8 สิ่งที่กินเข้ากันกับน้ำพริกแคบหมูยิ่งกินยิ่งอร่อย

“น้ำพริกแคบหมู” แค่ได้ยินคำนี้คงทำเอาหลาย ๆ คนน้ำลายสอ ก็แหม… มันช่างกรอบเกรียว เคี้ยวสนุกดีเหลือเกิน ยิ่งกินยิ่งเพลินเกินห้ามใจ

แต่จะกินอย่างเดียวก็ดูกะไรอยู่ เพราะนอกจากจะเอร็ดอร่อยในการกินเปล่า ๆ แซ่บเบาๆแล้ว ถ้าได้นำมาใส่ในเมนูต่าง ๆ ยิ่งเพิ่มอรรถรสและความอร่อยมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้าง ห้ามพลาดน้า…จัดโล้ด

1. ขนมจีนน้ำเงี๊ยว – น้ำยา

ด้วยรสชาติของน้ำยาแต่ละแบบอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงน้ำเงี๊ยวที่อัดแน่นด้วยเครื่องเครามากมาย โรยน้ำพริกแคบหมูลงไปอีกนิด เพิ่มความกรุบกรอบในชามขนมจีนกินตัดกับเส้นแสนนุ่ม ลดความจัดจ้านหรือความเผ็ดลง มันช่างเข้ากันดีเหลือเกิน

2. ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ก๋วยเตี๋ยวเรือ นอกจากเส้น เนื้อสัตว์ และลูกชิ้น แคบหมูก็เป็นอีกสิ่งที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมักมีติดโต๊ะไว้เสมอ และนั่นจึงเป็นเรื่องห้ามพลาดในการหยิบมาเทใสชามหรือจะกินแยกกันต่างหากก็กลมกล่อมกรุบเหลือเกินแทบจะหยุดไม่อยู่ เรียกว่าถ้าได้โรยน้ำพริกแคบหมูลงไปมีเบรคแตกขอต่ออีกชามแน่นอน!

3. ข้าวต้ม

ข้าวต้มกุ๊ยอ่อน ๆ ทานกับแคบหมูที่ออกเค็มปะแล่มนิด ๆ เคี้ยวเพลิน ยิ่งถ้าอากาศเย็น ๆ หน่อยนะ ซดข้าวต้มคล่องคอกับเคี้ยวโดนแคบหมูกรุบๆ เผ็ดนิดๆ หอม พริก กระเทียมแค่นี้ก็อร่อยเกินบรรยายแล้ว

4. ส้มตำ

ไม่ว่าจะตำไทย, ปูปลาร้า หรือตำอื่น ๆ ก็เลือกตามใจชอบ แต่ทีเด็ดคือต้องกินคู่กับแคบหมู หรือใครจะใส่ลงไปตำในครกด้วยก็ไม่ว่ากันนะ ความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ออกหวานนิด ๆ ของส้มตำตัดกับความกรอบได้อย่างสุดฟิน ยิ่งใครชอบรสเผ็ดจะกินกับน้ำพริกแคบหมูยกระดับความเผ็ดด้วยก็โดนใจ

5. ไข่เจียว

ไข่เจียวกรอบ ๆ ยั่วๆ โรยด้วยต้นหอมซอย แกล้มด้วยน้ำพริกแคบหมูอีกนิด อาหารสามัญที่ใครต่างถวิลหา หรือจะใส่ลงไปในไข่ก่อนลงกระทะก็เลิศนะจะบอกให้

6. ข้าวปุ้นซาว

เส้นขนมจีนนุ่ม ๆ ปรุงรสกับปลาร้าและทอปปิ้งอื่น ๆ ให้แซบนัว กินคู่กับแคบหมูนะคุณเอ้ย!!! อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำอย่าบอกใคร แกล้มด้วยผักลวกนานาชนิด ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ชะอม ได้คุณค่าทางอาหารสุด ๆ

7. ไข่ต้ม

จะกินไข่ต้มธรรมดามันก็ไม่เท่ แนะนำให้เอาน้ำพริกแคบหมูคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วกินคู่ไข่ต้ม นี่มันมื้ออาหารในฝันชัด ๆ หรือใครจะคลุกกับน้ำพริกหมูกระจกแทนก็ได้เช่นกันนะ

8. ยำขนมจีน

อัดแน่นด้วยเครื่องสารพัดสิ่ง พร้อมโรยแคบหมูลงไปก่อนเสิร์ฟ นอกจากความอร่อยสุดนัว เผ็ดซี๊ดถึงใจแล้ว ยังได้ความกรุบกรอบตัดอาการเผ็ดอย่างลงตัว พูดแล้วน้ำลายสอเลย

เป็นยังไงกันบ้างกับเมนูเด็ดที่เรานำเอามาฝากสำหรับคนรักแคบหมู นี่แค่ 8 อย่างก็หิวจนท้องร้อง ว่าแล้วคงต้องจัดซักหน่อย… คงต้องหาซื้อน้ำพริกแคบหมูมาติดบ้าน พกติดกระเป๋าไว้เป็นประจำเพิ่มความมันส์ในทุกมื้อ ก็ตามมาสั่งซื้อได้เลยแบบทันใจได้ที่นี้เลย

น้ำพริกจาก “แม่แม่ทำ MumMumMade” มีให้เลือกทั้งแบบถุงซิปล๊อคและแบบกระปุก พกพาสะดวก เลือกระดับความเผ็ดเองได้ จะเผ็ดมาก เผ็ดน้อย ก็ตามใจนะจ๊ะ 

🚗 ค่าจัดส่ง 40 บาท สั่ง 5 กิโลส่งฟรีทั่วไทย

🐷 น้ำพริกแคบหมู shopee.prf.hn/l/6bWXjDO

🐷 น้ำพริกแคบหมูคีโต shopee.prf.hn/l/6WaaYBX

🐷 น้ำพริกหมูกระจก shopee.prf.hn/l/rGvveyZ

สนใจสินค้าสั่งได้ทุกช่องทาง

Shopee shopee.co.th/mummummade

FB : facebook.com/mummummade

IG : instagram.com/mummummade

TW : twitter.com/mummummade

Line id : @MumMumMade สอบถามสั่งซื้อได้ตลอดเวลา

สนใจที่จะสั่งให้เป็นของฝากของที่ระลึก หรืออยากได้แพคเก็จที่เก๋ไก๋ ทางแม่แม่ทำสามารถทำบรรจุภัณฑ์ให้ได้ตามใจชอบนะคะ 50 ชิ้นขึ้นไป
Tel. : 090-219-3978 Email : [email protected]

บรรจุภัณฑ์และการจัดส่งน้ำพริกแม่แม่ทำ

บรรจุในถุงซิปล๊อค  และ แบบกระปุก  ส่งทาง Kerry และ Flash

ระยะเวลาจัดเตรียมสินค้า 1-2 วัน ปกติจะจัดส่งภายในวันรุ่งขึ้นหรือถัดไปอีกหนึ่งวัน

 วิธีเก็บรักษา

ควรเก็บทานไม่หมด ปิดปากถุงซิปล๊อคให้สนิทไม่ให้โดนลมในที่แห้ง  เก็บไว้ในตู้เย็นจะกรอบนานกว่าเดิมค่ะ

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email