มังกรลุยไฟ ขวัญใจซุปตาร์ !!! ย่านช้างคลาน

Info :  ร้านนกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
พิกัด : ตรงข้าม Art in paradise ถนนช้างคลาน เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-02.00 น.
โทรศัพท์ :  084-5001047

“มังกรลุยไฟ”  สุดยอดเมนูขึ้นชื่อร้านนกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ที่มีที่นี่ที่เดียวในย่านถนนช้างคลาน ถนนที่ไม่มีวันหลับใหลแห่งนี้   โดยเริ่มแรกเปิดขายข้างทางด้านหน้า art  in paradise แต่ปัจจุบันได้ย้ายมาอยู่ตรงข้าม จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็  10 กว่าปีแล้วที่ร้านนี้ยังคงเปิดให้บริการให้ทุกท่านได้ตบเท้าเข้ามาลิ้มรสความอร่อยกัน  โดยสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำของที่นี่เป็นสูตรสุโขทัยแท้ๆ  น้ำต้มยำนี้แซ่บแสบถึงทรวงกันเลยทีเดียว

ร้านนกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย

เมื่อได้ฤกษ์งามยามดีแล้ว เราจึงขอบึ่งรถคู่ใจของเรามาย่านถนนช้างคลานทันที เพื่อที่จะลองเข้าไปหย่อนตูด ดูดน้ำและกินก๋วยเตี๋ยวสักชามสองชาม  บรรยากาศในร้านก็จะเป็นตึกแถว มีโต๊ะให้นั่งประมาณ 10 กว่าโต๊ะ และที่สะดุดตา คือ ร้านนี้มักจะมีซุปตาร์เมืองไทยอย่างชมพู่  ณเดชณ์ แตงโม โตโน่ หรือแม้แต่เจ๊เอ ศุภชัย  ก็จะมากินทุกครั้งที่มาเชียงใหม่  เรียกได้ว่าเป็นร้านขวัญใจซุปตาร์จริงๆ

ร้านนกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
บรรยากาศในร้าน
ร้านนกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ต้องเรียกที่นี่ว่าที่ check in ดาราในเมืองเชียงใหม่จริงๆ เพราะการันตีด้วยภาพดาราเต็มร้านเลย


เดินดูรูปดาราจนตาแฉะ ไอ่ท้องก็เริ่มเรียกร้องความสนใจ เราจึงขอจัดหมัดเด็ดอย่างเจ้า “ มังกรลุยไฟ”  มาซดกันให้มันทะลวงไส้ก่อน แท้จริงแล้วเมนูนี้  คือซุปกระดูกอ่อนต้มแซ่บ โดยกระดูกของที่นี่จะเคี่ยวจนได้ที่ และเพิ่มความแซ่บถึงใจด้วยน้ำต้มยำสูตรเด็ดของทางร้าน เมนูนี้ใครที่กำลังง่วง กำลังแฮงท์ เราแนะนำให้ท่านลองจริงๆ เพราะถ้าหากไม่ลองถือว่ามาไม่ถึงร้านนะจ๊ะ ราคาก็ 50 บาท

ตามมาติดๆกันด้วย “บะหมี่แห้งขาหมู”  บะหมี่เหลืองที่ลวกจนสุกได้ที่ในน้ำขลุกขลิก  เพิ่มความอร่อยล้ำด้วย ขาหมูเนื้อนุ่ม เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ราคา 50 บาท อีกเช่นกัน

 “เย็นตาโฟต้มยำ” เส้นใหญ่ลวก ในน้ำเย็นตาโฟรสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงอย่างกุ้ง ปลา ปลาหมึก จัดหนักจัดเต็มกันไปเลยสำหรับชามนี้ ราคา 50 บาท

หากใครที่มาร้านก๋วยเตี๋ยวแล้ว  แต่ไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยว เอานี้ไปเลย  “ข้าวขาหมู”  ขาหมูที่ตุ๋นจนเนื้อนุ่ม  ชุ่มลิ้น เสิร์ฟมาในจานพร้อมไข่ต้ม และผักดอง ยิ่งราดน้ำจิ้มรสเด็ด ได้ใจสุดๆ ราคา 50 บาท

นอกจากเมนูข้างบนแล้ว ทางร้านยังมีอีกสารพัดเมนูให้เลือกทั้ง ก๋วยเตี๋ยวไก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกเผา  ข้าวต้ม ฯลฯ ใครสะดวกช่วงไหนก็แวะไปได้ตั้งแต่ 11 โมง ยันตีสอง เรียกได้ว่าเป็นร้านขวัญใจคนนอนดึกจริงๆ และบางทีถ้าฟลุ๊ค ท่านอาจจะได้เจอซุปตาร์เมืองไทยก็เป็นได้ หึหึ…..


รีวิวมังกรลุยไฟ ทะลวงไส้ต้น

โดย บูบีลีลาเด็ด

  

ปล..เพื่อนๆ พี่ๆ น้อง สามารถแอดมาพูดคุย คอมเม้นท์ กันได้เลยนะจ๊ะ อ๊ะๆ อย่าลืม รักน้อยๆ แต่ขอรักนานๆนะจ๊ะ จิบิ จิบิ

Relate Posts :

ของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021

FacebookTwitterLineของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021 มีแต่ของน่าช้อปทั้งนั้น! ช่วงสิ้นปีแบบนี้หากใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้ว ไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปคงเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่  วันนี้แอดขอนำเสนอหลากหลาย ของฝากจากเชียงใหม่ แวะไปช้อปกันได้เน้อ ทั้งของใช้ของกิน ของอะปุ๊กอะปิ๊ก กิกิ มิมิ อะหยังนิ! เอาเป็นว่าถูกอกถูกใจขาช้อปอย่างแน่นอน สำรวจจากวัยสะรุ่นทั้งหลายที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วชอบซื้อ ของฝากในจังหวัดเชียงใหม่กลับไปฝากคนนั้นคนนู้นคนนี้ วันนี้แอดรวมมาให้ 12 ร้านเลยจ้า   12 ร้าน ของฝากเชียงใหม่ 1.ร้านจักสาน ถนนช้างม่อยเก่า จักสานช้างม่อยเก่า มาเดินกับเราไม่เหงานะบอกเลย เพราะของฝากเยอะมากกก  2.ดำรงค์ ไส้อั่ว ไส้อั่ว ดำรงค์อย่ามัวแต่ยืนงงเพราะคนเยอะมาก  3.จริงใจมาร์เก็ต รวมของเด็ดต้องซื้อ อื้อหือ เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์  4.ของฝากเชียงใหม่แบรนด์ “mummummade” แม่แม่ทำ หมูกระจก+น้ำพริกแคบหมู อู้หู้ลำขนาด  5.ไส้อั่ววัลลภา กาดต้นพยอม ไส้อั่วหอมๆ มีบริการจัดสั่งด้วยนะ  6.บ้านข้างวัดมาแล้วต้องจัดเพราะของเก๋กู๊ดตี้สุดดด  7.วันนิมมาน แหล่งช้อปจัดจ้านในย่านนี้  8.ไส้อั่ว “กิ๋นม่วน กิ๋นลำ” ไส้อั่วสมุนไพร […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

February 10, 2021

ChiangMai Sky Travel เที่ยวยุคใหม่ สไตล์ New Normal

FacebookTwitterLineChiangMai Sky Travel – เชียงใหม่เริ่มคลายล็อกดาวน์ 1 กุมภาพันธ์นี้ ใครที่อยากเที่ยวแบบ New Normal สามารถเลือกใช้บริการ ให้เช่ารถบัสและรถตู้เที่ยวแบบปลอดภัย เพราะเขาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยแบบสุด ๆ ตอบโจทย์มากในตอนนี้ !.ปกติแล้วถ้าไม่ใช่ช่วงที่มี โควิดระบาดหนัก เขาจะมีโปรแกรมนำเที่ยวให้ด้วยนะแอดต้องบอกก่อนเลยว่าคุ้มมาก ได้ไปเที่ยวที่แปลกใหม่กับไกด์มืออาชีพ น่าตื่นเต้นสุดปังเลยทีเดียว   จะไปแบบครอบครัวก็เช่ารถตู้ หรือไปแบบคณะก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันไปเลยกับรถบัสคันใหญ่ ๆ ใหม่มากๆ แต่ตอนนี้แนะนำให้เที่ยวเบา ๆ แบบ New Normal กันก่อนนะ .รถทุกคันมีมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์พร้อมในรถเช่าทุกคัน ไปเที่ยวด้วยกันแบบปลอดภัย จองรถเช่าได้แล้ววันนี้!! . พิกัด : ถ . เจริญเมือง ผ่านสถานีรถไฟ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ทุ่งโฮเต็ล 100 เมตร ก็เจอแล้ว อยู่ทางขวามือGoogle Map : Chiangmai Sky […]

Avatar

ticha

February 2, 2021

กาละแม 6 ร้านดั้งเดิม ไม่ได้ศัล! เพราะเป็น กาละแมดั้งเดิม

FacebookTwitterLineร้านกาละแม ดั้งเดิมในเชียงใหม่ ที่ขายมานาน ขายดิบ ขายดี เป็นเทน้ำ เทท่า วันนี้เราจะมาแนะนำว่าสั่งออนไลน์ได้ ให้ทุกคนรู้จัก แถมยังสามารถซื้อตามกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องบินไกลมาถึงเชียงใหม่ เพราะช่วงสถานการณ์แบบนี้ เดินทางไปไหนมาไหนอาจจะไม่สะดวก โควิด-19 พ่นพิษทั่วไทย เกริ่นมานานแล้วมาเริ่มกันเลย 1. แม่ประนอม เชียงใหม่ มีทั้งกาละแมที่เป็นแท่งและเป็นสามเหลี่ยม จุดเด่นของกาละแมที่ร้านของแม่ประนอม คือ กลิ่นที่หอมแตะจมูก รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ นุ่มกำลังดี แม่ประนอมเขาเคลมมาว่าไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน  กาละแมแม่ประนอม เชียงใหม่ รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ อยากกินซื้อเลย ราคาเริ่มต้นที่:  40 บาท. ซื้อได้เลย!: https://shopee.prf.hn/l/rd9jZMY หน้าร้าน : กาดวโรรส และ ไนท์บาซาร์ ศูนย์จำหน่ายกาละแมแม่ประนอม 2. กาละแมกระทิสดพรรณี ที่ร้านพรรณี มีกาละแมแบบโบราณ (ห่อใบตอง) แล้วก็แบบใส่ซองใส จุดเด่นของที่ร้านคือกาละแมกะทิสด นอกจากนั้นยังมีรสชาติอีก 8 […]

Avatar

aum

January 19, 2021

ออฟฟิศซินโดรมต้องจู่โจมด้วย RLAX !!

FacebookTwitterLineเคยเป็นกันไหมเวลานั่งทำงานนานๆ แล้วปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ ไม่รู้จะทำยังไงดี แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรมอีก แต่! วันนี้แอดได้มารู้จักกับ Application ที่มีชื่อว่า “RLAX” RLAX นี่เป็นบริการนวดแบบจองผ่าน app หรือ website แล้วเขาจะส่งเทอราปิสที่ผ่านการฝึกอบรม และมีใบรับรองมานวดเราถึงที่เลย แล้วก็มีหลายโปรแกรมให้เลือกด้วยนะ อย่างเช่น นวดน้ำมันอโรมา, นวดแผนไทย, นวดศรีษะ หลัง ไหล่ เท้า, นวดแก้ออฟฟิศซินโดรม หรือนวดจับเส้น แบบว่าเราไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ทางทีมเขาเตรียมมาให้หมด อย่างกับไปนวดที่ร้านเลยแหละ ส่วนถ้าใครที่สงสัยว่า แล้วมันจะมีมาตรฐานไหมมานวดนอกสถานที่แบบนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า เจ้า RLAX เนี่ย เป็นแบรนด์ในเครือของโอเอซิส สปา เพราะฉะนั้นหมดกังวลหายห่วงได้เลย และตอนนี้เขามีบริการในจังหวัด เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และจะเปิดให้บริการที่อื่นๆ รวมถึง กทม. เร็วๆ นี้ด้วย ใครที่สนใจอยากลองใช้บริการสามารถเข้าไปดูรายละเอียดช่องทางออนไลน์ของ RLAX ด้านล่างนี้ได้เลย ขอบอกว่าเขามีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่ นวดโปรแกรมใดก็ได้ 60 […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 25, 2020

foodpanda แจกหนักรถ 7 คัน สร้อยคอทองคำ 2 รางวัล มูลค่ากว่า 400,000 บาท

FacebookTwitterLineฟู๊ดแพนด้า แจกรถ แจกทอง – น้องแพนด้าใจป้ำยกของขวัญมาให้ก่อนปีใหม่ แจกหนักสุดใจหื้อชาวเชียงใหม่ เท่านั้น!! นะจ้าวว #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ เตรียมไถโทรศัพท์ให้ลุกเป็นไฟ เพราะฟู๊ดแพนด้าเขาเตรียม รถมอเตอร์ไซค์และสร้อยคอทองคำ มาแจกจุกๆให้ชาวเชียงใหม่กว่า 400,000 บาท เตรียมไถโทรศัพท์ไปลุ้นรับรางวัลได้เลย !!! กติกาการร่วมสนุก   ต่อที่ 1 ลุ้นรับรถมอเตอร์ไซค์ รวมทั้งสิ้น 7 คัน  เอาใจคนรัก foodpanda สุดหัวใจเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป (ไม่รวมค่าจัดส่งและค่าธรรมเนียมใดๆ) และกรอกโค้ด PANDABIKE แค่นี้ก็ลุ้นรับรถได้เลยจ้าระยะเวลากิจกรรม : ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563 (ประกาศรางวัลวันที่ 10 มกราคม)  ต่อที่ 2 ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 2 รางวัล  เอาใจคนเจียงใหม่นะเจ้าเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป พร้อมกรอกโค้ด PANDABIKE เพื่อลุ้นสิทธ์ แชร์โพสต์นี้จากเพจรีวิวเชียงใหม่ของเรา, foodpandaหรือ เพจ foodpanda cnx และใส่แฮชแท็ก #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 15, 2020