เชียงใหม่-ฮ่องกงบินตรงพาลูกไปลงสวนสนุก Ocean Park

ปิดเทอมปีนี้ตั้งใจพาลูกไปเที่ยวเมืองนอกให้ได้ และฮ่องกงก็เป็นประเทศที่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ ใช้เวลาบินเพียงสองชั่วโมงครึ่ง เข้าเมืองได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าใช้แค่พาสปอร์ต แถมยังมีเที่ยวบินตรงราคาประหยัดไม่ต้องไปต่อเครื่องที่กรุงเทพให้เสียเวลา ว่าแล้วก็จองตั๋วกันเลยครั้งนี้เราใช้บริการของ Hong Kong Express จองตั๋วสี่ที่นั่งไปกลับเพียงหมื่นกว่าบาท ราคานี้หาไม่ได้ง่ายๆ ต้องประหยัดเงินด้วยเพราะค่าใช้จ่ายที่ฮ่องกงสูงกว่าบ้านเรา 3-5 เท่าแล้วแต่ชนิดของสินค้าและบริการ

A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on

เช็คอินที่สนามบินเชียงใหม่ สะดวกรวดเร็วดี บนเครื่องคนฮ่องกงเพียบเลย คนไทยมีพอสมควร


ที่พักฮ่องกง

เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่อันดับแรกของคนที่จะไป โอเค ถ้าเงินเยอะมหาศาลก็คงไม่มีปัญหาแต่ถ้างบไม่เยอะแต่อยากเที่ยวก็ตามพี่มา

A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on

Wontonmeen Hostel ที่พักนี้เราไปหาเจอจาก Airbnb มันดูแนวอาร์ตๆดี ห้องนอนเป็นห้องรวมมีแบบแปดคนกับแบบสิบคน เตียงเป็นสองชั้น ใครมาถึงก่อนจับจองที่ว่างกันได้เลย ห้องน้ำรวม มีพื้นที่ส่วนกลางให้นั่งคุยนั่งเล่น ด้านหน้าเป็นเปิดเป็นร้านกาแฟ แนะนำสำหรับนักเดินทางมากประสบการณ์ ส่วนมือใหม่ไปนอนโรงแรมมาตรฐานก่อน เชื่อพี่


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


Best Western Hotel Habour View โรงแรมมาตรฐานระดับสี่ดาวแต่ราคาสามดาว เราจองแบบเร่งด่วนเพราะยืดเวลาเดินทางกลับไปอีกหนึ่งวัน พบว่าจองที่หน้าเว็บของโรงแรมกลับได้ราคาดีที่สุด โรงแรมตั้งอยู่แถบ Sai Ying Pun เป็นแถบออกจากใจกลางเมืองนิดๆ มีบ้านคน (คอนโด,อพาร์ทเมนท์) อยู่เยอะ เมืองนี้มีแต่ตึกสูง เพราะพื้นที่แนวราบมันแพงมากและไม่มีเหลือแล้ว แถวนี้มีร้านสวยๆน่านั่งน่าเดินเล่นเยอะ ร้านของกินแบบบ้านๆก็มีเพียบ มาแถวนี้แนะนำให้เดินๆๆๆ จะสนุกมาก


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


ร้าน Craft Beer แสนอร่อยชื่นใจ IPA


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) onร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบกุนเชียงเป็ดย่าง อร่อยมากๆๆ อย่าลืมไปชิมกันนะมีอยู่ทั่วไปแถบบ้านคน


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


วิวจากชั้นดาดฟ้าโรงแรมที่พัก เมืองนี้ใครชอบตึกสูงๆ สวยๆ นี้ถึงกับคลั่งได้เลยนะ


ที่เที่ยวฮ่องกง

มันมีเยอะเยอะมากมาย เดินห้างช๊อปปิ้ง ขึ้นภูเขานั่งกระเช้าไฟฟ้า แต่ๆๆทริปเราพาลูกไปเที่ยวเปิดประสบการณ์ ลองดูว่าเราพาลูกไปไหนกันบ้าง

A video posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


เครื่องนี้ชื่อว่า  The Flash คือนี่กลับมาเมืองไทยหลายวันแล้วยังตื่นเต้นอยู่เลย ใครชอบเสียวห้ามพลาด


Ocean Park

สวนสนุกแนว Theme Park ที่รวบรวมเครื่องเล่นไว้มากมายแบ่งออกเป็นหลายเขตหลายโซน ชนิดที่ว่าภายในวันเดียวไม่มีทางเที่ยวได้หมดอย่างแน่นอน ดังนั้น ไปแล้วอย่าโลภมาก เลือกเอาเฉพาะที่เราสนใจและอยากจะเล่นก็พอ แค่นั้นก็เหนื่อยจะแย่แล้ว แต่ถ้าไม่อยากรอพี่แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบ Premium Ticket ราคาก็เอาเรื่องเลยล่ะ แต่คุ้มเพราะคุณจะไม่ต้องรอคิวๆอีกต่อไป เขาจะมี Fast Lane ให้โดยเฉพาะ คือ VIP ไฮโซมากๆเดินผ่านคิวๆ เขามองเราแบบตาละห้อยกันเลยทีเดียว บัตรนี้ใช้ผ่านตลอดได้ 7 ครั้งในหนึ่งวัน ดังนั้น อันไหนคิวไม่ยาวก็ไม่ต้องใช้ ไปต่อคิวเอา เก็บสิทธิไว้ใช้กับเครื่องเล่นเจ๋งๆ คิวยาวๆ ก็พอ

A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


Underwater World ตั้งอยู่ใน Ocean Park ด้วยเช่นกัน เด็กๆ ชอบมาก เรายังตื่นเต้นด้วยเลยขึ้นเครื่องเล่นอันนี้จะพาเข้าห้องแล้วยกขึ้นไปบนเสาค่อยๆหนุนชมวิวของสวนสนุก


เดินเที่ยว นั่งรถราง นั่งรถ MTR

มาฮ่องกงต้องได้ลองสัมผัสชีวิตคนฮ่องกง ย่านที่คนนิยมเดินกันก็จะมี Central – SOHO, Tsim Sha Tsui ซึ่งเป็นแหล่งช๊อปปิ้ง เราแนะนำให้ไปขึ้นบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุด ไปเรื่อยๆแล้วเดินลงมาจะได้เห็นอะไรเยอะแยะมากมาย และก็ต้องได้ลองไปนั่งรถ Tram ขึ้นไปชั้นสองด้วยนะแล้วไปนั่งหน้าสุด ถ่ายรูปมันส์มือกันไปเลย


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


รถ Tram ส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตคนฮ่องกงแบบไม่รีบ ช้าๆ ไปเรื่อยๆ กินลมชมวิว


A photo posted by Mommew ?? (@mommew) on


เจอร้านบะหมี่เกี๊ยวข้างทาง แวะสิครับมัวรออะไรอยู่ ระวังนะน้ำซุปร้อนมากลวกมือพองได้เลยงานอาร์ตต้องมา อยู่เมืองไทยไม่อาร์ต มาฮ่องกงอาร์ตทันทีทันใด แกลเลอรี่นี้อยู่แถว Central-SOHO


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


เดินตลาดสดครับ อย่าได้พลาดสัมผัสชีวิตคนฮ่องกง เขาน่ารักกันดีนะ ของบางอย่างก็ไม่ได้แพงก็มี


A photo posted by Govit Thatarat ?? (@itong2go) on


นั่งรถ Tram ไปจนสุดก็จะเจออ่าวติดทะเล มีเก้าอี้ให้นั่งพักชมวิว สูดอากาศฮ่องกงให้เต็มปอดก่อนกลับบ้านเรา


จบละทริปเที่ยวฮ่องกงฉบับกระชับที่สุดในโลก อ่อ ใครไปเที่ยวอย่าลืมซื้อบัตร Octopus แล้วเติมเงินเข้าไปเยอะๆ เวลาขึ้น MTR กับซื้อของอะไรจะสะดวกมาก ไม่ต้องเก็บเหรียญเงินทอน ไม่ต้องไปแลกเหรียญ พอเงินใกล้หมดสามารถเติมเงินได้เองที่ตู้ตามสถานีต่างๆ ส่วนการสื่อสารซื้อ SIM Card ได้ที่ 7-11 หรือ K-Circle เลยจ้า

ขอบคุณภาพและเรืองจาก http://www.itong2go.com/p/about-itong2go.html

[wpgmza id=”132″]

Relate Posts :

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022

เส้นทางเดินป่า เชียงใหม่ ธรรมชาติดี วิวสวย ต้องลอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนรักธรรมชาติ อยากสูดอากาศดีๆ มาทางนี้ แอดจะมาแนะนำ เส้นทางเดินป่า เชียงใหม่ กัน มีทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาตชิลๆ ให้เดิน หรือแบบสายโหดก็มีนะ วงการเดินป่าเข้าแล้วแอดออกเลย อ้ะ ล้อเล่น เข้าแล้วเข้าเลย เพราะว่ากว่าจะได้เจอวิวสวยๆ ในแต่ละที่ ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ แรงกาย จิตใจที่แข็งแกร่ง รู้ว่าเหนื่อย แต่สิ่งที่ได้กลับมาคุ้มค่าแน่นอน ยิ่งมีเพื่อนร่วมทางคอย Cheer Up ตลอดทาง เป็นอะไรที่สนุกมาก ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย เส้นทางเดินป่า เชียงใหม่ เหนื่อยหน่อย แต่คุ้มแน่ กิ่วแม่ปาน เส้นทางเดินป่ายอดฮิตของนักท่องเที่ยว เป็นจุดหมายปลายที่สวยสุดก็ต้องยกให้ให้เลย การเดินป่าที่กิ่วแม่ปาน จะเริ่มต้นที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวกิ่วแม่ปาน การเดินทางเข้าไปจะต้องมีเจ้าหน้าที่ในการนำทาง ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 200 บาท/กลุ่ม ช่วงแรกที่เดินเข้าไปจะเป็นป่าดิบชื่น มีเฟิร์นหลากหลายชนิดเกาะเต็มเลย เดินผ่านมาก็จะทะลุทุ่งหญ้าโล่งกว้าง และเป็นจุดชมวิวชมทะเลหมอกอีกด้วย ช่วงเวลา: เดือนพฤศจิกายน – พฤษภาคม  ระยะทาง: 3.2 KM. […]

aum

August 5, 2022

“เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากเดินทางมายังเส้น สันป่าตอง หนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติที่มีครบท้้งร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ และที่พัก นั่นก็คือที่ เก๊าไม้ล้านนา นั่นเอง เมื่อเข้ามาจะพบบรรยากาศอันร่มรื่นและเงียบสงบเหมือนอีกโลกนึงเลยจ้าว เพราะที่นี่มีต้นไม้กว่า 100 สายพันธุ์เลยทีเดียว แอดเชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยไปหรือคุ้นหูกันบ้างเพราะที่นี่เคยเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องเลยเน้อ และด้วยความที่เก๊าไม้แห่งนี้เคยเป็นโรงบ่มใยบาสูบมาก่อนจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวน่ามาถ่ายรูปมากๆ จ้าวว มาพูดถึงร้านชาเปิดที่เพิ่งเปิดไม่นานมานี้อย่าง เตาชา กันบ้าง ชาของร้านเค้ามาจากผลิตผลในสวนของทางเก๊าไม้เอง และชาอีกส่วนมาจากท้องถิ่นทางภาคเหนือ เรียกได้ว่าเป็นชา Organic แท้ๆ เลยเน้อ เตาชา ร้านชา Organic เชียงใหม่ ตัวร้านจะมี 2 ชั้น ชั้นล่างจะมีบาร์เห็นการ blend ชาต่างๆ ส่วนด้านบนจะเป็นที่นั่งและระเบียงให้ออกไปถ่ายรูปกรุบๆ หรือจะนั่งจิบชาไปชมวิวไปก็ย่อมได้ “ที่นี่เน้นชาท้องถิ่นมาเบลนด์กับสิ่งที่เรามี สร้างคาแรคเตอร์ของเรา” คุณจักรเจ้าของกล่าว ตัวแรกที่แอดลองเป็น Afternoon Tea Set เสิร์ฟพร้อมกับขนมโฮมเมดหลากหลายอย่างของทางร้าน ลองทานคู่กับชาคือเริ่ดเน้อ ตัวชาจะเป็นชาข้าวจากสันป่าตอง มีความหอมแบบแปลกใหม่ ชาขาว เป็นชาอัสสัมไทยจากดอยวาวีที่ได้รับรางวัลเหรียญทองจากประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานกับดอกสารภี ชาดอกไม้ ไม่มีคาเฟอีน […]

Ninereview

August 4, 2022

ตามรอย แฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ หน้าฝนนี้รีวิวเพียบ EP. 3

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งแล้วจ้า หลังจากที่แอดได้รวมพิกัดเเด็ดจากแฮชแท็กใน Twitter ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้เราก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานกับการกลับมาพอกัดน่าเช็คอินไปกับ แฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ชาวทวิตเตี้ยนของเราที่ปล่อยให้เราไม่ต้องเหงา เพราะมีการอัปเดตตลอดว่ามีพิกัดไหนเด็ด มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ไปส่องแท็กมาแล้วอยากจะออกจากบ้านรีบตามไปเช็คอินเลย วันนี้เราจึงได้คัดพิกัดเด็ดๆ เป็นรีวิวจริงจากชาวทวิตเตี้ยนจริงๆ ไม่มีตัวแสดง เชื่อถือได้เแน่นอน ว่ามันดีจริง จะมีรีวิวจากใครบ้างไปดูกันเลยยยยยย ก่อนจะไปพิกัดใหม่ต้องตามไปเก็บที่ดก่ากันก่อนน้ากับ.. EP. 1 ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ EP. 2 พิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ บ้านต้นไม้แม่แมะ เชียงดาว “ขึ้นเขาไปนอนบ้านต้นไม้ ไปช่วงต้นปีอากาศเย็นมาก เดินเลาะลงมาข้างล่างมีลำธารด้วย วิวรอบๆคือป่าจริงๆ กลางคืนคือเงียบอยู่กับความหนาวเท่านั้น ราคาคนละไม่ถึงพัน อาหารอร่อย ทีมงานน่ารักอยากไปอีกมากกก” – @wwss47110485 พิกัด: บ้านต้นไม้แม่แมะ อ.เชียงดาว เวลาเปิด – […]

bigboss

July 29, 2022