ฟ้าสวย อาหารอร่อยสไตล์เจแปนนิสฟิวชั่น ที่ MISORA

พิกัด : โครงการ THINK PARK แยกรินคำ
เวลาเปิด – ปิด: 11.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 085-4936245
        คุณวิปและคุณหนึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนมงฟอร์ต จากนั้นได้มาเรียนต่อด้วยกันที่คณะวิศวะ มช. ก่อนจะแยกย้ายกันไปประกอบอาชีพวิศวกรตามที่ได้ร่ำเรียนมา แต่นอกเหนือจากความเป็นเพื่อนร่วมสถาบันและความเป็นเพื่อนแบบยาวๆกันมาหลายปี อีกสิ่งหนึ่งที่ทั้งสองชอบเหมือนๆกันก็คือ การกินอาหารญี่ปุ่น เป็นความชอบขนาดที่ว่าต้องไปตระเวนกินกันอย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง … เปล่า ไม่ได้ถึงขนาดควงคู่ตั้งแก๊งค์ไปกินด้วยกัน แต่แยกกันเดินสายไปกินแบบต่างคนต่างไปแล้วก็มีการมาคุยกันถึงเรื่องของรสชาติและสูตรลับของแต่ละที่ตามประสาคนคอเดียวกัน จนกระทั่งเริ่มมีไอเดียในการเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยกัน และแน่นอนว่าร้านอาหารญี่ปุ่นของพวกเขานอกจากความอร่อย คงต้องพิถีพิถันในการนำเข้าวัตถุดิบ พิถีพิถันในเรื่องของการดีไซน์ออกแบบอาหารแต่ละเมนูและพิถีพิถันในเรื่องของรสชาติที่แปลกและแตกต่างไปจากอาหารสูตรเดิมๆ
MISORA เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่าท้องฟ้าอันสวยงาม และเป็นชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่ตั้งอยู่ใน Think Park บริเวณแยกรินคำ (ร้านอยู่แนบชิดติดกับ LOCAL CAFE) และเป็นโปรเจคท์การเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นตามสไตล์ของคุณวิปและคุณหนึ่ง ซึ่งครบเครื่องและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน
MISORA Sushi Bar & Bistro (มิโซระซูชิบาร์แอนด์บิสโทร)
เจ้าของร้าน มิโซระซูชิบาร์แอนด์บิสโทร เชียงใหม่
เจ้าของร้านคุณวิปกับคุณหนึ่ง สองเกลอผู้หลงใหลในอาหารเจแปนนิสสไตล์
ด้านในร้านมิโซระซูชิ เชียงใหม่
บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งในสไตล์ท้องฟ้าสวยๆ ตามที่มาของชื่อร้าน
แรกทีเดียวที่ไปถึงร้าน ก่อนอื่นคุณควรนั่งพักให้สบายๆเสียก่อน โดยการสั่งชาเขียวมานั่งจิบให้สบายใจ เพราะชาเขียวของที่นี่ชงแบบสูตรเฉพาะตัวที่ให้ทั้งกลิ่นสีและรสแบบชาเขียวต้นตำรับ ซึ่งเป็นบริการแบบรีฟิลล์ดื่มกันได้สบายใจในราคาแค่คนละ 35 บาท
หลังจากนั้นเมื่อคุณเปิดเมนูเลือกสรรค์ความอร่อย คุณจะละลานตาไปกับเมนูแปลกๆที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของเจ้าของร้าน และวัตถุดิบที่น่าลิ้มลองอาทิ ตับห่าน เนื้อวากิว ปลาฮามาจิสดๆ … เอาล่ะ กวาดตาดูช้าๆ แล้วเราจะมาเริ่มสั่งอาหารกัน ก่อนอื่นเราขอแนะนำอาหารประเภทโรลซึ่งร้านนี้ เขาจะไม่ทำโรลแบบเดิมๆที่เราเคยชิมกัน แต่จะเป็นโรลแบบฟิวชั่นที่เขาพิถีพิถันในการคิดสูตรใหม่ขึ้นมาอย่างครั้นช์ชี่โรลหรือโรลทอดที่เน้นความกรุบกรอบและโรลปูนิ่ม รสชาติอร่อยแบบหากินที่อื่นไม่ได้
MISORA Sushi Bar
ครั้นช์ชี่โรล สอดไส้แซลมอนสไปซี่ที่คุณต้องแปลกใจกับความอร่อยในรูปแบบใหม่ ราคา 240 บาท
โรลปูนิ่มปูนิ่ม ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระซูชิบาร์
โรลปูนิ่มปูนิ่มเน้นๆสำหรับคนชอบปู ราคา 350 บาท
แล้วทีนี้ก็มาถึงซูชิ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือจะมีให้เลือกชิม 2 แบบ คือซูชิแบบมาตรฐานดั้งเดิมอย่างที่เราคุ้นเคย แต่ใช้วัตถุดิบนำเข้ากับซูชิสไตล์ฟิวชั่นที่มีหน้าของซูชิถึงสองอย่างภายในหนึ่งคำ
ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระซูชิบาร์ เชียงใหม่
นิกิริซูชิหรือซูชิต้นตำรับ ในภาพประกอบด้วย ซูชิไข่กุ้งดำ 40 บาท ซูชิไข่ปลาบิน 60 บาท ซูชิปลาฮามาจิ 80 บาท  ซูชิครีบปลาตาเดียว 90 บาท ทุกคำรับประกันความสดสะอาดของวัตถุดิบ
ซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
สเปเชียลซูชิหรือซูชิสองอย่างในคำเดียว ซูชิเนื้อวากิว 200 บาท ซูชิเนื้อวากิวเบิร์นพร้อมตับห่าน 250 บาท  ซูชิแซลมอน – หอยเชลล์ 200 บาท ซูชิปลาฮามาจิ – ทูน่า 140 บาท ซูชิแซลมอน – ชีส 80 บาท
ทีนี้ก็มาถึงพระเอกของงาน และบนโต๊ะอาหารในทุกร้านอาหารญี่ปุ่นนั่นก็คือ SASHIMI หรือปลาดิบรวม ที่ว่ากันว่าเป็นตัวชูโรงและเป็นตัววัดฝีมือการแล่ปลาของแต่ละร้าน แลของร้านนี้ฝีมือก็ใช่ย่อย เพราะเป็นวัตถุดิบนำเข้าที่สดและได้คุณภาพของการแล่ทุกคำ ทั้งเนื้อปลาฮามาจิ ปลาแซลมอน และกระทั่งปลาหมึกยักษ์ที่ว่ากันว่าถ้าไม่สดและแล่ไม่ดีจะเหนียวและคาวมาก แต่ของร้านนี้รสหวานทานง่ายแถมยังสดอร่อยอีกต่างหาก
ซาชิมิ ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
ซาซิมิ ขนาดกลาง ราคา 1100 บาท
แต่สำหรับคนที่ทานน้อยและไม่ได้ไปเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีเมนูอาหารชุดหรืออาหารจานเดียวไว้ให้บริการเหมือนกัน อาทิ เมนูข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง และข้าวหน้าปลาต่างๆ ในราคาตั้งแต่ 150 บาท ไปจนถึง 350 บาท ตามแต่ประเภทของวัตถุดิบ
ข้าวหน้าปลแซลมอน ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ
ข้าวหน้าปลาแซลมอน 270 บาท
เนื้อสเต๊กย่างเกลือพรมซีอิ้ว ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ เชียงใหม่
เนื้อสเต๊กย่างเกลือพรมซีอิ้ว ในหมวดอาหารประเภทกริลล์ ราคา 200 บาท
ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโซระ เชียงใหม่
ข้าวหน้าปลาไหลย่าง พระเอกของงาน ราคา 350 บาท
เมื่อดูจากเมนูและเทียบกับราคา ก็ต้องถือว่าถูกกว่าร้านอื่นๆ เมื่อเทียบกับประเภทของวัตถุดิบนำเข้า แถมยังไปมาสะดวกไม่ต้องเดินทางไกลและมีที่จอดรถกว้างขวางอีกต่างหาก
อ่อ … เกือบลืมไป ช่วงนี้ทางร้านเขามี โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งเมนูหอยเชลล์หรือเนื้อวากิว ก็รับกันไปเลย ส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์ แบบไม่ต้องเล่นเกมส์และไม่มีเงื่อนไข
ทั้งอร่อย สด สะดวก และไม่แพงขนาดนี้ สำหรับบรรดาสาวกอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ ถ้าจะไม่แวะไปลองชิมกันสักหน่อยก็ถือว่ายังไงอยู่นะเนี่ย

ท่านใดมีร้านอาหารอร่อยแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


[Full Review]

Relate Posts :

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021

4 ร้านเด็ด Matcha เชียงใหม่ คอมัทฉะห้ามพลาด !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครชอบมัทฉะบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะแต่ละร้านนั้นมีเมนูมัทฉะเยอะสุดๆ แถมเป็นมัทฉะเกรดพิธีด้วยน้า บอกเลยว่าได้เมาชาเขียวกันไปข้างนึง เพราะนอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมที่มีมัทฉะเป็นส่วนประกอบด้วย คอมัทฉะบอกเลยว่าห้ามพลาด ไปตำกันได้เลยจ้า จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย  Sunday Baker เริ่มกันที่ร้านแรก Sunday Baker ก่อนอื่นบอกเลยว่าหน้าร้านน่ารักมากเป็นสีเขียวพาสเทล เป็นมุมถ่ายรูปปังๆได้เลย ส่วนเมนูเครื่องดื่มมัทฉะที่นี่ก็เป็นเกรดพิธีทั้งหมดเลยน้าส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ทั้งจากเมือง Uji, Kyoto และ Yame, Fukuoka เมนู signature จะเป็น Matcha Float เป็น Matcha Latte ท็อปด้วยไอศครีมโฮมเมดสุดเข้มข้น ที่มีให้เลือกถึง3 สายพันธุ์ , เมนู Matcha Yuzu ดื่มละสดชื่นนน เป็นการผสมผสานมัทฉะกับน้ำส้มยูซุ 100% ส่วนเมนูขนม signature ของทางร้านก็คือ Matcha Blondie with matcha sauce เป็นบลอนดี้มัทฉะไวท์ช็อคโกแลตเนื้อฟัดจ์ เสิร์ฟพร้อมซอสมัทฉะเกรดพิธี ‘ เปิด-ปิด: […]

bigboss

November 15, 2021

แนนลูกชิ้นทอดกรอบ แป้งกรอบกรุบ กรับ น้ำจิ้มเผ็ดถึงทรวง – ย่านช้างคลาน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคำเตือน!! ใครกลัวอ้วน หรือกำลังคุมน้ำหนัก เลื่อนผ่านไปก่อนได้เลยจ้า  เพราะวันนี้แอดไปเก็บความร่อยของร้าน แนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ย่านช้างคลานมาอวดถึงความอร่อย และความกรอบของแป้งที่กรอบมาก ทิ้งไว้นานแค่ไหน ก็ยังคงความอร่อย กรอบไว้ได้ดี กรอบจนฟันแตกกันไปข้างหนึ่งเลยจ้าแม่  นอกจากความเด็ดของแป้งที่อร่อยฟิน และกรอบกรุบๆ แล้ว ยังมีที่เด็ดเป็นน้ำจิ้มที่เผ็ดสะใจ สำหรับสายแซ่บ ถ้ายังเผ็ด แซ่บ ไม่พอ ที่ร้านก็มีพริกคั่ว เอาไว้ให้กินกันสดๆ คู่กับลูกชิ้น เพื่อเพิ่มความเผ็ดแบบทวีคุณได้เลย (พริกคั่วขอแม่ค้าได้เลยเน้อจ้าว ฟรี!!)  ร้าน แนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ย่านช้างคลาน มีลูกชิ้นให้เลือกเยอะมาก ใครอยากกินอะไรก็หยิบกันตามความหิว เอ๊ย!! ความชอบได้เลยจ้า ^^ เพราะที่ร้านมีทั้ง ลูกชิ้นกุ้ง / ลูกชิ้นปลาหมึก / ลูกชิ้นปู / ลูกชิ้นไก่สาหร่าย / ไส้กรอกชชีส / ไส้กรอกแดง / ลูกชิ้นหมู / เอ็นหมู / ลูกชิ้นปลา / ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นทุกไม้ ราคาละ 10 บาท แต่ความอร่อย ความกรอบของแป้งหลักร้อยแน่นอน […]

uoodpoon

October 21, 2021

ปังเจริญ ขนมปังปิ้งสูตรโบราณ ร้านรถเข็นวินเทจย้อนยุคเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปังเจริญ !! ร้านรถเข็นสไตล์วินเทจย้อนยุค ปิ้งขนมปังบนเตาอั้งโล่ หรือเตาถ่าน ทาเนยหอมๆ พอได้จิ้มทานคู่กับสังขยาไข่ปีนังคืออร่อยมาก เมนูโอ้เอ๋วก็ห้ามพลาดเลยเน้อ เป็นขนมหวานโบราณที่หาทานได้ยากมาก และมีให้เลือกกันถึงสามสูตรคือ โอ้เอ๋วสูตรดั้งเดิม สูตรภูเก็ต และโอ้เอ๋วปังเจริญ ซึ่งเป็นสูตรของร้านเองจ้า ความอร่อยของขนมหวาน และขนมปังปิ้งว่าปัง เริ่ดแล้ว แอดขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปที่ร้านก็ปังไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมนั่งชิลล์หน้าร้านมุมหน้ารถเข็น หรือมุมนั่งทานขนมที่โต๊ะแล้วมีฉากหลังเป็นประตูเหล็กก็ดีสุดๆ พิกัด: ตรงข้ามประตูข้างวัดทุงยู ถ.ราชดำเนิน ซอย 7 เวลาเปิด-ปิด: 16:15 – 21:00 น. (หยุดวันอทิตย์) โทร: 064 941 6446 Facebook: ปังเจริญ 包荣 ร้านรถเข็นวินเทจ เปิดใหม่ ที่มีฉากหลังเป็นประตูเหล็ก ยิ่งเพิ่มความวินเทจให้กับร้านและทำให้เวลาถ่ายรูปมุมไหนก็คูล ปังแต้ๆ จ้าว มาถึงร้านก็ต้องแวะชิม หรือสั่งเมนูโอ้เอ๋วเมนูขนมหวานสูตรโบราณที่มีต้นตำรับมาจากของภูเก็ต และสั่งขนมปังทาเนยหอมๆ ที่ปิ้งโดยใช้เตาถ่าน ที่ช่วยเพิ่มวามหอม นุ่ม ของขนมปังสุดๆ ขนมปังปิ้งก็ต้องทาน […]

uoodpoon

October 19, 2021

สเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! บรรยากาศดี ร้านสวย และเรียบง่ายตามสไตล์ล้านนา เหมาะกับการชวนแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวมานั่งทานไอศกรีม เม้าท์มอย หรือถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ของร้าน บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นรูปแบบของสถาปัตยกรรมล้านนาเดิม มองแล้วเรียบง่าย สบายตา แต่แฝงไปด้วยลูกเล่นที่สนุกสนาน มีโคมไฟสวยๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ประยุกต์กับโคมทิฟฟานีที่เป็น Swensen’s Signature บวกกับกระจกรอบๆ ร้านที่ค่อนข้างจะเปิดโล่งให้แสงธรรมชาติเข้ามา ทำให้บรรยากาศที่นี่ดูไม่อึดอัด แปลกใหม่ แตกต่างจากสเวนเซ่นส์สาขาอื่นๆ เมนูไอศกรีมมีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่าง บานาน่า สปลิท, นัตตี้ คริสปี้ ทาวเวอร์ หรือล่าสุดเลยกับการกลับมาของเมนูขวัญใจสาวกทุเรียนอย่าง “ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง” ที่ทำจากเนื้อทุเรียนหมอนทองแท้ๆ ผสมผสานตามสูตรลับเฉพาะของสเวนเซ่นส์ จนได้ออกมาเป็นรสชาติที่หวานหอมละมุน เกินห้ามใจ บอกเลยว่าใครไม่ไปลองถือว่าพลาดมาก! และพิเศษสุดๆ กับบัตรสมาชิกลาย Limited Edition ที่มีขายเฉพาะสาขากาดฝรั่งเท่านั้น ราคาเพียง 299 บาท พร้อมกับรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจาก Swensen’s บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มองดูแล้วเรียบง่ายและสบายตามากกกกก […]

Chutipong Chumsoda

October 8, 2021