เชียงใหม่-ฮ่องกงบินตรงพาลูกไปลงสวนสนุก Ocean Park

ปิดเทอมปีนี้ตั้งใจพาลูกไปเที่ยวเมืองนอกให้ได้ และฮ่องกงก็เป็นประเทศที่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ ใช้เวลาบินเพียงสองชั่วโมงครึ่ง เข้าเมืองได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าใช้แค่พาสปอร์ต แถมยังมีเที่ยวบินตรงราคาประหยัดไม่ต้องไปต่อเครื่องที่กรุงเทพให้เสียเวลา ว่าแล้วก็จองตั๋วกันเลยครั้งนี้เราใช้บริการของ Hong Kong Express จองตั๋วสี่ที่นั่งไปกลับเพียงหมื่นกว่าบาท ราคานี้หาไม่ได้ง่ายๆ ต้องประหยัดเงินด้วยเพราะค่าใช้จ่ายที่ฮ่องกงสูงกว่าบ้านเรา 3-5 เท่าแล้วแต่ชนิดของสินค้าและบริการ

A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on

เช็คอินที่สนามบินเชียงใหม่ สะดวกรวดเร็วดี บนเครื่องคนฮ่องกงเพียบเลย คนไทยมีพอสมควร


ที่พักฮ่องกง

เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่อันดับแรกของคนที่จะไป โอเค ถ้าเงินเยอะมหาศาลก็คงไม่มีปัญหาแต่ถ้างบไม่เยอะแต่อยากเที่ยวก็ตามพี่มา

A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on

Wontonmeen Hostel ที่พักนี้เราไปหาเจอจาก Airbnb มันดูแนวอาร์ตๆดี ห้องนอนเป็นห้องรวมมีแบบแปดคนกับแบบสิบคน เตียงเป็นสองชั้น ใครมาถึงก่อนจับจองที่ว่างกันได้เลย ห้องน้ำรวม มีพื้นที่ส่วนกลางให้นั่งคุยนั่งเล่น ด้านหน้าเป็นเปิดเป็นร้านกาแฟ แนะนำสำหรับนักเดินทางมากประสบการณ์ ส่วนมือใหม่ไปนอนโรงแรมมาตรฐานก่อน เชื่อพี่


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


Best Western Hotel Habour View โรงแรมมาตรฐานระดับสี่ดาวแต่ราคาสามดาว เราจองแบบเร่งด่วนเพราะยืดเวลาเดินทางกลับไปอีกหนึ่งวัน พบว่าจองที่หน้าเว็บของโรงแรมกลับได้ราคาดีที่สุด โรงแรมตั้งอยู่แถบ Sai Ying Pun เป็นแถบออกจากใจกลางเมืองนิดๆ มีบ้านคน (คอนโด,อพาร์ทเมนท์) อยู่เยอะ เมืองนี้มีแต่ตึกสูง เพราะพื้นที่แนวราบมันแพงมากและไม่มีเหลือแล้ว แถวนี้มีร้านสวยๆน่านั่งน่าเดินเล่นเยอะ ร้านของกินแบบบ้านๆก็มีเพียบ มาแถวนี้แนะนำให้เดินๆๆๆ จะสนุกมาก


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


ร้าน Craft Beer แสนอร่อยชื่นใจ IPA


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) onร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบกุนเชียงเป็ดย่าง อร่อยมากๆๆ อย่าลืมไปชิมกันนะมีอยู่ทั่วไปแถบบ้านคน


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


วิวจากชั้นดาดฟ้าโรงแรมที่พัก เมืองนี้ใครชอบตึกสูงๆ สวยๆ นี้ถึงกับคลั่งได้เลยนะ


ที่เที่ยวฮ่องกง

มันมีเยอะเยอะมากมาย เดินห้างช๊อปปิ้ง ขึ้นภูเขานั่งกระเช้าไฟฟ้า แต่ๆๆทริปเราพาลูกไปเที่ยวเปิดประสบการณ์ ลองดูว่าเราพาลูกไปไหนกันบ้าง

A video posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


เครื่องนี้ชื่อว่า  The Flash คือนี่กลับมาเมืองไทยหลายวันแล้วยังตื่นเต้นอยู่เลย ใครชอบเสียวห้ามพลาด


Ocean Park

สวนสนุกแนว Theme Park ที่รวบรวมเครื่องเล่นไว้มากมายแบ่งออกเป็นหลายเขตหลายโซน ชนิดที่ว่าภายในวันเดียวไม่มีทางเที่ยวได้หมดอย่างแน่นอน ดังนั้น ไปแล้วอย่าโลภมาก เลือกเอาเฉพาะที่เราสนใจและอยากจะเล่นก็พอ แค่นั้นก็เหนื่อยจะแย่แล้ว แต่ถ้าไม่อยากรอพี่แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบ Premium Ticket ราคาก็เอาเรื่องเลยล่ะ แต่คุ้มเพราะคุณจะไม่ต้องรอคิวๆอีกต่อไป เขาจะมี Fast Lane ให้โดยเฉพาะ คือ VIP ไฮโซมากๆเดินผ่านคิวๆ เขามองเราแบบตาละห้อยกันเลยทีเดียว บัตรนี้ใช้ผ่านตลอดได้ 7 ครั้งในหนึ่งวัน ดังนั้น อันไหนคิวไม่ยาวก็ไม่ต้องใช้ ไปต่อคิวเอา เก็บสิทธิไว้ใช้กับเครื่องเล่นเจ๋งๆ คิวยาวๆ ก็พอ

A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


Underwater World ตั้งอยู่ใน Ocean Park ด้วยเช่นกัน เด็กๆ ชอบมาก เรายังตื่นเต้นด้วยเลยขึ้นเครื่องเล่นอันนี้จะพาเข้าห้องแล้วยกขึ้นไปบนเสาค่อยๆหนุนชมวิวของสวนสนุก


เดินเที่ยว นั่งรถราง นั่งรถ MTR

มาฮ่องกงต้องได้ลองสัมผัสชีวิตคนฮ่องกง ย่านที่คนนิยมเดินกันก็จะมี Central – SOHO, Tsim Sha Tsui ซึ่งเป็นแหล่งช๊อปปิ้ง เราแนะนำให้ไปขึ้นบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุด ไปเรื่อยๆแล้วเดินลงมาจะได้เห็นอะไรเยอะแยะมากมาย และก็ต้องได้ลองไปนั่งรถ Tram ขึ้นไปชั้นสองด้วยนะแล้วไปนั่งหน้าสุด ถ่ายรูปมันส์มือกันไปเลย


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


รถ Tram ส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตคนฮ่องกงแบบไม่รีบ ช้าๆ ไปเรื่อยๆ กินลมชมวิว


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


เจอร้านบะหมี่เกี๊ยวข้างทาง แวะสิครับมัวรออะไรอยู่ ระวังนะน้ำซุปร้อนมากลวกมือพองได้เลยงานอาร์ตต้องมา อยู่เมืองไทยไม่อาร์ต มาฮ่องกงอาร์ตทันทีทันใด แกลเลอรี่นี้อยู่แถว Central-SOHO


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


เดินตลาดสดครับ อย่าได้พลาดสัมผัสชีวิตคนฮ่องกง เขาน่ารักกันดีนะ ของบางอย่างก็ไม่ได้แพงก็มี


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


นั่งรถ Tram ไปจนสุดก็จะเจออ่าวติดทะเล มีเก้าอี้ให้นั่งพักชมวิว สูดอากาศฮ่องกงให้เต็มปอดก่อนกลับบ้านเรา


จบละทริปเที่ยวฮ่องกงฉบับกระชับที่สุดในโลก อ่อ ใครไปเที่ยวอย่าลืมซื้อบัตร Octopus แล้วเติมเงินเข้าไปเยอะๆ เวลาขึ้น MTR กับซื้อของอะไรจะสะดวกมาก ไม่ต้องเก็บเหรียญเงินทอน ไม่ต้องไปแลกเหรียญ พอเงินใกล้หมดสามารถเติมเงินได้เองที่ตู้ตามสถานีต่างๆ ส่วนการสื่อสารซื้อ SIM Card ได้ที่ 7-11 หรือ K-Circle เลยจ้า

ขอบคุณภาพและเรืองจาก http://www.itong2go.com/p/about-itong2go.html

[wpgmza id=”132″]

Relate Posts :

สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สดใส สูดอากาศได้เต็มปอด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวนสาธารณะ เชียงใหม่ ช่วงนี้แอดมินมีความสุขผิดปกติมากกก ให้ทายว่าเพราะอะไร? หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแอดมีความรัก ใช่ไหมค้าาา ใช่ค้าาาา แอดตกหลุมรักเชียงใหม่ในช่วงนี้มาก เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วอากาศสดใส ต้นไม้ใบ หญ้า เป็นสีเขียว นานๆ ทีจะได้สูดอากาศเต็มปอดแบบนี้ซักที วันนี้แอดเลยจะมาเสนอที่รับลม ในเชียงใหม่ ทั้งที่เป็นสวนสาธารณะ ที่ออกกำลังกาย เดินเลย ชิลๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยย สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สวนบวกหาด พิกัด: ตั้งอยู่คูเมืองด้านใน บริเวณแจ่งกู่เฮือง บนถนนอารักษ์ เวลาเปิด-ปิด : 06.00-21.00 น. (เวลาเปิด-ปิด มีการเปลี่ยนแปลง) ถ้าอยากได้สวนสาธารณะที่อยู่เชียงใหม่ แต่อยากได้ Feeling เหมือนอยู่ต่างประเทศ คนออกมาทำ Activity ทั้งออกกำลังกาย เล่นกีฬา อ่านหนังสือ เล่นโยคะ ย้อนไปตอนที่แอดมาครั้งแรกเหมือนหลุดเข้าไปในดงฝรั่ง แต่ตอนนี้คนน้อยมากๆ เอาเสื่อมานั่ง Picnic เอาขนม นม เนย […]

aum

June 22, 2021

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ เอาใจคนรักธรรมชาติ สดใสกว่าเดิมร้อยเท่า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ บ้านป่าบงเปียง พิกัด: บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่: ป่าบงเปียง 2 วัน 1 คืน ลืมไม่ลง~ สวนป่าดอยบ่อหลวง พิกัด: บ่อหลวง อำเภอฮอด เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. โทร:  092-5869215 และ 065-062-7205  Facebook:  สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ […]

aum

June 15, 2021

วัดเชียงใหม่ 9 วัด เสริมบุญ งานนี้พามาเก็บแต้มบุญรัวๆ จ้าว

วัดเชียงใหม่ ฮัลโหลลลล ใช้ชีวิตมาถึงครึ่งปีแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? อัปเดตชีวิตกันหน่อยเร็ว สำหรับแอดเองช่วงนี้รู้สึกดวงตกยังไงก็ไม่รู้ จะทำอะไรก็มีอุปสรรคตลอด ไปทำงานก็รถพัง! ทำอะไรก็ไม่เคยได้ ทั้งที่ปกติก็ดีมาตลอด สงสัยจะเป็นสัญญาณเตือนว่าแต้มบุญใกล้จะหมดแล้ว ต้องหาเวลาไปทำบุญไหว้พระบ้างแล้ว วันนี้แอดจะ ด้วยการทัวร์วัดในเชียงใหม่ งานนี้เตรียมเก็บแต้มบุญรัวๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไป ไหว้พระ 9 วัดเชียงใหม่ 1. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มาเริ่มกันที่ที่แรกเลยกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดคู่บ้าน คู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ แอดแว๊นรถเครื่องขึ้นดอยสุเทพกับเพื่อน ไปถึงที่จอดรถเดินขึ้นบันไดเลยจ้า ชิลๆ แต่ก็มีหอบอยู่ สำหรับใครที่แต่งตัวไม่สุภาพ ทางวัดก็มีผ้าถุงให้  พอไปถึงแอดก็เข้าไปไหว้พระธาตุก่อนเลย ความสวยงามตามแบบศิลปะล้านนา ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุจะถูกบรรจุไว้ใต้ดิน แล้วก็เดินเวียนรอบพระธาตุสามรอบ ในระหว่างที่เดินก็จะมีบทสวดให้เรา เปิดมาวัดแรกก็อิ่มบุญแล้ว! พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย  ถ. ศรีวิชัย ตำบลสุเทพ  เวลาเปิด-ปิด ให้เข้าชม: เปิดทุกวัน 06:00 – 20:00 น. 2. วัดสวนดอก วัดสวนดอกหรือวัดบุปผาราม ส่วนตัวแอดเองชอบวัดนี้มากๆ วัดมีความสวย สง่า โดดเด่น เข้าไปในวัดคือสดุดตากับเจดีย์สีทององค์ใหญ่ […]

aum

June 10, 2021

“ทุ่งดอกปอเทือง” Brandnew Field Good ชีวิตติดนา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสายเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเสพบรรยากาศดีๆ กลางทุ่งนากับร้าน Brandnew Field Good ที่ตอนนี้ทุ่งนากำลังเต็มไปด้วยทุ่งของ “ดอกปอเทือง” สีเหลืองอร่ามสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็เกร๋ ใครอยากไปถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกปอเทืองต้องรีบไปหน่อยเน้อเจ้า เพราะเปิ้นจัดถึงแค่วันที่ 25 มิถุนานี้เน้อ ที่สำคัญที่นี่ยังมีครบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยวัตถุดิบทุกอย่างทางร้านปลูกและทำเองแบบออแกนิคสุดๆ และตบท้ายด้วยการทิ้งตัวนอนพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่บ้านไก่โห่ ใครเหนื่อยล้ามาจากการทำงาน ถ้ามาที่นี้แล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะมีครบจบในที่เดียว เหมือนได้ชีวิตใหม่เลยเจ้า พิกัด : https://goo.gl/maps/ZTdia1Qk9JtTt55z8 เวลาเปิด – ปิด  : 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) Tel : 097-978-8456 Facebook : Brandnew Field Good IG : @brandnewfieldgood Line Add : https://lin.ee/Aks8fIO วันนี้แอดก็ไม่พลาดจ้า แอบแว๊บไปแอ่วเล่นเส้นสะเมิงมา คือบรรยากาศมันดีมว๊าก จนแอดไม่แปลกใจเลยทำไมถึงตั้งชื่อว่า Brandnew Field […]

aum

June 9, 2021

เที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่วันเสาร์ที่ผ่านมา หลังฝนตกแดดออก เราก็แว้นขึ้นดอยสุเทพไปเที่ยว แว้นไป 10 นาทีก็ถึง น้ำตกวังบัวบาน ปกติก็ไม่ค่อยมีน้ำแต่ช่วงนี้น้ำเยอะ น่าเล่น เลยไปอีกหน่อยเป็นจุดชมวิว เห็นวิวเมืองเชียงใหม่หลังฝนตก สวยไปอีกแบบ เดินป่าดอยสุเทพ ชวนร่วมกิจกรรมสัมผัสธรรมชาติ เชียงใหม่ เป๋าสองใบ มอไซค์ กับใจสองดวง รีวิวเส้นทางเดินเทรลดอยสุเทพ ประตูหลังสวนสัตว์-วัดผาลาด ประเพณีรับน้องขึ้นดอย มช. Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

yawared

April 12, 2021