อยากกินปิ้งย่างหลากหลายเมนูแบบ Buffet ต้องที่มัตสึซากะ !

ชื่อร้าน : ร้านมัตสึซากะ

ที่อยู่ : อยู่บริเวณห้างพรอมเมนาดา ชั้น 2 โซน B  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : เวลาเปิด-ปิด จันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.
โทร. : 053-142696
เว็บ :  Facebook : มัตสึซากะ

ด่วน!!  ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษกับ Buffet สุดคุ้ม  ราคา 355  และ 455 บาท เริ่มตั้งแต่ 26ตุลาคมนี้เป็นต้นไป รีบๆหน่อยนะคะ ช้าหมดอดนะจะบอกให้!

ร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา

สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ หลายคนคงจะนึกถึงเนื้อโกเบ หรือ Koba beef ที่ส่งตรงมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของเนื้อนุ่มชั้นดีติดอันดับต้นๆของโลก ถึงขนาดได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Queen of Beef แต่ถ้าหากกล่าวถึง เนื้อมัตสึซากะ หรือ Matsusaka  beef หลายคนอาจจะส่ายหน้าไม่รู้จัก  แต่บางคนก็อาจจะรู้จักเป็นอย่างดี โดยคำว่า “มัตสึซากะ” นั้นเป็นชื่อเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของโกเบ  และรสชาติของเนื้อจะใกล้เคียงกับเนื้อโกเบ  ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อบางคนถึงกับเรียกว่าเป็น  King of the beef เพราะความนุ่มของเนื้อดุจปุยฝ้าย แทบละลายได้ในปาก วันนี้เราจึงไม่รอช้าที่จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักร้าน มัตสึซากะ ร้านที่มีจุดเด่นในเรื่องของเนื้ออร่อย คุณภาพดี ร้านนี้กัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่า!

หน้าร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา เชียงใหม่
บรรยากาศภายนอกร้าน

บรรยากาศในร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา
บรรยากาศภายในร้าน ก็จะมีโต๊ะนั่งเป็นล็อกๆ และมีพนักงานคอยบริการอย่างดี

สำหรับร้าน มัตสึซากะ เป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างในห้าง  ที่มีทั้ง อาลาคาส และ  buffet      รอเสริฟให้คุณอยู่  โดยจุดเริ่มต้นของร้านมาจาก ความชื่นชอบของเจ้าของร้านที่ได้ไปทานเนื้อมัสซึซากะที่ประเทศญี่ปุ่น และเกิดติดใจในรสชาติ จึงอยากให้คนไทยได้กินเนื้อคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม  ในราคาสบายกระเป๋ากัน

เนื้อมัตสึซากะ

โดยเนื้อของที่นี้สั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีจากประเทศออสเตรเลีย  ส่วนเรื่องคุณภาพไม่ต้องถามถึงค่ะ เพราะคัดสรรมาเป็นอย่างดี สดใหม่ทุกวัน


เรามาเมนูเด็ด เมนูแรกกันก่อนดีกว่า  ซึ่งเป็นเมนูแนะนำด้วย  คือ เนื้อมัตสึซากะ  นั้นเอง   สำหรับเนื้อชนิดนี้ ถือว่า  เป็นเนื้อที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มที่มาก จนแทบละลายได้ในปาก สำหรับประโยชน์ทางโภชนาการนั้นถือว่าสูงมาก โดยเฉพาะโอเมก้า-ทรี (Omega-3)  โอเมก้า-ซิก (Omega-6) และที่สำคัญมีไขมันน้อยด้วย

เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย

นอกจากนี้อีกเมนูที่เป็นเมนูแนะนำ คือ เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย   เนื้อสันคอชั้นดีจากออสเตรเลีย เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรกตามชั้นเนื้อ มีความอร่อยลงตัวค่ะ หากใครไม่ลองถือว่าพลาด

เนื้อสันคอหมู

ส่วน เนื้อสันคอหมู  ก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ  เพราะเนื้อมีความนุ่มและยิ่งมีมันแทรกปนอยู่ในเนื้อ  ทำให้เมื่อย่างสุกจนหอม รสชาติอร่อยสุดๆไปเลย

แซลม่อนสามรส

นอกจากเมนูเนื้อแล้ว ที่นี้เขาก็ยังมีเมนูปลาให้บริการด้วยนะคะ นี้เลย  แซลม่อนสามรส  เนื้อปลาแซลม่อนราดด้วยน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน เด็ดค่ะ!


ปิ้งย่าง เชียงใหม่
เมื่อนำมาย่าง หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ น่าทานมาก

อาหารทะเลปิ้งย่าง
เมนูอาหารทะเลสดๆเขาก็มีนะ ทั้ง กุ้งลายเสือ และ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

ซ๊ฟู๊ดย่าง

กุ่งย่าง ก้ามปู
กุ้งที่ย่างสุก เนื้อนุ่ม บวกกับปูเนื้อแน่น

 ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว

นอกจากเมนูปิ้งๆ ย่างๆ แล้ว เขาก็ยังมีเมนูที่เป็นอาหารจานเดียวด้วยนะคะ โดยเมนูที่เจ้าของร้าน เขาตั้งใจนำเสนอนี้เลยค่ะ ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว ปลากหมึกสดๆ ตัวโตๆ ย่างด้วยซีอิ๊วจนหอม สำหรับเมนูนี้ยกนิ้วให้เลย อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ

สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม
และสุดท้ายนี้ หากใครที่ทานเนื้อจนอิ่ม ก็ปิดท้ายด้วยสลัดได้ค่ะ ทั้ง สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม 

ท้ายนี้ หากใครเป็นคนที่ชอบทานเนื้อและกำลังมองหาร้านในดวงใจของท่าน เราแนะนำ ร้านนี้เลยค่ะ “มัตสึซากะ” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีดีกรีความอร่อยของเนื้อระดับพรีเมี่ยม ตาม สโลแกนของร้าน ที่มีว่า  “ สดใหม่ ใส่ใจทุกจาน”  แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด  หากคุณอยากลิ้มลองรสชาติแล้วหล่ะก็!  สามารถไปกินได้ทุกวันที่ห้างพรอมเมนาดาชั้น 2 โซน B ได้เลย

คุณรู้หรือไม่

1. เนื้อมัสซึซากะ 1 กิโลกรัม มีราคาแพงตั้งแต่ 8000-12000 บาท

2. เนื้อมัสซึซากะที่ดีต้องมาจากวัวเพศเมียที่บริสุทธิ์สีดำสนิทเท่านั้น โดยอาหารจะต้องเป็นข้าวสาลี ข้าวโพด หญ้าแห้งและกากถั่วเหลือง และต้องให้ดื่มเบียร์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และจะเชือดเมื่อมีอายุครบ 3 ปี


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021