อยากกินปิ้งย่างหลากหลายเมนูแบบ Buffet ต้องที่มัตสึซากะ !

ชื่อร้าน : ร้านมัตสึซากะ

ที่อยู่ : อยู่บริเวณห้างพรอมเมนาดา ชั้น 2 โซน B  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : เวลาเปิด-ปิด จันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.
โทร. : 053-142696
เว็บ :  Facebook : มัตสึซากะ

ด่วน!!  ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษกับ Buffet สุดคุ้ม  ราคา 355  และ 455 บาท เริ่มตั้งแต่ 26ตุลาคมนี้เป็นต้นไป รีบๆหน่อยนะคะ ช้าหมดอดนะจะบอกให้!

ร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา

สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ หลายคนคงจะนึกถึงเนื้อโกเบ หรือ Koba beef ที่ส่งตรงมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของเนื้อนุ่มชั้นดีติดอันดับต้นๆของโลก ถึงขนาดได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Queen of Beef แต่ถ้าหากกล่าวถึง เนื้อมัตสึซากะ หรือ Matsusaka  beef หลายคนอาจจะส่ายหน้าไม่รู้จัก  แต่บางคนก็อาจจะรู้จักเป็นอย่างดี โดยคำว่า “มัตสึซากะ” นั้นเป็นชื่อเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของโกเบ  และรสชาติของเนื้อจะใกล้เคียงกับเนื้อโกเบ  ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อบางคนถึงกับเรียกว่าเป็น  King of the beef เพราะความนุ่มของเนื้อดุจปุยฝ้าย แทบละลายได้ในปาก วันนี้เราจึงไม่รอช้าที่จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักร้าน มัตสึซากะ ร้านที่มีจุดเด่นในเรื่องของเนื้ออร่อย คุณภาพดี ร้านนี้กัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่า!

หน้าร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา เชียงใหม่
บรรยากาศภายนอกร้าน

บรรยากาศในร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา
บรรยากาศภายในร้าน ก็จะมีโต๊ะนั่งเป็นล็อกๆ และมีพนักงานคอยบริการอย่างดี

สำหรับร้าน มัตสึซากะ เป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างในห้าง  ที่มีทั้ง อาลาคาส และ  buffet      รอเสริฟให้คุณอยู่  โดยจุดเริ่มต้นของร้านมาจาก ความชื่นชอบของเจ้าของร้านที่ได้ไปทานเนื้อมัสซึซากะที่ประเทศญี่ปุ่น และเกิดติดใจในรสชาติ จึงอยากให้คนไทยได้กินเนื้อคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม  ในราคาสบายกระเป๋ากัน

เนื้อมัตสึซากะ

โดยเนื้อของที่นี้สั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีจากประเทศออสเตรเลีย  ส่วนเรื่องคุณภาพไม่ต้องถามถึงค่ะ เพราะคัดสรรมาเป็นอย่างดี สดใหม่ทุกวัน


เรามาเมนูเด็ด เมนูแรกกันก่อนดีกว่า  ซึ่งเป็นเมนูแนะนำด้วย  คือ เนื้อมัตสึซากะ  นั้นเอง   สำหรับเนื้อชนิดนี้ ถือว่า  เป็นเนื้อที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มที่มาก จนแทบละลายได้ในปาก สำหรับประโยชน์ทางโภชนาการนั้นถือว่าสูงมาก โดยเฉพาะโอเมก้า-ทรี (Omega-3)  โอเมก้า-ซิก (Omega-6) และที่สำคัญมีไขมันน้อยด้วย

เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย

นอกจากนี้อีกเมนูที่เป็นเมนูแนะนำ คือ เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย   เนื้อสันคอชั้นดีจากออสเตรเลีย เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรกตามชั้นเนื้อ มีความอร่อยลงตัวค่ะ หากใครไม่ลองถือว่าพลาด

เนื้อสันคอหมู

ส่วน เนื้อสันคอหมู  ก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ  เพราะเนื้อมีความนุ่มและยิ่งมีมันแทรกปนอยู่ในเนื้อ  ทำให้เมื่อย่างสุกจนหอม รสชาติอร่อยสุดๆไปเลย

แซลม่อนสามรส

นอกจากเมนูเนื้อแล้ว ที่นี้เขาก็ยังมีเมนูปลาให้บริการด้วยนะคะ นี้เลย  แซลม่อนสามรส  เนื้อปลาแซลม่อนราดด้วยน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน เด็ดค่ะ!


ปิ้งย่าง เชียงใหม่
เมื่อนำมาย่าง หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ น่าทานมาก

อาหารทะเลปิ้งย่าง
เมนูอาหารทะเลสดๆเขาก็มีนะ ทั้ง กุ้งลายเสือ และ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

ซ๊ฟู๊ดย่าง

กุ่งย่าง ก้ามปู
กุ้งที่ย่างสุก เนื้อนุ่ม บวกกับปูเนื้อแน่น

 ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว

นอกจากเมนูปิ้งๆ ย่างๆ แล้ว เขาก็ยังมีเมนูที่เป็นอาหารจานเดียวด้วยนะคะ โดยเมนูที่เจ้าของร้าน เขาตั้งใจนำเสนอนี้เลยค่ะ ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว ปลากหมึกสดๆ ตัวโตๆ ย่างด้วยซีอิ๊วจนหอม สำหรับเมนูนี้ยกนิ้วให้เลย อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ

สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม
และสุดท้ายนี้ หากใครที่ทานเนื้อจนอิ่ม ก็ปิดท้ายด้วยสลัดได้ค่ะ ทั้ง สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม 

ท้ายนี้ หากใครเป็นคนที่ชอบทานเนื้อและกำลังมองหาร้านในดวงใจของท่าน เราแนะนำ ร้านนี้เลยค่ะ “มัตสึซากะ” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีดีกรีความอร่อยของเนื้อระดับพรีเมี่ยม ตาม สโลแกนของร้าน ที่มีว่า  “ สดใหม่ ใส่ใจทุกจาน”  แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด  หากคุณอยากลิ้มลองรสชาติแล้วหล่ะก็!  สามารถไปกินได้ทุกวันที่ห้างพรอมเมนาดาชั้น 2 โซน B ได้เลย

คุณรู้หรือไม่

1. เนื้อมัสซึซากะ 1 กิโลกรัม มีราคาแพงตั้งแต่ 8000-12000 บาท

2. เนื้อมัสซึซากะที่ดีต้องมาจากวัวเพศเมียที่บริสุทธิ์สีดำสนิทเท่านั้น โดยอาหารจะต้องเป็นข้าวสาลี ข้าวโพด หญ้าแห้งและกากถั่วเหลือง และต้องให้ดื่มเบียร์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และจะเชือดเมื่อมีอายุครบ 3 ปี


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022