ฟ้าสวย อาหารอร่อยสไตล์เจแปนนิสฟิวชั่น ที่ MISORA

พิกัด : โครงการ THINK PARK แยกรินคำ
เวลาเปิด – ปิด: 11.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 085-4936245
        คุณวิปและคุณหนึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนมงฟอร์ต จากนั้นได้มาเรียนต่อด้วยกันที่คณะวิศวะ มช. ก่อนจะแยกย้ายกันไปประกอบอาชีพวิศวกรตามที่ได้ร่ำเรียนมา แต่นอกเหนือจากความเป็นเพื่อนร่วมสถาบันและความเป็นเพื่อนแบบยาวๆกันมาหลายปี อีกสิ่งหนึ่งที่ทั้งสองชอบเหมือนๆกันก็คือ การกินอาหารญี่ปุ่น เป็นความชอบขนาดที่ว่าต้องไปตระเวนกินกันอย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง … เปล่า ไม่ได้ถึงขนาดควงคู่ตั้งแก๊งค์ไปกินด้วยกัน แต่แยกกันเดินสายไปกินแบบต่างคนต่างไปแล้วก็มีการมาคุยกันถึงเรื่องของรสชาติและสูตรลับของแต่ละที่ตามประสาคนคอเดียวกัน จนกระทั่งเริ่มมีไอเดียในการเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยกัน และแน่นอนว่าร้านอาหารญี่ปุ่นของพวกเขานอกจากความอร่อย คงต้องพิถีพิถันในการนำเข้าวัตถุดิบ พิถีพิถันในเรื่องของการดีไซน์ออกแบบอาหารแต่ละเมนูและพิถีพิถันในเรื่องของรสชาติที่แปลกและแตกต่างไปจากอาหารสูตรเดิมๆ
MISORA เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่าท้องฟ้าอันสวยงาม และเป็นชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่ตั้งอยู่ใน Think Park บริเวณแยกรินคำ (ร้านอยู่แนบชิดติดกับ LOCAL CAFE) และเป็นโปรเจคท์การเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นตามสไตล์ของคุณวิปและคุณหนึ่ง ซึ่งครบเครื่องและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน
MISORA Sushi Bar & Bistro (มิโซระซูชิบาร์แอนด์บิสโทร)
เจ้าของร้าน มิโซระซูชิบาร์แอนด์บิสโทร เชียงใหม่
เจ้าของร้านคุณวิปกับคุณหนึ่ง สองเกลอผู้หลงใหลในอาหารเจแปนนิสสไตล์
ด้านในร้านมิโซระซูชิ เชียงใหม่
บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งในสไตล์ท้องฟ้าสวยๆ ตามที่มาของชื่อร้าน
แรกทีเดียวที่ไปถึงร้าน ก่อนอื่นคุณควรนั่งพักให้สบายๆเสียก่อน โดยการสั่งชาเขียวมานั่งจิบให้สบายใจ เพราะชาเขียวของที่นี่ชงแบบสูตรเฉพาะตัวที่ให้ทั้งกลิ่นสีและรสแบบชาเขียวต้นตำรับ ซึ่งเป็นบริการแบบรีฟิลล์ดื่มกันได้สบายใจในราคาแค่คนละ 35 บาท
หลังจากนั้นเมื่อคุณเปิดเมนูเลือกสรรค์ความอร่อย คุณจะละลานตาไปกับเมนูแปลกๆที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของเจ้าของร้าน และวัตถุดิบที่น่าลิ้มลองอาทิ ตับห่าน เนื้อวากิว ปลาฮามาจิสดๆ … เอาล่ะ กวาดตาดูช้าๆ แล้วเราจะมาเริ่มสั่งอาหารกัน ก่อนอื่นเราขอแนะนำอาหารประเภทโรลซึ่งร้านนี้ เขาจะไม่ทำโรลแบบเดิมๆที่เราเคยชิมกัน แต่จะเป็นโรลแบบฟิวชั่นที่เขาพิถีพิถันในการคิดสูตรใหม่ขึ้นมาอย่างครั้นช์ชี่โรลหรือโรลทอดที่เน้นความกรุบกรอบและโรลปูนิ่ม รสชาติอร่อยแบบหากินที่อื่นไม่ได้
MISORA Sushi Bar
ครั้นช์ชี่โรล สอดไส้แซลมอนสไปซี่ที่คุณต้องแปลกใจกับความอร่อยในรูปแบบใหม่ ราคา 240 บาท
โรลปูนิ่มปูนิ่ม ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระซูชิบาร์
โรลปูนิ่มปูนิ่มเน้นๆสำหรับคนชอบปู ราคา 350 บาท
แล้วทีนี้ก็มาถึงซูชิ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือจะมีให้เลือกชิม 2 แบบ คือซูชิแบบมาตรฐานดั้งเดิมอย่างที่เราคุ้นเคย แต่ใช้วัตถุดิบนำเข้ากับซูชิสไตล์ฟิวชั่นที่มีหน้าของซูชิถึงสองอย่างภายในหนึ่งคำ
ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระซูชิบาร์ เชียงใหม่
นิกิริซูชิหรือซูชิต้นตำรับ ในภาพประกอบด้วย ซูชิไข่กุ้งดำ 40 บาท ซูชิไข่ปลาบิน 60 บาท ซูชิปลาฮามาจิ 80 บาท  ซูชิครีบปลาตาเดียว 90 บาท ทุกคำรับประกันความสดสะอาดของวัตถุดิบ
ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
สเปเชียลซูชิหรือซูชิสองอย่างในคำเดียว ซูชิเนื้อวากิว 200 บาท ซูชิเนื้อวากิวเบิร์นพร้อมตับห่าน 250 บาท  ซูชิแซลมอน – หอยเชลล์ 200 บาท ซูชิปลาฮามาจิ – ทูน่า 140 บาท ซูชิแซลมอน – ชีส 80 บาท
ทีนี้ก็มาถึงพระเอกของงาน และบนโต๊ะอาหารในทุกร้านอาหารญี่ปุ่นนั่นก็คือ SASHIMI หรือปลาดิบรวม ที่ว่ากันว่าเป็นตัวชูโรงและเป็นตัววัดฝีมือการแล่ปลาของแต่ละร้าน แลของร้านนี้ฝีมือก็ใช่ย่อย เพราะเป็นวัตถุดิบนำเข้าที่สดและได้คุณภาพของการแล่ทุกคำ ทั้งเนื้อปลาฮามาจิ ปลาแซลมอน และกระทั่งปลาหมึกยักษ์ที่ว่ากันว่าถ้าไม่สดและแล่ไม่ดีจะเหนียวและคาวมาก แต่ของร้านนี้รสหวานทานง่ายแถมยังสดอร่อยอีกต่างหาก
ซาชิมิ ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
ซาซิมิ ขนาดกลาง ราคา 1100 บาท
แต่สำหรับคนที่ทานน้อยและไม่ได้ไปเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีเมนูอาหารชุดหรืออาหารจานเดียวไว้ให้บริการเหมือนกัน อาทิ เมนูข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง และข้าวหน้าปลาต่างๆ ในราคาตั้งแต่ 150 บาท ไปจนถึง 350 บาท ตามแต่ประเภทของวัตถุดิบ
ข้าวหน้าปลแซลมอน ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
ข้าวหน้าปลาแซลมอน 270 บาท
เนื้อสเต๊กย่างเกลือพรมซีอิ้ว ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ เชียงใหม่
เนื้อสเต๊กย่างเกลือพรมซีอิ้ว ในหมวดอาหารประเภทกริลล์ ราคา 200 บาท
ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ เชียงใหม่
ข้าวหน้าปลาไหลย่าง พระเอกของงาน ราคา 350 บาท
เมื่อดูจากเมนูและเทียบกับราคา ก็ต้องถือว่าถูกกว่าร้านอื่นๆ เมื่อเทียบกับประเภทของวัตถุดิบนำเข้า แถมยังไปมาสะดวกไม่ต้องเดินทางไกลและมีที่จอดรถกว้างขวางอีกต่างหาก
อ่อ … เกือบลืมไป ช่วงนี้ทางร้านเขามี โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งเมนูหอยเชลล์หรือเนื้อวากิว ก็รับกันไปเลย ส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์ แบบไม่ต้องเล่นเกมส์และไม่มีเงื่อนไข
ทั้งอร่อย สด สะดวก และไม่แพงขนาดนี้ สำหรับบรรดาสาวกอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ ถ้าจะไม่แวะไปลองชิมกันสักหน่อยก็ถือว่ายังไงอยู่นะเนี่ย

ท่านใดมีร้านอาหารอร่อยแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


[Full Review]

Relate Posts :

รวม 7 ร้านโอมากาเสะเชียงใหม่ สุดพรีเมียม 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดได้รวบรวมร้านโอมากาเสะในเชียงใหม่มาทั้งหมด  7 ร้าน  !! บอกเลยว่าแต่ละร้านเขาก็จะมีวัตถุดิบระดับพรีเมียมแตกต่างกันออกไป  แถมมีความละเมียดละไมเฉพาะตัว สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สโอมากาเสะสุดหรูไปในวันพิเศษ หรือใครอยากไปลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าววว ที่สำคัญเลยแอดแนะนำว่าก่อนไปควรจองล่วงหน้าก่อนเน้ออ ร้าน Omakase ทั้งหมด 7 ร้าน Gõkana Omakase Office of fish  Uchi Japanese Gastro CUTTS CNX Nanoh Japanese Restaurant  Tenyuu  Ksushi CNX 1. Gõkana Omakase   ร้านนี้ถือเป็นร้านโอมากาเสะสุดฮอตในเชียงใหม่ ทางร้านจะหาวัตถุดิบคุณภาพ ที่หลายท่านอาจจะไม่เคยรู้จัก หรือเป็นฤดูกาลของวัตถุดิบนั้น ๆ เพื่อนำมาให้คนเชียงใหม่ได้ลองชิม เปิดให้บริการ แบ่งเป็น 4 รอบ รอบที่ 1 เวลา 12.00- 14.00 น. รอบที่ 2 เวลา […]

Ninereview

January 21, 2022

เปิดใหม่ Yakiniku บรรยากาศริมน้ำ ที่ No.39

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineก็จัดไปเลยสิคะกับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Yakiniku กับบรรยากาศริมน้ำกันแบบชิลล์ๆ ที่ No.39 พึ่งเปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ จัดเต็มกับชุดเนื้อย่างเกรดพรีเมียม ไส้วัวย่างหมักซอส พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่ากินคู่กับเนื้อย่างก็คือ เหมาะมาก อะไรมันจะดีไปกว่าการได้กินเนื้อย่างพร้อมกับมีดนตรีที่เล่นตลอดทั้งคืนไปถึง 22:00 น. ว้าวมาก นึกภาพตามนะ บรรยากาศแบบนี้ ริมน้ำแบบนี้ ฟังเพลงสดๆ แบบนี้ แอดนี่อยากจะพาคนพิเศษไปทุกวันเลย อย่างฟิน พลาดไม่ได้เลยถ้าจะไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มคู่กับค่ำคืนดีๆ แบบนี้ สั่งมาดื่มคู่กับเนื้อย่างได้เลย หรือใครกินเนื้อไม่ได้ เขาก็มีหมูนะเออ หรือจะสั่งเป็นเมนูอื่นๆ ก็ได้เช่น สลัดกุ้งทอด, พาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน หรือ No.39 Chicken ก็เข้ากับเครื่องดื่มดีนะ อิอิ ต้องไม่พลาดกันแล้วนะทุกคน ก็คือต้องไปเท่านั้น ต้องไปแล้วหนึ่ง ฮ่าๆ ปิ้งย่างให้บริการ (แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อน) วันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 17:00 – 22:00 น.  คาเฟ่ให้บริการ วันจันทร์ […]

Arr

January 20, 2022

5 ร้านนั่งชิลล์บนดาดฟ้า ท้าลมหนาวฟินๆ ชมวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่เรามีวิวสวยๆมากมายไม่ว่าจะวิวดอย หรือจะเป็นวิวเมืองต่างๆ วันนี้แอดเลยรวบรวม 5 พิกัด ร้านนั่งชิลบนดาดฟ้า ที่บอกเลยว่าเริ่ด มาดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมกับทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มกันจ้า แต่ละที่จะมีบรรยากาศอย่างไร ไปชมกันเลยจ้าวววว  หม่าล่าท่าแพกริลล์ Monday sick leave มากาด Xanadu Pub& Restaurant Woods Ba 1. Thapae Grill  ( หม่าล่าท่าแพกริลล์ ) ใครที่อยากชมบรรยากาศเมืองเชียงใหม่เห็นประตูท่าแพยามดึก ฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมกับทานหม่าล่าที่จัดว่าเด็ดแถมเลือกระดับความเผ็ดได้คือห้ามพลาด!  ร้านนี้มีถึง 4 ชั้น  หม่าล่าที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสามรส และ พริกหม่าล่า แอบกระซิบหน่อยว่าภายในตึกเดียวกันยังมี Improvise panoramic roof bar ที่มี cocktail ด้วยน้า  พิกัด: https://goo.gl/maps/N4ktNQLpuSnUjBpP6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – […]

Ninereview

January 19, 2022

แจกพิกัด 4 ร้านเด็ด ซุปหม่าล่า เชียงใหม่ อร่อยเด็ดเผ็ดซี้ด !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหน้าหนาวอากาศเย็นๆแบบนี้แอดก็อยากจะแนะนำเมนูคลายหนาวนั่นก็คือ ซุปหม่าล่า ร้อนๆนั่นเอง มาซดน้ำซุปเผ็ดๆร้อนๆ แถมเลือกตักของที่เราอยากกินแบบปังๆ เป็นความอร่อยที่เราสามารถเลือกได้แถมราคาคิดตามการชั่งน้ำหนัก ใครอยากทานแบบเบิ้มๆก็ได้ อ่ะ เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะแอดจะมาแจกพิกัดร้านซุปหม่าล่าในเชียงใหม่ทั้งหมด 4 ร้าน แต่ละร้านจะมีซุปเด็ดเผ็ดปังขนาดไหน บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยจ้าววว Soup Yummy Songshu Super Soup Yuan Yuan Tang 1. Soup Yummy Soup Yummy ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 อย่าง ได้แก่ ซุปน้ำดำ ซุปนม ซุปหม่าล่านม และซุปหม่าล่าต้นตำหรับ ส่วนวัตถุดิบในซุปก็มีให้เลือกหลากหลายตามใจเราขีดละ 24 บาท นอกจากนี้แล้วเขามีพวกเมนูขนมจีบ ซาลาเปา หมั่นโถวทอดและเครื่องดื่มจีนด้วยน้าา ปล.ในร้านมีมุมที่สามารถถ่ายภาพเช็คอินๆได้เกร๋ๆ เพราะมีจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นตัวอักษรภาษาจีนอีกด้วย พิกัด: เจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ซอย 6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 20.30 […]

Ninereview

December 23, 2021

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021