อยากกินปิ้งย่างหลากหลายเมนูแบบ Buffet ต้องที่มัตสึซากะ !

ชื่อร้าน : ร้านมัตสึซากะ

ที่อยู่ : อยู่บริเวณห้างพรอมเมนาดา ชั้น 2 โซน B  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : เวลาเปิด-ปิด จันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น.
โทร. : 053-142696
เว็บ :  Facebook : มัตสึซากะ

ด่วน!!  ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษกับ Buffet สุดคุ้ม  ราคา 355  และ 455 บาท เริ่มตั้งแต่ 26ตุลาคมนี้เป็นต้นไป รีบๆหน่อยนะคะ ช้าหมดอดนะจะบอกให้!

ร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา

สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ หลายคนคงจะนึกถึงเนื้อโกเบ หรือ Koba beef ที่ส่งตรงมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของเนื้อนุ่มชั้นดีติดอันดับต้นๆของโลก ถึงขนาดได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Queen of Beef แต่ถ้าหากกล่าวถึง เนื้อมัตสึซากะ หรือ Matsusaka  beef หลายคนอาจจะส่ายหน้าไม่รู้จัก  แต่บางคนก็อาจจะรู้จักเป็นอย่างดี โดยคำว่า “มัตสึซากะ” นั้นเป็นชื่อเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของโกเบ  และรสชาติของเนื้อจะใกล้เคียงกับเนื้อโกเบ  ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อบางคนถึงกับเรียกว่าเป็น  King of the beef เพราะความนุ่มของเนื้อดุจปุยฝ้าย แทบละลายได้ในปาก วันนี้เราจึงไม่รอช้าที่จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักร้าน มัตสึซากะ ร้านที่มีจุดเด่นในเรื่องของเนื้ออร่อย คุณภาพดี ร้านนี้กัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่า!

หน้าร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา เชียงใหม่
บรรยากาศภายนอกร้าน

บรรยากาศในร้านมัตสึซากะ พรอมเมนาดา
บรรยากาศภายในร้าน ก็จะมีโต๊ะนั่งเป็นล็อกๆ และมีพนักงานคอยบริการอย่างดี

สำหรับร้าน มัตสึซากะ เป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างในห้าง  ที่มีทั้ง อาลาคาส และ  buffet      รอเสริฟให้คุณอยู่  โดยจุดเริ่มต้นของร้านมาจาก ความชื่นชอบของเจ้าของร้านที่ได้ไปทานเนื้อมัสซึซากะที่ประเทศญี่ปุ่น และเกิดติดใจในรสชาติ จึงอยากให้คนไทยได้กินเนื้อคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม  ในราคาสบายกระเป๋ากัน

เนื้อมัตสึซากะ

โดยเนื้อของที่นี้สั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีจากประเทศออสเตรเลีย  ส่วนเรื่องคุณภาพไม่ต้องถามถึงค่ะ เพราะคัดสรรมาเป็นอย่างดี สดใหม่ทุกวัน


เรามาเมนูเด็ด เมนูแรกกันก่อนดีกว่า  ซึ่งเป็นเมนูแนะนำด้วย  คือ เนื้อมัตสึซากะ  นั้นเอง   สำหรับเนื้อชนิดนี้ ถือว่า  เป็นเนื้อที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มที่มาก จนแทบละลายได้ในปาก สำหรับประโยชน์ทางโภชนาการนั้นถือว่าสูงมาก โดยเฉพาะโอเมก้า-ทรี (Omega-3)  โอเมก้า-ซิก (Omega-6) และที่สำคัญมีไขมันน้อยด้วย

เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย

นอกจากนี้อีกเมนูที่เป็นเมนูแนะนำ คือ เนื้อสันคอวัววากุออสเตรเลีย   เนื้อสันคอชั้นดีจากออสเตรเลีย เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรกตามชั้นเนื้อ มีความอร่อยลงตัวค่ะ หากใครไม่ลองถือว่าพลาด

เนื้อสันคอหมู

ส่วน เนื้อสันคอหมู  ก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ  เพราะเนื้อมีความนุ่มและยิ่งมีมันแทรกปนอยู่ในเนื้อ  ทำให้เมื่อย่างสุกจนหอม รสชาติอร่อยสุดๆไปเลย

แซลม่อนสามรส

นอกจากเมนูเนื้อแล้ว ที่นี้เขาก็ยังมีเมนูปลาให้บริการด้วยนะคะ นี้เลย  แซลม่อนสามรส  เนื้อปลาแซลม่อนราดด้วยน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน เด็ดค่ะ!


ปิ้งย่าง เชียงใหม่
เมื่อนำมาย่าง หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ น่าทานมาก

อาหารทะเลปิ้งย่าง
เมนูอาหารทะเลสดๆเขาก็มีนะ ทั้ง กุ้งลายเสือ และ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

ซ๊ฟู๊ดย่าง

กุ่งย่าง ก้ามปู
กุ้งที่ย่างสุก เนื้อนุ่ม บวกกับปูเนื้อแน่น

 ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว

นอกจากเมนูปิ้งๆ ย่างๆ แล้ว เขาก็ยังมีเมนูที่เป็นอาหารจานเดียวด้วยนะคะ โดยเมนูที่เจ้าของร้าน เขาตั้งใจนำเสนอนี้เลยค่ะ ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว ปลากหมึกสดๆ ตัวโตๆ ย่างด้วยซีอิ๊วจนหอม สำหรับเมนูนี้ยกนิ้วให้เลย อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ

สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม
และสุดท้ายนี้ หากใครที่ทานเนื้อจนอิ่ม ก็ปิดท้ายด้วยสลัดได้ค่ะ ทั้ง สลัดแซลม่อน สลัดมันฝรั่งและสลัดผักรวม 

ท้ายนี้ หากใครเป็นคนที่ชอบทานเนื้อและกำลังมองหาร้านในดวงใจของท่าน เราแนะนำ ร้านนี้เลยค่ะ “มัตสึซากะ” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีดีกรีความอร่อยของเนื้อระดับพรีเมี่ยม ตาม สโลแกนของร้าน ที่มีว่า  “ สดใหม่ ใส่ใจทุกจาน”  แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด  หากคุณอยากลิ้มลองรสชาติแล้วหล่ะก็!  สามารถไปกินได้ทุกวันที่ห้างพรอมเมนาดาชั้น 2 โซน B ได้เลย

คุณรู้หรือไม่

1. เนื้อมัสซึซากะ 1 กิโลกรัม มีราคาแพงตั้งแต่ 8000-12000 บาท

2. เนื้อมัสซึซากะที่ดีต้องมาจากวัวเพศเมียที่บริสุทธิ์สีดำสนิทเท่านั้น โดยอาหารจะต้องเป็นข้าวสาลี ข้าวโพด หญ้าแห้งและกากถั่วเหลือง และต้องให้ดื่มเบียร์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และจะเชือดเมื่อมีอายุครบ 3 ปี


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

รวม 7 ร้านโอมากาเสะเชียงใหม่ สุดพรีเมียม 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดได้รวบรวมร้านโอมากาเสะในเชียงใหม่มาทั้งหมด  7 ร้าน  !! บอกเลยว่าแต่ละร้านเขาก็จะมีวัตถุดิบระดับพรีเมียมแตกต่างกันออกไป  แถมมีความละเมียดละไมเฉพาะตัว สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สโอมากาเสะสุดหรูไปในวันพิเศษ หรือใครอยากไปลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าววว ที่สำคัญเลยแอดแนะนำว่าก่อนไปควรจองล่วงหน้าก่อนเน้ออ ร้าน Omakase ทั้งหมด 7 ร้าน Gõkana Omakase Office of fish  Uchi Japanese Gastro CUTTS CNX Nanoh Japanese Restaurant  Tenyuu  Ksushi CNX 1. Gõkana Omakase   ร้านนี้ถือเป็นร้านโอมากาเสะสุดฮอตในเชียงใหม่ ทางร้านจะหาวัตถุดิบคุณภาพ ที่หลายท่านอาจจะไม่เคยรู้จัก หรือเป็นฤดูกาลของวัตถุดิบนั้น ๆ เพื่อนำมาให้คนเชียงใหม่ได้ลองชิม เปิดให้บริการ แบ่งเป็น 4 รอบ รอบที่ 1 เวลา 12.00- 14.00 น. รอบที่ 2 เวลา […]

Ninereview

January 21, 2022

เปิดใหม่ Yakiniku บรรยากาศริมน้ำ ที่ No.39

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineก็จัดไปเลยสิคะกับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Yakiniku กับบรรยากาศริมน้ำกันแบบชิลล์ๆ ที่ No.39 พึ่งเปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ จัดเต็มกับชุดเนื้อย่างเกรดพรีเมียม ไส้วัวย่างหมักซอส พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่ากินคู่กับเนื้อย่างก็คือ เหมาะมาก อะไรมันจะดีไปกว่าการได้กินเนื้อย่างพร้อมกับมีดนตรีที่เล่นตลอดทั้งคืนไปถึง 22:00 น. ว้าวมาก นึกภาพตามนะ บรรยากาศแบบนี้ ริมน้ำแบบนี้ ฟังเพลงสดๆ แบบนี้ แอดนี่อยากจะพาคนพิเศษไปทุกวันเลย อย่างฟิน พลาดไม่ได้เลยถ้าจะไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มคู่กับค่ำคืนดีๆ แบบนี้ สั่งมาดื่มคู่กับเนื้อย่างได้เลย หรือใครกินเนื้อไม่ได้ เขาก็มีหมูนะเออ หรือจะสั่งเป็นเมนูอื่นๆ ก็ได้เช่น สลัดกุ้งทอด, พาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน หรือ No.39 Chicken ก็เข้ากับเครื่องดื่มดีนะ อิอิ ต้องไม่พลาดกันแล้วนะทุกคน ก็คือต้องไปเท่านั้น ต้องไปแล้วหนึ่ง ฮ่าๆ ปิ้งย่างให้บริการ (แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อน) วันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 17:00 – 22:00 น.  คาเฟ่ให้บริการ วันจันทร์ […]

Arr

January 20, 2022

5 ร้านนั่งชิลล์บนดาดฟ้า ท้าลมหนาวฟินๆ ชมวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่เรามีวิวสวยๆมากมายไม่ว่าจะวิวดอย หรือจะเป็นวิวเมืองต่างๆ วันนี้แอดเลยรวบรวม 5 พิกัด ร้านนั่งชิลบนดาดฟ้า ที่บอกเลยว่าเริ่ด มาดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมกับทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มกันจ้า แต่ละที่จะมีบรรยากาศอย่างไร ไปชมกันเลยจ้าวววว  หม่าล่าท่าแพกริลล์ Monday sick leave มากาด Xanadu Pub& Restaurant Woods Ba 1. Thapae Grill  ( หม่าล่าท่าแพกริลล์ ) ใครที่อยากชมบรรยากาศเมืองเชียงใหม่เห็นประตูท่าแพยามดึก ฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมกับทานหม่าล่าที่จัดว่าเด็ดแถมเลือกระดับความเผ็ดได้คือห้ามพลาด!  ร้านนี้มีถึง 4 ชั้น  หม่าล่าที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสามรส และ พริกหม่าล่า แอบกระซิบหน่อยว่าภายในตึกเดียวกันยังมี Improvise panoramic roof bar ที่มี cocktail ด้วยน้า  พิกัด: https://goo.gl/maps/N4ktNQLpuSnUjBpP6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – […]

Ninereview

January 19, 2022

แจกพิกัด 4 ร้านเด็ด ซุปหม่าล่า เชียงใหม่ อร่อยเด็ดเผ็ดซี้ด !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหน้าหนาวอากาศเย็นๆแบบนี้แอดก็อยากจะแนะนำเมนูคลายหนาวนั่นก็คือ ซุปหม่าล่า ร้อนๆนั่นเอง มาซดน้ำซุปเผ็ดๆร้อนๆ แถมเลือกตักของที่เราอยากกินแบบปังๆ เป็นความอร่อยที่เราสามารถเลือกได้แถมราคาคิดตามการชั่งน้ำหนัก ใครอยากทานแบบเบิ้มๆก็ได้ อ่ะ เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะแอดจะมาแจกพิกัดร้านซุปหม่าล่าในเชียงใหม่ทั้งหมด 4 ร้าน แต่ละร้านจะมีซุปเด็ดเผ็ดปังขนาดไหน บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยจ้าววว Soup Yummy Songshu Super Soup Yuan Yuan Tang 1. Soup Yummy Soup Yummy ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 อย่าง ได้แก่ ซุปน้ำดำ ซุปนม ซุปหม่าล่านม และซุปหม่าล่าต้นตำหรับ ส่วนวัตถุดิบในซุปก็มีให้เลือกหลากหลายตามใจเราขีดละ 24 บาท นอกจากนี้แล้วเขามีพวกเมนูขนมจีบ ซาลาเปา หมั่นโถวทอดและเครื่องดื่มจีนด้วยน้าา ปล.ในร้านมีมุมที่สามารถถ่ายภาพเช็คอินๆได้เกร๋ๆ เพราะมีจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นตัวอักษรภาษาจีนอีกด้วย พิกัด: เจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ซอย 6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 20.30 […]

Ninereview

December 23, 2021

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021