Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศแบบบ้านเพื่อน

Info: Nimmohouse
Address: ถนนเชียง-ใหม่พร้าว กม.17 เลย ม.แม่โจ้ ประมาณ 7 กม. ซอยข้างโรงงานสันติภาพด้านซ้ายมือ (มีแผนที่ประกอบข้างล่างบทความ)
Contact: โทร. 092 380 3000
Facebook: Nimmohouse
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น.

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมจะขอกระชับเวลาโดยการพูดคุยกันในตอนต้นเพียงเล็กน้อยไม่พล่ามมากพูดมากเหมือนทุกทีนะครับ ร้านที่ผมกำลังจะพาทุกท่านไปรีวิวในวันนี้เป็นร้าน Grill & Shabu ที่มาแรงที่สุดในประเทศเชียงใหม่ในตอนนี้เลยครับ ที่ว่าฮ๊อตคือยังไงน่ะเหรอครับ ก็คือว่าร้านนี้ฮ๊อตฮิต จนถึงระดับที่ว่าใครจะไปต้องโทรจองคิวไว้ก่อนอย่างน้อยๆ เนี่ยก็ 2-3 วันเลยล่ะครับ!!! เป็นไงล่ะรู้รึยังว่าดังขนาดไหน แน่นอนครับว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วกับร้าน “Nimmohouse”

นิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

ก่อนอื่นนั้นผมต้องขอขอบคุณ “คุณระ” และ “คุณนิม” เจ้าของร้าน Nimmohouse ทั้งสองท่านที่ให้โอกาสผมและทีมงานได้เข้าไปรีวิวร้านมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ว่าแล้วเราก็เดินเข้าสู่ประตูบ้าน Nimmohouse กันเลยดีกว่าครับ ด้วยพื้นที่กว่าครึ่งไร่ จึงทำให้ทางร้านนั้นมีพื้นที่มากมายสำหรับบริการลูกค้าทุกท่าน เมื่อขับรถเข้ามานั้นทุกท่านจะเจอลานจอดรถที่กว้างขวาง เลือกจอดได้ตามสบายเลยครับไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอด

นิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

เมื่อจอดรถแล้วเดินเข้ามายังบริเวณร้าน จะพบกับสวนขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะน้อยโต๊ะใหญ่วางเรียงราย (ความจริงคุณต้องเลือกตั้งแต่โทรจองแล้วล่ะครับ) โดยแบ่งเป็น 3 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนกลางแจ้ง, โซนใต้ร่ม, และ โซนข้างสระน้ำ ครับ ซึ่งในครั้งนี้ผมขอเลือกมานั่งที่ข้างสระน้ำแล้วกัน เพื่อความชิลแบบสุดๆ เพราะว่าเวลามีแขกมาสาวๆ ทั้งหลายเค้าก็มักจะนิยมลงไปพายเรือถ่ายรูปเล่นกัน มันจึงทำให้ผมเลือกนั่งตรงนี้ นั่นไงพูดยังไม่ทันขาดคำมีลงไปละ นั่งดูไป กินไป ฟินเบยยย >, <“

นิมโมเฮาส์ แม่โจ้ เชียงใหม่


วัตถุดิบสำหรับที่จะ ปิ้ง ย่าง จุ่ม ของที่นี่ก็มีให้เลือกพอสมควรครับ ไม่มาก ไม่น้อย ทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว เบคอน แซลมอล ทะเล และผักต่างๆ ซึ่งบอกเลยว่า แต่ละอย่างของดีมีคุณภาพทั้งนั้นนะจ๊ะ
ว่าแล้วเราก็มาลองกันที่การย่าง (Grill) กันดีกว่าครับ เตาย่างที่นี่จะเป็นเตาถ่านครับ ย่างกันในแบบสไตล์ญี่ปุ่นเลย เพราะฉะนั้นถ้าเค้าไม่มีมันหมูมาให้ไม่ต้องแปลกใจนะครับ ไฟแรงครับ สุกเร็วมาก

เตาย่าง นิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

น้ำจิ้มสำหรับเนื้อย่างนั้นจะเป็นสีแดงครับ ส่วนชาบูก็จะมีสองอย่างคือ สีขาวสำหรับ ชาบูน้ำใส และ ไข่สดสำหรับ ชาบูน้ำดำ ส่วนซุปสาหร่าย และ ยำสาหร่ายนั้น จะอยู่รวมในชุดอาหารที่สั่งอยู่แล้วสำหรับคนที่สั่งมาเป็นเซ็ตนะครับ

ปิ้งย่างที่ นิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

ว่าแล้วก็เอาเนื้อลงเลยครับ การย่างเนื้อที่ถูกต้องเนี้ย ต้องย่างให้เนื้อไม่แห้งเกินไปนะครับ ไม่ใช่ว่า วางทิ้งไว้จนเกรียมแล้วค่อนพลิกด้าน ถ้าใครทำแบบนี้ผมขอบอกเลยว่าเสียดายเนื้อครับ เพราะความหวานและชุ่มฉ่ำของเนื้อนั้นจะหาไปหมดเลย เพราะฉะนั้น เวลาย่างแนะนำว่าค่อยๆ ย่างทีละชิ้นครับ ลงแป๊บๆพอมันเริ่มสุกก็เปลี่ยนด้าน พอได้ที่แล้ว ก็คีบมาเป่าเล็กน้อยเพื่อคลายความร้อน จากนั้นก็ใส่ปากเลยครับ เพื่อที่เราจะได้รู้ถึงความฟินของเนื้อจริงๆ ซึ่งผมขอบอกเลยว่า ณ จุดๆนี้ พี่ลืมน้ำจิ้มไปแล้วล่ะ แค่เนื้อก็ฟินเวอร์เลยเธอว์จ๋า

ร้านนิมโมเฮาส์ เชียงใหม่

หลังจากเสร็จภารกิจย่าง เราก็มาต่อกันที่หม้อชาบูกันดีกว่า หม้อชาบูที่นี่ก็จะมีให้ทุกท่านด้วยกัน 2 อย่างใน 1 หม้อ นั่นคือ ชาบูน้ำใส และ ชาบูน้ำดำ งั้นขั้นแรกผมก็ขอเปิดก่อนเลยที่ชาบูน้ำดำ เพราะผมเคยได้ยินมาว่าชาบูน้ำดำของที่นี่นั้น มัน…โคตรเด็ด!! มีความเข้มข้นสุดๆ ว่าแล้วผมก็ส่งหมูลงไป 1 ชิ้นก่อนครับ ในระหว่างที่รอเจ้าหมูลงไปว่ายน้ำเพื่อเปลี่ยนสีผิว ผมก็หันมาทำน้ำจิ้มครับ โดยการตอกไข่ไก่สด ลงไปในถ้วยแล้วก็ตีให้มันเข้ากันเหมือนตอนที่เราจะทำไข่เจียวนั่นแหละครับ แล้วเพียงอึดใจเดียวหลังจากที่ผมตีไข่ให้เข้ากันไม่นาน จากเนื้อหมูธรรมดาๆ ก็ได้กลายเป็นเนื้อหมูคุโรบูตะ แสดงว่า น้ำชาบูของที่นี่เข้มข้นอย่างคำเล่าลือจริงๆด้วยจากนั้นก็ … จิ้มมันลงไปเลยครับ !!! ไม่ต้องกลัวคาวครับ คือผมก็ไม่รู้นะว่าทำไม แต่มันไม่คาวจริงๆ แต่กลับเข้ากันอย่างแปลกประหลาด !!! อาจจะเป็นเพราะ ความเข้มข้นของน้ำชาบูก็เป็นไปได้ พอเสร็จจากชาบูน้ำดำ ผมก็ก็ลองน้ำใสครับ พอเนื้อสุกแล้วก็เอามาจิ้มลงในน้ำจิ้มงาสีขาวๆ ขุ่นๆ ปรากฎว่า อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว ด้วยรสชาติออกหวานๆ และ กลิ่นงาที่หอมครับ แต่ในจังหวะนี้ ผมขอให้ ชาบูน้ำดำ ของที่นี่ได้รับรางวัล Man Of the Match ไปครองละกันนะครับ

Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น

Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น


เมื่อกินได้ซักพักผมจึงออกเดินสำรวจอีกครั้งครับ โดยเป้าหมายครั้งนี้คือบาร์ของร้าน เมื่อเดินไปถึงผมก็พบว่า นี่มัน!! สวรรค์ของผมเลยเพราะว่ามีเบียร์หลายๆ ชนิดให้เลือกดื่มกัน ผมเลยไม่รอช้าครับ ทำท่าทีเป็นเนื้อติดคอแล้วขอเบียร์ที่พี่นิม มาจำนวนนึงเพื่อแก้ติดคอ สำหรับใครที่มาแล้วเบื่อน้ำเปล่า ก็สามารถเดินไปเลือกเบียร์ยี่ห้อที่สนใจได้นะครับ มีเยอะพอตัวเลยแหละครับ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ผลไม้ หรือ เบียร์ธรรมดา

Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น

Nimmohouse Grill & Shabu สไตล์ญี่ปุ่น

เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงลิ้น เอ้ยยย!!! ลงแล้วกับการรีวิวรอบหน้า ยิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา Reviewchiangmai- รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม
เกร็ดความรู้ จากยิมมี่

– สำหรับคนที่ชอบย่างหอมใหญ่กิน เพื่อลดความเคืองตาจากการหั่นหอม แนะนำว่าหลังจากที่ปลอกเปลืองเสร็จ ให้เอามีดจิ้มไปรอบๆ หัวหอมแล้วนำไปแช่น้ำไว้วักครู่ก่อนหั่น เพื่อลดปริมาณอณูของสารประกอบซัลเฟอร์ไม่ให้ฟุ้งกระจาย จนทำให้เราเสียน้ำตา

– ร้านนี้ ใครนัดคิวกับทางร้านไว้แล้ว อย่าเบี้ยวนะครับ!! เพราะ มาตรการจัดการลูกค้าขี้เบี้ยวของทางร้านนั้นน่ากลัวจริงๆ !!!

การบ้าน ภาพปลากรอบ และ ลายแทง โดย ยิมมี่ หมีหลังกล้อง
ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…


ดู Nimmohouse ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022

กล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร 20 ปี ใส่ใจทุกการทอด หลังมช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร หลังมช. ก็คือเดอะเบสกล้วยทอดมาก !! ร้านอยู่หลังมช. ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะ ไปถึงก็คือคนต่อคิวเยอะมาก ลุงทำคนเดียวแทบไม่ทัน ต้องทอดใหม่อยู่ตลอดเวลา สุดยอดจริงๆ “แล้วคือกล้วยทอดมีน้ำมันน้อย ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน หอม ทอดดีชิ้นสวย หยุดกินไม่ได้เลย” จะ 10 หรือ 20 บาทก็ได้ อิ่มมากๆ ลุงเร เป็นคนนครสวรรค์ อยู่เชียงใหม่มาจะเป็น 40 ปีแล้ว ที่ขายกล้วยทอดก็เพราะชอบกินด้วย ลุงยังบอกเคล็ดลับของลุงด้วยอีกว่าการทำกล้วยทอดเนี่ย ต้องใจเย็น มีสมาธิกับการทอด ใส่ใจกับวัตถุดิบ และสูตรของลุงก็คือสูตรที่พัฒนาแล้วนะ เด็กๆ หลังมอชอบมาช่วยลุงทอดด้วยนะบางครั้ง ยังไงแอดก็ขอแนะนำกล้วยทอดร้านนี้เลย พิกัด: ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะมช.เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 16:30 น.โทร: 081-394-4831GPS: goo.gl/maps/Behvk7L5Yi5JTgZx5 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Arr

July 4, 2022

Top list 12 ร้านเด็ด ร้านดัง สำหรับนักท่องเที่ยว มาเชียงใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้องแวะ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารเชียงใหม่ หรืออาจจะเรียกว่าไม่ต้องแนะนำเลยก็ได้ เพราะร้านอาหารในเชียงใหม่เหล่านี้ เป็นร้านท็อปๆ ในเชียงใหม่ ที่คนมาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องนึกถึงเลย ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้ร้านเป็นร้านดัง ทั้งเรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศในร้าน ถ่ายรูปแล้วออกมาเก๋ จนใครๆ ก็ต้องตามมาเช็คอิน วันนี้เราคัดมาหลากหลายร้าน หลากหลายเมนู จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปเช็คอินกันเลย  สุกี้ช้างเผือก มาเชียงใหม่แล้ว อีกร้านที่อยากแนะนำให้มาเช็คอิน คือสุกี้ช้างเผือก ร้านอร่อยร้านดังที่เป็นเป็นเหมือนแหล่งรวมของนักท่องเที่ยว เขามี 4 สาขา สาขาออริจินอล ได้ฟีล Steert food กินลมชมวิว ก็จะอยู่ที่ตลาดช้างเผือก ส่วนใครไม่อยากร้อนก็สามารถไปที่สาขาหลังมอได้เลย เพราะที่นั่นเขาติดแอร์ อร่อยไม่แพ้กัน ขึ้นชื่อว่าเป็นสุกี้ที่ไม่เหมือนใคร ความพิเศษอยู่ที่สุกี้แห้งที่ผัดแล้วมีกลิ่นหอมของกระทะอ่อนๆ  ผักกรอบ เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลายหลาย ทั้งสุกี้หมู สุกี้เนื้อ สุกี้ทะเล สุกี้ปลา สุกี้ไก่ และสุกี้รวม หรือใครชอบซดก็มีสุกี้น้ำให้เราได้เลือกตามชอบ (มีเมนูอื่นๆ ด้วยน้าา) กินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านเข้ากันแบบสุดๆ ใครที่ยังไม่เคยต้องไปลอง แถมราคายังเข้าถึงง่ายอีกนะ […]

aum

July 3, 2022

รวม 8 ร้านเด็ดข้าวหน้าเนื้อเชียงใหม่ สาย Beef Lover ต้องมาลอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแค่นึกถึงเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินกับข้าวคือเริ่ดแบบสุดฉุดไม่อยู่ แอดเลยมารวบรวมร้านที่มีข้าวหน้าเนื้อแบบปังๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลเพราะแต่ละร้านเนื้อเขาทำออกมาน่ากินมากแม่!!  บางร้านมีไข่ดอง น้ำจิ้มเด็ดๆ หรือเครื่องเคียงอื่นๆ ให้ได้ทานคู่กันเพิ่มความอร่อยไปอี้กกก ว่าแต่จะมีร้านข้าวหน้าเนื้อร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลย October Japanese Home Cooking “ข้าวหน้าเนื้อ” เมนูนี้ร้านเค้าทำมากว่า 4 ปี ถึงจะมีเมนูออกใหม่มาเรื่อยๆ ก็ยังเป็นเมนูที่ลูกค้าชอบทานตลอด ที่นี่ใช้เนื้อสายพันธุ์ผสมวากิวเป็นหลักจะได้เนื้อที่มีความนุ่มขึ้น หอมอ่อนๆ กลิ่นรสเนื้อไม่เข้มจัด ทานง่าย ร้านเค้าใช้เนื้อไทยวากิวและออสวากิว ทานคู่กับซอส “เลม่อนพอนสึ” ที่ร้านทำเอง เสิร์ฟกับเมนูข้าวหน้าเนื้อ ซอสพอนสึหมักไว้ 1 เดือน เพื่อให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม ใส่เลม่อนสดเพื่อให้หอมสดชื่นขึ้น ทานกับเนื้อย่างเข้ากันขนาดจ้าว ใช้ข้าวญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมจากไร่ที่เชียงราย เม็ดข้าวสวย นุ่มหนึบ สามารถเลือกทานคู่กับไข่ออนเซ็น ไข่ดองโชยุ ได้น้า เปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 20.30 น. GPS: https://goo.gl/maps/puyPE4df2t3FR5WM7 Mainichi ร้าน Mainichi ( […]

Ninereview

June 30, 2022

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022