พาไปพิสูจน์ความอร่อยที่ร้านเนื้อย่าง “Neko Yakiniku”

Info: Neko Yakiniku
Address: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17
Contact: โทร. 081 034 6789, 089 758 7959
Facebook: Nako Yakiniku
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 น

ด้วยความที่เป็น Beef Lover (คนรักเนื้อ) พันธ์แท้ เมื่อมีร้านเนื้อย่างเจ้าไหนที่เขาบอกว่าอร่อยเด็ด เจ็ดย่านน้ำแค่ไหน  มักเกิดอาการกระสันลิ้น กระสันปาก ต้องออกไปเสาะแสวงหาเพื่อพิสูจน์ความอร่อย เรียกว่าไม่มีสักครั้งที่ผมจะพลาดไปชิม แต่รอบนี้มันบังเอิญครับ ผ่านไปเจอร้านเปิดใหม่แบบไม่ทันตั้งตัว และไม่ขอรีรอฟังเสียงนกเสียงกาใดใดทั้งสิ้น ขออาสาเป็นหนูทดลองความอร่อยแบบฉับพลัน ทันด่วน!

และ ร้านที่จะพาไปทำความรู้จักกันวันนี้ มีชื่อว่า Neko Yakiniku (เนโกะ ยากินิกุ) อยู่ตรงนิมมานฯ ซอย17ครับ ถ้าใครเป็นนักดื่มตัวยงในเชียงใหม่ น่าจะรู้จักร้านนี้ได้ง่ายๆ ครับ เพราะตั้งอยู่ติดร้าน Old Schoolเก่า (เจ๊งไปแล้ว) คือถ้ามาจาก ถ.นิมมานฯ เลี้ยวซ้ายเข้าซอย17 ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือติดถนนครับ ซึ่งผมไปสืบทราบมาว่าทางร้านเพิ่งเปิดตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ผมก็เพิ่งเคยไปครั้งแรกเนี่ยแหละ เพราะบังเอิญผ่านไปเจอเมื่อ 2-3 วันก่อน พอสบโอกาสจึงขอมาลองให้หายอยาก เพื่อพิสูจน์ว่า ที่นี่เขามีทีเด็ดแค่ไหน ท่ามกลางมวลหมู่ร้านเนื้อย่าง ที่เปิดกันเกลื่อนกลาดในเมืองเชียงใหม่แบบนี้

เดินเข้ามาในร้านก็กว้างขวางดีครับ มีโต๊ะให้่เลือกนั่งหลายโซน เมนูให้เลือกก็เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ 399บาท ต่อ 1ท่าน มาทาน4คน ก่อน 19.00 น. คิดเงินเพียง 3คน
เมนูให้เลือกก็มีแบบปิ้งย่าง และชาบูครับ โดยสั่งอาหารมาเขาก็จะใส่ถาดเป็นชั้นๆมาเสริ์ฟแบบนี้
สั่งมาเลยอันแรกเป็น เนื้อลูกเต๋า หลังจากได้ดูรายการเชฟโต้งเจาะก้นครัวทางคลิปนี้ http://youtu.be/5MhHwJisASw  เลยกระสันอยากลองกินเมนูนี้บ้างว่าจะเด็ดหรือไม่
เอาแบบ medium Rare กันไปเลย สุกนอก ดิบใน เพื่อความหวานชุ่มฉ่ำ นุ่มอร่อยของเนื้อล้วนๆ  ก็…ตามคาดครับเนื้อนุ่มใช้ได้ ไม่เหนียวมาก ผ่านการหมักมาเข้าทีเลยทีเดียว

น้ำจิ้มก็มีมาให้ 3รส อันแรกซ้ายมือออกหวานจัด กินครั้งแรกไม่อร่อย แต่พอจิ้มไปนานๆ เหมือนลิ้นมันเริ่มรับสภาพได้ รสชาติเลยลงตัวพอดี แปลกจริงๆ ส่วนอันที่สองเค็มไป อันที่สามเหมาะกับอาหารทะเลมากกว่า


ย่างให้สุกกำลังดี แล้วค่อยซัดโฮก เนื้อเหนียวแฮะ ไม่ค่อยนุ่มลิ้นสักเท่าไหร่
ลองอาหารทะเลกันบ้าง กุ้งร้านนี้ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก ขนาดพอดีกลางๆ, ปลาหมึกสีซีดไปหน่อย, หอยแมลงภู่สีก็ไม่จัดจ้านเท่าที่ควร

ลองเนื้อหมูกันบ้าง เป็นเบคอน ย่างนานก็แข็ง ย่างไวก็อ่อนปวกเปียก อันนี้แล้วแต่คนชอบ ส่วนตัวผม ต้องโดนไฟร้อนๆ เร็วๆ แรงๆ แล้วค่อยซัดโฮก
ต่อกันด้วยเสือร้องไห้สักหน่อย อันนี้มาแปลกไม่ค่อยเหนียว เนื้อนิ่มใช้ได้ ติดมันกำลังดี
อันนี้เป็นหมูหมักซอสเกาหลี ไม่แนะนำให้สั่งครับ หวานเกิน ถ้าใครชอบหวานอาจกชอบก็ได้นะ แต่ส่วนตัวผมว่าไม่อร่อยอะ ขอผ่าน
อันนี้เป็นเนื้อวัวสันคอ ใหญ่เกิน และเหนียว ไม่ผ่าน
นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้ว ก็มีอาหารทานเล่นอื่นๆ จำพวก ปลาซะบะ ซูชิ สปาเก็ตตี้ ซาลาเปา ของทอดต่างๆ ลองหยิบมาทานเย็นเจี๊ยบครับ แข็งสู้พร้อม
ซูชิก็มี เนื้อแซลมอนบางมาก แทบจะละลายลงข้าวเข้าไปข้างในเลยทีเดียว นอกจากผมจะทะนงตนเอาเองว่าเป็นBeef Lover แล้ว ผมยังหลอกตัวเองว่าเป็น Sushi Mania อีกด้วย พอมาเจอแบบนี้ แทบทรุดครับ
กินไปได้สักพักจะสังเกตุว่าเหลือแต่เบคอน กับอาหารทะเล เพราะอย่างอื่นไม่เข้าตา
เวลา 2ชั่วโมงคือลิมิตในการรับประทานที่ร้านนี้ครับ //น่ารักมากครับ เมื่อใกล้หมดเวลาพนักงานก็จะนำป้ายนี้มาวางไว้บนโต๊ะ พร้อมกับน้ำเสียงอ่อนหวาน เป็นอาวุธ

ลืมบอกไปว่า น้ำดื่มมีให้เลือกหลายอย่างทั้งน้ำอัดลม และผลไม้ แต่ต้องไปหยิบเองครับ ไอติมก็มีนะ แนะนำเลย ร้านนี้ไอติมอร่อยมากก เรียกได้ว่าอร่อยที่สุดในร้านแล้ว ถ้าไม่คิดมาก มากินไอติมอย่างเดียวก็ได้ครับ 399บาท  ต่อท่าน(ถ้าคิดว่าคุ้มนะ)

อิ่มแล้วครับ ขอตัวกลับก่อน ถ้าใครสนใจ หรือชื่นชอบอาหารแนวนี้ก็มาลองกันได้ครับ ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 5โมงเย็น ถึง ห้าทุ่ม ส่วนตัวผมมองว่าเมนูเนื้อร้านนี้น้อยไปครับ ไม่มีส่วนของเนื้อให้เลือกแบบหลากหลาย ขายราคาแบบนี้ถ้าเทียบกับร้านคู่แข่งต้องใจกว้างหน่อย รสชาติทีเด็ดทีขาดน้อยเกินไป แต่ที่ชอบที่สุดของผมคงเป็นเนื้อลูกเต๋าอะนะ อร่อยดี ไอติมด้วยคอนเฟิร์มว่าอร่อยสุดๆ

อย่างไรก็ตามรีวิวที่ผมเขียนเป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆ อย่าเพิ่งเชื่อ จนกว่าท่านจะได้มาลองเองนะครับ //แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า เมื่อฟ้าต้องการ


ความอร่อย     2.5/5

บรรยากาศ     3/5

ความคุ้มค่า     2.5/5

ความรวดเร็ว   4/5


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021