ดินเนอร์เบาๆ ที่ ห้องอาหาร Mira Terrace ณ โรงแรม รติล้านนา ริเวอร์ไซต์ สปา รีสอร์ท

ชื่อร้าน : ห้องอาหาร Mira Terrace

โรงแรมรติล้านนา เป็นโรงแรมหรูสไตล์ล้านนา ซึ่งเป็นโรงแรมขึ้นชื่อในจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ทางโรมแรมได้รับเชิญทีมงาน ซึ่งเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ก่อนหน้านี้ เราได้รีวิว ห้องอาหาร Rio Restaurant & Wine Bar  ซึ่งเป็นห้องอาหารสไตล์ยุโรป บลาซิล แต่ที่เราจะมารีวิววันนี้ เป็นห้องอาหารอีกห้อง อยู่ด้านบน เป็นอาหารไทย ชื่อว่า Mira Terrace

เมื่อซักเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ทางทีมงานได้เดินทางมาถึงโรงแรม เมื่อเดินเข้ามา ก็จะเจอกับพนักงานต้อนรับ ซึ่งต้อนรับได้เป็นอย่างดี ซักพัก PR ขอโรมแรมก็มาต้อนรับเรา ก็ได้นำทางไปห้องอาหาร ระหว่างทางเราจะผ่านโซน Malin Pavilion ซึ่งตกแต่งได้อย่างสวยงามน่านั่งสุดๆ เมื่อเดินผ่าน ก็มาถึงห้องอาหาร Mira Terrace ภายใน ตกแต่งได้สวยงามภายใต้บรรยากาศล้านนา ดูเป็นส่วนตัว พนักงานก็บริการและดูแลเราอย่างดีเยี่ยม

ซุปเห็ดพร้อมขนมปังเทสโต้ เป็นซุปเห็ดพร้อมขนมปังกรอบ ตกแต่งหน้าตาได้น่ารับประทานทานเลยทีเดียว ตัวซุปเข้มข้นอร่อยกลมกล่อม หอมสุดๆ หักขนมปังจิ้มทานควบคู่กัน รสชาติลงตัว


เมนูนี้มีชื่อว่า ฮังเลแกะแป๊ะก้วย เสิร์ฟพร้อมโรตี ตกแต่งได้น่าทาน โดยการแยกแกงฮังเล มีโรตีอยู่ในถ้วยใบใหญ่ ในถ้วยใบเล็กๆมีเครื่องเทศ ตักฮังเลเนื้อแกะลงในโรตี หยิบเครื่องเทศที่เสิร์ฟควบคู่มาด้วย หยิบใส่ลงไปที่ละอันสองอันแล้วแต่ความชอบ จับเข้าปาก อื้อหือออ อร่อยสุดๆ มีทั้งรสหวานมันหอมแกงฮังเล เนื้อแกะนุ่มไม่ค่อยคาวเพราะได้ความหวานของโรตีดับกลิ่นไว้ ถือเป็นเมนูที่ผสมผสานได้ดีที่เดียวค่ะ

เมนูต่อมาที่มีน่าตาน่าทานมากๆ คือ ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว เป็นไก่ย่างเสียบกับต้นตะไคร้ มีผักและน้ำจิ้มแจ่วไว้ทานควบคู่กัน ตกแต่งได้สวยงามน่าทาน รสชาติเนื้อไก่นุ่ม ชิ้นใหญ่ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย ลองจิ้มน้ำจิ้ม ก็อร่อยขึ้นไปอีก

ปิดท้ายด้วยของหวานค่ะ ชิ้นแรก ทีรามิสุ (Tiramisù) มาในรูปร่างครึ่งวงกลมสีขาวมีช็อกโกแลตราดอยู่ด้านบน พร้อมกับปักแท่งช็อกโกแลตขาวยาวๆ มีลูกเบอร์รี่อยู่ด้านข้าง รูปร่างน่าทาน เนื้อเค้กเนียนนุ่ม กินพร้อมกับลูกเบอร์รี่ ตัดความขมของกาแฟ ทำให้รสชาติลงตัว


ชิ้นที่สอง แมงโก้ดีไลท์ (Mango Delight)  มาในทรงกลมรูปร่างสวยงาม ตัวเค้กจะมีเนื้อมะม่วงสีเหลืองสดใส ด้านบนจะมีเนื้่อครีมโป๊ะด้วยลูกชุปและแท่งช็อกโกแลตเหมือนพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ตัวเค้กนุ่ม หอมมะม่วงรสชาตินุ่มลิ้น

ตรงนี้เป็นโซน Malin Pavilion บริการ เครื่องดื่ม และอาหาร มีเมนูครื่องดื่มค็อคเทลให้เลือกมากมาย ด้านข้างจะมีสระน้ำ และอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นแม่น้ำปิง พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง
แก้วนี้คือ เอมโมโร่พั้นช์ เครื่องดื่มสีเขียวมรกต ตกแต่งด้วย สับปะรด มะนาว และลูกเชอร์รี่ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นกำลังดี ได้กลิ่นแอลกอฮอล์นิดๆ ดื่มด่ำไปพร้อมกับบรรยากาศ

นี้คือทั้งหมดที่อิฉันได้ไปสัมผัสมาที่ รติล้านนา โรงแรมหรูระดับห้าดาว ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม หรูหราระดับไฮโซในราคาเบาๆ พร้อมทั้งบริการที่น่าประทับใจ สำหรับท่านไดที่ยังหาที่ดินเนอร์ไม่ได้ หรืออยากพาครอบครัวมาทานอาหารมื้อเย็น ลองแวะมาที่นี่สิคะ

ที่อยู่ : โรงแรม รติล้านนา ริเวอร์ไซต์ สปา รีสอร์ท   ถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 06.00-10.30 และ 11.00-23.00
โทร. : 053-999-333
เว็บ : www.ratilannachiangmai.com
Email : [email protected]

คุณรู้หรือไม่ !?

โรงแรม รติล้านนา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสองเหรียญเงิน Modern Thai Lanna Cuisine และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับสามเหรียญทองแดงการทำอาหาร Thai Fusion Cuisine ในงาน Chiang Mai Hotel & Tourism Expo 2013 ครั้งที่1


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

ร้านอาหารเชียงใหม่ แผนที่ร้านเด็ด! ร้านดังย่านศิริมังคลาจารย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่แอดลง แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน! อย่าลืมเข้าไปอ่านด้วยนะ วันนี้ถึงคราวย่านที่อยู่ข้างๆ กันแล้ว นั้นก็คือ ศิริมังคลาจารย์ ย่านนี้แอดภูมิใจนำเสนอเพราะเป็นย่านที่แอดเคยอยู่ อยากจะบอกว่าแอดเคยอยู่มาเกือบจะทุกย่าน อิอิ ร้านอาหารเชียงใหม่ ที่ดังๆ ตั้งอยู่แถวนี้เยอะเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไป 1. Ninja ramen พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 3 เปิดบริการ: เปิด18.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) เบอร์ติดต่อ: 053-215551 Facebook: ninja ramen 2. ก๋วยจั๊บฟ้าธานี พิกัด: ริมถนนศิริมังคลาจารย์ต้นๆซอย ติดกับส้มตำโซลาว   เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 07.30-15.30 น. เบอร์ติดต่อ: 089-8551142 Facebook: ก๋วยจั๊บฟ้าธานี 3. ส้มตำโซลาว พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 […]

aum

June 22, 2021

“เสือล่าเนื้อ” ที่ Tiger Den Bar & Grill

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบุกเข้าถ้ำไปขย้ำเนื้อ ที่ Tiger Den Bar & Grill ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาลีผสมญี่ปุ่น สายเนื้อ สายปิ้งย่างไม่ควรพลาดจ้าว ทางร้านบริการเมนูเนื้อโคขุนไทยให้เลือกแบบ A La Carte ไม่ว่าจะเป็นใบพาย, เสือร้องไห้ ตามด้วยสันคอราดซอสเกาหลีแบบฉ่ำๆ และ Signature Menu อย่าง “ลิ้นตุ๋นย่าง” ที่ทั้งกรอบนอกและนุ่มใน ละลายในปากมากแม่ ยิ่งทานและจิ้มคู่กับเครื่องเคียงหรือน้ำจิ้มที่ทางร้านได้ทำอย่างพิถีพิถันในการดองเครื่องเคียงทุกอย่างขึ้นมาเองอร่อยไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนเจ้า ใครจะมาทานแบบเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มแบบยกก๊วน ก็มานั่งชิลได้เน้อเพราะที่ร้านเปิ้นมีที่นั่งให้เลือกปิ้งย่างและดื่มชิลๆ ได้ทั้งโซนบาร์หรือจะเป็นโซนโต๊ะแบบเป็นกลุ่มสไตล์เกาหลีก็ได้เน้อ แอดขอแนะนำว่าต้องมากินให้ได้สักครั้งเพราะทางร้านตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดของเกษตรกรไทยเพื่สนับสนุนเกษตรกรไทยมาขายในราคาที่ไม่แพง ซึ่งมีเนื้อโคขุนหลายส่วนให้เลือก โดยคัดสรรเนื้อโคขุนไทยที่ได้รับมาตรฐานมาเสิร์ฟไว้ที่ร้าน Tiger Den Bar & Grill แล้วเน้อจ้าววว  พิกัด: หลังตึก CM Computer Center, ซอยก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ อยู่หน้าโรงแรม KAO Hotel เวลาเปิด – ปิด: 17.00 […]

aum

June 22, 2021

แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านนิมมาน – สวัสดีค่ะ หิวอยู่หรือป่าวเอ่ยยย? วันนี้แอดจะพาไปตะลุยกิน ของเด็ดของดังย่านนิมมานกัน โดยแอดคัดสรรมาให้เฉพาะของดีมีคุณภาพ แอดรับประกันว่าดีทุกร้าน ใครที่เป็นสายกินไม่ควรพลาด กดรูปเซฟไว้ได้เลย ถ้าใครมาเชียงใหม่เมื่อไหร่ก็เตรียมตัวจัดไว้โลด จะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันนน แผนที่ ร้านนิมมาน 1. กูโรตี พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 3 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 09.00-23.00 น. เบอร์ติดต่อ: 082-8988992 Facebook: Gu fusion Roti & Tea 2. Tengoku yaki พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 5 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 11.00-14.00 น. ,17.30-22.00 น. (Closed on Monday Lunch only) เบอร์ติดต่อ: 087-725-9888/ 053-215-801 […]

aum

June 18, 2021

“ป้าใจ๋” ไส้กรอกอีสานริมรั้ว ในตำนาน ขายมากว่า 40 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้กรอกอีสาน หรือบางคนเรียกไส้กรอกข้าว อาหารง่ายๆ ที่หากินได้ยาก บางร้านรสชาติถูกปากบ้าง ไม่ถูกปากบ้าง แต่วันนี้ที่เราจะมาแนะนำ บอกต่อความอร่อย หลายๆ คนที่เป็นคนเชียงใหม่แบบออริจินอล ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักป้าใจ๋ ร้านในตำนานที่เปิดขายมากว่า 40 ปี เป็นอีกหนึ่งตำนานความอร่อย ที่ห้ามพลาด พิกัดความอร่อย พิกัด : อยู่ตรงข้ามกับแมมมอธบูธีค เชียงใหม่ (ถนนราชมรรคา ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง)เวลาเปิด-ปิด : 15:00 – 17:00 น. บางวันขายหมดก่อน 17.00 น ความอร่อยในราคาที่แสนถูก 2 ลูก 5 บาทเท่านั้น ลูกค้าบางคนสั่งเป็นร้อยก็มี กินแบบไม่แบ่งใคร ลูกค้าของป้าใจ๋ มีทุกเพศ ทุกวัน เข้าถึงทุกกลุ่ม ด้วยความที่ขายมานาน และอยู่ใกล้โรงเรียน ใกล้ย่านชุมชน นักเรียนหลายๆ คนที่จบจากโรงเรียนเทศบาลวัดหมื่นเงินกอง พอจบออกไปแล้วก้ยังกลับมาเป็นลูกค้าอยู่เหมือนเดิม ความน่ารักเป็นกันเองของป้าใจ ทำให้ลูกค้าติดกันตรึม ย่างกันแทบไม่ทัน ใครที่มาช้าของหมดแล้วหมดเลย […]

aum

June 2, 2021

รวม 9 ร้านปิ้งย่างหม่าล่า อร่อยเด็ดเผ็ดชาลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเมนูวันนี้เอาใจคนมักเผ็ด นี่เลย 9 ร้านหม่าล่าอร่อยเด็ดเผ็ดชาลิ้น ลำแต้ๆ จ้าว นอกจากเชียงใหม่จะมีวัดเยอะแล้ว ที่นี่เยอะไม่แพ้กันกันคือหม่าล่า เยอะมากกกก จนเลือกไม่ถูกเลย ว่าจะไปซื้อร้านไหนดี วันนี้แอดก็เลยมาแนะนำร้านเด็ด ร้านดัง ที่ความอร่อย ความเผ็ดซ่าบซ่า เหมาะกับคนแซ่บๆ แบบแอดมิน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย 1. ฟังกี้กริลล์ พิกัด: ถ. ห้วยแก้ว ตำบลสุเทพเวลาเปิดบริการ: 17.00 – 23.00เบอร์โทร: 099 953 6366Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ 麻辣烧烤 ร้านแรกที่ฟังกี้กริลล์ ขับรถผ่านถนนห้วยแก้วก็อาจจะเคยเห็นกันบ้าง ร้านใหญ่ๆ สีเหลืองดำ ใหญ่ ที่นั่งเพียบ ความเผ็ดเลือกได้หลายหลายระดับ ชอบระดับไหนก็จัดไปโลดดดดด 2. หม่าล่า 4 แยก พิกัด: 101/4 ถนน ศรีปิงเมือง ตำบล หายยา […]

aum

June 2, 2021