Ocean Blue Cake & Bake ใครเห็นเป็นต้อง Love !!!

ใกล้เทศกาลคริสต์มาสเข้ามาแล้ว ใครกำลังมองหาของขวัญ สำหรับเทศกาลช่วงสิ้นปีนี้ ไปเซอร์ไพรส์ครอบครัว เพื่อน หรือแฟน ไม่ว่าจะใคร ก็คงจะชอบใจไม่น้อย และเนื่องในโอกาสดีๆแบบนี้ ทางรีวิวเชียงใหม่เลยอยากจะแนะนำร้าน Cake & Bakery ร้านใหม่มาแรง ที่มีเมนูให้เลือกมากมาย เค้กหน้าตาน่ารัก สีสันสวยงาม หากได้ลิ้มลอง คงเติมพลังและให้ความหวานกับชีวิตได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่ๆ ยิ่งถ้าสั่งจองเค้กช่วงนี้จะมีโปรโมชั่นพิเศษให้ด้วยนะ อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลย !!

  • ชื่อร้าน : OCEAN BLUE BAKERY CAFE
  • ที่อยู่ : 237/19 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
  • ติดต่อ :  052-006607
  • Facebook : www.facebook.com/OceanBlueBakeryChiangMai
  • เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 20:0 น. ทุกวัน

Hightlights

  • เค้กมากมายให้เลือกทาน สีสันสวยงาม
  • วัตถุดิบที่ใช้ทำเป็นวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม !!!
  • ที่ร้านมีอาหารสิงคโปร์และอาหารไทยด้วย
  • เชฟประจำร้านมีประสบการณ์ด้านอาหารมากกว่า 40 ปี

Ocean Blue Cake&Bake

Christmas Cake หน้าตาน่ารัก สีสันสวยงาม ใช้วัตถุดิบอย่างดีในการทำ เค้กชนิดนี้มีชื่อเรียกอีกแบบว่า Fruit Cake เค้กผลไม้นั่นเอง เป็นเค้กที่นิยมทานกันช่วงคริสต์มาส มีส่วนผสมของผลไม้ชนิดต่างๆ มากมาย เช่น แอพริคอท ลูกแพร ลูกพีช แอปเปิ้ล อินทผลัม ถั่ว และเบอร์รี่ต่างๆ เคล็ดลับมากมายได้ถูกใช้ในการทำเค้กชนิดนี้ ให้เป็นไปตามสูตรดั้งเดิม ซึ่งทางเชฟบอกว่า ถ้าจะให้เค้กมีคุณภาพเยี่ยมต้องใส่เหล้ารัม* หรือวิสกี้**เข้าไปด้วย

.

โดย Christmas Cake ก้อนนี้ทางร้านจะจัดโปรโมชั่นไว้ว่าถ้าหากสั่งก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2560 จะได้รับส่วนลด 10% จากราคาเต็ม 1250 บาท (เค้กขนาด 2.2 ปอนด์)

* รัม (Rum)  เป็นเหล้าที่กลั่น(Spirit)จากอ้อยหรือกากน้ำตาล

**วิสกี้ (Whisky,Whiskey) คือสุรากลั่นที่ทำจากข้าวหรือข้าวข้าวโพดหรือ Grain ชนิดใดชนิดหนึ่ง หรือหลายชนิดก็ได้

สาวๆต้องมาตำ บอกเลย 😛
หน้าตาเค้กน่ารักมาก หว๊านหวาน ~


เค้กขอนไม้มาแล้วววว (Log Cake) ~~

ชอบชื่อไทยมาก บ้านๆดี แต่น่าตาไม่บ้านเลยนะ น่าทานสุดๆ ซึ่งปกติบ้านเราจะเรียกกันจนติดปากว่าเค้กโรลนั่นเอง เค้กตัวนี้มีความนุ่มของครีมช็อกโกแลตแท้อยู่ ราคาก้อนนี้อยู่ที่ 700 บาท ถือว่าไม่แพงนะ เพราะได้เค้กที่มีส่วนผสมชั้นเลิศกลิ่นหอม หากตักเข้าปาก แล้วปล่อยให้เนื้อเค้กละลายอยู่ในนั้น คงจะฟินน่าดู !


Vanilla Cream ก็มีนะ หอมฟุดๆ มีให้ลูกค้าเลือกรสชาติของเค้กตามความชอบเลยแหละ เยอะมากจริงๆ โดยเค้กขอนไม้ก้อนนี้จะมีราคาอยู่ที่ 600 บาท ถือว่าไม่แพงนะ ถ้าได้เค้กคุณภาพเยี่ยมแบบนี้กลับไปทานกับคนที่รักแล้วละก็โรแมนติกมากแน่ๆ
Ocean Blue Cake&Bake

ตอนนี้เชฟได้ทำ Log Cake ออกมาอยู่สองรสชาติ แต่เชฟก็มีแพลนจะทำรสใหม่เข้ามา ซึ่งทำจากผลไม้ขึ้นชื่อของไทย นั่นก็คือ ทุเรียน ตาไม่ฝาด อ่านไม่ผิดหรอก เค้กทุกเรียนจริงๆ กลิ่นคงหอมน่าดู !!! ใคร อยากชิมต้องไปลอง ทานจนพุงกางไม่รู้ด้วยนะ 😛

เค้กมะพร้าวกรอบมาแล้ว กรอบนอกนุ่มในจริงๆ ข้างในเป็นมะพร้าวฝอยข้างนอกเป็นแป้งอบกรอบ รสชาติหวานหอม กัดทีคือเจอแต่เนื้อมะพร้าวเต็มปากเต็มคำแน่นอน

เค้กตัวนี้เป็นเค้กแครอท ใช้แครอทเป็นส่วนผสมหลัก โดยมีถั่วเขียวเพิ่มเติมเข้ามา ทางร้านนำเสนอเค้กตัวนี้เพราะ เป็นเค้กสำหรับสาวๆ หรือใครก็ตามที่อยากทานหวาน แต่กลัวอ้วน ซึ่งเค้กแครอทตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ใช้ได้เลย โดยเค้กแครอทชิ้นนี้ มีราคาอยู่ที่ 60 บาทต่อหนึ่งชิ้นเท่านั้น…


Chiffon Cake เค้กนุ่มๆ หอมใบเตยมาก รสชาติอร่อย ไม่หวานจนเกินไป ให้กลิ่นหอมของใบเตย มีความนุ่ม แต่ก็ให้สัมผัสความแน่นของเนื้อเค้กได้เป็นอย่างนี้ ส่วนเรื่องราคานั้นถูกมากๆ จะก้อนละ 300 บาท ชิ้นละ 30 บาท เท่านั้นเอง ใครชอบรสชาติขนมไทยจริงๆ ต้องมาลองทาน !


Ocean Blue Cake&Bakery ประหยัด กินอิ่ม นอนอุ่น หุ่นไม่เกี่ยวกันเลยทีเดียวเชียว โดยร้านจะตั้งอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตรงข้ามกาดมาลิน

ที่ร้านยังมีอาหารคาวให้เลือกทานด้วยนะ นี่เลย จานนี้ ข้าวมันไก่สิงคโปร์” เมนูพระเอกของเรา ข้าวที่หุงด้วยน้ำสต๊อกไก่ ฉ่ำ หอม มันจริงแต่ไม่มากเกิน น้ำจิ้มไก่สูตรสิงคโปร์ และน่องไก่ใหญ่ๆ ที่สับมาทั้งน่องเลย อย่าลิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มด้วยละ

นาซิเลอมะก์ (Nasi Lemak) เมนูฮิตของมาเลเซียและสิงคโปร์ เลือกข้าวได้ทั้งสามแบบ ข้าวสวยร้อนๆ  ข้าวมันที่หุงจากน้ำสต๊อกไก่ หรือ ข้าวที่หุงจากน้ำกะทิ หอม หวาน มัน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงมากมายทั้งปลาทอด ถั่วลิสงทอด ไก่ทอด ไข่เจียว และน้ำพริกสูตรปลาซิวนั่นเอง

โฉมหน้าของเชฟใหญ่ชาวสิงคโปร์ ประสบการณ์ด้านการทำอาหารมากกว่า 40 ปี ผู้ที่ลงมือปรุงอาหารทุกเมนูข้างต้นนี้ด้วยตัวเอง สุดยอดเชฟแดนสิงโตทะเล Merlion จริงๆเลย ! (มีลูกค้าประจำบอกว่าที่สิงคโปร์ เชฟคนนี้ดังมากจริงๆ *-* )

Relate Posts :

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

Sweet Agent ขนมดีการันตีจาก Le Cordon Bleu

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineSweet Agent ขนมดีการันตีจาก Le Cordon Bleu  เป็นอีกหนึ่งร้านขนมที่อยากจะมาแนะนำให้ทุกคนไปลอง ร้านนี้โดนใจแอดม๊ากก โดยเฉพาะเจ้า Lemon Poppy Seed Cake เค้กเลมอนผสมเมล็ดฝิ่น ที่มีความหอม และมีรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากเลมอน นอกจากนี้ยังผสมเมล็ดฝิ่นหรือเมล็ดป๊อบปี้ ลงไปในเนื้อเค้ก เพื่อเพิ่มรสสัมผัส แถมยังบำรุงสุขภาพ ราคาไม่แพงอีกด้วย ทางร้านยังมีขนมอื่นๆ ให้เลือกมามากอยางเช่น พีช แอนด์ มิกซ์เบอร์รี่ครัมเบิ้ล, Soft Cookies, ฟัดจ์ บราวนี่, พุดดิ้งเค้กส้มหน้านิ่ม ซึ่งขนมทุกอย่าง ทางร้านใส่ใจในขั้นตอนการทำอย่างดี ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม การันตีความมืออาชีพด้วยความสำเร็จด้วย Grand Diploma จาก Le Cordon Bleu แบบนี้แล้วยิ่งห้ามพลาด สำหรับคนที่อยากลองทานสามารถหาซื้อได้ที่ ริมปิง Super Market  สาขา นวรัฐ และ Home Pro สันทราย […]

รีวิวขนม reviewkanhom

March 29, 2021

รีวิวขนม เชียงใหม่ จะผอมได้ไง ในใจมีแต่ของหวาน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรีวิวขนม เชียงใหม่ – แอดมินมาอยู่เชียงใหม่ไม่ถึงปี น้ำหนักก็พุ่งกระชูดดด เพิ่มขึ้นมาอีก 10 กิโล ล่าสุดได้ไปตรวจหาเบาหวานแล้ว! โล่งใจไปอีกหนึ่งเปราะ ที่ยังไม่เป็น แต่แอดว่าน่าจะอีกไม่นาน เชียงใหม่ขนมเยอะเกินนนน หันไปทางนั้นก็มี ทางนี้ก็อร่อย หักห้ามใจตัวเองไม่อยู่จริง ๆ วันนี้แอดเลยจะมารีวิวขนมหวานอร่อย ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้ อิอิ พร้อมแล้วไปโลดดดด ป้าซ่นไอติมโบราณ อากาศร้อนๆ ใครอยากกินไอติมเชิญทางนี้เลยป้าซ่นไอติมโบราณ เครื่องแน่น มีให้เลือกใส่ทั้ง ข้าวเหนียว ลูกชิด ถั่วลิสง ไฮไลท์ คือ เนื้อมะพร้าวอ่อนนุ่มๆ ไอติมกะทิไม่หวานจนเกินไป กินกับเครื่องที่ใส่มา ก็อร่อยชื่นใจ พิกัด : ไร่ฟอร์ด ตรงข้ามหอประชุม มช. ร้านค้า คาเฟ่ ลานจอดรถ ( กว้างมาก) เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ประมาณ 17:00 […]

aum

March 22, 2021

15 ขนมหาซื้อง่าย ดีต่อใจ ใกล้บ้าน – รีวิวขนม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน เข้าสู่หน้าร้อนแบบเต็มตัวแล้วสินะ ช่วงนี้อากาศร้อนมากร้อนมาย ร้อนแบบนี้ต้องหาอะไรมาดับร้อนแล้ว อยากกินขนมหวาน ๆ ให้ชื่นใจ วันนี้เรามี 5 ขนมหาซื้อง่าย ดีต่อใจ ใกล้บ้าน มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน บางตัวเป็นขนมใหม่ บางตัวเป็นขนมที่วางขายกันนานแล้ว แต่ยืนยันได้เลยว่าดีเลิศทุกอัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยยยยยย 5 ขนมหาซื้อง่าย 1. ฮาร์ทบีท วาเลนไทน์นี้คิดอยู่นานว่าจะซื้ออะไรให้แฟนดี จะซื้อของแพงๆ ก็ไม่ค่อยมีเงินเดินเข้าไปในเซเว่นสะดุดตากับลูกอมรูปหัวใจที่อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่พ่อแม่จีบกัน เอาอันนี้ก็ได้วะ จัดไปสิ ในซองมีสามรส คือ ทุตตี้ ฟรุตตี้, ลิ้นจี่ และสตรอเบอรี่ ซื้อไปให้แฟนต้องภูมิใจแน่ๆ เพราะว่ามันลิมิเต็ดขายถึงแค่สิ้นเดือน ก.พ. นี้เท่านั้นนนน~ พิกัด : 7-ELEVEN สั่งออนไลน์ : คลิกเลย!! 2. แพนเค้กสตรอเบอร์รี่ครีมสด แพนเค้กเซเว่นมาใหม่อีกแน้วววว แพนเค้กสตรอเบอร์รี่ครีมสดตอนแรกก็ไม่ค่อยอะไร แต่เธอดูไส้นั่นสิแม่สาวน้อยยย ให้มาจัดเต็มแบบนี้ ทั้งครีมสด ทั้งไส้สตรอเบอร์รี่ […]

aum

March 22, 2021