Ni-yom homemade คาเฟ่อาหารไทย อิ่มสบายทั้งครอบครัว

คนไทยแบบเราๆ เวลาจะทานอาหารอะไรก็คงไม่พ้นอาหารไทยบ้านเราอยู่แล้ว เชื่อว่าเป็นรสชาติที่ทุกคนเนี่ย คุ้นเคย และถ้าไม่ได้ทานนานๆ ก็จะคิดถึงแน่นอน

ร้าน “นิยมโฮมเมด” เป็นร้านอาหารไทยออกแนวคาเฟ่มากๆ วัยรุ่นต้องชอบแน่นอน บรรยากาศสวนร่มรื่น

เครื่องแกงของที่นี่เป็นแบบดั้งเดิม สูตรสมัยตายายนู้นแล้ว ทำเอง แอดทานแล้วรู้สึกได้ย้อนกลับไปวัยเด็ก ตอนที่ยายทำอาหารให้กิน อันนี้พูดจริงๆ นะ มันคิดถึงตอนนั้นจริงๆ รสชาติไม่ได้เข้มข้นจัดจ้านมาก คิดว่าคนส่วนใหญ่ทานได้

แนะนำเลยว่าหากใครที่อยากจะพาครอบครัวไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ร้านนี้ต้องเป็นหนึ่งตัวเลือกนั้นแน่นอน เพราะที่ร้านคำนึงถึงความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะร้าน อาหาร พนักงาน และลูกค้า เพราะฉะนั้น สบายใจหายห่วง

เมนูแนะนำ เมนูแรกเลยที่มาแล้วต้องลองต้องโดนเลยก็คือ “ไข่พะโล้” เพราะที่ร้านไม่ใช้ผงพะโล้ในการปรุงนะ ใช้ 3 เกลอ แล้วตุ๋นข้ามคืน ต้องชิม!!

อีกอย่างที่ต้องสั่งมาทานให้ได้เลยก็คือ​ “ปักษ์ใต้ ซี่รี่ย์” (เมนูใหม่!!) อาหารแบบเซ็ต ประกอบไปด้วย
1.​ แกงเหลืองปลากระพง
2. สะตอคั่วกลิ้ง
3. หมูหวานเค็ม
4. ฉู่ฉี่กุ้งจี่
ทั้งหมด ราคา 499 บาท เริ่มขาย 17/6/20 เป็นต้นไป
เป็นเมนูรวมฮิตอาหารใต้รสจัดจ้านแบบใต้แท้ๆ

หากใครอยากทานของหวาน ที่ร้านก็มี มีทั้งขนมหวาน และเครื่องดื่ม เหมาะกับการนั่งชิลนั่งเล่นมาก

ประกาศๆ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าจ้า
– ขอความร่วมมือลูกค้าโทรจองโต๊ะล่วงหน้า เนื่องจากที่นั่งมีจำกัดเพียง12 ท่านต่อรอบ
– ขอความร่วมมือทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ที่เราเตรียมไว้ให้ตรงทางเข้าทุกครั้ง
– จะมีการตรวจวัดไข้ตรงทางเข้าร้าน
– จัดวางโต๊ะที่นั่ง 4 ที่ ต่อ 1 โต๊ะ และเว้นระยะห่าง 1.5 ม.
– ทางร้านจะทำความสะอาดโต๊ะ ที่นั่ง และพื้นผิว รวมทั้งจุดที่คนสัมผัสบ่อยๆทุก 2 ช.ม.

ยังมีบริการส่งถึงบ้าน และรับอาหารกลับเอง สอบถามได้ทางไลน์ bit.ly/2UJFXtt
โปรโมชั่นพิเศษจนถึง 30 มิ.ย.นี้!✳ส่วนลด 15% ทุกบิล ไม่ว่าจะมาทานอาหาร เครื่องดื่ม ขนมที่ร้าน หรือมารับเอง และสั่งเดลิเวอรี่


#นิยมโฮมเมด #อาหารไทย #อาหารไทยเชียงใหม่ #ที่กินเชียงใหม่ #คาเฟ่เชียงใหม่ #niyomhomemade #reviewchiangmai

พิกัด : วงแหวนรอบสอง สันผีเสื้อ (ค้นหาใน google ก็ได้นะ)
เวลาเปิดปิด : 11:30 – 20:30 น.
โทร : 089-455-5774
Facebook : niyomhomemade

ว้าววววว อาหารไทยเต็มโต๊ะเลย เยอะแบบนี้ สามารถทานได้หลายคน อย่ารอช้า ชวนครอบครัวไปทานกันเร็ว

เมนูแรกเลย เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของที่นี่ ไข่พะโล้โบราณ signature ประจำร้าน เป็นสูตรที่ตกทอดมาหลายต่อหลายรุ่น เป็นแบบน้ำเข้มข้นขลุกขลิก ไม่ใช้ผงพะโล้ในการปรุง แต่จะเน้นตัวสามเกลอ คือ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตุ๋นกับหมูสามชั้นและไข่ออร์แกนิคข้ามคืน อื้อหือออ พอได้ยินแบบนี้ ต้องลองแล้วแหละ

ปลาอินทรีย์ ยำมะม่วง ชิ้นใหญ่ทอดกรอบ แบบไม่อมน้ำมัน ทานกับตัวยำมะม่วงรสแซ่บ ตัดกันได้ดีมาก ถ้ามาเป็นครอบครัวก็ต้องสั่งแล้ว 1 จานเป็นอย่างต่ำ อิอิ

แกงเหลืองปลากระพง โดดเด่นมากในรสชาติ ใต้ปลาจะมีหน่อไม้ดอง ซึ่งมันจะอมน้ำแกง พอกัดเข้าไป ทุกสิ่งทุกอย่างที่มันอมไว้จะออกมา มันทำให้เรานึกถึงวัยเด็กตอนที่ยายทำอาหารให้กิน

สะตอคั่วกลิ้ง กลิ่นคั่วกลิ้งไม่เยอะมาก พอหอมปากหอมคอ และก็ยังมีสมุนไพรต่างๆ ในอาหารอีก ทานแล้วรู้สึกดีต่อสุขภาพ

ฉู่ฉี่กุ้งจี่ กุ้งตัวโตๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ


หมูหวานเค็ม กัดเข้าไปรู้สึกได้ถึงแต่ละชั้นของเนื้อ เนื้อไม่ได้ยุ่ยมารวมกันเวลากัด

และทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็คือ ปักษ์ใต้ ซี่รี่ย์ (เมนูใหม่!!) เป็นอาหารแบบเซ็ต ประกอบไปด้วย แกงเหลืองปลากระพง สะตอคั่วกลิ้ง หมูหวานเค็ม ฉู่ฉี่กุ้งจี่

ตับไก่บด คือเนียนคือนวลมาก ทำส่ง delivery ด้วย ขายดีมากๆ ที่กทม. เป็นตับไก่บ้านจากฟาร์มออร์แกนิคที่เชียงราย ผสมเบคอนอย่างดี จึงให้กลิ่นหอมกว่าตับบดทั่วไป

ยูนิคอร์น มิลค์ สีสันสดใสมาก ข้างล่างจะเป็นนมน้ำแดง ส่วนข้างบนจะเป็นน้ำอัญชัน ถ่ายรูปก็สวย

โกโก้ลาวา ได้มาแล้วนี่ ต้องรีบถ่ายรูปก่อนเลยนะ เพราะตอนที่มันไหลจากบนลงล่างนั้นสวยมาก และรสชาติก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน

เยลลี่เงาะ หน้าตาน่ารักมาก ไอศกรีมเป็นวนิลา ในเยลลี่มีเนื้อเงาะอยู่ มีหลายชิ้นมาก ทานเป็นเด็กเลย ฮ่าๆ ฉันรักเขาาาา

เมอแรงค์ ที่เห็นอยู่ข้างบนนี้คือ คาราเมลที่เคี่ยวแล้ว ส่วนข้างล่างเป็นไอศกรีมวนิลา

แลดูตั้งใจตักเป็นพิเศษ เพราะเมนูไหนก็น่าทานทั้งนั้น

Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021