา – ก่อนกิน ก็เอาลูกชิ้นวางสะเด็ดน้ำมันที่ตะแกรงก่อน ใจร้อนหน่อยก็เคาะๆ เอาเลย

ไม้เสียบลูกชิ้นจะใช้อยู่ 2 ไซส์ คือ เบอร์ 8 และเบอร์ 9 ถ้าเบอร์ไหนของหมด หาซื้อไม่ได้ ก็เอาอีกเบอร์มาใช้แทน

ใครที่อยากลองตามไปชิมนั้น บอกเลยว่าหาไม่ยาก เพราะลุงสวนแกขายประจำอยู่ 2 ที่เท่านั้น โดยทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 14.00 น. จะขายที่ปั๊มน้ำมันเก่า หน้าโรงเรียนปรินส์ (ติดโชว์รูมอิซูซุ) และตั้งแต่ 14.00 – 19.00 น. ขายที่หลังโรงเรียนปรินส์ (หน้าโรงเรียนนานาชาติเชียงใหม่) ซึ่งถ้าใครมาตามลายแทงนี้ รับรองเจอลุงสวนแน่นอน ให้สังเกตร้านพ่วงข้าง ที่ยืนขายกันอยู่ 2 คนพ่อลูก นั่นล่ะใช่เลย! แต่หากบางวันขายดีเป็นพิเศษ ของก็อาจจะหมดตั้งแต่ 17.00 น. และในวันเสาร์ – อาทิตย์นั้น ลุงสวนจะรับงานเหมาที่ 3,000 บาทขึ้นไป ส่วนใหญ่เป็นงานเลี้ยงรุ่น งานบุญและงานฉลองอื่นๆ บ้างประปราย

ถามว่าเคยมีลูกค้าโกงบ้างไหม เพราะลุงเล่นให้ลูกค้านับไม้เอง ลุงก็บอกว่า “คงมีบ้าง แล้วแต่คน แต่ลุงใช้ความเชื่อใจระหว่างกัน”

ส่วนพื้นเพเดิมนั้น ลุงสวนเป็นคนอุบลราชธานี แต่เพราะได้แฟนเป็นคนสันป่าข่อย เลยย้ายมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 แรกๆ ก็ขายไส้กรอกอีสาน แต่ไปๆ มาๆ ขายดีเกิ๊นนน เลยเปลี่ยนมาขายลูกชิ้นทอด ที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจนสามารถมีบ้านและรถยนต์ได้ในปัจจุบัน ทว่าลุงสวนก็ยังคงภูมิใจที่จะใช้รถพ่วงข้างคู่ใจในการทำมาหากินเหมือนเดิม ด้านลูกค้าประจำนั้นก็เรียกว่าส่งไม้ต่อกันแบบรุ่นสู่รุ่น เคยกินลูกชิ้นร้านลุงมาตั้งแต่เรียนอนุบาลที่ปรินส์ จนกระทั่งตอนนี้มีลูกแล้ว เวลามาส่งลูกเรียนหนังสือ ก็ยังพากันมาอุดหนุนอีก


“ไนท์” ลูกค้าขาประจำ กินลูกชิ้นลุงมาตั้งแต่เรียนม.1 ที่ปรินส์ ตอนนี้เรียนปี 3 ที่ม.แม่โจ้ ก็ยังตามมากินเมื่อมีโอกาส “ได้กินแล้ว ก็คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ” เขาบอกกับเรา
ตัวอย่างลูกชิ้นเนื้อที่ใส่มาในถุงใหญ่ๆ

สำหรับน้ำจิ้มนั้นลุงสวนก็เคี่ยวเองด้วยไฟอ่อนๆ ทุกเย็น ครั้งละ 2 ชั่วโมง น้ำจิ้มเผ็ดทำเยอะหน่อย โดยเคี่ยวในกระทะใบบัว ขนาด 30 นิ้ว ที่ร้านปาท่องโก๋ใช้กันนั่นแหละ เอามาแบ่งใส่หม้อวันละ 4 หม้อ (หม้อขนาด 26 นิ้ว) ส่วนน้ำจิ้มหวานทำแค่หม้อเล็กหม้อเดียว ปกติน้ำจิ้มจะเหลือวันละครึ่งหม้อ ซึ่งทางร้านก็เททิ้งทั้งหมด “เพราะมันเจอสภาพอากาศข้างนอก เจอความร้อน และให้ลูกค้ากินมาทั้งวันแล้ว หากนำมาใช้ซ้ำก็ไม่ดีกับลูกค้า” พี่ปู เครือวัลย์ ชูเนตร ลูกสาวลุงสวนกล่าวไว้

งานนี้คนที่เป็นสาวกลูกชิ้นทอด ร้านลุงสวนมานาน คงรู้ดีว่านอกจากรสชาติลูกชิ้นทอด รสชาติของน้ำจิ้ม และบรรยากาศในการกินที่ทำให้คนติดใจแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือความใส่ใจและน้ำใจที่มีให้ลูกค้านั่นเอง โดยเฉพาะวันที่ 2 ตุลาคมของทุกปีซึ่งเป็นวันเกิดลุงสวน ทางร้านจะให้ทุกคนกินลูกชิ้นฟรี ซึ่งคนที่มาร่วมสนุกส่วนใหญ่ก็เป็นลูกค้าขาประจำที่คุ้นเคยกันมานาน มายืนกินลูกชิ้นบ้าง มายืนคุยกันบ้าง แข่งกันว่าใครจะกินได้มากกว่าก็มี ไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย และนี่เองจึงทำให้ลูกชิ้นทอดร้านนี้ยังครองใจคนมากมาย


ที่สุดของลุงสวน

– ขายมายาวนานสุดๆ รวมเวลาถึง 41 ปี
– ลูกค้าผู้ชายคนหนึ่งทำสถิติกินมากที่สุด 40 ไม้ (ลูกชิ้นประมาณ 200 ลูก) เพราะตั้งใจมาทำลายสถิติเดิมที่ 37 ไม้โดยเฉพาะ
– ลูกค้าเคยมายืนกินพร้อมกันได้มากที่สุด ประมาณ 10 – 15 คน
– น้ำหนักรวมสูงที่สุดที่เคยขายได้ คือ ลูกชิ้นหมู 24 กิโลกรัม / วัน
– น้ำหนักรวมลูกชิ้นสูงสุดต่อวันคือ 63 กิโลกรัม
– วันที่คนมากินเยอะที่สุดคือ วันที่ 2 ตุลาคม ของทุกปี (เพราะลุงสวนแจกฟรี ทุกวันเกิด)
– รักเดียวใจเดียวที่สุด ใช้แค่พริกไร่ทิพย์ทำน้ำจิ้ม
– งานเหมาที่เคยไปไกลที่สุดคือ หางดง
– รอนานแล้วเหวี่ยงสุดๆ คีบเองได้เลยไม่ต้องรอ


ท่านใดมีร้านลูกชิ้นทอดที่ติดอกติดใจเจ๋งๆ ในเชียงใหม่ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022