เชียงใหม่-ฮ่องกงบินตรงพาลูกไปลงสวนสนุก Ocean Park

ปิดเทอมปีนี้ตั้งใจพาลูกไปเที่ยวเมืองนอกให้ได้ และฮ่องกงก็เป็นประเทศที่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ ใช้เวลาบินเพียงสองชั่วโมงครึ่ง เข้าเมืองได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าใช้แค่พาสปอร์ต แถมยังมีเที่ยวบินตรงราคาประหยัดไม่ต้องไปต่อเครื่องที่กรุงเทพให้เสียเวลา ว่าแล้วก็จองตั๋วกันเลยครั้งนี้เราใช้บริการของ Hong Kong Express จองตั๋วสี่ที่นั่งไปกลับเพียงหมื่นกว่าบาท ราคานี้หาไม่ได้ง่ายๆ ต้องประหยัดเงินด้วยเพราะค่าใช้จ่ายที่ฮ่องกงสูงกว่าบ้านเรา 3-5 เท่าแล้วแต่ชนิดของสินค้าและบริการ

A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on

เช็คอินที่สนามบินเชียงใหม่ สะดวกรวดเร็วดี บนเครื่องคนฮ่องกงเพียบเลย คนไทยมีพอสมควร


ที่พักฮ่องกง

เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่อันดับแรกของคนที่จะไป โอเค ถ้าเงินเยอะมหาศาลก็คงไม่มีปัญหาแต่ถ้างบไม่เยอะแต่อยากเที่ยวก็ตามพี่มา

A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on

Wontonmeen Hostel ที่พักนี้เราไปหาเจอจาก Airbnb มันดูแนวอาร์ตๆดี ห้องนอนเป็นห้องรวมมีแบบแปดคนกับแบบสิบคน เตียงเป็นสองชั้น ใครมาถึงก่อนจับจองที่ว่างกันได้เลย ห้องน้ำรวม มีพื้นที่ส่วนกลางให้นั่งคุยนั่งเล่น ด้านหน้าเป็นเปิดเป็นร้านกาแฟ แนะนำสำหรับนักเดินทางมากประสบการณ์ ส่วนมือใหม่ไปนอนโรงแรมมาตรฐานก่อน เชื่อพี่


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


Best Western Hotel Habour View โรงแรมมาตรฐานระดับสี่ดาวแต่ราคาสามดาว เราจองแบบเร่งด่วนเพราะยืดเวลาเดินทางกลับไปอีกหนึ่งวัน พบว่าจองที่หน้าเว็บของโรงแรมกลับได้ราคาดีที่สุด โรงแรมตั้งอยู่แถบ Sai Ying Pun เป็นแถบออกจากใจกลางเมืองนิดๆ มีบ้านคน (คอนโด,อพาร์ทเมนท์) อยู่เยอะ เมืองนี้มีแต่ตึกสูง เพราะพื้นที่แนวราบมันแพงมากและไม่มีเหลือแล้ว แถวนี้มีร้านสวยๆน่านั่งน่าเดินเล่นเยอะ ร้านของกินแบบบ้านๆก็มีเพียบ มาแถวนี้แนะนำให้เดินๆๆๆ จะสนุกมาก


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


ร้าน Craft Beer แสนอร่อยชื่นใจ IPA


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) onร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบกุนเชียงเป็ดย่าง อร่อยมากๆๆ อย่าลืมไปชิมกันนะมีอยู่ทั่วไปแถบบ้านคน


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


วิวจากชั้นดาดฟ้าโรงแรมที่พัก เมืองนี้ใครชอบตึกสูงๆ สวยๆ นี้ถึงกับคลั่งได้เลยนะ


ที่เที่ยวฮ่องกง

มันมีเยอะเยอะมากมาย เดินห้างช๊อปปิ้ง ขึ้นภูเขานั่งกระเช้าไฟฟ้า แต่ๆๆทริปเราพาลูกไปเที่ยวเปิดประสบการณ์ ลองดูว่าเราพาลูกไปไหนกันบ้าง

A video posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


เครื่องนี้ชื่อว่า  The Flash คือนี่กลับมาเมืองไทยหลายวันแล้วยังตื่นเต้นอยู่เลย ใครชอบเสียวห้ามพลาด


Ocean Park

สวนสนุกแนว Theme Park ที่รวบรวมเครื่องเล่นไว้มากมายแบ่งออกเป็นหลายเขตหลายโซน ชนิดที่ว่าภายในวันเดียวไม่มีทางเที่ยวได้หมดอย่างแน่นอน ดังนั้น ไปแล้วอย่าโลภมาก เลือกเอาเฉพาะที่เราสนใจและอยากจะเล่นก็พอ แค่นั้นก็เหนื่อยจะแย่แล้ว แต่ถ้าไม่อยากรอพี่แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบ Premium Ticket ราคาก็เอาเรื่องเลยล่ะ แต่คุ้มเพราะคุณจะไม่ต้องรอคิวๆอีกต่อไป เขาจะมี Fast Lane ให้โดยเฉพาะ คือ VIP ไฮโซมากๆเดินผ่านคิวๆ เขามองเราแบบตาละห้อยกันเลยทีเดียว บัตรนี้ใช้ผ่านตลอดได้ 7 ครั้งในหนึ่งวัน ดังนั้น อันไหนคิวไม่ยาวก็ไม่ต้องใช้ ไปต่อคิวเอา เก็บสิทธิไว้ใช้กับเครื่องเล่นเจ๋งๆ คิวยาวๆ ก็พอ

A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


Underwater World ตั้งอยู่ใน Ocean Park ด้วยเช่นกัน เด็กๆ ชอบมาก เรายังตื่นเต้นด้วยเลยขึ้นเครื่องเล่นอันนี้จะพาเข้าห้องแล้วยกขึ้นไปบนเสาค่อยๆหนุนชมวิวของสวนสนุก


เดินเที่ยว นั่งรถราง นั่งรถ MTR

มาฮ่องกงต้องได้ลองสัมผัสชีวิตคนฮ่องกง ย่านที่คนนิยมเดินกันก็จะมี Central – SOHO, Tsim Sha Tsui ซึ่งเป็นแหล่งช๊อปปิ้ง เราแนะนำให้ไปขึ้นบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุด ไปเรื่อยๆแล้วเดินลงมาจะได้เห็นอะไรเยอะแยะมากมาย และก็ต้องได้ลองไปนั่งรถ Tram ขึ้นไปชั้นสองด้วยนะแล้วไปนั่งหน้าสุด ถ่ายรูปมันส์มือกันไปเลย


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


รถ Tram ส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตคนฮ่องกงแบบไม่รีบ ช้าๆ ไปเรื่อยๆ กินลมชมวิว


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


เจอร้านบะหมี่เกี๊ยวข้างทาง แวะสิครับมัวรออะไรอยู่ ระวังนะน้ำซุปร้อนมากลวกมือพองได้เลยงานอาร์ตต้องมา อยู่เมืองไทยไม่อาร์ต มาฮ่องกงอาร์ตทันทีทันใด แกลเลอรี่นี้อยู่แถว Central-SOHO


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


เดินตลาดสดครับ อย่าได้พลาดสัมผัสชีวิตคนฮ่องกง เขาน่ารักกันดีนะ ของบางอย่างก็ไม่ได้แพงก็มี


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


นั่งรถ Tram ไปจนสุดก็จะเจออ่าวติดทะเล มีเก้าอี้ให้นั่งพักชมวิว สูดอากาศฮ่องกงให้เต็มปอดก่อนกลับบ้านเรา


จบละทริปเที่ยวฮ่องกงฉบับกระชับที่สุดในโลก อ่อ ใครไปเที่ยวอย่าลืมซื้อบัตร Octopus แล้วเติมเงินเข้าไปเยอะๆ เวลาขึ้น MTR กับซื้อของอะไรจะสะดวกมาก ไม่ต้องเก็บเหรียญเงินทอน ไม่ต้องไปแลกเหรียญ พอเงินใกล้หมดสามารถเติมเงินได้เองที่ตู้ตามสถานีต่างๆ ส่วนการสื่อสารซื้อ SIM Card ได้ที่ 7-11 หรือ K-Circle เลยจ้า

ขอบคุณภาพและเรืองจาก http://www.itong2go.com/p/about-itong2go.html

[wpgmza id=”132″]

Relate Posts :

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

[email protected]

September 13, 2021

์Night Ground Flea Market เอาคนรักผ้าบางวินเทจ @One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจคนรักผ้าบาง ชอบเดินช้อปเสื้อผ้าวินเทจมือสองสภาพเกรดเอที่ยังพร้อมใช้งานมีทั้งเสื้อวงดนตรี ลายศิลปินเสื้อวินเทจลายการ์ตูน และลายสัตว์ต่างๆ แอดขอบอกเลยว่าเสื้อผ้าบางตัวมีอายุความเก่า ที่ผ่านกาลเวลาเป็นสิบๆ ปีเลยจ้าว ซึ่งของแต่ละชิ้นหายากเน้อ ใครเป็นสาวกผ้าบางตามไปตำกันได้ที่งาน Night Ground Flea Market NGFM  ตลาดวินเทจ เสื้อผ้ามือสอง สุดชิค” ได้เน้อจ้าว  พิกัด: One Nimman เชียงใหhttps://g.page/onenimman?shareม่  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 22:00 น. (เปิดวันจันทร์และวันอังคาร)  ร้านค้าผ้าบาง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อวงดนตรีย้อนยุค มีให้เลือกหนาหูหนาตาไปหมดต้องที่นี่เลย Night Ground Flea Marketตลาดเสื้อผ้าวินเทจ นอกจากเสื้อวงดนตรี ลายศิลปิลก็มีเสื้อแบรนด์จวยเน้อ Vans Nike Adidas เสื้อมักย้อม เสื้อยืดลายการ์ตูน ฏ้มาจ้าว คนรักการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด นอกจากเสื้อผ้า ก็มีกางเกงและหมวก อุปกรณ์ accessory มีให้ช้อปเยอะไปหมด หมวกผ้าวินเทจอายุแต่ละใบนี้ แอดบอกไม่ได้เลยว่าใบนึงอายุเท่าไหร่บ้าง แต่ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเน้อ สายสตรีทชอบแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่มาขาย Night Ground Flea […]

[email protected]

September 9, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

[email protected]

September 2, 2021

รวม 15 ที่ “เที่ยวเชียงใหม่” ไปเมื่อไหร่ก็ถ่ายรูปได้แบบฟิน ๆ จ้าาาา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อลมหนาวกำลังตั้งท่าจะพัดมาถึงประเทศไทย เชื่อว่าใครต่อใครก็ต้องคิดถึงการเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ แล้วถ้ามองหาจังหวัดที่มีทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย มีที่ให้เที่ยวแบบฟินๆ ทั้งสายธรรมชาติและสายเมือง เชื่อเลยว่าเชียงใหม่ต้องเป็นพิกัดแรกที่หลายคนนึกถึง แล้วด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งแสนจะป๊อปปูล่าร์ เมืองนี้จึงมีแหล่งเช็กอินใหม่ๆ ผุดขึ้นมาตลอดๆ เรียกว่าจะมาซ้ำที่เก่าก็ได้ หรือจะมาส่องที่ใหม่ๆ ก็เริ่ด แล้วถ้าเริ่มมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากให้ลองส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ พร้อมที่พักเชียงใหม่จากเว็บไซต์ Traveloka เอาไว้ก่อนเลย เพราะช่วงนี้ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ ใครๆ เค้าก็หาที่เที่ยวในเมืองไทยกันก่อนก็แล้วกัน อีกอย่างที่พักเชียงใหม่สวยๆ วิวหลักล้านมีให้เลือกมากมาย นอกจากที่พักเชียงใหม่แล้ว ยังมีที่พักอีกเยอะแยะราคาโดนใจรอให้คุณไปจอง แล้วเมืองฮอตอย่างเชียงใหม่นี่ยิ่งไว้ใจไม่ได้เลย เผลอแป๊บเดียวหาตั๋วยากแล้วนะ อย่าช้า จองตั๋วแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าคราวนี้มีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรมาให้ส่องกันบ้าง 15 ที่ เที่ยวเชียงใหม่ สุดฟิน เรือนกระจกสวนกระบองเพชรจ้าว ซึ่งมีหลากหลายมุมเหมาะกับการถ่ายรูป และมาเช็กอินมากๆ 1.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในเวลาที่กระแสต้นไม้มาแรง ชนิดที่ว่าถ้าใครไม่มีมุมสีเขียวในบ้านคือเอาท์แบบนี้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกก เพราะนอกจากจะได้เห็นทั้งไม้ใหญ่ไม้เล็ก ได้เห็นพืชป่าดิบชื้นและพืชทะเลทรายในสถานที่เดียวกันแล้วนะ ที่นี่ยังเก๋กว่าที่หลายคนคาดไว้ เพราะมีมุมถ่ายรูปแจ่มๆ ให้ได้แชะรูปเช็กอินกันเพียบ เด็ดๆ เลยก็อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าความยาวกว่า 400 เมตร สูง 20 […]

[email protected]

August 25, 2021

แคมป์ทิพย์ ยุคโควิดไปไหนไม่ได้ มาตั้งแคมป์ที่นี่สิ Crypto Bar CNX

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจสายแคมป์ปิ้ง วันนี้แอดจะชวนตั้ง แคมป์ทิพย์ กันจ้าว เพราะช่วงนี้จะออกไปตั้งแคมป์ที่ไหนก็ลำบาก สถานที่ตั้งแคมป์ก็ปิดคุมเข้ม ตามมาตรการป้องกันโรคระบาดกันหมด แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับแอดจ้าว อยากตั้งแคมป์เสพบรรยากาศธรรมชาติชิลล์ ๆ มี เครื่องดื่ม กาแฟ สมูทตี้ และอาหารบริการต้องที่นี่เลยจ้าว Crypto Bar CNX ร้านคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์ พักผ่อน ฟังเพลง เพลินสุดๆ ไปเลยจ้าวใครเหงาๆ อยากไปตั้งแคมป์แล้วไปไม่ได้ มีเวลาน้อยแอดแนะนำที่นี่เลยเน้อ ลองไปผ่อไปแอ่วกันดูเน้อ ร้านอยู่ที่ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิงนี่เอง พิกัด : ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิง เวลาเปิด – ปิด : 10:00 – 20:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook : Crypto Bar CNX คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง เอาใจคนที่ชอบออกไปตั้งแคมป์อย่างแอด แต่ติดที่ช่วงนี้ออกไปตั้งแคมป์ไหนไม่ได้ ก็ได้แต่แวะมาที่นี่แหละ ที่เยี่ยวยาหัวใจแอดได้ […]

[email protected]

August 20, 2021